Xu Hướng 6/2023 # Nhân Viên Gắn Kết # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nhân Viên Gắn Kết # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Nhân Viên Gắn Kết được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Con đường chỉ đi từ sự cảm kích của nhân viên đến với sếp của họ. Quan niệm lỗi thời này hiện đã được thay thế bằng: “Anh – người chủ, thuê và tin tưởng tôi sẽ làm tốt công việc. Đổi lại, tôi sẽ nỗ lực làm việc cho anh”. Như vậy, cụm từ “nhân viên công ty” sẽ trở thành một tấm huy chương vinh dự.

Ở thế kỷ XXI, xu hướng nhìn nhận của giới trẻ làm những người chủ giảm khả năng thấu hiểu tính chất mới của sự tận tụy. Thiếu sự thấu hiểu và học hỏi từ mọi độ tuổi tại nơi làm việc, chúng ta dễ dựa vào cảm tính để nhìn nhận vấn đề, việc này dẫn đến những so sánh không công bằng và kết luận thiếu chính xác.

Kết quả là người quản lý và nhân viên đều tự dựng lên bức tường cản trở họ thấu hiểu nhau. Cuối cùng, chính công ty và khách hàng phải lãnh hậu quả. Và quan hệ giữa người quản lý và nhân viên tiếp tục trở nên căng thẳng.

“LÒNG TRUNG THÀNH” CỦA NHÂN VIÊN HIỆN NAY ĐƯỢC ĐỊNH NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Lòng trung thành theo định nghĩa có 3 yếu tố chủ yếu:

1. Chúng ta cần nhìn nhận công việc là con đường hai chiều. Tất nhiên vẫn cần có cam kết về sự phát triển của công ty.

Mỗi nhân viên đều phải góp sức vào quá trình phát triển này, tùy vào khả năng và vai trò của họ. Bên cạnh đó, công ty cũng phải cam kết về việc phát triển nhân viên tương tự như họ đã làm với công ty.

Những người lãnh đạo phải thể hiện sự cam kết này bằng những cách đơn giản sau:

Tìm hiểu những khó khăn nhân viên đang phải đối mặt và cố gắng giúp đỡ họ thay đổi.

Đồng bộ những nhu cầu của công ty với sự phát triển của từng cá nhân dựa trên mục tiêu, giá trị và thế mạnh của nhân viên.

Tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi bằng cách đưa họ đến những buổi rèn luyện kỹ năng, sự kiện doanh nghiệp.

Ghép đôi mỗi nhân viên với một người hướng dẫn.

Dành thời gian chỉ dẫn cho nhân viên.

2. Khái niệm về lòng trung thành của nhân viên không được quyết định bởi sự chiếm hữu. Thay vào đó, nó dựa trên nền tảng công bằng của mối quan hệ hai chiều.

Nó không bị giới hạn trong việc chỉ mua sức lao động. Caraher đã viết rằng “khi một ai đó không còn tham gia, làm việc hay hạnh phúc tại nơi làm việc, thì hành động trung thành nhất của họ chính là xin nghỉ”.

Từ góc nhìn này, nhân viên thực sự quan tâm đến hiệu quả làm việc và sự thỏa mãn của họ trong việc tạo ra thành quả. Khi những cảm xúc này giảm đi, một nhân viên trung thành sẽ tin rằng công việc của anh ta đã hoàn thành và đã đến lúc để bước tiếp. Không khác lắm với việc một người quản lý cấp cao quyết định đã đến lúc chuyển công tác vì cô ấy đã làm xong việc cô ấy được thuê làm.

Lòng trung thành này không bị giới hạn ở việc mua sức lao động. Nếu nhân viên có trải nghiệm tích cực khi làm việc ở công ty, họ sẽ vẫn tận tâm với công ty dù đã chuyển công tác. Họ sẽ giới thiệu bạn bè ứng tuyển vào công ty. Họ nói những điều tốt về công ty trên mạng xã hội. Đây chính là lời khen tốt nhất mà công ty có thể có được.

3. Hành động mang tính trung thành nhất từ người quản lý chính là thuê lại nhân viên đã từng nghỉ việc. Trong quyển sách của Caraher, cô ấy gọi chiến lược này là “Định lý Boomerang”.

Định lý khá đơn giản: nhân viên đã ra đi và muốn quay lại thường đã tự hình thành những kỹ năng mới từ những trải nghiệm khác nhau. Họ quay lại với những góc nhìn mới và vô cùng có ích cho cả họ lẫn công ty.

Khái niệm về lòng trung thành đã thay đổi. Nó chỉ có thể đạt được bởi những người lãnh đạo tài năng, những người tạo ra môi trường làm việc hiệu quả để phát triển. Nó chỉ có thể đạt được bởi những nhân viên chủ động vận dụng và nâng cao khả năng của bản thân. Cả hai đều phải làm chủ, tận dụng được những điều kiện được đưa tới cho họ. Cuối cùng, lòng trung thành chỉ đạt được khi có được sự kính trọng và ngưỡng mộ từ cả hai bên.

THẾ NÀO LÀ MỘT NHÂN VIÊN “GẮN KẾT”?

Một nhân viên gắn kết sẽ tận tâm và cố gắng cống hiến hết mình vào thành công của doanh nghiệp. Tuy vậy, gắn kết cũng có nhiều mức độ khác nhau: những người có sự gắn kết cao, những người thiếu gắn kết và những người chủ động không gắn kết.

Những nhân viên gắn kết sẽ cảm thấy hài lòng và hứng thú với công việc – về cả mặt thể chất, cảm xúc và cả nhận thức. Mức độ gắn kết càng cao, nhân viên của bạn càng nỗ lực đóng góp nhiều hơn.

