Xu Hướng 2/2024 # Nạo Phá Thai Tạo Nghiệp Gì? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nạo Phá Thai Tạo Nghiệp Gì? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những bà mẹ nạo phá thai tạo nghiệp rất nặng. Nghiệp ác này sẽ theo người mẹ đó đến hết cuộc đời hoặc tới kiếp sau.

Nạo phá thai tạo nghiệp gì?

Có rất nhiều bà mẹ trẻ vì lý do nào đó mà phải phá bỏ đi đứa con đang được hình thành trong bụng mình. Đó là việc vô dùng day dứt khiến không ít người bị ám ảnh, ân hận cả đời.

(Bạn có thể xem loạt bài về NẠO PHÁ THAI mà chúng tôi cập nhật)

Theo cơ sở khoa học, nạo phá thai có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe người phụ nữ. Còn theo giáo lý nhà Phật, nạo phá thai tương đương tội sát nhân và sẽ phải gánh nghiệp báo nặng nề.

Chủ tâm nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật không khác gì giết chết một mạng người vô tội. Tệ hơn nữa sinh linh này bị giết chết khi đang chuẩn bị chào đời. Theo giáo lý nhà Phật, một sinh linh bị giết chết do kết quả của hành động nạo phá thai có chủ ý sẽ vất vưởng trong đói khát, lạnh lẽo và cực kỳ thương tâm ở một không gian khác vì chưa được luân hồi ngay mà phải chờ rất, rất lâu sau. Vì người chủ tâm nạo phá thai đã gây ra nỗi thống khổ này của sinh linh vô tội, người đó chắc chắn bị báo ứng.

Đại đức Thích Đồng Giải, Trụ trì chùa Linh Sơn và chùa Vạn Phật (thành phố Plei Ku, Gia Lai) từng chia sẻ rằng, không ít người phụ nữ cũng nói chuyện với ông, vì một lẽ gì đó mà họ phải từ bỏ cái thai trong bụng mình. Tối ngủ, họ thường xuyên nằm mơ thấy một đứa trẻ lạ mặt chạy xung quanh.

Con người không chỉ có một kiếp, người này gặp người kia để trả nợ, báo ân, báo oán và đòi nợ. Tùy theo duyên, nghiệp mà họ đi theo nhau đến cả ngàn kiếp. Việc không ít gia đình làm ăn lụi bại sau khi phá thai là điều phù hợp với luật nhân quả bởi khi sát sinh, nghiệp ác đó có thể báo ứng ngay ở hiện tại (kiếp này) hoặc tương lai (kiếp sau).

Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi mắc sai lầm hãy thành tâm sám hối bằng tất cả tấm lòng, không nên tìm cách bào chữa, bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con con người.

Qủa báo khi nạo phá thai

Linh hồn hài nhi hay quấy phá người mẹ

Những linh hồn này rất thống khổ, chúng chưa đi hết đường đời của mình trên dương thế, nhưng đã phải lìa đời quá sớm. Xuống tới âm gian cũng chẳng có chỗ cho chúng nương thân. Chúng phải chịu đói, chịu khát, chịu lạnh, và chịu đựng sự cô đơn dày vò khôn thấu. Chúng phải đợi tới khi dương thọ vốn ghi trong sổ âm tào kết thúc, chúng mới được giải thoát và được đi đầu thai kiếp khác. Chính vì vậy mà những đứa trẻ này đầy lòng oán hận với những người đã hút phá thai, đặc biệt là người mẹ ruột của mình.

Linh hồn thai nhi quấy phá không cho mẹ sinh đẻ thêm

Sau khi cha mẹ nạo hút chúng đi lại muốn sinh thêm em chúng sẽ rất tức giận, đồng thời trút cơn tức giận đó lên đầu em trai và em gái của mình. Chúng hành hạ em mình, thậm chí còn khiến các bà mẹ phải sảy thai, hoặc thai bị chết lưu. Đối với linh hồn những hài nhi thù hận mẹ mình sâu nặng, thậm chí còn nhân lúc người mẹ bị sảy thai mà lấy đi mạng của mẹ. Đó là nhân quả việc phá thai mà người mẹ phải chịu đựng.

Nhập vào cơ thể mẹ khiến họ mắc bệnh tật khó chữa

Linh hồn hài nhi có rất nhiều phương thức báo thù mẹ chúng, không chỉ riêng cách sảy thai. Một cách thường thấy là chúng nhập vào thân thể của người mẹ không chịu xuống. Chúng bám vào đâu thì nơi đó sẽ thấy khó chịu và mắc bệnh nọ tật kia.

Khiến cho người mẹ mất lý trí

Linh hồn các hài nhi có năng lượng rất lớn, chúng có thể can nhiễu vòng từ trường bao bọc xung quanh con người, khiến người mẹ mất đi lý trí. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, cho rằng tỷ lệ tự sát của những người mẹ từng đọa thai cao hơn từ 3 đến 5 lần so với những phụ nữ không đọa thai. Điều này là do người mẹ bị linh hồn anh hài bị đọa thai khống chế và mất đi lý trí.

Để giảm bớt nghiệp, người mẹ nạo phá thai cần làm gì?

Đặt cho thai nhi bị phá một cái tên

Người mẹ nạo phá thai là đã mắc lỗi với vong linh thai nhi ấy, mắc lỗi với chính con của mình. Vì thế, hãy đặt một cái tên đàng hoàng cho đứa trẻ như là để chuộc lỗi, ân hận về việc mình đã làm với con.

Người mẹ cảm niệm thai nhi là nam thì là nam, cảm niệm là nữ thì nó sẽ là nữ, dựa vào đó xin đặt Pháp danh và tên gọi cho con phù hợp.

Thật tâm xin lỗi

Kinh Phật có dạy, được làm người khó như một con rùa mù ở giữa biển cả mênh mông, phải rất lâu mới trồi lên được mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi, con rùa làm sao trồi lên gặp đúng bộng cây đang trôi vô định đó, điều ấy thật khó xảy ra.

Vậy, khi một người mẹ chối bỏ một thai nhi nghĩa là chỉ trong một phút, họ đã phá đi sự cố gắng, tu tập một kiếp thậm chí là ngàn kiếp của đứa trẻ đó.

Hãy nói lời xin lỗi con với tất cả tấm lòng, đừng viện cớ, đừng bào chữa, đừng đổ thừa hoàn cảnh, bởi vì dù có cớ gì và hoàn cảnh chi cũng không hợp lý để có thể tước quyền sống của một con người.

Cầu siêu cho thai nhi

Các “vong” thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ yêu thương sang oán hờn nên rất khó siêu thoát. Vì thế, theo các nhà tâm linh, cha mẹ nên làm những điều tốt đẹp, tạo phước rồi hướng cho con.

Tâm Như

Phải Làm Gì Khi Đã Từng Nạo, Phá Thai

PHẦN 1: SÁM HỐI VÀ HIỂU NHÂN QUẢ

Giờ đây khi đã theo học Phật pháp và hiểu rằng việc phá thai là hành động lấy đi sinh mạng đứa trẻ, cho dù mới chỉ ở dạng mầm thai và bạn hiểu đấy là một hành động sát sinh, một hành động gây nghiệp xấu. Hiều được điều này chúng ta cần phải:

1. THÀNH TÂM SÁM HỐI

Quá khứ đã xảy ra và bạn không thể làm lại được, việc bạn tự trách cứ bản thân cũng không giúp ích được gì. Tuy nhiên, ngay bây giờ, khi đã có hiểu biết đúng đắn về hành động của mình, bạn hoàn toàn có thể thành tâm sám hối việc đã từng phá thai.

Thành tâm sám hối là:

Bạn nhận ra mình đã phá thai, kết thúc một sinh mạng (kể cả khi mới là mầm thai) tức là gieo nghiệp xấu.

Bạn cảm thấy thực sự ăn năn, hối lỗi về việc đã gây ra.

Bạn thề nguyện, quyết tâm không lặp lại hành động ấy một lần nào nữa.

Bạn tìm cách để tránh những việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Khi sám hối bạn đọc thành tiếng, đọc nhẩm hoặc nghĩ thầm trong đầu những lời sau:

“Con xin sám hối hành động phá thai con đã gây ra bằng thân – khẩu – ý của mình trong đời này và trong các đời quá khứ, do vô minh tham – sân – si vốn không có sự khởi đầu. Con quyết tâm tu hành đúng đắn, để không mắc lại một lần nữa”.

Như vậy, khi thành tâm sám hối, bạn đang gieo một nhân đúng đắn là không phạm phải nghiệp sát sinh qua hành động phá thai một lần nữa.

Bạn nên sám hối mỗi ngày và có những kế hoạch, biện pháp cụ thể để không rơi vào hoàn cảnh mang thai ngoài dự kiến.

