Xu Hướng 3/2023 # Marketing Online Cho Nhà Thuốc Một Cách Hiệu Quả # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Marketing Online Cho Nhà Thuốc Một Cách Hiệu Quả # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Marketing Online Cho Nhà Thuốc Một Cách Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marketing online cho nhà thuốc được triển khai như thế nào ? Để nắm rõ, bạn nhìn nhận về thị trường trước tiên, những vấn đề về môi trường, dịch bệnh, thiên tai, khí hậu cũng làm cho cơ thể con người dần yếu đi và gây ra nhiều bệnh tật. Do vậy, các nhà thuốc mọc lên ngày càng nhiều nhằm phục vụ cho nhu cầu bệnh tật và sự đi lại tiện lợi cho con người.

Tuy nhiên, ở một điểm nào đó, sự rút ngắn về khoảng cách địa lý cũng như việc có quá nhiều nhà thuốc cũng mang lại một sự cạnh tranh không nhỏ giữa các nhà thuốc với nhau khiến người bệnh không biết đến đâu, địa điểm nào là phù hợp để gửi gắm sức khỏe.

Vậy chúng ta cần phải làm gì để người bệnh biết và người nhà của họ biết đến nhà thuốc của chúng ta nhiều hơn?

Chiến lược marketing online cho nhà thuốc là gì?

Chiến lược marketing online cho nhà thuốc là tập hợp những phân tích về bản thân doanh nghiệp từ đó xác định đối thủ của doanh nghiệp để xác định mục tiêu cho phù hợp, chọn đúng kênh marketing online, hoạch định nguồn lực và các công việc cụ thể cho marketing online.

– Mục tiêu cụ thể cho marketing online cho nhà thuốc – Tập trung vào lợi ích, mối quan tâm của khách hàng – Chọn đúng thời điểm xảy ra dịch bệnh, thời điểm phòng chống dịch bệnh – Tập trung vào 3 điểm mấu chốt này, bạn có thể vạch ra chiến lược như sau:

Chiến lược marketing online cho người nghèo

Chiến lược marketing online cho người giàu

Chiến lược marketing online tập trung

Ở chiến lược marketing online cho phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình, bạn phải có mối quan hệ sâu sắc với những ông lớn nhằm chống lưng cho bạn về giá. Bên cạnh đó, bạn cần phải quan sát giá cả của đối thủ cạnh tranh để đề xuất giá cả hợp lý.

Chiến lược marketing online tập trung có 1 sự khác nhau rất lớn so với 2 chiến lược nêu trên. Nếu như 2 chiến lược trên tập trung phân khúc đối tượng khách hàng để phân vùng, định giá sản phẩm thì chiến lược marketing online cho nhà thuốc chủ yếu tập trung vào 1 kênh marketing online duy nhất để thu hút số lượng khách hàng biết đến mình thay vì bạn phải dàn trải khắp các kênh mà không mang lại hiệu quả.

Thực hiện hết tất cả mọi thao tác để thiết lập marketing online cho nhà thuốc của bạn. Vậy bước cuối cùng bạn phải làm gì để marketing online thành công?

* Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Bạn cần xác định rõ: Khách hàng là ai? Không nên lan man mà xác định sai đối tượng, sai nhu cầu của họ. Bạn phải biết bạn là ai? Đứng ở vị trí nào? Đừng trèo quá cao để phải ngã đau.

* Chọn đúng công cụ

Nó phải phù hợp với đối tượng khách hàng nào, cách thức hoạt động ra sao. Ví dụ: Facebook phù hợp với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, giới văn phòng cho những sản phẩm làm đẹp, giải trí Linkedin lại là công cụ phù hợp để bán các sản phẩm công nghệ trong việc quản lý nhân sự, tuyển dụng.

* Trau chuốt nội dung

Ở nội dung yêu cầu bạn phải trau chuốt từ ngữ, slogan, hình ảnh, lời thoại cho video nhằm tạo ấn tượng với khách hàng. Content marketing là rất quan trọng. Có thể nội dung hay nhưng không có thông tin khách hàng cần thì nội dung đó chỉ là nội dung rỗng.

8 Giải Pháp Marketing Online Hiệu Quả Nhất Cho Doanh Nghiệp

Bạn đang thực hiện một chiến lược Marketing Online và cần lời khuyên cho website của mình? Tin vui là bạn đã tìm đúng chỗ rồi.

Giải pháp Marketing Online là gì?

