Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ # Top 17 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Websosanh – Có được sự tự tin là một điều rất quan trọng để đạt được thành công. Trẻ em rất nhạy cảm và cần được khuyến khích tìm hiểu. Chúng cần sự hỗ trợ từ cha mẹ và người lớn để phát triển toàn diện. Sự tự tin ở trẻ em đến từ sự hỗ trợ tích cực của người lớn.

1. Làm thế nào để xây dựng sự tự tin cho trẻ em

Điều quan trọng là trẻ em cần phát triển một hình ảnh tích cực của riêng mình.

Một hình ảnh tích cực có nghĩa là tự tin; nhận thức được giới hạn của bản thân và tin tưởng vào khả năng của mình. Những người có hình ảnh tích cực sẽ biết tận hưởng cuộc sống của họ và có thể ứng phó tốt trong những tình huống khó khăn.

Tương tự với trẻ em; để xây dựng sự tự tin, cha mẹ cần phải thể hiện sự tin tưởng đối với con trẻ. Suy nghĩ này không phải tự nhiên mà có. Nó được tạo ra từ chính môi trường sống của trẻ . Để truyền đạt một thông điệp của sự tự tin, tín hiệu bằng lời và không lời rất quan trọng. Sự tin tưởng từ người lớn cho trẻ khả năng xử lý công việc và vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.

2. Chấp nhận những đặc điểm của trẻ

Cho dù trẻ có làm đúng hay sai chuyện gì, cha mẹ cũng nên khuyến khích trẻ, khen ngợi trẻ và khiến trẻ cảm thấy được trân trọng, ví dụ như không nên đưa ra lời khen chung chung mà nên khen cụ thể như ” mẹ rất thích cách con dọn dẹp phòng, con rất biết cách sắp xếp công việc”. Nếu đứa trẻ làm việc gì chưa đúng, cha mẹ phải sửa cho con ngay, bằng cách chỉ ra lỗi của trẻ, trẻ đã làm sai ở đâu mà không nên quát mắng trẻ. Trẻ cần được biết nếu không mắc lỗi thì sẽ không học được cách làm mọi việc sao cho đúng.

3. Trẻ em học hỏi nhiều điều từ việc tự mình thử làm mọi việc

Sự kiên nhẫn và tin tưởng là điều cha mẹ cần dành cho con mình. Cho trẻ thời gian và không gian để thử làm điều gì mới mẻ và học hỏi được từ những sai lầm. Luôn sẵn sàng trợ giúp trẻ nếu trẻ cần. Luôn luôn tự hào về những gì trẻ làm, ngay cả khi đó là những việc mà trẻ đã thử làm và chưa đạt được thành công. Truyền cho trẻ sự tự tin khi làm bất cứ việc gì và không gây cho trẻ cảm giác sợ hãi, áp lực khi gặp những thử thách mới và những tình huống cần học hỏi.

4. Tập làm một hình mẫu cho trẻ noi theo

Trẻ em sẽ học hầu hết những hành vi của người lớn. Trẻ thường bắt chước những hành vi của người lớn, cả hành vi tốt lẫn xấu. Chúng muốn giống như người lớn, nếu chúng thấy bạn chửi thề, chúng sẽ chửi thề. Nếu bạn là người hay giúp đỡ người khác, trẻ cũng sẽ là đứa trẻ ngoan và hay giúp đỡ mọi người. Những đứa trẻ bị bạo hành tinh thần cũng có nguy cơ cao lớn lên trở thành người bạo hành trẻ em trong tương lai.

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin

1. Nghĩ về những điều bạn đã làm

Ngay cả khi bạn đã trải qua thất bại và bất hạnh trong cuộc sống, chắc chắn bạn đã có vài thành tựu. Chúng chưa chắc là những thành tựu tuyệt vời, mà chỉ là những điều đơn giản, ví dụ như đạt điểm cao ở trường học hay cao đẳng, thăng tiến trong công việc, có mối quan hệ tốt với hàng xóm , có được bằng lái xe hay biết bơi.

Nghĩ về những thành tựu đó sẽ giúp bạn nhận ra rằng bạn cũng đã gặt hái được thành công trong cuộc sống. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn đối với bản thân bạn và với cuộc sống.

