Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Quên Đi Một Người? # Top 6 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Quên Đi Một Người? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Quên Đi Một Người? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thật đau đớn và khó khăn khi phải quên đi một người, một mối tình đã từng là tất cả.

Nhưng một khi đã dứt tình, việc duy nhất bạn có thể làm là để quá khứ ngủ yên và sống cho hiện tại.

Yêu thương, tự nó là một bài học.

Bạn không thể, và không cần nuối tiếc hay trách cứ bất cứ điều gì.

Hãy cố gắng quên đi và tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình.

1.Chấp nhận rằng mối quan hệ đó đã chấm dứt

Tôi hiểu, đây là điều vô cùng khó khăn.

Khi một mối quan hệ đã quá khăng khít và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, thì việc chấp nhận gạt bỏ nó ra khỏi tâm trí là điều không dễ dàng gì.

Nhưng nếu không chấp nhận được thực tại, bạn sẽ không thể nào đứng vững và bước tiếp trên nỗi đau.

Chấp nhận thực tại là một cách khép lại quá khứ.

Để quên đi một người, việc đầu tiên bạn cần làm là chấp nhận rằng người đó đã rời xa bạn.

2.Để thời gian hàn gắn nỗi đau

Đừng cố ép mình phải ngay lập tức gạt bỏ được cuộc tình cũ, bạn sẽ tự tạo áp lực cho mình mà thôi.

Hãy hiểu rằng, bạn còn buồn vì người cũ một thời gian đầu không phải là một điều tội lỗi.

Bạn có quyền buồn, nhưng đừng lạm dụng, hãy dùng nó như một cách giải tỏa cảm xúc và dịu bớt nỗi đau.

Nếu bạn là một người quá nhạy cảm, hãy thử tìm cho mình một người bạn đồng hành để chia sẻ, hoặc một chuyên gia tâm lý để giúp bạn.

để quên đi một người

3.Đừng cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiết với người cũ

Làm bạn với người yêu cũ khi vẫn chưa quên được cuộc tình cũ là một cách tự dày vò nỗi đau của chính mình.

Việc theo dõi họ mỗi ngày sẽ càng khiến bạn để tâm và nuôi dưỡng cảm xúc như khi vẫn còn ở cạnh nhau.

Đừng cố gắng duy trì “tình bạn” với họ.

Hãy để họ tạm “biến mất” khỏi cuộc sống của bạn một thời gian, để bản thân bạn, và cả người kia cân bằng lại cuộc sống mới của mình.

Để quên đi một người, hãy thử tìm kiếm những mối quan hệ, những niềm vui sống mới, thử một vài môn thể thao hay đi đâu đó để thả lỏng lòng mình và “hòa nhập lại” với thế giới rộn ràng ngoài kia.

Thế giới này rộng lắm, một người ra đi là cơ hội để một mối quan hệ mới bắt đầu.

Chỉ là, bạn có mở lòng và đón nhận một thế giới mới không mà thôi…

maitinhyeu

Phải Làm Gì Để Quên Đi Một Người

Phải làm gì để quên đi một người. Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

1. Chấp nhận những điều đã xảy ra

Chúng ta khó có thể quên được một ai đó khi vẫn còn vấn vương, hoặc còn hy vọng trong mối quan hệ đó. Vì vậy, nếu có thể níu kéo, chúng ta hãy cố gắng níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay, bằng bất cứ cách nào mà bản thân nghĩ rằng có thể đưa họ trở lại bên mình. Còn nếu như tất cả các cách bạn nghĩ ra và bạn đã thử nhưng không mang lại kết quả thì bạn phải chấp nhận hiện thực dù có khó khăn đến đâu.

Những việc gì bạn đã cố gắng hết khả năng của mình rồi nhưng không được thì dù bạn có làm như thế nào thì kết quả cuối cùng vẫn vậy thôi. Bạn hãy chấp nhận một điều rằng người đó thực sự không hợp với bạn và bây giờ họ không thuộc về bạn nữa. Khi bạn biết chấp nhận thực tế, bạn sẽ biết tìm cách để vượt qua thực tế không mong muốn đó.

2. Buông tay chứ không phải lãng quên

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ, nhưng dặn lòng cố nhớ để mà quên”. Quả thực, bạn không thể nào quên đi người mà bạn còn yêu thương, còn nhiều lý do để yêu thương, còn nhiều lý do để hy vọng. Chính vì vậy, bạn hãy tìm cho mình những lý do để chắc rằng mình không thể đến được với nhau, khi đó bạn sẽ chấp nhận buông tay và cố gắng quên đi người đó. Có thể bạn sẽ không quên được, nhưng điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều.

