Xu Hướng 12/2023 # Lợi Ích Mang Lại Khi Sắp Xếp Góc Học Tập Một Cách Khoa Học # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lợi Ích Mang Lại Khi Sắp Xếp Góc Học Tập Một Cách Khoa Học được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ năng là cần thiết đối với học sinh sinh viên, hình thành các thói quen tốt từ các kỹ năng giúp các bạn hoàn thiện bản thân mình hơn. Một trong thói quen tốt phục vụ quá trình ôn tập ở nhà là sắp xếp góc học tập cho chính bản thân mình. Góc học tập được cho là hiệu quả khi đầy đủ những yếu tố như không gian, hình thức bố trí những thứ đáp ứng cho việc tiếp thu kiến thức.

+ Sắp xếp góc học tập là sự bố trí không gian học tập ở nhà, nơi học tập dành riêng cho các bạn trẻ, nơi các bạn thỏa sức sáng tạo, thể hiện khả năng bản thân mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

+ Sắp xếp góc học tập theo sở thích của các bạn giúp các bạn có hứng thú trong học tập hơn. Và lúc này, sự hấp dẫn của góc học tập khiến các bạn thường xuyên tới đó hình thành thói quen tốt, ngồi vào bàn học tập hàng ngày là điều mà các bạn thường làm sau khi về nhà.

+ Việc sắp xếp góc học tập ngăn nắp gọn gàng khiến các bạn thấy được sự nghiêm túc trong quá trình trau dồi kiến thức cho bản thân, các bạn sẽ thấy tầm quan trọng trong việc học tập. Nếu như để bàn học lộn xộn với đống sách vở, đồ dùng học tập sẽ khiến các bạn phân tán, không có sự thích thú cũng như tập trung để tiếp thu kiến thức được.

+ Sắp xếp góc học tập còn giúp các bạn rèn luyện được tính tự giác cao, tự chủ trong việc sắp xếp đồ đạc theo sở thích của bản thân, chịu trách nhiệm với những gì mình làm, hình thành sự tự giác cao trong ý thức học tập của các bạn trẻ.

Một góc học tập gọn gàng luôn giúp căn nhà bạn trở nên thoáng mát, dễ chịu, sắp xếp gọn gàng góc học tập không chỉ làm đẹp không gian học riêng cho bạn mà còn làm đẹp cho cả căn nhà, luôn được cha mẹ hài lòng về ý thức của con em mình.

2. Cách sắp xếp góc học tập hiệu quả

Mỗi học sinh một màu sắc, một tính cách riêng cũng như sự nhìn nhận vấn đề, cảm nhận không gian riêng mà cách sắp xếp góc học tập cũng có sự khác nhau. Sắp xếp góc học tập phụ thuộc vào sở thích, tính cách, quan điểm riêng của mỗi bạn trẻ sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. Để có góc học tập khoa học đem lại hiệu quả trong học tập không phải các bạn nào cũng làm được, tham khảo cách sắp xếp góc học tập hiệu quả để hình thành thói quen ngay từ bây giờ.

2.1. Nâng cao việc quản lý sách vở học tập một cách khoa học

Những giấy tờ, sách vở là những vận dụng quan trọng và hay được sử dụng trong góc tập của các bạn và những món đồ này cũng chính là nguyên nhân khiến bàn học của các bạn trở nên bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Bởi thế, nếu có một góc học tập hiệu quả thì các bạn phải tập thói quen quản lý sách vở khoa học. Phân chia những giấy tờ, sách vở theo tính chất sử dụng của nó và đặt nó nên giá đựng sách vở ngăn nắp phục vụ cho việc tìm kiếm tài liệu dễ dàng, những giấy tờ sách vở không còn được sử dụng nên bỏ đi hoặc tái chế thành những vật dụng có ích như làm vở nháp hay lấy bìa sách để đóng bìa quyển vở mới, tạo sự sáng tạo trong việc trang trí sách vở.

2.2. Chỉ để những món đồ cần thiết trên bàn học

Bàn học là món đồ không thể thiếu đối với góc học tập của các bạn, chiếc bàn học sẽ trở nên rộng rãi, góc học tập sẽ gọn gàng hơn nếu các bạn loại bỏ đi những đồ đạc không cần thiết sử dụng đến ra khỏi khu vực này. Nếu bàn học là bàn máy tính thì các bạn nên sắp xếp các đồ dùng trên bàn  hợp lý để có không gian đặt tay và thao tác sử dụng máy tính thoải mái nhất. Mặt bàn học chỉ nên đựng những thứ phục vụ trực tiếp cho việc học của các bạn như bút, các vật dụng hỗ trợ cần thiết được sắp xếp với phần diện tích nhỏ.

2.3. Trang trí bàn học theo sở thích riêng của các bạn

Việc sắp xếp góc học tập sẽ trở nên ấn tượng hơn nếu như bạn biết cách trang trí chúng.Trang trí bàn học theo sở thích của bản thân, có thể sử dụng những vật phẩm lưu niệm hoặc lọ hoa để trang trí cho bàn học mình. Sử dụng giấy dán tường với màu sắc các bạn yêu thích để trang trí góc học tập trở nên thu hút, phục vụ sự thoải mái trong quá trình học tập của các bạn trẻ.

2.4.Trang trí xung quanh góc học tập

Để góc học tập không quá chống trơn thì các bạn có thể đặt một giá sách nhỏ bên cạnh bàn học, nên chọn góc học tập ở cạnh cửa sổ để có không gian thoáng mát nhất, sự tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Xung quanh góc học tập các bạn tô điểm thêm những đồ vật các bạn yêu thích như những bức tranh, hình ảnh với những kỷ niệm riêng của bạn được dán xung quanh góc học tập hay đơn giản nhưng thú gấu bông được đặt gọn gàng trên giá sách của bạn. Nếu bạn là người yêu thích cái đẹp, các bạn có thể sắp xếp góc học tập của mình bằng cách sử dụng một màu sắc từ bàn học, ghế học đến đồ trang trí, sự hòa đồng trong màu sắc giúp các bạn có cái nhìn thiện cảm và thích thú với góc học tập của mình

3. Phương pháp để rèn luyện thói quen sắp xếp góc học tập

Để có một góc học tập phù hợp đạt hiệu quả trong học tập cũng cần có sự giúp đỡ, sự đầu tư của cha mẹ từ không gian góc học tập, chiều hướng học tập của con em mình cũng cần quan tâm. Để duy trì việc sắp xếp góc học tập gọn gàng ngăn nắp cần có những phương pháp đưa ra nhất định trong việc quản lý học tập cho con em mình của phụ huynh.

