Xu Hướng 11/2022 # Loi Bai Hat Phan Van (Hamlet Truong) / 2023 # Top 16 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Loi Bai Hat Phan Van (Hamlet Truong) / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Loi Bai Hat Phan Van (Hamlet Truong) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang xem trang tiếng Việt không dấu!

Tinh yeu tu lau con chua dam trao ve aiVi vet thuong dau tinh xua van chua lanhNguoi anh tung yeu gio dang o phuong troi xaMa tim anh lai dang boi hoi voi em.

Bong toi qua khu vuong van anh bay lau nayDu anh biet em dang yeu anh that nhieuMuon cham dut het de duoc sanh doi cung emMa sao em oi anh khong danh long.

Tu lau mot nguoi ngay dem song cho tinh yeuMa bay lau nay anh van luon mong choRoi khi nhan ra nguoi dang o ben canh anhThi nguoi xua kia lai ve voi anh.

Co luc muon noi anh van chua quen mot nguoiNhin em vo tu anh noi khong nen loiNhung luc trong vang chi can co em ke benGio anh dang phan van lam sao tron ven tieng yeu de em dung buon.

Tinh cu, tinh moi phai lam sao de hanh phucDe duoc binh yen cho chung ta sau nayNoi xot xa cho tinh yeu do khong khien anh vui tung ngay quaMa cau chia tay anh khong the nao noi ra.

Danh the la the, anh chon cho anh duong diKhong cung nguoi ta nhung cung khong ben emDen luc anh day duoc tha thuanh se quay tro ve voi emDe cung em hat vang loi caRang trai tim anh luon nhin ve em.

Bài hát tương tự

•  Cảm Giác Phân Vân

Ke Toan Lam Tang Loi Nhuan Doanh Nghiep / 2023

Mục tiêu lớn nhất của doanh nghiệp là tối ta đa hóa lợi nhuận, nhưng trên sổ sách kế toán đôi khi lại không phải như vậy. Vì lợi nhuận cao, doanh nghiệp phải nộp thuế nhiều. Nhưng vì lý do nào đó lợi nhuận thực tế thấp doanh nghiệp vẫn muốn có được lợi nhuận cao trên sổ sách kế toán có thể vì những lý do sau:- Làm tăng giá trị mỗi cổ phiếu doanh nghiệp- Làm đẹp sổ sách để vay vốn ngân hàng- Ký hợp đồng hợp tác, góp vốn, mua bán sáp nhập doanh nghiệp,…

1. DN có thể tăng doanh thu và lợi nhuận thông qua việc thực hiện giao dịch vào cuối kỳ  Giao dịch này được thừa nhận như là bán hàng trả chậm, chứ không phải là bán hàng qua đại lý và nghiễm nhiên làm tăng doanh số và lợi nhuận của DN trong kỳ. Thủ thuật này thực tế là việc chuyển doanh thu và lợi nhuận của kỳ sau sang kỳ báo cáo. 2. DN sử dụng chính sách giá buộc khách hàng tự nguyện tăng doanh số trong kỳ bằng việc thông báo sẽ tăng giá vào đầu năm tài chính năm sau. Khách hàng sẽ phản ứng lại bằng việc sẵn sàng “ôm” sản phẩm của DN để chờ tăng giá. Tuy nhiên, việc này chỉ có thể áp dụng với các sản phẩm đang được ưa chuộng và có tính khan hiếm hoặc hàng hoá thiết yếu. 3. Ghi nhận trước doanh thu và lợi nhuận đối với các hoạt động có thời gian dài. Thủ thuật này thường được áp dụng trong các DN xây dựng. Doanh thu sản phẩm cung cấp phải mất nhiều năm nên DN được phép ghi nhận định kỳ (như hợp đồng xây dựng), dựa trên ước tính chủ quan của bên nghiệm thu là DN tiến hành viết hoá đơn và ghi nhận doanh số cũng như lợi nhuận. Thời gian thi công kéo dài suốt nhiều năm tài chính là cơ sở để thực hiện thủ thuật này. DN có thể chuyển doanh thu và lợi nhuận từ năm sau về năm hiện tại và ngược lại.

