Xu Hướng 9/2023 # Mình Đã Làm Sạch Website WordPress Như Thế Nào? # Top 15 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mình Đã Làm Sạch Website WordPress Như Thế Nào? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mình Đã Làm Sạch Website WordPress Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin chào bạn! Nếu bạn theo dõi blog của mình thường xuyên thì sẽ biết rằng, vừa rồi blog của mình bị dính Malware. Điều này dẫn tới nhiều hệ quả không mong muốn. Tuy nhiên, sau chưa đầy một tuần, mình đã dọn dẹp chúng sạch sẽ. Và hôm nay, mình quyết định viết bài này để chia sẻ lại kinh nghiệm về việc mình đã làm sạch website WordPress như thế nào.

Malware là gì?

Theo mình hiểu, Malware là những chương trình độc hại, mã độc được cài đặt lên máy tính, trang web,… làm ảnh hướng đến quá trình sử dụng Internet của người dùng.

Khái niệm Malware là rất rộng. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ chỉ quan tâm tới trường hợp website bị nhiễm mã độc. Vậy làm sao bạn biết website bị dính Malware? Dấu hiệu nhận biết của chúng là gì?

Dấu hiệu nhận biết website bị dính Malware

Nếu bạn vô tình nhấn vào Cho phép, có nghĩa là bạn đã cho phép mã độc này thực thi các hành động nguy hiểm, không thể lường trước được.

Nếu bạn bị chuyển hướng đến những đường link dạng như phía trên, thì tốt nhất là tắt hẳn tab đó đi hoặc thậm chí, tắt luôn cả trình duyệt.

Lượng truy cập trên trang web giảm đột ngột cũng là một dấu hiệu cho thấy website của bạn bị nhiễm Malware. Vì khi đó, người dùng không truy cập vào trang web của bạn nữa.

Đây là trường hợp tệ nhất. Đó là khi bạn truy cập vào trang web và hiện lên hình ảnh như sau:

Lúc này, Google đã đánh dấu trang web của bạn bị nhiễm mã độc và không an toàn.

Các bước làm sạch website WordPress

Trong trường hợp, website của bạn được backup thường xuyên thì công việc rất đơn giản. Bạn chỉ cần cài đặt lại phiên bản gần nhất mà website vẫn còn sạch sẽ là ổn.

Đúng vậy, đây là điều mình đã làm với hai mục đích:

Dừng hoạt động của trang web, tránh trường hợp người dùng bị ảnh hưởng bởi mã độc.

Cài đặt trang web trên local để dễ dàng sửa lỗi hơn.

Bạn có thể thực hiện backup (sao lưu) dữ liệu WordPress thủ công và sau đó restore (phục hồi) dữ liệu WordPress thủ công.

Bây giờ, bắt đầu tiến hành việc làm sạch website WordPress thôi nào!

Bước đầu tiên để làm sạch website WordPress là tìm kiếm và xóa những file lạ. Công việc này có thể thực hiện được bằng mắt thường. Trong trường hợp của mình, mình phát hiện có 2 file lạ ngay tại thư mục gốc là:

chúng tôi chúng tôi

Rõ ràng 2 file này lạ về cả tên, lẫn nội dung bên trong. Chính vì vậy, chắc chắn chúng là các file chứa mã độc và cần phải xóa ngay.

Sau bước trên, mình chỉ có thể loại bỏ được các file ở những vị trí dễ phát hiện. Vì vậy, mình tiếp tục tiến hành kiểm tra các file php xem chúng có gì khác thường không.

Các file php cơ bản như: index.php, chúng tôi wp-blog-header.php,…

Thật may mắn thay khi mở file chúng tôi , mình phát hiện có 1 đoạn code lạ ngay ở đầu:

@include "57home64/pha155vanl57publ151c_ht155l/te164risg141mev157js/.144aa2914473.i143o" ;

Mình vào trang Online PHP Decoder và decode được đoạn trên thành:

@include "/home4/phamvanl/public_html/tetrisgamev1/js/.daa29d73.ico" ;

Như vậy nghĩa là, rất nhiều file php của mình bị chèn thêm mã độc từ file chúng tôi . Do đó, mình tiến hành làm 2 việc:

Xóa file chúng tôi

Mở toàn bộ thư mục chứa website trên một code editor (ví dụ: Visual Studio Code). Rồi sử dụng chức năng tìm kiếm để xóa đoạn code @include trên.