3.1. Lên lịch dọn dẹp góc học tập định kỳ

Để việc sắp xếp góc học tập được hiệu quả trước tiên sự sạch sẽ khi sử dụng góc học tập cũng cần thiết, sách sẽ từ việc bố trí những đồ dùng  lẫn sách vở. Một lịch trình dọn dẹp hàng tuần, tổng vệ sinh góc học tập là quan trọng để giữ góc học tập luôn trong sạch, gọn gàng, ngăn nắp.

3.2. Cần có ý thức bảo vệ những đồ dùng ở góc học tập

Ý thức trong cách sử dụng đồ là quan trọng để hình thành thói quen sắp xếp góc học tập, khi các bạn đi học về để chiếc cặp sách gọn gàng vào một góc bàn học là cần thiết hơn là vứt nó “bộp” một cách dưới nền nhà, những đồ vật dụng phục vụ học tập cần được nâng niu để một chỗ gọn gàng, nâng niu giữ gìn chúng đồng nghĩa bạn đang cố ý thức bảo vệ chúng, khi bảo vệ chúng là bạn biết nên để chúng ở vị trí nào là an toàn và cần thiết, sự gọn gàng trong cách sắp xếp góc học tập được hình thành.

3.3. Rèn luyện ý thức trong học tập

Để có góc học tập tốt thì các bạn phải hiểu rõ vai trò của việc học tập đối với cá nhân mình, đặt trách nhiệm của bản thân trong việc tiếp thu kiến thức thì sự tự giác, chủ động trong học tập là cao. Và nó được thể hiện rõ nhất qua góc học tập của các bạn, ý thức trong học tập giúp các bạn có ý thức trong cách sắp xếp góc học tập của mình, sẽ biết cái nào bản thân cần đến cái nào không cần đến để sắp xếp đồ dụng thích hợp nhất. Thói quen sắp xếp thường xuyên góc học tập giúp các bạn hình thành tính gọn gàng, sạch sẽ, phục vụ trong quá trình học tập và sinh  hoạt cuộc sống hàng ngày hiệu quả.

3.4. Cha mẹ quan tâm nhắc nhở các bạn trong việc sắp xếp góc học tập

Cha mẹ luôn là người tạo mọi điều kiện tốt đẹp cho con em mình, đầu tư mọi cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ cho các bạn trong việc học, mong muốn các bạn đạt được những thành tích cao trong học tập. Giúp đỡ các bạn trong việc chọn không gian góc học tập phù hợp nhất. Chọn cho con góc học tập thoáng mát, ánh sáng đầy đủ để đặt bàn học tập của con em mình, đầu tư những đồ dùng mà con yêu thích để con trang trí góc học tập của mình, nhắc nhở con những việc làm cần thiết như dọn dẹp, lau chùi góc học tập thường xuyên, hãy ý thức cho các bạn biết góc học tập là một nơi rất quan trọng giúp việc học tập của các bạn đạt hiệu quả cao. Đối với những  bạn trẻ còn nhỏ, chưa nhận thức được góc học tập, hãy nhắc nhở trẻ ngồi vào bàn học đúng thời gian và sử dụng đồ dùng học tập hiệu quả, để đồ đúng nơi quy định như những gì cha mẹ đã sắp xếp ở góc học tập trước cho các bạn để hình thành cho các bạn thói quen tốt nhất ngay từ khi còn nhỏ, việc sắp xếp góc học tập sẽ luôn được các bạn để ý và thực hiện nó thường xuyên.

Fps Là Gì? Lợi Ích Của Fps Mang Lại

FPS được viết tắt của từ Frame Per Second, có nghĩa là số khung hình được hiển thị trong một giây và cho ra khả năng làm việc của card màn hình vẽ có thể vẽ được bao nhiêu hình trên màn hình của người sử dụng.

Thông thường, để so sánh các loại FPS này thì người dùng có thể kể đến một số những điểm như sau:

– Tốc độ load hình ảnh được hiển thị khác nhau, nếu FPS càng cao thì tốc độ load càng nhanh.

– Thời gian hiển thị thường khác nhau.

– FPS càng cao thì quá trình trải nghiệm sẽ càng tốt.

Mắt là một trong những cơ quan tiên tiến, có thể giúp cảm nhận được sự mượt mà của chất lượng hình ảnh tuyệt đối, tuy nhiên sẽ rất miêu tả hết sự khác biệt của những khung hình được hiển thị trong một vài giây. Đặc biệt, trong tiêu chuẩn phần cứng công nghệ thì FPS đã được chia thành các mức độ khác nhau và được đánh giá như sau:

Thường hướng đến các ứng dụng game cầm tay và các game ở trên PC cấp thấp. Với chỉ số 30FPS thì có thể coi là tạm chấp nhận được, thế nhưng nếu chúng bị giảm sâu xuống dưới khoảng 20 FPS thì hiện tượng giật lag, không ổn định sẽ xảy ra.

Đây là mức setting chuẩn nhất của các tựa game hiện nay đã đưa ra. Ở mức độ này thì người dùng sẽ có thể loại bỏ được các tình huống trask game và nó được thể hiện rõ nhất khi trải nghiệm qua 2 game phổ biến nhất hiện nay đó là PUBG và LOL.

Tốc độ này thường được xuất hiện ở các dòng màn hình như 120 GHz trở lên và kèm theo card đồ họa rất “xịn sò”. Hơn nữa, chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện một cách đáng kể, mượt mà mà lại sắc nét hơn, từ đó giúp nâng cao chất lượng trải game.

Đây có lẽ là tốc độ khung hình cao nhất từ trước tới nay và thường chỉ gặp ở những thiết bị hiện đại, siêu cấp, siêu phẩm và có sở hữu phần cứng vô cùng mạnh mẽ.

Đối với chỉ số FPS càng cao thì mắt người dùng sẽ càng khó phân biệt, bởi số lượng của khung hình xuất hiện “quá nhiều” trong 1 giây hiển thị. Người dùng sẽ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa 30FPS và 60FPS tuy nhiên ở tốc độ 120FPS – 240FPS thì lại rất khó để phân biệt và so sánh khi chúng ở cạnh nhau.

Nếu tốc độ FPS cao thì sẽ đồng nghĩa với việc người dùng nhìn thấy được nhiều khung hình hơn trên màn hình và từ đó có thể phản ứng được nhanh hơn với mọi thay đổi đang được diễn ra. Bởi, trong một môi trường ảo của game thì sẽ luôn thay đổi nhanh chóng và đòi hỏi người dùng phải biết quan sát cũng như phân tích nó sao cho tốt hơn trong thời gian thực.

