Xu Hướng 3/2023 # Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mách nhỏ kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói là phụ.

Phương pháp học hiệu quả nhất

Để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp. Có người nói rằng cứ học theo chủ điểm là dễ nhất, có người nói rằng cứ sử dụng những từ vựng đó và đặt câu là ổn…

Tất cả các phương pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. Tuy nhiên, cách học của tôi là để học thuộc được nhiều từ vựng tôi viết rất nhiều. Cứ một từ tôi viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó, tôi viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra tôi còn mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. Thỉnh thoảng, rỗi lại giở những từ vựng đó ra xem. Tôi thiết nghĩ đây là phương pháp ít tốn thời gian nhất. Chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại.

Làm thế nào để chúng ta nhớ nhanh được cấu trúc ngữ pháp nhỉ. Có một cách là chúng ta học thuộc một câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay.

Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất. Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.

Ngoài ra tôi cũng nghe một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm kinh nghiệm dạy học ở Trung Quốc nói rằng để học ngoại ngữ Hàn được tốt thì có một vài phương pháp như sau:

Chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lạikhoảng 50 lần. Nếu sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và tự nhiên chúng ta sẽ nói được. Ngoài ra nên thường xuyên xem phim Hàn Quốc. Chúng ta sẽ dần dần quen với ngữ điệu của người Hàn Quốc.

Đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một.

Ví dụ chúng ta tóm tắt lại nội dung bộ phim hôm nay chúng ta đã xem, viết lại 1 ngày của chúng ta… Sử dụng những từ mới vừa học kết hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu. Thế thì chúng ta sẽ nhớ từ vựng và cấu trúc rất tốt.

Cứ khoảng từ 3 đến 5 bài chúng ta nên ôn luyện lại một lần.Mong tất cả những bạn yêu thích tiếng Hàn sẽ nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi.

Với bất kỳ ai khi học ngoại ngữ thì việc học ngữ pháp có thể gọi là quan trọng nhất. Đối với những người học ngoại ngữ Hàn thì điều này lại càng quan trọng hơn.

Bởi lẽ, cấu trúc câu tiếng Việt và tiếng Hàn khác nhau nhiều. Vì vậy, để người học có thể nói được một cách chính xác, rõ ràng ngôn ngữ mà mình đang học thì cần phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp. Tuỳ vào trình độ mà người học phải nắm chắc một số kiến thức ngữ pháp sau:

– Nắm chắc được cấu trúc câu đơn giản (câu 2 thành phần).

– Nắm chắc được cấu trúc câu cơ bản (câu 3 thành phần).

– Biết cách sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,…

– Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng chuẩn (đuôi kết thúc câu dạng cơ bản).

– Biết cách chia động từ, tính từ về dạng đuôi kết thúc câu dạng rút gọn.

– Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp.

* Phương pháp học tiếng hàn quốc.

1. Đưa ra các vấn đề ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng

2. Đưa ra các cấu trúc ngữ pháp sau đó giải thích ý nghĩa và cách sử dụng.

3. Đưa ra ví dụ trước sau đó phân tích ví dụ đó và rút ra/ suy ra cấu trúc ngữ pháp.

Như đã nói ở trên, để người học có thể nói tốt thì cần phải nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, cố định và biết sử dụng thuần thục các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,…

Hãy tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Hàn thực tế

Đối với các bạn đang tự học ngoại ngữ Hàn, có một số hạn chế vô cũng to lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các bạn đó là thiếu đi môi trường giao tiếp thực tế. Tuy nhiên để có thể hạn chế được những cái hạn chế này thì các bạn hãy học bằng cách nghe và nói qua mạng với những người bạn của bạn qua online hay là các bạn cài các phần mềm để học cũng như nâng cao hai kỹ năng này trong giao tiếp.