Ngoài ra, mình còn tìm kiếm trên toàn bộ website các từ khóa như:

Mình tham khảo trên một số trang thì họ bảo những câu lệnh trên rất nguy hiểm và có thể bị chèn mã độc. Nhưng may mắn thay, mình kiểm tra hết và mọi thứ vẫn OK.

Sau bước này, mình nghĩ mọi thứ đã xong. Nhưng khi chạy thử website thì vẫn bị lỗi Redirect như bình thường.

Vì vậy, mình tiếp tục tiến hành bước tiếp theo để làm sạch website WordPress.

Thực tế, mọi website WordPress đều có phần core giống nhau. Do đó, mình lên trang chủ chúng tôi để tải mã nguồn của WordPress về.

Trước tiên, trong thư mục chứa website, mình giữ lại các file và thư mục sau:

wp-content: chứa nội dung của website như: theme, plugin, ảnh,…

.htaccess: chứa một số thông tin cấu hình của server

Sau bước này, mình lại kiểm tra website một lần nữa thì thật buồn là website vẫn bị redirect như thường.

Nhưng ít ra mình cũng thu hẹp được phạm vi lại. Bây giờ chỉ cần check thư mục wp-content và file .htaccess, wp-config.php.

Kiểm tra một lượt vẫn không phát hiện ra được gì thêm. Và mình đã quyết định từ bỏ việc làm sạch website WordPress. Chấp nhận thực hiện một phương án khác đó là: Backup lại dữ liệu website từ khoảng 2 tháng trước, sau đó tạo lại các bài viết mới nhất một cách thủ công.

Nhưng may thay, ông trời không phụ lòng người. Khi mình mở một bài viết ra để copy dữ liệu của nó thì bỗng nhiên phát hiện ở cuối bài viết bị chèn thêm đoạn script:

Cách đơn giản nhất có thể nghĩ đến là mở mỗi bài viết ra, tìm và xóa đoạn mã độc kia đi.

Nhưng không, mình chả việc gì phải tốn công như vậy. Nội dung của mỗi bài viết đều được lưu trong database. Nghĩa là mình chỉ cần sử dụng chức năng Search rồi xóa đoạn code kia đi là xong.

Mình mở phpMyAdmin lên (địa chỉ: http://localhost/phpmyadmin/) và bắt đầu tìm kiếm như trong hình sau:

Đúng là không ngoài dự đoán, mình tìm thấy 306 kết quả chứa đoạn mã độc trên:

Mình chọn tiếp vào chữ Browse để xem cụ thể mã độc nằm ở cột nào trong bảng wpluqdposts:

Như vậy, đoạn mã độc nằm trong cột post_content của bảng wpluqdposts. Bây giờ, mình chỉ cần viết câu lệnh SQL để tìm kiếm và thay thế đoạn mã độc kia đi là xong.

Mình tiếp tục chọn mục tab SQL và viết câu lệnh SQL này ra:

Sau khi thực hiện thành công câu lệnh trên, mình kiểm tra lại database một lượt để chắc chắn rằng không tồn tại đoạn mã độc kia nữa.

Để chắc chắn hơn, mình tìm kiếm thêm với các từ khóa như:

Không tìm thêm bất cứ điều gì khả nghi, mình kiểm tra lại website thì thấy nó hoạt động khá ổn, không còn dấu hiệu của Malware nữa.

Lời kết

Thân ái,

Làm Thế Nào Để Dọn Sạch Trang Web WordPress

Làm thế nào về việc loại bỏ những thứ rác ra khỏi trang web WordPress của bạn? Nó sẽ giúp bạn quản lý nó tốt hơn, các bản sao lưu sẽ dễ dàng, nhỏ và nhanh hơn, giúp bạn cải thiện bảo mật và trong nhiều trường hợp, nó sẽ giúp bạn tăng tốc độ tải trang web của bạn.

