Xu Hướng 8/2022 # Mua Bán Bitcoin (Btc) Như Thế Nào? Làm Sao Trữ Bitcoin An Toàn? # Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Mua Bán Bitcoin (Btc) Như Thế Nào? Làm Sao Trữ Bitcoin An Toàn? # Top View

Xem 12,969

Bạn đang xem bài viết Mua Bán Bitcoin (Btc) Như Thế Nào? Làm Sao Trữ Bitcoin An Toàn? được cập nhật mới nhất ngày 15/08/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,969 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Ốm Nhanh Nhất
 • Làm Sao Để Hết Buồn Nôn Trong Giai Đoạn Ốm Nghén?
 • Hướng Dẫn Cách Làm Cây Sáo Từ Ống Nhựa Pvc
 • Bật Mí 11 Bước Khiến Chàng “run Rẩy” Sung Sướng Trên Giường
 • Làm Sao Để Phá Thai Không Đau?
 • Hướng dẫn toàn tập về tiền điện tử (crypto), Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và các đồng tiền điện tử khác cho người mới muốn tìm hiểu và tham gia thị trường. Các câu hỏi như Bitcoin là gì, Bitcoin hoạt động như thế nào, bạn có thể dùng Bitcoin để làm gì, mua bán Bitcoin như thế nào, làm sao trữ Bitcoin an toàn,… sẽ được giải đáp chi tiết trong từng bài viết.

  Mua Bitcoin như thế nào?

  Hiện tại có rất nhiều phương thức để mua Bitcoin ở Việt Nam bằng tiền Việt Nam đồng. BitcoinVN News sẽ giới thiệu bạn các phương thức phổ biến nhất.

  1. Mua trực tiếp: Tức mua qua chợ OTC (các group chợ Bitcoin trên Telegram, hoặc các trang báo tiền điện tử uy tín có kiêm luôn dịch vụ mua bán OTC (tức bạn hẹn gặp mặt trực tiếp với người bán để mua, thỏa thuận giá cả, thanh toán bằng tiền mặt, và bạn ngồi đợi cho đến khi việc mua hoàn thành, Bitcoin đã nằm trong ví của bạn mới rời đi. Với phương thức này, số tiền giao dịch thường lớn hơn trăm triệu VND thì bên bán mới chịu gặp bạn trực tiếp). Hoặc họ có thể thỏa thuận bạn chuyển tiền qua Ngân hàng cá nhân của người bán, khi họ nhận được tiền, họ sẽ chuyển Bitcoin cho bạn. Phương thức này khá nguy hiểm nếu bạn phải gặp một kẻ lừa đảo. Và đã có rất nhiều vụ lừa đảo xảy ra, tiền một khi ra khỏi túi của bạn, bạn sẽ rất khó lấy lại được, khó có thể kiện cáo với số tiền nhỏ và vì hiện Nhà nước chưa có khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử.
  2. Hình thức thứ hai là phổ biến hơn là mua Bitcoin online trên các trang web tiền điện tử. Bạn sẽ phải tạo tài khoản, học cách dùng trang web đó để mua và bán (trên web có hướng dẫn). Có thể dựa vào uy tín của các trang web này mà bạn quyết định, và bạn nên chọn các trang web bán an toàn, bộ phận chăm sóc khách hàng tốt, bạn có thể tham khảo ý kiến người dùng, xem số năm hoạt động của dịch vụ bán Bitcoin đó. Sau cùng, nên bắt đầu thử vài lần với số tiền nhỏ như từ trăm ngàn VND, sau khi quen rồi bạn có thể mua với số tiền lớn hơn.

  Lời khuyên: Thông thường, nếu bạn mới bắt đầu tập mua bán tiền điện tử, bạn nên chọn các trang web mua bán uy tín lâu năm. Sau khi bạn thành thục hơn bạn có thể mua OTC nếu bạn muốn có giá tốt hơn. Nếu bắt buộc phải mua OTC, bạn nên mua qua một trung gian có uy tín mà bạn biết trước, hoặc được bạn bè của bạn giới thiệu vì họ đã mua bán với người làm OTC đó.

