Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Phòng Ngự Tốt Hơn? (Phần 1) # Top 5 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Phòng Ngự Tốt Hơn? (Phần 1) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Phòng Ngự Tốt Hơn? (Phần 1) được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với một engine mới và hệ hệ thống “phòng ngự tự chỉnh”, FIFA Online 4 gây không ít khó khăn cho những người chơi FIFA Online 3 chuyển sang. Đã có không ít người chơi than phiền về hệ thống phòng ngự này và phải quay về với FO3.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số kỹ thuật và mẹo để giúp các bạn phòng ngự tốt hơn và tránh được những bàn thua đáng tiếc. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

I. Kỹ thuật phòng ngự:

Đừng lười đổi cầu thủ:

Trong FO3, các bạn có thể ít đổi cầu thủ trong phòng ngự vì AI phòng ngự tự động khá là “khôn”. Nhưng trong FO4 “chúng nó” lại chẳng được “khôn” như thế. Các cầu thủ phòng ngự rất dễ bị lỗi vị trí và để lại nhiều lỗ hổng nếu bạn không chủ động điều khiển. Và một khi cầu thủ phòng ngự của bạn đã bị vượt qua rồi thì khả năng bị thủng lưới là rất lớn vì thủ môn trong FO4 là thứ vứt đi.

Vì thế, khi đối phương có bóng và triển khai tấn công, bạn hãy nhanh chóng đổi con trỏ về những cầu thủ phòng ngự đang dâng cao, di chuyển các cầu thủ đó về đúng vị trí vòng ngự để cho họ làm việc của mình.

2. Nhưng đừng cầm CB để phòng ngự:

Tại sao mình lại nói như vậy? Đơn giản là vì khi không bị lỗi vị trí thì các CB kèm người, đeo bám và lấy bóng rất tốt. Như các bạn đã biết, hệ thống “phòng ngự tự chỉnh” không có cơ chế “tự động tắc bóng” như trong FO3 mà chính bạn là người quyết định lúc nào thích hợp để tắc bóng. Và chỉ cần một lần tắc bóng hỏng, CB của bạn sẽ lập tức bị vượt qua vì hố đà. Và lời khuyên của mình là bạn cứ bỏ luôn nút tắc bóng đi, điều khiển cầu thủ tông thẳng vào đối phương là được.

Vì thế, khi phòng ngự, hãy sử dụng một CDM để áp sát đối thủ, không để hở ra khoảng trống cho đối phương sút xa hay ZD ngoài vòng (vì trò này đang hư cấu vãi l**); hoặc điều khiển một hậu vệ biên đu bám mỗi khi đối phương có bóng ở cánh và có ý định tạt vào.

3. Hãy xoạc bóng lúc cần thiết:

Trong FO3, xoạc bóng bị kì thị như một tệ nạn xã hội nhưng trong FO4, bạn không biết xoạc là một tội lỗi. Thực tế thì các cầu thủ chuyên nghiệp ngoài đời cũng xoạc ầm ầm đấy thôi, ra khỏi sân bóng vẫn còn “xoạc” nữa là (cười).

Nhưng xoạc bóng không có nghĩa là chơi xấu đối thủ. Hạn chế xoạc sau vì đó không chỉ là một hành động không đẹp mà cầu thủ của bạn rất có nguy cơ bị ăn thẻ. Hãy xoạc khi bạn chạy ngang với đối phương hoặc xoạc để cản cú sút, đường chuyền của đối phương (mình đã cản được không ít cú sút nguy hiểm bằng cách xoạc).

4. Phá bóng ngay khi có thể

Các cầu thủ phòng ngự trong FO4 rất thô cứng, vì thế họ rất dễ bị áp sát và mất bóng trong khu vực nguy hiểm. Để tránh điều đó, bạn cần nhanh chóng chuyền dài lên tuyến trên. Và hãy chuyền bằng A chứ đừng dùng S hay ZS, vì những đường chuyền sệt rất dễ bị vướng chân cầu thủ khác và mang lại một cơ hội thuận lợi cho đối phương.

