Xu Hướng 2/2023 # Nguyên Tắc Ứng Xử Thành Công – Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Nguyên Tắc Ứng Xử Thành Công – Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Ứng Xử Thành Công – Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Xem xét mọi điều

Nếu mọi người có giá trị tích cực gồm: đức tin tốt, điểm mạnh, điểm mạnh… Bao gồm các giá trị tiêu cực giá trị xấu, điểm yếu, khuyết tật …, với người này có thể lên tới 90% là tích cực, 10% là tiêu cực. Hay ở những người khác có thể đạt tới 99% tích cực chỉ 1% tiêu cực. Quan trọng hơn trong hành vi là tìm ra chất xúc tác để tạo ra sự thay đổi tích cực theo hướng lạc quan. Nguyên tắc ứng xử thành công thứ nhất bạn cần biết.

2. Tiếp cận – Nguyên tắc ứng xử thành công

Không ai là hoàn toàn xấu. Mọi người thường nhạy cảm với quy tắc của cảm giác “tình yêu là tốt, ghét là xấu”. Kết quả là, rất dễ mắc lỗi trong giao tiếp. Theo nguyên tắc này, mỗi người có thể tìm cách để hành xử thành công. Chúng ta tạm thời chia thành các bước để có nguyên tắc ứng xử thành công sau:

– Bước 1: Biết chấp nhận. – Bước 2: Lắng nghe ý tưởng, tìm điểm mạnh, điểm yếu của con người.  Xem sức mạnh, lợi thế của chúng ta (cái mà người ta không có). – Bước 3: Tạo sự đồng cảm, tin tưởng (hiểu biết lẫn nhau, tin tưởng). – Bước 4: Tìm một điểm chung, mỗi bên sẽ thấy những lợi ích, niềm vui và hợp tác, tương lai của sự hợp tác đó. – Bước 5: Tạo hỗ trợ công khai, xây dựng mối quan hệ thân thiện.

3. Nắm bắt nhu cầu – Nguyên tắc ứng xử thành công

Phần khó nhất của giao tiếp là sự không quan tâm, thờ ơ. Bạn cư xử như nào khi một đối tượng không muốn nói chuyện, không muốn nghe bạn, không muốn hợp tác với bạn,…?

– Hãy cho họ thấy những lợi ích, niềm vui bạn đang có, những thứ họ không có hay đang cần.

– Cho họ thấy bằng cách nào đó, nhìn thấy tia hy vọng, tạo thiện cảm, tạo niềm tin.

– Đặt công khai trách nhiệm, tạo ra một tình huống mà chỉ tiến triển chứ không có lùi. Hay bị ràng buộc bởi dây vô hình của một mối quan hệ nhất định đã được hình thành.

– Gợi niềm đam mê, tìm ý nghĩa trong cuộc sống, công việc đang có của họ.

– Tăng cường sự tự tin, thuyết phục một kết quả tốt.

– Tính đến nhiều lựa chọn, chọn phương pháp phù hợp với bạn nhất. Có thể tự tạo ra các vấp ngã nhỏ để thực hành bản lĩnh của họ, chủ động ngăn chặn sự kiêu ngạo.

Qua bài viết trên bạn nhận được gì ở những nguyên tắc ứng xử thành công kia. Trong những trường hợp cụ thể, mọi người cần phải biết cách thích ứng và điều quan trọng hơn là tìm một kế hoạch cho sự thành công của riêng họ. Bạn có biết kỹ năng giao tiếp là gì?

5 Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Giúp Bạn Thành Công Trong Cuộc Sống

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố tạo nên thành công

Biết nghe và nói đúng lúc

Một trong những kỹ năng đầu tiên mỗi người cần phải ghi nhớ và luôn luôn tuân thủ đó chính là kỹ năng biết nghe và nói đúng lúc. Điều này không chỉ giúp bạn thể hiện sự thông minh, khôn khéo mà còn giúp bạn thể hiện được sự tôn trọng với người đối diện khi giao tiếp, thuyết phục họ trong mọi hoàn cảnh.

