Xu Hướng 2/2023 # Mở Quán Cafe Để Cạnh Tranh: Bí Quyết Thực Sự Nằm Ở Đâu? # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mở Quán Cafe Để Cạnh Tranh: Bí Quyết Thực Sự Nằm Ở Đâu? # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Mở Quán Cafe Để Cạnh Tranh: Bí Quyết Thực Sự Nằm Ở Đâu? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều người khi có ý định mở quán cafe luôn thắc mắc một điều rằng: vì sao các quán cà phê mở ra ngày càng nhiều trong thời buổi kinh tế khó khăn và mức độ cạnh tranh gay gắt như hiện nay? Đâu là lý do khiến cho người người, nhà nhà thích mở quán cà phê như vậy? Và khi mở ra thì yếu tố nào sự khác biệt để đạt được thành công?

Kinh doanh cà phê vẫn đang phát triển mạnh

Theo thống kê của Cục Xúc tiến Thương mại (VIETTRADE), lượng tiêu thụ cà phê trong nước tiếp tục tăng mạnh. Cụ thể, mùa vụ 2014/2015 là 2,08 triệu bao (tương đương 125.000 tấn) với tốc độ tăng trưởng 4% so với 2013/2014. Tức là khoảng 13,7 triệu ly/ngày. Một con số khủng khiếp. Và trên thế giới hiện nay, cà phê là loại nước giải khát được sử dụng phổ biến chỉ sau nước lọc.

Không cần quá nhiều vốn

Mở quán cafe không cần quá nhiều vốn như các ngành nghề khác. Số tiền ban đầu chủ yếu dùng để trang trải các khoản chi phí lớn như: thuê địa điểm, cải tạo, trang trí, nội thất… Tùy thuộc vào lượng vốn ban đầu, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình quy mô quán phù hợp.

Mở quán cafe ư? Ai cũng có thể làm được!

Đúng vậy! Thực tế cho thấy, bất cứ ai cũng có thể mở quán cà phê mà không cần kinh nghiệm. Nhưng, thành công hay không thì lại là chuyện khác.

Tuy nhiên, đó chỉ là câu chuyện của ngày xưa. Còn hiện tại đã có khá nhiều khóa học làm chủ quán, khóa học pha chế nhằm bổ trợ kiến thức cho mọi người trước khi quyết định đầu tư.

Thời gian linh động

Mở quán cafe sẽ không bị quá gò bó về thời gian. Bạn có thể thuê chuyên gia set up quán và tuyển quản lý giám sát thay mình. Và hơn hết nó là một khoản đầu tư kinh doanh. Sau khoảng 4-6 tháng quán đi vào ổn định, nếu quán thu hút được một lượng khách kha khá thì tiền cứ rót đều vào túi bạn hàng ngày. Một cảm giác thật tuyệt!

Và khi bắt đầu có được thành công từ những cửa hàng đầu tiên, chúng ta bắt đầu mơ mộng đến việc mở quán cafe thứ hai, thứ ba hay cả một chuỗi cửa hàng cà phê.

Sự chủ động

Bạn đã trở thành ông chủ, bà chủ theo đúng nghĩa. Bạn sống cuộc sống tự do theo đam mê, mong muốn của chính mình, không phải làm thuê cho ai cả. Bạn có thể thoải mái đón bạn bè hay người thân tại chính cửa hàng của mình.

Vậy nếu như bạn mới chỉ đang có ý định mở quán cafe nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy tiếp tục đọc nào!

Bạn muốn mở quán cafe nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Dịch vụ setup quán cafe của Lạc Đà Vàng sẽ trợ giúp bạn!

1. Chất lượng đồ uống

Nếu bạn tự tin vỗ ngực “Đồ uống quán tôi NGON” và khi khách hàng thưởng thức, họ cảm nhận được điều đó thì chắc chắn bạn sẽ đông khách. Nhưng vấn đề lớn là đâu phải quán nào cũng có thể xây dựng được một Menu đồ uống phong phú, chất lượng, giá cả hợp lý và hơn hết là ỔN ĐỊNH.

Vậy tại sao bạn không bỏ ra một khoản chi phí để giữ vững chất lượng đồ uống bằng mọi giá? Nếu bạn không có đủ khả năng làm điều đó, rất nhiều chuyên gia trong ngành có thể hỗ trợ bạn!

