Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Xóa Icloud Sao Lưu Trên Iphone Và Máy Tính # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Xóa Icloud Sao Lưu Trên Iphone Và Máy Tính # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Xóa Icloud Sao Lưu Trên Iphone Và Máy Tính được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

iCloud là một dịch vụ tính toán từ Apple kết hợp mà giữ tất cả các thiết bị của bạn đồng bộ. Nói cách khác, đó là một dịch vụ trực tuyến cho phép một để chia sẻ thông tin giữa một chiếc iPhone, một máy tính, một iPad và một liên lạc iPad. Dịch vụ này là miễn phí và cũng cung cấp wireless giữa tất cả các thiết bị được kết nối mà không có bất kỳ hành động nào cần thiết. Không giống như các phương pháp thông thường nơi dữ liệu trên điện thoại đã được bằng tay chuyển sang một máy tính thông qua cáp USB, với iCloud dữ liệu nhận được tự động sẵn có trên máy tính. Ví dụ, bạn có thể đi ra ngoài để một sở thú và đưa một số hình ảnh với iPhone của bạn, những hình ảnh trở nên tự động có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào khác bạn đã kết nối với iCloud.

iCloud hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu và thông tin của bạn một cách an toàn trên một máy chủ từ xa. Ngoài việc đồng bộ hình ảnh trên nhiều thiết bị, nó cũng có thể đồng bộ các thông tin khác chẳng hạn như danh bạ, tài liệu ở bất kỳ định dạng, iTunes mua, thuyết trình, bảng tính, dấu trang trong số những người khác. Đó là vì lí này và đồng bộ hoá khả năng làm cho iCloud một trong những phương pháp ưa thích nhất để sao lưu dữ liệu. Nó sao lưu dữ liệu tự động và trên cơ sở hàng ngày sau khi điện thoại được kết nối với một Wi-Fi. Do không gian hạn chế về lưu trữ iCloud, nó đôi khi trở nên cần thiết để xóa một số dữ liệu được lưu trữ để miễn phí không gian. Các phương pháp sau đây có thể được sử dụng để xoá iCloud sao lưu:

Xóa iCloud sao lưu với việc sử dụng các thiết bị IOS.

Xóa iCloud sao lưu với máy PC.

Xóa iCloud sao lưu với máy Mac.

Xóa iCloud sao lưu với một iOS thiết bị

Bạn đã bao giờ gặp một thông báo rằng giữ trên nói rằng bạn đang chạy ra khỏi iCloud lí? Bạn đã làm gì để giải quyết nó? Các giải pháp cho vấn đề này nắm để xóa một số sao lưu iCloud cũ hoặc nâng cấp lên một lưu trữ cao hơn mà sẽ chi phí bạn một số xu. Nâng cấp là một lựa chọn tốt hơn nhưng vì chi phí, hầu hết mọi người thích xóa các bản sao lưu cũ iCloud. Để xoá các bản sao lưu iCloud cũ với một thiết bị iOS, các thủ tục sau đây nên được theo sau:

Trên điện thoại iOS, đi đến ‘Cài đặt’

Chọn iCloud.

Chọn ‘ lưu trữ và sao lưu ”

Bấm vào vào Xoá sao lưu

Cuối cùng nhấn “Bật tắt và xóa” và bản sao lưu sẽ bị xóa.

Tại thời điểm này, nó là quan trọng cần lưu ý rằng xóa đó thiết bị sao lưu cũng có nghĩa là iCloud sẽ cũng tự động dừng lại sao lưu thiết bị đó. Tuy nhiên, một trong những vẫn có thể sao lưu bằng cách sử dụng iTunes hoặc bật trở lại trên thiết bị IOS. Để bật trở lại lên một lần nữa, theo các bước sau nên được theo sau:

Đi tới cài đặt

Chọn iCloud

Nhấp vào ‘ lưu trữ và sao lưu ‘

Bấm vào ‘Bật sao lưu’

Xoá iCloud sao lưu với máy PC

Nó là quan trọng để xóa iCloud sao lưu dữ liệu thường xuyên là chỉ 5GB dung lượng dữ liệu miễn phí có sẵn cho tất cả apple. Giống như với việc sử dụng một devive iOS, làm sạch bản sao lưu iCloud với máy PC là một nhiệm vụ dễ dàng và bao gồm các bước sau:

Trên máy tính của bạn nhấn chọn menu

Chọn “All Programs”.

