Xu Hướng 10/2023 # Muốn Con Chăm Ngoan Học Giỏi, Hãy Đọc 10 Bí Quyết Sau. # Top 11 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Muốn Con Chăm Ngoan Học Giỏi, Hãy Đọc 10 Bí Quyết Sau. # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Muốn Con Chăm Ngoan Học Giỏi, Hãy Đọc 10 Bí Quyết Sau. được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng mong muốn con mình học giỏi, ngoan ngoãn. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng có điều kiện thuê cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao. Vậy làm thế nào để thành công? Các bậc cha mẹ nên đọc những bí quyết này.

1. Cùng con lập thời gian biểu.

Việc học tập cũng như sinh hoạt không thể tùy tiện thích làm lúc nào cũng được, làm việc gì cũng được. Đối với học sinh nhỏ thì cha mẹ nên cùng con lập thời gian biểu. Đối với học sinh lớn hơn thì phụ huynh nên yêu cầu con tự lập và giám sát.

Thời gian biểu phải đảm bảo được các yếu tố:

– Đảm bảo đủ thời gian học tất cả các môn trên lớp

– Có thời gian nghỉ ngơi hợp lí

– Trong tuần có một số buổi dành cho luyện tập TDTT

– Dành đủ thời gian ngủ 8 giờ/ngày.

Trong thời gian học tập nên phân bố thời gian như sau:

– Đọc lại bài trên lớp thầy cô đã giảng hôm nay.

– Học thuộc lí thuyết các môn ngày mai sẽ học.

– Làm bài tập các môn ngày mai sẽ học.

– Làm bài tập nâng cao thầy cô giao.

– Đọc sách tham khảo.

2. Giám sát việc học tập của con.

Sau khi cùng con lập thời gian biểu thì cha mẹ nên giám sát việc học tập của con. Tuyệt đối không nên làm theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”, “đầu voi đuôi chuột”. Việc giám sát con học tập là điều quan trọng nhất trong các bí quyết dạy con học tập. Nếu gia đình có gia sư dạy kèm tại nhà thì nên nhờ gia sư cùng thực hiện công việc này.

3. Cho con tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu.

Để nâng cao kiến thức của con thì cho con được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu là rất quan trọng. Ở thành phố Thanh Hóa có thể đưa con đến thư viện Thanh Hóa, đến nhà sách Việt Lý, nhà sách Lê Lợi… Ở đó học sinh sẽ được tham khảo và đọc rất nhiều sách bổ ích.

4. Tạo cho con nguồn cảm hứng đọc sách.

Đây là một việc làm rất khó khi mà điện thoại, ipad, ti vi tràn ngập những nội dung hay và phong phú. Học sinh luôn muốn xem những nội dung trên màn hình các thiết bị điện tử hơn là ngồi cầm một quyển sách để đọc. Tuy vậy phụ huynh cần có kế hoạch và biện pháp giúp con ham mê đọc sách. Để làm được điều này phụ huynh cần hạn chế trẻ xem điện thoại, ti vi… . Đồng thời cha mẹ nên tìm hiểu xem con thích loại truyện nào. Bước đầu cứ cho trẻ đọc loại truyện đó, khi trẻ có thói quen đọc sách thì mua thêm sách tham khảo cho trẻ đọc.

5. Ứng dụng kiến thức.

Để trẻ ham học thì một trong những điều cần thiết đó là cho trẻ thấy được kiến thức trong trường được ứng dụng như thế nào. Nếu trẻ biết ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế thì sẽ khơi dậy cho trẻ niềm đam mê học tập. Từ niềm đam mê đó sẽ giúp trẻ học tốt hơn. Nếu cha mẹ không thể tìm thấy điểm nào giúp con ứng dụng thực tế thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của giáo viên dạy con trên lớp. Để tốt hơn nữa thì cha mẹ nên tham khảo ý kiến của gia sư dạy kèm tại nhà của con.

6. Cần có sức khỏe tốt.

Đương nhiên muốn trẻ học tốt thì cần phải tạo cho trẻ nền thể lực dồi dào. Trước hết là chú ý đến chế độ dinh dưỡng của trẻ xem đã cân bằng chưa. Sau đó là đề phòng các bệnh thường gặp cho trẻ. Cũng cần bố trí cho trẻ thời gian luyện tập thể dục thể thao một cách hợp lí.

7. Tham gia hoạt động cộng đồng.

Đừng nghĩ việc bắt trẻ cả ngày ôm sách vở là tốt. Cần khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động cộng đồng. Các hoạt động ấy có thể là sinh hoạt hè thiếu nhi, hoạt động văn hóa văn nghệ. Các hoạt động này tại địa phương rất nhiều. Nếu không thì cha mẹ có thể cho con tham gia các câu lạc bộ. Trong các gia sư của trung tâm chúng tôi thì các gia sư dạy kèm chất lượng cao hầu hết đều tham gia các hoạt động cộng đồng từ nhỏ.