2. Tập trung vào những thứ bạn đã làm và đạt được, không tập trung vào những thứ không làm và không đạt được

Tại sao bạn phải lấp đầy suy nghĩ của bạn với viễn cảnh của sự thất bại? Nếu như bạn giữ lối suy nghĩ về sự thất bại, bạn sẽ luôn mong chờ, lường trước những gì thu hút bạn và điều đó sẽ làm hỏng cảm giác tự tin của bạn. Thay thế những cảnh tượng tiêu cực trong suy nghĩ của bạn bằng viễn cảnh của sự thành công. Hãy tự nhìn vào bản thân trong tâm trí nơi bạn muốn trở thành, sống cuộc sống mà bạn thực sự muốn.

Nếu bạn có thể tưởng tượng được sự thành công trong suy nghĩ của bạn, bạn sẽ thu hút được sự thành công. Qúa trình đó sẽ xây dựng sự tự tin cho bạn.

3. Viết ra những thành tựu và thành công của bạn

Bước tiếp theo để xây dựng sự tự tin là viết ra giấy list thành tựu của bạn và hãy nhìn vào chúng thường xuyên.

Bạn có thể nói rằng bạn chưa bao giờ có được những trải nghiệm thành công và bạn đã sai. Bạn chưa chắc đã có những thành công lớn, nhưng chắc chắn rằng, ngay cả khi chỉ thỉnh thoảng, bạn đã có được những thành công nho nhỏ. Đôi khi chỉ là nướng bánh ngon, giữ mối quan hệ tốt với vợ/ chồng của bạn hoặc với những đứa trẻ, hay như đi dạo hàng ngày cũng là thành công.

4. Suy nghĩ về khả năng và tài năng của bạn

Dành 1 khoảng thời gian hàng ngày để suy nghĩ về tài năng và khả năng của bạn và tìm cách để phát triển và phát huy chúng. Đừng nói rằng bạn không có bất kì tài năng và kĩ năng nào vì mỗi người trong chúng ta đều có nó. Công việc của bạn là cần tìm ra chúng.

5. Tăng cường sức mạnh ý chí của bạn

Thiếu sự tự tin đi đôi với thiếu ý chí. Nếu bạn tăng cường ý chí của mình, sự tự tin của bạn cũng được cải thiện hơn. Một ý chí lớn mạnh có nghĩa là quyết đoán hơn, tự trọng hơn và tự tin hơn.

6. Đặt ra những mục tiêu nhỏ, dễ thực hiện

Đặt ra những mục tiêu nhỏ mà bạn dễ dàng đặt được chúng. Điều này sẽ thúc đẩy sự tự tin của bạn. Một vài mục tiêu nho nhỏ như dọn dẹp tủ quần áo của bạn, mời vài bạn bè đến nhà chơi, bắt đầu học bơi hoặc có một ngày nghỉ đầy niềm vui.

Những hành động nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và tăng sự tự tin của bạn

7. Phát triển thái độ tích cực

Thay vì tập trung vào những sự kiện tiêu cực và lo sợ điều tồi tệ, hãy tập trung vào sự tích cực và mong đợi kết quả tốt. Điều này không hề dễ dàng vì tâm trí của bạn luôn luôn có những điều tiêu cực. Tuy nhiên, với sự kiên trì, bạn có thể thay đổi thói quen tinh thần và xây dựng thái độ tích cực. Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin về suy nghĩ tích cực trên các websites.

Điều đó sẽ giúp ích nếu như bạn cố gắng loại bỏ chúng khỏi tâm trí của bạn và những từ ngữ tiêu cực và không sử dụng chúng trong cuộc trò chuyện của bạn

8. Tự nói với bản thân những cuộc nói chuyện đầy động lực

– Nguồn bài gốc: https://bit.ly/Self-ConfidenceIn8Steps

– Dịch bởi : Đào Minh- SYE Team

SYE – SUB Youth Editor

👉Fanpage: https://www.facebook.com/SUB.TEAMM/

📩Email: sye.youthplus@gmail.com

🌏Website: youth.com.vn

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Ở Trẻ Ngay Từ Sớm?