Thông qua tiến trình giao tiếp bạn cần xác định được khi nào cần lắng nghe để hiểu thấu suy nghĩ của người đối diện, khi nào cần nói để bộc bạch và truyền tải suy nghĩ của bản thân. Sự nhịp nhàng trong kỹ năng nghe và nói là phương thức giúp các cuộc trò chuyện đạt được hiệu quả, con người tôn trọng và thấu hiểu nhau hơn.

Sử dụng ánh mắt đề truyền tải cảm xúc, thông tin

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng : đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Đôi mắt không chỉ giúp ta nhìn thấu mong muốn, cảm xúc của người đối diện mà thông qua ánh mắt mỗi chúng ta có thể thể hiện rõ nhất sự kiên định, ý chí, tình cảm của bản thân. Nhờ ánh mắt mà mọi người không cần nói nhiều vẫn có thể hiểu nhau trong quá trình giao tiếp.

Khi nói chuyện, bạn nên nhìn thẳng người đối diện- điều này thể hiện được sự tôn trọng và sự tự tin của bạn khi giao tiếp. Tránh cúi mặt hay lảng tránh ánh mắt khi giao tiếp vì điều đó dễ khiến người đối diện nghĩ bạn đang nói dối hoặc không tôn trọng họ. Đồng thời, biểu hiện ánh mắt và ngôn ngữ không tương đồng sẽ dễ khiến câu chuyện trở nên rời rạc và khiến người đối diện cảm thấy bạn không tôn trọng họ.

Diễn tả ý rành mạch,rõ ràng

Rành mạch, dễ hiểu

Một trong những kỹ năng giao tiếp ứng xử giúp bạn có thể nhanh chóng chinh phục người đối diện nhất đó là sự rành mạch và dễ hiểu. Cách nói tường tận, khoa học, rõ ràng chi tiết từng vấn đề muốn truyền tải cho người khác sẽ giúp người đó thông hiểu và dễ dàng tiếp thu nhanh các ý kiến của người nói.

Không chỉ có công việc, trong đời sống tình cảm cách nói rành mạch, dễ hiểu chính là cách nói tạo được niềm tin và sự hứng khởi cho người nghe. Bạn tuyệt đối nên tránh cách nói vòng vo, rườm rà vì nó vừa khó truyền tải được ý tưởng vừa dễ gây ra hiểu lầm đối với người nghe.

Tôn  trọng ý kiến của người khác

Thành công trong giao tiếp không nhất định là bạn phải là người chiến thắng trong tất cả mọi cuộc tranh luận. Người thành công là người biết tiếp thu các ý kiến, bổ sung vào kiến thức của bản thân, tìm thấy mặt mạnh mặt yếu qua các cuộc tranh luận để có thể phát triển và hoàn thiện bản thân.

Bạn không nên bảo thủ các ý kiến cá nhân mà cần có các suy nghĩ đa chiều tiếp thu suy nghĩ của người đối diện. Nếu bạn không đồng ý với ý kiến của người đối diện bạn cũng cần tỏ sự tôn trọng – đây là yếu tố tối thiểu cần thực hiện khi giao tiếp.

Kỹ năng điều chỉnh ngôn ngữ và tiết chế cảm xúc

Một trong những kỹ năng quan trọng trong quá trình giao tiếp bạn nhất định không nên bỏ qua đó chính là kỹ năng điều chỉnh ngôn ngữ và tiết chế cảm xúc. Văn hóa ứng xử của mỗi người phụ thuộc vào vùng, miền, trình độ của cá nhân vì thế bạn cần điều chỉnh để tạo ra sự phù hợp nhất. Bạn cần đọc, tìm hiểu các phong tục về văn hóa của các địa phương khác nhau để từ đó đưa ra các kỹ năng giao tiếp phù hợp nhất.