8. Làm các công việc nhà.

Điều này nghe có vẻ vô lí, thường thì cha mẹ luôn muốn dành hết thời gian cho con học tập và làm các công việc nhà giúp con. Tuy nhiên để trẻ tham gia các công việc nhà lại là giúp trẻ thảnh thơi đầu óc. Bên cạnh đó trẻ sẽ sống có trách nhiệm từ đó giúp cho trẻ có ý thức học tập tốt hơn. Tuy nhiên công việc nhà nên bố trí công việc vừa phải, nhẹ nhàng chứ không nên quá áp lực cho trẻ.

9. Tâm sự giao lưu giữa bố mẹ và con cái.

Điều này là điều mà hầu như các phụ huynh rất khó làm vì hầu như công việc của mỗi phụ huynh đều rất bận. Thêm vào đó khoảng cách tuổi tác giữa hai thế hệ bao giờ cũng là rào cản rất lớn. Tuy nhiên cha mẹ cố gắng dành thời gian tâm sự với con.

10. Tìm cho con một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng.

Nếu đã áp dụng hết các biện pháp trên mà hiệu quả chưa được cải thiện đáng kể thì tìm một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng cao là điều mà phụ huynh nên nghĩ đến.

Để được tư vấn rõ hơn phụ huynh liên hệ:

TRUNG TÂM GIA SƯ THANH HÓA

Địa chỉ: 08, Bắc Sơn, An Hoạch, TP Thanh Hóa.

Số điện thoại: 0814.369.567 (tìm gia sư) hoặc 0968.678.234 (đăng kí làm gia sư)

Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

Chủ nhiệm trung tâm: thầy giáo Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1981)

Muốn con chăm ngoan, học giỏi, cha mẹ cần biết 10 bí quyết sau

Con khó bảo là do cha mẹ mắc những sai lầm này

Khi nào thì con bạn cần gia sư?

Muốn nói tiếng Anh lưu loát, hãy đọc các bí quyết này

Gia sư lớp 4 cho con quan trọng hơn tất cả các lớp khác.

Chọn sách tham khảo cho trẻ như thế nào?

Tại sao học sinh cần gia sư môn Toán?

Để con thi Đại học đạt kết quả cao cha mẹ cần biết những điều này

Những điều cha mẹ cần làm khi con bước vào năm học mới

Để con có nhân cách tốt hãy làm 10 điều này

Những điều cha mẹ nên khuyên con khi vào lớp 10

Để học bài khuya mà không buồn ngủ hãy làm cách này

10 kinh nghiệm quý báu để nâng cao kết quả học tập

Muốn biết tại sao con học yếu hãy đọc bài này

Muốn giỏi tiếng Anh nên áp dụng các kinh nghiệm này.

Học Toán 6 sao cho hiệu quả

Kinh nghiệm ôn tập trước khi thi hiệu quả

Cách cha mẹ giúp con tự học giỏi tại nhà

Cách để đạt điểm cao môn Văn

Những điều cha mẹ cần biết khi cho con vào lớp 1

Tại sao các gia đình nên tìm gia sư cho con

Các tiêu chí của một gia sư giỏi

Ưu điểm và hạn chế của gia sư sinh viên ở Thanh Hóa

Làm thế nào để con học tốt môn Toán?

Gia sư ở Thanh Hóa chọn thế nào cho phù hợp?

Posted in Tagged Phụ huynh cần biết bí quyết dạy con, cách dạy con, dạy con học giỏi, dạy con làm việc nhà, dạy con nên người, dạy con ngoan, dạy con thế nào, Dạy kèm chất lượng, dạy kèm con học, Dạy kèm uy tín, Gia sư chất lượng, gia sư dạy con, Gia Sư Thanh Hóa, Gia sư uy tín, kinh nghiệm dạy con, làm thế nào để dạy con tốt

Muốn Con Chăm Học, Hãy Để Con Đói Học

Chúng ta thường sai điều gì?

Hằng ngày bạn có thường phải đau đầu về việc gọi con dậy sớm đi học vì sợ con muộn học, nhắc con học bài, làm bài vì sợ con sẽ bị phạt, thường bắt ép con ăn vì sợ con gầy, con đói và còn rất nhiều điều mà bạn luôn sợ. Nhưng chúng ta đã từng là những đứa trẻ, từng là học sinh nên đều biết rằng cái gì càng ép thì càng ghét và càng cấm thì càng ham.

Những đứa trẻ luôn muốn tự do làm điều mình thích còn người lớn lại luôn muốn quản chúng thật chặt chẽ đến mức tụi trẻ thường khó chịu vì có cảm giác như mình sống vì cha mẹ chứ không phải vì bản thân.

Quỹ thời gian của cha mẹ cũng chỉ có 24h, cha mẹ không thể ôm đồm hết tất cả công việc, chạy theo con từng chút một để nhắc nhở. Không chỉ bản thân chúng ta cảm thấy bất lực mà con cái cũng không hề thích điều đó. Vì vậy, để con tự giác là cách hiệu quả và nhàn nhất cho cả cha mẹ và con.