Một doanh nghiệp có một đội ngũ nhân viên gắn kết đồng nghĩa với việc họ có trong tay một lợi thế cạnh tranh vượt trội. Mặt khác, những nhân viên không hài lòng và không gắn kết có xu hướng truyền bá sự tiêu cực và phiền não của họ cho toàn bộ công ty.

Yếu tố cảm xúc và sự gắn kết nhân viên

Đối với nhân viên mới khi vừa gia nhập tổ chức, những tuần đầu tiên rất quan trọng, quyết định việc ra đi hay gắn bó lâu dài của nhân viên. Và cũng theo thống kê, tỉ lệ nghỉ việc của nhân viên trong giai đoạn này cao gấp 3 lần so với bình thường. Lý giải cho vấn đề này là do “neo tâm lý” trong não bộ của người mới. Khi rời bỏ môi trường cũ qua môi trường mới, não bộ luôn xuất hiện sự so sánh giữa hai điều kiện môi trường khác nhau dẫn đến sự xáo trộn trong cảm xúc cá nhân. Nếu trong giai đoạn này, các yếu tố cảm xúc tích cực được sinh ra sẽ giúp nhân viên gắn kết tốt hơn, lúc này “neo tâm lý” mới được hình thành với sự gắn kết và hài long cao hơn so với tổ chức cũ. Nhưng nếu người mới phát sinh những cảm xúc tiêu cực, lúc này “neo tâm lý” dịch chuyển xuống mức thấp hơn và việc rời bỏ tổ chức là điều chắc chắn. Thêm vào đó, trong giai đoạn này, nếu chúng ta có thể đẩy “neo tâm lý” lên mức cao nhất có thể thì tương quan sẽ giúp sự hài long và độ gắn kết của nhân viên cũng tang theo trong suốt thời gian sau này.

Làm thế nào để cải thiện sự gắn kết nhân viên thông qua yếu tố cảm xúc

1. Đối với cấp quản lý:

Theo thống kê, 80% nguyên nhân nhân viên rời bỏ tổ chức xuất phát từ cấp quản lý. Các nhà quản lý là đối tượng chính quyết định và tạo ra các yếu tố cảm xúc tác động lên nhân viên. Do đó, việc làm đầu tiên là các cấp quản lý phải xem xét, điều chỉnh và kiểm xoát yếu tố cảm xúc trong bộ phận, tổ chức trở nên tốt hơn. Thay vì tạo ra các yếu tố cảm xúc tiêu cực, các nhà quản lý có thể tăng cường yếu tố tích cực bằng sự cảm thông, chia sẻ trong công việc, những lời khen và sự cảm ơn, công nhận khi cần thiết. Đặc biệt, khi nhân viên phạm lỗi, thay vì phản ứng thái quá bằng việc la mắng, chửi bới và tức giận, hãy chỉ ra lỗi sai, định hướng điều chỉnh để nhân viên cải thiện. Chúng ta thường mắc sai phạm này một cách nghiêm trọng vì cho rằng khi gây áp lực nhân viên sẽ hoàn thiện nhanh hơn. Khoa học chứng minh, khi con người bị la mắng, trừng phạt, cơ thể ngay lập tức tiết ra hoocmon Andrelanin khiến cho cảm xúc bị xáo trộn, sự bất bình và sự phản kháng trong nội tâm cá thể. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên và kéo dài, người nhân viên sẽ trở nên bất trị, chống đối và có xu hướng rời bỏ tổ chức cao hơn gấp nhiều lần.

Một số công cụ mà các nhà quản lý có thể sử dụng để cải thiện yếu tố cảm xúc như văn hóa bộ phận/doanh nghiệp, môi trường mang tính hỗ trợ, hệ thống công nhận và khen thưởng, hệ thống đánh giá công việc,…

– Văn hóa bộ phận/doanh nghiệp: Xây dựng văn hóa đoàn kết, nêu cao tinh thần đồng đội và tôn trọng từng cá thể trong cùng tổ chức. Thường xuyên có những buổi chia sẻ về định hướng công việc, tổ chức các hoạt động gắn kết giữa quản lý và nhân viên để thấu hiểu hơn về nhau không phải chỉ trong công việc mà còn về khía cạnh cuộc sống, gia đình, tình cảm.

– Môi trường mang tính hỗ trợ: Xây dựng môi trường làm việc mà ở đó các nhân viên tích cực hỗ trợ nhau trong công việc và có định hướng khách hàng. Tuyệt đối loại bỏ thái độ thiếu trách nhiệm, thờ ơ, văn hóa đổ lỗi và vụ lợi cá nhân.

– Hệ thống đánh giá và khen thưởng: Thiệt lập hệ thống đánh giá và khen thưởng rõ rang, có tính minh bạch trong tổ chức. Bên cạnh đó hãy tận dụng sự khen thưởng như một công cụ hữu hiệu để điều chỉnh hành vi của nhân viên.

2. Đối với từng nhân viên:

Mỗi người phải xây dựng cho bản thân khả năng phòng vệ đối với những tác động tiêu cực từ bên ngoài, từ đó kiểm soát được cảm xúc nội tại bên trong. Chìa khóa cho sự thành công này chính là “Suy nghĩ tích cực”. Luôn tìm cho mình những điểm lạc quan, mặt tốt của một sự việc sẽ giúp bạn giảm thiểu cường độ của cảm xúc tiêu cực và cảm thấy hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, Suy nghĩ tích cực không phải tự nhiên mà có, đó là lý do tại sao chúng ta đều luôn biết về nó nhưng thực tế lại không thể áp dụng được nhiều. Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy tập luyện nó hàng ngày và từ những sự việc nhỏ nhất.