Với khả năng phản hồi cùng với tốc độ khung hình cao thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự trải nghiệm hình ảnh mà chủ yếu lại là các hiệu ứng chuyển động. Nếu như trong một game có hỗ trợ các hiệu ứng chuyển động tự nhiên thì chúng sẽ xuất hiện một cách liên tục khi tốc độ khung hình cao. Đặc biệt, tốc độ FPS cao sẽ đồng nghĩa với việc người dùng sẽ nhìn thấy nhiều khung hình hơn ở trên màn hình trong vòng một giây. Do đó, người dùng có thể phản ứng nhanh hơn với những thay đổi đang diễn ra trong game. Bởi, môi trường ảo của game thường được thay đổi liên tục vì vậy đòi hỏi người dùng phải quan sát cũng như phân tích nó sao cho tốt hơn trong thời gian thực. Hầu hết, những ý kiến đều cho rằng FPS cao hơn thì hiển nhiên sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, trong thực tế thì có một số trường hợp mà FPS bị thấp hơn lại là ưu điểm và có thể kể tới các ví dụ sau:

– Khi hệ thống máy tính của bạn chạy bị ì ạch và rất khó khăn để duy trì tốc độ cho khung hình ổn định,lúc này bạn cần thiết lập lại các cài đặt để giúp giới hạn tốc độ FPS ở mức thấp hơn. Hơn nữa, bằng cách này thì máy tính sẽ có thể làm việc tối ưu và bạn sẽ có thể trải nghiệm mượt mà hơn.

– Khi mà GPU và màn hình không thể đồng bộ được với nhau về tốc độ làm tươi thì hiện tượng xé hình sẽ xảy ra. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này tới từ việc GPU được xuất ra qua nhiều khung hình so với những khả năng hiển thị của màn hình. Để khắc phục được tình trạng này, người dùng cần phải giảm bớt FPS bằng cách bật chế độ của V-sync giữa GPU và màn hình lên.

Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích về hệ thống mà người dùng sử dụng mà có những biện pháp khác nhau để làm tăng FPS. Một số giải pháp cơ bản để làm tăng FPS như sau:

Thông thường các hãng sản xuất phần cứng, nhất là VGA sẽ luôn cập nhật driver cho các sản phẩm liên tục. Đối với các driver mới thì sẽ được giải quyết các lỗi còn tồn tại nhằm giúp tăng hiệu năng cho các sản phẩm. Để từ đó các máy tính sẽ được hoạt động một cách trơn tru cũng như giúp việc chơi game đạt được hiệu quả cao nhất.

Trong suốt quá trình sử dụng máy tính thì việc sản sinh ra nhiều file tạm thời là không thể tránh khỏi được. Đặc biệt, khi dung lượng bộ nhớ tạm đầy thì nó sẽ khiến cho máy tính hoạt động chậm lại, từ đó FPS cũng sẽ bị tụt đi. Do đó, người dùng cần dọn rác trong máy tính thường xuyên để giúp tăng hiệu suất cho máy.

Cách Nạp Tiền Zingplay Bằng Tin Nhắn Mang Lại Nhiều Lợi Ích

Hình thức mua thẻ điện thoại của các nhà mạng như Mobifone, Vinaphone, Viettel,… để nạp Zing xu khá thông dụng. Tuy nhiên trên thực tế nếu không biết cách sẽ làm cho chúng ta rất mất thời gian, dường như giây phút được thoải mái và thư giãn bị gián đoạn giữa chừng. Đó cũng chính là lý do Zingplay cung cấp đến các game thủ một hình thức cải tiến hơn, đó chính là hình thức nạp Zing xu qua tin nhắn hay nạp Zing xu qua sms.

1. Hướng dẫn cụ thể cách nạp tiền Zingplay bằng tin nhắn

Rất nhiều game thủ hiện nay đam mê các trò chơi ở cổng game số 1 hiện nay – Zingplay đang không biết làm thế nào để thực hiện hình thức nạp thẻ Zing xu cho tài khoản thông qua tin nhắn. Mặc dù, cách thức này không quá phức tạp. Trước hết, các game thủ cần tiến hành đăng ký số điện thoại (số thuê bao mà bạn đang sử dụng) gắn liền với tài khoản Zing ID của bạn. Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng ký ở trang chủ Zingplay, bạn có thể nạp vào tài khoản của mình một khoản Zing xu theo nhu cầu với cú pháp đơn giản như sau:

Hướng dẫn cụ thể cách nạp tiền Zingplay bằng tin nhắn

– Gửi tin nhắn đến tổng đài 6769 với nội dung cú pháp: Zingxu ZM tên-tài-khoản. Với hệ thống tổng đài 6769, hệ thống sẽ trừ đi một khoản cước phí 5.000 VNĐ và cùng lúc đó, tài khoản Zingplay của bạn sẽ nhận được tương ứng 18 Zing xu.

– Gửi tin nhắn đến tổng đài 6569 với nội dung cú pháp: Zingxu ZM tên-tài-khoản. Với hệ thống tổng đài 6569, hệ thống sẽ trừ đi một khoản cước phí 15.000 VNĐ và cùng lúc đó, tài khoản Zingplay của bạn sẽ nhận được tương ứng 55 Zing xu.

Ưu điểm của cách nạp tiền Zingplay bằng tin nhắn chính là nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên hạn chế của hình thức nạp này là bị giới hạn cho mỗi lần nạp, do đó nếu muốn nạp hơn số Zing xu, bạn cần thực hiện thao tác nạp bằng cách nhắn tin nhiều lần. Do vậy, điều đó có thể làm ảnh hướng đến quá trình liên lạc của bạn.

2. Điều kiện để thực hiện nạp tiền Zingplay qua tin nhắn

Điều kiện để thực hiện nạp tiền Zingplay qua tin nhắn

Khi thực hiện cách nạp tiền Zingplay bằng tin nhắn, các game thủ nên tìm hiểu và nắm bắt chính xác những điều kiện để có thể tham gia được hình thức này một cách thuận lợi nhất. Nhiều game thủ không đáp ứng được những điều kiện được liệt kê sau đây, thường rất dễ gặp phải một số vấn đề trong quá trình nạp mà không rõ nguyên nhân. Zingplay cho phép các khách hàng của mình có thể nạp Zing xu qua tin nhắn khi đáp ứng được các điều kiện như sau:

– Thứ nhất, thuê bao nạp Zing xu qua tin nhắn phải là thuê bao di động đang hoạt động ổn định ở ba nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobifone.