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả Nhất

Có rất nhiều những phương pháp để học ngôn ngữ Hàn Quốc hiệu quả, dành cho các bạn sắp đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Một trong những phương pháp mà tôi muốn đề cập đến các bạn là: Bí quyết học tiếng Hàn online cơ bản hiệu quả nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo.​

Chủ động tự học tiếng Hàn

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin đặc biệt là mạng lưới internet. Đã đẩy mạnh cuộc sống con người, tiến dần đến văn minh một cách nhanh chóng. Nhờ có mạng internet, mà con người có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì trong cuộc sống mà chỉ cần vào google. Ngay cả việc học, cũng được đáp ứng một cách triệt để. Học ngôn ngữ Hàn Quốc online, chính là hình thức học qua mạng internet và được giới trẻ hiện nay lựa chọn rất nhiều bởi tính thông dụng và tiện lợi. Nhưng để có hiệu quả thực sự, cho dù bạn lựa chọn cách học nào đi chăng nữa như: Học online, đến trường, học với người bản xứ…Thì chúng ta nên chủ động và phải có ý thức học thực sự, mới có được kết quả cao. Nhất là đối với học online thì việc chủ động tự học là rất quan trọng. Bởi nếu bạn có ý thức học, thì bạn sẽ biết cách phân bổ thời gian hợp lý và không làm mất công sức, thời gian. Nhờ vậy, mà việc bạn học online dễ dàng hơn và có kết quả hơn.

Học tiếng Hàn qua bài hát

Lựa chọn nội dung học tiếng Hàn

Lựa chọn nội dung học tiếng Hàn

Bên cạnh những bài học thì thời gian ôn luyện đóng một vai trò hết sức quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bạn. Hãy thiết kế cho mình một thời gian biểu hợp lý nhất để đảm bảo việc học tiếng Hàn có thể diễn ra liên tục và liền mạch và tốt hơn hết là mỗi ngày vào thời điểm mà bạn có thể tập trung tốt nhất mà không bị quá nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động tới. Ngoài sách vở bạn nên tìm cho mình cả những tài liệu tiếng Hàn khác nhau để làm phong phú và đa dạng thì như vậy không chỉ là mở mang đầu óc mà còn là điều kiện tốt để bạn làm giàu cho vốn từ vựng tiếng Hàn của mình. Để luyện nghe và học cách phát âm thì các video tiếng Hàn là lựa chọn hay, nếu biết khai thác sẽ học và rèn luyện được cả những kỹ năng khác nữa

Luyện nghe tiếng Hàn

Học tiếng Hàn online rất cần thiết Học tiếng Hàn với nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau Lên ý tưởng để học tiếng Hàn

Học nghe tiếng Hàn trực tuyến

Luyện nghe tiếng Hàn trực tuyến sẽ là một kỹ năng khó khăn nhất và mất khá nhiều thời gian đối với những người chưa biết cách.​

Xác định tư tưởng khi luyện nghe tiếng Hàn

So với các kỹ năng còn lại thì kỹ năng nghe là quá trình lâu dài nhất với bất kỳ ngôn ngữ nào khác và không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể đạt được thành công. Với việc học là kỹ năng nghe, nó đòi hỏi bạn cần có tính kiên trì, sự tự giác và chăm chỉ. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều thứ xung quanh sẽ luôn cám dỗ bạn như facebook, game,… với những thứ này bạn cần đấu tranh để không bị lôi cuốn theo vào đó để có thể tập trung tối đa cho việc luyện nghe tiếng Hàn của mình.

Áp dụng phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Sự chăm chỉ và tự giác thì đối với hình thức nào cũng cần đến nhưng đối với tự học ngôn ngữ Hàn online thì nó còn đòi hỏi hơn thế. Nhưng để tạo nên những kết quả tốt nhất như vậy thôi thì chưa đủ mà nó còn phụ thuộc cả vào phương pháp học ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn để có thể học và thực hành để biến những kiến thức thành những kỹ năng của chính mình để hoàn thành được những mục đích đã đặt ra ban đầu. Khi đó thì việc học của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn và không mất quá nhiều thời gian.

Với những ưu thế của học online với nguồn tài liệu chủ yếu là các video sẽ giúp luyện nghe tiếng Hàn cực kỳ hiệu quả, qua những ví dụ cụ thể nhất thì người học có những định nghĩa và hình dung chính xác nhất về kiến thức mình cần thu nạp. Và để rèn luyện các kỹ năng hoàn thiện thì việc mở rộng sự hiểu biết qua những cách nhìn khác nhau sẽ hình thành nên những tư duy tiếng Hàn logic thực sự cần thiết. Do đó ngoài những trang web học tiếng Hàn thì bạn cũng nên tìm thêm những nguồn khác nữa như một công cụ hỗ trợ đắc lực như đọc nhiều sách báo, nghe nhạc, xem phim hay tham gia các câu lạc bộ hay các fanpage để trao đổi cũng như học hỏi các kinh nghiệm để học ngôn ngữ tiếng Hàn.

