Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Trẻ Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả? # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Trẻ Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Trẻ Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh từ sớm đã không còn xa lạ với các bậc cha mẹ, bởi tính ứng dụng và những lợi ích không thể chối cãi của ngoại ngữ này đối với tương lai các bé. Tuy nhiên, khác với việc ghi nhớ từ vựng hay luyện phát âm, học ngữ pháp tiếng Anh ở trẻ là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, Edu2Review xin nhắn nhủ đến bạn đôi điều để hỗ trợ quá trình học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho trẻ.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với ngữ pháp một cách tự nhiên

Đừng bắt đầu buổi học ngữ pháp bằng cách trỏ vào mớ công thức cứng nhắc trong vở và ép trẻ phải học thuộc. Giáo viên hoặc ba mẹ có thể giới thiệu cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh qua việc lồng ghép khéo léo ngữ pháp vào trong giao tiếp, thông qua những lời nói và các bài viết đơn giản.

Ba mẹ có thể dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ thông qua giao tiếp (Nguồn: Tiếng Anh tiểu học)

Dạy ngữ pháp tiếng Anh trẻ em một cách có hệ thống

Giai đoạn này, các bé chỉ nên được học những điểm ngữ pháp cơ bản, có thể áp dụng trong giao tiếp. Đặc biệt, ở mỗi cấu trúc, người hướng dẫn nên đưa ra một ví dụ cụ thể nhưng thật ngộ nghĩnh và gần gũi để trẻ dễ hình dung và ghi nhớ lâu hơn. Ngữ pháp trong tiếng Anh thường mắc xích với nhau, tùy theo độ tuổi của trẻ, bạn có thể nâng dần độ khó để đảm bảo sự tiến bộ trong quá trình học của trẻ.

Để phát triển toàn diện khả năng ngôn ngữ, các chuyên gia cho rằng cần phải đảm bảo sự cân bằng việc bé học ngữ pháp tiếng Anh thông qua 2 kỹ năng đọc và viết. Việc viết và sửa lỗi không chỉ giúp các bé rèn luyện ngữ pháp mà còn làm giàu vốn từ vựng, định hình tư duy về bố cục bài viết trong tiếng Anh tốt hơn.

Tuy nhiên khi sửa lỗi bài viết của trẻ, người hướng dẫn đừng quá tập trung vào việc tìm ra lỗi sai, như thế sẽ khiến trẻ cảm thấy nản lòng. Thay vào đó hãy chú trọng giải thích những cấu trúc mà bé đã viết trong bài và đừng quên giới thiệu những cấu trúc tương đương để thúc đẩy khả năng học hỏi của trẻ.

Việc liên tục chỉ ra lỗi trong bài viết sẽ khiến trẻ dễ nản lòng (Nguồn: Tomokid)

Tổ chức cho trẻ học nhóm

Hiệu quả của làm việc nhóm đối với mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ em, là một thực tế không thể chối cãi. Trẻ có xu hướng không nhận ra lỗi ngữ pháp tiếng Anh trong bài của mình bởi chúng viết theo những gì mình nghĩ, nhưng lại dễ dàng tìm ra lỗi tương tự với bài viết của các bạn khác.

Do đó, ba mẹ hoặc giáo viên nên thường xuyên tạo môi trường học theo nhóm để các bé trao đổi và kiểm tra bài tập cho nhau. Sau đó để các bé đối chiếu lại với bài của mình để tự tìm ra những lỗi mà bản thân mắc phải và sửa lại. Đồng thời, môi trường học nhóm cũng mang đến yếu tố cạnh tranh – điều rất được khuyến khích để giúp trẻ mau chóng tiến bộ.

Mỹ Diệp (tổng hợp)

Nguồn: yes.edu

Bí Quyết Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả !

Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng với nhiều người, việc học ngữ pháp lại không hề thú vị chút nào. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy thử học ngữ pháp theo một cách khác xem. Sự nhàm chán sẽ không còn tồn tại!

Bạn hãy xem ngữ pháp như là một bài tập để tăng cường sự nhanh nhạy và sắc bén với ngôn ngữ. Nếu chỉ học ngữ pháp thôi thì chắc chắn không đủ để giúp bạn giỏi tiếng Anh, nhưng lại là nền tảng cho vốn kiến thức của bạn sau này. Bạn hãy coi ngữ pháp là một bài tập sinh lý mà các cầu thủ hay vận động viên vẫn làm: những bài tập đều đặn để chuẩn bị trước trận đấu quan trọng. Vậy bí quyết nào cho việc học ngữ pháp hiệu quả?

1. Học có chọn lọc

Bạn thường học ngữ pháp tiếng Anh theo cách nào? Bạn sẽ ôm lấy một cuốn sách ngữ pháp và đọc từ đầu đến cuối sách với hy vọng sẽ cải thiện khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu. Bạn có thể làm các bài tập kiểm tra kiến thức tổng hợp trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp bạn phát hiện ra điều này.

