Xu Hướng 12/2023 # Mẹo Hay Sử Dụng Oppo Neo 5 Bạn Biết Chưa ? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Hay Sử Dụng Oppo Neo 5 Bạn Biết Chưa ? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẹo hay sử dụng Oppo Neo 5 bạn biết chưa ?

2417 lượt xem

Sử dụng OPPO Neo 5 hiệu quả với các thủ thuật đơn giản có thể bạn cần biết.

OPPO Neo 5 2023 thu hút sự quan tâm của giới trẻ bởi thiết kế sang và cấu hình ổn so với giá tiền.

1. Kích hoạt các cử chỉ chuyển động tạo các hiệu ứng thú vị.

Ngoài các thao tác thông thường cơ bản, người dùng OPPO Neo 5 với giao diện ColorOS 2.0 UI trở lên sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng thú vị với chiếc điện thoại.

Vào Cài đặt/ Cử chỉ và chuyển động/ hệ thống, bật On cho các tác vụ mà bạn muốn.

+ tăng giảm âm lượng bằng 2 ngón tay: Thao tác nhanh hơn mà bạn không cần dùng đến nút tăng giảm âm lượng.

Tăng giảm âm lượng trên OPPO Neo 5 chỉ với 2 ngón tay trên màn hình.

+ Chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay: Bình thường chụp ảnh màn hình Neo 5 có thể được thực hiện bằng các nhấn giữ nút Power và Volume – trong vài giây. Một cách khác đó là tiến hành cài thao tác và có thể chụp ảnh màn hình với 3 ngón tay.

3 Ngón tay trượt theo bất cứ hướng nào để chụp ảnh màn hình OPPO Neo 3

Ảnh chụp được lưu trong mục Screenshot của Album ảnh trên thiết bị.

+ Thiết lập chế độ trả lời thông minh, lật úp máy để tắt âm cuộc gọi đến khi bạn đang bận.

Chế độ gọi điện thông minh tự động trả lời khi bạn đưa máy lên nghe.

TRong mục tùy chỉnh các tác vụ, bàn cảm ứng thông minh sẽ giúp bạn thực hiện các tác vụ nhanh hơn bằng cách vẽ biểu tương để mở ra ứng dụng như camera hay đèn Flash…

Mở ra bất cứ gì bạn cần chỉ bằng 1 hình vẽ đơn giản.

2.  Bảo mật thông minh hơn với nhiều chế độ thông minh

+ Chế độ khách ẩn ứng dụng

Bạn cho người khác mượn máy, nhưng không muốn họ thấy một số nội dung trong máy của mình thì chế độ mật khẩu thông minh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn có thể cài mật khẩu riêng cho người khác và ẩn đi các file hay ứng dụng bạn không muốn người khác thấy.

Dùng chung điện thoại mà không sợ những file cá nhân bị người khác kiểm tra.

+ Đặt mật khẩu truy cập ứng dụng.

Mật khẩu truy cập ứng dụng mà bạn không muốn người khác xem được

Mật khẩu ứng dụng không được nhà cung cấp hỗ trợ, nhưng với OPPO Neo 5 bạn hoàn toàn có thể cấp quyền truy cập ứng dụng bằng cách tạo ứng dụng.

+ Tắt chạy nền giúp tiết kiệm pin.

Đây là tính năng rất hay, buộc các ứng dụng dừng ngay khi bạn thoát, không chạy nền giúp tiết kiệm pin hiệu quả hơn.

Không ứng dụng nào chạy nền, máy hoạt động hiệu quả hơn và đỡ hao pin.

Bạn có thể cài cho ứng dụng nào chạy nền hoặc không  bằng cách thêm/ xóa ứng dụng trong mục cài đặt chạy nền.

Ngoài ra còn một số tính năng quản lý hệ thống khác kiểm soát truy xuất tin nhắn, danh bạ nhật kí cuộc gọi và tính năng báo ngày nghỉ, ngày lễ kỉ niệm cũng sẽ rất hữu ích cho bạn.

3. Cải thiện tốc độ 3G trên OPPO Neo 5

Sử dụng 3G không phải lúc nào cũng ổn định, với OPPO Neo 5 bạn hoàn toàn có thể cải thiện tốc độ của truy cập mạng của thiết bị.

+ Thêm điểm truy cập mạng mới cho thiết bị, tên người dùng tùy ý, Apn: v-internet và các settings còn lại bỏ không hay dùng cấu hình của mạng bạn đang dùng trên máy cũng được.

+ tắt hết kết nối wifi 3G.