1. Khái niệm Marketing Online

Marketing Online: là bao gồm tất cả các hoạt động Marketing trực tuyến thông qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

2. Vai trò của Marketing Online với doanh nghiệp

Marketing Online hay các hình thức Marketing khác đều có mục đích duy nhất là: giúp khách hàng mục tiêu nhận thức về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm/dịch vụ do doanh nghiệp đó cung cấp. Cụ thể, các chiến dịch Marketing Online đem lại 7 lợi ích chính là:

Tất cả các loại hình doanh nghiệp đều có cơ hội bình đẳng để thúc đẩy kinh doanh

Giá cả phải chăng hơn Tiếp thị truyền thống & Đo lường được với Analytics

Thế hệ lãnh đạo, chuyển đổi và doanh thu tốt hơn

Kết quả tương tác thúc đẩy với khách hàng hiện tại và tiềm năng

Trao quyền cho bạn để nhắm mục tiêu khách hàng di động

Xây dựng danh tiếng thương hiệu hiệu quả cao

Các yếu tố của tiếp thị trực tuyến mở rộng phạm vi của bạn, thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Để nhận được tối đa những hiệu quả mà Marketing Online đem lại, doanh nghiệp cần có các giải pháp Marketing Online phù hợp với hiện trạng như:

Mong muốn của doanh nghiệp là gì?

Điều kiện của doanh nghiệp như thế nào?

Các vấn đề đang gặp phải ra sao?

Chi phí Marketing Online mà doanh nghiệp sẵn lòng chi trả là bao nhiêu?

8 Giải pháp Marketing Online hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO

Thứ hạng trang web và keyword khi được tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu như bạn mong muốn có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm, SEO là một giải pháp nâng cao hiệu quả marketing online cực kì tốt dành cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

Tìm hiểu thêm: Làm SEO là làm gì? 15 Việc cần làm của một SEOer!

Theo thông tin nghiên cứu của Hubspot, Google chiếm khoảng 94% tổng lượng traffic không tốn phí. Thống kê cho vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google có CTR (tỷ lệ nhấp) khoảng 34,36% cho phiên bản máy tính; 35% cho các thiết bị di động!

Vậy chi phí tối thiểu để thuê một SEO Agency là bao nhiêu? Tìm hiểu thêm tại: https://gtvseo.com/bang-gia-dich-vu-seo/

2. Triển khai chiến lược Content Marketing

Không thể không nhắc đến “Content is King” đúng không nào?

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe qua câu nói này hàng trăm hàng nghìn lần rồi. Nghe từ các chuyên gia Marketing ở khắp nơi, nhưng sự thật thì đúng là như vậy, sự thật này chưa bao giờ thay đổi trong suốt nhiều năm nay.

Content Marketing là một trong những giải pháp Marketing Online hiệu quả tốt nhất

Nhưng bạn có biết câu nói này xuất phát từ ai không? Xuất phát từ bài luận văn của Bill Gates vào năm 1996.

Câu nói này thực sự không chỉ để nói nghe cho vui. Trong thực tế, nâng cao chất lượng content – một giải pháp hữu ích cho các chiến dịch Marketing Online giúp doanh nghiệp phát triển mạnh trên thị trường ở thời đại ngày nay.

Nếu bạn chỉ có một website với đầy đủ các yếu tố có thể phát triển như giao diện, UX/UI,… nhưng nội dung lại qua loa và sơ sài, không được chú trọng thì chẳng mấy chốc Bounce rate (Tỉ lệ thoát trang) sẽ tăng và Time on site (Thời gian ở lại trên trang) sẽ giảm một cách rõ rệt.

Bên cạnh việc tạo ra thông tin nội dung hay, bạn còn cần phải đảm bảo về yêu tố độc nhất, đầy đủ nội dung cần cung cấp; chất lượng hơn trên thị trường đầy sự cạnh tranh từ các đối thủ.

Dịch vụ Content Marketing: Thu hút Users và Chuyển đổi Sale!

3. Xây dựng và quản lý Cộng đồng

Những doanh nghiệp thành công nhất trong thị trường Marketing Online luôn có một tập thể cộng đồng phía sau, như Hubspot, Buffer, SEMrush.

Và chắc chắn rằng, những doanh nghiệp này luôn có những sản phẩm cực kì tuyệt vời để tự mình phát triển. Thế nhưng, họ vẫn muốn xây dựng một chiến dịch cộng đồng lớn để có thể giúp họ khuếch trương thông điệp cho doanh nghiệp mình.

