Xu Hướng 3/2023 # Người Yêu Ở Xa, Em Phải Làm Sao Để Bớt Cô Đơn? # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Người Yêu Ở Xa, Em Phải Làm Sao Để Bớt Cô Đơn? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Người Yêu Ở Xa, Em Phải Làm Sao Để Bớt Cô Đơn? được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người yêu ở xa, em phải làm sao để bớt cô đơn? Anh đi làm ở trong nam. Chúng em không còn thường xuyên được gặp nhau. Nỗi cô đơn trong em thật nhiều, em phải làm sao để vượt qua điều đó?

Em và người yêu đã có tình cảm với nhau được hai năm. Trong hai năm yêu nhau, anh luôn quan tâm, chăm sóc em chu đáo. Tình cảm chúng em dành cho nhau là chân thành. Chúng em xác định sẽ kết hôn nên cũng đã về ra mắt hai bên gia đình. Giữa em và anh luôn giữ chừng mực, không để chuyện tình cảm đi quá giới hạn.

Em đang làm nhân viên văn phòng cho một công ty in còn người yêu em làm bên cơ khí. Cách đây 3 tháng, người yêu em vào nam làm việc theo sự chỉ đạo của công ty. Lúc đầu, anh cũng cố gắng xin công ty cử người khác để anh làm ở ngoài bắc nhưng không được. Anh bảo với em đi như này anh cũng không đành lòng nhưng vì công việc và tương lai sau này của chúng em. Đã 3 tháng nay em và anh ấy ở xa nhau. Thời gian đầu em thấy hụt hẫng lắm vì chưa quen với cảm giác thiếu vắng anh. Nhiều lúc em cảm thấy cô đơn. Em chỉ mong được nói chuyện và được gặp anh. Anh cũng cố gắng thu xếp thời gian để trò chuyện với em. Em phải làm sao để bớt cô đơn khi không có anh bên cạnh? Xin tư vấn giúp em.

Em cũng biết việc ở xa như thế mà mong muốn được gặp người yêu thường xuyên là không thể. Tôi hiểu trong hoàn cảnh này, sự yếu đuối về tình cảm, nỗi nhớ nhung người yêu sẽ khiến em cảm thấy cô đơn nhưng nếu em hiểu được mọi chuyện, sự bất đắc dĩ và vì tương lai của hai em, em sẽ vượt qua được. Người yêu em ở xa, chính bản thân anh ấy cũng phải cố gắng để vượt qua mọi cám dỗ, sự nhớ nhung dành cho em. Nếu em không thể hiện được sự tin tưởng, tình cảm đối với người em yêu thì anh ấy cũng sẽ không yên lòng làm việc. Yêu xa quan trọng nhất là phải luôn tin tưởng nhau, dành cho nhau sự quan tâm, động viên để cố gắng. Khi vượt qua được khoảng thời gian này, hai em sẽ có tương lai hơn. Em hãy nói chuyện với anh ấy hàng ngày qua mạng xã hội, dành cho anh ấy những lời động viên cố gắng vì tương lai. Khi đó, bản thân em cũng thấy vui vẻ hơn. Em hãy dành thời gian để làm những công việc mình yêu thích, gặp gỡ bạn bè, thư giãn để suy nghĩ của bản thân tích cực hơn. Lúc đó, sự trống trải, cô đơn cũng bị đẩy lùi. Mong em luôn vui khỏe.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Phải Làm Sao Để Cô Ấy Hiểu Và Yêu Em?

Phải làm sao để cô ấy hiểu và yêu em? Cô ấy hơn em khá nhiều tuổi. Em rất thích cô ấy, muốn quan tâm, dành tình cảm cho người đó.