Xây dựng cho trẻ sự tự tin ngay từ sớm chính là món quà quý giá nhất mà phụ huynh và những người chăm lo, dạy dỗ có thể tặng cho trẻ. Nhận định đã được đưa ra từ lâu rằng, khi một đứa trẻ cảm thấy tự tin, chúng có thể có đủ khả năng đối mặt với bất cứ thử thách nào mà không hề cảm thấy nao núng. Đó chính là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và thành công ở mọi lứa tuổi.

Điều gì khiến một đứa trẻ cảm thấy tự tin? Sự tự tin bắt nguồn từ niềm tin vào khả năng của chính mình ở trẻ. Niềm tin này thường được hình thành từ việc hoàn thành mục tiêu và thành tích.

Tại Pingu’s English, trẻ em bắt đầu hành trình học tập từ rất sớm và thường chưa có cơ hội xây dựng sự tự tin và tự nhận thức về bản thân. Sự thiếu tự tin có thể được nhận ra ngay lập tức ở những trẻ nhút nhát hoặc khi trẻ không muốn đặt mình vào môi trường mới. Trẻ thường sẽ cảm thấy buồn bã, lo lắng và không thoải mái khi thực hiện các nhiệm vụ mới, khác với thói quen thông thường của trẻ.

Sau thời gian tiếp xúc và thẩm thấu các phương pháp dạy và học của Pingu’s English, trẻ em trở nên tự tin hơn khi chấp nhận hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn một cách dễ dàng và tự tin hơn.

Tại sao sự tự tin lại quan trọng trong việc học ngôn ngữ? Các chuyên gia về giáo dục sớm cho trẻ đồng ý với những lợi ích to lớn của việc trẻ tự tin từ những năm đầu và sau này.

Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai như thế nào? Theo nghiên cứu về bộ lọc ảnh hưởng của Krashen, khi một đứa trẻ thiếu tự tin, bộ lọc ảnh hưởng của chúng lớn hơn, khiến chúng thường cảm thấy lo lắng, đồng nghĩa với khả năng tiếp thu ngôn ngữ của chúng thấp hơn so với một đứa trẻ ít lo lắng hơn.

Theo Krashen, hai biến số chính hỗ trợ cho việc tiếp thu ngôn ngữ thứ hai là động lực và sự tự tin, trong khi, lo lắng và thiếu tự tin thực sự ngăn cản việc tiếp thu ngôn ngữ.

Tại các trường Pingu’s English, phụ huynh nhận được thông tin liên lạc thường xuyên về tiến bộ của con em của mình, cũng như các phương pháp cụ thể để phát triển các kỹ năng con một cách toàn diện để chuẩn bị cho con sẵn sàng với nhu cầu của thế kỷ 21.

Để biết thêm thông tin về phương pháp đã được chứng minh trên toàn cầu của chúng tôi, vui lòng liên hệ với info@pingusenglish.com.vn

Tự Tin Thật Sự Đến Từ Đâu? Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin?

Truyền thuyết kể rằng Mê Cung đã giam giữ con quái vật mình người đầu bò Minotarus chứa một kho tàng cực kỳ lớn. Ai lấy được kho báu này sẽ giàu sang đến mức phung phí 10 đời cũng không hết. Có 4 anh chàng quyết tâm lấy cho bằng được kho báu nên đã quyết định thám hiểm mê cung.

– Anh chàng thứ 2 vừa bước vô mê cung vừa run sợ, chỉ sau 1h đồng hồ anh đã bắt đầu hoảng loạn và chạy tứ tung để tìm đường ra. Anh cũng chết sau đó ít ngày, cùng số phận với anh số 1.

– Anh chàng thứ 3 rất tự tin bước vô mê cung. Anh không đi tay không mà kéo theo vô số lương thực, chăn êm nệm ấm đủ sống trong một năm. Tiếc là khi lương thực vơi hết, anh phải trở ra ngoài mà không tìm được kho báu, nhưng ít ra anh sống sót vì có sự chuẩn bị chu đáo.