Xác định vị trí và nhấn mục iCloud.

Khởi động iCloud bằng cách nhấp vào biểu tượng iCloud.

Trên Pa-nen điều khiển iCloud nhấp vào ‘Quản lý’

Bên trái của iCloud lí giao diện, nhấp vào ‘Sao lưu’

Chọn các bản sao lưu mà bạn không cần bên phải.

Nhấp vào ‘Xoá’ và sau đó xác nhận

Xoá iCloud sao lưu với máy Mac

Một máy Mac là một mô hình phổ biến của máy tính cá nhân thực hiện bởi Apple mà tính năng một giao diện người dùng đồ họa (GUI) sử dụng windows, biểu tượng và một con chuột. Các ví dụ của Mac máy tính như MacBook, iMac và Mac Pro. Giống như các thiết bị máy tính và iOS, một nhãn hiệu cũng có thể được sử dụng để xoá iCloud sao lưu. Để xoá bản sao lưu của iCloud với việc sử dụng một máy Mac, các thủ tục sau đây nên được theo sau:

Trên máy Mac của bạn, chọn trình đơn Apple

Nhấp vào “Hệ thống ưu tiên”

Nhấp vào iCloud

Ở dưới cùng của giao diện iCloud, nhấp vào “Quản lý”

Nhấp vào ‘Sao lưu’ bên trái

Chọn các bản sao lưu mà bạn muốn xóa trên bên trái.

Nhấp vào “Xóa” và xác nhận.

Sao lưu và đồng bộ dữ liệu ứng dụng của bạn.

Duy trì một bản sao lưu của điện thoại di động iOS.

Chia sẻ hình ảnh với những người khác bằng cách sử dụng chia sẻ ảnh Stream.

Đô thị này có một iCloud Keychain có thể được sử dụng để lưu trữ trang web tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Sử dụng tìm tính năng iPhone/iPad của tôi để theo dõi một thiết bị mất của Apple.

Làm Thế Nào Để Xóa Hoàn Toàn Dữ Liệu Trên Máy Tính?

Trước khi bán hoặc tống khứ đi máy tính – dù nó còn hoạt động hoặc đã hỏng – bạn nên xóa sạch các tài liệu và dữ liệu nhạy cảm. Để an toàn tuyệt đối, bạn nên thực hiện điều này thậm chí rằng bạn chỉ để chúng ở đâu đó xung quanh nhà mình, chẳng hạn như gara để xe hay kho chứa đồ gì đó. Một điều mà bạn sẽ không bao giờ biết là ai sẽ nhúng tay vào các máy tính cũ của mình.

Nếu bạn nghĩ mình chỉ cần xóa các tài liệu nhạy cảm và coi như có thể vứt bỏ hệ thống của mình một cách an toàn thì điều này hoàn toàn chưa đúng. Những dấu vết còn xót lại trên ổ cứng có thể tồn tại ngoài những gì bạn hình dung. Sự thật là làm trống rỗng Recycle Bin hoặc thậm chí format lại ổ cứng cũng chưa đủ an toàn.

Bạn có thể vẫn lưu lại các thư điện tử trên máy tính của mình, bao gồm các thông tin đăng nhập quan trọng và các nội dung nhạy cảm, mật khẩu website được nhớ trên trình duyệt web cũng như các mật khẩu được lưu cho các dịch vụ và ứng dụng khác. Tất cả những thứ đó hoàn toàn có thể được khôi phục trở lại mặc dù Windows không thể khởi động. Những người dùng khác hoàn toàn có thể sử dụng một live CD để khôi phục hoặc mang ổ cứng trong máy tính của bạn lắp vào một máy tính khác.

Cách xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính

Cần nhớ rằng thứ dùng để lưu tất cả dữ liệu của bạn, các file và các dữ liệu khác là ổ cứng. Về cơ bản bạn có thể tháo ổ cứng, kết xuất hệ thống đang có hiệu lực và lúc này nhiệm vụ của bạn là bảo vệ các ổ cứng. Nhưng nếu cần xóa các ổ cứng này trước khi bán, vứt bỏ thì có một số vấn đề cần phải nắm rõ.