Trước khi bắt đầu bất kỳ quy trình làm sạch nào, bạn nên thiết lập trang web bằng Google Webmaster Tools và Google Analytics . Tại sao? Nó sẽ được đề cập trong phần sau của bài viết. Nếu bạn chỉ tạo các công cụ này, hãy đợi ít nhất một tháng trước khi làm sạch trang web của bạn.

Tìm các trang không cần thiết

Làm thế nào để biết những trang cần loại bỏ? Hãy xem xét một trường hợp mà bạn sở hữu 1 cửa hàng sửa chữa điện thoại di động. Bạn có 1 trang web đang bán dịch vụ bàn phím di động cho nhiều loại thiết bị.

Điện thoại di động dựa trên bàn phím là loại lịch sử bây giờ, thị trường đã chuyển sang điện thoại di động dựa trên màn hình cảm ứng và dịch vụ của bạn cũng vậy. Có nghĩa là trang dịch vụ bàn phím bây giờ khá vô dụng.

Nếu bạn không chắc chắn có nên xóa hay không một trang nhất định thì luôn luôn nên rà soát lưu lượng truy cập và mức độ tương tác cho trang đó trên Google Analytics.

Nếu bạn thấy ít hoặc không có hoạt động nào trên trang đó, thì có thể xóa trang đó. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tỷ lệ hiển thị và TLB trên Công cụ quản trị website của Google. Nếu không có rất ít ấn tượng, bạn có thể xóa nó.

Tìm bài viết không cần thiết

Bây giờ có thể có ít hoặc không có hứng thú hoặc động lực trên thị trường cho công nghệ đó. Trong trường hợp này bạn có thể xóa bài viết.

Có cách gì để biết những bài viết để loại bỏ? Các bài đăng công nghệ mới nhất mà bạn đã viết vài năm trước và những công nghệ đó không còn được dùng nữa, chúng sẽ đủ điều kiện để xóa. Cách hướng dẫn bạn đã viết vài tháng trở lại đây chẳng phù hợp với công nghệ / công cụ / phương pháp hiện tại mà họ đủ điều kiện để xóa.

Nếu bạn muốn quét qua từng bài đăng, tốt nhất bạn nên bắt đầu lướt từ bài đăng đầu tiên bạn xuất bản đến bài đăng blog mới nhất. Bạn tốt hơn nên chuẩn bị một danh sách các bài đăng blog không mong muốn hoặc lỗi thời mà bạn nghĩ rằng đủ điều kiện để xóa.

Kiểm tra các blog đó để biết thống kê lưu lượng truy cập và số lần hiển thị từ Google Analytics và Webmaster tương ứng.

Vui lòng sử dụng chuyển hướng 301 (vĩnh viễn) khi có thể trong khi xóa một bài đăng trên blog. Luôn luôn tốt hơn để phục vụ khách truy cập của bạn với nội dung thú vị tương tự hơn là hiển thị trang không tìm thấy.

Nó cũng có 1 vài điểm mạnh SEO tiềm ẩn khi bạn nói với các công cụ tìm kiếm rằng mục cũ đã bị xóa và khi ai đó yêu cầu mục cũ, vui lòng gửi chúng cho mục mới này. Một ít nước ép thứ hạng sẽ được chuyển từ bài cũ sang bài mới.

Một blog được đăng lại sẽ xếp hạng cao hơn các blog mới đăng vì bài đăng blog cũ đã được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục và đã đạt được một chút quyền lực hơn so với một blog mới.

Xóa các plugin không mong muốn

Bước đầu và quan trọng nhất là kiểm tra tất cả các plugin không hoạt động. Trong gần hết mọi tình huống, bạn không dùng được lại chúng, vậy thì làm thế nào nếu chúng tôi loại bỏ chúng và làm cho website hơi lộn xộn?

Sau khi loại bỏ các plugin không hoạt động, đã đến lúc theo dõi các plugin mà bạn không sử dụng thường xuyên nhưng chúng ở trạng thái hoạt động.

