Xu Hướng 2/2023 # Lời Khuyên Cho Học Sinh Lớp 12 # Top 10 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lời Khuyên Cho Học Sinh Lớp 12 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Lời Khuyên Cho Học Sinh Lớp 12 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với mỗi em học sinh khi đã học tới lớp 12 có nghĩa là đã được một chặng đường rất dài trên con đường học vấn của mình để rồi ở cột mốc thứ 12 này đang đứng trước ngã ba đường đầu tiên trong cuộc đời. Tại ngã ba này các em sẽ phải đưa ra cho mình quyết định xem sẽ học trường nào, sẽ học ngành nào, sẽ thi khối nào. Đối với lớp 12 thì ngoài áp lực về vấn đề học tập ra thì đây là áp lực nữa khiến các em rất đau đầu. Để đưa ra được quyết định vốn là một chuyện không hề dễ dàng và các em phải chịu trách nhiệm với chính quyết định của mình nữa.

 

gia su lop 12 trong bài viết này. Đây chủ yếu là những kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế nên khá quen thuộc và dễ áp dụng.

Không có sự lựa chọn nào mà không phải trả giá, nếu chọn theo đúng trường, đúng ngành mà mình yêu thích thì các em sẽ thích thú và việc học cũng trở nên thoải mái hơn được phần nào. Nhưng nếu quyết định của các em chưa thật sự chín chắn, chọn theo cảm tính thì rất dễ dẫn tới việc chọn sai ngành hay chọn sai trường, khiến các em buồn, hụt hẫng lắm. Vậy nên để có những quyết định thật sự chính xác thì các bạn học sinh đang theo học lớp 12 cũng như chuẩn bị vào lớp 12 có thể tham khảo 1 số lời khuyên củatrong bài viết này. Đây chủ yếu là những kinh nghiệm được tích lũy từ thực tế nên khá quen thuộc và dễ áp dụng.

 

Kinh nghiệm học lớp 12

Kinh nghiệm học lớp 12

 

Chuẩn bị kỹ lương về mặt kiến thức

 

Để học được lên lớp 12 đã không phải việc dễ dàng rồi và bây giờ muốn vượt qua được lớp 12 để bước vào một cánh cửa mới, một ngôi trường mới lại càng khó khăn hơn. Vậy nên, biết trước được là sẽ khó khăn rồi nên ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị đầy đủ những gì mà chúng ta cần.

 

Trước tiến chắc chẵn sẽ là về kiến thức để làm tốt hai kỳ thi quan trọng cuối năm lớp 12. Kiến thức trong thi đa số sẽ được lấy ra từ chương trình học lớp 12 vì thế cho nên năm nay chính là năm cực kỳ quan trọng và đỏi hỏi mỗi bạn học sinh cần trang bị cho mình một khối lượng kiến thức lớn để có thể đạt điểm số cao trong kỳ thi.

 

Chính vì kiến thức cần chuẩn bị nhiều nên các bạn hãy có cho mình một số phương pháp học mới, thật sự hiệu quả. Nếu trước giờ bạn chưa có thói quen ôn lại bài vở đã học thì bây giờ bạn nên dành thời gian để ôn lại những nội dung đã học. Nếu trước giờ bạn chưa có thói quen tổng hợp lại kiến thức theo ý hiểu của mình vào một cuốn vở khác thì bây giờ bạn nên dành thời gian để làm điều đó. Vì tất cả chúng đều là những cách học bài rất hiệu quả, giúp bạn nhớ lâu, hiểu bài nhanh và phát triển khả năng tư duy của bạn nữa.

 

Làm sao đê có thể học lớp 12 giỏi

Làm sao đê có thể học lớp 12 giỏi

 

Chuẩn bị sẵn sàng, tự tin về mặt tinh thần

 

Tinh thần cũng là một yếu tố quan trọng và ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bạn trong hai kỳ thi quan trọng kia. Thế nên, bạn hay luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng tự tin nhất có thể để chinh phục chặng đường phía trước.

 

Khi bạn có niềm tin vào bản thân mình, khi bạn toát ra sự tự tin trong từng ánh mắt và cử chỉ là bạn đã chiến thắng được 50% và 50% còn lại sẽ ở kiến thức bạn có. Trong suốt 11 năm học đã qua thì các bạn có thể đếm được bạn đã trải qua bao nhiêu các kỳ thi lớn nhỏ hay không? Câu trả lời là không đúng không nào. Và hai cuộc thi cuối năm lớp 12 đây cũng là 2 cuộc thi cuối cùng của thời học sinh, bạn cứ coi nó cũng giống như những kỳ thi khác, cứ tự tin ôn tập để thực hiện bài thi tốt nhất có thể.

 

Phương pháp học tốt lớp 12

Phương pháp học tốt lớp 12

 

Hạn chế áp lực

 

Áp lực là thứ không hề đem lại lợi ích gì cho mỗi chúng ta nhưng nó lại cứ tồn tại xung quanh chúng ta. Không thể loại bỏ hoàn toàn áp lực trong cuộc sống thì chúng ta hãy hạn chế nó tới nới tối thiểu.

 

Áp lực khiến chúng ta mất tập trung, hoang mang và học hành kém hiệu quả đi vậy nên mỗi khi rơi vào tình trạng áp lực hãy dừng mọi việc lại vì nếu làm tiếp cũng không có hiệu quả cao. Tiếp theo hãy nghe một bài nhạc vui tươi mà bạn yêu thích, hãy ăn một chút đồ ăn bạn muốn, hãy nghỉ ngơi và thư giãn đầu óc một chút. Nhẹ thì tầm 15 phút là bạn sẽ lấy lại được tinh thần và tiếp tục học nhưng nếu áp lực của bạn quá lớn, bạn áp dụng những điều trên nhưng không hiệu quả thì hãy chuyển qua cách hai. Hãy nói chuyện với một ai đó mà bạn tin tưởng nhất, kể cho họ nghe những vẫn đề của bạn, bạn kể ra không phải để nhờ họ giúp đỡ mà đôi khi chỉ để nhẹ nhõm hơn. Hoặc bạn hãy di chuyển tới một không gian khác, làm những điều bạn thích hay có thể không làm gì cả, không suy nghĩ gì nhiều vì cái bạn cần đó là đưa cơ thể mình về trạng thái cân bằng, tránh xa những áp lực không đáng có.

 

Thuê gia sư lớp 12

Thuê gia sư lớp 12

 

Tham gia thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe

 

Mình từng thấy có những bạn trẻ rất không thích tham gia các môn thể dục thể thao và mình cũng không hiểu lý do vì sao. Nhưng còn mình thì thật sự khuyên các bạn là hãy chơi thể thao đi, hãy dành ra 30 phút mỗi ngày để chơi một môn thể thao nào đó. Mỗi ngày 30 phút chắc chắn không có gì là khó nhưng nếu bạn duy trì được nó trong thời gian dài nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

 

 

 

Tóm lại, đối với những em học sinh lớp 12 đang đứng trước ngã rẽ quan trọng của cuộc đời mình thì hãy cứ thật sự thoải mái, tự tin, suy nghĩ chín chắn để đưa ra quyết định sáng suốt. Cùng với đó hãy giữ cho mình một tinh thần tốt, một lỗi sống khoa học và hạn chế áp lực để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm lớp 12.

 

Tình Tình

Lời khuyên cho học sinh lớp 12

Cách Học Giỏi Môn Văn Lớp 10, 11, 12 Dành Cho Học Sinh Thpt

Sở dĩ hiện nay nhiều bạn lớp 10, lớp 11, lớp 12 “sợ” môn Văn trước hết bởi vì các bạn học Văn hầu hết là học với tâm lý “học để thi”, học thuộc lòng, dạy đọc – chép. Điều đó dẫn đến sự lười nhác tư duy Văn học và nếu có tìm tòi khám phá thì lại e ngại, không dám bộc lộ thực cảm xúc của mình. Chính suy nghĩ lo lắng rằng mình không đủ khả năng đã cản trở sự chủ động của bạn đối với môn Văn. Khác với các môn Tự nhiên như Toán, Lý… khi đã mất gốc rất khó để học lại, với Văn học bạn chỉ cần một chút chăm chỉ là hoàn toàn có thể giải quyết được.

