Xu Hướng 12/2022 # Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? / 2023 # Top 18 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới trẻ không thực sự biết mình muốn gì

Khi đặt câu hỏi “Em muốn gì bây giờ và 2 năm tới ?”. Rất nhiều em ú ớ không trả lời được. Hoặc họ bắt chước câu trả lời rập khuôn từ mấy tài liệu hay các khoá học vượt qua phỏng vấn. Thường thì “Em muốn trở thành nhân viên giỏi, sau đó là manager”.

Câu trả lời này rất chung chung. Chẳng thể hiện được gì và đã được các anh/chị dùng cách đây chục năm. Nó gần như không có tác dụng như cây đũa thần nữa. Thế là bị ‘out’ mà không hiểu tại sao. Việc ú ớ không trả lời được hoặc trả lời theo sách vở chứng minh rằng giới trẻ bị mất định hướng trầm trọng. Và đang đi xin việc để chống thất nghiệp. Thế là bị mất lợi thế khi phỏng vấn và đàm phán lương ngay.

Giới trẻ đang bị nhà tuyển dụng “bắt thóp” rồi. Các em có biết không? Ai có tâm và thương thì nhiệt tình chỉ dẫn để các em hình dung rõ hơn các em cần làm gì tiếp theo. Nhưng đa phần chẳng ai kịp nói vì quá bận.

Gợi ý

Hơn 30000 công việc được cập nhật mỗi ngày tại chúng tôi Ứng tuyển ngay những công việc tốt nhất.

Việc làm tốt nhất

Tìm việc để theo đuổi ước mơ người khác

Khi hỏi sâu hơn, tôi phát hiện ra phần lớn các em bị mất định hướng là do cha mẹ chứ bản thân các em có lỗi rất ít trong chuyện này. Cha mẹ Việt Nam bắt các em sống với đam mê của họ. Chứ không phải của các em. Những gì họ làm không được. Họ bắt các em thực hiện thay. Dang dở giấc mơ làm bác sĩ. Các bậc phụ huynh bắt con mình phải học ngành Y và dập tắt ước mơ làm hoạ sĩ. Vì kiếm không được nhiều tiền nên họ bắt con phải theo học Kinh tế. Thay vì để đứa nhỏ theo ngành Thú y như nó muốn…

Với thái độ như vậy, các em học cho xong để ra trường. Hoàn toàn không có mục tiêu thì lấy gì làm được việc. Chưa kể vì lỡ học ngành đó rồi nên rơi vào cái bẫy tư duy. “Học gì phải làm đó” nếu không uổng công mấy năm trời.

Khi không có định hướng, hàng loạt hệ luỵ sẽ theo phía sau.

Hoặc là các em sẽ không học gì hết. Làm loạn khi được “sổ lồng”. Ăn chơi xả láng nên ra trường không được hoặc ra trường mà không biết gì. Thế là thất nghiệp. Hoặc là các em cố học, học một cách không có định hướng. Chỉ để lấy điểm thay vì học một cách tập trung vào những môn có thể ứng dụng được.

Các em thuộc nhóm này bị cuốn vào suy nghĩ “Có bằng đỏ sẽ có việc làm lương cao”. Thế là ra trường với tư duy là mình “ngon” lắm. Phải là ông này bà kia. Kết quả là không ai nhận. Tỉnh lại đi các em. Nhà tuyển dụng không quan tâm cái bằng, họ trả lương cho người làm được việc.

Giới trẻ thuộc nhóm này thường bị “ru ngủ”. “Học đi, không bổ dọc cũng bổ ngang”, “Không ứng dụng được nhưng giúp nâng cao khả năng phân tích”… Trong khi đó thực tế không phải vậy. Kiến thức không dùng được thì nên vứt đi để dành cái đầu cho kiến thức dùng được.

Các em hình dung thế này, đầu các em chỉ chứa được 10 kg kiến thức. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu so sánh một cái đầu chứa 9 kg kiến thức không dùng được + 1 kg kiến thức dùng được. Còn 1 cái đầu chứa 10 kiến thức dùng được ngay?

9/10 các em nhân viên mới ra trường không có khả năng phân tích, cái gì không biết là chạy vào hỏi sếp ngay “Cái này làm sao anh?”, “Em chờ ý kiến của chị mới dám làm”. Thay vì động não cho ra giải pháp trước là một bằng chứng rất rõ ràng.