Các thủ thuật làm tăng lợi nhuận gồm:1. DN có thể tăng doanh thu và lợi nhuận thông qua việc thực hiện giao dịch vào cuối kỳ kế toán với khách hàng mà không yêu cầu khách hàng thanh toán ngay (do được chiếm dụng vốn nên họ sẵn sàng chấp nhận).Giao dịch này được thừa nhận như là bán hàng trả chậm, chứ không phải là bán hàng qua đại lý và nghiễm nhiên làm tăng doanh số và lợi nhuận của DN trong kỳ. Thủ thuật này thực tế là việc chuyển doanh thu và lợi nhuận của kỳ sau sang kỳ báo cáo.2. DN sử dụng chính sách giá buộc khách hàng tự nguyện tăng doanh số trong kỳ bằng việc thông báo sẽ tăng giá vào đầu năm tài chính năm sau. Khách hàng sẽ phản ứng lại bằng việc sẵn sàng “ôm” sản phẩm của DN để chờ tăng giá. Tuy nhiên, việc này chỉ có thể áp dụng với các sản phẩm đang được ưa chuộng và có tính khan hiếm hoặc hàng hoá thiết yếu.3. Ghi nhận trước doanh thu và lợi nhuận đối với các hoạt động có thời gian dài. Thủ thuật này thường được áp dụng trong các DN xây dựng.Doanh thu sản phẩm cung cấp phải mất nhiều năm nên DN được phép ghi nhận định kỳ (như hợp đồng xây dựng), dựa trên ước tính chủ quan của bên nghiệm thu là DN tiến hành viết hoá đơn và ghi nhận doanh số cũng như lợi nhuận. Thời gian thi công kéo dài suốt nhiều năm tài chính là cơ sở để thực hiện thủ thuật này. DN có thể chuyển doanh thu và lợi nhuận từ năm sau về năm hiện tại và ngược lại.

5. Cắt giảm các chi phí hữu ích 

Trong một số tình huống, khi lợi nhuận thu được từ hoạt động kinh doanh chính không đem lại kết quả như mong muốn, để tăng lợi nhuận, DN có thể bán các khoản đầu tư sinh lời. Động thái này thường được ví như “gặt lúa non”. Vì thế, áp dụng biện pháp trên có nghĩa là DN tự bỏ qua tiềm năng sinh lợi lớn từ các khoản đầu tư này trong những năm tiếp theo.

Lưu ý

Black Hat Seo Là Gì? Cách Seo Mũ Đen Phổ Biến! / 2023

Phương thức này được nhiều Dịch vụ SEO sử dụng, mong muốn sớm hoàn thành hợp đồng.

Các thủ thuật SEO black hat thường ép các công cụ tìm kiếm đưa từ khóa thăng hạng trong thời gian ngắn, rất ngắn. Cách phổ biến là dùng backlink đen, mua backlink số lượng cực lớn.

Thuật ngữ “mũ đen” được bắt nguồn từ các bộ phim phương Tây để phân biệt “kẻ xấu” với “kẻ tốt”, khi này người tốt thường đội “mũ trắng”. Cho tới những năm gần đây, thuật ngữ này được sử dụng phổ biến hơn để chỉ những kẻ tin tặc máy tính, tạo ra virus hoặc có hành động phi đạo đức trên không gian mạng.

1.1. Điểm mạnh

SEO lên top nhanh trong thời gian rất ngắn, vị trí top 3 trang 1

Áp dụng nhiều phương pháp ẩn – làm tăng hiểu biết của SEOer

Giúp bạn làm chủ kỹ thuật SEO và am hiểu hơn về bot tìm kiếm

Dành niềm tin tuyệt đối với khách hàng mới lấy được tiền nhanh

1.2. Điểm yếu

Dễ dàng mất top và dính vào một trong những hình phạt của Google

Thường xuyên phải thay đổi rất nhiều để qua mắt thuật toán mới

Chi phí đắt đỏ, thường do các nơi cung cấp dịch vụ đẩy giá rất cao

SEO không bền vững, dễ bị cho vào backlink của Google

Khi đã rớt top thì rất khó SEO lại, dù SEO cách nào đi nữa

2. Cách SEO mũ đen phổ biến

Khi mới bắt đầu bước chân vào thế giới SEO, thật khó để bạn có thể phân biệt nên và không nên sử dụng chiến thuật nào.