2. Địa điểm, không gian

Tất nhiên, đây cũng là yếu tố tối quan trọng. Nếu như đồ uống quán bạn ngon mà lại ở một vị trí đắc địa thì còn gì phải nói nữa, đi mua ngay cái túi ba gang về thôi! Tuy nhiên cái giá phải trả để có một địa điểm đẹp thì không hề rẻ.

Nhưng đâu phải ai cũng có thể có nhiều tiền để thuê một địa điểm thật đẹp. Bài học ở đây là hãy chọn một địa điểm phù hợp với số vốn đầu tư, đối tượng khách hàng của bạn và cố tạo ra một không gian thoải mái nhất cho khách hàng.

3. Sự khác biệt

Đây cũng là một yếu tố bạn phải trăn trở khi quyết định mở quán cafe. Đâu là điểm khác biệt của bạn khiến khách hàng nhớ đến? Hay đơn giản bạn cũng chỉ hao hao giống mấy quán ở bên cạnh thôi.

4. Chất lượng phục vụ

Bạn từng kêu ca phàn nàn về dịch vụ của các cửa hàng cà phê mà bạn từng đến? Đó là câu nói quen thuộc: “Quán đó đồ uống và phục vụ có ra gì đâu”. Đây cũng là một trong số các lý do khiến bạn quyết định mở quán cà phê, đúng chứ? Nhưng thực tế khi bắt tay vào thực hiện, mọi chuyện hoàn toàn khác và khó khăn hơn bạn tưởng.

Nếu bạn tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, thân thiện, khả năng quay lại của họ là rất cao.

KẾT LUẬN:

Mở quán cafe không khó. Nhưng để mở quán thành công thì đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều. Hãy tìm hiểu thật kỹ về cách lựa chọn địa điểm, giá thuê nhà và hình thức thanh toán. Bên cạnh đó là lựa chọn các đối tác thiết kế thi công uy tín, chất lượng. Xây dựng cho mình một menu đồ uống phong phú, hấp dẫn, không gian dễ chịu và hơn hết là mang lại chất lượng phục vụ tuyệt hảo cho khách hàng. Hãy luôn cố gắng và tự tin rằng thành công sẽ mỉm cười với bạn!

Bạn muốn được tư vấn mở quán cafe? Hãy gọi cho Lạc Đà Vàng – chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn miễn phí!

Hotline: 0989 29 44 68 (Mr. Doanh)

Trung tâm đào tạo và setup quán cà phê Lạc Đà Vàng.

Địa điểm: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0985 598 591 – 0965 001 686

Fanpage: Trung tâm đào tạo và setup quán cà phê Lạc Đà Vàng.

Youtube: Lạc Đà Vàng

Bí Quyết Kinh Doanh Mở Quán Cafe Thành Công

Bí quyết kinh doanh mở quán cafe thành công. Liên hệ số hotline Motherland coffee tại: 098 7474 367 để được tư vân cụ thể hơn.

Bí quyết kinh doanh mở quán cafe thành công

Khâu này cực kỳ quan trọng nhưng đa phần các quán lại không làm được điều này, đặc biệt là ở các thành phố lớn như tphcm, Hà nội đất chật người đông, có được 1 quán 2 mặt tiền là điều rất tố, nhưng trong trường hợp không thuê được quán có 2 mặt tiền thì sao? Thì bắt buộc phải tối ưu hóa không gian quán. Vậy tối ưu hóa không gián quán như thế nào?

Trong những trường hợp tường xấu hoặc quán hẹp quá phải vẻ tranh 3D để quán được rộng hơn, đẹp hơn và ấm cúng hơn.

Những lỗi cơ bản để quán có nhiều người hơn

2. Địa thế kinh doanh: cực kỳ quan trọng,là một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh mở quán cafe thành công hơn. Tại sao lại nói như vây? Giá bằng nhau, chất lượng thức uống ngon như nhau nhưng quán nào sở hữu được vị trí tốt sẽ kinh doanh dễ dàng hơn, lượng khách nhiều hơn. Vì thế muốn chọn được vị trí tốt nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để phụ lựa chọn cân nhắc. Những yếu tố cần phải khi chọn thuê mặt bằng quán như: quán có 2 mặt tiền. Nếu là hẽm, phải hẽm thông, lưu lượng xe qua lại tương đối, quán không nằm quá sát mặt đường, có chỗ đậu xe rộng rãi, nơi có nhiều tòa nhà cao tầng, khu dân cư, trường học….