Xóa và format không giống như “wipe” ổ cứng

Ổ cứng được sử dụng để lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số. Các tập tin được lưu trữ trên bề mặt đĩa cứng từ và xoay các đĩa từ trong hộp ổ cứng. Ổ cứng thay đổi tính chất từ của bề mặt đĩa thành 1 hoặc 0 khi đọc hoặc ghi dữ liệu. Do đó, tất cả các dữ liệu trên ổ cứng sẽ được lưu dưới dạng dữ liệu nhị phân cơ bản. Ví dụ khi hệ thống lưu dữ liệu như ảnh, âm nhạc, v.v… trên ổ cứng, các hàng số 0 và 1 được ghi trên đĩa từ.

Khi xóa một file, những số 0 và 1 này sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có con trỏ biểu thị file bị xóa. Do đó, bạn vẫn có thể khôi phục file đã xóa trước khi dữ liệu file bị ghi đè hoặc hỏng. Vậy còn format ổ? Format ổ hoạt động theo cách tương tự, nó không thực sự quét sạch (wipe) dữ liệu. Bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục để lấy lại những file bị mất trong ổ đĩa đã được format.

“Wipe” ổ cứng hoạt động như thế nào?

Để xóa hoàn toàn ổ cứng, bạn nên xóa các dữ liệu nhị phân, có nghĩa là ghi đè các số 0 và 1 bằng dữ liệu mới. Khi thay thế dữ liệu nhị phân của một tập tin và ghi đè bằng dữ liệu mới, nó không thể khôi phục được nữa. Một số phần mềm xóa ổ cứng chuyên nghiệm có thể lấp đầy ổ cứng bằng số 0 hoặc thông tin ngẫu nhiên theo sector, đảm bảo không thể khôi phục dữ liệu từ ổ cứng đã bị “wipe”.

Phải làm gì trước khi xóa một ổ cứng?

Bạn cần thực hiện một số công việc trước khi xóa ổ cứng máy tính để đảm bảo ổ cứng được xóa hoàn toàn mà không gây ra sự cố.

Tải và cài đặt phần mềm xóa ổ cứng. Nếu định tự xóa ổ cứng, bạn cần một công cụ xóa hiệu quả và dễ sử dụng. Nếu muốn xóa toàn bộ máy tính, bạn cần đảm bảo phần mềm hoạt động trên ổ cứng có thể khởi động được.

Đảm bảo pin máy tính đầy. Nếu muốn xóa dữ liệu máy tính, bạn nên đảm bảo pin đầy hoặc kết nối với ổ điện. Nếu mất điện trong khi xóa ổ cứng, điều này có thể làm hỏng ổ cứng.

Sao lưu dữ liệu vào một ổ cứng khác. Khi xóa sạch máy tính, mọi dữ liệu đều sẽ mất, do đó bạn cần sao lưu file muốn giữ lại trên ổ cứng khác.

Nhớ lưu số key phần mềm. Những phần mềm bạn mua sẽ bị mất sau khi xóa sạch dữ liệu máy tính, bạn cần cài đặt lại chúng trên ổ cứng mới. Do đó hãy ghi key của những chương trình này lại để có thể kích hoạt chúng sau khi cài đặt lại.

Tải driver. Nếu bạn định cài đặt lại hệ điều hành sau khi xóa sạch ổ cứng bạn cần tải các driver cần thiết cho hệ thống mới. Bạn có thể vào trang web chính thức của thiết bị và tải phiên bản driver mới nhất.

Chuẩn bị một đĩa khởi động. Nếu xóa ổ cứng chính của máy tính, bạn phải thực hiện nhiệm vụ mà không khởi động hệ thống. Trong trường hợp này bạn cần ổ USB hoặc đĩa CD khởi động.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên máy tính Windows

Xóa từng dữ liệu trên máy tính Windows

Về cơ bản có hai phương pháp xóa dữ liệu: phương pháp chọn file để xóa (làm sạch) và phương pháp tẩy sạch (wipe) toàn bộ ổ cứng.