Chào chuyên gia! Em năm nay 20 tuổi (1997). Em hiện đang theo đuổi một cô gái. Khó khăn của em ở đây là do cô ấy lớn tuổi hơn em. Cô ấy làm phục vụ ở một quán sinh tố gần nhà em. Ngay những lần đầu tiên ghé quán em đã thấy thích cô ấy vì vẻ đẹp bên ngoài và rất dễ thương, thân thiện nhưng lúc đó biết cô ấy lớn tuổi hơn mình nên cũng em ngại không dám nghĩ tới. Nhưng sau nhiều lần ghé quán và tiếp xúc với cô ấy thì càng ngày em càng thấy thương nên quyết tâm theo đuổi.

Sau khi em tìm hiểu tiếp thì phát hiện cô ấy hơn em tới 6 tuổi (1991) bằng tuổi chị họ em nên lại một lần nữa em ngại vì thấy người ta lớn hơn em khá nhiều tuổi nhưng vì trót thương rồi nên em quyết tâm theo đuổi tiếp. Em nghe đâu cô ấy đã có bạn trai. Bạn trai cô ấy ở dưới quê còn cô ấy thì đang ở trên Thành phố Hồ Chí Minh. Do hai người xa cách nhau nên mỗi người có một cuộc sống, không ai quan tâm tới ai, gọi là yêu xa. Lúc cô ấy kể chuyện cho em nghe, em để ý thấy vẻ mặt cô ấy buồn, không được vui. Em nghĩ có thể là do đang trục trặc gì đó nên em nghĩ nếu đúng họ yêu xa, mà đang trục trặc, em quan tâm này kia thì cô ấy sẽ dễ bị lung lay. Nhiều lần ghé quán trò chuyện, trêu đùa, rồi em rủ cô ấy đi uống cafe, em cũng thấy cô ấy có vẻ thích thú, thoải mái khi ở bên em nên em có chút hi vọng cho mình. Câu chuyện của em là như vậy, mong chuyên gia cho em ý kiến, lời khuyên. Nếu được thì tư vấn giúp em làm thế nào để ghi điểm, tán tỉnh được cô ấy, cách nói chuyện, cư xử, quan tâm như thế nào. Em 20 tuổi mà chưa từng quen ai nên không biết phải nói như thế nào. Cô ấy lại lớn tuổi hơn em khá nhiều nên em nghĩ sẽ là một mục tiêu rất khó đối với em. Mong chuyên gia tư vấn giúp em, em cảm ơn rất nhiều ạ.

Qua những dòng thư của em, tôi hiểu em đang có tình cảm với một người con gái nhưng người ấy lại lớn em khá nhiều tuổi. Mặt khác, cô gái đó cũng đã có bạn trai nhưng hiện tại họ yêu xa, nên tình cảm không được tốt đẹp lắm. Bản thân em nghĩ rằng, trong lúc tình cảm của họ có sự rạn nứt, em chủ động tấn công biết đâu người con gái đó sẽ động lòng trước tấm chân tình của em. Trên thực tế, nếu như em có tình cảm với người ấy, em hoàn toàn có quyền theo đuổi tình yêu của mình nhưng em cũng cần lường trước những khó khăn sẽ xảy đến.

Thứ nhất, người đó hơn em khá nhiều tuổi nên về quan niệm sống sẽ có nhiều điểm khác nhau. Bản thân hai người cũng mới quen nhau, chưa có nhiều cơ hội để tiếp xúc và hiểu nhau hơn.

Thứ hai, mặc dù tình cảm giữa người đó với bạn trai có sự trục trặc nhưng không có nghĩa họ không còn yêu nhau. Nêu nếu em quyết tâm theo đuổi người đó, em phải “đánh đồn có địch”, tức là tìm cách để chinh phục người con gái em yêu, thể hiện sự ưu tú, khả năng vượt trội hơn so với người yêu cũ của cô ấy.

Thứ ba, khoảng cách tuổi tác của hai người cũng khá xa nên chắc chắn sẽ phải đứng trước sự phản đối của bố mẹ nên cần chuẩn bị về mặt tâm lý.