Không chắc chắn plugin hoạt động nào đủ điều kiện để xóa? Hãy thử tắt nó và thử tải tương tác với trang web. Nếu mọi thứ đang hoạt động tốt, bạn hãy xóa plugin đó một cách an toàn.

Trong các trường hợp thử nghiệm như vậy, tốt hơn hết là bạn nên thiết lập máy chủ dành cho nhà phát triển cục bộ và thử mọi thứ bạn muốn trên website được lưu trữ cục bộ.

WordPress rất tốt trong việc giữ phiên bản của trang và bài đăng của bạn. Bạn có biết khi bạn nhấn Save trong khi phác thảo trang của bạn hoặc đăng nó sẽ tạo một phiên bản riêng cho trang / bài đăng đó không?

Bạn thực sự có thể khôi phục trang / bài đăng của bạn cho bất kỳ phiên bản đã lưu nào bạn muốn. Tính năng tuyệt vời nếu bất cứ ai từng làm hỏng trang / bài đăng của bạn, bạn có cách dễ dàng để khôi phục trạng thái trước đó.

Nhưng tính năng này có giá của cơ sở dữ liệu và về mặt kỹ thuật, cơ sở dữ liệu sẽ lớn hơn 1 chút để tìm dữ liệu phù hợp. Làm thế nào nếu chúng tôi tối ưu hóa cơ sở dữ liệu bằng việc xóa 1 số phiên bản không cần thiết khỏi cơ sở dữ liệu. Bạn có thể không cần phiên bản 1 của bài đăng mà bạn đã thực hiện 105 bản sửa đổi.

Chuyển đến tab Cài đặt và kiểm tra dữ liệu Giữ ​​2 tuần qua và nhấn nút Lưu Cài đặt . Bây giờ hãy đến tab chính Trình tối ưu hóa và nhấn nút Quy trình như trong hình trên.

Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web vì bạn đang xóa những thứ bạn không còn cần thiết. Bạn sẽ có cơ sở dữ liệu rõ ràng, tối ưu hoá.

Làm Thế Nào Để Tiết Kiệm Dung Lượng Cho Website WordPress

Làm thế nào để tiết kiệm dung lượng cho website WordPress

Khi quản trị website, dung lượng của toàn bộ mã nguồn website được xem là một phần rất quan trọng để vận hành website được lâu hơn. Với một website có tổng dung lượng thấp sẽ giúp cho việc backup dữ liệu được nhanh mà không phải gặp trở ngại, hoặc có thể chuyển từ website sang các server khác dễ dàng hơn. Nhiều bạn thiết kế website mà không đầu tư cho việc tối ưu hóa dung lượng mã nguồn của mình một cách đúng đắn dẫn đến nhiều trường hợp website không nhiều dữ liệu mà tổng dung lượng lại lên đến cả chục GB. Vì thế làm thế nào để tiết kiệm dung lượng cho website WordPress hiệu quả ? Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những việc nên làm để giúp tiết kiệm dung lượng hiệu quả nhất.

Những plugin hỗ trợ cho bạn tối ưu hóa hình ảnh tự động khi bạn upload lên website như : EWWW Image Optimizer, WP Smush,v.v… hoặc bạn cũng có thể xem xét các hình ảnh không cần thiết và xóa bớt chúng đi.

Đối với access log thì nếu bạn dùng máy chủ riêng thì có thể tắt đi bằng cách xóa dòng khai báo access log trong tập tin thiết lập webserver là được

Bạn cũng có thể upload các tập tin nén lên các dịch vụ lưu trữ như chúng tôi Fshare để upload và cho người dùng download ở đó.

Backup có tác dụng để phục hồi lại dữ liệu website của mình khi dữ liệu bị hỏng hoặc khi host hiện tại có vấn đề không thể truy cập nhưng bạn lại cần phải di chuyển dữ liệu website qua một host khác. Vì thế bạn không nên lưu bản backup ở host đang chạy trên website vì nó sẽ không có tác dụng gì khi host bị hỏng, nó chỉ làm bạn thêm tốn dung lượng cho website mà thôi. Không nên lưu bản backup ở host

Các tập tin backup này bạn nên chọn lưu trữ nó ở những nơi an toàn hơn như Dropbox, Google Drive hay Amazon S3 , đây là các dịch vụ lưu trữ rất uy tín và hầu như không thể gián đoạn. Những plugin BackWPUp hoặc BackupBuddy sẽ backup và giúp tự gửi lên các dịch vụ lưu trữ kia một cách nhanh nhất.