Và điều cuối cùng, cũng không kém phần quan trọng nhất đó là hãy tạo ra cảm xúc tích cực cho những người xung quanh. Ngay trong chính công việc của bạn, hãy biết giúp đỡ, quan tâm và hỗ trợ các đồng nghiệp của mình. Chúng ta phải thừa nhận là không ai có thể làm việc độc lập mà không cần bất cứ sự trợ giúp nào từ người khác. Chỉ cần một nụ cười, một câu quan tâm, một sự tinh ý là bạn có thể tạo ra cảm xúc tích cực cho những đồng nghiệp khác, từ đó gắn kết mọi người lại với nhau, gắn kết nhân viên với tổ chức. Và thay vì tỏ thái độ khó chịu, la hét với đồng nghiệp, hãy sử dụng sự khoan dung, long biết ơn để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Nguồn: misa.com.vn, linkedin.com

Sưu tầm: Ngọc Duyên – P. HCNS

Nhân Mã Và Ma Kết

Mỗi cuộc tình có một cách khác nhau để giữ tình yêu bền lâu. Có cặp là sự tôn trọng, có cặp là niềm tin, có cặp là tình yêu. Vậy đối với nhân mã và ma kết, thảo dược tình nào giúp họ gắn kết nhau hơn? Thảo dược nào giúp họ chữa lành những vết thương tình yêu ?

1. Tình yêu giữa Nhân Mã và Ma Kết. Tình yêu nam Nhân Mã và nữ Ma Kết

Các nam nhân mã điển hình thiên về kiểu yêu đường lãng mạn tùy hứng và không phải là người chung thủy nhất thế giới, ít nhất là họ vẫn đang vui vẻ trên hành trình tìm kiếm, khám phá và săn bắn giữa thế gian. Thế những nữ ma kết lại là người thực tế, thực tế trong cả tình yêu. Nàng không chấp nhận những thứ làm tốn thời gian mà không có một mục đích chắn chắn, kể cả việc tán tỉnh vu vơ và những mối tình hờ. Nếu nhân mã nam muốn chinh phục được nàng, chàng cần cho nàng biết chàng thực sự nghiêm túc và nàng khác những cô gái khác mà chàng đã tán tỉnh.

Mối qua hệ giữa ma kết nữ và nhân mã nam sẽ gặp những xung đột nhất định bởi góc hợp 2-12 gây nên.

Lối sống ngăn nắp, đúng giờ và có nguyên tắc của nàng ma kết sẽ bị lối sống bừa bộn và giờ cao su của Nhân mã làm ảnh hưởng. Tuy nhiên Ma kết nữ sẽ cho Nhân mã nam sống trong tự do mà anh ta hằng khao khát, nhưng rồi cô ấy cũng sẽ dạy cho `anh chàng này biết thế nào là đúng giờ.

Nàng ma kết luôn muốn tất cả mọi thứ phải có kế hoạch, mục đích đạt được là gì và làm cách nào nhanh nhất đạt được nó, thế nhưng nhân mã nam đôi khi chẳng muốn có đến một kết hoạch, đôi lúc chàng làm mọi thứ chỉ bằng ước nguyện và sự may mắn của mình, những thứ chàng nghĩ, chàng sẽ nhanh chóng bắt tay vào làm mà không cần biết đến kế hoạch chi tiết là gì (nó không cần thiết lắm với chàng và nó làm chàng mất đi hứng thú khám phá). Nhưng đa phần những công việc mà chàng làm vẫn luôn có kết quả tốt bởi mộc tinh cai quản luôn mang đến cho chàng nhiều may mắn hơn những chòm sao khác.

Công việc và tiền bạc cũng khiến họ có những bất đồng, nhân mã nam không mấy khi lo lắng đến tiền bạc, trong con mắt của ma kết, chàng khá phung phí. Chàng cũng không phải là người hướng đến những công việc ổn định mà cần có sự hứng thú và đam mê trong công việc. Việc chàng có thể thường xuyên nhảy việc làm ma kết nữ lo lắng. Nàng sẽ đặt ra hàng tá các câu hỏi như: chúng ta sẽ ăn bằng gì? chúng ta sẽ trả tiền thuê nhà bằng cách nào? Sẽ làm sao nếu đau ốm bệnh tật? nếu chúng ta kết hôn mà không có ai có công việc ổn định…

Tình yêu của chàng nhân mã đối với nàng ma kết có thể sẽ là một trải nghiệm chứa cả buồn đau lẫn hạnh phúc. Những ý tưởng kỳ thú của chàng sẽ dạy cho trí óc nàng học cách bay cao hơn những gì mà nàng đã làm trong quá khứ. Chàng có một phương phá kỳ diệu để lôi nàng ra khỏi thứ bùa mê buồn chán để hạnh phúc bên chàng.

Tình yêu nam Ma Kết và nữ Nhân Mã

Mối quan hệ của ma kết nam và nữ nhân mã cũng có nhiều bất đồng quan điểm mà họ cần ngồi lại với nhau để thỏa thuận một phương án an toàn nhất để mối tình trở nên tốt đẹp hơn.

Sau khi kết hôn hoặc khi đang chuẩn bị nói đến việc về sống chung một nhà, điều đầu tiên ma kết nam và nữ nhân mã gặp phải là việc có quyết định sống chung với bố mẹ hay không. Đối với nàng nhân mã, gia đình chắc chắn là niềm vui và không thể phủ nhận hữu ích của gia đình, nhưng tính cách độc lập của nàng sẽ thôi thúc nàng tách rời khỏi gia đình để đi theo tiếng gọi của trái tim. Nàng thích cách sống của những chú chim, rốt cuộc khi đủ lông đủ cánh, chúng sẽ rời tổ và bay lượn trên bầu trời, nếu không thì bố mẹ cũng sẽ đẩy chúng đi.