Trong cuộc sống cũng như khi tiến hành giao tiếp thì cảm xúc là vấn đề bạn cần chú trọng nhất. Dù ở bất cứ trường hợp nào bạn cũng cần tiết chế cảm xúc để mang đến sự thoải mái, hạn chế mâu thuẫn với người đối diện. Điều tiết cảm xúc giúp bạn bình tĩnh, trình bày ý kiến của bản thân từ đó giúp hiệu quả giao tiếp tốt hơn.

Sự khôn khéo trong kỹ năng giao tiếp ứng xử chính là yếu tố tạo nên sự thành công và hạnh phúc của mỗi con người.Giao tiếp chính là cách bạn khẳng định tài năng, giá trị và tình cảm của bản thân đối với người đối diện.

Comments

Share via:

Facebook

Twitter

LinkedIn

More

Bí Quyết Giao Tiếp Ứng Xử Thành Công

Có những điều bạn có thể tự nhủ trong đầu nhưng thật khó khăn để nói ra. Ví dụ người họ hàng của bạn hỏi liệu bạn có thể chăm sóc con thú cưng của cô ấy khi cô ấy đi vắng không. Bạn nghĩ “ôi không” nhưng lại nói “chắc chắn rồi”. Nhà tuyển dụng hỏi bạn về mức lương yêu cầu và bạn nghĩ “Tôi xứng đáng được trả từng này…không kém một xu”, nhưng lại nói “Ồ, tôi chỉ mong mình sẽ không bị giảm lương mà thôi”. Làm thế nào để xử trí các tình huống này?

1. Cảm ơn

Hãy suy nghĩ và cảm nhận sự chân thực của lời khen, sau đó đáp lại bằng 2 từ “Cảm ơn”

Bạn nên học cách chấp nhận sự khen ngợi, tận hưởng nó và có những phản ứng tích cực. “Hãy để ý đến phản ứng của bạn khi bạn được khen. Bạn cảm thấy thế nào, cả thể xác lẫn tâm hồn? Điều đó sẽ cho bạn biết nếu bạn cần thay đổi”.

Thay vì nói “Ôi không, lũ trẻ nhà tớ chỉ là một lũ quỷ sứ mà thôi” khi hàng xóm có lời khen con bạn, hãy suy nghĩ và cảm nhận sự chân thực của lời khen, sau đó đáp lại bằng 2 từ “Cảm ơn”. Có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy thật kỳ lạ nhưng sau một thời gian, bạn sẽ quen và cảm thấy thoải mái.

2. Mức lương tôi mong muốn

Với rất nhiều phụ nữ, chính nỗi sợ hãi rằng sự thương lượng sẽ khiến nhà tuyển dụng phật lòng đã khiến họ không dám nói lên mong muốn của mình. Thực tế không phải như vậy. Kể cả khi nhà tuyển dụng cho biết họ không thể đáp ứng đề nghị của bạn và rằng đó là điều tốt nhất trong khả năng của họ, bạn vẫn có thể thương lượng những điều khoản khác. Ví dụ như quyền làm việc tại nhà hoặc cam kết được hưởng phúc lợi sắp tới.

Sallie Krawcheck – nhà sáng lập, nguyên giám đốc điều hành ở phố Wall của Ellevest chia sẻ bí quyết: hãy nói rõ mong muốn của mình trước khi nhà tuyển dụng có cơ hội áp đặt ý chí của họ.

Nếu bạn biết mức lương trung bình của những người ở vị trí tương tự, bạn sẽ có lợi thế nếu yêu cầu mức lương, ví dụ 75 ngàn đô, thay vì chờ đợi họ đưa ra mức lương 50 ngàn đô. Từ 75, họ có thể mặc cả xuống 70 nhưng bạn sẽ không bao giờ có cơ hội yêu cầu mức lương 70 nếu nhà tuyển dụng đã đặt vấn đề 50 trước.

3. Nói “Không”

Thay vì nói không thì bạn hãy hít một hơi sâu và trả lời ngắn gọn “Ngày hôm đó lịch của tớ kín mít cả rồi”.