2. HIỂU NHÂN QUẢ ĐỂ KHÔNG TỰ DẰN VẶT

Khi chưa có hiểu biết đúng đắn, rất có thể bạn đã có hành động sai lầm là phá thai. Giờ đây khi đã nhận ra, tự nhiên bạn sẽ có mong muốn thay đổi hành động sao cho phù hợp: Cẩn thận và không phá thai một lần nào nữa.

Tuy nhiên bên cạnh đó, theo thói quen thông thường, bạn có thể rơi vào trạng thái tự dằn vặt, trách móc bản thân – đây là điều chưa đúng đắn. Bởi vì, khi trách móc bản thân là bạn đang phán xét và ghét bỏ chính mình.

Làm sao một người có thể điều chỉnh bản thân nếu người đó không biết yêu thương, không làm bạn với bản thân, mà lại làm kẻ thù của chính mình?

Mặt khác, bằng trí tuệ của mình bạn cũng cần hiểu rằng chuyện phá thai đã xảy ra cũng là do nhân quả của bạn và đứa bé.

Đứa bé đã không có đủ nghiệp tốt để được sinh ra; Là do duyên 3 người: mẹ, cha, con chưa đủ mạnh, …

Hành động phá thai của bạn ở ngay thời điểm ấy, với khả năng, hiểu biết và hoàn cảnh của bạn ngay thời điểm ấy thì với bạn đã là lựa chọn tốt nhất, bởi ai cũng cố gắng làm điều tốt và đúng đắn nhất có thể.

Vì vậy, với việc phá thai đã xảy ra, sám hối chỉ có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi bạn không có thái độ dằn vặt, trách cứ bản thân, mà ngược lại: Ôm trọn và yêu thương chính mình.

Bạn biết chấp nhận rằng, việc phá thai đã xảy ra và giờ đây tôi quyết tâm không tái phạm thêm bất cứ một lần nào nữa.

1. CẦU SIÊU CHO THAI NHI ĐÃ MẤT

Khi thai nhi bị lấy ra khỏi cơ thể mẹ, có thể bé siêu thoát và có tái sinh mới phù hợp, nhưng cũng có thể bé không siêu thoát được. Vì vậy, một cách có thể giúp thai nhi, là bạn cầu siêu cho bé. Cầu siêu có thể rất đơn giản là bạn tổ chức phóng sinh, in danh sách cầu siêu vào linh phù và đốt linh phù đó.

2. HỒI HƯỚNG CÔNG ĐỨC CHO THAI NHI

Tuy nhiên, ngay cả khi đã siêu thoát, sự đau đớn của việc phá thai cũng khiến bé có những tổn thương tiềm thức, ảnh hưởng đến bé.

Vì vậy, bên cạnh việc sám hối quyết tâm không mắc lại, hiểu nhân quả để không dằn vặt (đã đề cập ở trên) và cầu siêu cho bé thì bạn hãy làm thật nhiều điều tốt để có công đức và thành tâm hồi hướng công đức cho bé bằng cách đọc thành tiếng, đọc nhẩm hoặc nghĩ thầm trong đầu:

“Con xin hồi hướng tất cả công đức mà con đã tích tập được trong ngày hôm nay, trong cuộc đời này, trong các đời quá khứ và tương lai cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, trong đó có thai nhi mà con đã phá bỏ (hoặc trong đó có bé Nguyễn Văn A – nếu như bạn đã đặt tên cho bé). Cầu cho bé được siêu thoát, có tái sinh tốt đẹp, có duyên lành gặp được chánh pháp để tu tập giác ngộ, giải thoát”.

Việc làm nhiều điều tốt nên là điều bạn thực hành một cách tự nhiên, không phải chỉ vì mục đích hồi hướng công đức cho thai nhi. Khi việc tốt được làm một cách tự nhiên như vậy (mặc dù không bám chấp), thì công đức vẫn được tạo ra một cách tự nhiên.

Tuy nhiên cần biết rõ rằng, việc làm tốt trong thế gian vốn chỉ là công đức hữu lậu – nghĩa là rất dễ bị mất đi (hữu là có, lậu là rò rỉ – công đức rất dễ bị rò rỉ/mất đi). Chỉ có công đức vô lậu mới là công đức để hồi hướng tốt nhất cho thai nhi và giúp thai nhi thực sự. Hành động để có công đức vô lậu là hành động thiết thực nhất giúp mình, mọi người và thai nhi bạn đã phá bỏ.

Vậy theo bạn làm sao để có công đức vô lậu? Và hành động nào là hành động tạo ra công đức vô lậu ấy? Phần tiếp theo sẽ tiếp tục chia sẻ với bạn những việc cần làm trong hiện tại để có được công đức vô lậu hồi hướng cho thai nhi – cũng là giúp chính bản thân bạn có được cuộc sống bình an, hạnh phúc thực sự.

PHẦN 3: QUYẾT TÂM TU HÀNH – CỨU CHÍNH MÌNH VÀ THAI NHI ĐÃ MẤT

Như đã đề cập ở hai phần trước, hồi hướng công đức và cầu siêu cho thai nhi đã mất là việc làm tốt trong thế gian – vốn là hành động tạo nên công đức hữu lậu – rất dễ mất đi. Còn sám hối và hiểu nhân quả chỉ thực sự hiệu quả khi bạn quyết tâm tu hành, giác ngộ giải thoát – hay chính là tạo ra công đức vô lậu. Vì sao lại thế?

Bởi lẽ, việc phá thai đã khiến nghiệp xấu thêm sâu dày, bên cạnh việc bạn (dù vô tình hay cố ý) tạo ra nghiệp xấu hàng ngày khi gây hại đến sức khỏe, sinh mạng chúng sinh khác, sân hận, ghen tị với người khác, hành động thiếu hiểu biết… Trong khi nghiệp tốt như: Đọc thần chú của đức Quan Âm Bồ Tát, hồi hướng công đức, cầu siêu, phóng sinh, chúc thầm… tạo ra không thường xuyên, không đáng kể. Nếu chỉ dừng ở việc tạo ra công đức hữu lậu, mà không tu dưỡng bản thân, đi vào con đường giải thoát, thì cơn sóng của nghiệp xấu có thể xô đổ bức tường nghiệp tốt bất cứ lúc nào. Bệnh tật, kém trí tuệ, khổ đau, thậm chí mất mạng…sẽ ập đến vô lường, khiến bạn không kịp trở tay, không thể cứu bạn ra khỏi thảm cảnh đã giết một sinh mạng là thai nhi và cũng không thể cứu thai nhi đã mất.

Trong Kinh Kim Cương, Đức Phật có dạy rằng nếu đọc hiểu, giảng một câu Kinh thì công đức tạo ra không thể tính đếm, không thể đem công đức cúng dường của cải cả vũ trụ cộng lại mà so sánh – NHƯNG – nếu đọc kinh mà không hiểu, chưa kinh nghiệm thực sự thì công đức tạo ra (một cách tự nhiên) cũng không đáng kể. Ngay cả khi bạn thành tâm đọc kinh cho thai nhi nghe, nếu bé đang ở cõi khác, bé cũng không hiểu được.

Chỉ khi tu hành mỗi ngày, quyết tâm thoát khổ cho đến khi giác ngộ thì bạn mới có thể thực sự cứu chính mình, cũng như cứu bé.

Hãy bắt đầu tu hành ngay hôm nay, ngay bây giờ cho đến ngày giác ngộ hoàn toàn, vì chính hạnh phúc của bạn và của thai nhi. Đó là hành động thiết thực nhất.

Yêu quý bạn,

Nguồn: Nhóm Hoa Sen Trên Lửa

✅Nạo Phá Thai 1 Tháng Tuổi Có Tội Không? Cách Nạo Phá Thai An Toàn Trong Tháng Đầu Tiên

Phá thai theo wikipedia là biện pháp chấm dứt tình trạng thai nghén ở nữ giới trước khi đến kỳ sinh nở. Phá thai thường được áp dụng với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa muốn sinh con. Hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh. Hay mẹ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế, tâm lý để sinh con.

✅Cách phá thai trong tháng đầu tiên

Với những trường hợp mang thai tháng đầu tiên, chưa thể áp dụng phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào. Do đó, nếu bạn có ý định phá thai phải theo dõi thêm cho đến khi thai được 5 tuần tuổi. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ siêu âm xác định tuổi thai. Sau đó, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng thai để đưa ra chỉ định phá thai cho bạn. Thông thường, với những trường hợp muốn phá thai sớm, bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc.

✅Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa. Là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén được coi là an toàn nhất. Bởi đình chỉ thai nghén bằng thuốc chỉ sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, tăng kích thích co bóp cổ tử cung để đẩy thai ra ngoài. Giống như sảy thai tự nhiên.