Nhưng đối với ma kết nam, chàng không đồng tình với cách sống đó, chàng không lo về những đứa con, chàng lo ai sẽ chăm sóc những chú chim bố mẹ khi về già, không còn bay đi kiếm ăn được nữa? Chàng muốn mình vẫn sống và gắn kết với bố mẹ để chăm sóc, bảo vệ họ những ngày tháng sau này. Và vì thế, không đời nào chàng chịu tách ra khỏi gia đình hay người thân.

Mỗi người đều có những lập luận riêng và không ai sai hoàn toàn hay đúng hoàn toàn, nó thuộc về quan điểm cá nhân và cặp đôi này phải tìm cách thương thảo với nhau.

Những lời phàn nàn vô ý của nhân mã nữ với người đàn ông ma kết của đời mình sẽ khiến nàng đánh mất chàng mãi mãi. Nàng nên học cách kìm nén tính bộc trực cũng như học nói chuyện theo cách nói giảm nói tránh hơn. Thay vì nói chàng ích kỷ, hãy nói chàng đôi lúc nghĩ cho mình nhiều quá, thay vì nói chàng không có trái tim, hãy nói chàng sống hơi thực tế, thay vì nói chàng cổ hủ và keo kiệt, hãy nói chàng tiết kiệm và cẩn trọng quá mức. Điều này có thể khiến chàng ma kết tự ý thức nhìn nhận bản thân và thay đổi hơn là việc chàng tức giận bỏ đi.

Có một sự thôi thúc kỳ lạ ngay từ đầu giữa nhân mã và ma kết, có thể bởi ma kết là tính âm còn nhân mã là tính dương. Hoặc do sự khác biệt mà cả hai tạo ra cho nhau. Chàng thật khác biệt và nàng cũng thật kỳ lạ. Tuy nhiên khi thời gian trôi qua, ma kết và nhân mã lại cảm thấy như họ không nên ở bên nhau nữa. Khi tình yêu bước qua thời kỳ mới nở để chạm đến sự quen thuộc, khía cạnh thể xác bắt đầu mất dần sức hấp dẫn. Sự hiếu kỳ ban đầu khi được thỏa mãn sẽ làm giảm đi sự hồi hộp háo hức cần có.

Tuy nhiên, họ vẫn có thể ở lại mối quan hệ này, nhân mã dễ dàng nắm bắt được ma kết, với trí tưởng tượng tuyệt vời của mình, họ khiến mối quan hệ không nhàm chán. Đồng thời, ma kết cảm thấy mình có trách nhiệm ở lại mối quan hệ này, đủ kiên nhẫn với sự non nớt của nhân mã

Tốc độ của cả hai có thể bị lệch nhịp, nhân mã không hiểu sự chậm chạp, kỹ lưỡng của ma kết, Ma kết thấy nhân mã quá nhanh để đuổi kịp. Họ có thể không tìm thấy sự tương thích hòa hợp. Điều không may mắn là theo thời gian, những trận chiến xung đột ở những khía cạnh khác trong cuộc sống khiến đời sống tình dục của cặp vợ chồng nhân mã và ma kết bị mờ nhạt.

Ngoài ra, ma kết phân loại việc ân ái như một nhu cầu giải trí, thứ nên tuân theo lịch mà không bao giờ bị xáo trộn trong khi đối với nhân mã, họ sợ sự kiểm soát quá lý trí của ma kết, nó quá cứng nhắc và ma kết đang không thực sự dâng hiến. Nhân mã cần cái gì đó đam mê hơn, có thể cần chút tự phát không dự tính trong tình dục.

Nhân mã cần hiểu, ma kết bị thổ tinh kiềm kẹp, họ không thể thể hiện khát khao bên trong ra bên ngoài một cách tùy tiện. Nhân mã cần dịu dàng, âu yếm để giúp ma kết học cách tin tưởng những cái ôm của mình, giúp họ thả lỏng cái tôi bên trong.

Ngoài ra, để đạt được một mối quan hệ tình dục lành mạnh, ma kết cần tránh sự vụng về trong những biểu hiện cảm xúc của mình (chẳng hạn như làm tình mà không âu yếm, hoặc làm tình xong rồi lăn ra ngủ) Còn nhân mã cần thận trọng trong lời ăn tiếng nói, đừng phàn nàn về người bạn đời của mình. Rồi họ sẽ gặp nhau ở điểm thỏa mãn nhất.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”5″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Tình dục và sự thân mật [/dzsprogressbar]

3. Sự tin tưởng giữa Nhân Mã và Ma Kết.

Đúng là nhân mã là một trong những thành viên trung thực nhất trong vòng tròn hoàng đạo khi nói đến mối quan hệ với người khác. Nhưng thực sự, đối với chính bản thân mình, nhân mã hiếm khi hoàn toàn trung thực, dù họ không biết ngày mai sẽ như thế nào, nhân mã vẫn luôn nhắc bản thân tin rằng nó tươi sáng, mọi chuyện sẽ tốt. Ma kết nhận ra được điều này và nhận ra sự thiếu trung thực bên trong chính bản thân nhân mã dường như sẽ không boa giờ thay đổi được.

Nhân mã không biết làm cách nào để giải thích cho ma kết hiểu rằng hãy đặt niềm tin của họ vào kết quả mà nhân mã làm ra được, hãy nhìn vào kết quả. Có thể nhân mã không có kế hoạch gì, nhưng không phải nhân mã luôn hoàn thành mọi việc tốt đó sao?

Vấn đề ở chỗ ma kết là cung hoàng đạo biểu hiện sự sụp đổ của sao mộc (hành tinh cai quản nhân mã), nên về tự nhiên, họ đã luôn có cảm giác không tin tưởng nhân mã.