Tự học online đúng mục đích

Mục đích của mỗi người khi đến với tiếng Hàn là khác nhau có thể là để nghe nhạc, đọc truyện, phục vụ cho học tập hay công việc,… thì bạn hãy căn cứ vào đó để chọn cho mình những bài học phù hợp nhất và đúng cấp độ để việc tiếp thu và ghi nhớ phù hợp với khả năng của mình. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì để học một cách hiệu quả nhất thì bạn cần có những kiến thức cơ bản nhất của tiếng Hàn nhập môn từ bảng chữ cái, từ vựng và ngữ pháp để tiếp cận được với ngôn ngữ thì việc học tập rèn luyện cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Học online liên tục và đều đặn

Nếu như học một cách rời rạc và ngắt quãng không những làm kéo dài thời gian học tập mà còn sẽ làm giảm đi hiệu suất học tập đi rất nhiều, kiến thức nếu để quá lâu mà không được sử dụng thì cũng sẽ mau quên và khi cần đến lại mất công tìm kiếm để học hoặc ôn lại. Để tránh gặp phải trường hợp như vậy thì bạn nên lên kế hoạch học tiếng Hàn liên tục và đều đặn và nên là mỗi ngày.

Kinh Nghiệm Học Môn Anh Văn Hiệu Quả

Theo ông Tim Hood, chúng ta đừng ngại nói, hãy nói thoải mái và không sợ mắc lỗi. Việc mắc lỗi khi học giúp bạn rút ra được bài học, từ đó bạn sẽ ghi nhớ và khắc phục được ở lần sau. Nếu “dấu” thì “dốt”, bạn sợ sai có nghĩa là bạn sẽ không học được gì cả.

Bạn có thể tham khảo những cách học sau:

Bạn có thể học môn tiếng Anh thông qua hình ảnh xem phim có phụ đề tiếng Anh và cố gắng đặt mình trong ngữ cảnh đó để sử dụng tiếng Anh cho thành thạo. Nếu yêu thích hình ảnh, bạn hãy liên tưởng đến hình ảnh mỗi khi đọc một từ tiếng Anh nào đó.

Nghe nhạc tiếng Anh vừa là hình thức thư giãn vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và phát âm. Đây cũng là một cách học tiếng Anh phổ biến.

Nếu bạn có đầu óc phân tích, hãy trau dồi ngữ pháp thật chắc và so sánh giữa tiếng Việt và tiếng Anh.

Sống trong môi trường tiếng Anh

Đó chỉ là những gợi ý, bạn cũng có thể học tiếng Anh theo cách riêng của mình, miễn sao bạn cảm thấy hợp lý và đạt hiệu quả.

Học từ vựng một cách có hệ thống

Nguyên nhân chủ yếu khiến các bạn trẻ học yếu tiếng Anh đó là ít được tiếp xúc. Vì vậy, hãy cố gắng tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh. Bạn có thể dùng giấy ghi chú viết ra những từ mình cần nhớ và dán vào những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Khi đã nhớ rõ những từ cũ hãy thay bằng những từ mới, tranh thủ học và nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi.

Cuối cùng, bạn hãy phấn khích lên

Không thiếu những website dạy học tiếng anh trực tuyến, đây cũng là cách học giỏi tiếng anh được nhiều người áp dụng. Không những thế, bạn cũng có thể tham gia mạng xã hội, giao lưu và kết bạn với bạn bè quốc tế để có cơ hội giao tiếp nhiều hơn.

Đó là lời khuyên của ông Tim Hood dành cho những người đã, đang và sẽ học môn tiếng Anh. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay trong tinh thần cực kỳ thoải mái và tham khảo những kinh nghiệm học tập này.

Hy vọng, kết quả môn tiếng Anh của bạn sẽ ngày càng vượt trội và bạn sẽ giao tiếp thật thành thạo trong thời gian sớm nhất.

Học Kanji Thế Nào? Kinh Nghiệm Hay Học Tiếng Nhật ” Học Tiếng Nhật

Đây là chia sẻ cách học chữ Hán – Kanji trong tiếng Nhật làm sao cho hiệu quả, nhanh nhớ nhất của bạn Việt Hưng Khổng trên nhóm Cộng đồng Việt Nhật.

「漢字」 Học Kanji thế nào?