Ngoài những chiến thuật SEO mũ trắng thường được sử dụng, ở cấp cao hơn còn đòi hỏi chiến lược SEO nâng cao bài bản, chú ý đến từng chi tiết trên website.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo là bạn đang làm theo những lời khuyên đúng đắn. Bởi hiện nay những chiến thuật được đề xuất trên các nhóm, blog, mạng xã hội nghe có vẻ giống chiến lược nâng cao nhưng trên thực tế, đó có thể là chỉ dẫn bạn đến các kỹ thuật SEO mũ đen nhiều hơn.

2.2. Nội dung ẩn (văn bản, liên kết)

Văn bản ẩn là văn bản có cùng màu với nền được đặt ngoài màn hình hoặc sau hình ảnh, sử dụng CSS để ẩn khỏi tầm nhìn của người dùng hoặc thậm chí sử dụng kích thước phông chữ bằng 0.

2.3. Chuyển hướng lén lút (Sneaky Redirect)

Loại chuyển hướng này là hành động đưa người dùng đến một URL khác với URL mà họ nhấp vào lúc đầu, việc này nhằm tạo lưu lượng truy cập đến các trang web không theo cách tự nhiên.

Trong nguyên tắc quản trị của Google cũng liệt kê cụ thể các chuyển hướng lén lút này như một chiến thuật Black Hat SEO vi phạm nguyên tắc của họ.

2.4. Spam nội dung trùng lặp, tạo tự động

Để tạo được nội dung chất lượng không hề dễ dàng, do vậy đây vẫn luôn là 1 trong 3 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google.

Một kỹ thuật SEO mũ đen phổ biến khác chính là tự động tạo nội dung (spin content) để xếp hạng cho một số lượng lớn từ khóa. Nhưng không may bản cập nhật Google Panda vào năm 2011 đã giải quyết hoàn toàn vấn đề này.

Các công cụ tìm kiếm như Google nghiêm cấm việc mua và bán các liên kết. Họ tuyên bố trên trang web của mình rằng “bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng PageRank hoặc bảng xếp hạng vị trí của Google đều sẽ được xem như một phần của lược đồ liên kết và là biểu hiện chống lại các nguyên tắc quản trị trang web của Google”.

Họ đồng thời tuyên bố rằng sẽ phạt cả người mua và người bán các liên kết một khi hành vi này bị phát hiện. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh các loại chiến thuật như:

Trao đổi liên kết quá mức

Spam diễn đàn

Xây dựng liên kết tự động

Các liên kết chân trang hoặc sidebar trên toàn trang web

Các liên kết sử dụng chính xác anchor text

2.6. Lạm dụng Structured Data (Dữ liệu có cấu trúc)

Mặc dù dữ liệu có cấu trúc giúp xác định các thực thể, hành động và các mối quan hệ trực tuyến, nhưng một trong những chiến thuật SEO Black Hat phổ biến hiện nay chính là lạm dụng hoặc đánh dấu sai loại Schema.

Điều này nghĩa là người quản trị web đang cố gắng sử dụng Schema để cung cấp thông tin không chính xác.

Ví dụ: một người cố gắng tạo dữ liệu cấu trúc để xếp hạng 5 sao cho toàn bộ bài viết của họ giúp gia tăng vị trí trên SERP và thu lại CTR cao hơn.

Giống như tất cả chiến thuật khác trong danh sách này, đây là một sự lừa dối và bạn không nên sử dụng.

Nếu bạn sở hữu một trang web công khai, một diễn đàn hay cộng đồng cho phép để lại nhận xét, bạn cần chú ý để đảm bảo phần nhận xét không bị bot hoặc người dùng spam.

