Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Giao Tiếp Tốt # Top 9 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Giao Tiếp Tốt # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Giao Tiếp Tốt được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có bao giờ xảy ra với bạn rằng bạn đã cố gắng thể hiện một ý tưởng hoặc một ý nghĩ hoặc đã cố gắng giải thích bản thân nhưng không biết cách thể hiện bản thân đúng cách? Để truyền đạt điều gì đó và những người khác hiểu bạn và thậm chí chia sẻ những gì bạn nói, bạn phải rõ ràng về thông điệp của mình và làm thế nào để không làm theo các bước này mà bạn sẽ học cách trở thành một người giao tiếp tốt.

Nếu bạn quản lý để trở thành một người giao tiếp tốt, bạn sẽ đạt được rằng những người bạn tương tác hàng ngày, có thể giao tiếp tốt hơn với bạn, và cũng có thể bạn thuyết phục hơn về những gì bạn đề xuất hoặc trong những gì bạn tin tưởng, vì vậy bạn chỉ cần hướng dẫn bạn những hướng dẫn này.

Các bước để trở thành một người giao tiếp tốt

Trước hết để trở thành một người giao tiếp tốt là trở thành một người lắng nghe xuất sắc. Vì vậy, kỹ năng đầu tiên chúng ta phải có là khả năng lắng nghe . Chúng ta không chỉ lắng nghe, mà còn lắng nghe và tiếp thu thông tin được cung cấp bởi người đối thoại của chúng ta. Lắng nghe của chúng ta phải tích cực, chu đáo, quan tâm. Tại sao, trước tiên, bởi vì chúng tôi sẽ nói rõ với người trước mặt rằng chúng tôi thực sự quan tâm đến những gì anh ấy đang nói với chúng tôi, và vì nếu chúng tôi lắng nghe cẩn thận, chúng tôi có thể đưa ra câu trả lời phù hợp và hiểu rõ hơn về trạng thái tâm trí của chúng tôi interlocutor và phương pháp giao tiếp của họ ..

Sau đó, sẽ là một ý tưởng tốt để đảm nhận một giọng nói và một vị trí tương tự như của người đối thoại của chúng tôi. Đây không phải là một sự bắt chước, nhưng nó giúp chúng ta đặt mình vào vị trí của họ, để có cùng một làn sóng của người đang nói chuyện với chúng ta và hiểu rõ hơn lời nói của họ. Trên thực tế, một người giao tiếp tốt có thể thích nghi với người trước mặt.

Mặt khác, một người giao tiếp tốt sau khi lắng nghe cẩn thận người đối thoại của mình nên biết cách đặt câu hỏi. Các câu hỏi kích thích cuộc trò chuyện và cho phép chúng tôi có được ngày càng nhiều thông tin về người trước mặt chúng tôi, người trả lời chúng tôi, trở thành người tham gia vào quá trình giao tiếp.

Nó cũng sẽ rất quan trọng để biết hoặc kết nối với người đối thoại của chúng tôi. Không thể có giao tiếp tốt với một hoặc nhiều người mà không thiết lập mối quan hệ trước. Tất cả những gì cần thiết để tạo ra một mối quan hệ là một nụ cười, một cái nhìn tử tế hoặc một cụm từ thể hiện một cái gì đó bạn có chung với người khác.

Cuối cùng, bạn cũng nên coi trọng việc giao tiếp ngay cả khi bạn im lặng và tính đến ngôn ngữ bằng lời nói. Tư thế, cách di chuyển của bạn khi nói hoặc nét mặt cũng có thể giúp bạn giao tiếp tốt hơn.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Cởi Mở Và Thích Giao Tiếp

Sự cởi mở là một trong những đặc điểm hấp dẫn nhất của một nhân vật con người. Người kín, bí mật gây ra sự cảnh giác, rất khó để liên lạc với họ. Nhưng sự cô lập thường làm phiền anh một mình, và anh cố gắng hiểu làm thế nào để trở thành một người cởi mở, làm thế nào để tự do và dễ dàng giao tiếp trong bất kỳ công ty nào. Trước tiên bạn nên hiểu sự cởi mở là gì.

Điều gì cho thấy sự cởi mở

Extraversion là một người mà quay về thế giới, chấp nhận thế giới, và không chỉ là xã hội, mà là niềm vui chân thành từ những liên hệ với người khác.

Giai điệu cảm xúc cao và lạc quan. Những cảm xúc tích cực được trải nghiệm bởi người hướng ngoại không chỉ thu hút mọi người đến với họ, mà còn truyền cho họ năng lượng và tâm trạng tốt.

Tự tin. Phẩm chất này cho phép một người không ngại tự do bày tỏ ý kiến, chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc.

Hòa đồng. Giao tiếp là một yếu tố bản địa cho một tính cách mở. Một người như vậy là thông thạo các công cụ giao tiếp cơ bản, sự lựa chọn của họ là gần như trực quan. Những người này được gọi là linh hồn của công ty, họ quyến rũ và đồng thời có sức thuyết phục, có khả năng không chỉ giải trí, mà còn quyến rũ ý tưởng của họ.

Chân thành. Thường thì khái niệm này được đánh đồng với sự trung thực, nhưng nó sâu sắc hơn và gắn liền với những cảm xúc tích cực. Từ ngữ chân thành của người Hồi giáo có nguồn gốc từ gợi ý – đó là một ngọn lửa sáng rực trong tâm hồn và được phản chiếu trong đôi mắt. Anh ta thu hút một người cởi mở, khiến anh ta tin tưởng.