Nhưng ma kết cần hiểu, được yêu bởi một nhân mã có thể giống như một bảo hiểm tình yêu. Cho tới khi nhân mã nói hết yêu, nếu không, họ không bao giờ có một mối tình vụng trộm bên ngoài.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”10″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Sự tin tưởng [/dzsprogressbar]

4. Giao tiếp và khả năng lập luận giữa Ma Kết và Nhân Mã.

Cả nhân mã và ma kết đều thích cách tiếp cận vấn đề trực tiếp, và đây sẽ là một điểm chung khiến họ dễ dàng giao tiếp với nhau hơn. Ma kết nhạy cảm và thực tế, không có xu hướng tô hồng mọi chuyện hơn thực tế mà nó có. Còn nhân mã nói đúng sự thật của tất cả mọi thứ.

Ban đầu, cuộc nói chuyện của nhân mã và ma kết đầy hứng khởi, nhân mã liên tục đặt ra các câu hỏi vì muốn biết tất cả mọi việc đã diễn ra như thế nào, ở đâu và vì sao. Ma kết sẽ chẳng hề nà gì mà trả lời tất cả những câu hỏi đó. Nhân mã được mệnh danh là người mơ mộng và luôn tìm kiếm, trong khi đó ma kết được mệnh danh là người thông thái và cẩn trọng. Việc truyền đạt sự hiểu biết cho người khác làm thỏa mãn con người điểm tĩnh ma kết, còn việc được nhận những câu trả lời chính xác ở chính thời điểm làm thỏa mãn nhân mã.

Tuy nhiên, sau một thời gian, khi ma kết nhận thấy tất cả những câu trả lời của mình đều được nhân mã lơ đãng quên ngay lập tức hoặc bỏ ngoài tai, ma kết thấy nhân ma quá hời hợt trong khi nhân mã nghĩ mình cần tìm hiểu những điều khác, khác nữa cơ chứ không phải chỉ đào sâu quá sâu một vấn đề. Ma kết bắt đầu cảm thấy thật phí phạm thời gian cho nhân mã. Nhân mã bắt đầu phàn nàn ma kết quá ít nói, ma kết buộc tội nhân mã không bao giờ ngồi yên và chịu lắng nghe – lắng nghe một cách nghiêm túc.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”75″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Giao tiếp và khả năng lập luận [/dzsprogressbar]

5. Biểu hiện cảm xúc giữa cặp đôi Nhân Mã và Ma Kết.

Nhân mã và ma kết có cơ hội tìm thấy ngôn ngữ tình cảm để chia sẻ với nhau vì thực tế ma kết cần một người trái dấu với họ để có thể khơi gợi những khao khát mãnh liệt vốn có.

Tuy nhiên, bề ngoài ma kết tỏ ra rất lạnh nhạt, họ sợ phải phơi bày tình cảm của mình một cách quá công khai, họ sợ chúng sẽ bị chà đạp. Cùng với việc sao thổ kiềm chế với những tiếng nói nho nhỏ trong đầu. Việc họ có thể đáp ứng những nhu cầu về biểu hiện cảm xúc là rất khó khăn.

Nhân mã ngoài sự đam mê và cháy bỏng của mình trong những biểu hiện thân mật với ma kết, họ còn cần học sự dịu dàng và tinh tế để có thể khiến ma kết mở lòng nhiều hơn, đặt nhiều niềm tin hơn. Đến khi đó, ma kết và nhân mã có thể yêu nhau sâu đậm và đạt được những kỳ vọng của đối phương.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”55″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Cảm xúc [/dzsprogressbar]

Giá trị được ma kết và nhân mã cùng nhau coi trọng chính là trí thông minh. Nhân mã luôn luôn tậm trung vào việc tìm kiếm kiến thức, luôn luôn học hỏi, tìm kiếm sự thống nhất, tổng hợp và phổ quát các kiến thức đó. Họ muốn gom nhặt thật nhiều kiến thức theo chiều rộng của vấn đề. Ma kết lại là người thực tế, sử dụng kiến thức một cách hợp lý, tìm hiểu kiến thức theo chiều sâu của vấn đề.

Nếu cả hai không nhìn thấy nhau thật ngốc nghếch khi có những quan điểm trái chiều với mình. Nhân mã và ma kết có thể nhận ra rằng, họ có thể chia sẻ cùng chiều sâu kiến thức và cùng sự tò mò về nhiều thứ, điều này có thể khiến họ gắn kết với nhau hơn.

Tuy nhiên, ở những vấn đề khác, nhân mã và ma kết có những giá trị khác nhau. Nhân mã coi trọng sự tự do, chiều rộng các vấn đề và sự sáng tạo. Ma kết coi trọng thực tiễn, trách nhiệm và trọng tâm. Điều này có thể gây ra nhiều xung đột cho cả hai.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”20″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Giá trị được coi trọng[/dzsprogressbar]

7. Hoạt động được sẻ chia giữa Nhân Mã và Ma Kết.

Mặc dù chúng ta có thể nghĩ rằng nhân mã sẽ cảm thấy chán nản và muốn trốn chạy khỏi ma kết, nhưng trên thực tế, điều này hầu hết không xảy ra. Nhân mã thấy người bạn đời ma kết của mình thật khác biệt và ma kết thấy nhân mã thật mới mẻ để khám phá.

Đôi lúc ma kết sẽ từ chối những hoạt động trẻ con và bốc đồng của nhân mã. “Không có kế hoạch gì sao?” là câu mà ma kết có thể hay hỏi nhân mã nhất, và nhân mã chỉ đơn giản đáp lại ” như vậy vui mà”. Ma kết cần thấy sự nghiêm túc của nhân mã cũng như đảm bảo an toàn cho hai người trong những chuyến đi.