Nếu bán hoặc vứt bỏ máy tính của mình và vấn đề bảo mật dữ liệu không quan trọng lắm đối với bạn, lúc này có thể xem xét đến giải pháp xóa thủ công. Chỉ cần để nguyên Windows và tự mình xóa tất cả các tài liệu các file nhạy cảm và mật khẩu bằng phím Shift + Delete. Mặc dù vậy phương pháp này không thật sự an toàn vì có thể bỏ sót dữ liệu cần xóa.

Nếu không muốn rủi ro cho dữ liệu và sự riêng tư của mình, hoặc bạn không muốn thực hiện một cách thủ công mất thời gian như trên thì bạn có thể ” wipe ” ổ cứng. Điều này có nghĩa rằng bạn sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, gồm có cả Windows, các ứng dụng, tài liệu, mật khẩu,… mọi thứ. Hành động này không chỉ xóa dữ liệu mà nó còn làm cho không thể khôi phục được dữ liệu bằng cách thay thế tất cả các dữ liệu cũ bằng dữ liệu trắng. Phương pháp này được chấp nhận sử dụng cho các tổ chức chính phủ.

Tuy nhiên nếu “wipe” toàn bộ ổ cứng bạn vẫn có thể cài đặt lại Windows sau đó nếu bạn có đĩa cài đặt và key sản phẩm. (Đôi khi một số key sản phẩm có trong một sticker trong máy tính).

Khi bạn nhấn phím Delete, Windows sẽ di chuyển các file vào Recycle Bin. Thậm chí sau khi bạn Empty Recycle Bin, chúng vẫn có thể khôi phục. Điều này chỉ có lợi khi bạn vô tình xóa đi một file nào đó, còn trường hợp xấu là cố gắng bảo vệ an toàn dữ liệu của bạn để tránh bị rình mò hay đánh hơi thất bại hoàn toàn. Các tiện ích miễn phí như Restoration và NTFS Undelete, có thể làm cho ai đó dễ dàng có thể khôi phục lại các file của bạn.

Để bảo đảm các file đã xóa không thể khôi phục được trở lại, bạn phải sử dụng một bộ cắt file (hình dung như máy cắt giấy trong các phòng bảo mật, trước khi mang đi hủy cần được cắt vụn). Nó tương tự như kỹ thuật “wipe” ổ cứng. Các file mà bạn đưa đến bộ cắt sẽ được phá hủy hoàn toàn, mãi mãi.

Đây là một số địa điểm bạn có thể bắt đầu việc làm sạch của mình:

Các file và tài liệu cá nhân: Bắt đầu với các thư mục cá nhân, đây là các thư mục được tạo bởi Windows, chẳng hạn như Documents, Pictures, Music, và Videos. Sau đó bạn cần làm sạch ổ cứng đối với bất kỳ tài liệu hoặc file cá nhân nào. Mở Computer và kích vào các ổ đĩa để truy cập trực tiếp vào các thư mục cụ thể. Bạn có thể bỏ qua các thư mục Program Files và Windows vì các thư mục này sẽ không chứa các file cá nhân.

Khi bạn tìm thấy các thư mục hoặc các file muốn hủy, hãy chọn chúng, kích phải, và xóa bằng bộ cắt file mà bạn đã download được. Không kích Delete; sẽ có một mục mới cho bộ cắt file trên menu chuột phải của bạn.

Các thiết lập máy chủ và email: Nếu bạn sử dụng một máy khách email, giống như Microsoft Outlook, bạn nên xóa các thư điện tử và các thiết lập kết nối với dịch vụ hay máy chủ email của mình. Với Outlook, bạn có thể xóa file PST. Trong Windows XP các file này thường nằm ở C:Documents and SettingsUsernameLocal SettingsApplication DataMicrosoftOutlook. Trong Windows Vista và Windows 7, hãy kiểm tra C:UsersusernameAppDataLocalMicrosoftOutlook.