  Bạn cũng có thể gia nhập các group trên Telegram để theo dõi tình hình nhưng TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ LỜI KHI CÓ AI ĐÓ CỐ LIÊN LẠC RIÊNG với bạn từ group đó, nếu ai đó liên lạc bạn trước – bất kể họ tự xưng là Admin của group đó, NGƯỜI ĐÓ LÀ KẺ LỪA ĐẢO (Admin của group không bao giờ nhắn tin riêng cho bạn), đây là nguyên tắc bạn phải nằm lòng nếu không muốn bị người khác khiêu khích lòng tham của bạn và bạn bị rơi vào bẫy của họ.

   BitcoinVN: Sàn môi giới BitcoinVN là sàn đầu tiên tại Việt Nam được thành lập từ những cuối năm 2013. Sàn này an toàn tuyệt đối và hỗ trợ rất tốt, phù hợp cho các bạn mới bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử.

  Xem hướng dẫn mua Bitcoin trên BitcoinvnVN tại Đây

   Ginero: Sàn P2P Ginero ra đời cuối năm 2022, đây là sàn mua bán Bitcoin dành cho người Việt Nam. Gọi là P2P vì đây là sàn để người dùng nạp coin lên sàn khi họ muốn bán, và tiền VND được người mua chuyển thẳng qua tài khoản ngân hàng người bán, sau đó coin từ tài khoản người bán sẽ được sàn chuyển qua tài khoản trên sàn của người mua, sau đó họ có thể rút coin về ví riêng.
   VBTC: Là sàn Giao dịch (dạng như sàn chứng khoán), hiện có cặp VND/BTC. Bạn cần nạp tiền VND vào tài khoản của bạn trên sàn, rồi dùng tiền này để mua, có ví cho bạn trên sàn nên bạn không cần tạo ví riêng.

  Xem hướng dẫn mua Bitcoin trên VBTC tại Đây

   Remitano: Sàn Remitano là dạng P2P, cũng được thành lập khá lâu và được nhiều người dùng, nhưng phí mua bán khá đắt do họ thu 2 đầu phí.
   Santienao: Là sàn dạng môi giới như chúng tôi sàn cũng có khá nhiều người dùng.

  Bạn có thể lên để trải nghiệm thêm dịch vụ này, sắp tới sàn sẽ có những thương vụ hợp tác với các dự án và mang về nhiều lợi ích và trải nghiệm thú vị cho người dùng.

  Chắc đến đây, bạn sẽ bị bối rối, vậy nên mua Bitcoin ở sàn nào? Như BitcoinVN đã nói ở trên, bạn có thể đánh giá sàn từ uy tín, hỗ trợ khách hàng, phí giao dịch và giá bán để chọn ra một sàn an toàn mà bạn muốn mua bán Bitcoin.

  Hiện các phương thức mua khác như: Mua Bitcoin bằng Paypal, mua Bitcoin bằng thẻ Visa, mua Bitcoin bằng thẻ cào điện thoại hay Perfect money hoặc các dạng thẻ khác không sử dụng được ở Việt Nam. Do tính chất của giao dịch Bitcoin là một đi không trở lại, nên khi đã giao Bitcoin đi rồi bên bán không thể khiếu nại mà lấy lại được số coin về. Các giao dịch chuyển tiền VND bằng thẻ có khả năng xảy ra những rủi ro giao dịch do lỗi hệ thống. Nên hiện các phương pháp mua này chưa phổ biến trên thế giới (mặc dù đã có nhiều đơn vị triển khai) và chưa có ở Việt Nam.

  Lưu trữ Bitcoin như thế nào?