Hãy để con tự chịu trách nhiệm về việc làm của mình

Chúng ta thường cảm thấy không thích nếu công sức của mình bỏ ra là để mang lợi ích cho người khác. Trẻ cũng vậy, nếu trẻ nghĩ việc đó làm là có lợi cho cha mẹ chứ không phải cho mình thì chúng sẽ miễn cưỡng. Do đó, việc để chúng nhận ra trách nhiệm của bản thân là việc vô cùng quan trọng.

Thay vì gọi con dậy lúc 6 giờ sáng, khản giọng vì hô hào bạn hãy để con muộn học vài lần. Khi bị nhà trường phạt và nhắc nhở nhiều lần, tự bản thân chúng sẽ cảm thấy mình cần phải thay đổi, phải chủ động hơn trong việc giờ giấc.

Cũng giống như việc đi học muộn, việc bị cô giáo phạt nhiều lần hoặc bị điểm kém so với các bạn cùng lớp sẽ khiến trẻ chăm chỉ hơn.

Khuyến khích con một cách tự nhiên

Với một đứa trẻ hiện đại, kiến thức sách vở thôi chưa đủ, hãy trang bị cho con những kỹ năng. Những lớp học ngắn hạn, không gò bó điểm số sẽ là lựa chọn rất tốt cho con. Những kỹ năng này con có thể thấy được kết quả rất nhanh, rất rõ. Các lớp học võ sẽ giúp con nhanh nhẹn và tự tin hơn, lớp học nấu ăn, làm bánh con có thể mang sản phẩm về để khoe, lớp học cắm hoa cung tương tự, lớp học giao tiếp có thể giúp con kết bạn thêm bạn mới,… Những lớp học này sẽ giúp con trở nên hứng thú và vui vẻ.

Dù ít dù nhiều, nhưng những lớp học này sẽ giúp cho con học kiến thức trên lớp một cách nhanh hơn, giúp con giải tỏa được những áp lực sách vở.

Các bạn cũng đừng tranh phần làm hết cho con. Hãy dạy con theo nguyên tắc “không biết”. Nghĩa là, hãy giả vờ không biết để cầu cứu con. Khi trẻ được tin tưởng, trẻ sẽ cảm thấy mình cực kỳ có giá trị, từ đó tự giác tìm hiểu thông tin để dành cho những lần cầu cứu sau của cha mẹ.

Một số cách cầu cứu như: mẹ không biết nấu món này, con thử tra Google dạy mẹ xem nào. Cái bóng đèn này hỏng giờ phải làm sao bây giờ? Mẹ nhớ tòa tháp này ở nước Anh không biết có đúng không, con tra thử hộ mẹ xem nào?… Những câu hỏi giả vờ này không chỉ giúp con cách tìm thông tin mà con giúp con tư duy nhanh trong việc giải quyết vấn đề.

Hãy là tấm gương cho con

Nhiều cha mẹ sẽ cho rằng những cách trên có thể không hiệu quả bởi nếu để trẻ thoải mái quá, chúng càng không học và không nghe. Tuy nhiên, cha mẹ cần thêm một yếu tố nữa đó là hãy trở thành tấm gương của con.

Trong gia đình, nếu cha mẹ là những người chăm chỉ, chịu khó tìm hiểu, học tập, làm việc thì tự bản thân trẻ sẽ nhận thấy mình cũng cần được như thế. Khi cha mẹ không có quá nhiều thời gian cho mình và cho con, trong khi trẻ không được có điều kiện để chơi như không có di động, tivi, ipad thì việc học, đọc truyện, đọc sách sẽ là một thú vui.

Hãy để trẻ tiếp xúc với những người thành công, trẻ sẽ cảm thấy mình cần phải nỗ lực ra sao để đạt được kết quả đó. Không gì tốt hơn là để trẻ tự nhận ra mọi điều.

Đừng bắt trẻ học quá nhiều kiến thức cao siêu, hãy để con bắt đầu từ điều đơn giản và khiến con cảm thấy hứng thú mới là các hay nhất. Hi vọng cha mẹ có đủ nhẫn nại để con có thể tự lập ngay từ đầu.

12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi

1. Trưng bày vật phẩm phong thủy trên bàn học

Vật phẩm phong thủy được xem như là một lá bùa hộ mệnh giúp đem lại may mắn, sự thuận lợi trong cuộc sống cho mỗi người. Trong đó, việc học tập, thi cử cũng không ngoại lệ. Có những người tuy học hành giỏi giang nhưng chuyện học hành không mấy suôn sẻ, kết quả không như ý muốn. Đây một phần cũng là do “sự may mắn”, một yếu tố có thể tác động đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Vì vậy, sử dụng vật phẩm phong thủy như là một giải pháp đã được áp dụng bao lâu nay để các sĩ tử đạt được thành tích học tập cao.

1.1 Tháp Văn Xương

Sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Sử dụng Tháp Văn Xương có thể kích hoạt vận khí sao Văn Xương, từ đó giúp trẻ nhỏ học hành, thi cử thuận lợi. Hơn nữa, tháp này cũng được dùng như vật phù hộ để sĩ tử cầu mong sự may mắn, tự tin khi tham gia kỳ thi. 