Vậy nên hãy xác định mình thật sự muốn cái gì.

Các em sẽ biết mình nên học cái gì một cách tập trung để bổ sung kiến thức. Đảm bảo khi tập trung học đúng kiến thức thực tiễn. Sau 3 tháng các em sẽ rất khác và không thất nghiệp nữa. Vì đã hoàn toàn đủ năng lực cơ bản để tìm việc.

Ví dụ, nếu muốn làm sales thì học kỹ năng giao tiếp và trình bày, học cách xây dựng mạng lưới mối quan hệ. Học quy trình bán hàng, học cách lập kế hoạch, học viết lách. Thậm chí học cách ăn mặc cho đẹp và chuyên nghiệp. Muốn làm kế toán thì phải giỏi excel, phân tích tài chính. Giỏi các môn dùng được ngay trong nghề nghiệp mình muốn làm thì ai mà không tuyển.

“EM VẪN CHƯA BIẾT MÌNH MUỐN GÌ?”

Vậy thì đừng nằm nhà nữa. Ra ngoài làm tùm lum tùm la đi. Không lương cũng được. Làm cỡ chục món là biết ngay bản thân mình thật sự thích cái gì. Đằng nào cũng đang thất nghiệp. Đằng nào cũng không có lương thì cớ gì ngồi đó trả treo “Không lương thì không làm, bị bóc lột”.

Các em làm để khám phá xem mình thật sự thích cái gì, làm một cách có kế hoạch và làm cho các em. Nếu vẫn còn tư duy đó thì thất nghiệp dài dài. Hãy xem những ngày làm không công là đầu tư cho tương lai chứ không phải chi phí thì mới đúng. Nếu muốn làm kỹ sư xây dựng, hãy thử đi phụ hồ; nếu muốn làm kinh doanh thì thử đi làm nhân viên bán hàng; nếu muốn làm đầu bếp hãy xin một chân phục vụ. Đừng coi công việc nào là thấp kém, đừng sĩ diện nữa, lớn đầu mà thất nghiệp và ăn bám thì mới đáng trách.

2. Giới trẻ không biết mình là ai

Các em là người không dám mạo hiểm. Rất cẩn thận và cầu toàn vượt mong đợi thì đừng chọn nghề bán hàng. Các em sẽ thất bại rồi lại tự ti hơn. Nghề của các em là kế toán, tài chính, kỹ sư đo lường chất lượng… .Và những nghề đòi hỏi đúng những tố chất các em đang có. Khi các em làm những công việc này, các em trở thành “siêu sao” ngay.

Đừng cố chấp và miễn cưỡng ép mình làm cái không có khả năng. Vì con khỉ không thể bơi nhanh như con cá và con cá sẽ không thể leo trèo như con khỉ. Đặt bản thân sai vị trí và sở trường. Lúc đó chính các em đang phí phạm tài năng của mình rồi. Và cũng chẳng có nhà tuyển dụng nào mạo hiểm tuyển người không có năng lực dù thái độ có tốt mấy.

“NHƯNG EM THÍCH ÂM NHẠC VÀ THỂ THAO, KHÔNG LẼ BẮT EM BỎ, SAO MÂU THUẪN VỚI NGUYÊN NHÂN MỘT VẬY?”

Nếu có không có chất giọng không tốt thì các em có thể chọn tham gia các nhóm bè. Yêu âm nhạc có thể chuyển sang chơi nhạc cụ. Không ai bảo các em bỏ nghề hoàn toàn. Nếu các em không khéo léo mà đam mê thể thao thì đừng chơi mấy môn quá cần sự khéo léo. Chọn tập gym và trở thành vận động viên thể hình. Há chẳng tốt hơn sao. Khi cái các em muốn “khớp” với những tố chất các em có. Các em sẽ trở nên vụt sáng.

3. Biết bản thân muốn gì, biết mình là ai nhưng không dám hành động vì tiếc và sợ

Tôi sẽ quy ra tiền cho dễ hình dung. Người trẻ làm không đúng sở trường. Các em làm cái mình không thích nên hiệu suất thấp. Các em làm nhân viên lẹt đẹt sau khi ra trường 6 năm. Với mức lương tối đa là 10 triệu (không ai sẵn sàng trả cho đứa làm việc lẹt đẹt hơn 10 triệu đâu). Mỗi năm tăng lương 10%, 5 năm sau lương các em chưa tới 15 triệu.