Do đó, thay vì tự ti, bạn hãy có niềm tin rằng mình có khả năng để học tốt môn Văn, đó chính là chìa khóa vàng để bạn chủ động hơn, đam mê hơn trong hành trình khám phá môn học. Thêm nữa, bạn cần cách học chủ động, phải biết đối thoại với thầy cô. Lứa tuổi học sinh THPT đã có thể làm chủ suy nghĩ của mình, đôi khi cách cảm nhận của thầy cô về câu thơ, bài văn nào đó không hợp với cảm nhận của mình, bạn có thể trình bày một cách thẳng thắn, chân thực. Chắc chắn thầy cô sẽ đánh giá rất cao những học sinh có chính kiến như vậy.

Đọc nhiều, viết nhiều và sẵn sàng sáng tạo

Lời khuyên hữu ích là mỗi ngày bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định từ 30 phút – 1 tiếng để đọc. Nhớ là đọc chứ không phải học thuộc lòng, đây thực sự là một cách rất hiệu quả để giữ ý văn luôn trôi chảy trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào khi bạn đang thi hay kiểm tra. Sau đó hãy tập thói quen viết nhật ký mỗi ngày để trau chuốt hơn về cả cách tư duy, cách sử dụng từ ngữ… Việc tập sáng tạo các tác phẩm gửi tới các báo cũng là cách rất hay để bạn có động lực theo đuổi môn học này.

Đừng phụ thuộc vào sách tham khảo

Nên nhớ rằng Ngữ văn chính môn học để chúng ta sáng tạo, chính vì thế, hãy viết bằng cảm xúc, tâm hồn thật của mình thay vì đi “vay mượn” những câu chữ của người khác. Dùng sách tham khảo không phải là xấu nhưng bạn nên tham khảo ý tưởng để viết bài, thay vì bị phụ thuộc vào nó. Bạn hãy viết một bài văn theo suy nghĩ, cảm nhận của mình rồi sau đó sẽ đọc lại bài tham khảo đó. Cách này sẽ giúp ta bổ sung thêm được nhiều ý mới bên cạnh những ý mình đã triển khai lúc trước và giúp cho cuốn sách tham khảo trở nên “có ích” hơn rất nhiều.

Làm thế nào tiếp thu Văn trên lớp hiệu quả?

Cách tốt nhất để không buồn ngủ là bạn chủ động phát biểu ý kiến tham gia vào tiết học. Điều này vừa chống buồn ngủ, vừa giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhớ bài lâu hơn. Chỗ nào không hiểu rõ bạn cứ mạnh dạn giơ tay hỏi lại thầy cô để thêm tự tin và vững vàng phân tích tác phẩm. Hãy “hô biến” tiết Văn trở nên thú vị bằng cách tạo dựng các nhóm thi đua cùng xây dựng bài học. Thử thể hiện diễn xuất, giọng kể của bạn qua các văn bản được học trên lớp và môn Văn sẽ “dễ nuốt” hơn bao giờ hết.

Nếu bạn cảm thấy bài giảng có quá nhiều ý khiến bạn lan man, khó học thì hãy gạch dưới những ý chính được thầy cô lưu ý nhiều trong bài. Bạn có thể áp dụng sơ đồ cây để học dàn ý. Ý chính nằm ở giữa, các ý phụ ý nhỏ hơn sẽ là những nhánh cây đâm ra. Văn học là môn thiên về cảm xúc nhưng nếu bài viết của bạn rất tình cảm mà thiếu ý cũng khó được điểm cao. Sơ đồ cây sẽ giúp bài viết của bạn đi đúng hướng.

Sự tập trung luôn khiến cho tiết học đạt được hiệu quả tốt nhất, bất kỳ là tiết học nào. Ở lứa tuổi lớp 10, 11, 12, các bạn đang ở trong giai đoạn “nổi loạn” về tính cách, giới tính, tình cảm… nên đôi khi có nhiều thứ khiến các bạn sao nhãng. Thế nhưng để học tốt môn Văn, bạn không có cách gì khác ngoài việc tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài, không làm việc riêng và ghi chép bài vở đầy đủ.

Hãy thoải mái và viết ra cảm xúc chân thật

Khi làm bài, bạn hãy dũng cảm nói lên những tình cảm, suy nghĩ thật của mình, đừng gắng gượng ép buộc bản thân. Những những gì chân thực từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim mà. Vậy nên muốn làm văn hay theo mình các bạn hãy cứ viết những gì mà mình suy nghĩ. Đừng ngại viết ra những điều mới, những suy nghĩ, ý kiến riêng của bạn cũng như lo lắng không đúng theo sách. Đôi khi một chút sáng tạo ngoài lề đó lại khiến bài văn của bạn thêm nổi bật và khả năng ngôn từ thêm vững chắc hơn.

Lời Khuyên Cho Cha Mẹ Khi Con Chán Học

Bài vở trên lớp con không theo kịp

Thời gian học ở trường lớp quá nhiều, con không có thời gian nghỉ ngơi

Môn học con không yêu thích

Con thích chơi hơn học tập

Góc học tập không yên tĩnh, bị sao nhãng bởi các hoạt động của gia đình như tiếng tivi, cười đùa của những người thân trong gia đình…

Thời gian học tập luôn bắt đầu khi con đang xem dở chương trình tivi yêu thích, tham gia hoặc chơi dở trò chơi nào đó…

Ví dụ: Giờ học của con luôn bắt đầu khi chương trình thiếu nhi con đang yêu thích được phát trên tivi bạn cần:

Chia sẻ rõ quan điểm nếu con muốn xem phim vào giờ đó thì việc hoàn thành bài vở cần làm xong mới được xem

Dần dần hạn chế thời gian xem ti vi của con

Không mở tivi khi con học, tiếng ồn trên tivi là một trong những yếu tố làm trẻ sao nhãng học hành

Để con học ở không gian yên tĩnh tránh để tiếng ồn từ hoạt động gia đình gây ảnh hưởng đến trẻ

Bắt đầu xây dựng lại khả năng tập trung học tập cho con một cách từ từ và kiên nhẫn …

THAO KHẢO 15 CÁCH GIÚP TRẺ SAY MÊ HỌC TẬP CHO CHA MẸ

1.Lắng nghe trẻ nói và giải đáp một cách ân cần, chu đáo những thắc mắc của trẻ

2.Cùng đọc với trẻ tất cả những tài liệu nào mà chúng có và thích.

3.Kể với trẻ những câu chuyện về gia đình.

4.Có biện pháp hạn chế thời gian xem tivi của trẻ.

5.Luôn trang bị thêm sách và những tài liệu mà bạn cho là bổ ích cho trẻ.

6.Cùng trẻ tra tìm trong từ điển nghĩa của những câu chữ mà ngay cả bạn cũng chưa rõ.

7.Khuyến khích trẻ đọc những cuốn sách có kiến thức tổng hợp (ví dụ như bách khoa về loài vật).

8.Chia sẻ với trẻ những bài thơ, bài hát mà trẻ hoặc bạn yêu thích.

9.Đưa trẻ cùng đến thư viện, tìm những cuốn sách thú vị cho trẻ đọc để tạo niềm say mê sách.

10.Đưa trẻ đến viện bảo tàng hay những địa danh lịch sử tất cả những khi nào có thể.

12.Cùng trẻ khám phá những điều thú vị về thế giới thực – động vật hay những vấn đề thuộc lĩnh vực địa lý gần gũi xung quanh.

13.Tạo một góc học tập yên tĩnh cho trẻ.

14.Kiểm tra việc học và làm bài tập ở nhà của trẻ.

15.Gặp gỡ giáo viên dạy trẻ để biết rõ hơn về thái độ và thành tích cũng như những nhược điểm của trẻ khi ở trường, từ đó có sự điều chỉnh phù hợp trong việc hướng dẫn trẻ học.

Khi con có dấu hiệu chán học, bỏ học, lực học giảm sút cha mẹ cần dành nhiều thời gian hơn cho trong giai đoạn này, cùng con uốn nắn để tìm lại sự yêu thích trong học tập. Mỗi cấp học kiến thức và kỹ năng học được mang đến con là nhất định.