Một triết lý trong kinh doanh đó là: đừng bao giờ đi ngược lại với xu thế, mã hãy đi cùng hoặc trước xu thế.

Máy pha công suất trên 300 ly một ngày

Không cần biết trên menu bạn có bao nhiêu món thức uống nhưng cái tối thiểu là cà phê phải ngon, sẽ giữ được một lượng khách đó.

Cà phê ngon là tiêu chí tối thiểu của một quán kinh doanh thành công Trực tiếp bóng đá tại quán

4. Muốn kinh doanh mở quán cafe thành công là phải có khát vọng, đam mê và mục đích rõ ràng. Phải có khao khát chiến thắng, khao khát thành công thì mới đạt được thành công. Cũng giống như trong bóng đá, phải có khát vọng chiến thắng.

Xe đẩy bán cà phê mang đi rất hiệu quá, ít vốn, rủi ro thấp

những ai đi theo trường phái duy tâm phải lưu ý:

Thiên can và địa chi trong ngũ hành

Ví dụ ở tuổi giáp Tý (1984): Nhìn vào sơ đồ bên tay trái, chiếu địa chi trong hệ ngũ hành thì tý thuộc hành thủy (màu đen). Nếu hợp tác làm ăn với người tuổi Thân và Dậu thì Tý sẽ được sinh nhập (có lợi) vì Thân, Dậu chiếu lên ngũ hành thuộc hành kim. C hiếu thiên can lên hệ ngũ hành, Giáp thuộc mộc, như vậy nếu Tý hợp tác với người có thiên can Nhâm hoặc Quý sẽ được sinh nhập (có lợi). Tiếp theo, cho 2 tổ hợp giao lại với nhau, tìm điểm tối ưu. Điểm tối ưu ở đây đó là: tuổi Nhâm Thân sẽ rất hợp với Giáp Tý, hoặc Quý Dậu. Tuy nhiền vẫn có các trường hợp ngoại lệ như: Giáp Tý và Canh Ngọ hoặc Kỷ Dậu, Quý Hợi

+ P hong thủy và khoa học ứng dụng:

Những ai đi theo trường phái phong thủy và khoa học ứng dụng thì phải lưu ý cái này. Trường phái nghiên cứu sâu vào hướng khí, hướng gió, hướng nhà, hướng quán, bố cục, cảnh quang, màu sắc, ánh sáng ảnh hưởng đến kết quả của công việc buôn bán, kinh doanh.

Một góc quán cà phê đẹp hướng ra không gian bên ngoài

+ Trường phái ứng dụng đạo Phật vào kinh doanh: dựa trên nền tảng của quy luật nhân quả mà kinh doanh thành công. Kinh doanh là “thao trường” chứ không phải là “chiến trường” – mang ý nghĩa triệt tiêu như nhiều người hay nghĩ. Apple và samsung vừa là đối thủ vừa là đối tác với nhau, đủ để cho chúng ta thấy trong kinh doanh đừng bao giờ mang ý nghĩa triệt tiêu. Cố gắng học lấy chữ “nhẫn” trong kinh doanh, tiếng anh gọi là “patience”.

Bí Quyết Thành Công Mở Quán Cafe Của The Coffee House

Xác định sẽ biến The Coffee House thành một chuỗi cửa hàng

Việc mở một, hai cửa hàng rất khác so với mở 20 cửa hàng. Nó cần đầu tư bài bản về công nghệ, quy trình, sản phẩm, dịch vụ,… Vì vậy, ngay từ đầu anh Ninh đã phải xác định rõ các bước để gọi vốn cho dự án, đã có kế hoạch là mở 20 cửa hàng sẽ tốn bao nhiêu tiền, dòng tiền sẽ mất như thế nào.

Bước 1 cần bao nhiêu vốn, bước 2 cần bao nhiêu vốn. Không thể đợi cửa hàng đầu tiên có lãi rồi mới mở tiếp. Để phát triển trên thị trường hiện nay, đòi hỏi phải đi nhanh, như vậy mới tăng được năng lực cạnh tranh và quy trình mới bài bản được. Tương tự như vậy cho hệ thống quản lý, quy trình vận hành.