Tháp Văn Xương có khá nhiều loại, chẳng hạn như: Tháp Văn Xương Việt, Tháp Văn Xương Đá Đen… Các sản phẩm này đều có công dụng trong việc kích học hành, trí tuệ và thăng tín trong sự nghiệp, công việc.

1.2 Bút Văn Xương

Bút Văn Xương là một trong các vật phẩm phong thủy học tập rất hữu ích cho những ai sắp phải trải qua kỳ thi cử quan trọng. Hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ, sự nghiệp văn chương, nghiên cứu cũng có thể trưng bày vật phẩm này. 

1.3 Ống Bút Văn Xương

Ống Bút Văn Xương cũng là một loại vật phẩm dùng để kích hoạt học hành, công danh sự nghiệp. Chất liệu làm nên vật phẩm là từ gỗ đào thuần chủng. Bạn có thể đặt nó tại bàn làm việc hoặc bàn học, vừa có công dụng như một ống đựng bút và vừa có tác dụng kích công danh, học hành.

Hiện tại, các vật phẩm phong thủy giúp kích trí tuệ, mang lại may mắn trong thi cử nói trên đều có bán tại Phong Thủy Tam Nguyên. Do đó, nếu bạn có nhu cầu muốn mua vật phẩm có thể liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn.

Thông tin liên hệ:

2. Bố trí góc học tập hợp phong thủy dựa theo sao “Văn Xương”

Học tập là công việc suốt một đời người. Vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền căn bản kiến thức mà mình học tập được. Do vậy, học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tích học tập của mình được tốt đẹp. Tuy nhiên, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Trong phong thủy Trung Hoa, câu nói trên có nghĩa là: Thứ nhất sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách thánh hiền.

Như đã nói ở trên, theo cổ học, sao Văn Xương là sao chủ quản việc văn chương, học thuật của mỗi một con người. Văn xương chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Chúng ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học, phòng làm việc. Đây chính là nơi dành cho người đang học tập thi cử, hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu. Tuy nhiên, vấn đề học tập chủ đạo căn bản là do sức phấn đấu rèn luyện của bản thân là chính.

Vị trí Văn Xương xác định theo can năm sinh và can ngày sinh của mỗi người.

1 – Những người sinh năm có đuôi số là 0, can CANH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Bắc

2 – Những người sinh năm có đuôi số là 1, can TÂN. Vị trí Văn Xương ở phương vị Bắc

3 – Những người sinh năm có đuôi số là 2, can NHÂM. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Bắc

4 – Những người sinh năm có đuôi số là 3, can QUÝ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông

5 – Những người sinh năm có đuôi số là 4, can GIÁP. Vị trí Văn Xương ở phương vị Đông-Nam

6 – Những người sinh năm có đuôi số là 5, can ẤT. Vị trí Văn Xương ở phương vị Nam

7 – Những người sinh năm có đuôi số là 6, can BÍNH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

8 – Những người sinh năm có đuôi số là 7, can ĐINH. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

9 – Những người sinh năm có đuôi số là 8, can MẬU. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây-Nam

10 – Những người sinh năm có đuôi số là 9, can KỶ. Vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

(Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra phương vị Văn Xương. Trong đó, ưu tiên sử dụng phương vị Văn Xương theo can ngày sinh, trường hợp không nhớ rõ ngày sinh thì mới sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh)

Ngược lại, nếu vị trí này chúng ta không biết nên vô tình đặt phòng vệ sinh, bếp đun hoặc đặt các đồ vật không sạch sẽ thì công việc học tập sẽ tốn nhiều công sức nhưng không đạt được thành quả bao nhiêu. Bên cạnh vị trí tốt để đặt bàn học, các vật phẩm tâm linh khác cũng được phần đông người chọn vừa làm trang trí để bàn học, vừa cầu may mắn, xung khí thịnh vượng cho công việc học tập như Tháp Văn Xương

 3. Bổ sung thêm yếu tố Kim cho khu vực học tập

Hành Kim là có công dụng là mang lại lối tư duy đúng đắn, sáng sủa và khả năng tập trung cao độ. Do đó, việc bổ sung thêm yếu tố Kim cho khu vực học tập của con em có thể giúp việc học hành đạt hiệu quả hơn. Đây là một mẹo phong thủy học tập hay, đơn giản để bạn dễ dàng áp dụng. Các vật phẩm mang yếu tố Kim mà bạn có thể dùng như tác phẩm điêu khắc bằng kim loại hay bàn học bằng kim loại, một chiếc đồng hồ… vào góc học tập của trẻ.

Hay trang trí nơi học tập, bạn cũng có thể treo một chiếc chuông gió bằng kim loại phía trên bàn học. Nó có tác dụng xua đẩy năng lượng xấu, đem lại sự tốt đẹp, ngăn ngừa sự mất tập trung và sao nhãng. Bên cạnh đó, nếu treo tranh của những cố vấn, nhà tư tưởng vĩ đại bằng khung kim loại tại nơi học hành thì có thể truyền thêm động lực, cảm hứng cho các con em học tập. 