Nhưng khi con không nhận được sự quan tâm sát sao từ phía cha mẹ, việc chán học bỏ học mang đến giảm sút về thành tích, những kiến thức con cần nắm được trong mỗi cấp học bị hổng. Ở giai đoạn sau con phải mất rất nhiều thời gian, sự vất vả, nỗ lực nhằm để “lấp đầy” lượng kiến thức đó song song với học kiến thức mới.

Lời Khuyên Về Cách Sinh Con Chó

Đã quyết định buộc con chó của mình và sau khi trải qua điều này, chủ sở hữu vẫn không biết gì trong một thời gian khá dài: con yêu bốn chân của mình có thai không? Nhưng những ngày thêm đến tuần. Nếu biết rằng cô ấy đang mang thai, khi nào những con chó con sẽ đợi?

Sinh con ở chó xảy ra vào ngày 58-66 sau lần giao phối cuối cùng. Làm thế nào để chuẩn bị sinh con? Trước tiên, hãy cố gắng sắp xếp lịch trình của bạn theo cách mà sau ngày thứ 55 bạn không để con chó một mình trong một thời gian dài.

Có một phương pháp sau đây để xác định ngày sinh: khoảng 24-36 giờ trước khi chúng bắt đầu, nhiệt độ của động vật trong trực tràng giảm một độ rưỡi. Đó là, nó sẽ ở đâu đó trong khoảng 36,5-37,5 ° C. Trong 2-3 ngày trước thời điểm XÂY XÁT, bụng hạ xuống và hình thành các lỗ hình chữ nhật ở hai bên cột sống. Một con vật có thể lo lắng, không chịu ăn, đào ở những nơi hẻo lánh, thở mạnh vài giờ trước khi sinh. Những gì bạn cần làm trước khi chúng bắt đầu:

Sắp xếp một nơi cho con chó, nơi mọi thứ sẽ xảy ra. Không cần phải làm điều đó trên ghế sofa và ghế bành. Các sàn là phù hợp nhất. Nó phải là một nơi cách xa cửa sổ, cửa ra vào và pin sưởi ấm trung tâm. Nếu con chó nhỏ, hộp là hoàn hảo. Nếu con vật lớn, cần có không gian kín. Trẻ sơ sinh sẽ bò và kêu ré lên – nó làm phiền con chó cái, khiến nó nhảy ra.

Chuẩn bị các vật dụng sau: tã sạch, khô (giẻ lau), miếng sưởi hoặc chai nhựa với nước ấm, rượu, sợi mạnh, ống tiêm hoặc ống tiêm nhỏ, kéo sắc, thuốc mỡ hoặc dầu Levomekol, hoặc thạch dầu mỏ, điện thoại thú y.

Thông thường việc sinh nở là thành công đối với chó cái và chó con, nhưng bạn không nên để mọi thứ có cơ hội. Con chó cần sự tham gia và hỗ trợ của bạn, và đôi khi bạn cần sự giúp đỡ thực sự.

Vậy, làm thế nào để sinh con chó? Thời gian của quá trình này là từ 1 giờ đến 1 ngày. Ngay lập tức việc trục xuất thai nhi bắt đầu khi cổ tử cung mở và thai nhi đi vào ống sinh. Con chó bắt đầu đẩy. Con chó con có thể đi về phía trước với đầu hoặc xương chậu, điều này là bình thường. Bàng quang thai nhi có thể mở ra hay không, thường thì em bé được sinh ra trong các màng hoại tử. Nó xé chúng ra và cắt dây rốn, và chính thú cưng thường chăm sóc em bé. Nhưng làm thế nào để sinh con ở một con chó thiếu kinh nghiệm hoặc vì một lý do nào đó không làm gì cả? Đừng lo lắng, hãy tự làm đi. Giải phóng chó con khỏi bàng quang thai nhi. Dây rốn bị cắt, rút ​​ra cách bụng 2-3 cm. Nó là cần thiết để làm sạch miệng và đường hô hấp của mình từ chất lỏng, vì điều này chỉ cần một ống tiêm hoặc ống tiêm. Sau đó lau chó con bằng vải. Sau khi sinh em bé nên đi sau. Không cho chó ăn quá 2-3 giây, nếu không nó sẽ bị tiêu chảy. Đặt con chó con đến các tuyến vú, đảm bảo rằng nó tìm thấy núm vú, lấy nó và hút sữa non trong 5-10 phút. Sau đó, nó có thể được đặt trong một hộp hoặc ngay bên cạnh, nơi đặt miếng đệm sưởi ấm. Để mẹ không lo lắng, mẹ phải nhìn bọn trẻ. Đếm số lần sinh sau, số lượng của chúng phải phù hợp với số lượng chó con. Nếu sau khi sinh không ra đời trong vòng 24 giờ, bạn nên đến bác sĩ thú y, nếu không con chó sẽ bị biến chứng nghiêm trọng.

Làm thế nào để sinh con chó nếu có sự cố? Có thể có những sai lệch như vậy trong quá trình:

sinh con bị trì hoãn mạnh mẽ

Con chó ngừng căng thẳng, mặc dù chó con cảm thấy trong bụng,

con vật khó thành công trong 30-60 phút,

Có chảy máu mủ hoặc nhiều,

Con chó bị co giật, cứng khớp (cứng khớp), co giật, xanh xao nướu, đau bụng, giảm nhiệt độ cơ thể.

Tất cả điều này phục vụ như một dịp cho một cuộc gọi khẩn cấp đến bác sĩ thú y. Hãy chuẩn bị để khẩn trương đưa con vật đến phòng khám.

Làm thế nào để sinh con ở một con chó nhỏ? Quá trình tương tự. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những con chó nhỏ có nhiều khả năng gặp vấn đề với sự yếu đuối của lao động và sự gắn bó của em bé trong kênh sinh. Nếu con chó rất nhỏ, tốt hơn là mời một bác sĩ thú y trước. Nhiều khả năng, cô ấy sẽ cần sự trợ giúp chuyên môn hoặc sinh mổ theo kế hoạch.

Chúng tôi trang bị cho bệnh viện phụ sản

Một bệnh viện phụ sản cho chó chưa được tạo ra, không có lựa chọn đặc biệt nào ngoài cách nuôi chó tại nhà. 10 ngày trước khi sinh dự kiến, thú cưng di chuyển đến phòng giao hàng trực tuyến, các yêu cầu như sau:

Dưới sự sinh ra và nơi cư trú của chó con được phân bổ phòng hoặc một phần của chúng.

Hộp được đặt trong phòng, chiều cao của bên nên được điều chỉnh theo nữ, bước qua, cô không nên bám vào bụng.

Địa điểm nên là:

Khô, ấm, trọng lượng nhẹ.

Bền bỉ – nhiều con chó trong lúc nghỉ ngơi với bàn chân chống vào thành hộp.

Từ vật liệu chống ẩm trung tính có thể được khử trùng và rửa sạch.

Được chọn theo kích thước – một con chó, có thể nằm trong một cái hộp với đôi chân duỗi ra, tự do đứng lên và lăn qua phía bên kia.

Không có bản nháp, vị trí cách xa bộ tản nhiệt (vào mùa đông), ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Khả năng sưởi ấm bổ sung trong thời tiết lạnh. Trong “tổ” phải ấm, nhưng nhiệt độ không được vượt quá 30-31 ° C.

Không sử dụng lò sưởi hoặc lò sưởi nguy hiểm khác để sưởi ấm! Lựa chọn lý tưởng là đèn hồng ngoại.

Harbingers sinh con – sẵn sàng số 1

5 ngày7 trước khi sinh con, chú chó bắt đầu cư xử với nhau một cách kỳ lạ, để lo lắng, để chăm sóc một góc ấm cúng, để gần gũi hơn với chủ. Con mèo cần sự hỗ trợ – sắt đá, bình tĩnh, nói chuyện với chú chó, làm điều đó một cách chân thành và bạn sẽ giúp chú mèo mẹ mút cảm thấy tự tin hơn. Khi từ chối thức ăn, đừng lo lắng, hãy đối xử với chó bằng cách điều trị, giảm khẩu phần, nếu cần, giảm thức ăn xuống nước dùng, các sản phẩm từ sữa.