Các file Windows cần xóa

Khóa mạng và mật khẩu không dây: Khi kết nối với một mạng không dây được bảo vệ bằng mã hóa, bạn phải nhập vào khóa mạng hoặc mật khẩu. Mật khẩu này sau đó sẽ được lưu lại vì để bạn sẽ không cần nhập lại ở lần kết nối tiếp theo. Để xóa các mật khẩu này, bạn chỉ cần xóa profile mạng không dây được thiết lập với Windows. Điều hướng đến các thiết lập không dây thông qua biểu tượng mạng trong khay hệ thống hoặc thông qua Control Panel.

Các mật khẩu chia sẻ mạng: Với các mật khẩu này, bạn có thể sử dụng tiện ích Network Password Recovery của NirSoft. Tiện ích này có thể quét và hiển thị tất cả các mật khẩu mạng được lưu, từ đó bạn có thể chọn và xóa chúng.

Mật khẩu cho các kết nối VPN và dial-up: Bắt đầu bằng cách triệu gọi cửa sổ Network Connections, có thể thông qua biểu tượng mạng trong khay hệ thống hoặc Control Panel. Sau đó mở các kết nối dial-up và VPN để bảo đảm các mật khẩu không được lưu. Nếu chúng đã được chọn, hãy hủy chọn tùy chọn Save Password hoặc xóa kết nối cùng với nó.

Các điểm khôi phục: Bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng System Restore của Windows. Mở Control Panel, tìm System Tools, và mở System Restore settings.

Có thể có nhiều chương trình hay phần mềm khác có thể lưu mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm. Chính vì vậy bạn cần xóa các thông tin nhạy cảm hoặc remove chương trình. Đây là một số ứng dụng khác mà bạn có thể đã cài đặt và cần kiểm tra:

Phần mềm tài chính và kế toán

Các chương trình FTP hoặc SSH client

Instant Messengers (chẳng hạn như MSN, Windows Live, Yahoo Messenger, ICQ, và AOL)

Cuối cùng nhưng không phải không quan trọng, bạn nên remove các mật khẩu bảo vệ tài khoản Windows. Mở thiết lập User Account thông qua Control Panel. Bạn cũng có thể xóa luôn các tài khoản Windows khác.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên ổ cứng Windows bằng cmd

Nếu ngại cài thêm phần mềm vào máy tính, bạn có thể sử dụng công cụ có sẵn trong Windows. Để xóa hoàn toàn dữ liệu trên máy tính cần làm như sau:

Nhập lệnh: Cipher /w:C

Trong đó:

/w: Xóa bất cứ dữ liệu nào

C: Ổ đĩa cần xóa dữ liệu, bạn có thể thay đổi sang các ổ khác như D, E để xóa hết dữ liệu trên máy tính

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên ổ cứng bằng cách reset PC

Bước 3. Chọn tùy chọn Remove everything để xóa tất cả các file cá nhân, ứng dụng và cài đặt.

Bước 4. Chọn Remove files and clean the drive khi được hỏi có muốn làm sạch ổ cứng không. Quá trình này có thể hơi tốn thời gian nhưng đảm bảo không một ai có thể khôi phục được những file đã xóa này.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên ổ cứng bằng phần mềm

Nếu lấy ổ cứng ra khỏi máy tính và cắm nó vào một máy tính khác, bạn có thể sử dụng công cụ như Disk Wipe trong Windows. Đây là công cụ có thể xóa các partition của ổ cứng, tuy nhiên không xóa partition có cài đặt và đang chạy Windows.

Khi một ổ đĩa được chọn, nút Kill phía trên sẽ hoạt động. Nhấp vào nút Kill. Lúc này form Kill xuất hiện, cho phép bạn chọn các tùy chỉnh cho việc xóa ổ đĩa, sau đó nhấp vào nút Start. Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn một phương thức xóa theo dạng pass.

Bây giờ, bạn chỉ cần chờ đợi cho ổ format là xong mọi việc. Sau khi thành công thì ổ đĩa giờ đây hoàn toàn sạch như một ổ cứng mới và không hề có dữ liệu gì cả khi dùng các chương trình nhằm cố phục hồi dữ liệu.

Xóa dữ liệu hoàn toàn trên macOS

OS X đã tích hợp tiện ích Disk Utility giúp xóa các ổ đĩa cứng một cách an toàn. Tuy nhiên, quá trình thực hiện sẽ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đang tẩy xóa một ổ đĩa cứng trong hay ngoài.