Các yếu tố tạo nên thành công cho chuỗi cafe của The Coffee House.

Thứ nhất là chọn đúng địa điểm, thứ hai là tạo thiết kế, không gian, xây dựng được không khí trong quán, thứ ba là duy trì được chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm.Chỉ có 3 yếu tố như vậy thôi.

Ví dụ, The Coffee House luôn quan niệm mỗi quán cà phê phải là một phần không thể tách rời của cộng đồng xung quanh. Chính vì vậy khi thiết kế The Coffee House luôn cố gắng đem vào tính địa phương cho mỗi cửa hàng của mình, giúp cho khách hàng tới cảm nhận họ thuộc về nơi này ngay từ lần đầu tiên bước vào. Điều này tạo ra những điểm nhấn khác nhau giữa các quán, cho dù cùng chung một concept.

Tính đến giá cả của sản phẩm và chi phí khách hàng phải trả.

Khi xây dựng hệ thống, The Coffe House đặt vai trò mình là khách hàng và đặt câu hỏi: Trải nghiệm tại một quán cà phê như thế này thì phải trả bao nhiêu tiền, hay nói cách khác, mức tiền tôi bỏ ra có hợp lý không?

Chẳng hạn, nếu bạn phải bỏ ra 100.000 đồng để trải nghiệm tại một quán cà phê chuẩn thế giới. Liệu với mức chi phí đấy có tương xứng với những thứ bạn được hưởng? Bạn đủ khả năng để đến quán cà phê đó thường xuyên không?,…

The Coffee House hướng tới mức giá từ 30.000 – 40.000 đồng/người, đây là mức chi phí hợp lý bỏ ra, đủ để lôi kéo khách hàng ngồi thường xuyên.

Với mức chi phí này thì Highland coffee chính là đối thủ cạnh tranh mạnh với The Coffee House. Để duy trì mức giá này, chuỗi cafe này sẵn sàng hy sinh lợi nhuận của mình. Tuy nhiên, nhìn chung The Coffee House vẫn đánh giá Hà Nội là một thị trường khó khăn hơn, vì khách hàng ở đây chưa có thói quen tiêu dùng như người Sài Gòn.

Tiềm năng phát triển ở thị trường Hà Nội.

Người Hà Nội không thích uống café trong nhà (indoor) mà thích không gian ngoài trời (outdoor). Họ sẵn sàng ngồi bên lề đường thay vì vào trong quán tiện nghi hay mát mẻ hơn. Nguyên nhân của sở thích này có lẽ một phần không nhỏ đến từ việc ở Hà Nội ít quán cà phê tạo được không gian trong nhà đủ thú vị cho khách hàng.

Theo nhận định của anh Nguyễn Hải Ninh (The Fouder), các quán cà phê tại Hà Nội chưa đầu tư vào không gian, chưa xây dựng được không khí trong quán. Chính vì vậy, có thể coi thị trường Hà Nội tiềm năng lớn nhưng lại chưa có ai đáp ứng nhu cầu.

Khi ra mắt tại Hà Nội, The Coffee House hướng tới cung cấp dịch vụ đủ tốt để đáp ứng những nhu cầu khách hàng cần. Theo thời gian, thói quen và tiêu chuẩn của khách hàng sẽ tăng dần lên.

Chọn chất lượng dịch vụ thay vì mặt bằng, thiết kế của quán.

Mặt bằng, concept hay thiết kế của một quán cà phê là những yếu tố mà những quán cà phê khác hoàn toàn có thể sao chép lại của mình, hoặc thậm chí họ có thể làm ra cái khác tốt hơn. Chỉ có duy nhất một điểm không thể sao chép đó là chất lượng dịch vụ và năng lực thực thi. Sự hơn kém giữa các thương hiệu nằm ở chỗ đấy. Nếu muốn làm lớn, đầu tư vào con người là yếu tố quan trọng nhất.

Các thương hiệu Việt Nam trong ngành này chưa suy nghĩ dài hạn về đầu tư con người, trong khi đó mới là điểm cốt lõi. Người Việt vào quán cà phê để kiếm chỗ trao đổi với bạn bè, tụ tập, thích không khí ở đấy, chứ chưa bao giờ đi đến để uống cà phê.