   Các sàn có ví cho người dùng: Ví dụ sàn giao dịch Bitcoin VBTC ở trên, sau khi bạn tạo tài khoản, là bạn có thể chuyển BTC vào và trữ BTC tại sàn đó. Nhưng bạn nên theo dõi hoặc đăng nhập để kiểm tra tài sản của bạn định kỳ, như cách bạn kiểm tra tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn vậy, bạn không thể tin tưởng bất cứ ai, phải không nào?

  Câu hỏi đặt ra sau khi mua, nếu bạn mua Bitcoin mà muốn cất trữ vài tháng hoặc đợi năm sau giá tăng gấp đôi mới bán. Vậy lưu trữ Bitcoin như thế nào? làm sao trữ Bitcoin an toàn? Lưu trữ Bitcoin ở đâu?

   Ví riêng (Bitcoin wallet) của bạn: Bạn nên chọn một loại ví riêng và an toàn nhất cho bạn để trữ Bitcoin, có nhiều cách tạo ví riêng, từ ví online của các nhà cung cấp dịch vụ ví như Coinbase, Blockchain,… đến ví lạnh (ví lưu trữ Bitcoin offline) được xem là an toàn nhất, giúp tài sản của bạn tránh xa được tầm với của hacker. Song song với việc tạo hoặc mua ví, bạn phải lưu tâm và tìm hiểu thêm vấn đề an toàn bảo mật cho máy tính và tài khoản của bạn, các bước xác thực hai lớp. Bạn luôn luôn nên bật 2FA cho email, tài khoản, và máy tính nên sử dụng chương trình diệt virus,… vì tài sản là của bạn, trách nhiệm gìn giữ là do bạn!

  Thường có các cách trữ như sau:

  Cách này không khả thi lắm vì nếu có vấn đề xảy ra với sàn, toàn bộ tiền của bạn cũng sẽ bị bốc hơi. Thường người ta chỉ chuyển BTC lên sàn để bán, tức là giao dịch mà thôi.

  Mua ví trữ lạnh Bitcoin ở đâu? Bạn nên mua ở một nơi uy tín, nhập khẩu chính hãng, hàng mới 100%. Đã có rất nhiều vụ hack tài sản từ ví lạnh đã qua sử dụng được rao bán trên các trang bán hàng trực tuyến như Ebay. Các ví này đã bị cài virus, hoặc hacker đã có Private Key của bạn (là mã khóa riêng để truy cập phục hồi tài sản trong trường hợp ví bị mất hoặc hỏng), nên sau khi bạn trữ coin trong ví, họ sẽ lấy hết ra một cách dễ dàng.

   Khi bạn bán coin, có nghĩa là bạn chuyển coin ra khỏi ví (nếu là ví riêng của bạn), việc chuyển này thông qua thao tác GỬI (SEND) coin trên ví của bạn đến 1 địa chỉ ví Bitcoin của người nhận, sau khi họ nhận được coin, sẽ có xác nhận trên Blockchain, bạn có thể kiểm tra được họ đã nhận được Bitcoin hay chưa trên trang Blockchain này, bằng cách dán địa chỉ ví BTC đó vào khung tìm kiếm và nhấn “Enter”, nếu họ đã nhận được BTC, sẽ có hơn 1 Confirmation (Xác nhận) được thể hiện trên Blockchain cho địa chỉ giao dịch này tương ứng với số coin bạn gửi cho họ. Họ sẽ phải trả tiền VND cho bạn sau khi họ nhận được Bitcoin.

  Bán Bitcoin như thế nào?

  Đến thời điểm bạn muốn bán Bitcoin, bạn bán làm sao? Bán Bitcoin ở đâu? Bán Bitcoin có dễ không?

   Nếu giả sử bạn có Bitcoin trên sàn, thì sàn đang trữ Bitcoin giúp bạn, bạn chỉ cần thực hiện việc bán trên đó, số BTC sẽ chuyển qua VND, số tiền VND này sẽ được thể hiện trên phần “số dư” trong tài khoản của bạn. Ví dụ xem hướng dẫn bán trên VBTC. Sau đó bạn có thể rút VND từ tài khoản trên sàn của bạn về tài khoản Ngân hàng của bạn, đợi sàn chuyển tiền là xong.