2.8. Mua traffic ảo

Đây là một trong những thủ thuật SEO mũ đen được ứng dụng trong thời gian gần đây. Các traffic ảo này không đến từ người dùng thực, mà đến từ việc dùng tool lập trình tự động.

Khi kích hoạt sử dụng, các công cụ này sẽ tiến hành truy cập định kỳ vào trang web (theo giây, giờ, ngày) thông qua các truy vấn (từ khóa) được nhập sẵn thủ công.

Tuy nhiên thế giới SEO không hoạt động như vậy, bằng cách này hay cách khác một khi bạn đã sử dụng các phương pháp gian lận, mà cụ thể ở đây là mua bán các traffic ảo thì luôn tiềm ẩn những nguy cơ như:

Làm sai lệch số liệu đo lường phát triển website. Gây ra sự “ảo tưởng” về số liệu thực tế, dẫn đến không thể phân tích một cách chính xác, báo cáo hay dự kiến được kế hoạch cho khách hàng

Toàn bộ traffic ảo đều không đem lại doanh thu cho bạn, vì đây là lượt truy cập của robot, không dẫn đến các lượt truy cập mua hàng, nhưng chi phí bạn bỏ ra ban đầu để mua hoặc chạy tool thì không thể lấy lại

Gây ra sự bất thường trong mắt Google, khi website bạn nhận được một lượng traffic cao đáng khả nghi từ các nguồn truy cập không tự nhiên. Google đang ngày càng thông minh và liên tục cải thiện thuật toán của mình, không khó để phát hiện ra các hành vi thao túng bảng xếp hạng. Hậu quả cuối cùng vẫn sẽ đánh trực tiếp vào thứ hạng của website thậm chí là dính án phạt.

2.9. Trao đổi liên kết trên Link Farms

Link Farms là một trang web hoặc tập hợp các trang web được phát triển chỉ nhằm mục đích xây dựng liên kết. Các liên kết này thường trỏ đến các website muốn đạt thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm thường sẽ xếp hạng trang web dựa trên số lượng backlink và reffering domains trỏ về, SEO mũ đen đã khai thác được điều này và sử dụng Link Farms để gia tăng số lượng backlink cho website của mình.

Tuy nhiên các Link Farms thường có nội dung chất lượng thấp và chứa quá nhiều liên kết. Các công cụ như Google quá dễ dàng để phát hiện và phạt các web Link Farms này, do vậy bạn cũng nên tránh sử dụng, mà thay vào đó hãy cố gắng nhận được liên kết một cách tự nhiên theo thời gian.

2.10. Thủ thuật Doorway Pages

Doorway Pages (còn gọi là trang ngõ, trang cầu nối, trang nhảy,…) là nơi được tạo ra để làm cầu nối trung gian, chuyển hướng người dùng từ trang truy cập lúc đầu sang một trang web có nội dung khác, với mục đích để có xếp hạng cao hơn cho từng truy vấn cụ thể.

Việc tạo ra các trang ngõ với mục đích chỉ hoạt động như một kênh dẫn đến một trang khác được coi là vi phạm nguyên tắc của Google. Vào tháng 3 năm 2015, Google đã đưa ra một thuật toán phạt Doorway Pages mới đặc biệt cho loại kỹ thuật này.

2.11. Negative SEO (SEO bẩn)

Negative SEO là việc sử dụng các kỹ thuật SEO mũ đen cho chính website của đối thủ cạnh tranh, sau đó lợi dụng án phạt khắt khe của Google và gán mác hành vi gian lận cho đối thủ nhằm hạ bệ thứ hạng của họ trên bảng kết quả tìm kiếm.