Xây dựng cộng đồng là giải pháp Marketing Online giúp xây brand hiệu quả nhất

Câu hỏi được đặt ra ở đây là, họ đã làm việc này như thế nào? Bên cạnh những sản phẩm thú vị, họ đã thực hiện thêm một việc đó là chăm sóc khách hàng. Họ chấp nhận việc lắng nghe những nhận xét, góp ý. Từ đó cải thiện sản phẩm của họ dựa trên những điều họ đã nghe.

Và trên hết, Buffer cũng nổi tiếng với sự minh bạch rõ ràng của mình, bất kể đó là văn hóa công ty/lương bổng- vấn đề hấp dẫn rất nhiều người.

Tôi đã xây dựng Cộng đồng SEO. Hỏi đáp toàn bộ SEO được 3 năm, gần 40 ngàn thành viên nhưng tôi vẫn còn rất nhiều điều cần học hỏi.

Chìa khóa cơ bản nhất là bạn không nên xây dựng cộng đồng trực tuyến cho doanh nghiệp nếu bạn chưa từng là thành viên của bất kì cộng đồng nào trước đó. Một khi bạn tìm ra được cảm giác của một cộng đồng trực tuyến như thế nào, bạn sẽ tự động nắm bắt được cách tự tạo ra cho mình một cộng đồng riêng.

4. Email Marketing

Email Marketing đang dần trở nên được các chuyên gia Marketing yêu thích. Vì nó mang lại lượng chuyển đổi khách hàng mục tiêu rất cao trên thị trườn. Chưa kể, chỉ số ROI của các chiến lược Marketing cũng gây được chú ý nhờ có Email Marketing hơn so với những giải pháp khác.

Để Email Marketing có hiệu quả thực sự, điều kiện cần thiết nhất chính là việc bạn phải xác định đúng đối tượng mục tiêu khi gửi mail. Đó cũng là cách, không để khách hàng mục tiêu xem nó là “spam mail”.

Mỗi nhóm đối tượng khác nhau bạn sẽ cần có cách viết, trình bày và những cách đặt tiêu đề khác nhau nhằm thu hút người dùng nhấp vào email của bạn.

Mặc dù sự thật tôi vẫn chưa thực sự giỏi trong lĩnh vực này, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc tôi không nhận ra được vai trò quan trọng của nó trong việc tìm kiếm các giải pháp Marketing Online.

Và khi bạn nhận ra rằng

6. Analytics

Nếu bạn là một nhân viên Marketing, bạn cần có được những kiến thức cơ bản về các số liệu thông tin kết quả cho những công việc đã thực hiện. Khi tôi mới bắt đầu, tôi cũng không thực sự có quá nhiều hiểu biết về cách tính toán; đo lường các chỉ số hiệu suất; nhưng tôi đã học được rất nhiều về vấn đề này.

Hai điều tôi nghĩ quan trọng nhất chính là:

Phân tích hành vi của người dùng trên trang web

Phân tích hiệu suất của các kênh Marketing bạn đang thực hiện

Những số liệu cũ sẽ cho bạn ý tưởng để biết được khách truy cập website đã làm gì. Hotjar là một công cụ tốt để có thể lưu trữ lại bản đồ; ghi chép các hành vi của người dùng trên website.

Chẳng hạn, công cụ này có thể giúp bạn thay đổi các thiết kế tiềm năng; điều chỉnh trang web của mình phù hợp hơn khi có khách truy cập. Trên hết, nó còn giúp bạn phân tích phễu chuyển đổi. Chính vì vậy, bạn dễ dàng hơn trong việc tìm thấy cơ hội để cải thiện/tạo các cuộc thăm dò phản hồi để có thể hiểu rõ hơn lý do đằng sau hành vi của người dùng.

Analytics giải pháp Marketing Online báo cáo số liệu bất cứ khi nào

Một công cụ khác mà tôi không thể không đề cập đến đó chính là Google Analytics! Mặc dù tôi nghĩ rằng tôi và bạn đều biết tool này khá rõ, nhưng có lẽ còn rất nhiều điều vẫn còn phải học hỏi nhiều từ nó.