Từ 57 đỉnh58 ngày, nhiệt độ được đo thường xuyên cho chó, 2 lần một ngày là đủ. Mục đích: để khắc phục sự giảm chỉ số 1-1,5 C °. Nhiệt độ sẽ giảm và sẽ không tăng cho đến khi con chó con đầu tiên chào đời, trên thực tế, đó là tiền thân chắc chắn nhất của việc sinh nở, nghĩa là chỉ còn ít hơn 24 giờ trước khi chuyển dạ.

Kiểm soát nhiệt độ nên được thực hiện ở 2-6 tuần của thai kỳ để hiểu chính xác đường cơ sở. Tùy thuộc vào kích thước của con chó, nó có thể dao động đáng kể, nếu đối với Labrador, nhiệt độ 38 ° C được coi là bình thường, thì đối với chó sục đó, chỉ số cơ bản nằm trong khoảng từ 39 đến 39,5 ° C

Điều quan trọng là! Nhiệt độ giảm hơn 24 giờ hoặc tăng mạnh đến 39 ° C và cao hơn – lý do sẽ được chuyển đến bác sĩ, các triệu chứng có thể cho thấy cái chết của thai nhi và bắt đầu nhiễm độc.

Bộ sản khoa của hoàng sản – chúng tôi đang chuẩn bị cho việc sinh nở

Sinh con một mình là hoàn toàn thực tế trong 2 trong 3 trường hợp:

Giao hàng bình thường, chủ sở hữu không can thiệp, quan sát, nếu cần thiết, nhẹ nhàng di chuyển những con chó con ra khỏi chân sau của con chó.

Sinh con không có biến chứng, nhưng chủ nhân tích cực tham gia vào quá trình: anh vuốt ve và động viên mẹ, đưa chó con, loại bỏ mụn nước, lau sạch trẻ sơ sinh, đặt chúng vào núm vú.

Sinh con với các biến chứng không thể dừng lại nếu không được chăm sóc thú y.

Hiểu cho bản thân rằng các biến chứng có thể xảy ra với bất kỳ con chó nào, vì vậy hãy đồng ý trước với bác sĩ thú y về cơ hội liên lạc và gọi bác sĩ đến nhà “gọi điện”, không chậm trễ. Ở những giống chó nhỏ, các biến chứng trong lần sinh đầu tiên xảy ra thường xuyên hơn, mẹ là người thu nhỏ và chó con “đối với cha” là lớn.

Dù sao, bạn nên có một bộ hoàn chỉnh cho tất cả các trường hợp, một nguồn cung cấp lớn về sự tự tin, kiên nhẫn và an tâm. Bạn sẽ cần:

Tã mịn và cắt gạc. Kích thước phụ thuộc vào kích thước con chó con.

Vata, iốt, màu xanh lá cây rực rỡ.

Sát trùng cho tay và dụng cụ.

Kéo sắc nét với đầu tròn và sợi, vô trùng, để xử lý dây rốn.

Hút hoặc một thuốc xổ nhỏ để làm sạch đường hô hấp từ chất nhầy.

Tiêm Oxytocin và ống tiêm – để kích thích các cơn co thắt.

Cao su dầu, để làm một nơi trong khi sinh.

Hộp riêng với giường mềm và đệm sưởi, nếu bạn cần gỡ chó con ra khỏi mẹ.

Chủ đề nhiều màu, để đánh dấu những con chó con theo thứ tự sinh.

Cân điện tử và máy tính xách tay. Sau khi chó con ra đời, nó được ghi chú: thời gian, trọng lượng, màu sắc của sợi chỉ và sự hiện diện của “nơi” đã rời đi.

Phòng nhiệt kế, cho “tổ” và điện tử, để đo nhiệt độ của con chó.

Sữa dê nguyên chất hoặc sữa thay thế.

Đồ uống ấm cho vật nuôi – sữa hoặc nước dùng.

Điều quan trọng là! Oxytocin chỉ được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và với liều lượng hạn chế! Việc sử dụng oxytocin trong chuyển dạ bình thường có thể gây vỡ tử cung. Nhiều bác sĩ thú y chỉ sử dụng oxytocin trong thời kỳ hậu sản, để trục xuất sau khi sinh.

Sự ra đời của mỗi khối được chia thành ba giai đoạn, sau khi xuất hiện các cơn co thắt, tất cả trừ chủ nhân rời khỏi phòng:

Chuẩn bị – cơn co thắt, con chó đau đớn và lo lắng. Thời gian của giai đoạn chuẩn bị kéo dài từ 6 đến 30 giờ.

Lưu vong – do sự phóng thích liên tục của adrenaline trong máu, trước khi bị lưu đày, con vật có thể “trông ổn” đến mức mẹ có thể nhảy lên hoặc cố gắng chạy và nhảy. Nhiệm vụ của chủ là ở gần, để bình tĩnh, liên tục nói chuyện với con chó, giúp có một tư thế thoải mái, nghỉ ngơi với bàn chân của mình, nếu cần thiết. Hơn nữa, các cơn co thắt phát triển thành các nỗ lực, phúc mạc được tích cực căng thẳng, ví dụ, ở một con chó mào Trung Quốc, do không có lông, nỗ lực này là đáng chú ý. Chủ, không có nhu cầu không cần thiết, không chạm vào con chó và tiếp tục bình tĩnh và khen ngợi thú cưng.

Thời kỳ sau sinh – con chó con được sinh ra, con chó tiếp tục đứng thẳng, sau khi sinh ra và chú chó mẹ ăn thịt nó, nó phục hồi sức mạnh và cân bằng nước. Không cần cho chó ăn hết sau khi sinh, nếu chó con từ 5 tuổi trở lên, điều này sẽ dẫn đến tiêu chảy, 3-4 là đủ. Lúc này, “mẹ” được mời uống.

Điều quan trọng là! Sau khi xuất hiện con đầu lòng, con chó có thể bắt đầu bảo vệ tích cực, đến cắn. Trong trường hợp này, nếu con chó con còn sống và không có mối đe dọa nào, thậm chí đừng cố gắng chạm vào nó, con chó sẽ di chuyển đi khỏi đường đến các lần thử thứ hai.

Nếu có thể, hãy vuốt ve con chó ở lưng và dạ dày để giảm đau, ở bên trái cột sống hãy thực hiện một động tác xoa bóp nhẹ. Đừng cố gắng tăng tốc quá trình, ngay cả khi có vẻ như mọi thứ đã diễn ra quá lâu:

Đặt trong lĩnh vực tầm nhìn của đồng hồ điện tử và liên tục theo dõi thời gian.

Đứa con đầu lòng luôn được sinh ra lâu hơn, hãy giẫm đạp lên con đường đến với những chú chó con khác.

Con chó con đầu tiên thường là một con chó lớn.

Việc giao hàng trong vòng chưa đầy 3 giờ được coi là nhanh chóng.

Chó con được sinh ra với khoảng thời gian 10-30 phút. Một ca sinh nở có thể khởi hành ngay lập tức hoặc sau khi sinh trong vòng 60 phút.

Lý tưởng nhất là sinh con kéo dài trong nhiều giờ như có những con chó con trong lứa. Sáu con chó con – 6 giờ. Ở những con chó có vấn đề, đặc biệt là đối với những em bé như Chihuahua, trong nhiều lần mang thai, việc sinh nở có thể kéo dài tới 12 giờ.

Sinh con được coi là hoàn thành, nếu không có cơn co thắt và cố gắng trong 2 giờ, tất cả các ca sinh nở đã rời đi.

Sau khi trục xuất tất cả con cái ra khỏi đường sinh dục nữ, máu và chất nhầy màu xanh lá cây có thể nổi bật – không cần phải lo lắng.

Không bao giờ vội vã những chú chó con, đừng cố gắng kéo em bé ra khỏi người mẹ và đặc biệt là kéo dây rốn một cách ép buộc nếu đó không phải là mối đe dọa đối với cuộc sống. Hãy kiên nhẫn, sinh con là một quá trình tự nhiên, mọi thứ nên diễn ra như bình thường, đây là cách duy nhất để có được những chú chó con khỏe mạnh và giữ gìn sức khỏe của người mẹ.