+ Nhấn trên trình quay số *#*#4636#*#* vào gọi đi để vào Phone info.

+ Chuyển kết nối sang GSM only và bật lại kết nối 3G.

+ Vào cài đặt mạng, chọn kiểu ạng WCDMA only, khi đó trên cột mạng hiện thông báo 3G/ H là được.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể tăng lưu lượng mạng 3G cho chiếc OPPO Neo 5 của mình rồi.

Các mẹo hay sử dụng OPPO Neo 5 còn có rất nhiều, bạn có thể tự trải nghiệm và khám phá các mẹo khác thú vị hơn nhiều. OPPO Neo 5 sử dụng Android cùng giao diện ColorOS 2 có nhiều tính năng thú vị mà phải mất rất nhiều thời gian để khám phá đấy.

4

1

Bình chọn

Article Rating

Bạn Đã Biết Những Mẹo Hay Này Khi Sử Dụng Imessage Chưa?

1. Điều chỉnh Gửi thông báo đã đọc tin nhắn.

Gửi thông báo đã đọc tin nhắn có thể đồng thời mang lại cảm giác tuyệt vời hoặc kinh khủng tùy thuộc vào người mà bạn đang nói chuyện là ai. Thật may, miễn là bạn sử dụng iMessage, bạn có thể chọn lọc bật hoặc tắt gửi thông báo đã đọc cho các liên hệ cụ thể:.

2. Chạm và giữ vào bong bóng màu xanh cho các tùy chọn mới

Giao diện iMessages trông giống như một ứng dụng nhắn tin tiêu chuẩn với một số tính năng ẩn, Bạn đã bao giờ thử chạm và giữ vào bong bóng văn bản chưa? Ngay cả khi tình cờ, bạn có thể nhận thấy các tùy chọn mới xuất hiện.

Bạn có thể thêm phản ứng cho từng tin nhắn, bằng cách nhấn vào tùy chọn Khác để mở khóa một số chức năng bổ sung. Ví dụ: bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp văn bản mà không cần sao chép và dán bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên phải ở phía bên phải màn hình.

3. Mẹo nhắn tin nhóm

4. Ẩn xem trước văn bản

5. iMessage trên Mac/iPad

iMessage thường được liên kết với iPhone, nhưng bạn thực sự có thể truy cập dịch vụ nhắn tin của Apple trên hầu hết các thiết bị OS, chẳng hạn như máy Mac hoặc iPad.

6. Thêm hiệu ứng vào iMessages

Trong các phiên bản iOS gần đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều hiệu ứng tin nhắn, cũng như nhiều tùy chọn hơn trong thanh công cụ phía dưới. (bao gồm khả năng thêm các công cụ iMessage của bên thứ ba, như tìm kiếm GIPHY.)

Điểm mới trong iOS 13 là khả năng thiết lập hồ sơ iMessage, bao gồm tên và hình ảnh đại diện cho bạn. Đó có thể là một bức ảnh đơn giản hoặc là một Memoji tùy chỉnh – bất cứ thứ gì bạn chọn. Chỉ cần mở iMessage, nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn Chỉnh sửa Tên và Ảnh.

5 Mẹo Sử Dụng Cực Hay Dành Cho Iphone 7/7 Plus Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Cách sử dụng iPhone 7 với tùy chỉnh 3D Touch

Vốn đã xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus, nhưng phải đến iPhone 7 cùng sự kết hợp của iOS 10, 3D Touch mới được khai thác tối đa với nhiều tính năng hay ho. Bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể viết ngay một tin nhắn mới. Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới. 3D Touch cũng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn khi có thông báo trên màn hình mà không cần mở khóa.

Tuỳ chỉnh độ nhạy của 3D Touch

2. Các mẹo sử dụng iPhone 7 với camera và ảnh

Truy cập camera nhanh từ màn hình khóa: Vuốt từ phải sang trái

Một trong những cách sử dụng iPhone 7 với camera đó là tính năng Zoom 10X khi chụp ảnh: chạm vào biểu tượng 1X và vuốt lên. Sau đó sử dụng ngón tay vuốt sang phải hoặc sang trái để Zoom out hay Zoom in.

– Dùng Memories tạo slide ảnh: đây là tính năng mới của iOS 10, có khả năng quét thư viện hình ảnh của bạn, từ đó tạo ra một slide ảnh. Hãy truy cập vào ứng dụng hình ảnh nhấn vào biểu tượng Memories trên thanh dưới cùng và tạo nên kí ức riêng với các bức ảnh và nhạc nền

3. Tùy chỉnh độ nhạy của phím Home

Một điểm khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus so với thế hệ trước chính là nút Home cảm ứng lực thay vì nút Home vật lý. Vậy thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua việc tùy chọn độ nhạy của nó được rồi.