Giới trẻ chấp nhận bỏ và làm lại từ đầu với mức lương 6 triệu. Làm đúng đam mê và sở trường. 5 năm sau vị trí tối thiểu là quản lý cấp trung với mức lương ít nhất là 20 triệu và sẽ tăng theo cấp số nhân. Giờ thì cái nào mới đáng tiếc hơn? Nhìn xa hơn đi, các em sẽ lựa chọn đúng.

Các em sợ thay đổi ư? Ai cũng sợ. Không sao, có vài lần quyết định phải sợ hãi nhưng hãy can đảm bước đi sau đó để gặt được trái ngọt. Thế giới thuộc về những người can đảm. Tôi có một người bạn đã 35 tuổi nhưng thu nhập mỗi tháng không đến 5 triệu chỉ vì SỢ. Sợ người này nói, sợ người kia nói, sợ không làm nổi và phải trả giá bằng cuộc sống chật vật. Các em mà cứ sợ, cứ không dám vượt qua dư luận thì bức tranh tương lai u ám đang chờ các em đó. Đọc bài này rồi mà vẫn không hành động rồi bị như vậy thì thật uổng công đọc.

4. Công thức chống thất nghiệp

Để ứng dụng tốt công thức này cần có thái độ can đảm, quyết đoán, dám vượt qua dư luận, dám làm.

Tâm lý nhà tuyển dụng: Thuê người làm được chứ không thuê cái bằng và mấy đứa “ngập ngụa” kiến thức không dùng được, chỉ dành để “chém gió”.

Suy Thận Không Muốn Phải Chạy Thận Thì Phải Làm Sao? / 2023

Đối với hầu hết bệnh nhân suy thận độ cuối, chạy thận nhân tạo có thể kéo dài cuộc sống của họ. Tuy nhiên, phương pháp điều trị chạy thận nhân tạo này đòi hỏi tốn nhiều thời gian và chi phí. Hơn nữa, phương pháp lọc máu không phải là chữa bệnh, mà chỉ thay thế quả thận để đào thải chất độc ra ngoài. Phương pháp này có thể làm cho một số yếu tố sức khỏe của người bệnh trở nên tồi tệ hơn, thậm chí, chạy thận dễ trở thành một gánh nặng thêm cho cuộc sống.

Tại sao chạy thận không phải là phương pháp tối ưu?

Chạy thận giúp loại bỏ các chất độc hại và lượng nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tối ưu. Trước khi bắt đầu tiến hành chạy thận, người bệnh cần trải qua một cuộc phẫu thuật tạo cầu nối động mạch- tĩnh mạch. Và sau khi chạy thận một thời gian, phần tĩnh mạch gần cầu nối này bị phồng lên, to và chai cứng, gây đau đớn cho người bệnh. Chưa kể trong quá trình chạy thận, người bệnh phải phụ thuộc rất nhiều vào máy móc của bệnh viện, mất nhiều thời gian và chi phí. Trong quá trình chạy thận cũng không tránh khỏi các tai biến như sốc, nôn, mạch không ổn định. Ghi nhận đã có ca 8 bệnh nhân suy thận bị tử vong khi đang chạy thận.

Chạy thận là biện pháp tương đối an toàn, tuy nhiên không tránh được tai biến

Tôi có thể quyết định không điều trị lọc máu?

Có những lựa chọn nào khác thay thế cho chạy thận không?

Thực tế, có một số triệu chứng, biến chứng của suy thận mà lọc máu không thể giải quyết được, nhưng nếu áp dụng phương pháp khác lại giúp ích. Ví dụ như: Triệu chứng thiếu máu, phải giải quyết bằng các thuốc tạo máu dạng uống hoặc tiêm.