Tối ưu database Database là nơi lưu trữ thông qua ổ cứng trên host vì thế việc tối ưu database sẽ giúp các bạn hạn chế được dung lượng lưu trữ rất nhiều. Bởi vì khi backup toàn bộ website thì nó sẽ lưu vào bản backup dẫn đến việc khiến cho dung lượng sẽ rất lớn. Hãy thường xuyên tối ưu bảng wp_options của database để nó không chứa nhiều dữ liệu rác, đồng thời bạn cũng nên làm sạch thủ công database định kỳ để dữ liệu mình được thông suốt hơn. Database để càng lâu thì dữ liệu sẽ càng lớn và lúc đó việc tối ưu sẽ rất khó khăn.

Làm Cách Nào Để Thêm Logo Của Khách Hàng Trên Website WordPress

Làm cách nào để thêm logo của khách hàng của bạn trên trang web WordPress?

Nếu bạn là người dùng WordPress, thì có rất nhiều tài nguyên có sẵn để hiển thị logo của khách hàng của bạn. Bạn có thể nhận được nhiều mẫu WordPress đi kèm với các tùy chọn sẵn có để hiển thị logo của khách hàng trên website WordPress. Ngoài ra, nếu giao diện bạn đang tận dụng trên website WordPress không có cài đặt để thêm logo thì bạn có thể thêm tính năng này bằng cách sử dụng các plugin bộ sưu tập logo của khách hàng WordPress có sẵn.

Nói về các plugin thư viện logo của khách hàng WordPress, một trong những plugin WordPress được đánh giá cao và bán chạy nhất để trưng bày logo của khách hàng của bạn là Smart Logo Showcase. Nó đi kèm với các tính năng và chức năng mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng để thêm logo của khách hàng một cách hấp dẫn trên trang web WordPress của bạn.

Ở đây, trong bài viết này, chúng tôi sử dụng plugin Smart Logo Showcase để chỉ cho bạn cách thêm logo của khách trên trang web WordPress. Hãy bắt đầu ngay sau đây.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt

Nhận plugin Smart Logo Showcase từ CodeCanyon với mức giá $ 24. Sau đó, cài đặt nó trên website của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cài đặt plugin, bạn có thể tham khảo tài liệu. Sau đó, kích hoạt plugin này.

Bước 5: Cài đặt bố cục

Mỗi bố cục chứa một tập hợp các tùy chọn riêng biệt. Vì vậy, chọn bất kể bố cục trong 4 bố cục khác nhau và cấu hình tất cả các tùy chọn có sẵn.

Bước 6: Cài đặt toàn màn hình

Sau đó, đặt xem bạn có muốn hiển thị logo của mình trên chế độ xem toàn trang hay không. Nếu bạn chọn hiển thị logo của mình ở chế độ xem đầy đủ, sau đó đặt loại và chế độ xem đầy đủ cho chế độ xem đầy đủ.

Bước 7: Xuất bản Thư viện Logo

Sau đó, nhấp vào nút Publish để lưu bản trưng bày logo của bạn.

Hướng dẫn : 9 nhà Thiết Kế website Miễn Phí tốt nhất

Kết luận

Bằng cách này, chúng tôi có thể thêm logo khách hàng trong trang web WordPress. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm logo của khách hàng, bạn có thể mua plugin Smart Logo Showcase và làm theo hướng dẫn trong bài viết.

Làm Thế Nào Để Đăng Nhập WordPress

access_time

Tháng Chín 28, 2023

hourglass_empty

3ít nhất Đọc

Để bắt đầu viết blog hoặc phát triển một website trong WordPress CMS, bạn cần biết cách đăng nhập WordPRess cái đã. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách đăng nhập vào khu vực administrator của WordPress.