  Bây giờ bạn đã hiểu vì sao lại nói Giao dịch Bitcoin là rõ ràng minh bạch rồi phải không? Không cần bên thứ ba làm chứng – cắt giảm bên thứ ba này (trong thị trường giao dịch truyền thống thì là ngân hàng phải chuyển tiền cho bạn), bạn vẫn gửi được Bitcoin cho người thứ hai, và bạn vẫn biết họ đã nhận được Bitcoin hay chưa!

  Trong phần hướng dẫn sử dụng ví Blockchain có hướng dẫn bạn chuyển coin ra khỏi ví, và vài hướng dẫn các loại ví khác cũng có trên BitcoinVN News.

  Bán Bitcoin ở sàn nào là an toàn nhất? Bạn cũng bán Bitcoin được trên các trang mà bạn mua được Bitcoin ở trên. Sau khi bạn thực hiện việc mua bán vài lần, thì việc mua bán Bitcoin sẽ bắt đầu trở nên dễ dàng với bạn.

  Mua Bitcoin để làm gì?

  BitcoinVN sẽ trả lời tiếp các câu hỏi như: Bitcoin dùng làm gì? Cách sử dụng Bitcoin ? Mua bán Bitcoin có hợp pháp hay không?

  Hiện đồng tiền điện tử này là vua trong thị phần tiền điện tử, luôn chiếm hơn 50% tổng vốn hóa, người mua xem Bitcoin một kênh đầu tư vì hy vọng giá tăng trong tương lai, Bitcoin không bị lạm phát và không có tổ chức đứng sau như đồng tiền chính thống. Các đợt tăng giá lớn vào năm 2013 và 2022 đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc trước Bitcoin và không còn xem nó là một đồng tiền ảo hay bong bóng nữa.

  Đa phần người ta đều nói về giá trị của Bitcoin, nhưng lại quên đi công nghệ Blockchain đứng sau, mỗi ngày bạn sẽ nghe thêm các tin tức những nước phát triển đang đầu tư nghiên cứu công nghệ Blockchain hoặc đã thử nghiệm áp dụng Blockchain vào đời sống, từ các ngân hàng lớn đến chính phủ, các tổ chức kinh tế lớn, đến cả ông trùm Facebook đều rục rịch kéo qua thị trường này. Với Bitcoin mà nói, cho đến thời điểm mà nó được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống bằng các công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai (ví dụ: Thanh toán cho ly cà phê bạn mua tại CoffeeHouse), bạn nghĩ giá Bitcoin sẽ lên bao nhiêu mới chịu dừng?

  Việc chấp nhận Bitcoin trên toàn thế giới: Nhiều dịch vụ kinh doanh hiện đã mở cửa chấp nhận Bitcoin nhiều hơn cho đến thời điểm hiện tại năm 2022. So với các năm trước, điều này được xem là tín hiệu đáng mừng!

  Lời kết:

  Chúng tôi sẽ cập nhật thêm các bài viết hữu ích hơn, để bạn có thêm kiến thức đầu tư trong ngành này!

  Tham gia ngay cộng đồng của BitcoinVN để trở thành người nắm thông tin thị trường nhanh nhất: https://t.me/bitcoinvn_community

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bitcoin Cash Là Gì? Có Nên Đầu Từ Vào Bitcoin Cash Không? Làm Sao Để Có Được Bitcoin Cash?
 • Cách Chọn Mít Chín Cây Ngon, Tránh Ngậm Hóa Chất
 • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Mít Non Chay Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
 • Cách Làm Mít Nhanh Chín Và Mẹo Đoán Mít Chín Cây Hay Chín Ép
 • Cách Jailbreak Ios 10 Đến 10.3.3 Cho Iphone
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Mua Bán Bitcoin (Btc) Như Thế Nào? Làm Sao Trữ Bitcoin An Toàn? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100