3. Đừng nuối tiếc khoảng thời gian đã qua

Khoảng thời gian chúng ta yêu nhau, chung sống với nhau có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, hạnh phúc nhất; để rồi khi chia xa, ta lại cảm thấy nhớ nhung, nuối tiếc bởi quãng thời gian đó. Thực tế, có những người chìm đắm mãi với những hạnh phúc của quá khứ mà không muốn buông ra để đối mặt với thực tại của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn nên nhớ rằng, cái gì đã là quá khứ thì mãi chỉ là quá khứ mà thôi. Không ai cấm bạn mơ về những niềm vui, hạnh phúc; nhưng muốn giấc mơ đó thành hiện thực trong tương lai thì bạn phải hành động ở hiện tại. Chìm đắm trong quá khứ chỉ vùi dập hiện tại và tương lai của bạn, thời gian trôi đi, mối quan hệ đó đã không thể mang lại cho bạn những cảm giác trong quá khứ nữa rồi.

4. Cắt đứt liên lạc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, nếu không thể yêu nhau được nữa thì vẫn có thể là bạn; đã từng là tất cả của nhau, hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc thì sao lại trở thành người xa lạ được.

Tất nhiên, không ai cấm bạn làm bạn với người yêu cũ của mình; nhưng liệu bản thân bạn có đủ can đảm, nghị lực để xem người đó như những người bạn bình thường được không? Hay đó chỉ là cái cớ để bạn ở bên cạnh người ấy, được nói chuyện với họ, và mãi tự huyễn hoặc bản thân bởi những hy vọng không bao giờ có kết quả?

Bạn và người yêu cũ vẫn có thể là bạn của nhau nhưng không phải ở thời điểm này; mà là khi hai bạn thực sự sẵn sàng, thôi không còn rung động, quyến luyến nhau nữa. Làm sao bạn có thể quên khi bạn còn nhìn thấy tất cả những điều họ đang làm. Làm sao có thể là bạn khi chỉ cần nghe đến 1 cái tên, tên một bài hát, một chốn cũ thân quen là lòng bạn lại nhói đau. Hãy thôi gieo rắc những nỗi đau đó vào trong lòng khi bạn cố tình để lại mọi thứ. Cách tốt nhất là hãy tạm thời cắt đứt tất cả.

5. Đừng nhắn tin, gọi điện mỗi khi nhớ đến

Khoảng thời gian sau khi mới chia tay sẽ cực kì khó khăn đối với bất kì ai rơi vào hoàn cảnh đó. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, trống trải, mệt mỏi, nghĩ thật nhiều và khóc thật nhiều. Rồi sau đó, bạn lại muốn nhắn tin, gọi điện cho họ để mong muốn tìm lại được một cảm giác thân thuộc nào đó của những ngày xưa cũ. Nhưng sau mỗi lần nhắn tin, gọi điện; nhận được sự hờ hững, vô tâm của họ là lòng bạn lại đau nhói đến nghẹt thở.

Bạn đừng tự làm đau bản thân như vậy nữa. Đối với một mối quan hệ, nếu có thể níu kéo, hãy níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay. Còn một khi đã nói chia tay liệu níu kéo nhau thì tình cảm có còn nguyên vẹn? Vậy nên, hãy cố gắng mạnh mẽ để bản thân không quá yếu mềm trước nỗi nhớ. Mỗi lần cảm thấy nhớ họ như đến phát điên, hãy tìm cho mình một việc gì đó để làm, một người nào đó để nói chuyện, đi chỗ này chỗ kia… bạn có thể làm bất kì điều gì, chỉ là đừng cho bản thân chìm ngập vào nỗi nhớ đó. Khi bạn buông xuôi cảm xúc của bản thân, bạn sẽ lại nhắn tin, gọi điện cho họ, lại tìm đến họ và sau đó lại tự trách bản thân, lại thất vọng nhiều hơn. Đừng ngốc nghếch như vậy, hãy tự biết yêu thương lấy bản thân mình.