Hầu hết những phẩm chất này dựa trên đặc điểm tâm lý cá nhân. Có những người đã được sinh ra với những hình ảnh của một tính cách cởi mở. Nhưng những phẩm chất này có thể được hình thành? Một người khép kín có thể thay đổi, bị kẹp trong sự kìm kẹp của các quy ước và sự phức tạp của chính mình không? Có nó có thể. Nhưng đối với điều này, anh ta phải muốn thay đổi và nỗ lực cho việc này.

Làm thế nào để trở thành một người cởi mở và hòa đồng

Khó khăn chính là thậm chí không cần phải thay đổi chính mình. Thực tế là sự cởi mở của người Hồi giáo, tính xã hội, là những phẩm chất mà người khác nhìn thấy ở chúng ta. Và để thay đổi quan điểm đã hình thành của người khác, định kiến ​​về nhận thức của họ là rất khó. Nhưng nếu bạn quyết định tạo ra một hình ảnh mới cho chính mình, thì đừng lùi bước và làm theo lời khuyên của các nhà tâm lý học.

Học cách bình tĩnh và hài hước để chỉ trích bản thân, cười nhạo chính mình, không chờ đợi người khác làm điều đó. Trong bất kỳ cộng đồng nào cũng có những kẻ đố kị và xấu xa, vũ khí hiệu quả nhất để chống lại họ là một nụ cười chân thành.

Để trở thành một người cởi mở và hòa đồng, bạn cần giao tiếp. Mở rộng vòng tròn liên lạc của bạn. Nhưng không phải trong các mạng xã hội, nơi hình ảnh chỉ là một trò chơi, mà trong thực tế.

Thể hiện sự quan tâm đến người khác và làm điều đó một cách tích cực, nhưng không phô trương. Cố gắng lắng nghe cẩn thận, thể hiện sự quan tâm, đừng né tránh khả năng có gì đó để giúp đỡ, hỗ trợ. Quen mình là hữu ích cho mọi người, không vì lợi ích gì, mà chỉ như thế.

Học cách nói về bản thân. Trong cuộc trò chuyện, hãy nhớ một sự kiện thú vị, lịch sử, một ví dụ từ cuộc sống của bạn, chia sẻ những thành công của bạn, phàn nàn về một sai lầm. Đừng phàn nàn – mọi người thường không thích nghe về những vấn đề của người khác.

Cố gắng sử dụng số lượng tối đa của các công cụ giao tiếp: nét mặt, đặc biệt là nụ cười, cử chỉ, ngữ điệu, lời nói.

Sự cởi mở là một phẩm chất tuyệt vời, nhưng nó chỉ phù hợp khi kết hợp với cảm xúc tích cực và sự lạc quan. Cần nhớ rằng một minh chứng cởi mở về sự tức giận, cáu kỉnh, phàn nàn về các vấn đề và thất bại của họ khó có thể thu hút mọi người đến với bạn.

Làm thế nào để trở nên hòa đồng

Vấn đề giao tiếp thực sự được trải nghiệm bởi một số lượng lớn người. Theo thống kê, có 25% người hướng nội trên thế giới và nếu bạn là một trong số họ, thì câu hỏi là không thể tránh khỏi: làm thế nào để phát triển tính xã hội trong chính bạn, nếu bạn được sinh ra theo cách đó, điều đó có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ đầy thất bại và làm thế nào để học cách hòa đồng?

Tình trạng này có thể dễ dàng sửa chữa nếu bạn nghiêm túc suy nghĩ về cách trở thành một bậc thầy về giao tiếp. Hơn nữa, bạn sẽ không chỉ cần thay đổi bản thân mà còn cả hành vi của bạn. Chúng ta sẽ phải làm việc chăm chỉ để thoát khỏi những đặc điểm không cần thiết, học cách tự chủ, không để mọi thứ trở nên muộn hơn, mà phải hành động ở đây và ngay bây giờ. Nếu bạn phát triển những phẩm chất này trong bản thân, trở thành một người hòa đồng hơn, bạn sẽ thấy ngay cuộc sống của mình bắt đầu thay đổi như thế nào cho tốt hơn.

Tìm một điểm chung

Ý nghĩa của giao tiếp là những người thường xuyên giao tiếp với nhau, trở nên gần gũi với nhau hơn, do thực tế là họ có những điểm liên lạc riêng. Họ thống nhất bởi những sở thích hoặc sở thích chung, quan điểm chung, v.v. Do đó, để trở nên cởi mở và hòa đồng, trong bất kỳ công ty nào, bạn phải, càng tốt càng tốt, hiểu những lĩnh vực thú vị đối với người đối thoại của bạn. Chỉ sau đó, giao tiếp của bạn với họ sẽ trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

Cần là chính mình

Nếu bạn, nghiêm túc, có một câu hỏi, làm thế nào để trở thành một người hướng ngoại và thú vị, thì trước tiên hãy học cách thể hiện vị trí của bạn một cách cởi mở. Đừng ngại ngùng và sợ phản ứng của người khác nếu ý kiến ​​của bạn khiến họ bất đồng, hoặc thậm chí gây hấn. Chỉ cần không chú ý đến họ, và hãy luôn là chính mình – đây là điều tốt nhất bạn có thể làm trong tình huống này.