Tuy là phương pháp đơn giản, nhưng chị em không nên chủ quan và tự ý mua thuốc về để đình chỉ thai nghén tại nhà. Vì làm như vậy, rất dễ gây ra biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Và đe dọa đến khả năng sinh sản sau này.

Như đã nói ở trên, thai 1 tháng tuổi (thai 4 tuần tuổi) vẫn chưa thể phá thai bằng thuốc được. Vì lúc này thai còn quá nhỏ, có thể dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau, nguy hiểm cho thai phụ Do đó, cần phải theo dõi thêm. Phá thai bằng thuốc, thường chỉ thích hợp cho những trường hợp thai nhi từ 5- 7 tuần tuổi. Và phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:

Thai nhi đã di chuyển vào làm tổ ổn định trong buồng tử cung. Và đã xuất hiện có tim thai.

Chi phí thăm khám ban đầu: như khám, siêu âm kiểm tra tuổi thai, và sức khỏe của thai phụ,….Tuy nhiên, khoản chi phí ban đầu này sẽ không quá cao.

Phương pháp phá thai bằng thuốc, chi phí thường thấp hơn so với những phương pháp khác. Và tùy từng loại thuốc phá thai mức giá cũng có sự thay đổi không tuân theo quy định chung nào.

Cơ sở thực hiện phá thai: nếu bạn lựa chọn địa chỉ phá thai ở nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại,… chi phí sẽ cao hơn một chút. So với những phòng khám kém chất lượng.

Sau phá thai: chị em có nhu cầu sử dụng thêm thuốc giảm đau, thuốc bổ hoặc một vài dịch vụ theo yêu cầu khác. Thì mức chi phí cho việc phá thai cũng có sự thay đổi.

Chi phí phá thai 1 tháng tuổi luôn là mối quan tâm của nhiều chị em. Bởi không phải ai cũng dư giả về kinh tế. Thế nhưng, các bác sĩ cho biết, không thể đưa ra mức chi phí phá thai bằng thuốc cụ thể. Bởi nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Thuốc phá thai giá bao nhiêu

Hai loại thuốc phá thai phổ biến nhất được bày bán tràn lan trên thị trường đó là thuốc phá thai. Giá của hai loại thuốc này thường được bán rất rẻ. Từ vài chục nghìn cho đến vài trăm nghìn. Tuy nhiên, đa số những loại thuốc này được nhập lậu không rõ nguồn gốc.

Chính vì vậy, để biết chính xác giá thuốc phá thai bao nhiêu, chị em nên trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể. Thông thường, giá thuốc phá thai tại các bệnh viện, phòng khám được tính chung vào với chi phí phá thai bằng thuốc. Chị em sẽ được thực hiện đình chỉ thai nghén ngay tại cơ sở y tế, dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa.

Do nhu cầu phá thai bằng thuốc tăng cao. Nên nhiều hiệu thuốc đã nhập thuốc phá thai về bán. Tuy nhiên, chị em cần hết sức cẩn thận. Bởi hiện nay, những loại thuốc phá thai được bán tràn lan trên mạng và hiệu thuốc bị làm giả rất nhiều.

Phá thai 1 tháng tuổi có ảnh hưởng gì không?

Thai nhi 1 tháng tuổi, kích thước của bào thai rất nhỏ. Chỉ khoảng 0,35 – 0.6 mm, đang trong giai đoạn hình thành. Hơn nữa, ở giai đoạn này, thai nhi còn chưa di chuyển vào trong tử cung. Chính vì vậy, thai nhi 1 tháng tuổi chưa thể phá được bằng thuốc.

Gây ra máu, đau bụng dữ dội kéo dài.

Băng huyết, thai chết lưu.

Sót thai, sót rau thai,… dẫn đến viêm nhiễm.

Nếu cố tình thực hiện rất dễ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như:

Thai nhi chưa có tim thai có phá được không?

Nguyễn Thị Nga chuyên gia sản phụ khoa của phòng khám Đa khoa Thái Hà cho biết, những trường hợp thai nhi 1 tháng tuổi chưa có tim thai không thể đình chỉ thai nghén được.

Vì lúc này, thai chưa di chuyển vào trong tử cung. Do đó, chị em cần theo dõi thêm ở tuần tiếp theo.

Nếu mang thai tuần thứ 8 đi khám chưa có tim thai. Bạn nên chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những trường hợp xấu nhất. Sau khi siêu âm, bác sĩ sẽ tiến hành làm một số xét nghiệm khác. Hoặc hẹn bạn siêu âm kiểm tra lại ở tuần thứ 10.

Phá thai 1 tháng tuổi có tội không ?

Phá thai là hình thức đình chỉ hoạt động của thai kỳ. Bằng cách đưa phôi thai hoặc thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ trước kỳ sinh nở. Dù sử dụng hình thức phá thai nào, cũng đều tác động đến tâm lý cũng như sức khỏe của thai phụ.

Có rất nhiều người khi nhắc đến phá thai, đều nghĩ rằng, điều đó thật là tội lỗi. Tuy nhiên, không phải trường hợp phá thai nào cũng đều xấu. Mà nó còn phụ thuộc vào lý do và cách nhìn nhận của từng người.

Trong trường hợp vì muốn lựa chọn giới tính thai nhi mà phá thai thì đó có thể quy là có tội. Thế nhưng bắt buộc phá thai do: thai phụ mắc bệnh lý bẩm sinh, đe dọa đến tính mạng của cả mẹ và con. Thai nhi quá yếu, mắc di tật bẩm sinh,… thì đó là điều bắt buộc. Và không hề có tội.

phòng khám uy tín tại hà nội có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Hệ thống trang thiết bị y tế, máy siêu âm hiện đại. Giúp chẩn đoán hình ảnh chính xác nhất.

Môi trường y tế sạch sẽ, đảm bảo vô khuẩn cẩn thận.

Chi phí phá thai được niêm yết, công khai minh bạch rõ ràng.

Trong suốt những năm qua Phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào nằm trong Top 10 cơ sở y tế uy tín tại Hà Nội được Sở y tế và người dân bình chọn.

Nạo Phá Thai Và Nhân Quả Báo Ứng

Đọc qua những hậu quả tai hại của tội phá thai, chúng ta biết đó là một cái nghiệp rất nặng trong đời người phụ nữ phải mang.

Đa phần người phụ nữ nào cũng ít nhiều vướng vào cái nghiệp này, tuy nhiên, không phải vì có nhiều người vướng vào mà hậu quả có thể giảm đi. Nhân quả là công bằng với tất cả, không thiên vị một ai. Nói như thế để những ai biết mình đã tạo tội thì bắt đầu từ nay hãy dừng ngay việc làm ấy, đừng tạo thêm tội nữa, cũng đừng ngồi đó mà khóc lóc buồn rầu bởi những gì mình đã tạo, hãy mạnh mẽ lên để chuộc lại những lỗi lầm của mình.

CHO CON MỘT CÁI TÊN

Chúng tôi thấy đa phần các bậc cha mẹ phá thai đặt tên cho các em là Vô Danh, Rơi, Rớt, Bỏ. Có nhiều em mất xong thì cha mẹ quên hẳn luôn, và mấy em này không có được một cái tên, dù là tên vô danh. Từ nay nếu người nào đã phá thai rồi thì hãy đặt cho con một cái tên họ đàng hoàng, ví dụ cha tên Nguyễn Văn Năm thì có thể đặt cho con là Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Văn … nhưng đừng đặt là Nguyễn Văn Vô Danh, hay Rơi, Rớt, Bỏ. Ví như mẹ tên Nguyễn Thị vui, thì dặt tên cho con là Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị …

Một lần lỡ mất thân người

Trăm ngàn muôn kiếp than ôi khó tìm.

Đặt một cái tên đàng hoàng, là sự quan tâm lớn, là sự công nhận các em là người chứ không phải vất vưởng như lâu nay thường nghĩ. Nó nói lên cái tâm hối lỗi và muốn chuộc tội của cha mẹ, như vậy thôi là đã để lại sự cảm thông của em bé nhiều rồi. Nếu cha mẹ nào chưa đặt cho con cái tên thì ngay bây giờ hãy làm liền, đừng nghĩ là con mất lâu rồi nên không cần đặt tên. Nên nhớ có những em không những theo cha mẹ kiếp này mà cho đến những kiếp khác nữa. Cuộc sống của ta trãi qua mấy mươi năm rồi ra đi, nhưng nếu lúc sống mà ta lỡ phạm vào nghiệp này mà chưa hóa giải được, có khi các em theo qua đến kiếp khác.