Một ma kết khi có tuổi sẽ thích chu du khắp nơi cùng với người bạn đời nhân mã của mình hơn. Bí kíp dẫn đến trái tim ma kết chính là kiên trì. Rồi họ sẽ cảm thấy mình đã bỏ lỡ những niềm vui bay nhảy và bắt đầu thực hiện những niềm mong mỏi đã được ấp ủ từ lâu nhưng bị sự kiềm chế của sao thổ.

Hoạt động khác mà nhân mã và ma kết có thể làm đó là nói chuyện với nhau cùng với tiếng cười và niềm vui. Họ đủ thông minh và nhận thức sự khác biệt cũng như các khiến cho những câu chuyện trở nên thú vị và mới mẻ hơn với cả hai.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”60″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Hoạt động được sẻ chia[/dzsprogressbar]

Kết luận

Ma kết và nhân mã không phải là mối quan hệ lý tưởng với nhau, họ có rất nhiều xung đột từ góc 2-12, họ cần rất nhiều nỗ lực để ở bên cạnh nhau. Họ cần thấu hiểu đối phương cũng như chấp nhận sự khác biệt để nhận sự vui vẻ và thú vị từ người bạn đời của mình. Họ có thể có thời gian đầu vô cùng vui vẻ, nhưng để kéo dài, phải xem sự cố gắng của cả hai, đặc biệt là ma kết. Nếu như ma kết quyết định mối quan hệ này lâu dài, họ sẽ biết cách làm cho nó lâu dài.

Cho đến khi cả hai vẫn làm người kia cười được, họ vẫn còn cơ hội ở bên cạnh nhau vì đa phần những cuộc tình, những cuộc hôn nhân của ma kết và nhân mã đều đến từ niềm vui của sự khác biệt

Nếu trong những lúc tình yêu có thể mờ nhạt đi, cả hai nên bắt một chuyến xe đến miền đất lạ sẽ đem tới những vì sao hy vọng và khiến tình yêu một lần nữa nở hoa. Rồi nhân mã và ma kết sẽ nhận ra đã quên mất thói quen hôn chào tạm biệt nhau trước khi đi làm hay những nụ hôn chúc ngủ ngon mỗi tối. Thứ gia vị hoàn hảo níu giữ tình yêu. Nếu chưa bao giờ làm, hãy bắt đầu thử vào hôm nay, ngày mai và nhiều hôm sau nữa. Ma kết và nhân mã sẽ nhận ra được phép màu đang được rắc vào bông hoa tình yêu của cả hai vào một đêm trời đầy sao, sáng hôm sau, lại là một tình yêu nồng cháy.

[dzsprogressbar skin=”prev2_copy” arg1_perc=”38″ arg2_maxnr=”100″ arg6=’5000′] Kết luận [/dzsprogressbar]

Làm Gì Khi Vợ Ngoại Tình Tư Tưởng Và Gắn Kết Tình Cảm Vợ Chồng

Làm Gì Khi Vợ Ngoại Tình Tư Tưởng Vừa Giải Quyết Dứt Điểm Lại Không Ảnh Hưởng Tình Cảm Vợ Chồng

đánh giá post

Theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ thường có xu hướng ngoại tình tư tưởng nhiều hơn đàn ông. Đây là một trong những lý do làm nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Vậy biểu hiện của ngoại tình tư tưởng là gì? Người chồng nên làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng mà không làm ảnh hưởng đến hôn nhân? Câu trả lời có trong bài viết này. Tìm hiểu ngay!

Vợ ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi tâm trí của người vợ hướng đến mối quan hệ với người khác. Người phụ nữ vốn rất dễ cảm thấy tủi thân, mệt mỏi trong hôn nhân. Thường sau những áp lực cơm áo gạo tiền, con cái,.. họ mong muốn nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ chồng mình. Và trong nhiều trường hợp, người chồng không làm được điều đó. 

Lúc này, nếu người vợ nhận được sự chia sẻ, quan tâm từ người khác, họ rất dễ cảm động và có suy nghĩ theo khía cạnh tình cảm đối với đối phương. Tuy ngoại tình tư tưởng chưa có yếu tố tình dục nhưng cũng rất nguy hiểm với cuộc hôn nhân. Bởi lẽ chỉ cần một vài chất xúc tác, suy nghĩ sẽ được thôi thúc biến thành hành động.

Những biểu hiện vợ ngoại tình tư tưởng

Khi người vợ ngoại tình tư tưởng thường sẽ có một vài biểu hiện như sau. Tuy nhiên lưu ý rằng đây chỉ là những biểu hiện khách quan và chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy trường hợp mà những điểm này có thể đúng, cũng có thể sai. Vì vậy bạn cần có thời gian quan sát kĩ trước khi đưa ra kết luận để tránh gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Giữ bí mật

Khi vợ ngoại tình tư tưởng, cô ấy sẽ có xu hướng giữ mọi thứ bí mật với bạn. Có thể là cô ấy bỗng dưng đặt mật khẩu cho điện thoại và không để bạn đụng đến nó. Hay thường xuyên lén lút nghe những cuộc gọi từ số lạ gọi đến. Cô ấy cũng không còn chủ động chia sẻ, tâm sự với bạn nhiều như trước. Điều này có thể vì vợ bạn đã làm điều đó với người khác rồi. Đây cũng là biểu hiện khiến đàn ông không biết phải làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng.