Đây là tool báo cáo thông tin số liệu bất cứ khi nào tôi cần báo cáo về kết quả công việc của mình, nhưng thành thật mà nói, tôi kiểm tra nó hàng ngày. Lý do cá nhân là chỉ để xem các kênh Marketing mà tôi đang chịu trách nhiệm thực hiện. Trên thực tế, đôi khi tôi sẽ có xu hướng phân tích quá mức một số con số. Nhưng tôi đoán điều này sẽ tốt theo một khía cạnh nào đó.

Sử dụng các công cụ để đo lường hành vi khách hàng mục tiêu, giúp bạn nhìn ra được những điều cần cải thiện và thay đổi để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn vẫn còn nhiều điều thắc mắc, hay chưa đủ khả năng để đọc và phân tích toàn bộ số liệu trên các công cụ này; bạn có thể tìm hiểu dịch vụ CRO.

7. Social Media

Ngày nay, mọi người đều chọn Social Media Marketing, kể cả doanh nghiệp hoạt động online và offline. Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp có các hoạt động kém so với những doanh nghiệp đang phát triển mạnh khác.

Thực hiện kiểm toán truyền thông xã hội

Tôi đoán chắc rằng, bạn đã có một số tài khoản mạng xã hội khác nhau đại diện cho doanh nghiệp rồi. Thế nhưng bây giờ việc bạn cần làm là dừng lại, kiểm tra và xem xét, đánh giá.

Những kiểu bài viết nào đang đại diện tốt nhất cho chiến dịch phát triển website của bạn? Những bài viết nào không hoặc tạo ra ít chuyển đổi? Bạn có sử dụng nhiều hình ảnh không? Nếu có, liệu nó có giúp bạn gia tăng tỉ lệ tương tác với những người theo dõi bạn không?

Đây là một số câu hỏi giúp bạn rà soát lại các bài viết. Từ đó, có thể thể lập kế hoạch cho bước triển khai tiếp theo. Và cũng đừng quên việc theo dõi và phân tích các đối thủ cạnh tranh. Tham khảo cách thức họ thực hiện với các kênh Social; điều này sẽ giúp nâng cao kiến thức cũng như giúp bạn giảm bớt rủi ro.

Đặt mục tiêu tiếp thị truyền thông xã hội của bạn

Mục tiêu của bạn nên được đặt theo tiêu chuẩn SMART

Tiêu chuẩn Smart phương pháp hiệu quả cho giải pháp Marketing Social Media

Tiêu chuẩn SMART giúp quyết định các kênh Social của bạn tăng doanh số, xây dựng cộng đồng, tăng nhận diện thương hiệu hay không. Ngoài ra còn giúp bạn làm nổi bật những điều quan trọng nhất với bạn

Đừng cố gắng dàn trải ở mọi nơi

Bạn nên có nhiều tài khoản Social. Nhưng không nên có mọi tài khoản ở mọi kênh Social. Bởi vì, điều này thực sự không giúp ích; không phải bất cứ kênh Social nào cũng có thể giúp mang lại giá trị cho bạn.

Khi bạn đã có một danh sách, bạn có thể bắt đầu theo dõi các từ khóa. Từ đó, các thống kê về thông tin số liệu của các kênh social được sử dụng nhiều nhất sẽ xuất hiện. Việc tiếp theo chính là bắt tay vào các hoạt động Social Media Marketing trên những kênh này.

Quyết định cách giới thiệu của bạn như thế nào

Nếu như bạn là doanh nghiệp kinh doanh trang sức nữ cao cấp: văn phong cần dịu dàng tinh tế.

Nếu như bạn là doanh nghiệp kinh doanh xe phân khối lớn: văn phong cần ngắn gọn, từ ngữ cô đọng, mạnh mẽ.

Một đoạn Content Marketing của thương hiệu trang sức PNJ

Hãy cố gắng giao tiếp nhiều với người dùng của mình và thực hiện nó một cách thường xuyên. Một điều quan trọng nữa là đừng để những số liệu ảo tác động lên bạn.

Tỷ lệ tương tác thực sự với bài đăng của bạn quan trọng hơn số lượt tiếp cận.

Tóm lại, bạn nên sử dụng các kênh Social để xây dựng thương hiệu, tiếp cận với khán giả của mình. Sau đó, tận dụng lượng khán giả này để chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc người mua hàng.

8. Youtube Marketing

Không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng nên sử dụng Youtube để làm Marketing. Nhưng nếu có khả năng, bạn vẫn nên dành thời gian để phát triển nó.