Để thành công chúng ta nên học tập những người thành công. Những kinh nghiệm mở quán cafe mà anh Nguyễn Hải Ninh chia sẻ thực sự rất thực tế và gần gũi với tình hình của các bạn chuẩn bị mở quán cafe.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ THIẾT KẾ THI CÔNG NEST HOME Địa chỉ: phòng 702-Tòa nhà CT2C Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm Điện thoại: 0901 768 968 – 0981 286 678 Email: trung.universal@outlook.comHttp://nesthome.vn

Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?

Để mở quán hủ tiếu thì lên một kế hoạch mở quán chi tiết tỉ mỉ là điều cần thiết. Những công việc bạn cần vạch sẵn ra giấy để tính toán được nguồn nhân lực, chi phí, những công việc cần làm.

Bước 1: Chuẩn bị vốn mở quán hủ tiếu

Nguồn vốn là bài toán khó khiến nhiều người phải đau đầu. Cần bỏ ra bao nhiêu vốn, phân chia hợp lý nguồn tiền dùng cho những việc gì đòi hỏi người kinh doanh phải cân nhắc thật kỹ càng.

Tùy thuộc vào quy mô quán ăn mà bạn cần chuẩn bị số vốn khác nhau. Nếu như bạn xác định bán hủ tiếu bằng xe đẩy, bạn có thể tìm địa chỉ bán xe hủ tiếu giá rẻ với chi phí chỉ khoảng 10 triệu đồng và mua các trang thiết bị cần thiết để nấu nướng và bán hàng.

Nếu như bạn đang có kế hoạch mở một tiệm hủ tiếu, hãy cân nhắc số vốn dùng cho các khoản sau:

Chi phí thuê mặt bằng: tùy vào từng mặt bằng khác nhau mà số tiền thuê mỗi tháng bỏ ra cũng khác nhau.

Địa điểm có chỗ để xe rộng rãi thường sẽ đắt hơn

Chi phí mua nguyên vật liệu

Tiền thuê nhân viên

Trang trí quán ăn để tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Bước 2: Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu để nấu hủ tiếu

Nguồn cung cấp nguyên liệu là một phần vô cùng quan trọng đối với công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn tìm được nhà cung cấp thực phẩm tốt và giá thành hợp lý sẽ giúp cho nhà hàng lãi nhiều hơn.

Bạn nên đi một chuyến khảo sát tới các khu chợ và cơ sở cung cấp nguyên liệu cần mua quanh địa phương để khảo sát giá cả trước khi mở nhà hàng để đảm bảo được nguồn cung giá rẻ, ổn định chất lượng nhất.

Bước 3: Học công thức nấu hủ tiếu ngon để mở quán

Để nấu được một tô hủ tiếu thơm ngon đậm đà không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật chế biến, cách nêm, nếm gia vị và cách phối hợp các nguyên liệu với nhau để có được tô hủ tiếu chuẩn vị mang dấu ấn của riêng bạn khiến cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Nếu bạn trực tiếp là người đứng bếp thì bạn phải học cách nấu hủ tiếu ngon để khi mở quán như vậy luôn giữ được chân khách hàng đến và quay trở lại mua lần sau. Nếu không phải là người đứng bếp bạn cần thuê đầu bếp chuyên nghiệp, như vậy bạn cần thêm 1 khoản phí thuê nhân công.

Bí Quyết Học Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Mở Quán Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Tiệm Hủ Tiếu Đắt Khách

Nước lèo chính là linh hồn của món hủ tiếu. Nước lèo ngon sẽ chiếm đến 80% trong việc quyết định món ăn của bạn có chất lượng hay không. Làm sao để nấu ra được nồi nước lèo hủ tiếu trong, thanh, ngọt tự nhiên mà vẫn thơm ngon đậm đà luôn là thử thách của mỗi người chủ nhà hàng.