4. Ánh sáng khu vực học tập phải tốt

Trong phong thủy học tập, góc học hành phải luôn có ánh sáng tốt. Bởi nó giúp loại bỏ nguồn năng lượng xấu trong phòng. Nguồn ảnh sáng tốt nhất là từ tự nhiên. Nếu không có, bạn hãy điều chỉnh ánh sáng đèn sao cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng ánh sáng chiếu nhẹ nhàng, không dùng bóng huỳnh quang hay lập lòe gây khó chịu cho mắt, dẫn tới cận thị, ảnh hưởng đến việc học tập lâu dài.

Ánh sáng nơi học tập phải sáng tốt, thuận tiệng cho mắt nhìn

5. Sắp xếp góc học tập gọn gàng, ngăn nắp

Một trong các cách bố trí góc học tập để giúp việc học hành được tập trung đó là sắp xếp gọn gàng cho góc học tập. Bước vào phòng học được bài trí khoa học, ngăn nắp sẽ giúp cho con người cảm thấy thư thái, đầu óc minh mẫn và hạn chế sự nóng giận.  

Tốt nhất là bạn không nên để phòng học trong tình trạng bừa bộn, như vậy sẽ khiến việc học tập, làm việc không hiểu quả như mong muốn.

6. Dùng màu xám, trắng làm chủ đạo trang trí góc học tập

Sử dụng màu xám hoặc trắng làm chủ đạo cho phong thủy góc học tập sẽ giúp trẻ dễ tập trung và suy nghĩ lạc quan hơn. Đây cũng chính là màu sắc biểu trưng cho hành Kim. Ngoài ra, bạn có thể dùng màu tím để trang trí, vì màu tím là biểu tượng cho sự khôn ngoan. 

Các màu sắc khác như màu hồng, xanh lá cây… là các gam màu tươi sáng nhưng dễ làm phân tâm nên sẽ không phù hợp để trang trí góc học tập cho trẻ. Nếu có, chỉ nên sử dụng ở những chi tiết nhỏ.

7. Sử dụng đá phong thủy Hemetite

Đá Hematite mang trên mình vẻ dũng mãnh, quyền uy. Nó được biết là một loại đá phong thủy đặt nơi học tập rất tốt. Đồng thời, nó cũng có tác dụng chữa bệnh về máu hoặc chế tác đồ trang thức nhờ tích tụ một nguồn năng lượng thiên nhiên lớn.

8. Ưu tiên đặt bàn học tại vị trí điểm tựa phía sau

Trong số các vị trí Văn Xương đã được xác định, nên ưu tiên chọn vị trí mà bàn học có chỗ dựa phía sau. Chỗ dựa tốt nhất là bức tường, nhưng cũng có thể là bình phong hoặc tấm bảng lớn. Theo lý luận phong thuỷ, bàn học không có chỗ dựa hoặc dựa vào cửa sổ sẽ tạo thành cách cục “hư không”, khiến trẻ không nhận được sự trợ giúp trong học tập, đồng thời sẽ phát sinh cảm giác lo lắng, bất an.

9. Tránh để bàn học đối diện cửa sổ

Một mẹo phong thủy học tập tốt khác đó là không để bàn học đối diện cửa sổ. Bởi, đây là cách cục “vọng không” (nhìn ra khoảng trống cao). Mặt khác, xét ở góc độ tâm lý và môi trường. Khi bàn học đối diện với cửa sổ thì trẻ dễ bị những hoạt động ở bên ngoài thu hút, ảnh hưởng đến sự tập trung chú ý và hiệu suất học tập. Nhưng điều này cũng sẽ không đáng ngại nếu cửa sổ có rèm che hoặc bên ngoài có phong cảnh đẹp, giúp trẻ thưởng thức cảnh quan để dưỡng mắt.

10. Giá sách không đặt nhô ra trên bàn học

Việc treo kệ sách trực tiếp phía trên bàn học sẽ mang lại nguồn năng lượng xấu. Bởi kiểu giá sách này có biểu tường giống như gánh nặng treo trên đầu bạn. Nó có thể khiến bạn cảm thất đau đầu, mất tập trung ngay cả lúc bạn đang cố gắng học tập. Vì vậy, hãy bài trí sách và kệ sách một cách khoa học để kích thích tinh thần học hỏi. 

Ngoài ra, bạn không lắp kệ sách có góc cạnh nhọn gần góc học tập, hay bất cứ vật gì có hình dạng sắc nhọn chĩa vào hướng bàn học, ghế ngồi. Tranh ảnh có hình mũi tên hay vật thể gì dài nhọn, cũng đừng để hướng vào góc học tập.