Chưa kể, nếu như Video của bạn có nội dung đa dạng, khả năng truyền tải thông điệp tốt, được yêu thích và mang tính thuyết phục cực kì cao là điều có thể. Khi bắt tay thực hiện một video để đăng tải lên Youtube, bạn cần phải có nội dung truyền tải; chú ý hình ảnh; giọng nói; và cả cách trình bày.

Để giúp nội dung video tốt, bạn cần phải chú ý đến quy tắc TEENS

T (Trending) bắt đúng, bắt kịp xu hướng .

E (Entertaining) Vi deo phải có tính giải trí, hài hước.

E (Engaging) Video cần phải có tính tương tác.

N (Niche) Video phải có rõ ràng Thông điệp bạn muốn truyền tải.

S (Short) Video không được quá dài, tuân thủ đúng quy tắc của nền tảng mà bạn sử dụng. Đối với Youtube, độ dài trung bình khoảng 20-30’.

Và quan trọng nhất bạn phải xác định được đối tượng mục tiêu của mình. Tránh việc target nhầm đối tượng và không mang lại giá trị chuyển đổi cho website. 

Hình thức Online Marketing nào phù hợp với doanh nghiệp bạn?

Mỗi một doanh nghiệp sẽ có những giải pháp Marketing phù hợp riêng mình, hẳn bạn cũng biết điều này.

Tuy nhiên có một “mẫu số chung” cho các doanh nghiệp chính là dựa vào kích thước; tình hình phát triển mà lựa chọn các hình thức Marketing Online như sau:

Tư vấn Marketing có thể giúp bạn chọn giải pháp Marketing Online phù hợp

Kết luận

Giải pháp Marketing Online, giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội phát triển. Dù chỉ là “tia sáng cuối đường hầm” cũng là cơ hội chuyển mình đầy bất ngờ, đúng không nào?

Để tìm ra giải pháp Marketing Online phù hợp, bạn có thể tham gia tư vấn Marketing cùng các công ty marketing agency uy tín, hoặc các nhà quản lý kinh nghiệm trong ngành.

Bạn có thể tham khảo các dịch vụ Marketing được yêu thích của GTV SEO tại: https://gtvseo.com/dich-vu-marketing-online/

13 Mẹo Marketing Hiệu Quả Trên Facebook, Thủ Thuật Marketing Online, Nino24

Ông Nguyễn Khánh Trình – CEO của CleverAds trong chuyến công tác tại Google.

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Khánh Trình – CEO của CleverAds, một trong những đại lý chính thức của Google tại Việt, về thị trường SEO mũ đen.Thưa ông, hiện nay S.E.O là hình thức marketing được nhiều DN quan tâm. Tuy nhiên trên thị trường nảy sinh 2 khái niệm: SEO black hat (mũ đen) và SEO white hat (mũ trắng). Ông có thể giải thích sơ qua về 2 khái niệm này?

SEO hay Search Engine Optimization là thuật ngữ dùng để chỉ việc sử dụng các thủ thuật và phương thức tối ưu nhằm tác động để nâng cao thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. SEO chia thành 2 loại: SEO black hat và white hat hay còn gọi là SEO mũ đen và mũ trắng.

SEO mũ đen sử dụng những thủ thuật đánh lừa công cụ tìm kiếm. Ví dụ: đặt hàng loạt từ khóa trên website, từ khóa chìm trùng với nền website, các chữ siêu nhỏ, các website giống nhau về hình thức và nội dung… Những thủ thuật này có thể đẩy website lên Top rất nhanh, nhưng đồng thời tạo ra nhiều nguy cơ tiềm tàng.

Trái với nó là SEO mũ trắng, quan tâm trước hết đến tính thân thiện của website với người dùng, sử dụng các phương pháp tối ưu nhằm tăng chất lượng thực sự của site. Cách thức này giúp website lên Top một cách chắc chắn và tránh được nhiều rắc rối.

Theo thống kê của Google, hiện nay có một lượng rất lớn các website đang sử dụng SEO tại VN có áp dụng cách hình thức black hat. Và sẽ thật là một thảm họa nếu Google đồng loạt áp dụng phạt thẳng tay với các website này.

Ông có thể nói rõ hơn về các biện pháp gì ngăn chặn SEO black hat của Google?