Sau sinh 0 ngày 3

Sau khi xuất hiện em bé, chủ sở hữu không nên rời khỏi gia đình Hồi giáo trong 36 giờ mà không có sự giám sát. Hạn chế ngôi nhà từ sự xuất hiện của khách và người quen trong 3 tuần tới, tắt chuông cửa. Thông thường, chó là những người mẹ rất chu đáo, nhưng bản năng của người bảo vệ không biến mất với sự ra đời của những chú chó con. Nghe tiếng chuông, con chó nhảy lên, và những con chó con bay theo nghĩa đen. Ở nữ giới, chất nhầy màu nâu từ đường sinh dục sẽ được tiết ra, sau 14 ngày dịch tiết trở nên không màu, sau 21 ngày28 dừng lại.

Tất cả chó con phải hút sữa non và tích cực tăng cân. Trọng lượng được tính như sau:

Chó con husky mẹ được sinh ra với trọng lượng 200-400 gram.

Trọng lượng của một con husky trưởng thành là 19 sừng27 kg, tùy thuộc vào giới tính;

Một con chó con không nên tụt hậu về trọng lượng hơn 5 gram mỗi ngày. Nếu có độ trễ, bổ sung thức ăn được tiêm cho đến khi tăng cân ổn định.

Nếu dịch tiết ra từ đường sinh dục trở nên tối, có mủ hoặc có mùi hôi thối xuất hiện, hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y, một số biến chứng có thể xảy ra trong giai đoạn sau sinh, kèm theo viêm tử cung.

Cách tự nuôi chó con

Một con chó sinh con lần đầu tiên có thể bị nhầm lẫn và không hiểu phải làm gì với một đứa trẻ sơ sinh. Chủ sở hữu phải luôn sẵn sàng giúp đỡ, thuật toán như sau:

Chú chó con được sinh ra và nằm gần mẹ trong 4 giây6 giây.

Chúng tôi cầm một con chó con trong tay và đưa nó lên mặt con cái, nếu không có phản ứng, chúng tôi hành động.

Chúng tôi mở bong bóng và lấy chất nhầy ra khỏi miệng của chó con, hãy chắc chắn kiểm tra xem lưỡi có bị chìm hay không.

Nâng dây rốn, tất cả chất lỏng chảy vào bụng bé. Ở khoảng cách 2 cm từ bụng của chó con, chúng tôi buộc dây rốn và cắt nó.

Chúng tôi chủ động chà xát con chó con, chúng tôi đảm bảo rằng nó thở và chúng tôi đặt nó vào núm vú của con chó.

Khi bắt đầu những nỗ lực mới của một chú chó con, chúng tôi chuyển nó vào một cái hộp có miếng đệm sưởi ấm, đứng trước mặt Mẹ.

Nếu bạn không chắc về khả năng của mình hoặc bạn có thể bị nhầm lẫn với các biến chứng – hãy liên hệ với phòng khám thú y gần nhất và sắp xếp việc sinh nở cho con bạn.

Harbingers của sự khởi đầu của quá trình

Tiếp cận khoảnh khắc được chờ đợi từ lâu phải được dự kiến ​​56-72 ngày sau khi giao phối. Tập trung vào các triệu chứng khởi phát chuyển dạ ở chó.

1,5-2 tuần trước khi cao trào nhất thời, hai bên của bà mẹ tương lai được làm tròn, trọng lượng cơ thể tăng rõ rệt. Sau khoảng 7 ngày, bạn có thể thấy những dấu hiệu đầu tiên của tiếp cận chuyển dạ:

Nhiệt độ cơ thể của một phụ nữ mang thai giảm – khoảng 8 giờ trước khi sinh – 1-1,5 °. Cần lưu ý rằng đối với các giống chó khác nhau, nhiệt độ bình thường là một khái niệm khác nhau. Ở động vật thu nhỏ, nó thấp hơn so với những con lớn. Để tiến hành từ đường cơ sở của phường của họ, cần phải định kỳ tiến hành các phép đo kiểm soát nhiệt độ từ những tuần đầu tiên chơi.

Ngay trước khi sinh, hành vi của chú chó thay đổi rõ rệt. Cô lo lắng, rên rỉ, tìm kiếm một nơi để jig. Tại thời điểm này, chủ sở hữu được yêu cầu phải bình tĩnh và vui lên người mình yêu, để thuyết phục anh ta ăn và uống nước thường xuyên, nhưng từng chút một.

Một con chó có các dấu hiệu như xuất tiết màu xanh lá cây hoặc đỏ tươi, nhiệt độ sốt (trên 39 ° C) trước khi quá trình chung, yêu cầu kiểm tra y tế.

Sự sắp xếp của “hang ổ”

Người phụ nữ trong căn hộ được bố trí một nơi riêng biệt trong căn hộ, một hộp rộng rãi và bền bỉ với các cạnh thấp được đặt ở đó, và tã được phủ bằng nó. Với sự xuất hiện của những chú chó con, một phòng sinh ngẫu hứng được biến thành cũi trẻ em – ấm áp và khô ráo.

Bạn không nên có một góc chó gần cửa ra vào, dưới ban công, gần nguồn nhiệt độ cao. Dự thảo, không khí khô, nhiệt độ trong nhà trên 29 ° C, ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời trực tiếp – những yếu tố không mong muốn đối với trẻ sơ sinh.

Bộ sưu tập “bộ dụng cụ sơ cứu sản khoa”

Chăm sóc sản khoa hiệu quả là không thể nếu không có các vật liệu, dụng cụ, thuốc men có sẵn. Toàn bộ “đạn dược” bao gồm:

khăn lau trẻ

vải dầu và một gói tã tã cho mẹ,

rượu, iốt, hydro peroxide, bông,

thạch dầu mỏ,

găng tay cao su vô trùng,

kẹp cầm máu hoặc kéo phẫu thuật,

sợi bền không sơn để buộc dây rốn,

ống tiêm nhỏ,

ống tiêm

nhiệt kế

chai nước nóng

thuốc: oxytocin, catosal, canxi gluconate, dung dịch glucose 5%, ascobic.

Việc sử dụng oxytocin, một loại thuốc kích thích co bóp tử cung, cần kiểm soát bác sĩ thú y. Tiêm thuốc không đúng cách hoặc dùng quá liều thuốc có thể dẫn đến vỡ tử cung.

Sự ra đời của con cái

Ngay khi thấy rõ rằng con chó bắt đầu sinh con, chủ sở hữu bị bỏ lại một mình với cô. Điều này sẽ cho phép “bà mẹ” bình tĩnh và tập trung vào quá trình chung. Có ba giai đoạn:

Chuẩn bị. Các cơn co thắt trong tử cung dẫn đến sự gia tăng âm sắc và mở cổ tử cung. Cơ bắp của âm đạo thư giãn. Con chó phải chịu đựng những cơn đau quặn thắt mạnh mẽ, từ đó nó cư xử hào hứng, chạy, nằm nghiêng, nhảy lên chân. Có mạch đập nhanh, khó thở. Thời gian của giai đoạn đầu tiên là 6-12 giờ, ở động vật lo lắng hoặc nóng nảy – lên đến 1,5 ngày.

Chung chung. Отходят воды, и схватки переходят в потуги – рефлекторные сокращения брюшной мускулатуры. Кутята продвигаются к выходу по родовым путям. Первому труднее прокладывать дорогу – его появление обычно затягивается. С момента напряжения живота у матери устанавливается нормальная температура.Trên giai đoạn trục xuất thai nhi mất trung bình 6-12 giờ. Nếu quá trình này kéo dài 1-2 ngày, cần có sự can thiệp của nhân viên y tế.

Sau sinh. Giai đoạn cuối cùng được đặc trưng bởi lối ra của nơi trẻ em. Điều này xảy ra 10-15 phút sau khi sinh con bê cuối cùng, hoặc là hành động cuối cùng về sự xuất hiện của mỗi em bé. Con chó thường thở bằng miệng và tìm cách ăn cuối cùng. Nếu chúng không tiết ra mùi hôi thối, hãy cho chúng ăn 4-5 quả đầu tiên. Hấp thụ phần còn lại có thể gây tiêu chảy.

Sự xuất hiện của con đầu lòng thường thức tỉnh trong bản năng bảo vệ chó cái. Để tránh những vết cắn của người mẹ đang lo lắng, bác sĩ sản khoa của người Hồi giáo tốt nhất không nên chạm vào con chó con nếu mọi thứ đều ổn với anh ta.