Ít chỉ trích

Nhiều người không hiểu làm thế nào để trở nên hòa đồng hơn, vì họ chỉ nhìn thấy những sai sót ở người khác. Hãy nhớ rằng, một người tự tin và hòa đồng chỉ tìm thấy những phẩm chất tích cực trong môi trường của anh ta, do đó anh ta thành công trong việc làm bạn, giao tiếp và không cô đơn. Ngừng chỉ trích tất cả mọi người và chế giễu những người khác mà bạn cho là tồi tệ hơn bạn. Nếu bạn là một người khốn khổ, thì hãy học cách thân thiện. Tôn trọng mọi người sẽ giúp bạn kết bạn dễ dàng.

Cười lên Cải thiện bản thân Trò chuyện trên mạng xã hội

Không có cách nào tốt hơn để giải quyết vấn đề làm thế nào để phát triển xã hội hơn mạng xã hội. Ở đây, cũng như có thể, bạn có thể thực hành giao tiếp với mọi người và kết bạn. Trong xã hội. Mạng, cách dễ nhất để trở thành một cô gái tự do và hòa đồng, hoặc trở thành một chàng trai cởi mở hơn. Rốt cuộc, giao tiếp, không có giao tiếp bằng mắt, sẽ dễ dàng hơn nhiều, bởi vì không ai sẽ thấy sự bối rối của bạn.

Biết cách lắng nghe

Làm thế nào để trở thành một người giao tiếp tốt? Chỉ cần học cách lắng nghe người mà bạn đang nói chuyện. Thể hiện sự quan tâm đến anh ấy, hỏi bất kỳ câu hỏi nào khiến bạn quan tâm và đợi cho đến khi anh ấy trả lời xong. Tâm lý của con người là như vậy, điều quan trọng là anh ta phải nói ra cho đến cùng. Khi đã thể hiện sự tôn trọng của bạn với người đối thoại, hãy cho anh ta cơ hội này. Nếu bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện, sau đó lắng nghe đối thủ nên thoải mái và quan tâm trên khuôn mặt. Trong mọi trường hợp, đừng ngáp, đừng nhìn xung quanh, đừng nhìn mọi lúc trên điện thoại khi bạn có một cuộc đối thoại với một người. Anh ta sẽ nhanh chóng tìm ra mối quan tâm giả tạo của bạn, và lần sau, cho dù bạn có vẻ thân thiện đến mức nào, anh ta vẫn thắng được muốn giao tiếp với bạn.

Yêu bản thân Nói xin chào

Đừng ngần ngại chào hỏi những người xa lạ, và thậm chí còn hơn thế với những người bạn biết rõ. Câu hỏi làm thế nào để trở nên nói chuyện sẽ được quyết định bởi chính nó, nếu bạn đặt mục tiêu, thực hiện nó thường xuyên và đôi khi thậm chí bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người lạ, ví dụ, trong hàng đợi mua sắm. Những chiến thuật như vậy sẽ giúp giải quyết vấn đề làm thế nào để trở nên hòa đồng hơn.

Nói hay

Làm thế nào để trở nên dễ dàng hơn trong giao tiếp nếu những người xung quanh bạn khó hiểu? Tất nhiên, trong một vòng tròn hẹp của những người mà bạn quen nói chuyện, tiếng lóng của bạn quen thuộc và dễ hiểu với mọi người. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang cố gắng nói ngôn ngữ này với người khác và ngay lập tức bạn cảm thấy bị ghẻ lạnh, hiểu lầm và đôi khi gây hấn với bạn? Để trở nên dễ giao tiếp, bạn sẽ phải nhớ cách nói một ngôn ngữ văn học, và cố gắng đưa nó vào thực tế. Vì vậy, bạn không ngại cách phát âm từ này hoặc từ đó, hãy thử đọc tiểu thuyết và tăng vốn từ vựng của bạn.

Trở nên vui vẻ

Làm thế nào để trở nên vui vẻ khi giao tiếp? Bất kỳ vòng tròn xã hội quan tâm nào cũng có một loạt trò đùa nhất định, cũng như mức độ của họ. Đầu tiên, không cần phải cố gắng để trở thành nói nhiều. Lắng nghe mọi người, đặc biệt là trong công ty mới và xác định những gì họ phản ứng và những gì làm cho họ vui vẻ. Sau đó, bạn có thể trở nên nói nhiều hơn nếu bạn chuẩn bị cho cuộc họp tiếp theo với bạn bè bằng cách đọc nhiều câu chuyện cười dí dỏm hoặc những câu chuyện cười hài hước trên Internet, hãy chắc chắn viết chúng ra giấy. Càng nhiều trò đùa từ bạn sẽ được ném, người vui vẻ, thú vị và hòa đồng hơn mà người khác sẽ coi bạn. Thực tế này chắc chắn sẽ giúp bạn được giải phóng.

Đạo luật

Không có kế hoạch hành động rõ ràng về cách trở nên hòa đồng – không đủ. Mỗi ngày bạn cần thực hiện một số hành động, đôi khi, buộc bản thân phải giao tiếp với mọi người, ngay cả khi bạn không muốn làm điều này. Hãy để những hành động này trở thành bắt buộc đối với bạn, ví dụ, như đánh răng vào buổi sáng. Chỉ có cách này mới giúp bạn làm quen hoặc kết bạn mới, và trở thành một người hòa đồng.

Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Giao Tiếp Xuất Sắc Khi Là Một Tester

Xin chào các bạn đọc yêu quý, hi vọng tất cả các bạn đang có một sức khỏe thật tốt và yêu thích việc

kiểm thử! Tôi cũng đang làm rất tốt và rất hào hứng để chia sẻ một vài điều thú vị với bạn về những kĩ

năng giao tiếp hiệu quả và làm thế nào để đạt được nó.

Hãy xem những dòng trên như một sự bắt đầu cho bài viết này như sau:

nó.