Bộ máy thông minh của Google có thể phát hiện ra SEO black hat rất nhanh chóng. Khi đó, website sẽ bị đưa vào blacklist và hoàn toàn không thể xuất hiện dù bạn tìm kiếm bằng bất kỳ cách nào, thậm chí cũng không thể sử dụng Google AdWords. Bạn có thể kiểm tra một website có nằm trong blacklist không bằng cách dùng cụm từ tìm kiếm: “site:www.tenwebcuaban”

Tuy nhiên, nhằm khích lệ chủ website đem đến thông tin chất lượng cho người dùng, Google cũng cung cấp nhiều tài liệu tư vấn chính thống về các cách tối ưu hóa website hiệu quả. CleverAds vẫn thường biên dịch các tài liệu này để hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu cải tiến website của mình.

Cũng là một đơn vị cung cấp SEO, CleverAds có khác biệt gì để đem lại chất lượng cho khách hàng?

Mới đây, CleverAds đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CyberAgent – Tập đoàn Internet lớn nhất Nhật Bản. Với sự hợp tác này, CleverAds đã triển khai thành công hệ thống SEO nội bộ lên tới hàng chục ngàn website. Điều này cho phép chúng tôi cung cấp dịch vụ nhanh chóng, tin cậy với mức chi phí rẻ nhất,. Đồng thời, trong thời gian tới, CyberAgent cũng sẽ cùng CleverAds triển khai nhiều hình thức marketing online rất mới mẻ tại ViệtNam.

Trân trọng cảm ơn ông vì các thông tin hữu ích, chúc ông và CleverAds sẽ ngày càng thành công hơn.

20 Cách Làm Marketing Online Hiệu Quả Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Marketing nói chung và marketing online nói riêng thật sự khó nếu bạn không có một chiến lược và một kế hoạch marketing phù hợp. Trên thực tế, mọi doanh nghiệp đều phải tự học cách marketing cho riêng mình nếu không họ sẽ có nguy cơ thất bại cực kì lớn. Vậy làm thế nào để tìm ra cách làm marketing, đặc biệt là cách làm marketing online hiệu quả để phù hợp với doanh nghiệp của mình trong cuộc cách mạng 4.0 này là một câu hỏi mà không phải ai cũng tìm ra cách giải quyết.

Đầu tiên, bạn phải hiểu rõ về chiến lược marketing cũng như chiến lược marketing online là gì?

Tương tự với chiến lược marketing, chiến lược marketing online cũng nhằm đạt được mục tiêu của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và tăng cường lợi thế cạnh tranh của họ trên môi trường Internet.

Thứ 2, tại sao lại cần đẩy mạnh marketing online? Cách làm Marketing Online

Thế giới ngày nay luôn biến động một cách không ngừng nghỉ, đặc biệt là đối với công nghệ, sự phát triển công nghệ là một minh chứng rõ ràng nhất để chúng ta đẩy mạnh phát triển marketing online để tăng sự cạnh tranh, tăng khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên môi trường internet.

Nói sơ qua về kinh nghiệm của tôi một chút, hồi nhỏ, tôi đã từng có ý tưởng tạo ra một cửa hàng quần áo theo phong cách streetstyle.

Vấn đề duy nhất của tôi là tôi không biết làm sao để tiếp thị đến khách hàng của tôi, tôi không biết sử dụng các công cụ marketing nào để tiếp cận họ, đưa hàng đến tay họ. Tôi quyết định quan sát đối thủ cạnh tranh, tìm ra cách mà họ tiếp thị đến người tiêu dùng và từ đó rút ra được một số kinh nghiệm, từng chút một…

1. Hãy dùng google đầu tiên

2. Tạo một trang web hấp dẫn

Một trang web tuyệt vời giúp bạn tạo ra một thương hiệu nổi bật và tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời. Ngoài ra UI/ UX của trang web sẽ tăng trải nghiệm người dùng để giúp bạn SEO hiệu quả hơn, nâng cao độ tin tưởng của google.

3. Tạo profile mạng xã hội cực chất

Hôm nay, tất cả mọi người sẽ tìm kiếm sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu doanh nghiệp có hợp pháp hay không. Chưa kể, mạng truyền thông xã hội là một nơi tuyệt vời để tiếp thị doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng của bạn.

4. Xây dựng một danh sách email

Xây dựng danh sách email của bạn là quan trọng. Hãy làm đi, đừng chần chờ gì cả. Email marketing cũng là một phương pháp marketing online hiệu quả để bạn tiếp cận đến người tiêu dùng. Ngoài ra bạn còn có thể xây dựng hệ thống chăm sóc khách hàng, từ đó sẽ nâng cao khả năng quay lại mua hàng và độ tin tưởng cho thương hiệu của bạn.