Lý do chủ yếu khi bạn trả lời “có” trong khi thực lòng muốn nói “không”, dù là với sếp, đồng nghiệp hay với bạn đời, con nhỏ là vì bạn muốn bảo vệ mối quan hệ với họ.

Tuy nhiên, một câu trả lời “có” miễn cưỡng mang lại hiệu ứng trái ngược. Không truyền tải được thông điệp của mình chính là mối đe doạ cho các mối quan hệ. Ví dụ như khi bạn nói đồng ý đưa đồng nghiệp ra sân bay trong khi ngày dài của bạn đã đầy ắp những trách nhiệm khác sẽ khiến bạn bức bối.

Gạt sang một bên những lo lắng về xung đột, sự từ chối, về cảm giác không được chấp nhận là một việc khó khăn.

Hãy tự kiểm chứng. Liệu đây có phải là lúc nên bỏ qua những mâu thuẫn bạn có, bởi vì nhu cầu của người khác quan trọng hơn của chính bạn? Nếu đúng là như vậy thì hãy nói “có”. Nhưng nếu không, đừng cho rằng mình ích kỷ, chỉ là bạn đang tự lo cho mình thôi. Hãy hít một hơi sâu và trả lời ngắn gọn “Ngày hôm đó lịch của tớ kín mít cả rồi”.

4. Tôi xinh đẹp

Sẽ luôn luôn có ai đó hấp dẫn hơn bạn. Thế giới này tràn ngập những con người và vẻ đẹp là một cái gì đó mang tính chủ quan. Khái niệm cái đẹp có chỗ cho tất cả mọi người. Bạn xinh đẹp và không có gì sai khi thú nhận điều đó cả.

Alison Leipzig, nhà đồng sáng lập Soul Camp chia sẻ: “Chúng ta không muốn kiêu ngạo, chúng ta muốn khiêm tốn. Nhưng thật sự thì chúng ta đang đánh giá thấp bản thân”.

Chiến lược của Leipzig để vượt qua cảm giác này là: “Hãy mở rộng suy nghĩ của bạn: Bạn sẽ thấy thế nào nếu bạn tin tưởng rằng mình xinh đẹp? Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào?” Với suy nghĩ đó trong đầu, hãy bắt đầu liệt kê những thứ làm bạn xinh đẹp.Thông thường chúng ta không nhận thức được những ngôn từ mà chúng ta nói về bản thân mình. Thay đổi thứ ngôn ngữ đó là một bài luyện tập quan trọng như việc tập thể dục hằng ngày vậy”.

5. Tôi đang không vui

Hãy trao đổi với chuyên gia, người thân hay bạn bè, người mà có khả năng giúp đỡ bạn.

Thú nhận rằng mình không hạnh phúc, cho dù là với bản thân hay với người khác cũng sẽ mang đến những đổi thay. Trong khi sự thay đổi có thể là một điều tuyệt diệu, nó cũng có thể là một nỗi sợ hãi. Và đó chính là lý do cho việc chôn vùi cảm xúc của bạn.

Tuy nhiên, việc sống không hạnh phúc không chỉ làm giảm chất lượng cuộc sống mà còn có thể tạo nên những căng thẳng triền miên, cái mà qua thời gian sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch.

Hãy trao đổi với chuyên gia, người thân hay bạn bè, người mà có khả năng giúp đỡ bạn. Khi bạn bế tắc, một ai đó có thể giúp bạn nhìn thấy những khả năng mà bản thân bạn không thể nhận ra.

Một bài tập đơn giản cũng có thể hỗ trợ bạn: Liệt kê tất cả những điểm cộng và điểm trừ của việc tiếp tục với tình huống, cho điểm mỗi yếu tố từ 1 tới 10, với điểm 10 cho việc bỏ cuộc.

Cuối cùng, nếu bạn cần trao đổi trực tiếp với ai đó, bạn nên giữ sự tập trung về phía mình. Hãy nói “Tôi cảm thấy không được trân trọng trong mối quan hệ này”, thay vì nói “Bạn không tôn trọng tôi”. Không ai có thể tranh cãi về việc bạn cảm thấy thế nào cả.

