Xu Hướng 5/2023 # Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chương trình Trợ Giúp Làm Thuế Thu nhập Tự Nguyện (Volunteer Income Tax Assistance, VITA) và chương trình Cố Vấn Thuế Cho Lão Niên (Tax Counseling for the Elderly, TCE) của IRS cung cấp miễn phí khai thuế căn bản cho các cá nhân đủ điều kiện.

Chương trình VITA đã hoạt động hơn 50 . Các cơ sở VITA cung cấp trợ giúp miễn phí về thuế cho những người cần hỗ trợ trong việc chuẩn bị tờ khai thuế của chính họ, bao gồm:

Những người thông thường có thu nhập từ $57,000 trở xuống

Những người bị khuyết tật; và

Những người đóng thuế nói tiếng Anh hạn chế

Ngoài VITA, chương trình TCE cũng giúp đỡ miễn phí về thuế, cụ thể là những người từ 60 tuổi trở lên và đặc biệt là trả lời những thắc mắc về hưu bổng và vấn đề hưu trí cho người cao niên.

Các dịch vụ VITA/TCE không chỉ miễn phí mà còn là một nguồn đáng tin cậy để giúp khai thuế. Tất cả các tình nguyện viên VITA/TCE giúp khai thuế phải tham gia và vượt qua khóa đào tạo về luật thuế đáp ứng hoặc vượt hơn các tiêu chuẩn của IRS. Khóa đào tạo này bao gồm cả việc bảo đảm sự riêng tư và bảo mật của tất cả thông tin về người đóng thuế. Ngoài việc yêu cầu các tình nguyện viên chứng nhận kiến thức của họ về luật thuế, IRS yêu cầu kiểm tra đánh giá chất lượng cho mọi tờ khai được thực hiện tại trang VITA/TCE trước khi nộp tờ khai. Mỗi mùa khai thuế, hàng chục nghìn tình nguyện viên VITA/TCE khai và nộp hàng triệu tờ khai thuế liên bang và tiểu bang. Họ cũng hỗ trợ người đóng thuế trong việc chuẩn bị hàng nghìn tờ khai Tự Khai Với Sự Hỗ Trợ (Facilitated Self-Assistance, FSA).

Trước khi đi tới các cơ sở

Trước khi đi tới cơ sở VITA hoặc TCE, hãy xem Ấn Phẩm 3676-B (tiếng Anh) PDF để biết các dịch vụ cung cấp và xem trang Mang Theo Gì  để chắc chắn quý vị có tất cả các tài liệu và thông tin theo yêu cầu mà tình nguyện viên của chúng tôi cần biết để giúp quý vị. 

Chú ý: Dịch vụ ở mỗi cơ sở có thể thay đổi tùy theo chứng nhận chuyên môn của tình nguyện viên về luật thuế mà cần có để khai thuế cho quý vị.

Một số địa điểm VITA có cung cấp Dịch vụ CAA (tiếng Anh) cho người đóng thuế cùng với chương trình VITA. 

Ngoài ra, hãy truy cập trang web FDIC (tiếng Anh) để biết thông tin về nơi tìm ngân hàng có thể mở trương mục trực tuyến và cách chọn trương mục phù hợp với quý vị.

Tìm Cơ Sở

VITA

hoặc

TCE

Gần Quý Vị

Các cơ sở VITA và TCE thường được đặt tại những trung tâm cộng đồng và khu lân cận, các thư viện, trường học, khu mua sắm, và nhiều địa điểm tiện lợi khác trên toàn quốc. Sử dụng Sử dụng Công Cụ Tìm VITA (tiếng Anh) hoặc gọi số 800-906-9887 để tìm cơ sở VITA hoặc TCE gần quý vị nhất.

Công Cụ Tìm VITA/TCE (Tiếng Anh) Khi tìm một cơ sở TCE xin nhớ là hầu hết các cơ sở TCE đều do các chương trình Hỗ Trợ Thuế của Hiệp Hội AARP điều hành. Sử dụng Công Cụ Tìm Cơ Sở AARP (tiếng Anh) hoặc gọi số 888-227-7669 để tìm cơ sở Hỗ Trợ Thuế TCE của AARP gần nhất từ tháng Giêng đến tháng Tư.