5. Kết nối Profile Facebook cá nhân của bạn với trang kinh doanh Facebook của bạn

Địa chỉ liên hệ cá nhân của bạn kết nối với trang kinh doanh Facebook sẽ giới thiệu được doanh nghiệp của bạn đến nhiều người hơn. Ngoài ra, khi bạn kết nối với các trang kinh doanh khác của Facebook hoặc trong các nhóm Facebook, họ sẽ tự nhiên truy cập vào hồ sơ của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách thêm trang kinh doanh Facebook của bạn làm nơi làm việc hiện tại của bạn và public nó cho mọi người xem.

6. Tiến hành xây dựng các hội thảo trên website

Các hội thảo trực tuyến là một cách tuyệt vời để làm tăng traffic cũng như lược tìm kiếm trên website của bạn.

7. Viral content

Viral content dễ dàng nhất là giveaway – giveaway của bạn sẽ trở thành một thành phần “virus” phát tán trên mạng xã hội. Nếu giải thưởng của bạn thật sự có giá trị, doanh nghiệp của bạn có thể thổi phồng (trong một cách tốt) chỉ trong vài ngày.

8. Hỏi khách hàng cũ để giới thiệu

9. Tạo ra một Infographic và chia sẻ nó

Infographics được thiết kế tốt được đánh giá rất cao để thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn. Tạo một thông tin hình ảnh tuyệt vời, ghim nó ở Pinterest, chia sẻ nó trên nhiều cộng đồng trực tuyến. Infographics có một cơ hội rất lớn để trở nên viral.

10. Tham gia các nhóm Facebook / Linkedin

11. Chia sẻ trên Google + Cộng đồng

Google+ là một trong những kênh được google tin tưởng nhất ( vì nó của google mà J) để giúp cho việc SEO website của bạn thuận lợi hơn và website của bạn sẽ lên top google nhanh nhất có thể. Cộng đồng Google+ hoạt động như nhóm Facebok – khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nằm trong đó.

12. Với những người sử dụng marketing online để kinh doanh, bạn không thể nào bỏ qua Twitter

13. Bắt đầu liên doanh với những người khác trong lĩnh vực của bạn

14. Có plugin mạng xã hội chia sẻ trên trang web của bạn

Yêu cầu mọi người chia sẻ nội dung của bạn. Hầu hết thời gian, mọi người không chia sẻ vì họ nghĩ rằng bạn không cần chia sẻ. Hãy nói rõ cho họ rằng bạn cũng cần họ chia sẻ kiến thức đến người khác.

15. Tạo chương trình liên kết của riêng bạn ( Affiliate marketing)

Đây là một cách tuyệt vời để có được nhiều khách hàng hơn – để người khác dùng những hình thức marketing, những công cụ marketing mà họ biết bán sản phẩm cho bạn và sau đó cho họ một khoản tiền hoa hồng.

16. Tái xuất bản nội dung của bạn trên Medium

Medium là một nền tảng tuyệt vời để chia sẻ suy nghĩ của bạn và bạn có thể xuất bản lại các bài đăng của mình ở đó để có được nhiều lượt xem hơn.

17. Youtube

18. Sử dụng thẻ hashtags Instagram chính xác

Nếu bạn đang sử dụng Instagram, hãy bắt đầu thêm thẻ bắt đầu bằng # vào chú thích ảnh của bạn (hoặc trong nhận xét). Thẻ hashtags là một cách tuyệt vời để tiếp xúc khách hàng trên Instagram….

Trong thế giới Internet ồn ào ngày nay, việc LIVE sẽ cắt đứt tất cả tiếng ồn, cho phép bạn tương tác nhanh với người xem. Và đó là những gì bạn muốn, đúng không?

Qua những điều trên ta thấy tầm quan trọng chiến lược marketing online, hãy áp dụng những phương pháp và những cách làm marketing online này để xây dựng một chiến lược kinh doanh đồng bộ hóa với chiến lược marketing để sức hút cho doanh nghiệp và đứng vững trên thị trường cạnh tranh online này.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO NEWONADS

Địa chỉ: 339/58B đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Hotline: (028) 730 13 449 – 0943 494 313

Cập nhật thông tin chi tiết về Marketing Online Cho Nhà Thuốc Một Cách Hiệu Quả trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!