11. Đồ nội thất dài – thấp sẽ mang đến hiệu quả học tập tốt

Khi bạn ngồi một chỗ trong một thời gian dài để học tập, bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh và chọn đồ đạc có kích cỡ phù hợp với vóc dáng của mình. Điều này là để giúp bạn tránh khỏi các bệnh về cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ghế cao vừa tầm so với bàn, có tựa lưng để tạo sự vững chãi. Chỗ ngồi nên có chiều cao thích ứng để viết bài. Đồ đạc bố trí tại khu vực học tập nên là những đồ thấp, vuông vì nó giúp tạo không gian thoáng đãng. Qua đó, bạn có thể thoải mái, ổn định tinh thần để học tập.

12. Tối đa hoá không gian học tập

Bố trí đồ đạc, nhất là vị trí đặt bàn học là chìa khóa để thu hút năng lượng tích cực. Do đó, khi chọn vị trí đặt, bạn cần suy xét kỹ lưỡng và sắp xếp không gian sao cho hợp lý, giúp tối đa hóa khu vực học hành. Khu vực bàn học cần sạch sẽ, thông thoáng, trong lành, yên tĩnh và đảm bảo tính độc lập để trẻ tập trung học tập. Hơn nữa, bàn học cũng cần tránh gần nhà vệ sinh, tránh kê trên hoặc dưới nhà bếp, nhà vệ sinh.

10 Bí Quyết Giúp Con Học Giỏi

– Môn học nào cũng cần bố trí thời gian để học, bởi môn nào cũng đều quan trọng. – Con phải – Không nên bắt con học liên tục. Cần nhắc nhở con đọc kỹ bài trước khi đến trường. Khi đến tiết học, giáo viên giảng là con hiểu bài đó luôn. – Các bài tập cần được hoàn thành sớm trước hôm có môn đó độ 3- 4 ngày. Bởi nếu con để quá cận ngày, nếu xảy ra việc gì đó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và mức độ tiếp thu bài của con.bố trí thời gian thư giãn, vui chơi giải trí, tập thể thao, khám phá các mối quan hệ xung quanh. Cũng như có thể tham gia giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhẹ trong nhà.

Vào đây để đăng ký học thử miễn phí 2 buổi tại Novateen. Hotline tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

2. Bố mẹ giám sát con tuân thủ theo thời gian biểu.

Học kỳ đầu tiên của cấp học sẽ vô cùng vất vả. Nguyên nhân chính là các con đang quen với môi trường học tập cũ. Chưa quen với phương pháp học ở cấp mới. Chính vì lẽ đó, các phụ huynh cần kiên nhẫn giúp đỡ, hướng dẫn con. Tuyệt đối không sử dụng bạo lực đối với con.

3. Đưa con đến thư viện.

Thư viện là một kho tàng kiến thức khổng lồ. Từ những cuốn sách cơ bản đến chuyên sâu. Từ lịch sử đến khoa học hay cả những cuốn sách giải trí đều có đầy đủ. Đưa con đến thư viện là đưa đến với kho kiến thức của nhân loại. ở thư viện sẽ tạo hiệu ứng kích thích con tìm hiểu khám phá những kiến thức mới, niềm đam mê đọc sách.

4. Mua thêm sách tham khảo và tạo hứng thú đọc sách cho con là bí quyết giúp con học giỏi.

Phụ huynh chỉ cần đọc cho con một đoạn câu chuyện trong một cuốn sách nào đó. bạn có thể dừng ở chỗ hấp dẫn và bỏ lửng. Lúc này tính hiếu kỳ tò mò sẽ khiến con mở sách ra và đọc nốt. Cứ như vậy vài lần, con sẽ có đam mê đọc sách. Bố mẹ chỉ cần để ý bổ sung sách theo nội dung con đang học. Lượng sách của mỗi môn không cần nhiều. Chỉ cần 2 hoặc 3 quyển trong một năm học là đủ. Khi mua sách tham khảo cũng nên để ý đến uy tín của nhà xuất bản. Đồng thời tránh những sách mang tính chất bạo lực hay khiêu dâm.

5. Tập cho con áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Kiến thức con đã được học ở trường hay đọc trong sách là sự gợi mở. Kiến thức này sẽ dễ bị phai nhạt nếu không được áp dụng trong đời sống. Có những bạn học sinh tại nội thành thì giỏi về kiến thức trên sách vở nhưng kiến thức thực tế sẽ bị hạn chế. Có học sinh về các vùng quê chỉ biết là con cá là con cá chứ không phân biệt là loại cá nào, tên là gì. Hay nhìn thấy con trâu thì bảo con bò…

Ngược lại, các bạn ngoại thành hay vùng quê thì rất giỏi phân biệt điều này. Nhưng những kiến thức hiện đại thì lại kém đi. Chính vì vậy, trong các công việc giao tiếp sinh hoạt hàng ngày, cha mẹ cố gắng hướng dẫn, áp dụng kiến thức con đã học vào thực tế. Điều này con sẽ hiểu và nhớ rất lâu.