– Anh chàng thứ 4 cũng tự tin vì có bản đồ mê cung, chỉ chính xác kho báu ở đâu. Tuy nhiên chỉ sau một ngày anh lại phải quay trở ra khi chưa tìm được kho báu. Lần tiếp theo anh quay trở lại cùng tấm bản đồ và vô số lương thực như anh số 3 và đã lấy được kho báu.

Câu chuyện cho thấy Tự Tin thật sự đến từ 2 thứ:

– Chúng ta đang có gì (Tiền bạc, địa vị, mối quan hệ, kỹ năng, thành tựu cũ, ….)

– Chúng ta có biết chính xác mục tiêu của mình và cách để đạt được mục tiêu đó hay không ?

Anh chàng số 1 tượng trưng cho một thành phần không nhỏ trong xã hội là các thanh niên đa cấp, các thanh niên mới học xong vài khóa NLP, các thanh niên mới tốt nghiệp chương trình làm giàu chuẩn bị khởi nghiệp. Nhóm này tự tin một cách hư cấu mà không hề dựa trên bất kỳ cơ sở nào. Hoặc là sẽ knock out sớm, hoặc chỉ giữ lửa được vài hôm vì tự tin không đến từ tầm nhìn, mục tiêu và nội lực. Câu hò reo quen thuộc nhất là “Người ta làm được thì mình cũng làm được”, hò reo mà không biết mình là ai, mình có cái gì mà cứ liều mạng dại dột thì chết là đúng rồi. Nhóm này hầu hết không chịu nghe ai vì đang sung, cứ để chết queo rồi sẽ sáng mắt ra, khuyên không nổi đâu.

Anh chàng số 2 tượng trưng cho các em mới ra trường hoặc mới thay đổi công việc mới. Các em hoang mang không biết lối ra, không biết mình có cái gì trong tay, điểm mạnh điểm yếu là gì nên rất thiếu tự tin. Để xây dựng sự tự tin cho các em, Manager không chỉ cho các em bức tranh tổng thể về nghề, mà còn phải cho các em thấy các em có cái gì nổi trội và làm thế nào để đạt được mục tiêu trong công việc. Tuy nhiên đa số Managers không biết cách nên chỉ cổ vũ suông, điều này hoàn toàn không giải quyết được vấn đề.

Anh chàng số 3 là người hiểu rất rõ bản thân mình có gì, mạnh yếu ở đâu. Tuy nhiên vì thiếu chữ “How” nên sau khi sử dụng hết vốn liếng sẽ bỏ cuộc. Manager hãy cho những nhân viên này tấm bản đồ là bức tranh tổng thể và cách thực thi để ra kết quả càng sớm càng tốt.

Anh chàng cuối cùng có tầm nhìn nghề nghiệp rất rõ và cũng biết cách thức thực hiện. Tuy nhiên cái thiếu lại là nguồn lực (tiền bạc, thời gian, người hỗ trợ) hoặc nội lực (kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng) nên không đạt được mục tiêu. Tuy nhiên sau khi đã được trang bị đầy đủ vốn liếng thì kết quả khác ngay lập tức.

Túm lại sự tự tin thực sự đến từ tầm nhìn rõ ràng, cách đạt được tầm nhìn chứ không phải từ lửa bên ngoài. Chỉ gào lên như điên hết ngày này qua ngày khác, tự huyễn hoặc bản thân hoặc cổ vũ chay sẽ không bao giờ tạo ra sự tự tin thật sự. Cái gốc không có thì cành lá sẽ chóng tàn.

*** Dù mục tiêu của bạn là phát triển sự tự tin , khám phá năng lực tiềm ẩn, tạo động lực, hay gắn kết cho đội ngũ thì hãy làm cho đúng cách bằng cách xử lý vấn đề từ gốc. Tổ chức Team Building cho vui, đi nghĩ dưỡng cho hoành tráng mà không đúng phương pháp sẽ không có tác dụng đâu.

Nguyễn Thanh Phong

10 Cách Đơn Giản Xây Dựng Sự Tự Tin

1. Hình dung về chính bạn như bạn muốnTác giả nổi tiếng Napoleon Hill từng nói, điều gì tâm trí nhận thức và tin tưởng thì điều đó có thể thành sự thật.