Một số các cuộc tấn công SEO Negative thường được thể hiện dưới các hình thức khác nhau như:

“Bắn” hàng trăm, hàng nghìn backlink spam đến trang web của bạn

Sao chép nội dung của bạn và tạo hàng loạt các bản trùng lặp trên Internet

Trỏ liên kiết đến trang web của bạn với những từ khóa nhạy cảm (poker, bài bạc trực tuyến,…)

Tạo các hồ sơ mạng xã hội giả mạo và hủy hoại danh tiếng của bạn

Tất cả các thủ thuật SEO Black Hat phía trên

Cho tới hiện tại, Google đã ngày càng thông minh hơn trong việc xác định các cuộc tấn công như vậy. Nhưng hơn hết, chủ sở hữu website cũng cần luôn cảnh giác và thường xuyên có những cuộc điều tra, phân tích website định kỳ các liên kết và nội dung trên trang của mình để có biện pháp kịp thời.

2.12. Tạo hàng nghìn blog ảo

Với cách này các seoer sẽ tạo ra rất nhiều blog ảo từ Blogger, Joomla, WordPress,… để đăng nội dung ảo, trỏ về trang đích lừa bot.

Với kỹ thuật này các seoer sẽ tạo mỗi 1 trang đích là 1 trang blog ảo sau đó đăng nội dung lên và chèn backlink trỏ về trang đích, bằng cách làm này sẽ đa dạng được số backlink khác nhau trỏ về tuy nhiên cách này cũng không qua mắt được Google và sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị trừng phạt bởi thuật toán Google

3. Rủi ro khi làm Black Hat SEO

Cho dù SEO mũ đen không phải là bất hợp pháp, nhưng nó đang trực tiếp vi phạm các nguyên tắc quản trị trang web do công cụ tìm kiếm đặt ra. Điều này có nghĩa, nếu bạn tham gia vào SEO Black Hat, bạn phải sẵn sàng chấp nhận những rủi ro như một hình phạt.

3.1. Rủi ro khi sử dụng chiến thuật SEO Black Hat

Cố gắng thao túng thuật toán của Google sẽ để lại các hậu quả nghiêm trọng và đôi khi là đi ngược lại hoàn toàn với mục đích ban đầu của SEO.

– Google cập nhật thuật toán

Google thường xuyên cập nhật thuật toán với mục tiêu đem lại kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng. Và hầu hết các bản cập nhật chính là để đóng các lỗ hổng mà SEO mũ đen khai thác được.

Một ví dụ nổi bật vào hồi 08/2018, khi Google ra mắt thuật toán Medic cùng các tiêu chuẩn E.A.T để đánh giá nội dung của nhóm ngành YMYL (y dược, luật, tài chính,…). Khi đó đồng loạt các trang đang đứng TOP 10 của ngành sức khỏe đã “biến mất” không dấu vết.

Mặc dù những bản cập nhật này không nhắm trực tiếp đến chủ sở hữu trang web cụ thể nào hay “cấm” họ khỏi kết quả tìm kiếm, nhưng chúng có thể gây tác động nghiêm trọng đến thứ hạng của các trang web sử dụng thủ thuật SEO mũ đen.

– Dính án phạt thủ công

Đối với các website SEO mũ đen không tuân thủ theo nguyên tắc quản trị trang web, cũng sẽ có nguy cơ bị Google gắn các án phạt thủ công.

Những hình phạt này được đưa ra bởi nhóm đánh giá của Google, thông báo cho chủ sở hữu biết rằng trang web của họ đã bị gắn cờ do vi phạm nguyên tắc quản trị của Google.

Và không giống như những lần cập nhật thuật toán, một khi website đã bị gắn thao tác thủ công, điều này đồng nghĩa với việc website đó sẽ biến mất hoàn toàn khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.

3.2. Lý do nên tránh SEO mũ đen

– Gây ra trải nghiệm người dùng tồi tệ

“Một điều rõ ràng là Google không nhất thiết xếp hạng cho những website có thành tích SEO tốt nhất, mà đôi khi chỉ là những website mang lại trải nghiệm hài lòng cho người dùng.” – Theo Bastian Grimm

Cách thức SEO mũ đen chú trọng đến việc tối ưu về mặt kỹ thuật cho bộ máy tìm kiếm mà quên đi mất tầm quan trọng của UI/UX, từ đó dẫn đến những trải nghiệm về mặt người dùng kém và gây ra tỷ lệ thoát trang cao. Hơn hết, điều đó dần cũng làm cho thương hiệu trong mắt người dùng có bộ mặt spam và không đáng tin cậy.