Tuỳ chọn độ nhạy của phím

Với công nghệ Taptic Engine, bạn có ba mức chọn lựa từ 1 đến 3, tương ứng từ nhẹ nhất tới mạnh nhất cho độ nhạy của phím Home

4. Thay đổi độ sáng đèn pin

Bạn có thể nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin (Flashlight) ở thanh Control Center để có thể tinh chỉnh lượng sáng. Bên cạnh đó, cách làm này cũng có thể áp dụng với biểu tượng đếm giờ (Timer) để chọn nhanh số thời gian đếm ngược.

Timer và Flashlight là những chức năng khác ứng dụng 3D Touch

5. Kiểm soát giấc ngủ với Bedtime

Tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ để có sức khoẻ tốt nhất

Tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi giấc ngủ với các thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health mặc định trên phiên bản iOS 10 hiện hành. Để sử dụng, bạn mở ứng dụng Clock và chọn tab Bedtime ở phía dưới để thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ và chọn những ngày trong tuần muốn máy báo thức.

Mẹo Hay Giúp Bạn Sử Dụng Tốt Hơn Oppo F1S 2023

Mẹo hay giúp bạn sử dụng tốt hơn Oppo F1s 2023

Written by Nguyen Tuyet and from Overblog

To be informed of the latest articles, subscribe:

10 Mẹo Sử Dụng Google Now Có Thể Bạn Chưa Biết

Google Now là trợ lý ảo thông minh phổ biến trên các thiết bị Android. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thủ thuật sử dụng công cụ này mà có thể nhiều người dùng còn chưa biết.

1. Gọi Google Now từ màn hình khóa với câu lệnh “Ok Google”

Bạn hoàn toàn có thể truy cập Google Now từ màn hình khóa trên thiết bị, hay thậm chí khi màn hình đang hiển thị bất kỳ nội dung nào chỉ với câu lệnh đơn giản Ok Google. Để làm được điều này, bạn chỉ cần vào phần Settings của ứng dụng Google, chọn Voice, sau đó vào mục “Ok Google” detection rồi nhấn chọn From any screen.

2. Tìm bài hát đang phát

Đây là một tính năng rất thú vị nhưng rất tiếc hiện tại nó chưa được hỗ trợ người dùng Việt. Google Now sẽ giúp người dùng tìm ra bài hát họ đang nghe, chỉ đơn giản với câu hỏi “What song is playing”.

3. Tính năng ghi nhớ nội dung câu hỏi

4. Thay đổi giọng nói của Google

Bạn có thể thay đổi giọng nói của Google bằng cách vào phần Settings, chọn Voice, sau đó lựa chọn kiểu giọng bạn thích. Với tiếng Anh, bạn sẽ có khá nhiều tùy chọn khác nhau.

5. Ghi nhớ lời nhắc nhở

Nếu bạn cảm thấy quá bận rộn để có thể ghi nhớ tất cả những việc phải làm, bạn có thể nhờ Google Now trợ giúp bạn. Chỉ cần đọc những câu lệnh như “remind me to go the mart tonight” là trợ lý ảo sẽ thiết lập lời nhắc nhở giúp bạn. Tính năng này cũng hoạt động khá tốt với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể thử “nhắc tôi làm bài tập lúc 7 giờ” hoặc “nhắc tôi đi chợ vào lúc 6 giờ”…

6. Bật tắt các tính năng trên điện thoại

Bạn có thể bật Bluetooth chỉ qua một câu lệnh “Bluetooth On” (với ngôn ngữ tiếng Việt: Bật Bluetooth), hẹn báo thức bằng cách nói “Wake me up at 7:30” (tiếng Việt: Đánh thức tôi dậy lúc 7 giờ 30)… Google Now có thể giúp bạn bật tắt các tính năng trên điện thoại một cách nhanh chóng.

7. Cập nhật tin tức

Google Now còn có thể giúp bạn cập nhật những tin tức thời sự, thể thao, thời tiết… Để thiết lập, người dùng có thể vào thẻ Customise. Với người dùng Việt, tính năng này còn khá đơn giản, hi vọng Google sẽ sớm có thêm những bổ sung mới để hoàn thiện nó.