Làm thế nào để giúp người phụ nữ chuyển dạ?

Nguyên tắc chính là không làm hại gì nữa. Trong trường hợp này, điều răn này có nghĩa là: không ép buộc mọi thứ. Cho dù có khó khăn thế nào khi nhìn vào những dằn vặt của một sinh vật đắt tiền, một người chỉ có thể kiểm soát thời gian và cung cấp mọi hỗ trợ có thể:

Sinh con tại một con chó: chuẩn bị, sắp xếp một nơi cho chó cái và chó con

Trung bình, một con chó mang thai kéo dài khoảng 60 ngày. Do đó, biết chính xác ngày giao phối, bạn có thể dễ dàng tính ngày sinh. Chuẩn bị phải bắt đầu ba tuần trước khi sự kiện quan trọng. Cần phải thương lượng với bác sĩ thú y để vào ngày được chỉ định sau cuộc gọi đầu tiên của bạn, anh ấy sẽ đến nhà bạn. Lần sinh đầu tiên của một con chó phải diễn ra với sự có mặt của bác sĩ.

Một tuần trước sự kiện dự định bạn cần chuẩn bị một nơi để sinh con. Tại sao trước? Bởi vì việc sinh con ở chó có thể bắt đầu trước ngày dự kiến. Ngoài ra, động vật phải làm quen với nơi này. Đối với những mục đích này, một hộp các tông lớn có thể phù hợp. Trong trường hợp này, động vật phải tự do ra vào. Den này nên được mở để trong khi sinh bạn hoặc bác sĩ thú y có thể giúp con chó.

Trước sự kiện này, loại bỏ tất cả thảm và thảm. Rốt cuộc, việc sinh ra những chú chó là một quá trình khá bẩn. Tất cả các bìa mà bạn sẽ sử dụng, bạn phải vứt đi, bởi vì họ sẽ không thể rửa chúng.

Ngoài nơi giao hàng, bạn cần chuẩn bị một hộp cho chó con, cũng như một nơi mà trẻ sơ sinh và mẹ của chúng sẽ sống trong tháng đầu tiên. Ngày tốt nhất của những mục tiêu này là sử dụng playpen. Nếu không, sau đó bạn cần phải rào lại một phần nhỏ của căn phòng, với mong muốn những chú chó con không thể ra khỏi khu vực này, và con chó trưởng thành có thể. Phía trên băng ghế, bạn có thể cài đặt một thiết bị để sưởi ấm căn phòng, vì bạn không thể cho phép hạ thân nhiệt. Nhân tiện, với một thiết bị như vậy là phải cẩn thận – chó con quá nóng cũng có hại. Mười ngày đầu tiên, nhiệt độ lý tưởng là 28 độ, sau đó có thể giảm dần xuống 20.

Dụng cụ và thuốc cần thiết để sinh con

– vải dầu và tấm,

– khăn ăn gạc vô trùng,

– hộp cho chó con sinh ra,

– một cái chậu (bạn sẽ ném tã đã sử dụng vào đó),

– pipet, kéo, nhíp (khử trùng bằng cách đun sôi dưới nắp trong 5 phút),

– giờ (chúng là cần thiết để xác định thời gian sinh của chó con và theo dõi động lực học của bản thân),

– các sợi tơ (trước đặt chúng vào rượu), chúng có thể được yêu cầu để buộc dây rốn,

– một sổ ghi chép để ghi dữ liệu theo yêu cầu của loại,

Từ các loại thuốc bạn cần:

– Thuốc mỡ “Sintomitsinovaya” (10%),

– 5% glucose trong ống,

Trong trường hợp sinh non, bạn nên có những loại thuốc này:

– thuốc “Không-shpa”

– thuốc “Dimedrol”

– thuốc “Dexamethasone” (thuốc tiêm),

Ngày trước khi sinh, rửa bụng và bộ phận sinh dục, và cắt len ​​ở đó. Nếu nó dài, sau đó thu thập các dải cao su.

Dấu hiệu sinh con ở chó

Theo truyền thống, có ba giai đoạn:

* Giai đoạn chuẩn bị (tại thời điểm này, mở kênh sinh).

* Sự ra đời của chó con, cũng như sự ra đi của nhau thai.

Thay đổi hành vi của con chó – đây là triệu chứng chính của việc tiếp cận sinh nở. Chó cái trở nên bồn chồn, vội vã chạy về nhà mà không có lý do, đào bới, cố gắng trốn, v.v … Những con chó khác trở nên rất tình cảm trong thời gian này, chúng liên tục đi theo chủ của chúng. Có những người, trước khi sinh con, mất cảm giác ngon miệng, và một số, ngược lại, rất nhiều người bắt đầu muốn ăn.

Trong lần sinh đầu tiên, thú cưng đặc biệt quan trọng để hỗ trợ chủ nhân.

Con chó trước khi sinh ra cư xử không ngừng nghỉ. Điều này được gây ra bởi sự gia tăng áp lực trong ổ bụng. Ở giai đoạn đầu tiên, các cơn co thắt tử cung không mạnh lắm, có thể nói rằng chúng gần như không thể nhận ra. Nhưng tại thời điểm này, con chó đã bắt đầu cảm thấy khó chịu.

Ngoài việc thay đổi hành vi, còn có các triệu chứng sinh lý khi tiếp cận sinh nở. Năm ngày trước một sự kiện quan trọng, chú chó có bụng đói slay. Nếu bạn nhìn nó từ bên cạnh, thì có vẻ như cô ấy đã giảm cân, sẽ có những cái hố nhỏ ở hai bên. Mặc dù nếu con chó mang thai lần đầu tiên, một dấu hiệu như vậy có thể không.

Nhiệt độ cơ thể là một chỉ số quan trọng cho thấy chuyển dạ sẽ sớm bắt đầu. Giờ trong 8-20, nó giảm xuống còn khoảng 37 độ. Như bạn nhớ, định mức là 38-39. Một thời gian ngắn trước khi sinh con, những chú chó con, vốn đang hối hả trước đó, đóng băng mạnh mẽ.

Vòng lặp làm mềm một vài giờ trước khi sự kiện dự định. Gần như cùng lúc, một chất dịch màu trắng hoặc xám dày xuất hiện. Một con chó cái phát triển ớn lạnh, có hơi thở nhanh. Tất cả các dấu hiệu trên cho thấy chuyển dạ sẽ bắt đầu trong 24 giờ tới.

Hãy nhớ rằng giai đoạn chuẩn bị kéo dài không quá một ngày. Nếu nó kéo dài lâu hơn, thì cần phải liên hệ với bác sĩ thú y.

Đau lao động

Cường độ tăng của các cơn co thắt chuyển dạ cho thấy giai đoạn thứ hai đang bắt đầu. Để co bóp tử cung được thêm vào và cố gắng (co thắt cơ bụng).

Theo quy định, chó sinh ra nằm xuống, ví dụ, ở phía bên phải. Một số vẫn chọn tư thế đứng. Khi chuyển dạ, động vật thở rất nhiều, đôi khi còn rên rỉ.

Chó con được sinh ra

Làm thế nào để sinh con chó? Bây giờ chúng tôi sẽ kiểm tra quá trình này một cách chi tiết.

Trước khi sinh nước thải. Nếu mọi thứ suôn sẻ, thì sau khi nước đã rời, những nỗ lực sẽ càng trở nên mãnh liệt và lâu hơn.

Hãy nhớ rằng nếu hơn hai giờ trôi qua kể từ khi các cơn co thắt và chó con không xuất hiện, thì bạn cần khẩn trương gọi bác sĩ thú y. Tình trạng này được coi là một biến chứng, nó đầy rủi ro với cái chết của lứa hoặc mẹ.

Chúng tôi hỗ trợ chó: chúng tôi thả chó con ra khỏi màng ối

Điều khó nhất đối với một con chó đẻ là đẩy vai của chó con qua lỗ chậu. Sau hành động này, anh dễ dàng ra ngoài. Trẻ mới biết đi có thể được sinh ra cả ở phía trước và siêng năng trở lại. Cả hai tùy chọn này là tiêu chuẩn.