Cái nào sẽ tạo nhiều sự hứng thú hơn cho bạn đọc?

Tôi sẽ chia sẻ một vài suy nghĩ về những kĩ năng giao tiếp hôm nay.

có kĩ năng giao tiếp tốt”. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một mô tả công việc mà không yêu cầu điều đó. Tất

cả công việc đều cần những người giao tiếp hiệu quả.

Kĩ năng giao tiếp xếp ngay sau kĩ năng về chuyên môn kĩ thuật.

3 từ đơn giản “Kĩ năng Giao tiếp Tốt” trả lời được rất nhiều câu hỏi, chẳng hạn –

tiếp?

Làm thế nào để xác định được liệu bạn có phải là một người giao tiếp tốt?

Làm thế nào để cải thiện kĩ năng giao tiếp của bạn?

Và cuối cùng, làm thế nào để cảm thấy tự tin rằng “Tôi là một người giao tiếp tốt”?

Trong bài viết này, tôi sẽ trả lời những câu hỏi này bằng những tình huống thực sự trong cuộc sống.

Cùng bắt đầu với một vài khái niệm cơ bản:

Sự giao tiếp là gì?

Sự giao tiếp là hành động của sự truyền tải một tin nhắn tới người khác thông qua một ngôn ngữ/ phương tiện truyền tin có thể hiểu được lẫn nhau.

Sự giao tiếp có nghĩa là một sự trao đổi thông tin giữa 2 hay nhiều người.

Nó là một quá trình của sự chia sẻ thông tin, các ý kiến, cảm xúc, tin tức và nhận được sự hiểu biết thông thường giữa con người với nhau.

Sự giao tiếp giúp kết nối mọi người.

Trong các tổ chức, sự giao tiếp giúp tất cả các phòng ban làm việc cùng nhau.

Các kiểu giao tiếp khác nhau là gì?

Sự giao tiếp không bằng văn bản hay lời nói: Sự giao tiếp không bằng văn bản hay lời nói là sự truyền tải thông tin không sử dụng các tin nhắn bằng từ ngữ chẳng hạn như điệu bộ, cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt, ánh mắt, … Nó tạo một vai trò đáng kể trong cuộc họi thoại, các cuộc họp hoặc thậm chí là phỏng vấn.

Sự giao tiếp bằng ngôn ngữ viết: Nó là sự giao tiếp thông qua các kí tự được viết. Khi mà các phương thức giao tiếp bằng và không bằng từ ngữ lời nói không đủ để đáp ứng nhu cầu chúng ta viết ra. Với cách này, thông tin được lưu lại khá tốt, chính xác hơn và trang trọng. Kĩ năng viết là vô cùng quan trọng cho các kiểm thử viên phần mềm. Chúng tôi viết một vài báo cáo về trạng thái/bug và nhiều trường hợp kiểm thử đặc biệt để giao tiếp với nhiều teams khác nhau – một cách trang trọng và không trang trọng.

Sự giao tiếp bằng lời nói: Một cách giao tiếp thông qua các từ (ngôn ngữ) hoặc âm thanh gọi là giao tiếp bằng lời nói. Cách dễ nhất để biểu hiện những suy nghĩ, ý kiến và cảm xúc của chúng ta là lời nói. Do đó, nó là đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Điều này có thể cũng trang trọng (một cuộc họp mặt đối mặt trong công việc hoặc một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hoặc một cuộc hội đàm) và không trang trọng (phòng chát cafe bình thường với một đồng nghiệp)

Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào sự giao tiếp bằng lời nói.

Tại sao chúng ta cần sự giao tiếp hiệu quả?

Sự giao tiếp là một nghệ thuật và mọi thứ chuyên nghiệp phải học nó để thành công. Nó giúp bạn duy trì những mối quan hệ tốt và mở rộng hệ thống/mạng lưới của bạn.

Tôi thường không có được những câu trả lời như mong đợi thậm chí nếu tôi nghĩ tôi đang giao tiếp với chính những thắc mắc của tôi.

Tôi sử dụng những lời nói lấp đầy như Uhh hoặc Umm một cách thường xuyên.

Tôi lo lắng khi diễn thuyết/phát biểu trước đám đông.

Tôi lo lắng trong khi đối mặt hoặc tiến hành các cuộc phỏng vấn.

Tôi không biết làm thế nào để đưa ra những suy nghĩ của tôi một cách rõ ràng trong cuộc họp.

Tôi thường bị yêu cầu để lặp lại chính mình.

Tôi thấy thật khó để tuyên bố/ nói rõ quan điểm của mình một cách rõ ràng.

Tôi thường bị mất tập trung khi người khác đang nói.

Tôi không thể nói Không mặc dù tôi muốn nói thế.

Thật khó cho tôi để duy trì sự giao tiếp qua ánh mắt trong suốt cuộc hội thoại.

Tôi thõng vai hoặc cúi đầu xuống hoặc làm những cử chỉ biểu hiện sự lo lắng trong khi nói.

Tôi nói với một âm lượng rất thấp hoặc rất cao.

Nếu các câu trả lời bạn phần lớn là Có, chính là lúc để tiếp tục làm việc với kĩ năng giao tiếp của bạn.

Làm thế nào để trở thành một người giao tiếp xuất sắc?

Việc cải thiện kĩ năng giao tiếp có thể là một việc khó nhưng nó hoàn toàn có thể đạt được thông qua việc thực hành liên tục.

Đây là một vài gợi ý. Hãy nhớ nó là một hành trình và nó rất quan trọng để thực hiện một vài bước mỗi ngày.