Bước 1: Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu

Xương heo, (ống hoặc xương sống) thường sẽ dùng xương ống để nước ngọt hơn: 1 kg

Sọ heo: 1 kg

Giò heo: 1 chiếc

Sườn heo: 1 kg

Tôm tươi: 300 gram

Thịt để làm tóp mỡ: 500 gram

Tôm khô: 300 gram

Khô mực: 300 gram

Bánh hủ tiếu

Củ cải muối

Các loại rau sống ăn kèm: giá đỗ, rau xà lách, tía tô, ngò gai, ,…)

Hành tây 1 củ, hành lá 1 bó, gừng, hành tím

Gia vị cần thiết: muối, mắm, tiêu, bột ngọt, đường phèn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương ống và cho vào nồi luộc sơ qua, bỏ vào nồi 1 nhánh gừng và hành tím để loại bỏ mùi tanh của xương. Sau đó vớt xương ra trần với nước sạch.

Sườn chặt miếng vừa ăn

Thịt heo xay: cho lên chảo xào với một chút hành phi, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý không nên xào thịt quá lâu sẽ dẫn đến thịt bị dai và không còn ngọt nữa.

Các nguyên liệu khác như rau trần, rau xà lách, …. rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Nấu nước lèo hủ tiếu

Xương sau khi rửa sạch, cho vào nồi đun với nước sạch và 1 thìa muối trong khoảng 2-3 tiếng. Khi sôi, vớt bớt bọt bên trên để nước lèo giữ được độ trong.

Sườn và giò heo sau khi sơ chế, bỏ vào nồi khác ninh riêng, trong quá trình nấu, chú ý vớt bọt để nước trong và không có mùi hôi.

Tôm khô sau khi rửa sạch, cho vào giỏ inox và ninh cùng với nồi xương ống trong vòng 1 giờ để nước lèo ngọt hơn.

Cho mực, củ cải trắng vào nồi nước dùng. Khi sôi, giữ lửa nhỏ liu riu để nồi nước có vị ngọt hơn

Tôm tươi luộc chín và bóc vỏ

Sau khi hoàn thành nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn với muối, bột ngọt, hạt nêm và đường phèn. Chú ý khi nếm vị sẽ đậm đà hơn mức chuẩn để khi bỏ hủ tiếu vào thì sẽ vừa ăn.

Bước 4: Thắng tóp mỡ dòn ngon ăn cùng hủ tiếu

Thịt lợn luộc lên, cắt hạt lựu. Cho vào chảo vài tép tỏi đập dập, sau đó đổ thịt vào, chiên với lửa lớn. Khi thịt chuyển sang màu vàng giòn, rắc vào chút muối và trộn đều lên rồi để lửa nhỏ.

Bước 5: Trụng sợi hủ tiếu gõ

Bí quyết để giúp tô hủ tiếu ngon hơn là phải để tô nước lèo thật nóng. Để làm được điều đó, hãy trụng từng bó sợi hủ tiếu khi ăn rồi bỏ các nguyên liệu ăn kèm như tóp mỡ, tôm, giá đỗ, thịt xay rang và rau lên mặt.

Múc vá nước lèo đang còn sôi trong nồi, rưới đều lên bát rồi rắc hành lá và hẹ. Cuối cùng hãy thưởng thức tô hủ tiếu đậm đà chuẩn vị Sài Gòn thôi!

Lưu ý: Cách Trụng Hủ Tiếu Không Bị Dính – Bí Quyết Để Món Hủ Tiếu Ngon Hơn

Ngoài nước dùng thì sợi hủ tiếu cũng góp phần không hề nhỏ giúp cho món ăn được hoàn hảo. Nếu như bạn sử dụng sợi hủ tiếu khô để trụng, hãy tham khảo các bước sau đây để hủ tiếu được ngon, dai và không bị dính:

Tách sợi hủ tiếu cẩn thận để các sợi không bị dính vào nhau. Dùng kéo cắt ngắn nếu như sợi quá dài.

Sau đó, ngâm sợi hủ tiếu trong nước lạnh cho đến khi mềm vừa đủ là vớt ra.

Luộc sợi hủ tiếu đúng cách: cho hủ tiếu đã ngâm vào nồi nước đang sôi cùng một chút muối (sẽ giúp hủ tiếu không bị dính. Sau đó, vớt hủ tiếu ra và cho ngay vào tô nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra. Đây chính là bí quyết giúp cho sợi hủ tiếu được dai và ngon hơn.

Cần Tìm Địa Chỉ Dạy Học Nấu Hủ Tiếu Để Mở Quán Ở Đâu?