Mục đích chính của chạy thận là loại bỏ các chất thải và nước ra khỏi cơ thể chứ không bổ sung thêm được dưỡng chất cho người sức khỏe đang suy yếu. Do vậy, một sản phẩm ra đời nhằm đáp ứng mục tiêu hỗ trợ điều trị, giúp những người bị suy thận từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối ngăn ngừa được việc phải chạy thận, đó là sản phẩm – thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. với thành phần chính là kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề,… giúp tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng như thiếu máu, mệt mỏi, tăng huyết áp, tăng cường giải độc và hồi phục chức năng của thận. suy thận

Sản phẩm Ích Thận Vương đã vinh dự được giải”Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016. “Sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” 2017.

Giải thưởng uy tín của Ích Thận Vương

Đã có rất nhiều người bị suy thận sử dụng Ích Thận Vương có hiệu quả tốt và không phải chạy thận.Bà Nguyễn Thị Lạc (sinh năm 1954, ở số nhà 79, khu phố 4, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An) là một trong rất nhiều người đã dùng và cho hiệu quả tích cực. Bà đã đi khám tại thành phố Hồ Chí Minh, bác sĩ kết luận bà suy thận giai đoạn cuối và phải chạy thận 3 lần/tuần. Tuy nhiên, may mắn đã đến với bà, trong thời gian 1 tuần xin về quê ăn Tết, qua lời kể của một người cháu về sản phẩm Ích Thận Vương, chồng bà đã quyết định mua 1 hộp cho bà uống. Bà uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Thấy sức khỏe tốt dần lên, bà tiếp tục sử dụng Ích Thận Vương được 2 tháng, đi tái khám thì các bác sĩ nói không cần chạy thận nữa. Hiện tại, sức khỏe của bà đã hồi phục nhiều, ngủ từ tối tới sáng. Buổi sáng ngủ dậy, là thấy người khỏe, không mệt mỏi như trước; da dẻ hồng hào, bớt xanh xao, bà đã tăng cân trở lại và tinh thần rất thoải mái.

Vợ chồng bà Lạc vui vẻ kể về quá trình kiểm soát suy thận

Khi cần liên hệ để giải đáp về bệnh và sản phẩm, hãy gọi tớ số hotline 18006304

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Ai Muốn Sinh Con Trai Đầu Lòng Theo Ý Muốn, Thì Đọc Bài Này / 2023

Nguyên lý xác định thời điểm để sinh bé trai hay bé gái theo ý muốn sẽ dựa vào thời điểm giao hợp của hai vợ chồng. Thời điểm thụ tinh càng gần với ngày rụng trứng càng dễ sinh con trai, thời điểm trứng với tinh trung gặp nhau càng xa ngày rụng trứng, tính axit trong môi trường càng cao, xác xuất sinh con gái cao hơn.

Mách bạn bí quyết sinh con trai hiệu quả

Sinh con trai đầu lòng liệu có khó đối với nhiều cặp vợ chồng?

Nếu bạn tò mò muốn biết chi tiết về bí quyết để sinh con trai theo ý muốn hãy tham khảo và áp dụng các phương pháp mà Thế Giới Thời Trang Baby giới thiệu sau đây.

Bạn sinh con trai, con gái là do đâu?

Mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta chứa 23 cặp nhiễm sắc thể. Trong đó, 22 cặp nhiễm sắc thể thường và không có khác biệt gì ở cả nam và nữ; cặp nhiễm sắc thể thứ 23 gọi là nhiễm sắc thể giới tính, mang đặc trưng khác biệt ở hai giới.

Cặp nhiễm sắc thể thứ 23 mang nét đặc trưng quyết định giới tính

Ở cặp nhiễm sắc thể thứ 23, nữ giới có hai bản sao của nhiễm sắc thể X, trong khi nam giới có một nhiễm sắc thể X và một nhiễm sắc thể Y.

Tinh chất của tinh trùng và âm đạo

Lợi dụng tính chất khác nhau của tinh trùng và độ axit trong âm đạo của bố mẹ có thể chọn thời điểm quan hệ thích hợp:

♦ Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X sẽ hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XX (quy định giới tính nữ), sinh ra con gái.

♦ Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng mang nhiễm sắc thể X hình thành phôi thai có bộ nhiễm sắc thể giới tính là XY (quy định giới tính nam), sinh con trai.

Lưu ý: Cần phải chú ý cơ quan sinh sản của nữ đặc biệt là độ PH trong âm đạo. Giá trị PH trong âm đạo cap nhất là vào ngày rụng trứng. Lúc này cổ tử cung sẽ tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh.