Đang tìm nơi host website WordPress mới? Thử dùng ngay Hostinger và nhận thêm giảm giá lớn – lên tới 90% – khuyến mãi khủng!

Nhận WordPress Hosting

Hướng dẫn bằng Video

Nếu bạn thích đọc hơn, hãy xem qua hướng dẫn bên dưới.

Cách tìm nơi đăng nhập WordPress để vào khu vực admin dashboard

Nếu bạn đã cài WordPress ở thư mục gốc của tên miền (trong thư mục public_html của tài khoản hosting) thì bạn có thể login vào khu vực WordPress Admin Area qua một trong các link sau:

Sau đó bạn có thể thấy màn hình đăng nhập dashboard WordPress như sau:

Đăng nhập vào trang admin WordPress trên thư mục con

Nếu vì lý do nào đó mà các link trên không vào được, có thể do bạn đã cài đặt WordPress không phải trên thư mục gốc mà là một thư mục khác, ví dụ có tên là wp, thì địa chỉ đăng nhập là chúng tôi

Còn nếu đặt trên sub-domain, thì nó sẽ có dạng: chúng tôi

Vì WordPress admin login URL thường đặt mặc định. Nếu bạn muốn tăng bảo mật, bạn có thể đổi đường dẫn trang WordPress admin bằng cách trong bài hướng dẫn này hoặc dùng plugin.

Các cách khác đăng nhập vào WordPress

Cũng có nhiều cách khác nhau để đăng nhập vào WordPress site dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách đăng nhập WordPress Dashboard

Giờ, để đăng nhập vào WordPress admin area, bạn sẽ cần điền WordPress Username, hoặc Email Address, rồi điền Password bạn tạo trong quá trình cài đặt

Protip: Nếu bạn đã nhấn vào nút ” Send me installation instructions via email ” trước đây khi cài đặt WordPress, bạn có thể xem lại mật khẩu trong email đã được gửi lúc trước.

Đừng lo nếu bạn không thể reset WordPress password bằng cách này, qua email. Còn có một cách khác để đổi mật khẩu là sử dụng trường user_pass trong phpMyAdmin. Hãy xem bài hướng dẫn này để biết cách thực hiện.

Sai Username Error Establishing Database Connection

Bạn cũng không thể đăng nhập vào WordPress admin dashboard khi lỗi này xảy ra. Thường nó sẽ ảnh hưởng toàn bộ trang website WordPress bao gồm trang admin WordPress. Nếu gặp lỗi này, tức là site của bạn gặp vấn đề kết nối tới database của nó hoặc do database hỏng hay đường truyền không tốt

Để sửa lỗi, bạn có thể sửa database hay tạo database mới. Xem toàn bộ hướng dẫn ở đây.

Trang WordPress Login bị vô hiệu

Lỗi này xảy ra khi có quá nhiều đăng nhập thất bại vào trong trang WordPress. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn của WordPress để thử login lại. Nếu không chắc về mật khẩu hãy thử đặt lại mật khẩu.

Chúc mừng, giờ có thể bạn đã thành công đăng nhập WordPress rồi phải không? Hãy tạo, chỉnh sửa, thiết kế và phát triển website của bạn ngay thôi. Bạn cũng có thể cài đặt plugin, cài đặt theme, đổi giao diện tùy ý bây giờ!

Trang Trí Tết Cho Website WordPress Nè Anh Em !

Ý nghĩa của việc trang trí Tết cho website

Theo cá nhân mình thấy thì việc trang trí này giúp tạo nên không khí vui tươi, rộn ràng hơn trong dịp Tết. Nếu nó giúp tạo nên cái hồn của một website và tạo nên nhiều hứng khởi cho người truy cập lẫn tác giả.