Thứ tư, em còn trẻ và cũng chưa bao giờ yêu, chưa có kinh nghiệm trong tình trường nên cảm xúc với người con gái này chưa chắc đã là tình yêu. Để khẳng định chắc chắn, em cần có thời gian để nhìn nhận và kiểm chứng tình cảm của mình.

Nếu em thật tình yêu thương cô ấy, nhận thấy bản thân cần theo đuổi tình yêu này trong cuộc đời thì hãy mạnh dạn thể hiện lòng mình với người đó. Hãy dành sự quan tâm, chân thành, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu cô ấy để người đó cảm nhận rằng xung quanh có một người con trai luôn dành cho họ sự thiện cảm. “Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đi đến trái tim”, nếu em cởi mở, chân thành, nhiệt tình với người đó thì cô ấy cũng sẽ cảm nhận được.

Mặc dù, em yêu người đó, muốn nhanh chóng có được tình yêu từ phía cô ấy nhưng cũng không nên nóng vội, tránh trường hợp bị nghi ngờ em đang lợi dụng người ấy. Hãy bắt đầu là những người bạn của nhau, hiểu và chia sẻ với nhau mọi chuyện. Khi mối quan hệ tốt hơn, sự tin cậy dành cho nhau nhiều hơn, tình cảm đong đầy em hãy nói lời yêu thương với cô ấy. Chúc em luôn mạnh khỏe, vui vẻ.

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Yêu Xa, Tình Cảm Lạnh Nhạt, Em Phải Làm Sao?

Chúng em yêu nhau cũng đã được hai năm rồi. Từ ngày em và cô ấy học cấp 3. Em và cô ấy đều sinh năm 98. Hiện tại em đang làm việc tại Nhật. Thời gian gần đây cô ấy nói rằng không còn cảm nhận được gì từ em nữa nhưng khi em hỏi chuyện thì người đó lai không nói gì, giận nhưng không có lý do. Cô ấy nói muốn tâm sự cùng em nhưng lại không nói vì nghĩ em đi làm về mệt mỏi. Bên cạnh đó, cô ấy cũng trách em không quan tâm đến người yêu. Trong hoàn cảnh này, em thực sự không biết phải làm sao? Em mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia.

Chào Tư vấn An Nam!

Em và cô ấy yêu nhau cũng đã được hơn 2 năm. Từ hồi chúng em học cấp 3, em và cô ấy sinh năm 98. Hiện tại thì em đang làm việc tại Nhật. Chúng em đang yêu xa. Gần đây thì cô ấy nói là không cảm nhận được gì từ em nữa nhưng mà khi em hỏi chuyện cô ấy đều không nói, giận mà không lý do gì cả. Cô ấy muốn tâm sự nhưng cũng không nói cho em vì cũng nghĩ em đi làm mệt mỏi nên cũng không than vãn gì với em. Nhưng cũng đồng thời nói em không quan tâm cô ấy. Thật sự em không biết phải làm sao? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Chuyện tình cảm của em với bạn gái đã được hơn 2 năm. Các em dành tình cảm cho nhau từ ngày học cấp 3. Vậy là tình yêu của các em được vun đắp, lớn dần lên từ những cảm xúc của tuối mới lớn. Cả hai em đều sinh năm 98, độ tuổi còn rất trẻ. Hiện tại em đang làm việc ở bên Nhật. Nói như vậy có phải học xong cấp 3 là em sang bên đó làm hay em mới sang? Mối quan hệ tình cảm của các em phải đối diện với vấn đề yêu xa. Không biết rằng chuyện tình cảm của các em đã trải qua thời gian thử thách yêu xa bao lâu rồi? Trước khi em sang Nhật làm thì tình cảm của em với cô ấy như thế nào? Thời gian em mới sang ra sao? Hiện tại thì chuyện tình cảm đã có sự xuống dốc. Do thời gian gần đây bạn gái em nói không còn cảm nhận được gì từ em nữa. Nghĩa là sự rung đông, những cảm xúc, tình yêu hay sự quan tâm cũng không còn nữa? Em cũng biết mối quan hệ yêu xa thường gặp nhiều khó khăn, trở ngại về khoảng cách địa lý cũng như không có sự tiếp xúc, gặp gỡ thường xuyên. Bạn gái em nói vậy nhưng khi em hỏi lý do thì cô ấy lại không nói gì, có sự giận dỗi nhưng lại không rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu. Có lẽ chính bản thân cô ấy cũng đang cảm thấy mung lung, mơ hồ về mối quan hệ tình cảm của các em.