– Thứ hai, thuê bao nạp Zing xu qua tin nhắn phải là thuê bao di động sở hữu số dư của tài khoản gốc (tài khoản chính) tối thiểu lớn hơn 5.000 VNĐ.

3. Quy định của các nhà mạng về hình thức nạp tiền Zingplay sms

Quy định của các nhà mạng về hình thức nạp tiền Zingplay sms

Trong quá trình thực hiện cách nạp tiền Zingplay bằng tin nhắn, các thuê bao cần lưu ý một số quy định của các nhà mạng cụ thể như sau:

– Đối với quy định của Viettel và Mobifone: Thứ nhất, trung bình mỗi ngày, một thuê bao chỉ có thể thực hiện việc nạp vào tài khoản Zingplay bằng cách nhắn tin tối đa 150.000 VNĐ.

– Đối với quy định của Vinaphone:

+ Thứ nhất, mỗi thuê bao trong thời gian 5 phút không được gửi quá 3 tin nhắn.

+ Thứ hai, mỗi thuê bao trong thời gian 10 phút không được gửi quá 5 tin nhắn.

+ Thứ ba, mỗi thuê bao trong thời gian 1 giờ đồng hồ không được gửi quá 30 tin nhắn.

+ Thứ tư, mỗi thuê bao trong thời gian 24 giờ đồng hồ không được gửi quá 300 tin nhắn.

Quy định của các nhà mạng

So sánh giữa hình thức nạp thẻ Zing qua tin nhắn và qua online:

– Mặc dù được ưa chuộng, song hình thức nạp thẻ Zing qua tin nhắn dường như đang được thay thế bởi một hình thức hiện đại và tiện lợi hơn, đó chính là hình thức nạp thẻ Zing online. Vì trên thực tế, hình thức này có những ưu điểm vượt trội hơn như:

+ Quá trình xử lý nhanh chóng với thao tác vô cùng đơn giản.

+ Với hình thức nạp online, người nạp không bị giới hạn giá trị nạp theo số lượng tin nhắn và mức chi phí phải trả để thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Hình thức nạp online cung cấp đa dạng phương thức thanh toán. Đặc biệt thanh toán tích tắc thông qua thẻ ATM nội địa hoặc thẻ Visa thanh toán quốc tế, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian.

+ chúng tôi có nền tảng hoạt động trên cả website và ứng dụng di động, mang lại nhiều sự tiện dụng cho người dùng trong quá trình mua thẻ Zing.

Cách nạp tiền Zingplay bằng tin nhắn

Mua thẻ game online

40+ Mẫu Trang Trí Góc Học Tập

Góc học tập không chỉ đơn thuần là nơi con trẻ có thể ngồi học tập mà nó còn có thể tạo cảm hứng, tạo động lực cho bé. Thiết kế một góc học tập đẹp, dễ thương Decox Design tin rằng bé nhà bạn sẽ tự giác ngồi vào bàn và có hứng thú nhiều hơn đối với việc học tập.

Một số lưu ý khi thiết kế góc học tập cho bé

Khi thiết kế góc học tập cũng như thiết kế nội thất căn hộ các khu vực khác bạn cần chú ý về vấn đề màu sắc. Màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng của con người, trong trang trí góc học tập cũng vậy chọn được màu sắc phù hợp sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, vui vẻ cũng như đem đến những cảm hứng trong học tập.

Vị trí góc học tập cũng vô cùng quan trọng

Một nơi yên tĩnh, thông thoáng và nhận được đủ ánh sáng chính là vị trí tốt nhất khi thiết kế góc học tập cho bé. Học tập ở nơi có đầy đủ nguồn sáng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới thị lực của bé. Nếu bố trí góc học tập của bé ở những góc khuất hay chỗ tối không nhận được quá nhiều ánh sáng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bé yêu nhà bạn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vào nguồn ánh sáng nhân tạo như đèn điện, đèn bàn hay đèn trang trí vì những ánh sáng đó khi tiếp xúc lâu sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt, không tốt cho đôi mắt của trẻ. Vậy nên bố trí góc học tập ở nơi đón nhiều ánh sáng từ tự nhiên vẫn là lựa chọn tốt nhất, có thể kế đến đó là cạnh cửa sổ. Trong thiết kế góc học tập cho bé chỉ với vài đồ nội thất cơ bản, bạn đã tạo được một góc nhỏ đáng yêu cho bé yêu của mình. Một chiếc bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ và một chiếc ghế tựa êm ái sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái khi ngồi học cũng như ảnh hưởng rất tích cực đến cột sống của bé. Bên cạnh đó, một chiếc đèn bàn cũng là người bạn lý tưởng đồng hành cùng góc họp tập của bé. Một góc học tập nếu chỉ với một bộ bàn ghế dễ gây ra sự nhàm chán cho trẻ, khiến bé không thích thú khi phải ngồi vào học. Chỉ cần vài biến tấu bằng những món đồ học tập nhỏ xinh trang trí trên bàn của bé hay nội thất được sử dụng có màu sắc dịu nhẹ cũng sẽ đem đến những bất ngờ. Tuy nhiên, cần tránh trang trí quá cầu kỳ hay lòe loẹt sẽ phản tác dụng đem đến sự mất tập trung hay cảm giác mệt mỏi cho bé.

Không nên đặt ghế ngồi học của bé xoay lưng đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ vì dễ gây ra cho bé cảm giác sợ sệt

Không nên đặt bàn học của bé ở giữa cửa ra vào với cửa phòng ngủ nếu góc học tập được thiết kế bên trong phòng ngủ

Phía sau ghế ngồi học không nên đặt gương

Không bố trí những tủ sách hay kệ sách có vật sắc nhọn ở khu vực học tập của bé

Không trang trí tranh ảnh có hình sắc nhọn, dài hướng vào góc học tập

Tránh bố trí góc học dưới chỗ có xà nhà hay đèn trang trí

Không lắp máy lạnh, máy điều hòa ở chỗ học của bé vì hơi lạnh từ máy sẽ thổi thẳng xuống đỉnh đầu bé dễ gây đau đầu, lạnh và khiến bé không tập trung được

Trang trí góc học tập cho bé theo độ tuổi

Sau khi đã nắm vững các yếu tố cần thiết để tạo nên một không gian học tập khoa học và thẩm mỹ thì cha mẹ cũng nên chú ý đến độ tuổi của trẻ để có thể thiết kế, kiến tạo một không gian phù hợp với mỗi bé.