6. Tin rằng bản thân sẽ quên được

Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

Những tình cảm đã dành cho nhau, những khoảng thời gian đã qua có thể đi suốt cuộc đời chẳng bao giờ bạn có thể quên đi được. Nhưng ít ra, đừng để những gì đã từng là hạnh phúc lại khiến cho mình bị vùi dập, đắm chìm ở trong đó. Dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng nên biết biết yêu thương bản thân và trân trọng những kỉ niệm đã từng có. Đừng bao giờ để yêu thương trở thành thù hận trong chính bản thân mình.

Cập nhật : bởi

Nhớ Là Cách Để Quên Đi Một Người

Nhớ là cách để quên đi một người liệu có đúng không? Muốn quên một người nào đó mà sao khó vậy? Quá khứ của chúng ta sẽ trở nên đẹp hơn nếu chúng ta biết những quá khứ đó thành những kỷ niệm. Nếu chúng ta càng ép mình phải quên đi những kỷ niệm đó thì chúng ta lại càng nhớ về nó rất nhiều. Vậy, tại sao không phải là mỗi ngày chúng ta nhớ về những kỷ niệm đó một chút để rồi chôn vùi nó vào dĩ vãng.

” Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ,

Nên dặn lòng cố nhớ để mà quên”

Vậy đó, để quên đi một người đã từng là tất cả đâu phải là dễ dàng, nó không như việc ngày nào cũng ăn cơm rồi đến một ngày đẹp trời nào đó bạn không thích ăn cơm nữa mà chuyển qua một thứ đồ ăn khác. Tình yêu là như thế, lúc ta yêu say đắm thì đó là cả một bầu trời màu xanh, đến lúc chỉ còn mình ta thì nó trở nên u ám, mù mịt. Trải qua bao nhiêu ngày nắng làm sao chấp nhận được những ngày mưa triền miên? Dùng cách “cố nhớ” về những gì đã qua để làm lành vết thương của chính mình, để “quên” đi quá khứ một thời.

Cần làm gì để “quên” dù trong lòng vẫn muốn níu giữ.

Chia sẻ của Tư vấn An Nam

Có những điều chúng ta luôn né tránh đó chính là thực tại đang diễn ra. Quả thực quá khó khăn để làm được điều này, thế nhưng nếu bạn vượt qua được nó thì mọi điều sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cứ ôm ấp một mối tình không có điểm đến, một mối quan hệ chẳng được xác lập thì những vết thương trong lòng bạn càng trở nên đau buốt. Hãy thẳng thắn đối diện với cuộc sống của bạn, tô màu cho nó để bức tranh bạn đang vẽ hiện tại và ngay bây giờ là những sắc màu tươi sáng hơn.

Thời gian được coi là một liều thuốc hữu hiệu để chúng ta “quên đi” những gì đã qua. Chấp nhận sự thật thôi chưa đủ, chúng ta cần thời gian để bức tranh được hoàn thành. Tình yêu cũng như vậy, khi ta không còn bên cạnh nhau nữa, mọi ký ức sẽ dần bị phai mờ theo nếp nhăn của thời gian. Hãy tận dụng nó để vứt bỏ hết mớ hỗn độn trong lòng bạn ngay từ hôm nay.

Khi yêu lúc nào chúng ta cũng bận rộn, tấp nập, đôi khi không còn cả thời gian dành cho bản thân mình. Chúng ta đã cho đi quá nhiều mà không kịp nhận ra chính bản thân mình đang thiếu hụt nhiều thứ. Hãy tận dụng khoảng thời gian tự do này để làm đẹp cho bản thân. Đơn giản chỉ là thay đổi một kiểu tóc, mua một đôi giày mới, dạo phố một mình,… không chỉ thay đổi về ngoại hình mà thay đổi cả trong tâm hồn để mình đẹp hơn.

Khi chia tay, chúng ta thường cắt đứt liên lạc với nhau (thay số điện thoại, block facebook,…) thế nhưng vẫn luôn âm thầm dõi theo người cũ qua facebook hằng đêm, quan tâm xem họ có online không? Cuộc sống của họ ra sao? Rồi xem lại từng tấm hình của họ trước đây… Đi đến những nơi mang kỷ niệm của hai người, làm những việc hai người từng làm. Một món ăn cũng khiến chúng ta đau khổ khi những kí ức xưa hiện về. Thời gian sẽ giúp nó phai mờ đi. Vậy nên, chẳng có lý do gì mà chúng ta phải tự làm chúng ta đau như vậy, thay đổi thói quen không dễ nhưng không phải là không thể. Bạn hãy yêu bản thân mình hơn, yêu cuộc sống tự do mà bạn đang nắm giữ.