Chuyện tình cảm thường rất khó nói và để tạo nên một mối quan hệ bền vững cần có sự lắng nghe, thấu cảm và chia sẻ từ hai phía. Sự vun đắp cũng là điều cần thiết. Thế nhưng các em ở xa nhau có những lúc cô ấy cần em bên cạnh, lắng nghe, chia sẻ nỗi lòng của họ nhưng lại không có được. Tự họ phải tìm cách để vượt qua những khó khăn đó. Vì thế mà về lâu dần họ không còn cảm nhận được sự có mặt của em trong cuộc sống hàng ngày của họ nữa. Thêm vào đó người ấy lại nghĩ em đi làm về cũng mệt mỏi cần thời gian nghỉ ngơi cho nên họ có gặp vấn đề gì cũng không than vãn với em. Nhưng cô ấy lại tỏ thái độ trách móc em khi nói rằng em không quan tâm đến cuộc sống của người đó. Vậy từ phía em, em có nhận thấy bản thân mình còn có sự thiếu xót hay không? Em có thường xuyên gọi điện, nhắn tin hỏi thăm cho ấy, chia sẻ chuyện buồn vui mà bạn gái mình gặp phải? Bởi nếu như em không duy trì được điều đó thì việc cô ấy trách móc em thiếu quan tâm cũng là điều hợp lý. Trong mối quan hệ tình cảm của các em rất cần có sự thông cảm cho nhau. Bởi cả hai ở xa nhau cần phải tin nhau, dành cho nhau sự yêu thương chân thành, thấu hiểu thì mới cùng nhau vượt qua được những giông bão trong cuộc sống này.

Thân ái chào em!

Cập nhật : bởi

Để Giữ Người Yêu Ở Xa Nên Làm Gì?

Hai người bạn của tôi đã yêu nhau được 7 năm rồi, và vấn đề nằm ở chỗ, chàng vẫn ở nhà, còn nàng đang du học. Nói chuyện điện thoại thường xuyên với nhau là bí quyết của họ, cảm giác sẽ như hai người vẫn gần bên. Có khi họ nói với nhau hàng giờ, tâm sự đủ thứ chuyện, nói những điều “vô nghĩa” chỉ người đang yêu mới hiểu. Không rẻ, tất nhiên, nhưng hãy nhớ, nghe được giọng nói của nhau là điều không thể thiếu với cặp đôi đang trong hoàn cảnh “đặc biệt” như các bạn.

2. Tận dụng các kênh giao tiếp khác

Nếu không thể đến với nhau bằng điện thoại, hãy dùng email, chat, nhắn tin… Và nhớ rằng, khi mặc kẹt trong sự xa cách tính bằng vòng trái đất, sẽ luôn ấm lòng nếu những người đang yêu nhận được từ nhau các tin nhắn dài, chứa đầy tình cảm từ sâu thẳm trái tim

3. Đừng để lãng mạn chết

Các bạn không nhìn thấy nhau hàng ngày, nhưng điều quan trọng hơn cả là hãy giữ cho tình yêu đó tồn tại như một món quà đối với cả hai. Hãy gửi quà cho nhau qua đường bưu điện, viết cho nhau một bài hát tình yêu, đặt bữa trưa tại nhà hàng trong thành phố người ấy đang sống và nhờ họ mang đến… Hãy sáng tạo, người ấy sẽ luôn ấm áp vì biết họ đủ ý nghĩa với bạn để được nhận sự quan tâm như thế.