Nói như vậy không có nghĩa là không trang trí thì website không có hồn, nhưng mà theo mình nghĩ nếu làm vẫn dui hơn. Anh em để ý mấy website lớn, hầu như các dịp lễ tết họ đều có banner, logo thậm chí các chương trình khuyến mãi, event để dành cho dịp lễ Tết luôn đấy thôi. Vậy thì còn ngại gì nữa, nếu ai đó cho rằng bạn màu mè hoa lá hẹ quá thì kệ đi, vì Tết mà… chúng ta có quyền, mình thích thì mình làm thôi… :v

Một số cách trang trí Tết

Thì có rất nhiều cách để trang trí Tết, mọi người có thể đưa câu đối, đốt pháo, hoa mai hoa đào chưng lên,…. thì sau đây là một số mẹo mình chia sẻ cho anh em:

Hề hề, âm nhạc là cái thứ 2 đóng vai trò quyết định đến không khí Tết nè. Với hướng này các bạn có thể chèn nhạc vào cho nó tự chạy hoặc là bấm mới chạy. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn cách nào cũng được song cũng cần lưu ý:

Chèn nhạc nền tự động phát thì có thể làm khó chịu người dùng nếu họ không thích cái nhạc của bạn (nó dở quá chẳng hạn :v ) hoặc là âm thanh nó phát làm phiền họ, họ không thích.

Có có một nhược điểm nữa là khi người dùng mở nhiều Tab trên website của bạn thì âm thanh sẽ bị chèn lấn lên nhau, nghe rất chi là tạp nham, thằng hát trước, thằng hát sau rất khó chịu. Nếu là Landing page thì oke luôn, vì nó chỉ có 1 trang nên không có bị chèn ép nhau.

Về cách thực hiện thì các bạn xem bài hướng dẫn chèn nhạc nền tự chạy cho WordPress, các bạn chỉ cần úp load bài hát về ngày Tết (nhạc Xuân) của các bạn lên host và thay thế đường dẫn của bài hát mẫu là xong.

Nếu bạn sợ trang nào cũng có nhạc tự chạy gây xáo trộn như hát bè thì bạn có thể chèn vào một page riêng hay posts tùy ý bằng cách dán đoạn code trên vào bài đang viết ở dưới cùng trong chế độ soạn thảo HTML CSS. Bài viết này là một ví dụ.

3. Thêm hiệu ứng bắn pháo hoa vào web

Các bạn nhớ tải file JavaScript kia về máy theo đường dẫn này (phải tải về và úp lên host của bạn, chứ nếu mình xóa thì nó không hoạt động đâu, với lại tải về để năm sau có mà xài).

https://www.mediafire.com/download_status.php?quickkey=ufd1dhuj6f8i6o8&origin=download

Code pháo hoa có kèm theo âm thanh

4. Thêm lịch vạn niên vào sidebar

Các bạn biết đấy, trong năm anh em vẫn dùng ngày dương nhưng cứ tháng cuối năm là bắt đầu chuyển qua xài lịch âm hết :v Và lịch âm vào những ngày cuối năm cũng góp phần tạo nên không khí Tết.

Anh em tạo một cái widget HTML bên sidebar và chèn code lịch vạn niên bên dưới vào:

5. Ngoài ra còn có thể chèn câu đối, hoa mai hoa đào xung quanh web

Với cách này thì trên mạng cũng có nhiều bài hướng dẫn rồi, tuy nhiên các bạn cần lưu ý là đối với các website mà còn trống nhiều không gian ở 2 bên mới treo câu đối, chứ không là nó che hết nội dung đó nghen.

//<![CDATA[ var lastScroll = 0; jQuery(document).ready(function($) { $(window).scroll(function() { var scroll = $(window).scrollTop(); $(‘#right-2023’).removeClass(‘left-2023’).addClass(‘text-2023-l’) $(‘#left-2023’).removeClass(‘right-2023’).addClass(‘text-2023-r’) } else if (scroll < lastScroll) { $(‘#right-2023’).addClass(‘left-2023’).removeClass(‘text-2023-l’) $(‘#left-2023’).addClass(‘right-2023’).removeClass(‘text-2023-r’) } lastScroll = scroll; }) })

DEMO bắn pháo hoa bằng video thì mình có đăng lên Facebook rồi, anh em xem ở đây: https://www.facebook.com/groups/wordpressviet/permalink/1566429240038288

Bài viết về trang trí website WordPress

Cập nhật thông tin chi tiết về Mình Đã Làm Sạch Website WordPress Như Thế Nào? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!