1. Trở thành một người lắng nghe tốt :

Sự giao tiếp là một quá trình 2 chiều. Việc nghe quan trong ngang với nói. Chúng ta phải luyện nghe và không chỉ nghe một cách đơn thuần.

Các mẹo để trở thành một người nghe chủ động

Chú ý và đặt câu hỏi

Tìm kiếm sự xác nhận khi có sự nghi vấn. Ví dụ, yêu cầu “Vậy ý bạn là gì khi nói …” hoặc “Vui lòng xác nhận nếu tôi đã hiểu điều này một cách đúng đắn”

Làm tương tác bằng ánh mắt với người nói

Gật đầu, cười hoặc giữ những cử chỉ điệu bộ tích cực

Đưa ra những đánh giá tích cực

Hãy đóng góp khi bạn có thể

Tips để trở thành một Người nói tự tin

Tin tưởng vào bản thân

Đừng do dự. Có niềm tin vào những ý kiến của bạn

Nghĩ trước khi bạn nói

Tạo tương tác bằng ánh mắt với người khác. Điều này giúp tang cơ hội nhận được một câu trả lời đồng thuận

Để ý tốc độ của bạn và nói chậm lại nếu cần

Chú ý phát âm của bạn. Nói to và rõ. Nếu bạn không chắc chắn về phát âm, hãy chọn một từ khác tương tự hơn là phát âm từ đó sai.

Luyện những cuộc hội thoại nhỏ

Cố gắng đừng làm cho người nghe của bạn bị rối hoặc mơ hồ bởi những tin nhắn lẫn lộn. Lời nói của bạn nên được sắp xếp với ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm khuôn mặt và giọng điệu.

Hiểu rõ lời nói của bạn trước khi sử dụng nó. Nếu bạn không chắc chắn về nghĩa, tránh sử dụng nó. Làm nó thành một bài luyện tập để học một từ mới mỗi ngày

Hãy nói những gì bạn muốn truyền tải một cách rõ ràng

Những cử chỉ tích cực và phù hợp có thể làm những cuộc hội thoại khó trôi qua một cách dễ dàng hơn.

Học để đưa ra đánh giá một cách tích cực mà không phải do dự.

Hãy thử giải quyết những mâu thuẫn.

3. Cải thiện khả năng thuyết trình của bạn : Tình huống thực tế:

Một lần nữa nhắc lại, tất cả những cuộc họp được đề cập ở trên có thể đem lại lợi ích từ một sự lãnh đạo và thuyết trình tốt.

Tips để cải thiện khả năng thuyết trình của bạn

Có sẵn tài liệu trên tay bạn.

Luôn có chương trình nghị sự (danh sách và lịch trình các việc cần làm trong buổi họp/buổi diễn thuyết/…) sẵn sàng và dễ điều khiển. Điều hành cuộc họp theo cách mà nó duy trì trong sự kiểm soát và bạn đạt được mục tiêu của bạn ở cuối cuộc họp.

Khuyến khích sự tham gia tương tác. Đặt câu hỏi như “Quan điểm của bạn về điều này là gì?” hoặc “Bạn có nghĩ nó là một ý kiến tốt?”

Học cách đọc những hành vi và phản ứng từ khan giả của bạn. Tương tự, giữ kiểm soát hành vi và phản ứng của chính bạn.

Thử luyện cách quyết đoán trong khi nói như trong giao tiếp bằng bằng ngôn ngữ viết.

Trong suốt cuộc họp về trạng thái các defect, giữ bình tĩnh và không thiên vị trong khi giải thích các defect. Giữ cuộc hội thoại diễn ra tích cực. Giải thích các defect tới dev quan trọng ngang với việc tìm ra nó. Luôn tránh đả kích cá nhân trong các cuộc họp.

Luyện tập những cử chỉ, điệu bộ của bạn. Trong khi thuyết trình, hãy chắc chắn toàn bộ cơ thể bạn cũng nói.

Việc sử dụng sự hài hước tốt và phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng.

hấu hiểu – Sự thông cảm đang đặt chính bạn vào hoàn cảnh người khác. Cố gắng hiểu quan điểm, ý kiến của người khác. Hãy cởi mở với những ý kiến mới.

Học cách đưa ra sự phê bình một cách tích cực.

4. Cải thiện những cuộc hội thoại qua điện thoại của bạn: Tình huống thực tế:

Những cuộc phỏng vấn qua điện thoại là thông thường giống như ngày và đêm với team IT.

Tips để cải thiện những cuộc hội thoại qua điện thoại của bạn:

Trong một cuộc hội thoại qua điện thoại, người khác không thể nhìn thấy biểu cảm của bạn; do đó, nó trở nên khó khăn hơn để giải thích.

Luôn luôn chào đón những người ở phía cuối trước khi bắt đầu cuộc hội thoại của bạn.

Luôn luôn tự giới thiệu thậm chí nếu người kia đang mong đợi cuộc gọi từ bạn. Nói tên của bạn một cách rõ ràng.

Giải thích mục đích của cuộc gọi ngay từ đầu.

Hãy thật rõ ràng trong những gì bạn đang nói. Ngắn gọn súc tích.

Đừng gián đoạn quá lâu.

Dừng lại khi cần thiết.

Đừng ngắt lời. Hãy để người khác cũng có thể nói.

Có sẵn một quyển sổ ghi chép trong khi bạn đang trong cuộc gọi để ghi lại những chi tiết cần thiết.

Những lời nói lấp đầy như umm nghe rất khó chịu qua điện thoại. Cố gắng tránh nó.