4. Nếu có cơ hội, hãy đến thăm nhau

Nếu khoảng cách không quá xa xôi, việc sắp xếp để gặp gỡ nhau vài tháng một lần là điều nên làm. Gặp mặt luôn là một “liều thuốc” bổ ích cho tình yêu phương xa. Nếu hai bạn quá cách xa, như hai quốc gia khác nhau khi đi du học, thì hãy trân trọng những ngày lễ, Tết, khi người yêu trở về. Hãy sắp xếp công việc để dành thời gian bên nhau. Chính những khoảnh khắc đó sẽ làm cho “ngọn lửa” tình yêu không bao giờ nguội lạnh.

5. Đừng cả nghĩ

Sẽ tốt hơn nếu bạn thu xếp được cuộc sống riêng của mình khi không có người ấy, và tình yêu sẽ vững vàng nếu các bạn biết biến đổi linh hoạt, thấu hiểu nhau.

Mọi kế hoạch đều có thể bị thay đổi, công việc, chuyện đột xuất trong gia đình có khi ngáng chân hai người vào giờ hẹn gặp nhau. Hãy coi điều đó là một phần hết sức bình thường của mọi mối quan hệ. Đừng giận dỗi, thất vọng nếu người ấy hủy chuyến đi thăm bạn vào phút chót. Chỉ nên nghĩ ngợi nếu đó là hành vi thường xuyên xảy ra báo hiệu một sự thay lòng.

6. Sử dụng Skype

Phần mềm hỗ trợ liên lạc qua mạng Internet.

Phần mềm trò chuyện tốt nhất và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay là Skype. Bạn không chỉ có thể “chat chit”, mà còn vừa gọi điện thoại vừa nhìn thấy nhau qua webcam hoặc camera. Đặc biệt, phần mềm còn có thể tích hợp trong điện thoại “smartphone” và bạn có thể liên lạc bất cứ lúc nào, bất cứ đâu và đặc biệt là gần như miễn phí hoàn toàn.

7. FaceTime

Đối với những ai đang sử dụng điện thoại và máy tính của hãng Apple, chắc chắn đã quen thuộc với FaceTime. Tương tự như Skype, phần mềm FaceTime đem đến chất lượng thoại trung thực, hình ảnh rõ nét và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và không tốn phí.

8. Trò chuyện mỗi ngày

Trò chuyện với nhau mỗi ngày. Ảnh: internet

Trong mối quan hệ ở cách xa nhau, bạn thật sự cần rất nhiều niềm tin. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là bạn không liên lạc, giao tiếp với nhau. Khi còn ở gần nhau, đôi lúc không cần phải nói, bạn vẫn biết rõ mọi chuyện xung quanh. Và bây giờ, khi ở xa nhau, bạn nên có thói quen trò chuyện mỗi ngày để chia sẻ những gì đang diễn ra trong cuộc sống của nhau.

9. Gửi những hình ảnh ngẫu nhiên

Bạn hãy lưu lại những khoảnh khắc cuộc sống bản thân, xung quanh và gửi cho người ấy. Đó có thể là hình đi ăn cùng nhóm bạn, hình đôi giày bạn mới mua, món ăn bạn vừa thực hiện… Hành động này sẽ khiến cho người nhận cảm giác rằng họ đang cùng hòa với nhịp sống của bạn.

Nhắn tin vào những lúc không tiện gọi điện thoại. Ảnh: internet

Ở một vài thời điểm trong ngày sẽ không tiện để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Bạn hãy nhắn tin cho nhau. Đôi khi, tin nhắn rất hiệu quả trong việc giải bày những điều khó nói thành lời và thể hiện sự quan tâm theo một cách đáng yêu.