Hình dung về bản thân là kỹ thuật nhìn thấy hình tượng mà bạn muốn hướng đến. Nó khiến bạn tự hào, thích thú. Một nguyên nhân khiến bạn nhút nhát, kém tự tin là vì bạn đã nhìn nhận về bản thân thấp kém, không đủ tốt hoặc bạn không tin rằng bạn có thể trở nên giỏi hơn. Thế nhưng, những sự tự nhận thức đó lại thường không chính xác. Thực hành hình dung về một phiên bản tuyệt vời của mình trong tương lai khiến bạn có mục tiêu và động lực để phấn đấu.

2. Khẳng định bản thânChúng ta có xu hướng cư xử phù hợp với hình ảnh mà bản thân đang sở hữu. Ví dụ, bạn xem mình là một người sang trọng, bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp với hình ảnh do chính bạn tạo ra. Vì thế, cách để thay đổi gốc rễ sự tự tin hay bất cứ tính cách nào đó là hãy thay đổi cách tự nhìn nhận về chính mình.

Khẳng định chính mình là cách cài đặt sự tích cực, nâng cao tinh thần của bạn. Bạn có thể nói to điều mình muốn để khắc sâu thêm vào tâm trí mục tiêu của bạn. Khi bạn lặp đi lặp lại một điều gì đó nhiều lần, tâm trí bạn sẽ tin vào điều đó.

Bí quyết để bộ não chấp nhận điều tích cực nhanh chóng hơn là hãy cài đặt những cụm từ khẳng định vào những câu hỏi. Ví dụ, thay vì nói “Tôi là một người giỏi thuyết phục”, bạn hãy đặt câu hỏi: “Tại sao tôi là người giỏi thuyết phục”. Não sẽ có xu hướng làm việc để tìm kiếm câu trả lời và không phân tích xem câu hỏi đó có hợp lý không. Bằng một cách rất tự nhiên, bạn chấp nhận chính bản thân mình với những ý nghĩa tích cực hơn.

3. Làm điều bạn sợ mỗi ngàyCách tốt nhất để vượt qua sự sợ hãi là đối mặt với nó. Bằng cách làm một điều gì đó mà bạn sợ hãi mỗi ngày, đạt được những kinh nghiệm từ chính nỗi sợ đó sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Vì thế, bạn hãy vượt qua vùng an toàn và đối mặt với nỗi sợ của mình.

4. Hạn chế “quyền lực” của nhà phê bình nội tâmThực tế cho thấy, người phê bình bạn khắc nghiệt nhất lại là chính là nội tâm của bạn. Nếu bạn rơi vào trạng thái kém tự tin, rất có thể nguyên nhân là do“nhà phê bình” trong bạn đang làm việc quá chăm chỉ và không chính xác.

Để khắc phục, bạn hãy tìm cơ hội để chúc mừng và khen thưởng chính mình, ngay cả đối với những thành công nhỏ nhất.5. Thách thức nỗi sợ bị từ chối“Không ai có thể khiến bạn cảm thấy bị thua kém nếu không được sự đồng ý của bạn”, nguyên Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Eleanor Roosevelt.

Jia Jiang trở nên nổi tiếng nhờ một dự án xây dựng các tình huống bắt anh đối mặt với sự từ chối trong 100 ngày. Dự án hình thành sau khi anh bị đả kích do bị một nhà đầu tư tiềm năng từ chối. Từ đó, anh quyết tâm giảm bợt sự nhạy cảm của bản thân mỗi khi bị ai đó từ chối, hoặc phán xét mình.

Phá vỡ sự sợ hãi là việc làm không dễ dàng nhưng nếu bạn muốn khắc phục sự thiếu tự tin, bạn cần tập thói quen “bình thường hóa” trước mỗi lần bị từ chối.

6. Thúc đẩy mình để giành thắng lợiNhiều người cảm thấy chán nản vì khả năng hạn hẹp của mình mà nguyên nhân không phải họ kém cỏi mà là do họ đã đặt mục tiêu quá khó. Do đó, bạn nên đặt những mục tiêu nhỏ, dễ dàng đạt được hơn. Niềm vui từ những thành công nhỏ sẽ là vật liệu quan trọng để bạn xây dựng sự tự tin vững chắc hơn trước khi đối mặt với mục tiêu khó khăn hơn.