Chê bai nhiều hơn

Khi trái tim được lấp đầy bởi một hình bóng khác, vợ bạn sẽ thấy người đó hơn hẳn bạn. Từ đó bạn làm gì cô ấy cũng sẽ không vừa ý và buông lời chê bai. Thậm chí cô ấy sẽ so sánh bạn với “chồng nhà người ta” hay đổ lỗi mọi thứ đều do bạn. Đây là biểu hiện thường thấy khi người phụ nữ có tâm lý chán chồng, tương tư ai đó khác.

Chăm chút ngoại hình hơn bình thường

Người phụ nữ nào cũng mong muốn bản thân xinh đẹp. Do đó chuyện thích mua sắm quần áo đẹp hay mua mỹ phẩm là chuyện dễ hiểu. Tuy nhiên nếu gần đây vợ bạn bỗng quan tâm một cách bất thường về vẻ bề ngoài thì có thể cô ấy đang cố tạo ấn tượng đối với người đàn ông khác. Điều này khiến người chồng băn khoăn, tự hỏi bản thân nên làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng.

Làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng

Vậy đàn ông nên làm gì khi vợ ngoại tình tư tưởng mà không làm ảnh hưởng đến hôn nhân? Trước hết hãy tìm hiểu kỹ nguyên do mà vợ mình thay đổi như vậy. Phần lớn phụ nữ ngoại tình tư tưởng là do cảm thấy tủi thân trong quan hệ vợ chồng. Do đó bạn có thể thử một vài cách sau để khiến vợ hồi tâm chuyển ý:

Quan tâm vợ nhiều hơn

Bạn hãy tự hỏi bản thân mình đã giành nhiều thời gian bên vợ chưa? Liệu những lúc cô ấy mệt mỏi, áp lực bạn có tinh tế để nhận ra điều đó hay không? Hãy cố gắng quan tâm đến vợ mình nhiều hơn để cô ấy cảm thấy mình được trân trọng. Nếu công việc cả hai quá bận rộn, bạn có thể tranh thủ gửi một vài lời yêu thương đến vợ mình trong thời gian nghỉ trưa. Sau giờ làm hãy cố gắng về ăn cơm nhà, phụ vợ dọn dẹp, chăm con,.. Chắc chắn cô ấy sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn và thấy hạnh phúc vì điều đó.

Tạo bất ngờ để giữ lửa hôn nhân

Nhiều người cho rằng những việc lãng mạng chỉ dành khi yêu đương, đã kết hôn rồi thì không cần. Tuy nhiên không nên nghĩ như vậy. Hôn nhân cũng cần được giữ lửa thì mới có thể bền chặt. Hãy làm một vài điều bất ngờ dành cho vợ như: Tạo ra một bữa tối lãng mạn chỉ có hai người, tặng vợ món quà mà cô ấy yêu thích,.. hoặc là mua vé để hai vợ chồng cùng đi du lịch,.. Những việc làm bất ngờ này sẽ như chất xúc tác làm tình yêu của hai người “nóng” hơn. Hãy để vợ bạn cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho cô ấy.

Không làm chuyện có lỗi với vợ

Và để vợ không ngoại tình tư tưởng thì bạn cũng không được làm chuyện có lỗi với vợ mình. Chuyện có lỗi không đơn giản chỉ là ngoại tình. Vô tâm, to tiếng hay thậm chí là bạo lực cũng là những việc gây tổn thương đến vợ bạn. Để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, hai vợ chồng đều cần tôn trọng đối phương. Hãy cố gắng để người bạn đời của bạn thấy chồng trân trọng và yêu thương mình.

Quan hệ đều đặn

Lý do chiếm phần trăm rất cao trong các trường hợp ly hôn là chuyện chăn gối. Khoa học chứng minh rằng phụ nữ có nhu cầu về tình dục cao hơn đàn ông. Vì vậy khi bạn không có hứng thú quan hệ thì không có nghĩa vợ bạn cũng thế. Hãy để ý và quan tâm đến cô ấy nhiều hơn, cả về tinh thần lẫn thể xác. Chuyện chăn gối hòa hợp sẽ giúp cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng hạnh phúc hơn.

Định Nghĩa Một Nhân Viên Trung Thành?

Answer 11 hZWYl5ZllW-UlZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5ianJiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Cách đây vài hôm, phòng HR của mình vừa nhận đơn xin thôi việc của một nhân viên. Mình trình sếp thì nghe sếp than thở: “Sao nhân viên thời này chẳng trung thành gì hết trơn!”. Câu nói của sếp làm mình suy nghĩ từ hôm ấy tới giờ. Theo các bạn nhân viên thế nào mới gọi là trung thành?

Answer 11 hZWYl5ZllW-UlZiExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmSch5ianJiEoddqmXOGxMXX09iQnspToZugZmvjtQ..

Have something to say?

Join Anphabe for free to share and get shared on your own business topics.

Best Answer

Thời nay, đừng đòi hỏi nhân viên trung thành với sếp hay với công ty, nhân viên trung thành với quyền lợi của chính họ.

Nếu hiểu được điều đó thì một công ty, hay một sếp sẽ có thể giữ được nhân viên lâu dài (hay là có sự trung thành) nếu người sếp đó / công ty đó TRUNG THÀNH với quyền lợi của nhân viên. Tôi định nghĩa sự trung thành đó như sau:

– Làm điều mình đã hứa (về lương bổng, cơ hội nghề nghiệp, đào tạo…) và đừng hứa những điều mình không thể làm

– Đặt quyền lợi của nhân viên hài hòa với quyền lợi công ty và quyền lợi bản thân (vì chỉ có winwin relationship mới lâu bền), trong đó trao đổi rõ ràng, thẳng thắn 2 chiều để nhân viên có những dự tính long term cùng mình

– Khi nhân viên phát triển hơn công việc của họ, phải tạo điều kiện để họ thăng tiến, nếu mình không có cơ hội thì sẵn sàng chấp nhận chuyện họ sẽ ra đi không sớm thì muộn. Ngược lại, mình lại có cơ hội có những người phù hợp hơn vào đó mà vẫn giữ mối quan hệ tốt với người cũ, khi nào có điều kiện vẫn luôn có thể hơp tác với nhau

NHẬN DIỆN NHÂN VIÊN TRUNG THÀNH

Một nhân viên trung thành không có nghĩa là một nhân viên đã làm việc lâu năm mà điều quan trọng là nhân viên ấy phải luôn nắm bắt được và hành động vì tầm nhìn, sứ mệnh và các mục tiêu của doanh nghiệp.