5. Có những mối quan hệ khác ngoài tình yêu

Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp,… là những người luôn bên cạnh bạn cho dù là ngày nắng hay ngày mưa. Đi đâu cũng không bằng nhà của ta, chỉ có gia đình mới cho bạn những cảm giác êm ấm nhất cho dù ngoài kia cuộc sống có xô bồ như thế nào. Chúng ta đã từng lơ đãng, tập trung vào một điều gì đó mà quên đi mất ngoài tình yêu còn có những mối quan hệ khác nữa. Để một lần nữa, bạn thấy rằng cuộc sống này còn có rất nhiều điều quan trọng đối với chúng ta. Nó không kỳ diệu hay lãng mạn như tình yêu nam nữ, nhưng đó là sự quan tâm, chia sẻ cũng như luôn là điểm đến an toàn cho chúng ta.

Cập nhật : bởi

Làm Thế Nào Để Quên Một Người Không Yêu Mình?

3 bước để quên một người không yêu nhanh và không chịu nhiều tổn thương: cho bản thân đau buồn trong thời gian ngắn, xóa ký ức quên tất cả và làm lại cuộc đời mới

Cách giúp quên một người ít đau đớn và nhanh chóng

Kết thúc một mối tình có thể là một kinh nghiệm đau đớn, đặc biệt là khi những suy nghĩ của bạn liên tục trôi dạt về người yêu cũ. Suy nghĩ liên tục về họ thường có thể làm bạn cảm thấy tăng thêm sự tổn thương và giận dữ và sẽ khó khăn hơn để quên đi. May mắn thay có một số mẹo có thể giúp bạn chấp nhận mối quan hệ đã qua và dừng suy nghĩ về người yêu cũ của bạn.

1/ Cho bản thân buồn một thời gian và tâm sự với người thân

Kết thúc một mối quan hệ khiến bạn thường xuyên cảm thấy tương tự như cái chết của một người thân yêu.

Khóc nếu bạn muốn. Bạn không cần phải giữ cảm xúc trong lòng. Xả nó ra thay vì giữ nó bên bạn mãi mãi. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ổn hơn.

Nói chuyện với người bạn tin tưởng, như một người bạn thân hoặc thành viên gia đình. Đôi khi bạn chỉ cần một ai đó để lắng nghe chứ không phải là tư vấn. Bạn muốn biết rằng tại sao các bạn chia tay và thường là không dễ dàng để có thể có câu trả lời. Không sao cả nếu bạn không hiểu được lý do, cuộc nói chuyện không chỉ vì mục đích đó, nó có thể giúp bạn chấp nhận rằng mối quan hệ đã kết thúc.

Biết nói lời tạm biệt: Tưởng tượng một cuộc trò chuyện giữa bạn và người yêu cũ. Nói cho họ biết mọi cảm xúc của bạn mà bạn cần nói rồi sau đó nói lời tạm biệt.

2/ Thay đổi thói quen, suy nghĩ tích cực để quên một người nhanh

Nhìn thấy các đồ vật kỉ niệm: quà tặng, lưu bút, …có thể khiến bạn nhớ lại về những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau. Gom tất cả những thứ mà nhắc bạn nhớ về người yêu cũ như hồ sơ sổ sách, đồ trang sức, thú nhồi bông và thậm chí cả hình ảnh hãy loại bỏ chúng. Nếu ném chúng vào thùng rác là quá đau đớn, xem xét việc tặng các mặt hàng cho một tổ chức từ thiện

Nếu cần thiết phải liên lạc thì giữ tương tác ngắn gọn, nhanh chóng. Hạn chế gặp lại qua cuộc gọi điện thoại, tin nhắn văn bản, e-mail hoặc tin nhắn đa phương tiện xã hội. Nếu bạn muốn ngừng suy nghĩ về người yêu cũ của bạn, bạn cần phải loại bỏ sự hiện diện của họ từ cuộc sống của bạn. Việc duy trì thói quen gắn với người yêu cũ sẽ khiến cho bạn có cảm giác cô đơn và suy nghĩ về người đó. Hãy tạo một thói quen mới. Thay vì tự làm một bữa ăn sáng vào ngày nghỉ thì bạn hãy thử đi bộ và tìm một quán cà phê mới.

Tập thể dục, đi bộ, chạy bộ, khiêu vũ với một số bạn bè, thiền, yoga và viết nhật ký là phương pháp tốt làm giảm căng thẳng tinh thần, giúp bạn giải phóng năng lượng và thoải mái đầu óc.