Thay vì tập trung vào danh sách những việc phải làm, bạn hãy nhớ về những thành tựu đã đạt được, củng cố niềm tin về kỹ năng của mình.

7. Giúp đỡ ai đóGiúp đỡ người khác thường giúp bạn ít nghĩ về bản thân mình hơn và biết ơn về những gì bạn đang có. Điều này cũng giúp bạn thấy mình khác biệt. Thay vì tập trung vào những điểm yếu của mình, bạn hãy tình nguyện giúp đỡ, cho lời khuyên, tư vấn cho ai đó và nó khiến bạn thấy tự tin một cách tự nhiên.

8. Chăm sóc chính mìnhSự tự tin phụ thuộc vào sự kết hợp sức khỏe thể chất, tinh thần và mối quan hệ xã hội. Thật khó để cảm thấy yêu thích bản thân nếu bạn không hài lòng với vóc dáng của mình, hoặc cảm thấy năng lượng dưới mức trung bình, khiến bạn uể oải.

Hãy dành thời gian để trau dồi thói quen tập thể dục, ăn uống và chăm sóc giấc ngủ. Đồng thời cũng có câu nói: “Quần áo tạo nên người đàn ông”, vì thế hãy ăn mặc theo phong cách mà bạn muốn, tạo ra một hình tượng mà bạn mơ ước. Chăm sóc cho những nhu cầu, sở thích, ước mơ của bạn cũng là cách xây dựng sự tự tin.

9. Tạo ranh giới cá nhânHọc cách nói không và hãy để cho người khác biết những giới hạn của bạn. Nếu cần thiết, bạn có thể theo học những lớp huấn luyện giúp bạn quyết đoán hơn và học cách đòi hỏi những điều bạn muốn. Càng kiểm soát được bản thân, càng tin tưởng cuộc sống này là của chính bạn, bạn sẽ càng tự tin hơn.

10. Nhận thức mọi người bình đẳng“Muốn trở thành một ai đó chính là lãng phí con người chính bạn”, ngôi sao Marilyn Monroe

Những người kém tự tin lại thường thấy người khác tốt hơn và xứng đáng hơn họ. Thay vì có nhận thức này, bạn cần thấy mọi người bình đẳng, không ai tốt hơn hay xứng đáng hơn bạn. Bạn cần thay đổi nhận thức, công nhận sự bình đẳng sẽ giúp bạn cải thiện sự tự tin.

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin: 16 Cách Để Nhận Ra Bạn Đang Worth It

Bạn có yêu chính mình không? Và tôi không có nghĩa là bị mắc kẹt, kiểu tự yêu. Nếu không, đây là một số lời khuyên để xây dựng sự tự tin.

Hãy đối mặt với nó – hầu hết mọi người không có lòng tự trọng hoàn hảo. Quá thường xuyên, họ nhìn vào tấm gương phê bình mọi thứ từ cơ thể mình đến tâm trí họ. Hoặc họ tự đứng đầu mình và đánh bại họ trước những điều họ đã làm – hoặc chưa làm – với cuộc sống của họ.

Không có cách nào để sống. Vậy tại sao có rất nhiều người trải qua cuộc đời cảm thấy tự hạ mình? Có rất nhiều lý do. Vì vậy, chúng ta hãy xem một vài trong số họ.

Tại sao rất nhiều người có sự tự tin thấp

# 1 Các phương tiện truyền thông. Xin chào? Bất kỳ ai đã bật TV hoặc xem một bộ phim gần đây? Bạn không thể tránh xa những người đẹp! Và không chỉ có những người nổi tiếng nhất gầy, buff, và xinh đẹp, nhưng họ cũng rất giàu có. Nói về thiết lập thanh không thể cao cho phần còn lại của chúng tôi! Geez.

Thật đáng kinh ngạc khi 99% người trên thế giới không bị cuộn tròn ở vị trí của bào thai hầu hết thời gian. Không cần phải nói, giới truyền thông chỉ cho chúng ta cơ hội hoàn hảo để so sánh mình với những người “có nó tốt hơn chúng ta.”