Hồng Quý

Làm Thế Nào Để Học Tập Tốt Hơn

Bạn đang trong thời gian thi và không biết cách tổ chức? Bạn có gặp khó khăn trong việc tập trung trong quá trình học? Nếu bạn là sinh viên và bạn thấy mình trong tình huống tương tự, hãy lưu ý. Trong .com chúng tôi giải thích làm thế nào để học tập tốt hơn . Mọi thứ đều dựa trên tổ chức, với ý chí lớn, khuynh hướng, mong muốn, kỷ luật và những chìa khóa thành công sau đây sẽ được đảm bảo. Thực hiện theo những lời khuyên này và bạn sẽ là một sinh viên xuất sắc .

Học tập tốt hơn: chú ý

Chú ý trong giờ học và giải thích của giáo viên hoặc bạn học là điều cần thiết để học tập tốt hơn. Mặc dù có vẻ khó tin, nhưng chỉ với điều này, đầu của bạn đã được kích hoạt, vì vậy nó đang hoạt động để ghi nhớ và đồng hóa mọi thứ. Với sự chú ý bắt đầu quá trình học tập và, cũng, học tập.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chú ý trong lớp học; Nếu bạn bị phân tâm và dễ bị mất tập trung hoặc nếu bạn rất hay nói, bạn nên thay đổi vị trí trong lớp. Đặt cược để ngồi với một người yên tĩnh hơn hoặc một góc nào đó nơi bạn có thể nhìn và nghe rõ hơn, vì vậy bạn có thể ghi chú tốt và tìm hiểu thêm về mọi thứ mà giáo viên của bạn đang giải thích.

Học tập tốt hơn: ghi chú tốt

Điều rất quan trọng là bạn có một số ghi chú tốt . Hãy để họ rõ ràng, đọc tốt và trên hết là hiểu họ. Bạn không biết làm thế nào để ghi chú? Vâng, hãy lưu ý.

Để bắt đầu, hãy viết ra tất cả những gì giáo viên viết lên bảng. Tạo một bản phác thảo và sau đó điền vào nó với những lời giải thích được đưa ra bởi giáo viên của bạn. Nếu bạn đi rất nhanh và ghi chú của bạn hơi tệ hoặc bạn đang thiếu các phần, đừng lo lắng, hãy hỏi bạn cùng lớp mọi thứ bạn cần hoặc hoàn thành chúng thông qua cuốn sách. Sau đó vượt qua chúng để làm sạch và sắp xếp chúng. Vì vậy, trong thời gian thi bạn sẽ có những ghi chú hoàn hảo. Khi nói đến việc học, chúng tôi khuyên bạn nên làm nổi bật những thông tin quan trọng nhất. Theo cách này, bạn sẽ chỉ chọn những gì thực sự hữu ích cho nghiên cứu.

Học tập tốt hơn: lập kế hoạch học tập

Lập kế hoạch cho kỳ thi của bạn có thể rất hiệu quả. Tránh để lại mọi thứ cho đến phút cuối cùng, vì việc hấp thụ nhiều thông tin trong một thời gian ngắn thường không cho kết quả rất tốt. Chúng tôi đề nghị bạn học một chút mỗi ngày, rằng bạn lập một lịch trình và bạn chia các giáo trình và các môn học mà bạn nên học. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất của bạn, bạn sẽ không quá mệt mỏi và bạn cũng có thể tận hưởng thời gian giải trí.

Trong một lịch viết ra tất cả các ngày thi và giao việc. Sau đó, phân phối thời gian bạn sẽ dành cho từng môn học và giáo trình. Hãy tổ chức!

Trong trường hợp bạn không biết làm thế nào, hãy nhờ sự giúp đỡ của giáo viên, bạn cùng lớp hoặc cha mẹ hoặc anh chị em của bạn, họ có thể cung cấp cho bạn một số chìa khóa để học tập tốt hơn.

Học tập tốt hơn: đúng nơi

Nơi bạn học rất quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn phải chú ý và tập trung khi học. Làm quen với môi trường và tìm kiếm một nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và thoải mái. Nếu bạn không thích học trong thư viện, hãy làm việc đó ở một nơi yên tĩnh . Hãy thử rằng có ánh sáng tốt và ở lại ở nhiệt độ ôn hòa vì cái lạnh làm cho chúng ta mất tập trung và nhiệt độ rất mệt mỏi.