11. Hẹn hò qua điện thoại

Vào những ngày nghỉ, cả hai nên hẹn hò với nhau qua điện thoại. Bằng cách nào? Hai bạn cùng ra quán cafe, đi shopping, đi xem cùng một bộ phim … và giữ liên lạc với nhau trong suốt khoảng thời gian ấy. Việc làm này hứa hẹn mang đến nhiều niềm vui và cảm giác gần gũi như đang ở cạnh nhau.

12. Viết thư cho nhau

Viết thư tay mang nhiều ý nghĩa. Ảnh: internet

Trong thời đại công nghệ, người ta đã không còn thói quen viết cho nhau những bức thư. Thế nhưng, với những người ở xa, một lá thư viết tay sẽ mang đến một hạnh phúc bất ngờ và khó tả. Đây là một cách giữ “lửa” hiệu quả đấy!

13. Phải có sự tin tưởng

Một mối quan hệ bền lâu cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau. Đây cũng là nền tảng của hạnh phúc và niềm vui. Cả hai cần phải xác định rõ trong tim của mình về niềm tin và sự chung thủy. Bất kì một lừa dối sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

14. Lên kế hoạch đến thăm nhau

Khi đã quá nhớ nhau, hãy đến thăm nhau

Đến một lúc nào đó, bạn cảm giác việc trò chuyện qua điện thoại hay các phần mềm liên lạc khác vẫn chưa đủ và bạn cần gặp người ấy trực tiếp. Hãy lên kế hoạch đến thăm nhau và thực hiện càng sớm càng tốt. Đó có thể là nơi người ấy đang ở hoặc một địa điểm khác. Cả hai nên thu xếp thời gian để gặp nhau, ở bên nhau vài ngày để hâm nóng tình cảm.

15. Không hứa hẹn

Một sai lầm thường thấy khi người yêu chuẩn bị đi du học hay đi xa là những lời hứa hẹn. Những lời hứa là bằng chứng của niềm tin, và nên được thực hiện vì có sự ràng buộc. Nhưng hứa rằng sẽ mãi mãi chung thủy và mãi mãi đợi chờ nhau là điều không nên. Đơn giản rằng niềm tin chỉ có thể được chứng minh qua thời gian, và không ai biết điều gì đang chờ đợi phía trước. Thay vào đó, hãy cho nhau tự do bằng việc nói rằng sẽ cố gắng hết sức cho tình yêu, nhưng không ai phải đợi chờ ai cả. Chấp nhận nguy cơ sẽ cho các cặp tình nhân nhiều sức mạnh hơn.

16. Trò chuyện mỗi ngày

Khi cách xa nhau, cảm giác cô đơn là không thể tránh khỏi. Vì thế, bạn hãy cố gắng trò chuyện hay liên lạc với nhau mỗi ngày. Có rất nhiều cách dễ thương nhiều cặp đôi đã nghĩ ra, không hẳn là phải gọi điện trực tiếp. Như cùng viết chung một “blog tình yêu”, gửi những quick-email (email nhanh) nhiều lần khi rảnh rỗi, chỉ cần vài dòng thăm hỏi. Hay đơn giản là gửi cho nhau những tin nhắn thú vị, là đã đủ để người yêu ấm áp nơi xứ người.

Khoảng cách chỉ là một bài kiểm tra của tình yêu

17. Quan tâm, nhưng không kiểm soát

Bạn đừng lo sợ người yêu quá “tự do” sẽ thay lòng đổi dạ, vì nếu điều đó xảy ra bạn cũng không thể ngăn cản. Thay vào đó, hãy cho người yêu thấy rằng bạn luôn tin tưởng và đang cố gắng từng ngày. Đây chính là thước đo cho niềm tin của bạn dành cho người ấy.