Và kết quả là, hầu hết mọi người cảm thấy như crap vì nó. Và điều này không dạy chúng ta cách xây dựng sự tự tin.

# 2 Cha mẹ của bạn. Được rồi, có lẽ bạn đã thực sự yêu thương, cha mẹ tích cực đã nói với bạn những điều đẹp về chính mình. Thậm chí nếu bạn đã làm như vậy, có lẽ bạn đã không trốn thoát, “Bạn có thể cố gắng hơn nữa” hoặc “Đừng lười biếng!” Họ có ý tốt, nhưng lời nói của họ vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn một cách tiêu cực.

Nhưng nhiều người có cha mẹ nói với họ những điều tiêu cực thực sự về bản thân họ. Và trong suốt cuộc đời của bạn, nó nghĩa là chương trình tâm trí của bạn. Cuối cùng, tiếng nói của cha mẹ bạn trở thành giọng nói của bạn. Vì vậy, nếu bạn không nghe những tin nhắn tích cực, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ về chính mình.

# 3 Bạn bè của bạn. Bất cứ ai không được học tại nhà đều biết tôi muốn nói gì về điều này. Hãy đối mặt với nó – trẻ em có thể tàn nhẫn! Thậm chí nếu họ không tàn nhẫn, bạn vẫn so sánh mình với những đứa trẻ thông minh, thông minh và giàu có.

# 4 Tự nói chuyện của bạn. Hầu hết cảm giác của chúng ta về bản thân chúng ta đều được tạo ra không chỉ bởi thông điệp mà chúng ta nhận được từ cha mẹ, phương tiện truyền thông, bạn đồng hành bên ngoài, mà tất cả những điều đó biến thành sự tự nói chuyện của bạn. Ngay cả khi nó đơn giản như: “Gee, tôi đang có một ngày tồi tệ!” Nó vẫn tiêu cực.

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin

# 1 Ngừng chăm sóc những gì người khác nghĩ. Đây là một gợi ý rất lớn cho cách xây dựng sự tự tin, đặc biệt đối với phụ nữ. Rất nhiều người không chỉ là những người hài lòng, nhưng nếu bạn tự tin thì bạn luôn quan tâm đến những gì người khác đang nghĩ về bạn.

Nhưng đoán cái gì? Hầu hết mọi người bận rộn vì lo lắng về bản thân rằng họ có thể thậm chí không đánh giá bạn. Đó là một tư tưởng trấn an, hả?

# 2 Ngừng so sánh với người khác. Đây là một điều rất khó. Giống như tôi đã nói ở trên, chúng tôi liên tục bị bắn phá bởi những thông điệp và hình ảnh của những người giàu có đẹp và giàu có trên báo chí. Và thậm chí chúng ta cũng so sánh mình với những người chúng ta biết.

Đừng làm thế! Nhưng nếu bạn phải so sánh, sau đó so sánh mình với những người tồi tệ hơn bạn. Tôi không có ý đó là âm thanh xấu, nhưng nó giúp bạn nhận ra bạn đã có nó tốt như thế nào khi bạn làm điều đó.

# 3 Theo dõi cuộc nói chuyện của bạn. Hầu hết mọi người thậm chí không biết những gì xảy ra bên trong đầu của họ! Ngay cả những người tích cực có những suy nghĩ tiêu cực cũng đi sâu vào tâm trí của họ. Vì vậy, bạn cần phải trở nên nhận thức của tự nói chuyện của bạn, và sau đó dừng lại cho mình khi bạn nói những điều tiêu cực. Sau đó, thay đổi nó thành một cái gì đó tích cực thay thế.

# 4 Hình dung. Nó có thể giống như một mẹo dai dẳng về cách xây dựng sự tự tin, nhưng nghiên cứu chứng minh rằng sự trực quan chỉ hoạt động cho mọi thứ. Ngay cả những vận động viên Olympic và vận động viên chuyên nghiệp cũng có thể làm điều đó. Vì vậy, hãy hình dung bản thân bạn cảm thấy thực sự tốt về bản thân và cuối cùng, nó sẽ trở thành hiện thực.