Trang trí góc học tập cho bé từ 3 đến 5 tuổi

Các bé theo từng độ tuổi phát triển sẽ sự thay đổi về tâm lý cũng như khối lượng bài vở khác nhau. Đối với lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi là giai đoạn bé bắt đầu làm quen với môi trường giáo dục chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, đây cũng là giai đoạn dễ ảnh hưởng đến thói quen học tập của bé sau này nhất. Do đó, phụ huynh cần phải chú ý xây dựng một không gian học tập thoải mái, phù hợp với trẻ. Đó có thể là một bộ bàn ghế nhỏ để trẻ có thể vừa học tập và rèn luyện tư duy bố trí các dụng cụ học tập của mình vừa giúp bé có thói quen tập trung khi ngồi vào bàn.

Ở độ tuổi này trẻ thường rất hiếu động, khó mà chịu ngồi yên, vậy nên để kích thích, khơi gợi cảm hứng cho trẻ cha mẹ có thể trang trí bức tường ngay góc học tập sao cho thật sinh động và bắt mắt. Một góc học tập tràn ngập sắc màu không chỉ khiến bé thích thú mà còn khơi gợi trí tưởng tượng không giới hạn của con trẻ.

Mặt khác, để đảm bảo bé tập trung trong suốt quá trình học tập, phụ huynh cũng nên chọn lựa vị trí yên tĩnh để làm góc học tập cho trẻ.

Trang trí góc học tập cho bé gái

Góc học tập đầy năng lượng cho bé trai hiếu động

Trang trí góc học tập cho bé từ 6 đến 11 tuổi

Khi bước vào cấp 1 thì khối lượng bài vở cũng như áp lực từ việc học tập cũng sẽ tăng dần lên, bên cạnh đó thể trạng của bé cũng thay đổi nhiều và bộ bàn học nhỏ đã không còn phù hợp với trẻ nữa. Mặt khác, trẻ từ độ tuổi này trở về sau sẽ phát triển với tốc độ rất nhanh, vậy nên khi thay một bộ bàn ghế mới cha mẹ cũng nên chọn lựa những loại bàn ghế có khả năng tăng giảm độ cao để bé có thể dùng được lâu và ngồi thoải mái nhất.

Phụ huynh cũng nên bố trí thêm kệ sách cho trẻ có không gian lưu trữ đồ dùng học tập. Nếu không gian có phần chật hẹp hãy sử dụng những loại kệ treo tường hoặc bàn học tích hợp nhiều ngăn kéo để tăng không gian lưu trữ.

Trang trí góc học tập đẹp cho bé từ 12 tuổi trở lên

Với những bé từ 12 tuổi trở lên, thẩm mỹ của các bé đã có sự chuyển biến rõ rệt, cách trang trí góc học tập sinh động đầy màu sắc cũng không còn thích hợp nữa. Thay vào đó, cha mẹ nên trang trí góc học tập cho bé theo kiểu đơn giản, ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ để tạo sự ấm áp cho không gian giúp tinh thần bé thư thái hơn, từ đó sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Ngoài ra, góc học tập của bé cũng nên được bố trí ở những nơi đón sáng tốt. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ những khung cửa sổ không chỉ bảo vệ thị lực cho trẻ mà còn giúp bé thư giãn mỗi khi cảm thấy áp lực hay mệt mỏi.

40+ ý tưởng thiết kế góc học tập cho bé yêu nhà bạn

Với một không gian nhỏ và hẹp như thế này, chúng ta có thể thay thế bàn học cồng kềnh bằng một kệ gỗ treo tường như thế này sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích

Thiết kế căn hộ Estella Heights diện tích 137m2 với góc học tập dành cho 2 bé học chung, các kiến trúc sư Decox Design đã khéo léo kết hợp 2 chiếc ghế với màu sắc khác nhau, màu hồng cho bé gái và màu xanh cho bé trai, bên cạnh đó việc trang trí bức tường ngay không gian góc học tập với hình một chú gấu tuyết dễ thương chắc hẳn sẽ giúp các bé có động lực tự giác ngồi vào chiếc bàn học xinh xắn mỗi ngày. Đối với những thiết kế căn hộ chỉ có một phòng ngủ cho cả 2 bé thì việc thiết kế góc học tập bên trong cũng là một vấn đề cần được lưu ý, phân chia khu vực học tập cho công bằng nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ chính là điều mà Decox Design đã mang đến trong thiết kế góc học tập căn hộ Botanica diện tích 92m2. Góc học tập được bố trí dọc theo thiết kế cửa sổ giúp vị trí học tập của bé luôn nhận được nhiều ánh sáng nhất, gam màu trắng kết hợp xanh lá đã đem đến một không gian xanh mát cho thiết kế nội thất góc học tập căn hộ Everrich 103m2. Sử dụng màu sắc tươi sáng giúp góc học tập sinh động và bắt mắt hơn, việc kết hợp cửa sổ lớn để tận dụng nguồn sáng tự nhiên cũng là một điểm cộng trong thiết kế này Mẫu thiết kế góc học tập đầu tiên Decox Design muốn giới thiệu đến bạn được lấy từ hình ảnh thực tế sau khi đội ngũ Decox Design đã thi công hoàn tất mẫu thiết kế căn hộ Eastern 104m2. Kết hợp góc học tập ngay trong không gian phòng ngủ, các nhà thiết kế đã chọn lựa sử dụng gam màu trắng chủ đạo điểm thêm một chút xanh giúp góc học tập trở nên tươi mới hơn, đồng thời đảm bảo sự hài hòa và đồng bộ với những chi tiết khác trong phòng. Góc học tập trong thiết kế nội thất căn hộ Vinhomes Central Park này được thiết kế dành riêng cho bé gái. Gam màu hồng chủ đạo đem đến cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào và vô cùng nữ tính. Bên cạnh đó việc sử dụng nội thất kệ sách lớn giúp bé có thể lưu trữ được nhiều sách vở hơn. Các bé đều có những sở thích khác nhau vậy phải làm thế nào để thiết kế một góc học tập chung cho cả 2 bé mà vẫn dung hòa được sở thích của các bé? Câu trả lời sẽ được Decox Design giải đáp tại mẫu thiết kế góc học tập Palm Residence này. Nếu không có quá nhiều không gian để thiết kế một góc học tập hoành tráng cho trẻ thì cũng đừng lo lắng, chỉ với một chút diện tích bạn đã có thể biến tấu thành một góc học tập hoàn hảo cho bé yêu nhà mình. Góc học tập trong Trong thiết kế nội thất căn hộ Cityland Park Hills diện tích 70m2 này với yêu cầu thiết kế góc học tập ngay trong không gian phòng ngủ của bé Decox Design đã tận dụng các chi tiết nội thất bên trong để tối ưu hóa không gian. Thiết kế tủ đồ vừa có thể làm nơi chứa quần áo vừa tận dụng những ô trống kế góc học tập biến thành kệ sách cho bé là điểm sáng tạo trong thiết kế này. Thiết kế góc học tập cho bé không chỉ để bé có không gian ngồi học mà còn khơi dậy hứng thú học tập trong trẻ. Hiểu rõ được điều đó, các nhà thiết kế Decox Design đã vẽ nên một không gian đầy sinh động khi trang trí góc học tập bằng cách tô điểm bức tường lớn đối diện góc học tập bằng những hình ảnh sống động, ngộ nghĩnh nhưng vô cùng bắt mắt kết hợp hài hòa với các chi tiết nội thất trong thiết kế nội thất góc học tập căn hộ The Sun Avenue diện tích 70m2 này. Bố trí góc học tập không nhất thiết phải đặt trong phòng của bé. Nếu phòng ngủ của bé có diện tích khiêm tốn thì việc bố trí thêm góc học tập vào sẽ khiến không gian căn phòng trở nên chật chội hơn. Bạn có thể linh hoạt bố trí góc học tập của bé ở những khu vực khác trong nhà nhưng cần phải đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, không gian thông thoáng và yên tĩnh để bé có thể tập trung học tập. Góc học tập được thiết kế bên khung cửa sổ giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn đồng thời cũng giúp bé học tập dưới ánh sáng tự nhiên rất tốt cho thị lực của bé. Chất liệu gỗ được sử dụng trong thiết kế góc học tập này đã làm toát lên vẻ mộc mạc, đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và bắt mắt phù hợp với những bé yêu thích sự gọn gàng, ngăn nắp. Chắc hẳn với góc học tập lấy gam màu hồng pastel chủ đạo trong thiết kế nội thất sẽ đem lại hứng thú cho các bé yêu nhà bạn đặc biệt là những bé gái. Chọn loại bàn phù hợp với chiều cao của bé sẽ giúp bé thoải mái hơn khi ngồi học tập. Ghế có thể điều chỉnh chiều cao cũng là một gợi ý tuyệt vời. thiết kế nội thất chung cư Hado Centrosa này là một ví dụ điển hình cho bạn tham khảo. Trang trí góc học tập theo sở thích của bé, sáng tạo trong thiết kế sẽ biến không gian học tập trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Chỉ với vài nội thất cơ bản cùng cách trang trí đơn giản bạn đã có thể biến một góc phòng thành góc học tập vô cùng thú vị dành riêng cho con trẻ. Bố trí bàn học kế bên khung cửa sổ giúp không gian học tập của bé luôn thông thoáng và có đủ ánh sáng. Bên cạnh đó các nội thất bên trong được sắp xếp vô cùng khoa học và hợp lý giúp không gian không bị thu hẹp. Khu vực phòng ngủ và góc học tập liền kề nhau nhưng không bị ngăn cách bởi bức tường hay vách ngăn để tạo ra một không gian mở cũng là một ý tưởng độc đáo để bạn tham khảo. Trang trí phòng ngủ và góc học tập theo hướng mở như thế này sẽ giúp không gian trông rộng rãi và thông thoáng hơn. Một chiếc đèn để bàn là giải pháp tối ưu cho không gian học tập của bé vào buổi tối hay khi không nhận được quá nhiều ánh sáng từ tự nhiên. Khi thiết kế và trang trí góc học tập cần lưu ý về việc bố trí, sắp xếp nội thất bên trong cho thật hài hòa, không nên trang trí quá lòe loẹt, cầu kỳ khiến không gian trở nên nặng nề và dễ gây mất tập trung cho bé. Nếu bàn học đơn giản không có quá nhiều ngăn kéo để lưu trữ sách vở, đồ dùng học tập như thiết kế này, bạn cũng có thể linh hoạt bố trí thêm một kệ sách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ánh sáng và không gian ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng cũng như việc học tập của con trẻ. Bố trí góc học tập trong một không gian u tối, không có nhiều nguồn sáng sẽ dễ sản sinh năng lượng tiêu cực, khiến tâm trạng trở nên mệt mỏi, việc học từ đó sẽ không đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu bố trí góc học tập ở những nơi tràn ngập ánh sáng thì lại khác, ánh sáng tự nhiên ngoài bảo vệ thị lực còn kích thích trí não, khơi gợi cảm hứng và giúp bé tập trung tốt hơn.

Mẫu thiết kế 42: Trang trí góc học tập dễ thương cùng gam màu pastel

Với những bé gái thì gam màu pastel là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua khi trang trí góc học tập. Nếu có thể ba mẹ hãy hỏi thử xem bé thích màu gì, từ đó giúp bé trang trí góc học tập cho mình. Thông thường, những gam màu kích thích trí não như xanh lá, xanh dương, vàng và hồng rất được ưa chuộng để trang trí góc học tập cho bé.

Nguồn hình ảnh: Sưu tầm và Decox Design tổng hợp

Làm Sao Để Tăng Cân Khi Mang Thai Một Cách Khoa Học Và Cân Đối?

Người mẹ cần đảm bảo tăng cân khi mang thai đủ, cân đối để bảo đảm thai nhi tăng cân tốt, phát triển hoàn chỉnh về thể chất và cả hệ thống thần kinh. Ngược lại, nếu bà bầu tăng cân ít hoặc thiếu cân sẽ tăng nguy cơ sinh con non tháng, nhẹ cân hoặc thậm chí mắc các khuyết tật bẩm sinh.

– Chất béo

Lipid đặc biệt quan trong trong thời gian mang thai và cho con bú, vì là lipid tham gia vào quá trình hình thành và phát triển não trong quá trình mang thai và bảo đảm chất lượng của sữa mẹ.. Thiếu Lipid trong bữa ăn làm giảm sự hấp thu các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và dự trữ mỡ cho tạo sữa sau sinh, ảnh hưởng tới quá trình phát triển não bộ của bé. Ngược lại, tiêu thụ quá nhiều lipid có thể dẫn đến thừa cân, béo phì, ảnh hưởng đến phát triển của thai nhi và có thể gây ra hội chứng rối loạn chuyển hoá cho mẹ.