Đối với các ổ cứng gắn trong

Để bắt đầu, chèn đĩa cài đặt đầu tiên đi kèm với máy Mac của bạn khi mua nó. Có thể mang nhãn là MacBook Install Disc.

Thiết đặt Format là Mac OS Extended Journaled và nhập một tên cho ổ đĩa cứng. Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn Security Options… Từ đây, bạn có thể chọn một mức độ xóa. 35-pass mất một thời gian dài, nhưng nó là an toàn nhất, vì nó ghi đè lên trên ổ đĩa cứng 35 lần. Đối với một cách xóa nhanh chóng (tất nhiên kém bảo mật hơn 35-pass) thì lựa chọn 0-pass hoặc 7-pass. Cuối cùng, nhấp vào nút Erase… để tiến hành xóa dữ liệu trên ổ đĩa.

Đối với các ổ đĩa cứng gắn ngoài

Xóa Tài Khoản Icloud Trên Iphone Có Bị Làm Sao Không?

Khái niệm về iCloud

Mục đích chính: Đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân, và nó được tích hợp sẵn trên thiết bị iOS 7 trở lên, đặc biệt nó có ưu điểm chính là độ bảo mật rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Một số tính năng nổi trội của iCloud

Thứ nhất, có thể nói iCloud có tính năng dùng để sao lưu, đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC của Apple với nhau. Bên cạnh đó, tài khoản iCloud còn dùng để tăng tính bảo mật thiết bị cá nhân của người dùng, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị mất cắp thiết bị.

Thứ hai, iCloud còn cho phép chia sẻ dữ liệu: khi kết nối internet và sử dụng iCloud dữ liệu sẽ tự động chia sẻ cho tất cả các thiết bị iOS cũng như máy tính.

Tầm quan trọng của iCloud đối với các dòng sản phẩm công nghệ Apple

Như bạn đã biết, iCloud không chỉ có mặt ở các dòng điện thoại iPhone mà còn có ở hầu hết các sản phẩm công nghệ Apple: iPad, iPod hay máy tính cá nhân…Điều này cũng đủ cho chúng ta thấy được vai trò quan trọng của iCloud rồi phải không.

Các tính năng hữu ích của iCloud:

Nhạc, Phim, Chương trình TV, Ứng dụng và Sách: Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn hoặc tải về miễn phí các mục mua nhạc và chương trình TV trước đây trong iTunes vào bất kỳ lúc nào. Với đăng ký iTunes Match, tất cả nhạc, kể cả nhạc bạn đã nhập từ CD hoặc đã mua từ nơi khác không phải iTunes Store, đều có thể được lưu trữ trong iCloud và được phát theo yêu cầu. Xem iCloud và iTunes Match. Tải miễn phí mục mua trước đây trong App Store và iBooks Store về iPad bất cứ lúc nào.

Ảnh: Sử dụng thư viện ảnh iCloud để lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn trong iCloud và truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị iOS nào và trên chúng tôi sử dụng cùng ID Apple. Tính năng này rất có ích, ta có thể chia sẻ ảnh trong iCloud để chỉ chia sẻ ảnh và video với những người bạn chọn và cho phép họ thêm ảnh, video và nhận xét. Vì vậy tính năng bảo mật trong iCloud là khá cao.

Chia sẻ trong Gia đình: Tối đa là sáu thành viên gia đình có thể chia sẻ các nội dung mua của họ từ iTunes Store, App Store và iBooks Store. Thanh toán cho các giao dịch mua của gia đình bằng cùng một thẻ tín dụng và chấp thuận khoản chi tiêu của con cái ngay từ thiết bị của phụ huynh. Tóm lại, nôm na có thể hiểu là iCloud cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng gia đình để mua sắm nhờ vào sự đồng ý của phụ huynh. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.

iCloud Drive: Lưu giữ bài thuyết trình, bảng tính, tài liệu PDF, hình ảnh và nhiều tài liệu khác một cách an toàn trong iCloud mà không lo bị mất cắp. Bạn có thể truy cập chúng từ iPad, iPhone, iPod touch, máy Mac hoặc PC. Để làm được điều này bạn cần có tài khoản iCloud trước đã.