2. Học một cách chủ động

Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải (i) trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục (ii) đối chiếu các câu trả lời (iii) cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp (iv) đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn. Học ngữ pháp nên là một nhiệm vụ mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.

3. Học theo hoàn cảnh

Hãy học theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở! Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ, khi bạn đọc một bài nào đó, bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn tìm hiểu một vấn đề gì thì bạn mới có động lực để học tập nó.

4. Tự khuyến khích mình

Hãy đối diện với vấn đề của bạn! Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp tiếng Anh rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều cách để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như CAE hoặc CPE, tham gia vào cộng đồng trên mạng, lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

5. Chọn một cuốn sách tự học phù hợp

Sách luôn là người bạn tốt. Bạn có thể mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập, nhưng nhớ là phải có phần lời giải ở mặt sau của cuốn sách để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều vì các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn nên trả lời một số câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ quá so với khả năng tiếp thu của bạn không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần cũng là một sự lựa chọn thông minh.

6. Chậm mà chắc

Làm Thế Nào Để Học Khẩu Ngữ Tiếng Trung Hiệu Quả?

Làm thế nào để học tốt khẩu ngữ tiếng Trung. Nói cách khác là làm thế nào để học nói tiếng Trung là một trong những vấn đề lớn mà người học tiếng Trung thường hay gặp phải. Với bất cứ một ngoại ngữ nào, việc chuyển từ những đơn vị kiến thức ngữ pháp hay từ vựng thành những câu nói hàng ngày để bạn có thể thực hiện việc giao tiếp thông thường không hề đơn giản. Thế nên có nhiều bạn khi học ngoại ngữ, nắm ngữ pháp rất chắc, lượng từ vựng không hề ít, nhưng khi gặp người Trung quốc lại không thể nói tiếng Trung với họ. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và làm thế nào để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Trung của mình?

I. Trước hết bạn phải xác định cần phải học phát âm cho tốt.

“Nói” không có nghĩa là phát âm, mà trong “Nói” có phát âm. Thế nên để học nói tiếng Trung tốt, ban phải có nền tảng phát âm tốt. Đừng ngại đặt ra cho mình mục tiêu phải phát âm tiếng trung hay như người bản địa. Bạn hãy thử đặt mình vào vị trí mới làm quen được với một người bạn Trung Quốc, khi lần đầu tiên gặp, bạn đã không nhận ra đó là người nước ngoài bởi ngoại hình châu Á tương đồng và một cách phát âm rất chuẩn. Điều đó rõ ràng tạo thành một thiện cảm đầu tiên cho người đối diện. Với việc học phát âm tiếng Trung cũng thế. Bạn càng cố gắng phát âm chuẩn bao nhiêu, không chỉ có lợi cho việc nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình, mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn sau này. Ví như trong việc kết bạn, du lịch, hay giao dịch thương mại.

Có nhiều cách để học phát âm tiếng Trung tốt. Đầu tiên, bạn hãy tham khảo các sách giáo trình phần phát âm. Hầu hết sách đều có miêu tả rất rõ ràng vị trí các bộ phận trong miệng khi phát âm từng âm. Khi bạn làm theo những chỉ dẫn trên bạn sẽ biết làm thế nào để phát âm đúng. Đặc biệt chú ý các dấu, nhất là phân biệt dấu thanh 1 và thanh 4, được cho là lỗi sai phát âm chủ yếu của lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

Làm thế nào để duy trì được việc phát âm tiếng Trung; chuẩn xác? Tất nhiên bạn cần một môi trường để luyện tập, nếu như bạn không có cơ hội để tiếp xúc với nhiều người Trung Quốc, hãy tự tạo môi trường cho mình bằng cách xem nhiều ti vi, phim, bài hát tiếng Trung. Biến việc nghe thành một thói quen thường xuyên của mình, việc tiếp xúc thường xuyên với tiếng Trung phổ thông sẽ dần dần chuẩn hóa phát âm tiếng trung của mình hơn.

II. Trau dồi kiến thức của mình về văn hóa, ngôn ngữ tiếng Trung.

Bạn nên nhớ bạn đang học nói tiếng Trung như người Trung Quốc, không phải nói tiếng Trung theo kiểu người Việt. Bạn cần phải hiểu tư duy ngôn ngữ của họ, văn hóa ứng xử của họ, để biết những gì có thể nói và nói như thế nào. Ví dụ người Trung Quốc rất thích sử dụng thành ngữ tục ngữ trong lời nói của mình, bạn cũng có thể trau dồi lượng thành ngữ của mình và biết cách sử dụng chúng một cách hợp lí. Hoặc cùng một từ “tôi” 我, ở vùng Sơn Đông lại dùng là 俺 ,ở Thượng Hải dùng 阿拉, ở Trùng Khánh dùng từ 老子. Việc xem phim đọc truyện bằng ngoại ngữ cũng sẽ luyện cho bạn khả năng tư duy ngôn ngữ bằng tiếng Trung. Người xưa có câu, Nhập gia tùy tục (入乡随俗), hiểu về văn hóa của một đất nước chắc chắn sẽ nâng cao khả năng giao tiếp của bạn trong việc học ngoại ngữ..