– Không mang lại kết quả lâu dài

Mặc dù có thể sẽ mất một thời gian để Google xác định một website chính xác là đang tham gia vào SEO mũ đen, nhưng khi điều này xảy ra, việc mất hoàn toàn lưu lượng truy cập là không thể tránh khỏi.

Có lẽ điều tệ nhất khi SEO là nhìn thấy lượng truy cập tăng một cách “giả tạo” và giảm đột ngột chỉ trong thời gian ngắn.

– Trang web dễ bị tấn công

Trong những chiến dịch Black Hat SEO, những chi tiết nhỏ thường được bỏ qua khi làm trang web như: tính bảo mật, kiểm soát truy cập, lỗ hổng phần mềm (máy chủ/ cơ sở hạ tầng), cấp quyền các dịch vụ của bên thứ ba.

Việc website bị tấn công không chỉ làm mất mát dữ liệu, mất quyền kiểm soát mà còn gây gián đoạn các hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kinh doanh.

4. Cách khắc phục khi bị đối thủ dùng Black Hat SEO

Trang web của bạn bị tấn công thông qua các phần mềm độc hại hay virut từ ứng dụng của bên thứ 3, hãy yêu cầu Google review sau khi bạn đã xóa hết các mã độc hại trên trang web.

Trang web của bạn là mục tiêu của các chiến dịch SEO “bẩn” với các liên kết spam, hãy sử dụng công cụ Từ chối liên kết (Disavow) của Google để xóa chúng.

Phát hiện đối thủ cạnh tranh sử dụng chiến thuật SEO mũ đen và không bị phạt, bạn có thể gửi báo cáo spam cho Google khi bạn tin chắc rằng trang web đó đang xếp hạng nhờ các liên kết trả phí, spam link hoặc bởi các thủ thuật Black Hat SEO khác.

5. SEO mũ đen & SEO mũ trắng

Đây có thể coi là 2 cách SEO khác nhau với các mục đích giống nhau là tăng hạng từ khóa tìm kiếm. Phương pháp làm thì khác nhau, tùy từng đối tượng mà áp dụng. Điểm khác nhau lớn nhất:

SEO mũ đen: Bằng mọi giá tăng thứ hạng từ khóa SEO, người dùng là thứ yếu. Cứ Top là vui rồi!

SEO mũ trắng: Đặt nhu cầu người đọc lên đầu, thủ thuật SEO tuân thủ treo nguyên tắc nội dung của Google.

Về lâu dài và tránh bị đuổi việc, tránh bị Google ghét thì nên thực hiện SEO mũ trắng. Nhưng trên thực tế, gần như tất cả các SEOer vào nghề đều bắt đầu và cày kéo theo cách SEO mũ đen, bạn có thế không?

6. Lời kết

Về lâu dài khi phát triển website bạn cần đặt ra cái đích cụ thể là phát triển website để phục vụ khách hàng hay lên top vài từ khóa sau đó biến mất hoàn toàn, và Black Hat SEO (SEO Mũ đen) có thực sự để bạn mạo hiểm không?

Có rất nhiều cách để cải thiện vị trí của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm, trong đó phương pháp seo tổng thể là phương pháp seo bền vững, tạo ra giá trị thực cho người dùng và giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.

“Bí Quyết” Học Giỏi Ngoại Ngữ Của Nữ Sinh Trường Phan / 2023

(Baonghean.vn) – “Gây bão” mạng xã hội với clip nói 7 thứ tiếng, sở hữu bảng thành tích “khủng” giải thưởng môn Tiếng Anh, Trần Khánh Vy – nữ sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu chia sẻ với độc giả báo Nghệ An bí quyết để học giỏi ngoại ngữ.

Cách đây 2 ngày, cư dân mạng truyền nhau clip về cô học trò xứ Nghệ “trổ tài” nói đúng ngữ điệu của 7 ngoại ngữ: Tiếng Anh, Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan và tiếng Việt 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Chủ nhân của clip được lan truyền với tốc độ chóng mặt này là Trần Khánh Vy, học sinh lớp 12 chuyên Anh, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Vy cho biết, em và các bạn quay clip này sau khi tan học chỉ với mục đích giải trí.