– Tinh bột

Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Phụ nữ mang thai cần biết cách bổ sung tinh bột hợp lý, tiêu thụ quá nhiều tinh bột có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Phụ nữ có thai cần ăn đủ các thức ăn chứa glucid để bổ sung năng lượng, tham gia vào quá trình cấu tạo tế bào. Ăn đủ lượng glucide cũng góp phần thúc đẩy quá trình chuyển hoá lipid ở cả mẹ và bé.

– Protein

Nhu cầu protein của phụ nữ mang thai tăng lên giúp việc xây dựng và phát triển cơ thể của thai nhi. Chế độ dinh dưỡng của mẹ cần phối hợp giữa protein động vật và protein thực vật. Các thực phẩm giàu protein động vật bao gồm thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, thủy hải sản… Các thực phẩm bổ sung protein thực vật bao gồm đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác và vừng lạc.

– Vitamin và khoáng chất

Các loại vitamin và khoáng chất như Canxi, sắt, acid folic, vitamin A, vitamin D, vitamin B1, vitamin B2,… là các yếu tố quan trọng cho sự phát triển của bào thai. Thiếu một số loại vitamin và khoáng chất thiết yếu không chỉ ảnh hưởng tới dinh dưỡng của thai nhi, mà còn gây ra những khiếm khuyết nghiêm trọng. Trong thai kỳ, thai phụ nên lưu ý bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết qua bữa ăn và dùng thêm các viên uống bổ sung theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Nước

Phụ nữ mang thai rất dễ mắc bệnh táo bón do đo cần uống đủ 2,5-3 lít nước mỗi ngày để tránh nguy cơ táo bón.

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai theo từng giai đoạn

Để đảm bảo cân nặng tăng cân khi mang thai thì chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều rất cần thiết.

– Dinh dưỡng trong giai đoạn thai 3 tháng đầu

Mang thai ba tháng đầu là giai đoạn cần ăn tăng cường các thực phẩm giàu protein. Giai đoạn này mẹ thường bị thai nghén do đó có thể chia nhỏ bữa ăn để hạn chế nôn ói. Ngoài ra trong 3 tháng đầu, mẹ cần bổ sung đầy đủ sắt và acid folic cùng các vitamin và nguyên tố vi lượng khác đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

– Dinh dưỡng trong giai đoạn 3 tháng giữa

Giai đoạn này thai nhi phát triển rất nhanh do vậy nhu cầu dinh dưỡng của mẹ cũng phải tăng theo. Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế năm 2023, khẩu phần ăn nên nhiều hơn sao cho năng lượng cung cấp tăng 250 kcal/ngày (tương đương 1 bát cơm và thức ăn hợp lý ). Khung xương của thai nhi trong giai đoạn này phát triển nhanh nên mẹ cần tăng cường các thực phẩm giàu canxi, kẽm như: tôm, cua, trứng, sữa,…Ngoài ra, phụ nữ mang thai vẫn phải tiếp tục uống bổ sung viên sắt và acid folic theo đúng khuyến cáo.

Một số lưu ý khác giúp phụ nữ mang thai tăng cân hợp lý

Để tăng cân khi mang thai khoa học, hợp lý phòng tránh mắc các bệnh tiểu đường thai kỳ hay béo phì thì mẹ bầu cần lưu ý:

+ Nên nghỉ ngơi, thư giãn, không được làm việc quá sức, chỉ nên làm nhẹ nhàng, vừa phải. Các tháng cuối của thai kỳ cần nghỉ ngơi nhiều hơn để giúp con tăng cân vì đây là giai đoạn bé tăng cân nhanh nhất.

+ Giữ tinh thần thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng.

+ Không nên kiêng khem quá mức, cần xây dựng chế độ ăn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt bổ sung nhiều rau của quả và các vitamin, khoáng chất cần thiết.

+ Giữ môi trường sống trong lành, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, thuốc lá.

+ Tránh các loại thực phẩm có tính kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá, các gia vị cay nóng như ớt, tiêu, tỏi, dấm.

+ Sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Đi khám thai định kỳ tại các cơ sở y tế. Tiêm ngừa đầy đủ các loại vắc-xin để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

Làm sao để tăng cân khi mang thai một cách khoa học và cân đối?

Cách Bố Trí Góc Học Tập Giúp Các Bé Học Tập Tốt – Rèm Cửa Bạch Dương

Cách bố trí góc học tập giúp các bé học tập tốt

 Học tập là công việc suốt một đời người nó diễn ra thường xuyên và liên tục, nó diễn ra từ lúc sinh ra đến lúc về với cõi vĩnh hằng, ngay từ khi còn rất nhỏ. Do vậy, điều hiển nhiên mà ai cũng phải làm đó là  học, học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Nếu  như mong muốn việc học của con mình được thuận lợi và mang lại  hiệu quả, ngoài việc đầu tư cho trẻ một sự giáo dục tốt, các sản phẩm hỗ trợ học tập hiện đại, thông minh thì các bậc phụ huynh cũng nên đặc biệt chú ý tới góc học tập của con mình mộ cách tốt nhất .

1.Cách chọn phòng học và bày trí đồ trong phòng học 

 Góc học tập, phòng học  là một nơi vô cùng quan trọng trong hoạt động học tập của trẻ, là nơi trẻ chuẩn bị bài mới, làm bài tập về nhà, mà còn là nơi trẻ đọc sách khám phá kiến thức. Chính vì vậy để trẻ có một nơi để học tập tốt khi ở nhà là vô cùng quan trọng, phụ huynh cần phải lựa chọn phòng hợp lý đồng thời sắp xếp bố trí căn phòng một cách tiện lợi và thông minh, giúp trẻ tập trung học tập tốt.

a. Đầu tiên là diện tích 

Một phòng học mà quá chật hẹp sẽ làm cho trẻ có cảm giac bí bách khó chịu, hay một phòng học quá rộng làm trẻ sao nhãng đều không hợp lý. Vậy nên, một diện tích từ 2 – 4m2 là vừa đủ cho góc học tập lý tưởng của bé. Bên cạnh đó màu sắc và trang trí của góc học tập không nên quá lòa loẹt hay gợi cảm giác âm u khiến cho tâm hồn non nớt của bé dễ bị ức chế, sao nhãng hay ám ảnh khi ngồi vào đó. Nên lựa chọn những đồ vật có màu sắc sáng nhẹ nhàng như xanh,  màu lục, vàng nhạt, trắng kem, hồng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó kích thích tư duy sáng tạo, yên tâm khi học tập.

b. Cách sắp xếp 

Không nên  đặt bàn học đối diện trực tiếp , sát với cửa ra vào

.