Hiểu văn hoá của đất nước giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp

III. Cuối cùng, hãy biến việc luyện nói của bạn thành niềm yêu thích

Bạn có thể học nói tiếng Trung ở mọi lúc mọi nơi và duy trì ở mức độ thường xuyên. Việc kiên trì luyện tập như thế chỉ trong một thời gian không lâu, bạn sẽ thấy phản xạ giao tiếp của mình được nâng lên đáng kể.

So với nhiều ngôn ngữ khác, tiếng Trung vẫn được cho là ngôn ngữ dễ học hơn cả vì sự gần gũi lâu năm giữa hai nước, việc học nói tiếng Trung đối với người Việt Nam cũng có nhiêu thuận lợi hơn. Nhưng giữa hai nước vẫn có nhiều khác biệt về văn hóa, lối sống nên việc giao tiếp tiếng Trung vẫn cần sự đầu tư thời gian tâm sức của các bạn nếu muốn nâng cao khả năng nói tiếng Trung của mình.

Nắm Lòng Ngay 5 Bí Quyết Giúp Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả

Có phải bạn ghét học ngữ pháp tiếng Anh vì nó rất chán, khô khan và khó nhớ? Dù bạn thích hay không thì ngữ pháp là môt phần quan trọng nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh. Hôm nay Ecorp sẽ giới thiệu các bạn 5 bí quyết để có thể học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả.

1. Phải tuân theo những kế hoạch cụ thể

Trước khi bắt đầu bắt tay vào học, hãy tham khảo tư liệu để có 1 cái nhìn toàn cảnh về ngữ pháp trong tiếng anh. Nhớ rằng học tập theo một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn và nắm rõ được lực học của bản thân.

Hãy tập lập bảng lên kế cụ thể những mục cần học và thời gian hoàn thành các đầu mục đó. Một cách làm việc khoa học sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình học tập.

2. Nhất định phải nắm chắc các quy luật và trường hợp ngoại lệ

Mỗi một ngữ pháp đều có quy luật giúp bạn học nhanh và dễ nhớ hơn. Học kỹ các quy luật đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được cấu trúc ngữ pháp sử dụng trong câu… Bên cạnh đó cũng có các trường hợp ngoại lệ mà không nằm trong hệ thống quy luật ngữ pháp tiếng Anh mà bạn đã học, bạn cũng nên chú ý đến những trường hợp này.

3. Phải thực hành ngay sau khi học ngữ pháp

Học đi đôi với hành” thì mới có hiệu quả. Bạn có thể làm các bài tập về ngữ pháp theo kiểu đánh trắc nghiệm, điền từ vào chỗ trống… từ các nguồn trên mạng để kiểm tra xem việc học của mình tới đâu.

Viết tiếng Anh cũng là cách làm hiệu quả và thông minh để bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mình đã học. Bạn sẽ phải vận dụng tất cả vốn ngữ pháp của mình để viết nên một đoạn văn thể hiện rõ ràng ý tưởng của bạn. Sau khi viết xong bạn có thể ngờ thầy cô của mình hoặc người nào giỏi tiếng Anh kiểm tra.

4. Tránh các lỗi hay gặp khi học ngữ pháp tiếng anh

Người ta thường nói “Thất bại là mẹ thành công”, nghĩa là có thất bại, có lỗi sai thì người ta mới nhớ đến, và nhớ sâu để rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng để rút kinh nghiệm thì mình cần phải biết được mình sai ở đâu, chỗ nào. Vì thế, trong tiếng Anh cũng thế, càng làm sai và sửa lại, rút kinh nghiệm thì bạn càng nhanh hiểu và nhớ ngữ pháp tiếng Anh.

5. Học thói quen phân tích các cấu trúc ngữ pháp khi đọc 1 câu tiếng anh

Sẽ là không đủ nếu bạn chỉ đọc để hiểu được nghĩa chung của 1 câu nói hay là 1 đoạn văn. Hãy tập phân tích ngữ pháp ngay trong lúc bạn đọc.Trả lời những câu hỏi: thì được sửa dụng là thì nào? Tại sao lại sử dụng thì đó?,..

Bằng cách trả lời những câu hỏi trên sẽ giúp bạn luyện tập và hiểu được văn bản 1 cách rõ ràng hơn. Bạn cũng có thể dùng những câu đã đọc thành 1 ví dụ, sau đó đặt 1 vài câu tương tự, nếu bạn không chắc rằng câu của mình đúng, có thể dùng tài liệu để tham khảo.

Báo chí nói gi về Ecorp

Khóa học tiếng anh dành riêng cho người mất gốc

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Trẻ Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!