6. Tôi đã làm điều này

Chỉ có một giới hạn mong manh giữa một người tranh công của người khác và một người để người khác dành mất phần thưởng mà mình mất công sức bỏ ra. Chúng ta thường cảm thấy thoải mái hơn khi nói “Chúng ta”, tuy nhiên sẽ có những thời điểm nó phải trở thành “Tôi”.

Hãy thực tế về điều đó. Nghĩ về buổi tổng kết cuối năm: Tôi tin tưởng rằng sự đóng góp của mình là có ích. Tôi đã làm x,y,z. Hãy gạt bỏ tấm khẩu hiệu “Chúng ta” và nói rõ điều đó.

Bạn cảm thấy ngại ư? Hãy nhìn sự việc từ một góc độ khác. Nếu bạn để người khác đứng tên cho sự cố gắng của mình, những người khác sẽ nghĩ rằng bạn không trung thực. Hoặc họ có thể tin tưởng bạn và dẫn đến tuyên dương nhầm người”.

7. Tôi cần sự giúp đỡ

Hãy nghĩ điều đó theo một hướng khác.

Có rất nhiều lý do khiến bạn không muốn yêu cầu sự giúp đỡ: Có thể bạn đã tự lập từ nhỏ, bạn sợ người khác sẽ nói không, hoặc đơn giản là bạn không thích cảm giác cầu cứu. Nhưng khi bạn gặp tình huống không thể tự xử lý được, chỉ có một việc thông minh nhất bạn có thể làm là bỏ qua suy nghĩ đó.

Mẹo để vượt qua rào cản độc lập một cách cứng đầu là hãy nghĩ điều đó theo một hướng khác. Thực ra là bạn đang trao cho người khác cơ hội để giúp bạn, để người khác giúp bạn cũng khiến họ cảm thấy bản thân có giá trị hơn.

Trong cuộc sống, trong giao tiếp hàng ngày con người luôn phải ứng phó với biết bao tình huống, có lúc dễ dàng xử lý, có lúc thật phức tạp, khó xử. Xã hội càng văn minh thì nhu cầu trong giao tiếp của con người càng cao. Ứng xử một cách thông minh, khôn khéo, tế nhị, kịp thời, có hiệu quả, đạt tới mức độ nghệ thuật, ngày nay còn được coi như bí quyết thành công trong cuộc sống, trong công việc

Thảo Nguyễn

5 Bước Thực Hành Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả

Cẩm nang nghề nghiệp

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng giao tiếp thông minh?

1. Cải thiện ngôn ngữ cơ thể

Những dấu hiệu bảo đảm cơ thể bạn đang biểu hiện sự quan tâm đến cuộc trò chuyện bao gồm:

L uôn thể hiện sự quan tâm tới đối phương với ánh mắt chú tâm. Thỉnh thoảng gật đầu để thừa nhận một điểm quan trọng mà bạn đồng tình trong cuộc trò chuyện. Đứng với hai bàn tay đan lại phía trước, và nhớ đừng bao giờ khoanh tay lại. Không biểu lộ những cử chỉ cho thấy sự bồn chồn như siết chặt hai tay, cắn móng tay, hay bất kì điều gì có thể khiến người đối diện cảm thấy như có chuyện gì đó không ổn dễ khiến câu chuyện bị đứt quãng.

2. Luyện tập cách nói và thái độ khi nói

Khi nói, bạn cần phải rõ ràng và súc tích. Nói chuyện trực tiếp về những vấn đề quan trọng và không lãng phí thời gian vẽ ra những câu chuyện dài lê thê làm người nghe phân tán tư tưởng. Hãy luôn hỏi xem họ có hiểu những gì bạn nói hay không? Đồng thời luôn sẵn lòng để giải thích. Đừng mong đợi một người chỉ “biết” những gì bạn đang nói, cho dù là bạn hiểu về vấn đề đó rất tường tận thì người nghe chưa chắc đã thấu hiểu vấn đề giống như bạn..