Học tập tốt hơn: điều kiện thể chất

Được nghỉ ngơi và trong tình trạng thể chất tốt cũng rất quan trọng để đảm bảo thành tích học tập tốt. Hãy nhớ câu ngạn ngữ Latin ” mens sana in corpore sano ” hoặc những gì giống nhau, tâm trí lành mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống cân bằng, không thức khuya thường xuyên, chơi thể thao và tận hưởng sức khỏe tốt sẽ giúp bạn có khả năng lưu giữ tốt hơn, tập trung hơn và do đó, để học tập tốt hơn.

Nếu bạn tuân theo một chế độ ăn uống tốt và chơi một số môn thể thao, ngay cả khi điều độ, như đi dạo, bạn sẽ có rất nhiều vật nuôi. Ngoài ra, một khía cạnh cơ bản khác là ngủ và nghỉ ngơi hợp lý. Hãy chắc chắn rằng giấc ngủ trung bình là khoảng 8 giờ. Bằng cách này, bạn sẽ giúp bộ não của bạn xử lý tất cả các thông tin được hấp thụ và, đồng thời, làm cho nó mạnh hơn.

Shadow Self: Làm Thế Nào Để Ôm Lấy Phần Tối Bên Trong Bạn (Phần 1)

“Ẩn sau lớp mặt nạ xã hội chúng ta đeo lên hàng ngày, mỗi người đều có một cái bóng ẩn giấu (hidden shadow): những phần thôi thúc, tổn thương, buồn bã hay bị cô lập mà chúng ta thường cố gắng lờ đi. Cái Bóng có thể là nguồn gốc của sự phong phú và mạnh mẽ của cảm xúc, và thừa nhận nó là một cách để chữa lành và một cuộc đời chân thực.” – C. Zweig & S. Wolf

Nếu bạn thực sự mong muốn được phát triển, thay đổi và sống một cuộc sống trọn vẹn, đôi khi bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khía cạnh của bản thân mà bạn sẽ thấy thật khó – nếu không hoàn toàn xáo trộn – để chấp nhận.Những khía cạnh xấu xí và đáng sợ này chính là những yếu tố của Shadow Self: mặt tối trong bản chất của chúng ta. Trong lĩnh vực tâm lý học, nhà tâm lý học nổi tiếng Carl Jung đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này trong “Shadow Self”, bằng cách tập trung vào nghiên cứu những kiến thức bí truyền và kinh tâm linh cổ xưa để điều trị tâm trí cũng như tâm hồn con người.

Để trả lời cho mối bận tâm nghiêm túc của mình, Jung đã tạo ra mô hình Nguyên mẫu (Archetypes), một khái niệm mà trong đó ông tin rằng tâm trí vô thức của chúng ta bị phân mảnh hay được cấu trúc thành những “bản thể” khác nhau. Những bản thể đó cố gắng điều khiển cách chúng ta trải nghiệm cảm xúc, tình huống và thách thức khác nhau trong cuộc sống. Hai nguyên mẫu chính của Jung là Persona (Mặt Nạ) và Shadow Self (Cái Bóng).

Sự ra đời của của Cái Bóng

Khá đáng sợ khi nghĩ rằng một người cũng có mặt tối đối với bản thân họ, không chỉ là một chút yếu đuối và khuyết điểm mà cả một động lực cực kỳ điên cuồng. Một cá nhân ít khi nhận thức được điều này. Đối với họ, với tư cách là một cá thể độc lập, thật không thể tưởng tượng nổi rằng họ nên đặt bản thân vào những trường hợp không cần thiết. Nhưng hãy để những sinh vật vô hại đó tập hợp thành một nhóm, và một con quái vật sẽ được tạo thành. – Carl Jung, “On the Psychology of the Unconscious” (Tạm dịch: Tâm Lý Học về Vô Thức)

Vậy chính xác thì “Mặt Nạ” và “Cái Bóng” là gì? Tôi sẽ giải thích phía dưới.

Mặt Nạ là gì?