Sau khi chó con hoàn toàn ra khỏi kênh sinh, bạn cần càng sớm càng tốt để thả nó ra khỏi màng ối, để nó bắt đầu thở. Người ta tin rằng trong trường hợp này bạn không nên giúp con chó – cô ấy sẽ tự làm mọi thứ. Nhưng ở đây chúng ta phải quan sát: nếu con vật bắt đầu tháo vỏ, thì bạn không nên đánh lạc hướng nó, nếu không bạn cần phải đưa vấn đề vào tay của chính mình.

Nó xảy ra rằng bong bóng trong quá trình lao động tự vỡ. Nếu điều này không xảy ra, thì hãy tự giải phóng nó. Một con chó con khỏe mạnh bắt đầu thở ngay sau khi tháo màng, lúc đầu chậm, nhưng sau vài phút, hơi thở trở lại bình thường.

Sau khi vỡ màng ối, cần phải tách dây rốn. Theo quy định, nếu con chó không phải là lần sinh đầu tiên, thì cô ấy cũng tự làm thủ tục tương tự. Nếu cô ấy không thể làm điều này vì, ví dụ, một vóc dáng không cân xứng, thì dĩ nhiên, cô ấy cần sự giúp đỡ. Cần phải tách dây rốn rất nhanh, để chó con không bắt đầu bò bằng dây rốn không bị đứt.

Làm thế nào để phá vỡ nó? Điều cần thiết là phải cẩn thận bế cô ấy trên cánh tay, Pha trộn máu máu về phía những chú chó con. Sau đó, nắm lấy dây rốn bằng ngón tay cái và ngón trỏ của một bàn tay cách bụng bé hai hoặc ba centimet, và với cùng một ngón tay, chỉ là bàn tay kia, cách tay cầm thứ nhất ba centimet. Làm gì tiếp theo? Kéo dây rốn bằng tay đầu tiên của bạn về phía con chó con, trong khi tay thứ hai nên đứng yên cùng một lúc. Sau sự kiện này, dây rốn thường bị rách. Phương pháp này giúp tránh chảy máu, xảy ra khi cắt bằng kéo.

Nếu máu xuất hiện trong quá trình cắt, sau đó buộc dây rốn bằng sợi tơ, mà bạn ngâm trong rượu trước khi sinh. Đừng cố gắng điều trị vết thương bằng iốt, điều này không thể được thực hiện.

Hậu sinh

Nếu việc sinh nở là bình thường, thì sau khi sinh, theo quy luật, sẽ diễn ra ngay sau khi sinh con. Nó xảy ra rằng nhau thai bị đẩy ra tiếp theo. Nó là cần thiết để theo dõi số lượng người theo dõi. Họ nên chính xác như nhiều con. Nếu nhau thai vẫn còn trong tử cung, nó có thể dẫn đến viêm.

Nó thường xảy ra rằng hậu sinh bị trì hoãn sau khi sinh sau này. Nếu bạn nghi ngờ rằng không phải tất cả các ca sinh nở đã biến mất, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn.

Hãy nhớ rằng chó cái phải nằm trên một lứa sạch sẽ trong suốt thời gian sinh con, vì vậy nếu bạn gây ô nhiễm ngay lập tức, bạn cần phải thay tã.

Xuất viện từ một con chó sau khi sinh con

Sau khi sinh con trong một vài tuần, người mẹ có thể bị tiết dịch (màng nhầy máu), dần dần nhường chỗ cho không màu. Một hiện tượng như vậy là chuẩn mực.

Nếu bạn nhận thấy dịch tiết màu xanh đậm có mùi khó chịu, thì bạn cần gọi bác sĩ. Theo quy định, trong khoảng thời gian như vậy, con chó thường có sự gia tăng nhiệt độ. Chảy máu nhiều sau khi sinh con cũng là một lý do để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, vì chảy máu tử cung là có thể.

Chuẩn bị sinh con

Mang thai ở chó kéo dài khoảng 59-63 ngày. Nếu chủ sở hữu biết ngày nào được giao phối, tính ngày dự kiến ​​sinh cho anh ta là không khó. Bắt đầu chuẩn bị cho sự ra đời của chó con nên được 2-3 tuần trước thời gian dự kiến. Nếu bạn có kế hoạch tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y, hãy làm ngay bây giờ. Nó đáng để dự trữ với số của bác sĩ trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn quyết định tự giao hàng. Nó sẽ hữu ích cho bạn nếu có điều gì sai.

Chúng tôi trang bị nơi nuôi chó

Khoảng 1-1,5 tuần trước khi sinh con dự định là cần thiết để sắp xếp một nơi mà chó cái sẽ được whelping. Làm xong việc này trước, bạn sẽ cho phép người yêu của mình quen với nơi mới dành cho cô ấy và sẽ không bị nhầm lẫn nếu việc sinh nở bắt đầu sớm.

Điều đầu tiên cần làm trước khi sinh con chó là trang bị một nơi để sinh con.

Để trang bị “tổ” cho việc sinh nở, nó là đủ để lấy cái hộp cũ, kích thước phù hợp hoặc cửa sổ đóng mở. Điều kiện chính là con chó có thể tự do thích nghi trong một ngôi nhà ngẫu hứng. Sách hoặc tạp chí cũ nên được đặt giữa đáy hộp và sàn nhà để bảo vệ động vật khỏi cái lạnh và bản nháp. Một trong những bức tường của playpen nên được giảm để thú cưng có cơ hội rời khỏi tổ, và những con chó con thì không.

Điều quan trọng là! Vì sinh con là một quá trình bẩn thỉu của người Bỉ, nên không nên mang chúng ra ngoài đấu trường, mà trên ghế sofa phủ đầy vải dầu. Nên lấy tất cả các thảm ra khỏi phòng trước và mang chúng trở lại sau khi những chú chó con được sinh ra.

Những loại thuốc cần thiết và những thiết bị gì

Trước khi nhận nhiệm vụ của bác sĩ sản khoa, cần phải rút ngắn móng tay, rửa tay bằng xà phòng và vệ sinh chúng.

Chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh.

Khi chó bắt đầu sinh con, cần có một bộ dụng cụ sản khoa tiêu chuẩn, bao gồm:

tấm và vải dầu,

đệm sưởi

hộp cho chó con mới sinh,

hai nhiệt kế (phòng và y tế),

pipet vô trùng, nhíp, kéo, ống tiêm,

chậu bẩn

khay,

Vatu,

khăn lau vô trùng,

sợi tơ (đặt trong vodka hoặc rượu),

tã mềm

đồng hồ,

vở bằng bút,

quy mô nhỏ,

chủ đề len nhiều màu (để tag chó con).

Bạn cũng nên chuẩn bị thuốc:

Dấu hiệu bắt đầu chuyển dạ ở chó

Sự ra đời của chó con là một quá trình bao gồm ba giai đoạn: chuẩn bị, khi kênh sinh được tiết lộ, các cơn co thắt, sinh chó con và sau khi sinh.

Trước khi sinh, hành vi của động vật thay đổi đáng kể. Con chó trở nên bồn chồn, không thể ở một nơi. Một số động vật bắt đầu trốn trong các góc tối, một số khác – không rời khỏi chủ một bước. Ngoài những thay đổi trong hành vi, những thay đổi bên ngoài trở nên đáng chú ý: bụng bị hạ thị thực, hố xuất hiện ở hai bên. Nhịp tim trở nên nhanh, thú cưng thường thở và run rẩy. Một trong những “triệu chứng” quan trọng của việc sinh nở sắp tới là giảm nhiệt độ cơ thể của động vật xuống một hoặc hai độ.

Thông thường thời gian chuẩn bị kéo dài trong 2-3 giờ hoặc vài ngày. Sau khi điều này bắt đầu một thời kỳ co thắt dữ dội, khi tử cung, các cơ của khoang bụng bắt đầu co lại. Nếu việc sinh nở xảy ra trong một không gian hạn chế, con vật sẽ áp lưng vào một bức tường và với bàn chân của nó tựa vào một cái khác, điều này cho phép nó dễ dàng chịu đựng các cơn co thắt hơn. Sau mỗi lần cố gắng, con chó cái thư giãn và hơi thở của cô trở nên nặng nề.