5 bước thực hành kỹ năng giao tiếp hiệu quả (Giao tiếp thông minh )

Ngoài ra, một trong những khía cạnh quan trọng nhất của giao tiếp bằng lời nói là khả năng thực hành kỹ năng lắng nghe tích cực. Việc này không có nghĩa chỉ là chủ động chờ đợi đến lượt mình nói. Mà hãy luôn ghi chú trong đầu về các điểm quan trọng khi người kia đang nói với bạn. Bằng cách đó khi bạn có cơ hội để nói, bạn có thể đưa ra phản hồi cho các vấn đề quan trọng nhất đang được bàn luận. Khi những người khác đang nói, hãy cố gắng suy nghĩ về những từ ngữ chính xác mà họ đang nói. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ hiểu và tiếp thu được hơn 75% so với thông tin bạn nghe được.

3. Tập tính kiên định trong

Bạn có nghĩ rằng điểm yếu của bạn là chất lượng hoặc số lần giao tiếp với nhân viên, đồng nghiệp của bạn không được như mong muốn? Khi mà những cuộc nói chuyện có xu hướng bị thu hẹp lại, chỉ xoay quanh những trao đổi hời hợt trong công sở. Những người giao tiếp giỏi sẽ thực hành việc giao tiếp kiên định bằng cách luôn trong tư thế sẵn sàng cởi mở. Đừng sợ là người nói lên bất kỳ vấn đề lo ngai hay khó khăn xung quanh bạn. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp cởi mở và chân tình với những người đang trông mong vào bạn. Hãy luôn sẵn sàng và khéo léo trong cách ứng xử.

4. Tập tính kiên nhẫn

Trong quá trình giao tiếp với những người khác hãy luôn cho họ thời gian để bày tỏ các vấn đề của mình. Việc tập trung vào những gì họ đang cố gắng trình bày sẽ cho họ thấy rằng bạn luôn sẵn sàng giúp giải quyết các vấn đề.

Nhiều người thường làm gián đoạn cuộc trò chuyện khi họ không có đủ kiên nhẫn để tiếp tục. Vì bạn không thể kiểm soát phía bên kia, hãy tự giúp mình và hít thở sâu. Hãy nghĩ rằng cuộc hội thoại mà bạn đang tham gia vào là rất quan trọng. Nếu bạn đang bối rối về những gì người khác đang yêu cầu, hãy lặp lại với họ suy nghĩ của bạn và hỏi xem điều đó có chính xác không. Thường thì điều này sẽ truyền cảm hứng cho người nói để miêu tà sâu sắc hơn nhu cầu của họ và giúp bạn hiểu được một cách đầy đủ.

5. Thực hành kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Nếu ai đó bày tỏ một nhu cầu hoặc một vấn đề nào đó với bạn, ưu tiên chính của bạn là hỗ trợ họ giải quyết các vấn đề đó. Theo dõi một vấn đề là cách duy nhất để thuyết phục những người mà bạn cần giao tiếp, rằng bạn đã lắng nghe họ và các vấn đề của họ cũng rất quan trọng với bạn.

Việc tiếp tục dõi theo các vấn đề như vậy cũng sẽ để lại ấn tượng rằng bạn đang tham gia vào bức tranh lớn hơn. Khi mọi người nhìn thấy sự tận tâm này, họ sẽ biết bạn sẵn sàng cho các cuộc nói chuyện trong tương lai. Điều này tạo ra một môi trường trung thành và sáng suốt giúp thúc đẩy các chuyển động và sự liên lạc tích cực, đồng thời giúp những người giao tiếp với bạn đạt được sự tự tin mạnh mẽ.