Theo Jung, Mặt Nạ định nghĩa người chúng ta muốn trở thành và cách chúng ta muốn được nhìn nhận bởi thế giới. Từ “persona” có nguồn gốc từ một từ Latin có nghĩa đen là “mặt nạ”, tuy nhiên trong trường hợp này, nó được sử dụng một cách ẩn dụ, tượng trưng cho tất cả những lớp mặt nạ xã hội khác nhau mà chúng ta trưng ra giữa những nhóm người và tình huống khác nhau.

Cái Bóng là gì?

Mặt khác, Cái Bóng là nguyên mẫu tạo thành bởi một phần của tâm trí vô thức và bao gồm những ý tưởng bị kìm nén, bản năng, thôi thúc, sự yếu đuối, ham muốn, lầm lạc và cả những nỗi sợ đáng xấu hổ. Nguyên mẫu này thường được giới thiệu như phần tối hơn của tinh thần, tượng trưng cho sự hoang dại, hỗn loạn và những điều chưa được nhận biết. Jung tin rằng khuynh hướng tiềm ẩn ấy luôn hiện diện trong tất cả chúng ta, trong nhiều trường hợp còn tạo nên nguồn năng lượng sáng tạo mạnh mẽ.Chúng ta đều sinh ra một cách thuần khiết, tựa như bức tranh canvas trắng tinh. Nhưng trong quá trình phát triển thời thơ ấu, chúng ta học cách phân định mọi thứ thành thiện và ác. Khoảnh khắc chúng ta tiếp xúc với tri thức, bóng tối của chúng ta được hình thành và cái tôi của chúng ta bắt đầu được chia thành nhiều phần. Hơn nữa, trong quá trình xã hội hóa văn hóa, chúng ta bắt đầu phân loại những đặc điểm bên trong bản thân thành thứ được xã hội chấp nhận (Mặt Nạ) và thứ không được chấp nhận (mà sau đó sẽ được giấu đi – Cái Bóng).

Mặt Nạ và Cái Bóng luôn song hành cùng nhau: Mặt Nạ là mặt đáng yêu mà chúng ta trưng bày cho thế giới trong khi Cái Bóng là mặt chúng ta che giấu đi.

Sự tạo thành một Mặt Nạ không chân thực nhưng được xã hội chấp nhận dẫn đến sự tạo thành của một Cái Bóng tuy chân thực nhưng lại đáng nguyền rủa. Cả hai không thể tách biệt. Như Jung giải thích:

Cái mà chúng ta gọi là “thức tỉnh văn minh” đã dần dần tách biệt nó khỏi những bản năng cơ bản. Nhưng những bản năng vẫn chưa hoàn toàn biến mất. Chúng chỉ mất liên lạc với ý thức của chúng ta, do đó buộc phải tự khẳng định mình một cách gián tiếp. Điều này có thể được biểu hiện thông qua các triệu chứng thể chất trong các trường hợp bệnh thần kinh, bằng các sự kiện dưới nhiều hình thức khác nhau, tâm trạng thất thường, chứng đãng trí không ai muốn hoặc những sai lầm trong lời nói… Con người hiện đại tự bảo vệ bản thân khỏi việc nhìn thấy trạng thái phân chia của chính mình bằng việc thiết lập một hệ thống các ngăn chứa. Một số lĩnh vực nhất định của cuộc sống bên ngoài và hành vi được giữ trong những ngăn kéo riêng biệt và không bao giờ phải đối mặt với nhau.

Do đó, các khía cạnh tối tăm tồn tại trong tất cả chúng ta được tích tụ ở các góc của tâm trí vô thức, không bao giờ được nhìn nhận một cách đầy đủ bởi tâm trí ý thức vì chúng ta không bao giờ nhìn thấy trạng thái phân chia của chính mình từ lúc bắt đầu (do cơ chế phòng vệ tâm lý của chính chúng ta). Cũng bởi thế, chúng ta lại tiếp tục tích tụ những ham muốn, động cơ và nỗi sợ hãi tối tăm này.Sự thiếu nhận thức về Cái Bóng và sự mất kết nối với Cái tôi trọn vẹn thực sự của chính mình có thể rất nguy hiểm.