Chúng tôi có gặp vài trường hợp người mẹ nói với chúng tôi là tối ngủ thường xuyên nằm mơ thấy con nít xung quanh, mà trong khi đó chưa hề phá thai lần nào. Lạ hơn nữa có một cô gái tuổi khoảng mười lăm và chưa bao giờ phá thai, nhưng hàng đêm cô vẫn cứ nằm mơ thấy em bé xung quanh mình. Nếu chỉ nhìn đời người chỉ có kiếp này xong là hết thì thật khó giải thích trường hợp này, tuy nhiên, vòng luân hồi luẩn quẩn và những người có nghiệp duyên với nhau sẽ gặp nhau để trả cái ân hay đền oán. Được biết cô bé này tiền kiếp đã từng phá thai, mãn kiếp sống ấy nhưng cô vẫn chưa chuộc lại được lỗi của mình. Các em vẫn còn vất vưởng và theo cô đến kiếp này để đòi nợ.

Đừng nghĩ rằng chết là hết, đừng nghĩ thai nhi kia chỉ là một giọt máu mà giết đi, tội lỗi vô vàn lắm.

Qua câu chuyện trên chúng ta thấy rằng các em rất thương và rất tin vào cha mẹ, dù chỉ một lời hứa thôi nhưng các em sẽ được an ủi nhiều. Vậy những người cha mẹ nào muốn chuộc lại lỗi hãy cho các em một lời hứa, dĩ nhiên lời hứa này phải đi về hướng tích cực. Nhưng hãy nhớ là hứa thì phải làm, bởi các em sẽ trông mong vào lời hứa và sẽ đợi cha mẹ thực hiện lời hứa của mình.

CON CHO CHA MẸ XIN LỖI

Có thể sẽ không thể chuột lại vụng dại vì tội giết người chỉ với một lời xin lỗi. Nhưng hãy bắt đầu từ lời xin lỗi con một cách chân thành và tha thiết, xuất phát từ tận đáy lòng sâu thẳm của cha mẹ. Chúng tôi nói lời xin lỗi này phải chân thành và tha thiết vì có nhiều người đã giết con rồi mà chỉ nói lời xin lỗi ở đầu môi, không thật sự xuất phát từ tấm lòng ăn năn, hối hận. Các em rất linh thiêng và nhạy cảm, chúng ta có thể qua mặt được người sống chứ làm sao qua mặt được người chết, người chết ấy lại là đứa con đang ở bên cạnh mình. Nếu không thành khẩn thì các em sẽ biết liền và như vậy các em sẽ khó tha thứ cho người đã hại mình, rồi lại còn không chịu ăn năn.

Có nhiều buổi lễ chúng tôi chứng kiến các em đã không đồng ý tha thứ cho cha mẹ và sẽ tiếp tục phá phách nếu cha mẹ không thật tâm hối lỗi. Có nhiều em nói cha không thành tâm hay mẹ không thành tâm, cha mẹ chỉ muốn đẩy con đi thôi để cha mẹ được nhẹ nhàng chứ không phải vì thương con, muốn lo cho con. Có nhiều người nói lời xin lỗi con bằng cử chỉ gượng gạo như là nói cho xong, cho qua. Những trường hợp như thế thật khó có thể khiến các em mở lòng và thiêng liêng cũng sẽ không yểm trợ cho những người này.

Cho dù cha mẹ có bỏ các em vì nguyên nhân gì đi nữa thì hãy cứ nói lời xin lỗi các em, đừng viện cớ này viện cớ nọ để bào chữa cho sự dại dột của mình. Có thể vì hoàn cảnh, vì kinh tế, vì sức khỏe, vì danh dự… nhưng ngẫm lại có công bằng không khi một mạng người mất đi chỉ vì những nguyên nhân ấy. Ví dụ mình không có tiền sống, thấy người trước mặt có một số tiền, mình giêt người ấy rồi nói vì tôi không có tiền để sinh sống nên tôi mới giết anh, chứ đâu phải tự nhiên tôi giết. Có ai chấp nhận kiểu bào chữa ấy không và như vậy thì có bớt tội hay hết tội hay không. Cũng vậy, mình giết con rồi mình nói là vì kinh tế khó khăn nên lúc đó mẹ mới bỏ con. Liệu các em có chấp nhận điều này và có công bằng? Nếu cho các em được nói trước lúc cha mẹ bỏ thì có lẽ các em sẽ nói cha mẹ hãy giữ con lại, vì con là con người, con sẽ cùng mẹ cùng cha vượt qua những ngày gian khó. Cho con được sống, con sợ “Dao kéo vô tình sẽ giết chết đời con”. Chúng ta hãy đọc bài thơ sau đây như lời tâm tình của một thai nhi trước khi bị mẹ quyết định bỏ đi.

Nỗi lòng thai nhi

Đã ba tháng rồi con nằm trong bụng mẹ

Nhưng chưa một lần được nghe mẹ nói tiếng yêu thương.

Cha lìa bỏ mẹ từ khi con hiện diện

Con chẳng thấy mặt cha vì tình đã chia xa.

Chiều lại chiều, mẹ và con ngồi trong thinh lặng

Dưới bóng cây Ngọc Lan hoa nở trắng sân nhà,

Nghe trái tim mẹ đập mãi nhịp âu lo

Con biết mẹ đang gặp nhiều ngang trái

Cay đắng cuộc đời phủ lên khuôn mặt mẹ xanh xao.

Hãy gọi con đi bằng lời yêu từ mẫu,

Ve vuốt con qua bụng mẹ căng tròn,

Hãy thầm thì bên con những buồn vui cuộc sống,

Để mẹ con mình nâng đỡ, ủi an nhau.

Biết mẹ buồn, lòng con khắc khoải

Muốn giơ đôi tay vừa mới hình thành

Để ôm lấy đôi vai gầy của mẹ.

Con muốn khóc nhưng mắt chưa có lệ

Cảm nhận tình đời đã cho con nhiều nỗi xót xa.

Cha phụ bạc mẹ để con thành người con không có bố

Nay mẹ lại đành lòng chối bỏ tình mẫu tử thiêng liêng?

Đừng đưa con đi, mẹ ơi, tới nơi con khiếp sợ,

Dao kéo vô tình sẽ hủy hoại đời con,

Tặng vật mà Thượng Đế đã trao ban cho mẹ

Khi mới là bào thai con đã là một “Thiên Ân” cao trọng.

Mầm xanh địa cầu lòng mẹ cưu mang.

Con mong ước chào đời trong vòng tay ấp yêu của mẹ

Trong hân hoan đón nhận của cuộc đời,

Con sẽ lớn lên trong cao quý tình người.

Ấm áp gia đình, thiêng liêng, cuộc sống,

Con sẽ góp trí óc, trái tim và bàn tay lao động

Cùng mọi người dựng xây một thế giới tươi vui,

Không chiến tranh, hận thù, tham lam, ích kỷ,

Chỉ có ngày mai hạnh phúc thanh bình

Con sẽ là con của mẹ với tấm lòng hiếu thảo

Với tất cả yêu thương và lòng tận tụy hy sinh.

Mẹ yêu ơi! Xin vì mẹ, vì con mà can đảm,

Bảo vệ con dù tủi nhục đắng cay.

Rồi mai đây khi sóng êm gió lặng,

Mẹ con mình sẽ mãi mãi bên nhau.

Dưới bóng cây Ngọc Lan hoa nở trắng sân nhà

Tình mẫu tử ngọt ngào như hương hoa hạnh phúc.

Dương vân loan, sài gòn

Hãy nói lời xin lỗi con với tất cả tấm lòng, đừng viện cớ, đừng bào chữa, đừng đổ thừa hoàn cảnh, bởi vì, dù có cớ gì và hoàn cảnh chi cũng không hợp lý để có thể tước quyền sống của một con con người cả.

SÁM HỐI TỘI LỖI

Sám hối nghĩa là ăn năn lỗi trước và từ bỏ lỗi sau. Con người không ai không có lỗi, vấn đề là có lỗi mà biết sám hối hay không mới là quan trọng. Nếu chỉ có ăn năn không thì chưa đủ, bởi vì ăn năn xong thì có thể sẽ tiếp tục tạo tội nữa, phải ăn năn và hứa sẽ không để tái phạm nữa mới đúng nghã của sám hối và có như vậy mới có cơ hội để chuộc lỗi của mình.

Đức Phật dạy có hai hạng người đáng khen ngợi. Một là người không tạo tội, hai là người tạo tội mà biết sám hối sửa tội. Xét trên khía cạnh này có lẽ chúng ta không ai được xếp vào hạng đầu tiên, bởi vì ai cũng ít nhiều tạo tội, hạng này chỉ có các bậc thánh nhân mà thôi. Nếu có tội mà biết sám hối thì ta được xếp vào hạng thứ hai, dù đó là tội phá thai thì cũng có thể chuyển hóa được.

Nếu theo đạo Phật thì đối trước tam bảo mà sám hối, nếu theo đạo Chúa thì đối trước đức Chúa mà sám hối. Ăn năn và chừa lỗi không bao giờ là muộn màng cả, tất cả rồi sẽ bắt đầu sáng sủa hơn từ ngày chúng ta bắt đầu sám hối.