Tuổi thọ của tinh trùng

Xét tuổi thọ của tinh trùng X và Y, có thể chọn lựa canh ngành quan hệ để sanh con trai hay con gái như sau:

♦ Tiến hành giao hợp vào ngày rụng trứng hoặc sau khi vừa rụng trứng thì dễ sinh con trai.

♦ Tiến hành giao hợp trước lúc rụng trứng 2-3 ngày thì dễ sinh con gái.

2-3 ngày trước khu rụng trứng, cổ tử cung không tiết ra chất nhầy có tính kiềm, vì thế có thể giữ được độ acid trong âm đạo. Trong môi trường có tính axit thì tinh trùng X sống lâu hơn tinh trùng Y, vì thế số tinh trùng X dến được ống dẫn trứng sẽ nhiều hơn.

Ngoài ra, trọng sự khác nhau về tinh chất của hai loại tinh trùng cũng bao gồm sự khác nhau về tuổi thọ của chúng. Tinh trùng X hoạt động chậm hơn tinh trùng Y thời gian đi đến miệng cổ tử cung cũng khá lâu, nưng tuổi thọ của nó cũng dài, khoảng 2-3 ngày.

Còn tinh trùng Y mặc dù nhanh nhạy hơn tinh trùng X nhưng tuổi thọ của nó ngắn, chỉ khoảng 1 ngày. ZVif thế, nếu muốn sinh con trai thì phải giao hợp vào ngày rụng trứng.

Tuổi thọ của trứng

Trứng sau khi rụng ra có tuổi thọ khoảng 1-3 ngày. Muốn sinh con gái thì có thể giao hợp vào 2 ngày trước khi rụng trứng. Khi trứng rụng thì tinh trùng Y đã chết, vì thế mà tinh trùng X dễ thụ tinh cho trứng.

Làm thế nào để sinh con trai theo ý muốn?

Massage sau khi quan hệ tình dục

Đây là phương pháp ít được biết đến nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc tìm kiếm những phương pháp tự nhiên để sinh con. Massage sau khi quan hệ tình dục nhằm tạo thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển đến buồng trứng và ống dẫn trứng nhanh hơn và tế bào trứng đi vào ống dẫn trứng dễ dàng hơn. Ngoài ra, massage còn giúp loại bỏ các tế bào, mô hoặc mảnh vỡ có thể làm tắc nghẽn các ống dẫn trứng, ngăn ngừa sự thụ tinh của trứng và gây ra các vấn đề về sinh sản.

Massage sau khi quan hệ sẽ giúp vợ chồng sinh con trai

Để tăng khả năng sinh con theo ý muốn, bạn hãy nhờ anh ấy massage. Ngoài ra, bí quyết để thụ thai con trai là sau khi quan hệ tình dục, bạn hãy kê mông trên một cái gối. Việc giữ cho mông cao hơn phần thân trên giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển dễ dàng hơn về phía tử cung để gặp trứng.

Một vài tư thế ” yêu” giúp gia tăng khả năng thụ thai con trai

Bác sĩ cho rằng việc đưa dương vật vào sâu trong âm đạo trong khi quan hệ tình dục sẽ giúp gia tăng khả năng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y gặp trứng nhanh hơn. Với sự khác biệt trong việc di chuyển, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi giỏi hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và chúng sẽ tìm thấy trứng nhanh hơn.

♦ Tư thế đứng: Vị trí này cho phép dương vật thâm nhập sâu vào âm đạo. Một số người cũng tin rằng tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có lợi thế ở vị trí này vì chúng bơi nhanh hơn để chống lại trọng lực nhằm bơi tới trứng. Đối với vị trí này, cả hai có thể đứng hoặc dựa vào tường. Dù bằng cách nào đi nữa, bạn sẽ cần có vật để chống hoặc bám chặt vì chắc chắn bạn không hề muốn vào viện sau khi cuộc vui này kết thúc.

♦ Tư thế cưỡi ngựa: Bạn hoặc bạn tình nằm hoặc ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Bạn nên ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía anh ấy. Vị trí này cho phép thâm nhập sâu và có lợi là bạn kiểm soát được tình thế. Nếu bạn tình có dương vật to hoặc bạn cảm thấy khó chịu khi áp dụng các tư thế ở trên thì tư thế này là lý tưởng cho bạn.