8. Mở ứng dụng

Tính năng này cho phép bạn mở một ứng dụng nào đó chỉ với một câu lệnh đơn giản, ví dụ như “launch Facebook” (với tiếng Việt: mở Facebook).

9. Gọi điện và gửi tin nhắn

Để gọi điện/nhắn tin cho một ai đó, bạn có thể dùng câu lệnh “Phone/Text + tên người cần liên lạc trong danh bạ” (với tiếng Việt, hãy thử: Gọi điện cho/Nhắn tin cho + tên người cần liên lạc).

10. Chuyển ngữ

Với tính năng này, người dùng có thể chuyển dịch một từ hoặc cụm từ nào đó từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Tính năng này vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, tuy nhiên bạn có thể sử dụng một ứng dụng khác là Google Translator để thay thế.

Mạc Vũ

Nguồn: techradar

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Mẹo Hay Khi Sử Dụng Iphone 5S

Mẹo hay mà bạn ít biết khi sử dụng iPhone Cách sử dụng iPhone 5S một cách hiệu quả Mẹo hay cho người sử dụng iPhone Mẹo hay sử dụng iPhone mà ít người biết Mẹo dùng iPhone lâu hết pin, tiết kiệm pin

MẸO HAY KHI SỬ DỤNG IPHONE 5S

1. Sử dụng tìm kiếm toàn cục (universal search)

Một tính năng tuyệt vời nhưng ít được sử dụng của iPhone 5S là tìm kiếm toàn cục (aka Spotlight). Bạn chỉ cần gõ một từ vào thanh tìm kiếm toàn cục và iPhone 5S sẽ tìm trong ứng dụng, email, danh bạ, lịch làm việc và cả bộ sưu tập của bạn, có thể tìm kiếm nhiều chỗ hơn tùy theo dữ liệu trong điện thoại của bạn. Để sử dụng thanh tìm kiếm, chỉ cần kéo xuống dưới từ màn hình home screen của bạn. Sau đó điền vào thông tin bạn cần tìm là xong. Chúng tôi thấy cách tìm kiếm này rất hiệu quả cho những người ít khi dành thời gian sắp xếp ứng dụng và dữ liệu của mình.

2. Dùng nút tăng giảm âm lượng làm nút shutter (chụp) khi chụp ảnh

Hầu hết mọi người sử dụng màn hình cảm ứng của iPhone để chụp ảnh. Nhưng còn có một cách khác. Nút volume up của iPhone 5S có thể dùng làm nút shutter. Điều này khiến cho việc sử dụng ứng dụng chụp ảnh của iPhone tương tự như việc bạn dùng một chiếc máy ảnh kỹ thuật số.

3. Ghi những đoạn video slo-mo (slow motion)

Tính năng ưa thích của tôi khi dùng iPhone 5S là ghi video slo-mo. iPhone ghi lại những những đoạn clip với độ phân giải 720p và số lượng khung hình là 120fps.Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gạt qua bên trái của màn hình khi quay phim, chế độ quay phim slo-mo sẽ hiện ra cho bạn. Tuy nhiên, tính năng này ít được sử dụng. Đây là cách tốt nhất để quay lại những cảnh có tốc độ cao, hãy thử dùng nó. Có một hạn chế là bạn không thể thu âm thanh khi sử dụng chế độ quay slo-mo này.

6. Sử dụng đa tác vụ (multitasking)

Để sử dụng chế độ chuyển đổi ứng dụng nhanh trong iPhone 5S, bạn chỉ cần double-tap lên nút home để thấy được menu multitasking. Nó sẽ cho thấy một hàng ngang các ứng dụng đang được chạy trên điện thoại của bạn. Để tắt một ứng dụng, chỉ cần chọn ứng dụng đó và trượt lên trên. Để vào một ứng dụng đang chạy, chọn ứng dụng trong hàng ngang và nhấn vào ứng dụng đó.

7. Sử dụng toogle để tiết kiệm pin

Một tính năng của iPhone 5S dường như “bắt chước” Android là một tập hợp những toogle cho phép bạn nhanh chóng tắt hoặc mở những chế độ như Bluetooth hay chế độ máy bay. Bạn sẽ thấy những toogle này trong menu khi bạn trượt tay từ dưới lên trên ở phía dưới cùng của màn hình điện thoại. Những toogle này bao gồm chế độ máy bay, Bluetooth, Wifi, Do not disturb và rotation lock. Menu này cũng cho phép bạn thay đổi độ sáng màn hình. Những điều khiển này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin khi sử dụng iPhone.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Hay Sử Dụng Oppo Neo 5 Bạn Biết Chưa ? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!