“Con đã gây ra bao lầm lỡ

Khi nói khi làm khi tư duy

Đam mê hờn giận và ngu si

Nay con cúi đầu xin sám hối.

Một lòng con cầu Phật chứng tri

Bắt đầu hôm nay nguyền làm mới

Nguyền sống đêm ngày trong chánh niệm

Nguyện không lập lại lỗi lầm xưa”.

CẦU NGUYỆN

Cầu nguyện có thể giúp cho vong linh thai nhi bớt khổ nếu ta biết cách cầu nguyện cho đúng. Chúng ta thường cầu nguyện sai, vì vậy cho nên những gì chúng ta cầu thường không có linh ứng. Tuy nhiên, chúng ta thấy cũng có rất nhiều trường hợp có cảm ứng xảy ra đúng như lời cầu nguện, đó là do đã cầu nguyện đúng cách.

Nói cho đúng thì chúng ta thường chỉ có cầu mà ít có nguyện. Cầu là những điều mình mong muốn ơn trên ban cho mình, nguyện như là những lời hứa của mình sẽ làm một việc gì đó để có một phần phước đức tương xứng để đón nhận lời cầu. Nếu chúng ta hiểu được quy luật này trong cầu nguyện thì sẽ có nhiều phép mầu sẽ xảy ra, và cầu nguyện cho đúng thì vong linh thai nhi sẽ bớt khổ và đạt được an vui.

Chúng ta thấy rõ luật nhân quả công bằng trong vấn đề cầu nguyện, phải nguyện thì lời cầu xin mới có cảm ứng, nói dễ hiểu là phải tạo nhân (nguyện) thì mới có quả (cầu).

Do vậy, những bậc cha mẹ muốn sửa lỗi và giúp cho con thì hãy hiểu đúng ý nghĩa này của cầu nguyện và áp dụng hàng ngày trong đời sống của mình. Không phải chỉ cầu nguyện trong một vài ngày là có kết quả liền, chúng ta phải làm hàng ngày và làm với tất cả con tim và sự chân thành tột độ. Để cầu cho con bớt khổ thì cha mẹ hãy nguyện làm một điều tốt đẹp, có phước đức rồi hồi hướng cho con. Thay vì cứ ngồi mà nói cha mẹ đã ăn năn thì hãy làm một việc gì đó có nghĩa thì ích lợi hơn nhiều.

LẤY ÂN BÁO OÁN

Một người con khi tái sinh làm con của người cha mẹ nào thì thường là để đòi nợ, trả nợ, trả ơn, báo oán. Trường hợp đòi nợ, chúng ta hay thấy có những đứa con sinh ra làm cho cha mẹ cả cuộc đời đau khổ và lam lũ để lo cho con. Có nhiều người khổ cả đời rồi mà đến khi nhắm mắt vẫn chưa yên tâm cho đứa con còn lại. Đó là trường hợp cha mẹ nợ con cái, nên đời này phải làm nhiều cách để trả nợ cho đứa con. Còn có những đứa thì nợ cha mẹ nên sống không để cha mẹ phiền lòng và biết lo cho cha mẹ, đây là trường hợp trả nợ.

Có những đứa con sống lo cho cha mẹ đầy đủ về nhiều mặt từ vật chất đến tinh thần, làm cho cha mẹ nở mặt nở mày với bà con chòm xóm, với bạn bè xung quanh, đây là trường hợp trả ơn. Có những đứa gây cho cha mẹ khổ đau, oan ức, uất giận và đôi khi vì con hư hỏng mà tức giận đến chết, đây là trường hợp báo oán.

Đứng trên trường hợp nào ở trên thì hành động phá thai cũng gây thêm oán hờn cả. Nếu đứa con đến để trả nợ mà cha mẹ lại bỏ đi thì vô tình gây ân thành oán. Nếu đứa con đến với tâm niệm báo oán thì oán oán lại chất chồng. Biết như vậy thì cha mẹ đã phá thai hãy tâm niệm lấy ân báo oán, làm những việc ân nghĩa, những việc đạo đức cho con, vì con thì đó là hành động đang lấy ân báo oán. Nếu không làm những điều này thì oán thù ngày càng thêm chồng chất và người cha mẹ không thể nào có thể sống một cuộc sống bình yên được. Họ sẽ gặp rắc rối hết mặt này đến mặt khác trong cuộc đời để trả cho cái nhân mà mình đã gây. Vì vậy mới có lời khuyên là lấy oán báo oán thì oán sẽ chất chồng, lấy ân báo oán thì oán sẽ tiêu tan.

Hòa Thượng Tuyên Hóa có nói sỡ dĩ ngày nay có nhiều căn bệnh lạ và nhiều người bị ung thư là do có nhiều người phá thai. Những vong linh thai nhi kia chết trong uất hận, trong ngẹn ngào sẽ tạo nên mối thù hận, sẽ tìm đến những người giết chúng để báo thù. Một trong những trường hợp đó là có nhiều người bệnh ung thư và nhiều căn bệnh lạ xuất hiện khó chữa khỏi.

Hãy tâm nguyện sống chỉ gieo thêm tình thân ái, thêm tình yêu thương và tha thứ chứ đừng gây thêm những oán thù, thì cuộc đời sẽ tươi sáng hơn nhiều.

“Nếu không gây được tình thân ái

Xin chớ đang tâm tạo oán hờn

Dẫu biết cuộc đời là giấc mộng

Hòa bình chung sống vẫn là hơn.

Một việc tâm linh không tự nhiên xảy ra, có xảy ra thì luôn phải có đối tượng và mục đích. Cha mẹ cần tìm xem mục đích là gì và đối tượng là ai. Ví dụ người mẹ cứ đêm nào cũng nằm mơ thấy con về xin đồ và cứ nói buồn vì cha mẹ bỏ mặt con, thì đối tượng ở đây chính là cha mẹ của bé và mục đích ở đây là bé muốn xin bộ đồ và muốn nhắn với cha mẹ là con đang buồn. Bộ đồ và buồn là biểu hiện bên ngoài, phần sâu là bé muốn cha mẹ hãy làm những điều phước thiện cho con và con đang thiếu phước đức nên con mới buồn và thiếu đồ. Khi xác định được mục đích và đối tượng rồi thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn, đối tượng nếu là cha mẹ thì chính cha mẹ phải lo tu tập, sám hối… chớ không phải nhờ ai giúp cho mình hoặc đẩy việc này cho một người khác. Thường thì mục đích của vong linh thai nhi là muốn cha mẹ nhận ra lỗi lầm, biết thức tâm giác ngộ sống tốt hơn để đừng kết thêm oan trái. Chỉ có những người nào đã được nhắn nhiều lần rồi mà không hiểu hoặc lại làm sai thì vấn đề thêm nặng nề, bế tắc, thì vong linh thai nhi mới phá phách nhiều. Đa phần các em đều muốn cha mẹ sống tốt hết, được như vậy thì các em cũng nương theo đức cha mẹ mà tu và sẽ ít hoặc không quậy phá gì.

CHA MẸ HÃY YÊU THƯƠNG NHAU

Đó là điều mà các em mong muốn nơi cha mẹ. Cha mẹ biết thương yêu và sống có hạnh phúc thì đó là món quà cho các em có niềm vui và niềm tin. Các em sẽ không vui khi thấy cha mẹ suốt ngày cãi cọ và giận hờn nhau. Chính hạnh phúc của cha mẹ là món quà dành cho các em. Các em đau khổ và thiệt thòi đã nhiều, hãy đem đến những gì nuôi dưỡng và tích cực đến với các em. Hãy hứa biết sống yêu thương và đoàn kết với nhau, có như vậy các em mới nguôi ngoai phần nào khổ đau của mình và có như vậy các em mới có niềm tin là cha mẹ mới có thể giúp mình được. Thử hỏi hai vợ chồng suốt ngày cự cãi, ông làm một đường, bà làm một nẻo, tạo thành cái địa ngục ngay trần gian thì làm sao và thế nào để giúp các em được. Các em đang cần và rất cần những phước đức cha mẹ hồi hướng cho, trong khi đó cha mẹ lại như thế thì thử hỏi làm sao và thế nào mà các em có niềm vui và niềm tin được.

Còn nếu người mẹ phá thai là một cô gái chưa lập gia đình, hay đã ly dị chồng thì vẫn có thể giúp được cho con bằng đời sống thiện lành của mình. Hãy tạo cho con niềm tin bằng cách sống của mình, vì có như vậy thì các em mới tin có thể giúp cho mình được.