Công Cụ Tìm Cơ Sở AARP (Tiếng Anh)

Ở những cơ sở thuế đặc biệt, người đóng thuế cũng có thể làm tờ khai thuế liên bang và tiểu bang cơ bản của chính mình một cách miễn phí khi sử dụng nhu liệu khai thuế trên trang web với một tình nguyện viên được IRS chứng nhận để hướng dẫn quý vị trong tiến trình khai thuế. Lựa chọn này chỉ có ở những địa điểm “Self-Prep” (“Tự Khai”) trong danh sách các cơ sở.

Chú ý: Công cụ tìm cơ sở được cập nhật thường xuyên từ tháng Hai đến tháng Tư.

Làm Sao Để Biết Sim Đủ Điều Kiện Vay Tiền

Em hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm, do nhu cầu cần tiền mặt nên em muốn vay tiền qua SIM điện thoại nhưng lại chưa biết SIM của mình có đủ điều kiện vay hay không. Mong anh chị giải đáp giúp em xem làm sao để biết SIM đủ điều kiện vay tiền? [Ngohoa***@gmail.com]

Trước tiên chúng tôi cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới cho Vay tiền 3S; đây là một trong những câu hỏi đang được bạn đọc cũng như khách hàng quan tâm nhất hiện nay vì vay tiền qua SIM điện thoại vẫn là một hình thức mới mẻ vì thế nhiều người chưa biết làm thế nào để biết SIM đủ điều kiện vay tiền, cách kiểm tra ra sao…

LÀM SAO ĐỂ BIẾT SIM ĐỦ ĐIỀU KIỆN VAY TIỀN

Để giải đáp câu hỏi này của bạn chúng tôi sẽ chia làm 3 trường hợp từ đó khách hàng tự mình áp dụng cho từng hoàn cảnh cụ thể.

1. Khách hàng được ngân hàng gửi tin nhắn mời vay tiền

Hiện nay các ngân hàng đã và đang gửi tin nhắn tới khách hàng của mình thông qua nền tảng tin nhắn ký tự SMS thông báo rằng khách hàng đã được duyệt một khoản vay tại ngân hàng hoặc được mở một thẻ tín dụng.

Đối với những khách hàng nhận được tin nhắn dạng này đồng nghĩa với việc bạn đã là khách hàng có SIM điện thoại đủ điều kiện vay theo SIM Viettel hoặc Mobifone… để tiến hành vay bạn cần chuẩn bị chứng minh thư và sổ hộ khẩu (bản chính và 1 bản photo).

Trong đó bản photo nộp trước cho nhân viên ngân hàng; bản chính dùng để đối chiếu khi được duyệt và nhận tiền giải ngân.

LƯU Ý: Nếu bạn đã có khoản vay tại ngân hàng đang triển khai vay tiền theo SIM điện thoại mã chưa tất toán hoặc có nợ xấu sẽ không được duyệt vay. Trường hợp người thân trong sổ hộ khẩu có nợ xấu bạn có thể vẫn được duyệt.

Như vậy bạn đọc đã biết làm thế nào để biết SIM đủ điều kiện vay tiền rồi phải không, ở trường hợp 1 bạn không cần phải làm gì; chúng ta chuyển qua trường hợp thứ 2.

2. Check SIM vay tiền thông qua hệ thống (nhân viên ngân hàng thực hiện)

Đối với cách này bạn có thể gửi số điện thoại Viettel, Mobi… cho nhân viên ngân hàng (người hỗ trợ hồ sơ cho bạn) để được check SIM Viettel vay tiền xem có đủ điều kiện vay hay không.

3. Check SIM vay tiền bằng tin nhắn, khách hàng tự thực hiện

Trên thiết bị di động của mình bạn đọc cần soạn tin nhắn theo các cú pháp được ngân hàng quy định đến tổng đài 5566 để tự mình kiểm tra xem SIM điện thoại đang sử dụng có đủ điều kiện vay tiền hay không.