6. Khuyến khích con tập luyện thể dục thể thao

Thể dục thể thao tốt cho sức khỏe. Đồng thời đây cũng là nơi con bạn xả sì troét sau những giờ học căng thẳng. Con có thể chỉ tập thể dục hoặc chơi nhiều môn thể thao. Môn bóng bàn sẽ giúp mắt con luyện về mắt. Thể dục dụng cụ, bóng rổ sẽ giúp con phát triển chiều cao. Bơi lội sẽ phát triển tổng thể. Bố mẹ cho con được lựa chọn độ ba môn. Sau đó tự con sẽ chọn môn thể thao yêu thích và phù hợp nhất. Cha mẹ cũng nên thường xuyên động viên nhắc nhở con cố gắng duy trì tập luyện thường xuyên, đều đặn. Điều này cực kì có ích giúp con trong học tập.

7. Khuyến khích con tham gia các câu lạc bộ sinh hoạt.

Giao lưu với nhiều người sẽ giúp con tự tin. Bên cạnh đó con cũng sẽ học được nhiều kiến thức trong giao tiếp với mọi người xung quanh. Những hoạt động xã hội vui vẻ, bổ ích và có ý nghĩa sẽ giúp con định hình nhân cách. Giảm bớt các suy nghĩ tiêu cực, sống hạnh phúc hơn.

8. Hướng con nghe nhạc và xem các loại hình nghệ thuật.

Công việc này cũng rất quan trọng. Nó sẽ nâng cao khả năng thẩm âm, thẩm mỹ của con.

9. Bí quyết giúp con học giỏi là phải duy trì các giờ tâm sự riêng giữa bố mẹ và con.

Cha mẹ đừng quên tâm sự để hiểu con, giúp con vượt qua những khó khăn của tuổi teen. Bạn cũng có thể kể chuyện của bản thân thời bằng tuổi con.

10. Đừng quên các công việc nhà.

Để đăng ký học thử miễn phí tại Novateen, vui lòng điền vào mẫu: HocmienphiNovateen.

Liên hệ hotline: 0984.423.335 để được tư vấn nhanh nhất!

Novateen – Giáo dục cam kết chất lượng

Bí Quyết Phong Thủy Để Con Bạn Học Giỏi Và Ngoan Ngoãn

Phong thủy có rất nhiều biện pháp ứng dụng để giải quyết khó khăn khi con bạn gặp phải những vấn đề rắc rối trong cuộc sống. Nếu những đứa trẻ nhà bạn bỗng nhiên hư, thường xuyên mắc lỗi hay học hành sa sút… thì một trong những điều bạn cần làm là xem lại phong thủy ngôi nhà của mình, từ đó có những biện pháp khắc phục hợp lý.

Nếu cửa chính phòng riêng của con bạn đối diện thẳng với nhà vệ sinh hoặc cầu thang, bé sẽ bị ảnh hưởng bởi những năng lượng tiêu cực phát ra từ đó, dẫn đến việc học hành sa sút, không nghe lời cha mẹ hay có xu hướng nổi loạn…

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy treo một chiếc chuông gió ở ngay trên cửa ra vào để làm giảm bớt những nguồn năng lượng xấu từ nhà vệ sinh hay cầu thang. Chiếc chuông gió được treo phía ngoài cánh cửa sẽ phát huy tác dụng tốt hơn khi treo bên trong cửa.

Hướng kê giường ngủ

Hướng kê giường ngủ của con bạn không phù hợp với mệnh và phong thủy của ngôi nhà sẽ tác động xấu đến môi trường, làm ảnh hưởng đến tính cách cũng như kết quả học tập của trẻ.

Nếu đầu giường của con bạn nằm ngủ phải chịu những nguồn ánh sáng trực tiếp chiếu vào như đèn chùm, đèn ngủ… ở phía trên đầu giường hay đầu giường kê ngay sát hoặc đối diện cửa sổ sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bé.

Vì vậy, bạn nên kê đầu giường ngủ sát với tường và tránh đối diện trực tiếp với các nguồn ánh sáng. Đặc biệt, bạn không nên để con bạn ngủ trực tiếp dưới sàn nhà vì điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con cũng như gây ra nguồn năng lượng xấu cho bé.

Hướng bàn học

Vị trí và hướng của bàn học là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới việc học tập của con bạn. Vì thế, khi chọn vị trí đặt bàn học cho con, bạn không nên để hướng bàn học đối diện với cửa ra vào, điều đó khiến bé dễ mất tập trung, tư tưởng bị phân tán, học hành sút kém. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt bàn dựa vào cửa sổ hoặc phía sau lưng là cửa ra vào, bởi như vậy bé sẽ không đạt kết quả cao trong học tập, thi cử kém may mắn.

Để bé ngoan ngoãn và vâng lời

Con cái ngoan ngoãn và biết vâng lời cha mẹ là điều mong muốn của bất kỳ phụ huynh nào. Nếu bạn muốn con mình tiếp thu được sự giáo dục tốt từ cha mẹ, hãy đặt một quả cầu pha lê ở hướng Đông Bắc trong phòng riêng của trẻ. Tượng cá chép hóa rồng hoặc hình ba con cá chép cũng sẽ đem lại nguồn năng lượng tốt khi đặt tại vị trí này trong phòng của bé.