3/ Tha thứ và tìm hạnh phúc mới tức khắc sẽ quên một người thôi

Trải qua một cuộc chia tay không có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ được phép cảm thấy hạnh phúc trở lại. Làm những việc mang lại cho bạn niềm vui và cho phép mình thưởng thức chúng. Tương tự như vậy, hãy nghĩ rằng người yêu cũ của bạn cũng đang trong tình trạng như vậy . Ban cho họ sự tha thứ và cho đi những cảm xúc tức giận và tổn thương. Hãy thử một hoạt động mà bạn luôn mong muốn nhưng chưa có cơ hội thực hiện. Ví dụ: Bắn cung, làm bánh,học tiếng Pháp…

Mối tình của bạn hẳn là tuyệt vời nhưng chính mối tình này cũng là một áp lực cho cuộc sổng riêng của bạn. Hãy dành thời gian để tận hưởng thời gian này trong cuộc sống của bạn, chứ không phải là vùi đầu quá khứ.

Quên người không yêu mình còn gì mà phải chần chừ?

Trong cuộc đời mỗi người, sẽ có lúc chúng ta gặp một người khiến ta tưởng như có thể sẽ nắm chặt tay người ấy suốt cả cuộc đời, đợi chờ người ấy như một chú mèo nhỏ ngoan hiền. Chỉ cần một nụ cười của người ấy cũng thấy tim mình đập nhanh hơn vài nhịp, quên mất thời gian, quên mất những chuyện khác và cố tìm mọi cách để có được tình yêu nơi người ấy, nhưng tất cả đều vô vọng, người ấy không yêu ta.

Những lúc ấy, có thể bạn sẽ làm những điều ngốc nghếch, mất đi sự kiểm soát chính mình, chỉ điên cuồng nghĩ về người ấy, nghĩ có thể vớt vát một thứ tình cảm gì từ người ấy. Bạn tự cho mình cái quyền giận dỗi khi người ấy không trả lời tin nhắn, hay không có một lời hỏi thăm khi bạn bị sụt sịt ốm, bạn như một đứa trẻ, ngúng nguẩy buồn phiền vì những điều đó, nhưng rồi lại vui ngay khi có một lời xã giao từ người ấy mà bạn tưởng là sự “ưu ái” riêng cho bản thân mình. Bạn chìm đắm trong những ảo mộng rồi lại thất vọng trong cái hiện thực đau lòng. Những điều đó chỉ khiến trái tim bạn tổn thương hơn mà thôi, còn người ấy, người ấy đâu quan tâm về những điều đó, đơn giản vì người ấy không yêu bạn.

“Có những người cả đời bạn cũng không làm sao yêu được họ thì cũng có những người cả đời họ cũng không yêu được bạn. Có người không yêu mình cũng là chuyện thường tình thôi, chứ chẳng lẽ tất cả mọi người đều phải yêu bạn? Họ không yêu bạn, cho dù cả vạn năm nữa họ cũng không yêu bạn đâu, cớ gì bạn phải si mê họ, khóc lóc vì họ? Tỉnh lại đi bạn!”

Khi một người không yêu bạn, bạn hãy cứ dịu dàng với bản thân mình. Có thể dành cả đêm để khóc nhưng lúc bình minh lên hãy mỉm cười đón ánh mặt trời, nở nụ cười xinh tươi vì người ấy đơn giản chỉ là một người đi qua đời bạn trên đoạn đường ngắn ngủi, hãy nhớ rằng, bạn còn quãng đường rất dài, rất xa ở phía trước, bạn sẽ gặp nhiều người hơn nữa và chắc hẳn có một người ở đó đợi bạn.

Khi một người không yêu bạn, bạn có thể làm những việc điên rồ, có thể nhắn 100 tin nhắn cho người đó chỉ để nói bạn yêu họ, nhưng rồi cái cách im lặng của họ sẽ để bạn nhận ra rằng bạn không phải là một nửa của họ. Bạn có quyền điên cuồng như thế, trong một thời gian nhất định, nhưng hãy cố gắng giữ lòng tự trọng của bản thân mình.

Khi một người không yêu bạn, bạn hãy chấp nhận cái sự cho đi mà không được nhận lại. Bạn có thể hy sinh vì họ, dành tất cả những thứ bạn yêu quý cho họ, nhưng cái bạn nhận lại được chỉ là con số 0, thì bạn cũng đừng hụt hẫng nhiều quá, đơn giản đó là sự tự nguyện của bạn.