LO CHO CÁC ANH EM CÒN LẠI

Đó là điều các em mong muốn cha mẹ hãy lo cho những người anh, người chị hay em còn đang tại thế cho chu đáo và đàng hoàng. Chúng ta thấy một cái tình thật lớn ở đây của các em. Tuy bản thân các em không được làm người và đó là một thiệt thòi to lớn không có gì bù đắp nổi, nhưng các em luôn mong muốn cha mẹ hãy lo lại cho những anh chị em, đừng để con phải thấy một người nào đó là anh chị em của con phải chết như con. Con quá thiệt và quá khổ, con mong sao cha mẹ hãy suy nghĩ mà đừng để một người nào anh em của con phải như con nữa.

Có đáng thương và cảm động không với những lời mong mỏi của một đứa con đã chết nhắn nhủ với cha mẹ như thế. Sẽ không yên tâm nếu cha mẹ còn tiếp tục chưa hiểu ra những tội lỗi của mình và như vậy thì các em sẽ từ từ đón nhận thêm những người em xấu số như mình. Các em muốn cha mẹ lo cho các anh em chu đáo là muốn cha mẹ đừng tạo thêm tội nữa, là muốn cha mẹ thay vì dành tình thương cho con, thì thôi con đã ra đi, hãy dành lại tình thương này cho anh em của con. Sự hy sinh và một tấm lòng như thế có thật to lớn không quý vị?

NGĂN CHẶN NHỮNG NGƯỜI CHUẨN BỊ PHÁ THAI

Những ai phá thai và biết là một cái nghiệp rất nặng khó có thể chuyển hóa, vì vậy khi thấy ai chuẩn bị phá thai hãy cố gắng ngăn chặn. Nguyện ngăn chặn lại những người sắp phá thai là một phước đức lớn, là hành động cứu thoát một con người. Đây cũng là lời hứa mà cha mẹ phải hứa với đấng mình tôn thờ khi được làm lễ. Ngăn chặn đây không có nghiã mình phải đi tìm người đang chuẩn bị phá thai để ngăn chặn mà rất lạ là khi cha mẹ đã hứa điều này thì tự nhiên có một cái duyên sắp sếp để cha mẹ tạo đức. Đây như là một thử thách lòng thành của cha mẹ xem có thật sự ăn năn và muốn tạo phước đức cho con không. Có thể lâu nay ít gặp trực tiếp trường hợp này, nhưng từ dạo hứa là sẽ cố gắng giúp ai trong tình trạng đừng bỏ thai thì tự nhiên sẽ gặp.

Tùy theo người mà chúng ta giúp khác nhau, nếu người chưa hiểu thai nhi có sự sống trong đó chớ không chỉ là giọt máu thì chúng ta hãy giải thích cho cha mẹ hiểu. Có những trường hợp người mẹ không có tiền trả cho chi phí sinh nở nên có ý định giết con, trường hợp này chúng ta cũng cố gắng giúp đỡ trong khả năng có thể. Hy sinh thời gian, công sức, đôi khi là tiền bạc để cứu một mạng người là hành động đáng quý và là cơ hội cha mẹ có thể sám hối với con. Chúng tôi xin nhắc lại chúng ta không phải đi tìm kiếm người đang trong tình trạng này vì tình trạng này rất nhiều, mà tự nhiên trong đời sống sẽ gặp. Đây là một điều khó hiểu nhưng cha mẹ sẽ thấy một khi đã hứa trước đấng mà mình tôn thờ.

Gặp những người bỏ thai thì nên khuyên họ nhận lỗi, sám hối với con. Nếu họ chưa hiểu thì giải thích cho họ rằng sự sống đã có mặt trong bào thai, trong giọt máu dù bé bỏng. Nếu họ hiểu, thì cố gắng yểm trợ họ về mặt tinh thần, giúp họ tìm gặp thầy lành bạn tốt chỉ đường, hay cùng họ vượt qua những ám ảnh tội lỗi để có thể vượt qua những khó khăn này.

Ngoài ra cha mẹ có thể tham gia các chương trình phòng chống nạo phá thai, nêu cao ý thức trong việc này. Trong khả năng, cha mẹ có thể tham gia giúp đỡ một số em đang trong tình trạng mồ côi cha mẹ vì nhiều lý do như là một sự bù đắp một chút tình thương cho các em.

TÌNH THƯƠNG VÀ SỰ THA THỨ

Có mặt tình thương là có mặt của năng lượng yêu thương, tha thứ. Cha mẹ hãy chế tác ra trong mình tình thương, hãy thương đứa con của mình đã chết đi trong oan uất, hãy thương biết bao nhiêu em khác nữa cũng trong tình trạng như con mình. Thương những bậc cha mẹ chỉ vì một phút nông nổi mà gây nghiệp nặng nề và thương chính bản thân mình cũng đã từng gây nghiệp như vậy.

Có mặt tình thương thì sự giận hờn, trách móc sẽ dần dần tan đi. Dù vong linh thai nhi có giận cha mẹ như thế nào nhưng một khi cha mẹ đã thật sự hối lỗi và thương các em thì năng lượng thương yêu sẽ hóa giải cho giận hờn ấy và nhờ tình thương này mà các em cảm thấy ấm áp và an tâm với cha mẹ, vì cha mẹ đã biết nghĩ đến mình, dù đã rất nhiều năm điều đó nằm trong sự lãng quên.

Hãy tha thứ, tha thứ cho những người đồng cảnh ngộ, những người đã lỡ dại như mình. Chính chúng ta đã quá dằn vặt, mặc cảm với những vụng về của mình thì hãy gởi đến những người đồng cảnh ngộ kia sự tha thứ, sự bao dung. Đừng khinh bai, chê trách dù họ có tạo tội gì mà hãy gởi đến họ sự tha thứ và lòng lân mẫn, bởi người thương người bao nhiêu cũng thiếu, người ghét người chút xíu cũng dư.

Đừng trách móc, đừng giận hờn em nữa

Em đã đau và đã khổ nhiều rồi

Em cần thấy một nụ cười trên môi

Gởi gắm theo sự bao dung, ôm ấp.

TÌM THẦY TÂM LINH GIÚP ĐỠ

Đây là một điều rất quan trọng,có thể không gặp được một thầy tốt thì chúng ta không biết phải làm sao để chuyển hóa khổ đau và dại dột của mình.

Chúng tôi nhắc lại là tìm một thầy tốt, am hiểu về tâm linh, về chuyện này thì nơi ấy chúng ta sẽ nghe được những lời khuyên chân thành bổ ích. Chúng tôi có nghe một số bà mẹ đau khổ vì chuyện bỏ ba, bốn thai nhi, đến nhờ một số vị giúp đỡ thì các vị ấy nói là nếu cho vong linh thai nhi siêu thoát thì mỗi vong linh là sáu triệu đồng. Qúy vị nghĩ như vậy có được không? Người mẹ ấy đã đau khổ vì bỏ thai, giờ lại đau khổ thêm vì không có tiền giúp cho con siêu thoát. Hòa Thượng Tuyên Hóa có nói để giúp được các em thì phải không vì danh lợi mà giúp, giúp vì danh lợi thì đó như là một sự trao đổi mua bán thì làm sao có kết quả.

Có nhiều cha mẹ phá thai và nghĩ mình có tiền, chỉ cần đưa tiền cho một số vị là được, các vị làm gì thì làm miễn đừng để con theo bên cạnh. Giúp cho vong linh các em không phải là chuyện tiền bạc là được, nó phải xuất phát từ một tấm lòng vô cùng hối hận về hành động đã tạo và một ý muốn sữa lại những khiếm khuyết, song song phải sám hối, làm phước đức… thì sự việc mới có thể đi theo chiều hướng tích cực.

Ngày nay có nhiều người giả, nếu không khéo gặp những vị này thì tiền mất tật mang mà oan nghiệp lại thêm chất chồng. Thầy tốt, bao giờ cũng hướng dẫn mình về con đường tốt, có thể chuyển hóa nỗi đau trong lòng mà không cần đòi hỏi, nhất là đòi hỏi về vật chất, mà có đòi hỏi thì đòi hỏi cha mẹ phải thành tâm và tha thiết trong việc muốn sữa lỗi thôi.

Đến với những vị thầy tốt, họ sẽ có những cách giúp đỡ quý vị, họ có những chuyên môn và hiểu biết của họ về chuyện này. Vị thầy tốt có thể nói là vị thầy có đức, chính cái đức của vị thầy sẽ gia trì lực thêm cho quý vị. Người có đức thì một lời thốt ra đều có giá trị, một tâm niệm khởi lên sẽ đánh động tâm người. Chính cái đức của vị thầy sẽ là là uy tín để lời cầu nguyện của họ có mức độ thành công lớn hơn chúng ta. Hãy thử nghĩ lại, tại sao cũng một việc mà người này nói thì khác mà người khác nói thì khác, khác nhau là ở chỗ có đức hay không.