Anphabe Expert

Tôi làm việc với nhiều khách hàng là các cty lớn của Nhật. Người Nhật đánh giá sự trung thành rất cao trong sự nghiệp tại mỗi công ty. Có những yếu tố sau giúp tạo nên cái “văn hóa trung thành” của nhân viên ng Nhật mà chúng ta có thể học hỏi:

1. Ngay từ khi nhìn vào CV, họ đánh giá rất thấp những người làm dưới 1 năm cho 1 nhà tuyển dụng nào đó trước đây 2. Họ cực kỳ chú trong đào tạo, không phải về kỹ năng, mà là con về văn hóa đặc thù của công ty. Thông thường trong vòng 3 năm nhân viên đó sẽ trở nên chuyên sâu trong lĩnh vực của mình, họ “làm tốt công việc ơ đây hơn bất cứ nơi nào khác” 3. Seniority luôn là yếu tố quan trọng không kém performance để đánh giá lương-thưởng-thăng tiến, ở Nhật rất hiếm thấy những CEO tuổi 3x-4x tại các tập đoàn lớn (cái này thực ra mình không thích, hehe) 4. Compensation bám rất chặt vào seniority, họ “ràng buộc” bằng share option, pension fund, company co-investment funds etc. 5. Họ thông tin rất rõ cho nhân viên về đối thủ, để nhân viên không bị “ảo tưởng” nếu “nhảy job” sang cty đối thủ.

Nhân viên đi làm cũng có những nhu cầu nhất định chứ không chỉ chăm chăm phục vụ lợi ích cho công ty. Đối với công ty, nhân viên cũng chính là một đối tượng khách hàng mà công ty cần phục vụ.

Sự trung thành của nhân viên đối với công ty cũng giống như sự trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ. Để đánh giá sự trung thành của nhân viên, công ty hãy tự hỏi: nhân viên đó có cần thiết với công ty không, có khả năng có những đóng góp quan trọng cho công ty không (cũng giống như việc đánh giá liệu đối tượng khách hàng nào đó có phải là khách hàng mục tiêu mà công ty nhắm đến hay không)

– Nếu nhân viên đó quan trọng với công ty và cần giữ, công ty đã phục vụ nhân viên tốt hay chưa? Đã đáp ứng được các nhu cầu của nhân viên tốt hay chưa? Nguyên nhân nhân viên không trung thành do đâu: do yếu tố cá nhân, do một đối thủ cạnh tranh bên ngoài, hay do yếu tố nào khác? Liệu có cách nào thuyết phục được nhân viên ở lại không? Đừng nghĩ chỉ có nhân viên mới cần công ty, công ty cũng cần thể hiện sự tha thiết muốn giữ chân nhân viên nếu nhân viên đó thực sự là nhân viên đáng giữ.

– Nếu nhân viên đó không quan trọng, công ty không cần giữ, trong những lần tiếp theo hãy điều chỉnh quy trình tuyển dụng, tránh tuyển phải những nhân viên không mong muốn kiểu này. Tuyển “nhầm” nhân viên cũng giống như đánh vào đối tượng khách hàng không phải khách hàng mục tiêu, cũng là một nguyên nhân khiến cho nhân viên không trung thành với công ty: thái độ làm việc không tốt, không thích nghi được với văn hóa công ty, … nếu nhân viên không tự xin nghỉ thì cũng khiến công ty phải ra quyết định sa thải và đương nhiên cuối cùng công ty là người phải chịu những thiệt hại.

Nhu cầu con người ngày càng thay đổi, nếu mình đáp ứng được nhu cầu của họ thì họ sẽ đáp ứng được nhu cầu của mình. Mối quan hệ giữa công ty và nhân viên luôn mâu thuẫn nhau. Nhân viên thì luôn đòi hỏi công ty phải A,B,C,D trong khi đó thì công ty lại đòi hỏi ngược lại. Quan trọng phải làm sao dung hòa được thì mối quan hệ mới bền vững

Theo tôi đó vẫn là những nhân viên làm việc có cái tình. Cái tình ở đây thể hiện ở chỗ họ biết ở lại hỗ trợ, chia sẻ với doanh nghiệp trong thời buổi khó khăn. Tôi đã từng chứng kiến nhiều nhân viên nhận được nhiều biệt đãi của công ty và sếp, nhưng khi doanh nghiệp gặp rắc rối trong kinh doanh, lương và phúc lợi không tăng theo đúng chu kỳ như họ mong muốn thì họ liền bỏ đi nơi khác. Họ luôn có thái độ “Ta giỏi ta có quyền” cũng giống như các cô gái có chút nhan sắc hay nói “Ta đẹp ta có quyền”. 🙂

Anphabe Expert

“Sao nhân viên thời này chẳng trung thành gì hết trơn!”. Trước khi xếp hỏi như vậy- xếp nên tự hỏi xếp đã làm gì để cho nhân viên trung thành với mình chưa. tiên trách kỷ hậu trách nhân

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhân Viên Gắn Kết trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!