Một mẹo nhỏ để con bạn gặp may mắn trong thi cử là hãy mua cho bé một đồ vật nhỏ bằng pha lê để bé cầm khi đi thi. Nếu con bạn thuận tay phải, hãy bảo bé nắm vật đó trong lòng bàn tay trái và ngược lại. Việc đặt đồ vật bằng pha lê trên bàn học của con bạn cũng giúp mang lại vận may cho bé trong kỳ thi.

Cùng Danh Mục

Người Mẹ Nông Dân Và Bí Quyết Nuôi Dạy Con Ngoan, Học Giỏi

Thứ hai – 23/03/2023 09:48

Những ngày tháng Ba, chúng tôi có dịp gặp gỡ với một người phụ nữ đặc biệt, đó là chị Nguyễn Thị Thủy ở thôn Trinh nữ 3, xã Yên Hòa (huyện Yên Mô). chị Thủy “đặc biệt” là theo cách gọi yêu mến của mọi người, để tỏ bày sự cảm phục , ngưỡng mộ đối với người phụ nữ của ruộng đồng, của lam lũ… nhưng bằng cách riêng, chị đã xây đắp được vẹn tròn hạnh phúc gia đình, dạy dỗ ba đứa con ngoan ngoãn, thành đạt. Hạnh phúc mà chị Thủy tạo dựng lên đã góp phần lan tỏa được nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng…

Chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con, chị Thủy cho biết: cũng như nhiều chị em khác tôi luôn tâm niệm rằng nuôi dạy con ngoan, khỏe, học giỏi là thiên chức của mình và cũng là niềm say mê, động lực phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy trong thời gian qua, trong mọi công việc, từ làm ăn phát triển kinh tế gia đình, đến quan hệ bạn bè hàng xóm… vợ chồng tôi đều nỗ lực để làm gương cho con học tập, noi theo.

Để phát triển kinh tế gia đình, chị Thủy luôn tích cực học hỏi áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong trồng trọt cũng như chăn nuôi. Ngoài chăn nuôi, gia đình chị thầu thêm một mẫu ruộng để cấy lúa. Nhờ đó, dù cả hai vợ chồng làm nông nghiệp, song cuộc sống gia đình luôn ổn định. Vợ chồng chị tạo mọi điều kiện để chăm lo cho con cái ăn học. Khi các con còn nhỏ, đang theo học phổ thông, dù khó khăn đến đâu gia đình chị cũng dành riêng một góc học tập, mua đầy đủ sách vở, đồ dùng cần thiết và tạo mọi điều kiện về thời gian cho các con học bài. Cứ mỗi dịp đầu năm học cả nhà lại tập trung chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập, cùng nhau lựa chọn mua các loại sách tham khảo cùng với các con. “Khi còn nhỏ vì hoàn cảnh gia đình mà dù muốn nhưng bản thân tôi không được tiếp tục theo học lên, chỉ hết cấp 2 phải ở nhà lao động. Nay tôi muốn các con phải học nên người, có trình độ học vấn các con mới trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Tôi đã giúp các cháu xác định động cơ, thái độ học tập, rèn luyện tính tự lập và tinh thần ham học hỏi. Mỗi cháu tự lên kế hoạch cụ thể đồng thời có sự kiểm tra giám sát của bố mẹ.

Vào những dịp ôn thi các cháu phải học khuya, nhiều đêm tôi cùng thức với các cháu để động viên khuyến khích. Thấu hiểu được nỗi lòng của bố mẹ nên các con tôi đều chăm chỉ học tập và đạt được kết quả cao”- chị Thủy chia sẻ. Bên cạnh đó, chị Thủy luôn ý thức các bậc cha mẹ vừa là chỗ dựa cho con, đồng thời là người bạn, nhất là khi các cháu đã học đại học. Trong khi trò chuyện với con, chị Thủy luôn tạo điều kiện để các con tâm sự với bố mẹ, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Không chỉ chăm lo cho gia đình mình, khi tham gia sinh hoạt tại chi hội phụ nữ thôn, chị Thủy sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong việc giáo dục con cái, xây đắp hạnh phúc gia đình.

Chị Hoàng Thị Hà, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Trinh Nữ 3 cho biết, Trong các buổi sinh hoạt, chúng tôi vẫn lồng ghép để tổ chức các buổi trao đổi, tọa đàm để chị em hội viên chia sẻ với nhau kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, xây dựng hạnh phúc gia đình. Tấm gương vượt khó, nuôi dạy con ngoan, học giỏi của hội viên Nguyễn Thị Thủy đã tạo được sức lan tỏa, nguồn năng lượng tích cực để các hội viên trong chi hội phấn đấu noi theo. Hiện nay, trong chi hội có 125 hội viên. Đến cuối năm 2023, toàn chi hội không còn hội viên nghèo, nhiều chị em trong chi hội được biểu dương về xây dựng gia đình hạnh phúc nuôi dạy con ngoan, học giỏi.

Tác giả bài viết: Đào Hằng

Cập nhật thông tin chi tiết về Muốn Con Chăm Ngoan Học Giỏi, Hãy Đọc 10 Bí Quyết Sau. trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!