Tài liệu trong Đám mây: Đối với các ứng dụng được bật iCloud, giúp cho tài liệu và dữ liệu ứng dụng luôn cập nhật trên tất cả các thiết bị. Dĩ nhiên là thiết bị đã được thiết lập iCloud của bạn.

Mail, Danh bạ, Lịch: Giúp cho thư, danh bạ, lịch, ghi chú và lời nhắc luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị của bạn.

Tab Safari: Xem các tab bạn mở trên các thiết bị iOS và máy tính OS X khác.

Sao lưu: Tự động sao lưu iPad vào iCloud khi được kết nối với nguồn điện và Wi-Fi. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

Tìm iPad: Định vị iPad của bạn trên bản đồ, hiển thị thông báo, phát âm thanh, khóa màn hình, treo tạm thời hoặc xóa vĩnh viễn thẻ tín dụng và ghi nợ của bạn trong cài đặt Passbook & Apple Pay được sử dụng cho Apple Pay hoặc xóa dữ liệu iPad từ xa. Tìm iPad có khóa kích hoạt, chức năng này yêu cầu có ID Apple và mật khẩu của bạn để tắt Tìm iPad hoặc xóa thiết bị của bạn. Ngoài ra, trước khi ai đó có thể kích hoạt lại iPad, họ cũng phải cung cấp ID Apple và mật khẩu của bạn.

Tìm Bạn: Chia sẻ vị trí của bạn với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn. Từ đó thật dễ dàng để tìm một ai đó.

Chuỗi khóa iCloud: Giữ cho các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng được cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn. Các thông tin về thẻ tín dụng sẽ không dễ dàng bị mất cắp.

Bước 1: Mở mục Settings (Cài đặt), trên iPhone, ấn chọn mục iCloud.

Bước 2: Thiết lập tài khoản Apple ID và mật khẩu.

– Name: Điền họ tên của bạn

* Apple ID: điền vào địa chỉ email cá nhân của người dùng

*Password: yêu cầu là phải có ít nhất 8 ký tự để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của bạn không bị hack dễ dàng Vì vậy bạn nên để cả chữ lẫn số để bảo mật cao hơn.

Security Questions: chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục (lưu lại 3 câu hỏi để khi reset hoặc unlock tài khoản xác nhận tài khoản). Khi bạn quên tài khoản có thể dễ dàng lấy lại mà không cần dùng đến email của mình.

Rescue Email Address: nhập địa chỉ email dự phòng. Trong trường hợp email chính và câu hỏi bảo mật không nhớ có thể lấy email dự phòng ra.

Bước 3: Lên khối lượng lưu trữ iCloud

Khi cài đặt thành công bước 1 thì bạn sẽ nhận được tối đa là 5GB miễn phí lưu trữ. Lúc này bạn có thể nâng cấp lên mức GB lơn hơn là 10GB, 20GB, thậm chí 50GB tùy nhu cầu sử dụng của mình.

Bước 4: Nhấn “Done” để quay lại thiết lập iCloud Setting thôi nào.

Thiết lập tùy chọn tài khoản iCloud Mail.

Bước 5: Chuyển đổi nút bật hoặc tắt iCloud để đồng bộ thông tin theo nhu cầu của bạn.

Mẹo nhỏ để biết bạn đã đăng nhập tài khoản iCloud chưa:

Để chắc chắn bạn đã đăng nhập thành công iCloud trên thiết bị của mình hay chưa, bạn có thể kiểm tra bằng cách:

Trong mục cài đặt (Setting) ấn chọn iCloud để thiết lập tài khoản

Nếu không thì máy chưa được cài đặt iCloud rồi.

Bạn có thể thử đăng nhập lại để xem đã đăng nhập thành công iCloud trên thiết bị chưa.

Lưu ý phải bảo vệ kỹ tài khoản iCloud

Icloud rất quan trọng với iPhone, vì tài khoản iCloud tuy có độ bảo mật cao nhưng lại được thiết lập bằng các mật mã nên cũng rất dể dàng xuất hiện các rủi ro. Bạn có thể mất điện thoại và người đánh cắp sẽ không làm gì được nếu họ không có tài khoản iCloud của bạn.