Sử dụng từ ngữ của bạn một cách thông minh hơn nếu bạn không biết người kia.

Có một giọng điệu tích cực.

Luôn kết thúc cuộc gọi bằng một lời cảm ơn.

Kết luận:

Hãy là một người nghe tốt và chú ý.

Nói to và rõ ràng trong cuộc hội thoại.

Nói một cách tự tin trong tất cả các cuộc họp.

Đừng do dự phát biểu ý kiến của chính bạn.

Thể hiện sự cảm thông.

Làm tương tác qua ánh mắt khi bạn đang nói hoặc nghe.

Nguồn : http://www.softwaretestinghelp.com/effective-communication-skills-for-testers/

Làm Thế Nào Để Giao Tiếp Tốt?

Bạn mình chia sẻ lúc đi làm bạn ấy chỉ chuyên tâm vào công việc của mình, chẳng nói chuyện với ai, làm xong việc thì về nên một thời gian sau xếp cho nghĩ với lý do: anh cần một bạn biết làm việc và có thể kết nối được với các nhân viên khác trong công ty. Ở công ty lớn, việc ai nấy làm, em không nói chuyện với ai cũng không sao, nhưng công ty anh nhỏ, anh cần mọi người biết cách kết nối và làm việc với nhau.

Việc không giao tiếp được với người xung quanh, không muốn nói chuyện, không biết nói cái gì không phải là hiếm gặp mà nó phổ biến trong giới trẻ hiện nay, nó xuất phát từ hai điểm theo quan sát của bản thân mình:

– Thứ nhất: ba mẹ rất bảo bọc con cái, ngay từ nhỏ. Các bạn rất ít làm việc nhà, chỉ có học và được phục vụ cơm nước, giặt dũ, toàn bộ mọi cái.

– Thứ hai: ba mẹ luôn muốn con làm theo ý mình, đặt ra kỳ vọng, mong đợi và muốn con thực hiện theo.

Hai điều này là nguyên nhân chính làm cho đứa trẻ lớn lên mất kết nối với chính bạn ấy, không biết mình muốn gì, vào môi trường tập thể không biết làm gì, nói chuyện gì. Điều này làm bạn ấy càng mất tự tin và cuộn vào trong, không muốn nói chuyện với ai.

Vậy giải pháp ở đây là gì?

– Làm việc nhà, đụng tay đụng chân nhiều vào. Mình khuyên bạn mình đừng có đi xin việc nữa mà ở nhà làm việc nhà, đụng tay đụng chân thật nhiều vào, chùi toilet, rửa xong nồi, chén bát, nấu ăn, đi chợ. Ra chợ trả giá, hỏi han, lả lơi từ sáng sớm đến trưa mới về. Làm vậy tầm tháng là tự nhiên gương mặt có sức sống, thích giao tiếp và nói chuyện liền.

– Các bạn từ cấp 1 đến cấp 3, ba mẹ phải khuyến khích và bắt buộc làm việc nhà. Mười đầu ngón tay phải được đụng chạm liên tục: đan lát, thủ công, nhặt rau củ, quyét nhà. Các dây thần kinh ở các đầu ngón tay kết nối với não, nó hoạt động liên tục thì não sẽ hoạt động.

Hãy khuyến khích, yêu cầu và bắt buộc con làm việc nhà nếu bạn không muốn con mình tự kỷ ở tuổi 20 và thất nghiệp ở tuổi 30.

Bí Quyết Để Trở Thành Người Giao Tiếp Thành Công

Sự thành công của một nhân viên không chỉ phụ thuộc vào tính chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn và sự siêng năng làm việc mà còn ở các mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp khéo léo của họ. Trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các mối quan hệ nơi công sở, thất bại trong giao tiếp thường là nguyên nhân của những bất đồng hoặc hiểu lầm giữa các nhân viên với nhau; nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến mâu thuẫn giữa sếp và nhân viên.

Chú ý vào “nội dung trao đổi” chứ không phải “người phát ngôn”.

Đôi khi, chúng ta thường bị tác động bởi định kiến về một người trước khi thực sự hiểu rõ nội dung thông tin mà người đó muốn truyền đạt. Nếu bạn đã có thành kiến về một đồng nghiệp thì bạn thường không chịu chú ý lắng nghe thông tin mà họ chia sẻ. Bên cạnh sự yêu ghét cá nhân, chúng ta còn đánh giá người đối thoại qua điệu bộ, cử chỉ, thái độ và thậm chí là dung mạo của họ khi nói chuyện. Vì tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc bạn có chấp nhận thông tin của họ hay không nên bạn cần tự nhắc nhở rằng “quan trọng là họ nói gì chứ không phải họ là ai”.

Lắng nghe rồi mới đánh giá.

Tất cả chúng ta đều biết mình nên tìm cách hiểu đúng quan điểm của người phát ngôn trước khi đánh giá quan điểm của họ. Bạn có thể chờ đến khi kết thúc cuộc trò chuyện rồi mới đánh giá nếu không cần thiết phải đưa ra quyết định ngay lập tức. Đừng vội đánh giá, quyết định hay đưa ra kết luận khi chúng ta chưa chắc chắn về những điều đã nghe. Chỉ khi bạn hiểu đúng những gì người đối diện muốn truyền đạt thì bạn mới có thể đưa ra những phán xét, đánh giá để đi đến kết luận cuối cùng chính xác nhất, tránh xảy ra mâu thuẫn, đụng độ không cần thiết, làm mất hòa khí và ảnh hưởng đến tiến độ công việc sau này.