Khi một người không yêu bạn, hãy quên họ đi, đó là cách duy nhất để bạn sống thảnh thơi. Cách làm cho bạn quên người ấy nhanh nhất, đó là hãy làm cho mình bận rộn. Bận rộn với học hành, với công việc, với cuộc sống thường ngày, đến lúc cuối ngày bạn mệt, bạn sẽ thiếp đi cùng giấc ngủ, sẽ không có thời gian rảnh rỗi mà nghĩ ngợi linh tinh nữa. Cứ từ từ như thế, rồi người ấy sẽ dễ dàng bước ra khỏi cuộc đời bạn.

Gặp gỡ và nảy sinh cảm xúc có thể là định mệnh. Nhưng ở lại hay ra đi là sự lựa chọn của mỗi người, bạn chọn ở lại còn người ấy chọn ra đi, thì đó là quyền của họ, bạn nên tôn trọng điều đó, và tôn trọng chính bạn nữa, biết không?

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?

Khi yêu ai đó, bạn luôn nghĩ đây là tình yêu duy nhất của đời bạn? Đó chính là lý do bạn đau khổ và tuyệt vọng khi bị cự tuyệt.

1. Đối diện với nỗi buồn: Quyết định ngừng thích ai đó là một điều hết sức khó khăn, cách tốt nhất làm được điều đó là để bản thân đối diện với nỗi buồn thay vì tìm cách né tránh hay xua đuổi cảm xúc đấy. Hãy dành ra một ngày hay một đêm để khóc thỏa thích, ăn kem, xem vài bộ phim buồn. Bằng cách đó, nỗi buồn sẽ dần vơi và bạn sẽ thấy mình như được hồi sinh và sẵn sàng tiến bước về phía trước.

2. Duy trì khoảng cách với người ấy: Một khi bạn đã quyết định mình sẽ lãng quên thì điều quan trọng nhất cần làm là giữ khoảng cách với người ấy. Bạn không thể quên ai đó nếu hàng ngày vẫn đối diện với họ. Vì thế, nếu hai bạn ngồi cạnh nhau trong lớp học thì hãy xem liệu bạn có thể đổi chỗ ngồi không. Trong những tuần đầu tiên, bạn cần tránh những địa điểm người ấy hay lui tới. Hãy cân nhắc việc xóa tên người ấy trong danh sách bạn bè trên Facebook, Twitter…Thời gian đầu, những điều này là vô cùng khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thấy không gì là không thể.

3. Không tức giận: Thay thế cảm giác thầm thương trộm nhớ bằng sự tức giận và mỉa mai không phải là biện pháp hiệu quả. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy dễ chịu khi nói xấu người ấy với bạn bè hay chỉ trích những tật xấu của người ấy; nhưng suy cho cùng thì đó không phải là giải pháp tốt. Làm như thế có nghĩa bạn vẫn nghĩ đến và vẫn bị ám ảnh bởi họ, chỉ là theo một cách khác mà thôi.

5. Chấp nhận rằng điều đó cần thời gian: Một điều quan trọng bạn cần ghi nhớ đó là quá trình lãng quên một ai đó thường không hề nhanh chóng. Nghĩ rằng bạn sẽ ổn và bình thường trở lại trong vài ngày chỉ có một “tác dụng” duy nhất là làm bạn thất vọng và nản lòng hơn. Vì vậy, thay vì tự nhủ bản thân rằng “mình sẽ sớm ổn thôi” thì hãy xác định tư tưởng rằng thời gian là điều bạn cần, cuối cùng mọi chuyện sẽ qua.

6. Gặp gỡ bạn bè mới: Gặp gỡ những con người mới, có những trải nghiệm mới chính là cách tuyệt vời để quên đi ai đó; đặc biệt là khi người bạn mới này không hề biết gì về mối tình đơn phương của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ giữ cho bản thân mình bận rộn hơn, vui vẻ hơn và ít bận lòng về người cũ hơn.

tu khoa

lam sao de quen mot nguoi da tung la tat ca

cach quen nguoi yeu cu nhanh nhat

quen nguoi da yeu

làm sao để quên một người mình yêu đơn phương

làm cách nào để quên một người

quên đi người đã quá yêu

Có thế bạn quan tâm :

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Quên Đi Một Người? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!