Clip Khánh Vy nói đúng ngữ điệu 7 thứ tiếng:

Clip nhận được nhiều lời ngợi khen về khả năng ngôn ngữ, điệu bộ, biểu cảm tự nhiên, dễ thương của cô học sinh lớp chuyên Anh xứ Nghệ. Thực tế, Vy nói được thành thạo tiếng Anh, giao tiếp cơ bản với người bản xứ Trung Quốc, Hàn Quốc. Còn các ngoại ngữ khác là em bắt chước theo, chủ yếu là mô phỏng ngữ âm, điệu bộ đặc trưng của từng quốc gia.

Khánh Vy trong một giờ tiếng Anh trên lớp.

Bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của Khánh Vy bao gồm các giải thường học sinh giỏi cấp thành phố môn Tiếng Anh và Văn lớp 7, 8; Giải Ba HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9; Giải Nhất HSG cấp trường môn Tiếng Anh lớp 11; Giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 11. Giải thưởng lớn nhất mà hiện giờ Vy đang sở hữu là giải Ba Quốc gia môn Tiếng Anh. Tháng 7 vừa rồi, em cũng đạt 7.5 điểm trong kì thi IELTS (Hệ thống bài thi tiếng Anh quốc tế), với điểm Speaking (thi nói) đạt 8 điểm.

Thầy cô, bạn bè đều nhận xét Khánh Vy rất có năng khiếu học ngoạingữ, hòa đồng, hài hước. Lớp học luôn có không khí vui vẻ mỗi khi Vy”diễn” các thứ tiếng.

Vy chia sẻ, khó khăn của học sinh xứ Nghệ so với các thành phố lớn là thiếu môi trường giao tiếp quốc tế, vì vậy khả năng phát âm chuẩn còn bị hạn chế. Bên cạnh đó, tâm lý “ngại nói, sợ sai” cũng là rào cản lớn nhiều người gặp phải.

Khánh Vy cho biết: “Chỉ cần có 2 điều này là có thể học “siêu” ngoại ngữ: sự chăm chỉ và tự tin. Chăm chỉ là để rèn luyện từ vựng, ngữ pháp, tìm hiểu văn hóa của quốc gia đó; còn tự tin là để mạnh dạn trong giao tiếp. Nói sai thì sẽ biết để lần sau nói đúng, quan trọng là có dám sai hay không.”

Khánh Vy không ngại nói một mình trước gương để rèn luyện kỹ năng nói, thuyết trình.

Từ khi còn bé, Khánh Vy đã trau dồi kỹ năng nghe, nói tiếng Anh bằng cách thường xuyên xem các chương trình tin tức, truyền hình thực tế châu Âu, Mỹ; sau đó tập nói theo. Vy tự tạo môi trường giao tiếp cho mình qua việc nói tiếng Anh mọi lúc với các thành viên trong gia đình, với bạn bè. Thời gian khác, Vy vẫn giữ thói quen nói một mình, tự tranh luận các vấn đề về văn hóa – xã hội.

Khánh Vy “bật mí” thêm, một nguồn vốn từ rất dễ học, dễ nhớ là các bộ phim giải trí, bài hát, truyện tiếng Anh. Ngoài giờ học, cô học sinh chăm chỉ tích cực tham gia các CLB tiếng Anh, không bỏ qua bất kì cuộc thi nào. Không chỉ giỏi tiếng Anh, Vy cũng áp dụng phương pháp học này đối với tiếng Hàn, Trung. Hiện tại, em đã có thể giao tiếp với người bản xứ.

Hoàng Vân

Sắp tới, Khánh Vy dự định thi vào Đại học Ngoại thương Hà Nội, thực hiện mơ ước trở thành biên tập viên, dẫn chương trình truyền hình mảng quốc tế.

Cập nhật thông tin chi tiết về Loi Bai Hat Phan Van (Hamlet Truong) / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!