Vị thầy có đức là trung gian để hướng dẫn những ai đang trong tình trạng này, còn chính đương sự phải phát tâm dõng mãnh với một ý muốn hối lỗi khẩn khoản và muốn chuyển hóa nghiệp này. Có như vậy mới thành công, không phải giao hết cho thầy là được. Thầy chỉ là người chỉ đường dẫn lối, còn có đi hay không là tùy thuộc đương sự vậy. Cho nên, Đức Phật là người chỉ đường cho chúng sanh biết đâu là bờ mê và bến giác và con đường đến bờ bến ấy, còn có đi hay không là sự lựa chọn của chúng sanh.

Tìm một thầy lành và am hiểu về vấn đề này khá quan trọng để giúp những người đang mắc kẹt. Mong quý vị gặp được thầy lành đế hướng dẫn ra khỏi những tăm tối của tâm hồn.

Ở trên là một vài gợi ý gởi đến những người đã từng phá thai, có thể những điều này không hợp với tất cả, tùy duyên mỗi người mà áp dụng mỗi cách khác nhau và còn có nhiều con đường khác nữa. Trong phạm vi này, chúng tôi đưa ra một vài thiển ý như trên, gởi đến những người hữu duyên để thức tâm, nhìn lại chính mình.

Thông thường người trong xã hội không tin tưởng đạo lý này, vậy không còn cách nào. Không phải nói không tin thì không có thật, nếu “không tin thì không có”, chúng tôi cũng sẽ không tin. Dù không tin, nhưng sự thật vẫn là sự thật, cho nên chúng ta nhất định phải cẩn trọng. Phải rất tốn sức nếu muốn giải mở oan kết này. Cách nêu trong kinh Địa Tạng rất có hiệu quả, không phải tụng vài bộ kinh Địa Tạng là xong. Xem cách thức siêu độ người thân của nữ Quang Mục và nữ Bà La Môn. Sau khi người nhà của họ chết đọa vào địa ngục, họ đã dốc sức tu học dũng mãnh tinh tấn, oan kết liền được khai mở. Khi giảng kinh Địa Tạng, chúng tôi đã nói rất rõ ràng tường tận, nữ Bà La môn niệm Phật đến nhất tâm bất loạn, rồi dùng công đức hồi hướng cho người thân. Nếu không có công phu, làm thế nào siêu độ cho họ.

Khi niệm Phật đến công phu thành khối, nữ Bà La Môn đạt cảnh giới trong định, không phải trong mộng, cô liền đến địa ngục. Có hai loại người có thể thấy được địa ngục. Thứ nhất là người tạo tội nghiệp, phải đọa vào địa ngục để chịu quả báo. Loại người thứ hai là bồ tát, bồ tát có thể vào điạ ngục để tham quan, hóa độ chúng sinh. Nữ Bà La Môn niệm đến nhất tâm bất loạn liền có năng lực đi tham quan địa ngục, quỷ vương nhìn thấy gọi cô là bồ tát. Như vậy, không phải chỉ đọc qua loa kinh Địa Tạng là được, mà phải y theo đạo lý của kinh điển tu hành, nâng cảnh giới của chính mình từ phàm phu lên thành bồ tát, oan gia trái chủ liền thảy đều được độ.

Nữ Quang Mục đạt cảnh giới trong mộng, tuy thấp hơn một bậc, chưa đạt đến nhất tâm bất loạn nhưng có thể nói công phu của cô cũng đã thành khối, cũng đạt cảm ứng thù thắng. Do đây có thể biết, phương pháp lý luận kinh điển nói đều không sai. Chúng ta lơ là qua loa, luôn xem kinh điển là sai. “Thọ trì đọc tụng vì người diễn nói”. Thọ là đem lý luận phương pháp trong kinh điển để tiếp nhận, y giáo phụng hành. Không áp dụng trong cuộc sống thường ngày của chính mình thì không gọi là thọ trì. Mỗi ngày đọc tụng một hai bộ kinh, thọ trì là tự lợi, diễn nói là lợi tha. Tự độ độ người, công phu chân thật ngay nơi đó, sau đó hồi hướng. Lúc đó quỉ thần cầu giúp đỡ, chúng ta mới có thể giúp được. Bằng không, việc giải oan kết không thể được tiếp nhận. Cho nên khi gặp người muốn nạo thai thì hãy khuyên họ nhất định đừng tạo oan nghiệp này, vì sẽ vô cùng phiền phức.

LỜI KẾT

Thân người khó được, mất thân rồi không biết bao giờ mới đủ duyên lại được làm người. Thai nhi đến với cha mẹ là một nhân duyên được làm người, nhưng rồi một lý do nào đó chúng ta đã tước quyền sống của các em. Đọc đến đây, chúng tôi nghĩ không nên nói thêm về những tội lỗi nữa, chắc ai cũng đã cảm thấy lòng mình nhói đau khi phạm vào việc này. Chỉ mong những bậc cha mẹ đã bỏ các em hãy mau thức tỉnh, đừng tái phạm thêm và hãy làm những gì tốt đẹp có thể cho đứa con yêu quý mà chúng ta đã từ chối.

Chết đâu phải là hết, thai nhi đâu chỉ là giọt máu vô tri, các em vẫn còn đó dù cha mẹ đã đang tâm chối từ. Vong linh của thai nhi sẽ còn vất vưởng bên cạnh cha mẹ, dù cha mẹ có biết hay không. Các em đã báo cho biết sự có mặt của mình bằng nhiều cách, nhưng vì không biết, hoặc thờ ơ, hay biết mà không biết làm như thế nào để giúp các em. Tập sách này mong gởi đến quý vị một vài điều mà qua đó quý vị có thể nhận biết được đứa con bên cạnh và một số phương pháp giúp cho vong linh các em.

Để Giảm Bớt Nghiệp Quả, Người Mẹ Đã Nạo Phá Thai Nhất Định Phải Làm 3 Việc Này!

Họ hối hận, ăn năn và lo lắng cả về nghiệp quả phải gánh sau khi nạo phá thai. Để giảm bớt đi nghiệp quả đã gây ra cho đứa con tội nghiệp của mình, chúng tôi khuyên những người mẹ cần làm 3 việc sau:

Đặt cho thai nhi bị phá một cái tên

Đức Dalai Lama đã khẳng định: “Phật giáo quan niệm rằng ý thức xâm nhập ngay từ phút giây đầu tiên của sự thụ thai”.

Điều đó có nghĩa là bào thai dù mới hình thành chưa có hình dạng gì cũng được coi như là một sinh linh. Và thai nhi cũng có rất nhiều cảm xúc khi bị bỏ. Một trong những cảm xúc nổi bật nhất là tủi thân, tủi phận về số kiếp của mình đã không may mắn được làm người.

Theo xem bói, người mẹ nạo phá thai là đã mắc lỗi với vong linh thai nhi ấy, mắc lỗi với chính con của mình. Vì thế, hãy đặt một cái tên đàng hoàng cho đứa trẻ như là để chuộc lỗi, ân hận về việc mình đã làm với con.

Người mẹ cảm niệm thai nhi là nam thì là nam, cảm niệm là nữ thì nó sẽ là nữ, dựa vào đó xin đặt Pháp danh và tên gọi cho con phù hợp.

Nếu cha mẹ nào đã phá thai từ lâu mà chưa đặt cho con cái tên thì ngay bây giờ hãy làm liền, đừng nghĩ là con mất lâu rồi nên không cần đặt tên. Nên nhớ có những “vong” thai nhi không những theo cha mẹ kiếp này mà cho đến những kiếp khác nữa.

Cuộc sống của ta trải qua mấy mươi năm rồi ra đi, nhưng nếu lúc sống mà ta lỡ phạm vào nghiệp này mà chưa hóa giải được, có khi “vong thai nhi” đó theo qua đến kiếp khác.

Thật tâm xin lỗi

Kinh Phật có dạy, được làm người khó như một con rùa mù ở giữa biển cả mênh mông, phải rất lâu mới trồi lên được mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi, con rùa làm sao trồi lên gặp đúng bộng cây đang trôi vô định đó, điều ấy thật khó xảy ra.

Vậy, khi một người mẹ chối bỏ một thai nhi nghĩa là chỉ trong một phút, họ đã phá đi sự cố gắng, tu tập một kiếp thậm chí là ngàn kiếp của đứa trẻ đó.

Hãy nói lời xin lỗi con với tất cả tấm lòng, đừng viện cớ, đừng bào chữa, đừng đổ thừa hoàn cảnh, bởi vì dù có cớ gì và hoàn cảnh chi cũng không hợp lý để có thể tước quyền sống của một con người.

Cầu siêu cho thai nhi

Các “vong” thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ yêu thương sang oán hờn nên rất khó siêu thoát. Vì thế, theo các nhà tâm linh, cha mẹ nên làm những điều tốt đẹp, tạo phước rồi hướng cho con.