Chi tiết các cú pháp soạn – gửi tin đã được chúng tôi thực hiện trong bài viết cách kiểm tra SIM vay tiền bằng tin nhắn bạn đọc cần tham khảo mời chuyển tiếp qua link bài Check SIM vay tiền bằng tin nhắn cập nhật mới nhất.

LƯU Ý: Đôi khi tổng đài 5566 trả về tin nhắn chậm do nghẽn mạng, người dùng tra cứu quá nhiều… bạn cần kiên nhẫn đợi chờ.

Mong bạn sớm biết được SIM mình sử dụng có đủ điều kiện vay hay không!

Tuyết Hạnh (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S (Ảnh: Internet edit by vaytien3s.com)

‘Cục Công An Nhân Dân’ Thanh Lý Xe Trốn Thuế Siêu Rẻ

Chỉ cần lướt Facebook, cư dân mạng có thể bắt gặp không ít các trang mạng rao bán xe thanh lý, trốn thuế với số lượng lớn. Đáng chú ý, những trang này mạo nhận là trang thông tin của các cơ quan chức năng để bán xe với giá “siêu rẻ”. Hệ quả là, không ít người bị ăn quả đắng do ham rẻ. Tỉnh táo trước giao dịch ảo

Truy cập vào Facebook với tên gọi “Cục Công an thanh lý xe”, chúng tôi không khỏi giật mình trước hàng trăm chiếc xe máy mới, cũ đủ chủng loại được rao bán công khai. Những chiếc xe SH, Vespa LX… ở ngoài có giá trị lên tới cả trăm triệu đồng nhưng ở đây lại được rao bán với mức giá vô cùng rẻ, chỉ độ vài chục triệu hay thậm chí vài triệu đồng.

Chẳng biết giao dịch có thành công hay không song cứ nhìn vào những chiếc xe mới đẹp long lanh với giá bán rẻ như cho thì đối với những người có nhu cầu mua xe, ít ai có thể “cầm lòng” được.

Đối tượng lừa đảo còn lập trang mạng xã hội với tên gọi “Cục Công an nhân dân thanh lý xe trốn thuế”

Không chỉ vi phạm mượn danh “Công an” để đăng tải bán xe thanh lý, xe trốn thuế, nhiều đối tượng điều hành trang mạng xã hội khác còn lập ra những nhóm mạo danh là các cơ quan tài chính, hải quan… để lừa đảo.

Lý giải cho việc giá rao bán rất thấp so với giá thị trường, các đối tượng “bật mí” đây là những chiếc xe nằm trong diện nhập lậu, trốn thuế, xe tang vật bị thu hồi, thanh lý. “Cơ quan cam kết xe máy mới 100% do các tên tội phạm nhập lậu về và trốn thuế bị Cơ quan Công an bắt và thu giữ. Hiện tại đã quá thời hạn nên cơ quan có công văn thanh lý xe. Toàn bộ số tiền thanh lý được sẽ quyên góp vào quỹ từ thiện Việt Nam…” – trên trang mạng xã hội với tên gọi “Thanh lý xe trốn thuế từ Bộ Công an” đăng tải.

Để tạo niềm tin cho người mua, các đối tượng còn nhấn mạnh: “Mỗi người chỉ được mua 1 chiếc”. Khi chúng tôi đăng nhập và liên hệ với số điện thoại trong nhóm mua bán xe trên thì không liên lạc được.

Phải xử lý nghiêm

Việc rao bán những chiếc xe máy trốn thuế, xe nhập lậu hay xe tang vật trên các trang mạng xã hội là hiện tượng không thể bỏ qua khi các đối tượng lợi dụng danh nghĩa của các cơ quan chức năng để lừa đảo, phục vụ cho mưu đồ xấu của cá nhân. Không ít người lầm tưởng đây là thông tin thật và đã để lại tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để đặt mua.