18. Hãy biết lắng nghe

Nếu bạn là người ở “hậu phương”, thì hãy chú ý để trở thành một người lắng nghe tốt. Người yêu của bạn sẽ có rất nhiều điều để kể ở môi trường mới với những trải nghiệm mới. Tất nhiên điều này đôi lúc khiến bạn hơi… chán nản và mệt mỏi, nhưng đừng vì thế mà tỏ thái độ. Hãy hiểu rằng, khi trò chuyện như vậy, bạn đang trở thành một chỗ dựa vững chắc cho người mình yêu. Hãy hiểu rằng, khi kể cho bạn nghe về cuộc sống mới, chính là lúc người ấy đang nhớ về bạn.

19. Cân bằng cuộc sống

Lẽ dĩ nhiên, khi người yêu ở phương xa thì thời gian trong ngày bạn dành cho người ấy sẽ ít đi. Hãy xem đây là một lợi thế, đừng xem là điều buồn khổ. Bạn sẽ có thêm thời gian dành cho gia đình, bạn bè, những sở thích cá nhân khác mà trước đây do thiếu thời gian bạn bỏ qua. Hãy tìm cách tận dụng lợi thế của việc xa cách, đó là điều sẽ làm mọi thứ tích cực hơn.

20. Cùng làm chung điều gì đó

Nếu có một bộ phim cả hai bạn đều thích, hãy đặt thời gian và đi xem cùng nhau. Sau đó sẽ gọi điện cho người ấy và nói những cảm nhận, giống như là người ấy vẫn kề bên bạn. Đây là những việc nhỏ bé nhưng cực kỳ quan trọng trong việc giữ gìn cảm xúc. Còn rất nhiều điều hữu ích mà các cặp đôi có thể làm: đọc chung một quyển sách, nghe cùng một bản nhạc, gội cùng dầu gội Head&Shoulders được chứng minh là trị gàu tốt nhất thế giới, để cả hai cùng có mái tóc sạch gàu sau lần gội đầu tiên… cũng thú vị lắm.

21. Hoàn thiện bản thân

Sẽ rất tuyệt vời nếu sau quãng thời gian xa cách, bạn có điều gì đó bất ngờ dành tặng cho người mình yêu. Hãy hoàn thiện bản thân bằng nhiều cách. Có thể bạn sẽ học nấu ăn ngon hơn, hay tham gia một lớp đệm đàn, hoặc tập vẽ một bức chân dung. Cũng có thể bạn muốn chạy bộ để giảm cân, hay tập một môn thể thao mới. Chắc chắn những sự thay đổi này sẽ đem đến nhiều niềm vui khi gặp lại nhau.

22. Hãy nói về tương lai

Đó chính là sức mạnh của niềm hi vọng. Hãy nói nhiều về tương lai mà bạn và người ấy muốn dựng xây. Hãy nói về việc bạn muốn ngôi nhà tương lai ra sao, bạn muốn đám cưới tổ chức thế nào, hay đơn giản là những niềm vui ngày gặp lại. Những hình ảnh đẹp đẽ ấy sẽ tiếp thêm nghị lực cho tình yêu vượt qua khoảng cách và thời gian.

23. Luôn hướng về người yêu

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng lại chính là nguyên nhân gây ra những sự tan vỡ. Đừng nghĩ rằng không còn người yêu bên cạnh, là bạn có thể vượt “giới hạn” đôi lần với những người khác phái. Có thể bạn nghĩ chỉ là một sự thử nghiệm, nhưng đó chính là vết nứt đầu tiên, dẫn đến sự sụp đổ tình cảm sau này. Hãy luôn nhắc rằng mình đang yêu và hướng về người ấy. Hãy từ chối mọi lời tỏ tình khác, đừng đắn đo. Và luôn tin rằng, người yêu phương xa cũng đang hướng về bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Yêu Ở Xa, Em Phải Làm Sao Để Bớt Cô Đơn? trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!