Thực hiện chế độ ăn uống thích hợp

Theo nghiên cứu của Hiệp hội Hoàng gia Anh, trước khi có thai khoảng 1 năm, nếu bạn tiêu thụ nhiều calo hơn, ăn ngũ cốc vào bữa sáng và ăn thực phẩm giàu kali, bạn có nhiều cơ hội sinh con trai.

Những nguyên liệu có chất kiềm nhiều sẽ giúp sinh bé trai

Ngoài ra, môi trường axit trong cơ thể phụ nữ được cho là không thích hợp với tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Do đó, nếu muốn thụ thai bé trai, bạn hãy duy trì chế độ ăn có tính kiềm. Nấm, ngô, bánh mì, cá, bông cải xanh, ớt bột/ớt, bơ, hạnh nhân, đậu hũ, dừa tươi, đậu xanh, rau bina, cải xoăn… là những thực phẩm giàu tính kiềm mà bạn nên ăn.

Ngoài ra, việc ăn thêm trứng, các loại thịt đỏ để tăng lượng natri và kali cũng là cách giúp tăng khả năng sinh con trai.

Hy vọng, những chia sẻ của Thế Giới Thời Trang Baby sẽ giúp vợ chồng bạn sớm chào đón 1 bé trai kháu khỉnh.

Có Những Ngày Chẳng Biết Mình Muốn Gì Và Cần Gì… / 2023

Có những ngày dành cả một buổi chiều để nghĩ sao người ta lại viết được những dòng văn bay bổng đến thế?

Có khi lại dành nguyên một ngày chỉ để nghĩ sao cá lại biết bơi, chim lại biết bay, cá không dưới nước, chim lại trên trời!

Cũng có lúc chỉ ngồi đó và ngẩn người ra chỉ để đạt tên có những nỗi buồn không tên!

Và thậm chí là chỉ dành thời gian để nghĩ ngày mai ăn gì?

Rồi có khi ngồi nghĩ rồi buồn nguyên một ngày cho nỗi đau chẳng phải của mình!

Chẳng làm gì thế mà hết một ngày!

Bây giờ còn thời gian để nghĩ, sau này khi có vợ, có con rồi có chồng, thời gian đâu mà để tâm những chuyện không đâu vào đâu như thế!

Nhưng có một điều tôi chắc rằng bây giờ không phải nỗi đau nào cũng có thể làm tôi tổn thương, không phải thất bại nào cũng làm tôi gục ngã. Bởi vì, tôi đã đủ lớn để chống đơ tất cả, cũng chẳng có giới hạn nào cho con người. Có chăng giới hạn đấy là vô cùng.

Cũng có những ngày chẳng phải ngồi nghĩ cách tha thứ cho người ta đã làm tổn thương ta như thế nào, mà chỉ ngồi nghĩ làm sao cho họ sống không tốt bằng mình. Rồi gặp lại họ mình sẽ ngẩng cao đầu, hất cằm đi qua. Tôi chẳng rảnh nhưng tôi có cảm giác giống như đang ngồi thưởng thức cuộc sống. Thú vị và giản đơn. Giống như là cách tôi tự thưởng cho bạn thân về những khoảng không suy nghĩ ấy.

Rồi nghĩ làm sao để học cách yêu người khác, quan tâm đến những người mà mình yêu thương nhất. Cả nghĩ về cách nắm bắt tương lai của mình. Khi một cách cổng đóng lại tôi sẽ phải đi tìm cách cổng nào sẽ mở ra cho mình.

Nghĩ về đời, về người, về giấc mơ còn đang dang dở.

Cuộc sống của mỗi người luôn tồn tại những giá trị dù bé nhưng rất quan trọng. Tôi ở đây chỉ để viết ra nỗi lòng mình. Niềm vui chính là chúng ta cùng nhau chia sẻ cảm xúc cho nhau mỗi ngày!

Ngày hôm nay, bạn nghĩ gì?

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Bộ Phận Giới Trẻ: Không Biết Mình Muốn Gì, Muốn Trở Thành Ai, Làm Việc Thì Lẹt Đẹt. Tại Sao Không Nghỉ Để Chạy Theo Đam Mê Và Sở Trường? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!