# 5 Khắc phục lại mọi thứ. Nếu bạn không tự tin mình vì bạn cần giảm 50 cân, tốt, hãy hạnh phúc mà bạn không cần phải mất 100! Hoặc nếu bạn cảm thấy như bạn không kiếm đủ tiền trong công việc của bạn, chỉ cần biết ơn rằng bạn có một công việc và bạn có thể nuôi ăn cho mình. Re-frame và tập trung vào các điểm tích cực.

# 6 Phát triển mối quan hệ chân thành. Đôi khi chúng ta cần mọi người trong cuộc sống của chúng tôi để giúp chúng tôi cùng. Vì vậy, hãy đi quanh những người tích cực và thành thật. Yêu cầu họ giúp bạn nâng cao và xác nhận lại hình ảnh tích cực của bạn. Đôi khi nó dễ dàng hơn khi tin tưởng khi chúng tôi nghe nó đến từ người khác không phải là chính mình.

# 7 Hãy bỏ quá khứ. Có thể bạn đã lừa dối một cựu Hoặc bạn là một kẻ bắt nạt ở lớp 2, và điều đó ảnh hưởng đến cảm giác của bạn về bản thân bạn. Bất kể nó là gì, đó là trong quá khứ. Bạn không thể thay đổi quá khứ, do đó hãy tha thứ cho bản thân và tiếp tục. Hãy để nó đi và nhìn về một tương lai tích cực.

# 8 Tìm kiếm hỗ trợ. Thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống của chúng tôi có thể là một thách thức, vậy tại sao không lấy một hoặc hai người và tạo thành một “nhóm hỗ trợ tự tin”? Bạn có thể nâng mọi người lên khi bạn liên tục tập trung vào việc xây dựng sự tự tin của người khác.

# 9 Sử dụng xác nhận. Điều này có thể hoặc không thể làm việc cho tất cả mọi người, nhưng đó là một mẹo để xây dựng sự tự tin mà bạn nên thử. Viết ra các tuyên bố tích cực về bản thân bạn, và họ lặp lại chúng nhiều lần. Tất cả sự lặp đi lặp lại này sẽ giúp bạn tin những điều tốt về bản thân, và sau đó bạn sẽ tự động tin tưởng vào họ.

# 10 Hãy thử thôi miên. Nếu sử dụng xác nhận không có vẻ hấp dẫn đối với bạn, tại sao lại không thử thôi miên? Nó không đáng sợ cả. Bạn thậm chí có thể tải xuống kỹ thuật số của riêng bạn từ internet. Có rất nhiều bạn có thể tìm thấy, và họ sẽ lại chương trình tâm trí của bạn với sự tự tin. Hoặc, bạn có thể tìm ra một bác sĩ thôi miên để giúp bạn thay thế, nếu bạn thích.

# 11 Chăm sóc bản thân. Một phần mức độ cao hay thấp của sự tự tin của chúng ta là cách chúng ta nhìn và cảm nhận về chính mình. Vì vậy, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, tắm vòi sen, và về cơ bản chỉ cố gắng nhìn và cảm thấy tốt. Nó đơn giản, nhưng khi chúng ta không cảm thấy như mình trông đẹp, thì điều đó thực sự ảnh hưởng đến lòng tự trọng của chúng ta.

# 12 Mất lý do. Một lý do lớn khiến chúng ta có thể tự hạ mình là vì chúng tôi không đạt được mục tiêu của mình. Cho dù đó là một mục tiêu về sức khoẻ, mục tiêu nghề nghiệp, hoặc là một mục đích cá nhân, nếu bạn không chịu trách nhiệm cá nhân và tự chịu trách nhiệm, thì bạn sẽ không cảm thấy tự tin về bản thân. Vì vậy, đừng có bào chữa. Làm những gì bạn nói bạn sẽ làm!

Cảm giác tốt hơn về bản thân sẽ mất một số công việc – tôi sẽ không nói dối. Nhưng với những lời khuyên này để làm thế nào để xây dựng sự tự tin của bạn, bạn không thể đi sai. Rốt cuộc, bạn có đáng không? Vâng, bạn là!

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Xây Dựng Sự Tự Tin Cho Trẻ trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!