Làm thế nào để sinh

Nếu chó cái sinh con lần đầu tiên, cô có thể trở nên bối rối và không có hành động chống lại trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng thuật toán tiếp nhận sinh con, phù hợp với tất cả các chú chó không có ngoại lệ. Nếu con chó con được sinh ra trên thế giới nằm cạnh mẹ trong 4 – 6 giây thì cần thiết:

Đại diện của các giống nhỏ như pincher, chihuahua và những người khác không thể tự sinh con, họ cần sự giúp đỡ.

Chó giống nhỏ (những con nặng dưới 4 kg trước khi sinh) thường tự sinh, không có sự giúp đỡ Tất cả những gì được yêu cầu của chủ sở hữu là lấy chó con, cắt dây rốn. Cung cấp trợ giúp là cần thiết nếu chó con được sinh ra rất lâu (ví dụ, do sự mệt mỏi của con vật). Một hình ảnh hơi khác nhau được quan sát trong các đại diện của các giống nhỏ nhất. (Chó sục Yorkshire, chihuahuas, ghim lùn, chó sục Jack Russell). Hầu hết những con vật này (đặc biệt là động vật nguyên sinh) không thể độc lập đẩy chó con ra khỏi kênh sinh. Để giúp một con vật, nó là cần thiết:

Khi một nỗ lực khác, kèm theo sự xuất hiện của bàng quang thai nhi, cố định em bé trong ống sinh. Để làm điều này, bạn có thể kẹp khu vực xung quanh vòng lặp hoặc giữ đầu của con chó con trong một bong bóng. Nếu con chó con được sinh ra trước tiên, giữ nó trên khu vực phía trên hông. Kéo trẻ sơ sinh bằng bàn chân là chống chỉ định.

Trong lần thử thứ hai, có thể giúp người phụ nữ chuyển dạ bằng cách nhẹ nhàng kéo chú chó con về phía anh ta và cố định anh ta ở một vị trí. Thông thường, sau khi đầu và vai của em bé ra ngoài, trẻ sơ sinh trượt ra ngoài.

Kéo chó con, làm theo hướng tự nhiên của kênh sinh. Cho phép “nới lỏng” chính xác em bé từ bên này sang bên kia, cẩn thận và trơn tru.

Xem cách những con chó sinh con và làm thế nào để đưa chúng ở nhà, xem trong video.

Chó thuộc giống lớn tạo ra ít chó con hơn cá thể nhỏ. Thông thường các động vật lớn, như Người chăn cừu Đức, được phép tự mình, mà không cần sự trợ giúp. Nếu con chó không thể sinh con trong một thời gian dài, cần phải liên hệ với bác sĩ thú y.

Làm thế nào để giúp con chó trong khi sinh

Để bảo vệ chó và chó con khỏi các biến chứng có thể xảy ra, chủ của động vật phải biết cách giúp thú cưng của bạn trong khi sinh. Có thể cần sự giúp đỡ nếu con chó không giải thoát chú chó con khỏi vỏ – bong bóng nơi nó được sinh ra. Trong trường hợp này cần phải phá vỡ vỏ ngay lập tức để bé có thể thở. Nếu bong bóng bị vỡ, nhưng con chó con không thở hoặc di chuyển, cần phải làm sạch miệng và mũi, loại bỏ chất lỏng từ đó.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với dây rốn. Nếu con chó không tự nhai, hãy giúp nó với. (hành động càng nhanh càng tốt). Nhiệm vụ của bạn là làm tan máu trong dây rốn về phía em bé, dùng ngón tay bóp nó ở khoảng cách 2-3 cm từ bụng của chó con, chụp lại lần thứ hai ở cùng khoảng cách và xé rốn. Khi máu xuất hiện, buộc dây rốn bằng một sợi tơ đã được cồn trước.

Biến chứng có thể xảy ra ở một con chó khi sinh

Các biến chứng có thể xảy ra khi sinh con:

Hoạt động chung yếu. Данное состояние означает истощение матки, ослабление или прекращение схваток и потуг. В этом случае ветеринар принимает решение об использовании стимулятора либо проведении кесарева сечения.

Мертвый щенок. Если при потугах показывается щенок, который не подает признаков жизни, его необходимо вытащить во время очередной серии потуг. Nếu không, những đứa trẻ còn lại sẽ chết ngạt trong kênh sinh, được giữ lại bởi con chó con đã chết.

Con chó con bị mắc kẹt. Biến chứng này xảy ra do co thắt cơ âm đạo. Để cứu chó con, cần cho chó tiêm thuốc chống co thắt và chờ thư giãn hoàn toàn các cơ. Nếu trong các lần thử sau, tình huống vẫn như cũ, bạn có thể giúp chó cái và đưa ngón tay vào âm đạo (ở bên cạnh con chó con hoặc bên dưới nó).

Cún con lớn. Nếu một con chó con lớn được hiển thị từ vòng lặp, nhưng không di chuyển ra ngoài, cần phải đẩy ngón tay vào vòng lặp của con chó và trong những lần thử tiếp theo nhẹ nhàng đẩy em bé về phía mình. Bạn cần phải hành động trên cái gọi là vòng cung (trên chính mình, và sau đó xuống).

Chó con đi sai. Khi đầu của con chó con được quấn bên trong, nó sẽ vừa với cổ của xương chậu của con chó. Quy định này ngăn chó con ra khỏi âm đạo mà không gặp vấn đề gì và cần có sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Nhau thai bị trì hoãn. Nếu sau khi sinh không hết từ hai đến năm giờ sau khi sinh, hãy cho chó cái tiêm oxytocin (1 ml), đặt con vật vào bồn tắm ở hai chân sau, bật vòi hoa sen và truyền một dòng nước ấm vào bụng. Các thao tác sau đây đi kèm với xoa bóp nhẹ vùng bụng (chuyển động theo hướng từ trên xuống dưới).

Bệnh chó sau khi sinh con

Sau khi cho phép con chó đau khổ:

hoại tử phần nhau thai của thành tử cung,

xuất huyết sau sinh,

viêm vú

nhiễm trùng máu sau sinh,

sản giật sau sinh,

mất trương lực tử cung,

Titania sau sinh,

viêm cấp tính

hysteria sau sinh,

xoắn dạ dày (đảo ngược ruột ở chó).

Điều quan trọng là! Sau khi sinh con, bạn phải theo dõi cẩn thận tình trạng của chó cái và liên hệ ngay với bác sĩ thú y nếu có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào xuất hiện.

Chăm sóc chó và chó con sau khi sinh con

Việc sinh nở lấy đi rất nhiều sức mạnh từ con vật, vì vậy sau khi giải quyết thành công thú cưng của cô ấy, bạn cần đảm bảo cho cô ấy nghỉ ngơi. Con chó phải được giữ ở nơi khô ấm dưới sự giám sát của chủ. Điều quan trọng là phải bảo vệ con chó khỏi người lạ, vì sự hiện diện của một người lạ trong căn hộ có thể được người mẹ mới làm như một sự xâm lấn vào những con chó con.

Trong 14 ngày đầu sau khi chảy máu, chó cái có dịch nhầy trộn lẫn với máu, dần dần trở nên không màu. Có một con chó có màu xanh đậm hoặc chảy máu dồi dào là một lý do để liên hệ với bác sĩ thú y. Cái trước có thể được gây ra bởi một quá trình viêm trong khoang bụng, và cái sau do chảy máu tử cung.

Việc sinh con của một con chó tốn rất nhiều năng lượng, vì vậy nó cần được nghỉ ngơi sau khi sinh.

Nuôi chó con mới sinh

Mặc dù thực tế là những con chó con bị điếc và mù, chúng có thể tìm thấy vú của mẹ từ những ngày đầu tiên của cuộc đời. Trong thời gian cho ăn, em bé xoa bóp bụng chó cái, bắt đầu từ sàn nhà bằng hai chân sau. Vì vậy, chúng kích thích núm vú, góp phần vào việc sản xuất sữa. Điều cực kỳ quan trọng là chó con mới sinh ăn sữa non, kể từ khi Nó chứa các chất dinh dưỡng và globulin của protein bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Do đó, để sinh con chó tại nhà không khó như thoạt nhìn. Điều chính là chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình này và nắm trong tay số lượng bác sĩ thú y đã sẵn sàng giúp đỡ vào đúng thời điểm.

Và cuối cùng, hãy xem một video khác với các khuyến nghị và lời khuyên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Khuyên Cho Học Sinh Lớp 12 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!