– Gạch đầu dòng số 1: học theo bộ;

Lý do: cái này gọi là chia để trị; nếu họ từng chữ thì thường dụng cũng có hơn hai ngàn chữ rồi, nhìn sẽ sợ; nhưng nếu học theo bộ thì trong 214 bộ có khoảng hơn 100 bộ hay dùng nhất thôi. Do đó hai nghìn chia nhỏ ra sẽ đỡ sợ hơn :v

214 bộ thủ và ý nghĩa ở đây: Tổng hợp 214 bộ thủ trong tiếng Nhật Bản để học Kanji hiệu quả hơn

Hán tự thường dụng chia theo bộ ở đây: https://www.nihongo-pro.com/jp/kanji-pal/list/jlpt/radical

– Gạch đầu dòng số 2: Học theo âm Hán Việt.

Lý do: Kanji là Hán Tự; Hán Việt cũng có chung nguồn gốc từ chữ Hán, chắc chắn có sự tương đồng, đó là lợi thế rất lớn của những người trong 漢字圏 (những nước, những vùng đã, đang dùng Hán Tự), tại sao lại bỏ lỡ một lợi thế lớn như vậy được chứ? Nếu là âm on thì 8-90% phát âm tương đồng với Hán Việt, nên việc nhớ âm Hán Việt có thể suy luận cách đọc đúng 8-90%. (âm Kun là do người Nhật gán âm thuần Nhật vào chữ nên chỉ có cách phải nhớ từng chữ, ko có cách nào khác.)

Ví dụ: 1 悲哀 ひあい Bi ai 2 愛情 あいじょう Ái tình 3 恋愛 れんあい Luyến ái 4 悪意 あくい Ác ý 5 圧力 あつりょく Áp lực 6 気圧 きあつ Khí áp 7 安全 あんぜん An toàn 8 不安 ふあん Bất an 9 暗示 あんじ Ám thị 10 範囲 はんい Phạm vi

Hán Việt và cách đọc, ý nghĩa quá giống nhau, mình đã từng tổng hợp hơn nghìn từ ở đây:

https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/1271314842885190/

– gạch đầu dòng số 3: Học một phải biết liên hệ 3, 4, 5,… đừng tự giới hạn mình trong khuôn khổ ví dụ như đang học N5, thì gặp kanji của N4, chúng tôi khinh không thèm học :v

Lý do: Có như vậy mới học nhanh, tránh nhầm lẫn được.

Ví dụ 2: Vì Hán tự có một phần là chỉ âm đọc, một phần chỉ ý nghĩa, nên gặp những từ có chung bộ phận thì có thể đoán nó đọc giống như từ mình đã biết: như 議 của 会議 có phần 義、đọc là gi, vậy các từ khác có bộ đó đọc là gì? 犠牲 gisei、礼儀 reigi、義父 gifu… ơ đều đọc là gi, thật là kỳ diệu :v

– Gạch đầu dòng số 4: tưởng tượng, liên hệ với hình ảnh để giúp dễ nhớ. Cái này các bạn tưởng tượng tốt sẽ có lợi thế, hoặc học theo người khác cũng ok:

Ví dụ 新 mới: Đứng立 trên Cây木, cầm Rìu斤 chặt củi thì củi đương nhiên làmới; 親 Bố mẹ là người luôn đứng立 trên Cây木 (cao) để Nhìn見 dõi theo các con. 姉 Nữ 女+thị市 ( thị nghe giống tỷ), tỷ là chị, 妹 Nữ女+mùi 未 (nghe giống muội) muội là em…

Đấy, nhìn qua thì giống nhau nhưng học thế này sao mà nhầm được :3.

http://www.studyjapanese.net/2012/12/kanji-look-and-learn.html

– Gạch đầu dòng số 5: Luyện tập.

Lý do: đương nhiên, văn ôn võ luyện, ko thể không chiến tự nhiên thành, ko học mà giỏi được, trừ khi bạn là thần đồng, mà thần đồng thì chắc không đọc đến đây :v

Đấy, tạm thế chắc đủ dùng qua sơ cấp rồi.

bonus thêm Kanji breakthrough – Học Hán tự kiểu Tây

http://www.kanjiclinic.com/kanjibreakthrough.pdf

p/s: 1 Thấy có ích thì share , chứ vào group thấy các em cứ loay hoay hỏi mãi một câu học kanji thế nào, thấy tội tội :v

p/s2 Thật sơ suất khi không nhắc đến JVC, nhưng có vẻ web của JVC chưa hoàn thiện nên không có thông tin gì nhiều ở đây: https://jvclub.vn/thu-vien/han-tu/

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Nhỏ Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!