“Tại sao” chứ không chỉ là “Cái gì”?

Một khi đã nắm được nội dung thông tin, bạn cần suy nghĩ và tìm hiểu vì sao người ta trao đổi vấn đề đó với bạn. Bạn không nên cứ chăm chăm nhìn vào nội dung thông tin và cảm thấy bứt rứt trong người vì cảm thấy không phù hợp, không đem lại lợi ích cho bản thân. Nhưng nếu bạn đặt câu hỏi: “Tại sao lại trao đổi về vấn đề này?” thì bạn sẽ tìm hiểu và biết được nguyên nhân. Và rồi, bạn sẽ đồng cảm và dễ chấp nhận vấn đề đã được trao đổi. Khi đó, bạn sẽ kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn: Bạn sẽ tập trung thời gian làm những việc khác thay vì luôn cảm thấy khó chịu vì một thông tin mới hay một sự thay đổi nào đó mà ảnh hưởng không tốt đến lợi ích bản thân bạn.

Không nhất thiết phải là trao đổi trực tiếp, viết cũng được.

Sẽ rất khó giao tiếp với những người hơi nhạy cảm hoặc những người khó có thể tập trung lắng nghe từ đầu đến cuối. Vì vậy, bạn nên viết thư hoặc để lại tin nhắn cho họ trước khi muốn trực tiếp trao đổi để họ có thời gian tìm hiểu kĩ nội dung và bắt kịp những ý mà bạn muốn truyền tải trong buổi trao đổi. Ngoài ra, những người gặp khó khăn khi phải diễn đạt bằng lời nói cũng có thể sử dụng cách này để giao tiếp hiệu quả hơn.

Thông tin đơn giản và dễ hiểu.

Điều đó có nghĩa là bạn nên sử dụng những cách diễn đạt đơn giản; dùng từ ngữ dễ hiểu, đơn nghĩa, chính xác để người nghe dễ dàng nắm bắt được nội dung thông tin. Những từ ngữ lạ, chuyên biệt hoặc lối nói khách sáo chỉ làm tăng thêm khoảng cách giữa bạn và người đối thoại và khó đạt được hiệu quả giao tiếp. Hơn nữa, bạn nên hạn chế dùng những từ ngữ địa phương trong khi giao tiếp, sẽ làm người nghe khó hiểu và không hiểu đúng ý của bạn. Hãy dùng những từ ngữ toàn dân, thông dụng trong giao tiếp để đạt được hiệu quả giao tiếp như mong muốn.

Tiếp nhận phản hồi.

Việc chuyển tải nội dung thông tin chỉ là bước đầu tiên trong quá trình giao tiếp. Cả người nói và người nghe đều cần khuyến khích người kia phản hồi. Việc phản hồi sẽ giúp bạn biết được người đối thoại có thực sự nắm bắt được vấn đề đang trao đổi và có hiểu đúng hay không. Từ đó, bạn sẽ kịp thời chỉ ra những thông tin mà người nghe không hiểu đúng và truyền đạt lại ý mình muốn nhắn gửi để tránh việc thực thi sai hoặc hiểu lầm.

Xây dựng niềm tin và sự tôn trọng lẫn nhau.

Bất cứ ai, nếu giao tiếp với tinh thần tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau đều thấy rõ ràng hiệu quả giao tiếp sẽ tốt hơn. Với niềm tin và sự tôn trọng, bạn sẽ trao đổi cởi mở hơn, thẳng thắn và chân thành hơn. Do vậy, cuộc đối thoại giữa bạn và đối tác sẽ mang tính tương tác nhiều hơn và tất nhiên sẽ hiệu quả vượt ngoài mong đợi. Vấn đề sẽ được trình bày rõ ràng và thông suốt, mọi người sẽ hiểu nhau và có cách kết hợp ăn ý hơn để đi đến mục tiêu chung.

Cấp bậc trong giao tiếp.

Bạn cũng nên lưu ý thêm yếu tố cấp bậc, chức vụ của đối tượng giao tiếp. Các chuyên gia tư vấn khuyên rằng: nếu nói chuyện với cấp trên, bạn nên làm rõ các điểm, ý chính, trao đổi chính xác và chú ý lắng nghe/ghi chép những nhận xét của cấp trên. Còn nếu bạn nói chuyện với cấp dưới, bạn nên giải thích chi tiết các vấn đề và đừng quên hỏi nhân viên của mình xem họ suy nghĩ gì, có thắc mắc gì không và luôn khuyến khích họ có những suy nghĩ chủ quan của riêng cá nhân cùng những ý kiến đóng góp đề xuất. Như thế sẽ tạo được sự gần gũi với nhân viên cấp dưới và họ sẽ luôn làm việc hết mình vì có một người sếp thân thiện, tâm lý như bạn.

Giao Tiếp Là Gì ? Làm Thế Nào Để Học Giao Tiếp Tốt ?

Mặc dù nói chuyện là việc ta vẫn làm hằng ngày, nhưng có rất nhiều người lại thấy đó là một việc rất khó khăn. Và nhiều trường hợp khác thì chỉ mong rằng mình có thêm tài ăn nói hơn nữa. Nếu bạn không quá tự tin trong thì cuộc sống này sẽ còn rất gập ghềnh với bạn.

Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học giao tiếp

Giao tiếp là một nghệ thuật vì nó đòi hỏi bạn phải có một chuỗi các kỹ năng như: kỹ năng lắng nghe, , sử dụng ngôn ngữ cơ thể, cách diễn đạt ngôn từ,…

Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc sống dù bạn là học sinh, sinh viên hay giáo sư, bác sĩ, chủ doanh nghiệp hay ông đạp xích lô thì chúng ta cũng đều có những mối quan hệ cần duy trì và phát triển. Sẽ ra sao nếu bạn đến công sở mà không thể hợp tác tốt với đồng nghiệp chỉ vì giao tiếp kém ? Sẽ thế nào khi bạn đi dự tiệc mà chỉ ngồi im không dám lên tiếng bắt chuyện với ai ?

Và cứ như thế, bạn đã để những cơ hội tuyệt vời để xây dựng quan hệ, những cơ hội thăng tiến trôi qua mất. Rất nhiều người tuy có năng lực chuyên môn tốt nhưng không bao giờ tiến lên được cũng là vì giao tiếp kém.

Có câu rằng: “Thêm một người bạn là thêm một con đường”. Vậy tại sao các bạn không cải thiện kỹ năng giao tiếp hôm nay để sống hạnh phúc hơn, để xây dựng những mối quan hệ có giá trị và để tự cho mình thêm cơ hội phát triển trong tương lai ?

Làm sao để học giao tiếp tốt hơn ? 1. Thực hành và rút kinh nghiệm thật nhiều

Giao tiếp cũng giống như chơi golf hay lái ô tô, bạn càng thực hành nhiều thì càng giỏi và càng thấy nó thú vị hơn. Nhưng cũng giống như những công việc trên, bạn cần thực hiện những điều cơ bản nhất trước tiên. C.Ronaldo, tuy là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, có nhiều tài năng hơn người, nhưng anh cũng vẫn phải thực hành các bài tập di chuyển, rê dắt như bất kỳ cầu thù nào khác.

Sách vở và lý thuyết không thể làm thay được việc bạn phải giao tiếp hàng ngày. Cách duy nhất để cải thiện kỹ năng giao tiếp là thực hành và rút kinh nghiệm. Nếu bạn suốt ngày cắm đầu vào mạng và chỉ cập nhật status trên facebook, tán gẫu qua mess, mail mà không có sự tiếp xúc, trao đổi mặt đối mặt trực tiếp, thì bạn đang tự làm cho kỹ năng giao tiếp của mình trở nên thui chột đấy.

Hãy mạnh dạn tham gia vào các buổi tiệc, sự kiện, các câu lạc bộ, công việc tình nguyện,… để làm quen với môi trường nhiều người và ngay với những người đó. Đừng để tính nhút nhát cản trở bạn giao lưu với những người mới.

Kèm theo đó, mỗi tuần bạn cũng nên kiểm tra những tiến bộ mà mình đạt được. Hãy tự hỏi xem mình đã phạm sai lầm gì, có tiến bộ gì và rút ra được bài học gì cho tương lai.

2. Học giao tiếp bằng tinh thần cởi mở và chân thành

Điều này nghe thì có vẻ mơ hồ nhưng thực chất lại là thứ quan trọng nhất trong giao tiếp. Chỉ cần bạn có đủ sự chân thành, quan tâm thì bạn đã học được 70% nghệ thuật giao tiếp. 30% Kỹ năng giao tiếp còn lại chỉ là những biểu hiện bên ngoài và nó chỉ mang tính kỹ thuật. Sự chân thành, cởi mở và tinh thần tích cực, lạc quan mới là vấn đề cốt lõi bên trong.

Làm sao mà bạn có thể lắng nghe người khác khi mà bạn đã chẳng muốn nghe họ nói ? Làm sao bạn có thể khen ngợi người khác thật lòng khi mà trong đầu bạn vốn đã không thích đối phương ? Nếu bạn đã chẳng muốn nói chuyện với người khác thì tốt nhất bạn cũng chẳng nên gì nữa.

Trong cuộc sống, ta luôn cần có tinh thần cầu thị và học hỏi. Khi ta hiểu rằng mỗi cá nhân đều đáng quý như nhau và gạt đi những thành kiến thì thái độ của ta tự nhiên sẽ khác. Cách nói chuyện, ứng xử của ta với họ sẽ tự nhiên cởi mở hơn nhiều. Hãy thành thật quan tâm đến người khác và luôn coi trọng, đề cao người đối diện chính là tư duy chung của nghệ thuật giao tiếp.

3. Học giao tiếp với khóa học online

Khóa học online đang là một xu thế mới trong việc nói riêng và các kỹ năng sống nói chung hiện nay. Với nội dung ngắn gọn nhưng rất đầy đủ, cộng với sự tiện lợi mà nó mang lại, tôi tin đây là một kênh hữu hiệu để bạn . Và tôi sẽ giới thiệu một trong những khóa học kỹ năng giao tiếp online hay nhất đó là khóa học “25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai” của Unica (Website bán khóa học online lớn nhất Việt Nam).

Khóa học gồm 7 phần được chia làm 37 bài giảng với tổng thời lượng là 2 tiếng 45 phút:

Phần 1: Tổng quan về chương trình giao tiếp chinh phục

Phần 2: Tư duy đúng về giao tiếp

Phần 3: Các công thức để giao tiếp chinh phục

Phần 4: Các nguyên tắc giúp giao tiếp chinh phục

Phần 5: Các kỹ năng giúp giao tiếp chinh phục

Phần 6: Tự tin trong giao tiếp để chinh phục bất kỳ ai

Phần 7: Tình huống thực tế

25 chiêu thức phát triển kỹ năng chinh phục bất kỳ ai chính là giải pháp cho tất cả những người muốn hiệu quả, mở đầu cho đường đến thành công trong cả sự nghiệp và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Giao Tiếp Tốt trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!