Hiện nay vào ngày rằng trung thu nhiều ngôi chùa đã tổ chức lễ cầu siêu cho “vong” các thai nhi. Những bậc cha mẹ muốn sửa lỗi và giúp cho con thì ngoài việc lên chùa cầu siêu thì cũng nên cầu nguyện để con được sớm siêu thoát.

Không phải chỉ cầu nguyện trong một vài ngày là có kết quả liền, chúng ta phải làm hàng ngày và làm với tất cả con tim và sự chân thành tột độ.

Văn khấn sám hối sau khi nạo phá thai

“Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi A Di Đà Phật

Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát

Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát.

Nam Mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát

Nam Mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát.

Xin chứng giám cho Đệ tử tên…..pháp danh…..

Trước đây do vô minh, ngu si, con đã từng lỡ dại phá bỏ thai nhi, từ chối sự hiện diện của các con mình mà không hề biết sự đau khổ của các con. Bây giờ được học Phật, con đã hiểu rõ và tin vào Nhân Quả, con vô cùng ăn năn hối hận trước những việc mình đã làm.

Con sai rồi! Nay con xin chân thành sám hối tất cả những tội lỗi mà con đã tạo tác. Đệ tử nguyện từ giờ trở đi không còn tái phạm việc sai trái này nữa.

Con của mẹ! Mẹ đã nhận ra những lỗi lầm từng gieo cho con. Mẹ hoàn toàn không biết rằng những gì mình đã làm gây cho con quá nhiều đau khổ, làm cho hồn nhi phải cô đơn, oán trách, vất vưỡng, đói khát, lạnh lẽo.

Bây giờ biết được Phật pháp, mẹ mới hiểu ra được sự tồn tại của con đến từ lúc vừa hình thành tổ hợp thai, nên vô cùng ăn năn hối hận, xót xa trong lòng, lương tâm cắn rứt.

Xin hãy tha thứ cho mẹ, xin trẻ đừng oán hận mẹ nữa. Đúng là cho dù bất kỳ lý do gì cũng không thể chấp nhận được ác nghiệp này. Nhân Quả là do mẹ tự làm tự chịu.

Mẹ chỉ biết sám hối cùng các vong nhi, hàng ngày cố gắng tích đức tu thiện, đem tất cả công đức những việc thiện lành để hồi hướng cho các con.

Nguyện cho trẻ có thể nghe thấy những lời mẹ sám hối, cùng mẹ niệm Phật mà phát nguyện cầu vãng sanh Tây Phương Cực Lạc thế giới. Về đó tương lai mẹ con cùng hội ngộ, vĩnh viễn lìa khổ được vui.

Nguyện Đức Từ Phụ A Di Đà Phật xót thương tiếp dẫn tất cả các vong linh thai nhi trên toàn thế giới này mà bị cha mẹ vô minh, ngu si phá bỏ đều được vãng sanh về thế giới an lành nơi Cực Lạc.

Nguyện cho tất cả những ai đã, đang và sẽ phá thai hãy dừng lại ác nghiệp này.

Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.”

Niệm Phật xong thì hồi hướng: “Nguyện đem công đức này. Trang nghiêm Phật Tịnh độ. Trên đền bốn ơn nặng. Dưới cứu khổ ba đường. Nếu có ai thấy nghe. Đều phát tâm Bồ-đề. Hết một báo thân này. Đồng sanh nước Cực lạc. Nam Mô A Di Đà Phật”.

Quả Báo Nạo Phá Thai Và Phương Pháp Hóa Giải

Sau khi hiểu rõ được quả báo nạo phá thai và phương pháp hóa giải, bạn có thể chia sẻ cho những người bạn, người thân xung quanh bạn để góp phần giảm trừ những đau khổ mà họ có thể gặp phải do vô minh gây ra.

Sinh dục khó khăn.

Vợ chồng bất hòa, thường vô cớ cãi cọ, hai người dễ mất đi lý trí, thậm chí hôn nhân bị tan vỡ.

Khó có thể mang thai sau này.

Nếu sinh con, con cái thường gào khóc vô cớ, con lớn lên bất hiếu khó bảo.

Người phá thai thường hay nghe thấy những âm thanh nói chuyện không biết từ đâu.

Sức khỏe kém, thường hay mắc bệnh khó chữa, thân tâm đau khổ cực độ, thọ mạng ngắn ngủi.

Công việc không thuận lợi, tài vận kém, phúc báo bị giảm tổn.

Quả báo phá thai 13 lần và hết bệnh nhờ niệm Phật

Vong linh những em bé bị nạo phá thai hại mạng vì chưa thể đi đầu thai, lại không có nơi để ở, chúng vô cùng đau khổ, bởi vậy đối với cha mẹ mình sinh ra oán hận cùng cực. Năng lượng của anh linh cũng rất lớn, hơn nữa trên thế giới mỗi năm số người thực hiện nạo, phá thai rất nhiều, số em bé bị nạo phá thai khó có thể tính đếm được. Do cùng chung số mệnh bi thương, cùng chung oán hận, điều đó khiến chúng có thể hợp lại gây chướng ngại cho cha mẹ chúng trên con đường cuộc sống trên nhân gian, làm cho cha mẹ tâm bất an, đau khổ vạn phần.

Trước tiên, cần phải nhận thức thật sâu sắc rằng tự mình đã làm sai, bởi vì bạn đã tự tay đem cốt nhục tương thân của mình mà giết chết.

Phá thai nhận quả báo ứng hồn trẻ tố cáo

Phương pháp hóa giải tội nghiệp của việc nạo phá thai

Trước tiên, cần phải nhận thức thật sâu sắc rằng tự mình đã làm sai, bởi vì bạn đã tự tay đem cốt nhục tương thân của mình mà giết chết, hơn nữa sau khi giết chết lại không biết hối cải, không biết tự mình đã phạm phải trọng tội giết người, mất hết tính người, bởi vậy vong hồn em bé sau khi nhìn thấy điều này sao không oán hận được chứ. Bậc làm cha, mẹ không nên sinh lòng thù oán với đứa con của mình, cần phải biết rằng em bé đã rất bi thảm, chúng phải chịu sự thống khổ hơn chúng ta biết bao. Oán hận của chúng đối với chúng ta là cực lớn, đó đều là do một tay chúng ta tạo thành, chúng ta cần phải nhận lấy trách nhiệm đối với việc này.

Thứ hai, sau khi nhận thức được lỗi lầm của bản thân, cần phải hướng đến em bé mà chân tâm sám hối, nhận lỗi với chúng. Em bé chính đang ở bên cạnh bạn, trong tâm chúng ta nghĩ gì chúng hiểu rõ hơn ai hết, chúng ta có phải thật tâm ân hận hay không chúng đều rõ.

Thứ ba, sau khi nhận thức được sai lầm và thành tâm sám hối với em bé, chúng ta cần niệm “

Sau khi hiểu rõ được quả báo nạo phá thai và phương pháp hóa giải, bạn có thể chia sẻ cho những người bạn, người thân xung quanh bạn để góp phần giảm trừ những đau khổ mà họ có thể gặp phải do vô minh gây ra.

Quả báo phá thai 13 lần và hết bệnh nhờ niệm Phật

Địa Tạng Vương bồ tát bổn nguyện kinh” hoặc là “Kinh trường thọ diệt tội hộ chư đồng tử Đà-la-ni”, hồi hướng công đức cho chúng, rồi trước tượng Địa Tạng Vương bồ tát hướng đến vong linh em bé mà sám hối, thỉnh cầu Địa Tạng Vương bồ tát hộ trì cho chúng thoát cảnh khổ nan, tiêu trừ nghiệp chướng và được vãng sinh Tịnh Độ.

Các em bé vì sự đau khổ và tâm oán hận rất lớn, một hai lần sám hối không nhất định chúng sẽ tha thứ cho bạn, bởi vậy hãy sám hối nhiều lần và thường xuyên hơn, tâm cũng phải thật chân thành. Niệm kinh công đức rất lớn, cần phải niệm nhiều mới có đủ công đức siêu độ cho chúng, giúp chúng tiêu trừ nghiệp chướng. Chỉ có khiến chúng buông bỏ oán hận đối với cha mẹ, đi đầu thai hoặc vãng sinh Tịnh Độ thì chúng mới không gây chướng ngại cho cha mẹ nữa.

Sau khi hiểu rõ được quả báo nạo phá thai và phương pháp hóa giải, bạn có thể chia sẻ cho những người bạn, người thân xung quanh bạn để góp phần giảm trừ những đau khổ mà họ có thể gặp phải do vô minh gây ra. Làm được điều này là bạn đã tạo được công đức rất lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nạo Phá Thai Tạo Nghiệp Gì? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!