Học nấu hủ tiếu để mở quán từ công thức trên mạng Internet

Bạn có thể xem các video dạy nấu hủ tiếu trên kênh Youtube. Bạn nên tìm kiếm các video của các kênh trung tâm hoặc cơ sở dạy nấu ăn chuyên nghiệp hoặc những đầu bếp nổi tiếng. Hầu hết các video được thiết kế đẹp mắt giúp bạn dễ dàng theo dõi qua từng bước hướng dẫn.

Thông qua các website và các trang mạng xã hội bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bài viết chia sẻ dạy cách nấu hủ tiếu ngon cho gia đình hoặc để mở quán kinh doanh. Những bài viết làm sao để nấu hủ tiếu ngon, cách nấu hủ tiếu miền Nam, mẹo chọn nguyên liệu nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon, cách trình bày món hủ tiếu,…. được chia sẻ rất tỉ mỉ.

Tuy nhiên hình thức học nấu hủ tiếu online cũng có điểm hạn chế là bạn sẽ không được nếm thử hương vị do các đầu bếp thực hiện. Hoặc những mẹo nhỏ, các bước nhỏ sẽ bị lược bớt trong khi thực hiện. Trong quá trình nấu, nấu sai phương pháp nếu không được hướng dẫn điều chỉnh kịp thời thì sẽ hình thành thói quen nấu sai phương pháp.

Học nấu hủ tiếu từ những quán hủ tiếu đắt khách, dạy học nghề

Nếu muốn theo học những công thức nấu hủ tiếu từ xưa, những quán hủ tiếu đắt khách có dạy học nghề thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí vừa học vừa làm. Bạn có thể xin vào vừa học vừa làm các các tiệm hủ tiếu, như vậy bạn sẽ được chỉ dạy quy trình khi nấu hủ tiếu, cách lựa chọn nguyên liệu, cách nấu nước lèo, cách trình bày món hủ tiếu hấp dẫn,…

Một số quán hủ tiếu gõ của các bà, các mẹ xưa mặc dù không phải là quá lớn nhưng luôn đắt khách bởi công thức nấu hủ tiếu bí truyền, hương vị đặc biệt ngon, mang nét xưa riêng biệt. Đấy là điều mà rất nhiều người ăn mong muốn được thưởng thức.

Đăng kí khóa dạy học nấu hủ tiếu để mở quán kinh doanh

Hiện nay, nhiều khóa học nấu ăn được mở ra nhằm dạy học nấu ăn cho những người có nhu cầu tự nấu ăn cho gia đình hoặc để mở quán kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể tìm các khóa học và đăng kí học nấu hủ tiếu để cho mục đích mở quán và đứng bếp chính. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu nhiều món ăn khác như: học nấu phở, học nấu bún bò, học làm các loại bánh mì, bánh gato, bánh ngọt,….

Khi tham gia vào các lớp học bạn sẽ được chỉ dạy, hướng dẫn bởi các chuyên gia, đầu bếp, bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Thời gian 1 khóa học thường chỉ mất khoảng 3-6 tháng, bạn có thể nắm bắt được các kỹ năng, thao tác thực hiện, cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, bảo quản,…. đảm bảo về chất lượng món ăn và hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí.

Tham gia khóa học nấu hủ tiếu bạn sẽ được học cách nấu các món như:

Hủ tiếu mì – Mì hải sản, mì khô xá xíu, mì sủi cao…

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu người Hoa

…..

Hiện nay, một số cơ sở mở các khóa học hủ tiếu bạn có thể đăng kí như:

Hướng nghiệp Á Âu – Địa chỉ: 10 – 12, Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace – Địa chỉ: 497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, tpHCM

Khóa Học Nấu Ăn Trung Cấp – Sơ Cấp – Cao Đẳng ( Công ty CP Giáo Dục Việt Nam ) – Địa chỉ: Số 31, Ngõ 21, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tất nhiên để mở quán hủ tiếu kinh doanh thì ngoài học kỹ thuật nấu thì bạn cần luyện tập sự chuyên nghiệp trong quá trình xử lý thao tác nhanh gọn, chính xác. Để làm được điều này bạn cần học tập và rèn luyện thường xuyên qua các quá trình làm việc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mở Quán Cafe Để Cạnh Tranh: Bí Quyết Thực Sự Nằm Ở Đâu? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!