Đồng nghiệp và bạn bè sẽ tự tin tìm đến bạn khi họ cần. Hãy nhớ rằng, bạn cần nhiều thời gian thực hành để có thể giao tiếp một cách thành thục. Chỉ cần bạn chuyên tâm cải thiện các kĩ năng giao tiếp, chắc chắn khả năng thể hiện chính mình của bạn sẽ phát triển theo từng ngày.

Kỹ năng giao tiếp: Học phải đi đôi với hành

Rất nhiều bạn mua sách về nghiền ngẫm, và tâm đắc với những điều trong đó, song kỹ năng giao tiếp của họ không cải thiện đáng kể, đơn giản vì họ không chịu thực hành! Nếu bạn chỉ nhìn vào công thức nấu ăn mà không bắt tay vào bếp, thì làm sao bạn biết nấu ăn được? Ngay bây giờ, hãy tập cho mình thói quen giao tiếp và thực hành giao tiếp bằng những bài tập nhỏ sau nếu bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp của mình:

Tập phong thái tự tin: đi thẳng người, nhìn vào người đối diện. Bạn không có gì phải e ngại hay xấu hổ với ai đó. Hãy nghĩ họ cũng là người bình thường, và dù họ đứng ở vị trí cao đến đâu, bạn cũng có những giá trị của riêng mình mà họ không có được. Thân thiện và lễ phép với người lớn tuổi, những người kém hơn bạn về mặt địa vị, chức danh,…Bạn sẽ củng cố được lòng tự tôn và sự tự tin của mình.

Không ngại gặp gỡ

Nếu ai đó rủ bạn đi Hội thảo, tiệc tùng…gì đó, đừng ngại đi! Hãy cứ đi, cho dù bạn không thích buổi tiệc đó. Việc này sẽ tập cho bạn việc làm quen với môi trường nhiều người và hình thành phản xạ của bạn khi tiếp xúc với người khác.

Đừng phụ thuộc vào Internet và mạng xã hội

Nếu bạn suốt ngày cắm đầu vào mạng và chỉ cập nhật trạng thái trên facebook, tán gẫu qua chat, mail mà không có sự tiếp xúc, trao đổi mặt đối mặt trực tiếp, thì bạn đang tự làm cho kỹ năng giao tiếp của mình trở nên thui chột đấy. Máy tính và giao tiếp ảo không bao giờ giống đời thực. Khi ai đó giận dữ với bạn qua Yahoo! Chat, bạn có thể để những biểu tượng khác nhau để tỏ thái độ của mình, ngừng nhắn tin hoặc cho người đó vào “black list”, nhưng đời thực thì không. Bạn phải học cách kiềm chế cảm xúc, đoán ra ý nghĩ của người đó và phải có thái độ hợp lý. Vì vậy, hãy dành thời gian để gặp gỡ mọi người thay vì chỉ giao tiếp với xã hội qua những mạng cộng đồng ảo.

Học cách rèn luyện kỹ năng giao tiếp từ thói quen của những người thành công

1, Họ tỏa sáng với một tinh thần và thái độ sống tích cực.

Quan trọng hơn, thái độ sống tích cực đó cần được mọi người nhìn thấy và truyền cảm hứng cho những người đối diện.

2, Họ luôn nói chuyện một cách cẩn trọng với một tông giọng thân thiện.

Người giao tiếp giỏi nhất là người nói chuyện một cách tự tin và khoan thai, thong thả. Cách nói chuyện này khiến họ trở thành người rất dễ chịu

Một người có kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ được mọi người yêu mến và dễ dàng thành công trong công việc. Tuy nhiên, để có được kỹ năng tốt, bạn cần phải chăm chỉ luyện tập với tinh thần cầu tiến, học hỏi. Mỗi người chúng ta đều là một mắt xích quan trọng trong xã hội. Chỉ cần bạn chuyên tâm khắc phục nhược điểm của mình, chắc chắn bạn sẽ đạt được nhiều mối quan hệ tốt đẹp và phát triển bản thân theo thời gian.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Ứng Xử Thành Công – Kỹ Năng Giao Tiếp Hiệu Quả trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!