Sẽ không có gì đáng lo vì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn trên máy chủ Apple.

Giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sử dụng, tiện lợi cho việc mua ứng dụng mất phí trên Apple Store.

Bạn cần phải ghi nhớ tài khoản và mật khẩu iCloud. Nếu bạn quên 1 trong 2 thông tin này thì khi reset máy, mặc định iPhone sẽ bắt nhập tài khoản iCloud, nếu bạn không nhập được thì bạn sẽ không khởi động lại máy được. Vì vậy cách điền đầy đủ email phụ và câu hỏi bảo mật là rất cần thiết.

Sinhvienshare.com

Làm Thế Nào Để Xóa “Khác” Trên Iphone

Part1: Những gì là “Khác” trên iPhone

Như bạn sẽ nhìn thấy, có rất nhiều thứ mà kết thúc lên trong “Khác” trong iPhone của bạn. Và nếu bạn không bao giờ làm sạch những việc này, nó được tích lũy và sớm, bạn sẽ nhận thấy rằng một nửa của không gian được đưa lên bởi “Khác” trong điện thoại. Vì vậy, bạn cần phải giữ làm sạch điều.

Phần 2: Làm thế nào để xóa bằng tay “Khác” trên tôi P trau dồi

Bước 1: Đi để mở cài đặt sau đó nói chung và cuối cùng sử dụng

Bước 2: Nhấp vào bất kỳ ứng dụng lớn

Bước 3: Tài liệu & dữ liệu Hiển thị kích thước tổng thể của dữ liệu được lưu trữ bởi ứng dụng cụ thể đó.

Bạn sẽ thấy rằng các ứng dụng này chính nó là trong thực tế rất nhỏ. Trong hình ảnh sau đây, bạn sẽ thấy rằng các ứng dụng là 30,8 MB trong khi dữ liệu được lưu trữ là 135 MB. Này MB 135 là những gì thực sự đi vào dữ liệu “Khác”. Dữ liệu này bao gồm lịch sử duyệt, Nhật ký, cookie, lưu trữ hình ảnh và video, ứng dụng lưu trữ cơ sở dữ liệu tập tin.

Những điều như vậy xảy ra và bạn sẽ chỉ cần phải tìm ra một cách cho một cách an toàn xóa các dữ liệu như vậy có đủ sức chứa trống trên iPhone.

– Có một sao lưu của tất cả các dữ liệu của bạn thông qua các iCloud (thay vì thông qua iTunes) nhưng nếu bạn đang hài lòng với iCloud, bạn sẽ luôn luôn được hoan nghênh để sao lưu trên iCloud.

– Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng-hai lần hoặc ba lần kiểm tra xem bạn đã có tất cả những điều bạn đã sao lưu.

– Thiết lập lại iPhone: lần đầu tiên đi để cài đặt sau đó tướng sau đó thiết lập lại và sau đó xóa tất cả nội dung và cài đặt

Bước 4: Kết nối iPhone vào iTunes và Restoring từ bản sao lưu.

Nó làm sạch lên mỗi đơn tệp tạm thời, cookie, bộ nhớ cache và các công cụ như nghệ thuật album mà đánh cắp một chút cắn một lúc và một lượng lớn không gian trống. Điều này làm sạch nhiều người trong số những điều nhưng không có rất nhiều toàn bộ sẽ được đi, sẽ vẫn còn có một số dữ liệu “Khác”.

Bạn sẽ làm tốt để hiếm khi rõ ràng những điều từ ứng dụng lưu trữ dữ liệu lớn. Nhiều người trong số các ứng dụng đã thanh để xóa dữ liệu riêng của mình. Trong trường hợp nó không phải là có thể, bạn sẽ phải nghỉ mát để xóa dữ liệu.

Vì vậy, đó là về làm thế nào để thoát khỏi “Khác” dữ liệu từ iPhone của bạn mà frustratingly ngăn cản bạn từ nhồi lên iPhone của bạn.

Phần 3: Bấm vào để miễn phí lên không gian hơn cho iPhone của bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Xóa Icloud Sao Lưu Trên Iphone Và Máy Tính trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!