Qua đó có thể khẳng định, rất nhiều người dân không nắm được các quy định về việc mua bán các phương tiện nằm trong diện thanh lý của các cơ quan, tổ chức. Trước đó, ngày 1-7, Tổng cục Hải quan cũng cảnh báo tình trạng xuất hiện những trang web, tài khoản Facebook mạo danh cơ quan hải quan để rao bán, thanh lý xe máy SH, Vespa với giá rẻ là giả mạo.

Đối với những chiếc xe này, CSGT đều lập biên bản tạm giữ, phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra xác minh chủ sở hữu. Tất cả những chiếc xe từ khi phát hiện, tịch thu, xác minh, đấu giá, thanh lý… đều phải được thực hiện theo một quy trình rất chặt chẽ, đúng pháp luật, không có chuyện cứ thích là mang ra thanh lý, rao bán tràn lan trên mạng.

Số tiền bán đấu giá từ những chiếc xe này sẽ được sung vào công quỹ nhà nước chứ không nộp vào bất cứ một quỹ từ thiện cá nhân hay tổ chức nào.

Thông tin với phóng viên, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cảnh báo: “Người dân cần tỉnh táo trước những giao dịch trên các trang mạng xã hội ảo trên để tránh “tiền mất tật mang”. Những trang mạng xã hội này đã mạo danh, lợi dụng tên gọi của các cơ quan chức năng để lừa đảo người tiêu dùng mua bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm”.

Làm Thế Nào Để Ứng Tiền Sim Mobifone Khi Chưa Đủ Điều Kiện?

Cách ứng tiền MobiFone khi chưa đủ điều kiện

Nhằm “cấp cứu” cho các thuê bao đang ở trong tình huống nguy cấp, cần phải liên lạc nhưng chưa đủ điều kiện nạp tiền, nhà mạng MobiFone đã triển khai dịch vụ ứng tiền để giải quyết kịp thời khó khăn trước mắt cho các thuê bao.

Thông thường để được ứng tiền, mỗi thuê bao phải có thời gian hoạt động trên 3 tháng (90 ngày), vậy nếu không đủ điều kiện trên thì phải làm thế nào?

1/ Điều kiện để ứng tiền MobiFone

Để tham gia ứng tiền MobiFone, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện cần phải có sau:

Tài khoản chính của bạn phải nhỏ hơn 5000đ

Nếu lớn hơn 5000đ bạn không thể tham gia ứng tiền MobiFone

Thời gian hoạt động tối thiểu 90 ngày.

2/ Ứng tiền MobiFone khi chưa đủ điều kiện

MobiFone hiện tại có hai dịch vụ ứng tiền chính là ứng tiền qua 900 hoặc ứng tiền tự động, đối với mỗi cách ứng tiền sẽ quy định số ngày hoạt động riêng của từng thuê bao.

Nếu bạn không đủ điều kiện về thời gian hoạt động là 90 ngày để ứng tiền theo cách thông thường thì bạn vẫn có thể thực hiện ứng tiền tự động.

Thông thường khi tài khoản của bạn đang sắp hết tiền, hệ thống sẽ gửi thông báo tự động gia hạn, nếu bạn không nhận được thông báo trên thì hãy soạn tin theo cú pháp sau để được ứng:

(*) Nếu số ngày sử dụng thuê bao không đủ 90 ngày thì bạn không thể thực hiện cách ứng tiền trên.

Một số lưu ý khi thực hiện ứng tiền không đủ điều kiện:

Số tiền được nạp vào tài khoản khi thực hiện ứng tiền tự động dao động từ 5000đ – 200.000đ tùy thuê bao.

Đối với thuê bao bị khóa 1 chiều, 2 chiều bạn sẽ không đủ điều kiện áp dụng các cách ứng tiền trên. Bạn cần nạp tiền vào tài khoản để thực hiện thao tác ứng tiền vào lần sau.

Nếu bạn đã thực hiện ứng tiền lần 1 qua 900 nhưng chưa hoàn trả thì bạn không thể thực hiện tiếp tục lần 2. Bạn có thể thay thế bằng ứng tiền tự động.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Tờ Khai Thuế Miễn Phí Cho Người Đóng Thuế Đủ Điều Kiện trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!