Bàn học không được để đối diện trực tiếp với cửa vì nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các luồng khí không ổn định và sự qua lại của nhiều người. Bé sẽ hay bị giật mình, xao nhãng, khó tập trung hay có cảm giác muốn ra ngoài đi chơi thay vì ở nhà học bài. Bàn học cũng không nên đặt  giữa phòng, bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém.

Một lưu ý nữa về vị trí của bàn học là không nên đặt bàn học ở vị trí dưới chùm đèn hay xà ngang. Điều này không chỉ gây ra tình trạng thừa sáng khiến trẻ bị chói mắt mà còn tạo ra nhiệt lượng và những áp lực không mong muốn vì cảm giác nguy hiểm mà nó mang lại. Góc học tập của trẻ tốt nhất nên đặt ở một nơi sạch sẽ yên tĩnh có ánh sáng tự nhiên như một góc gần cửa sổ trong phòng của bé, tránh đặt ở những nơi bên trên hay bên dưới hoặc cạnh nhà vệ sinh, nhà bếp. Những vị trí đó ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tư duy tập trung của trẻ. Bên cạnh đó, vì trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu nên nếu ngồi học ở vị trí trực diện điều hoà thì hơi lạnh toát ra quá mạnh có thể khiến trẻ bị cảm lạnh, đặc biệt khí lạnh điều hòa trực tiếp sẽ khiến bé bị đau đầu, ảnh hưởng đến việc học.

c. Những đồ vật trong góc học tập của bé cũng nên được chú ý.

 Không nên đặt quá nhiều đồ chơi, hay những vật nguy hiểm như dao kéo, vật sắc nhọn. Những tranh ảnh bạo lực hay có hình ảnh những vật bất tường càng không nên treo gần trẻ nhỏ. Thay vào đó, bố mẹ nên lựa chọn những trang trí nhẹ nhàng và những đồ vật gợi trí tò mò, thôi thúc sự tìm hiểu của trẻ, hay những bộ đồ chơi lành mạnh.

Đặt những quyển sách giúp bé tiếp xúc nhiều với sách là một phương pháp rèn luyện thói quen đọc sách, một trái địa cầu trên bàn học giúp mở ra trước mắt trẻ một chân trời mới, thôi thúc khát khao tìm hiểu. Còn rất nhiều thứ có thể giúp trẻ phát triển tư duy lành mạnh trong góc học tập nhỏ của mình. Tất cả mọi đồ vật phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học, có thể dễ dàng lấy khi cần thiết, bởi nếu mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay khó khăn khi lấy 1 đồ vật dễ khiến nộ khí phát tiết ảnh hưởng tới tinh thần học tập.

Không nên sử dụng bóng tiết kiện điện hay những chiếc bóng đèn có ánh sáng trắng , nên chọn bóng đèn cho phòng là bóng tròn hay những chiếc đèn học có ánh sáng đỏ .

2 .Cách chọn rèm cho phòng học của con.

a. Cách chọn rèm cho phòng học của trẻ

Rèm phòng học bằng vải là sự lựa chọn của rất nhiều trường trên cả nước , bởi những công dụng tuyệt vời mà rèm vải mang lại , giúp cho trẻ học tập tốt với luồng ánh sáng phù hợp.

Rèm cửa lớp học phù hợp với gam màu sắc trung tính xanh, vàng, xám,…. không chọn màu sắc quá sáng như trắng vì sẽ khó khăn trong quá trình vệ sinh. Ngoài ra chúng ta cũng lưu ý tránh các tông màu nóng như đỏ, đen, …. bởi nó mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu trong những ngày hè oi ả. Hơn nữa, theo các nghiên cứu khoa học cho thấy những chiếc rèm cửa một màu với gam nhẹ nhàng không những giúp học sinh, học viên tập trung hơn mà còn khai thác được hứng thú và niềm đam mê học tập ở các em.

b. Cách chọn rèm cuốn cho phòng học 

Rèm cuốn vải trơn:

Rèm cuốn trơn cũng là sự lựa chọn ưu việt cho không gian lớp học. Rèm có khả năng cản sáng cản nhiệt tốt, đơn giá rẻ, thiết kế hiện đại.

Rèm cuốn vải lưới lỗ thoáng:

Rèm cuốn in tranh

3. Cách chọn bàn học và trang trí bàn học 

Chọn bàn học dựa vào độ tuổi của bé: Ở mỗi độ tuổi sẽ có những kích thước và thiết kế của bàn học để đảm bảo sức khỏe, thuận tiện và tạo hứng thú để trẻ học tốt hơn hơn.

Chất liệu và độ an toàn:Nên chọn chất liệu gỗ để làm bàn học cho trẻ. Yếu tố an toàn nên được đặt lên hàng đầu khi chọn mua bàn học và ghế ngồi học cho trẻ em. Không chọn những chất liệu dễ vỡ như bàn bằng kính.

Màu sắc:Nên chọn màu nhẹ , trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt…

Chức năng:Bàn học có nhiều ngăn, hộc & giá sách cho trẻ tự sắp xếp, bài trí góc học tập. Bàn cần có đủ không gian hoặc phụ kiện như ngăn kéo, giá sách đủ rộng để đựng các vật dụng khác như: sách, vở, giấy, bút, kéo, đồ thủ công…

4. Cách chọn và trang trí tủ sách

Lựa chọn chất liệu tủ :bạn nên chọn những tủ sách có chất liệu tốt , hiện nay tủ sách có rất nhiều chất liệu như: nhựa , gỗ, giấy…tôi khuyên bạn nên chọn tủ gỗ . Vì nó sẽ có tuổi thọ cao hơn , chất liệu tốt nên không sợ con bạn phá hỏng

Chọn lựa kiểu dáng: chọn những chiếc tủ có chiều cao phù hợp với con của bạn , không nên trang trí quá nhiều sẽ làm trẻ mất tập trung lúc học

Cách làm vệ sinh cho tủ sách: nếu là tủ gỗ bạn nên dùng thuốc chống mọt ,thường xuyên lau dọn

Cập nhật thông tin chi tiết về Lợi Ích Mang Lại Khi Sắp Xếp Góc Học Tập Một Cách Khoa Học trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!