Thông qua việc quan sát rất nhiều học viên thực hành inner work (Chú thích editor: những hoạt động bên trong:suy nghĩ, cảm xúc,… không quan sát được từ bên ngoài), tôi đã gặp một số cá nhân – những người đã cho phép Cái Bóng tích tụ trong họ quá lâu để rồi họ bị đánh bại bởi trầm cảm hoặc một tai nạn vô thức nào đó – cuối cùng dẫn đến việc biểu thị trọn vẹn con “quái vật” bên trong ra ngoài. Sự chối bỏ Cái Bóng có thể dẫn đến những hậu quả về thể chất, tinh thần và tâm lý trong một khoảng thời gian rất dài.

Dịch: khunglongcanhcut

Nguồn: https://lonerwolf.com/shadow-self/

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về A Crazy Mind. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Nguồn: Acrazymind.vn”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(**) Follow Facebook A Crazy Mind để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày và tham gia nhóm cộng đồng tự chữa lành của A Crazy Mind tại: https://www.facebook.com/groups/371004360098732/

(***) Trở thành Cộng tác viên để rèn luyện tư duy ngôn ngữ và đóng góp kiến thức cho cộng đồng tại https://bit.ly/2EiflcL

Làm Thế Nào Để Tổ Chức Một Sự Kiện (Phần 1)

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Địa điểm được lựa chọn sẽ phụ thuộc nhiều vào quy mô của sự kiện event. Thông thường, điều này được xác định bởi lượng người tham gia, hiện diện của khách mời danh dự, các hoạt động trong sự kiện, hoặc cần thêm 1 khoảng không gian rộng để phục vụ cho mục đích triễn lãm.

Một buổi hội thảo điển hình khoảng 100 – 200 tham gia có thể tiến hành thoải mái trong phòng hội thảo của khách sạn, hoặc trong phòng học, giảng đường, phòng hội thảo ở các trường. Tuy nhiên những sự kiện có quy mô lớn hơn với lượng người tham gia khoảng 500 – 1000 thì đòi hỏi 1 hội trường lớn, phòng khiêu vũ, khán phòng hoặc trung tâm hội nghị.

Vị trí và tiêu chuẩn chất lượng của địa điểm cũng rất quan trọng, đặc biệt nếu sự kiện có sự tham gia của các VIP. Trong trường hợp này một địa điểm có uy tín sẽ là cần thiết, bao gồm chất lượng tốt và các cơ sở vật chất luôn có sẵn. Luôn là khôn ngoan nếu tìm kiếm thêm vài địa điểm kiểm tra vị trí, mức độ dịch vụ, môi trường xung quanh, và giá cả trước khi đi đến quyết định.

Truyền thông và quảng bá cho sự kiện

Truyền thông cho hội thảo là nhiệm vụ quan trọng nhất và thường khó khăn nhất trong quy trình tổ chức sự kiện, công việc này cũng được xem là nhân tốt chủ chốt quyết định thành công của sự kiện. Bởi vì số lượng người tham gia sẽ phụ thuộc nhiều vào việc bạn truyền thông, quảng bá sự kiện mạnh đến đâu. Sự kiện có đạt được mục đích của nó hay không hay nhà tổ chức có ra về với lợi nhuận cao hay không là phụ thuộc phần lớn và khả năng truyền thông, quảng bá về sự kiện đó. Điều này có nghĩa là chiến dịch marketing và định vị sự kiện đúng đắn phải được thông qua để thu được lượng đăng ký đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu ngân sách là vấn đề lớn, thì tiếp thị theo BTL (Below The Line) cũng có thể làm nên điều kì diệu. Tiếp thị qua điện thoại là 1 kênh tiếp thị rất hiệu quả để tạo nên sự nhận thức trong nhóm người tham gia. Ngoài ra, cử nhân viên bán hàng tham gia vào event để giải đáp những thắc mắc của người tham dự hội thảo là 1 sáng kiến và rất hiệu quả. Gửi mail hàng loạt đã trở thành 1 trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất để tiếp cận 1 lượng lớn khách hàng mục tiêu. Nếu người tổ chức sự kiện đã có cơ sở dữ liệu thì cách này thật sự rất hiệu quả. Nếu không, danh sách các tên thu thập được từ các công ty khác cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Phòng Ngự Tốt Hơn? (Phần 1) trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!