Xu Hướng 12/2022 # Những Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Nói Chuyện Khôn Khéo (Có Review) / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Những Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Nói Chuyện Khôn Khéo (Có Review) / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Những Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Nói Chuyện Khôn Khéo (Có Review) / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để học cách nói chuyện khôn khéo bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản cũng giống như học thuộc công thức trong tính toán. Và để khéo léo trong cách nói chuyện hơn chúng tôi xin giới thiệu đến bạn list sách hay nhất về kỹ năng giao tiếp trong năm 2019.

TOP 6 cuốn sách dạy cách nói chuyện khéo léo trên thư viện sách Ebook Waka

Tác giả: Dale Carnegie

Đánh giá: 4.94/5

Đắc nhân tâm là cuốn sách nổi tiếng nhất mọi thời đại dạy về kỹ năng giao tiếp . Cuốn sách đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng và được xuất bản ở hơn 100 quốc gia. Cuốn sách không chỉ dạy cách nói chuyện khéo léo và tinh tế hơn mà còn là nghệ thuật thu phục lòng người và làm cho mọi người yêu mến mình bằng chính cách sống thân thiện của bản thân. Đây chắc chắn là cuốn sách giúp bạn học cách nói chuyện khéo léo và thông minh hơn.

Lời từ chối hoàn hảo là một trong những cuốn sách hoàn thiện kỹ năng giao tiếp hay nhất của tác giả William Ury. Nếu bạn đang khó khăn trong việc làm cách nào để từ chối những vẫn có được đồng thuận của mọi người thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách không chỉ dạy bạn cách nói chuyện khéo léo trong mọi hoàn cảnh mà còn đưa ra những bài học kinh nghiệm từ những người thành công trong cuộc sống và cách họ “nói không mà có”.

Lịch sử trên thế giới đã chứng minh, những người thành công nhất thường luôn đi kèm khả năng ăn nói, hùng biện xuất sắc. Và để khéo léo trong cách nói chuyện hơn bạn nhất định không thể bỏ qua cuốn sách này. Cuốn sách sẽ giúp bạn ăn nói trôi chảy hơn và hấp dẫn người nghe hơn. Cuốn sách sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để bạn hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

Đánh giá: 4.89/5

Bạn muốn dung hòa tất cả các mối quan hệ trong xã hội nhưng chưa biết cách thức để thực hiện nó thì cuốn sách này sẽ chỉ ra cho bạn cách nói chuyện để được chào đón và ghi nhận. Cuốn sách đưa ra những hoàn cảnh cụ thể trong cuộc sống đòi hỏi bạn cần có những cách nói chuyện khác nhau để dạy bản những kỹ năng giao tiếp để ứng phó trong mọi tình huống.

Nói nhiều không bằng nói đúng là một cuốn sách giúp bạn học cách nói chuyện khôn khéo nổi tiếng trong thời gian gần đây. Cuốn sách cung cấp 36 bí quyết giao tiếp để chiếm được cảm tình và sự yêu mến của người khác. Hơn nữa, tác giả cũng đưa đến một nguyên tắc bất di bất dịch trong giao tiếp ” Im lặng – Quan sát – Lắng nghe “. Trong giao tiếp đôi khi nói nhiều sẽ khiến người nghe khó chịu nhưng nói đúng sẽ khiến bạn thông minh và duyên hơn trong mắt mọi người.

Cuốn sách 100 cách giao tiếp cần học hỏi trong cuộc sống hàng ngày của tác giả Bích Lãnh là cách giao tiếp cơ bản trong cuộc sống từ đơn giản cho đến phức tạp. Bạn sẽ biết cách ứng xử trong giao lưu với bạn học, trong giao tiếp với cha mẹ, giao tiếp với người già, giao tiếp với người xa lạ, giao tiếp với đồng nghiệp, thỏa hiệp với khách hàng hay nói chuyện với con cái. Cuốn sách dạy cách khéo léo trong nói chuyện để bạn cân bằng các mối quan hệ trong xã hội cần quan tâm.

cách nói chuyện khéo léo học cách nói chuyện khôn khéo khéo ăn nói khéo léo trong cách nói chuyện sách hay về kỹ năng giao tiếp

10 Cách Nói Chuyện Cực Khôn Khéo Thu Hút Bất Kỳ Ai Trong Làm Ăn, Kinh Doanh / 2023

Chào mừng các bạn đã đến với trang tài chính chúng tôi Và Phúc Tài Chính hân hạnh được tiếp tục cùng bạn khám phá những bí quyết thành công trong cuộc sống. Và điều Phúc Tài Chính muốn tiết lộ cho bạn hôm nay là về khả năng nói chuyện, kỹ năng giao tiếp đỉnh cao của những người thành công đã mang lại cho họ vô số cơ hội, tiền bạc và cuộc sống viên mãn. Bạn sẽ có được tất cả những điều bạn muốn nếu bạn biết cách nói chuyện khéo léo và thu hút khiến người khác không thể không làm theo ý bạn. Vậy cách nói chuyện cực duyên cực khéo khiến ai cũng yêu quý là gì? Hãy đến với 10 cách kinh điển ngay sau đây.

10 cách nói chuyện cực khôn khéo thu hút bất kỳ ai

1. Cách nói chuyện khôn khéo số 1: Tránh khoe khoang

Nói về những chiến tích của bản thân ai cũng thích. Nhưng nếu nói quá nhiều về bản thân người khác sẽ đánh giá bạn là kẻ hay khoe.

Trên thực tế, ai cũng thích nói về bản thân, được kể lể, muốn có người khác lắng nghe, hi vọng có người đồng cảm. Vậy nên chỉ cần bạn ít nói về bản thân, chắc chắn bạn đã trở thành người giao tiếp thu hút rồi.

2. Cách nói chuyện khôn khéo số 2: Quan tâm người đối diện

Tâm lý ai cũng muốn được quan tâm bằng sự chân thành nhất. Vậy nên hãy biết hỏi han người khác. Nhưng đừng quá lố, quá đi sâu vào đời sống riêng tư của người khác. Hãy cảm nhận và để người khác mở lòng từ từ.

Để làm được điều này, bạn nhất định cần có một trái tim chân thành quan tâm người đối diện, chứ không chỉ cho có. Khi đó chắc chắn, ai nói chuyện với bạn cũng cảm thấy bạn thật duyên, thật khéo và yêu quý bạn rất nhiều.

Mối quan hệ chỉ được duy trì khi chúng ta đều quan tâm nhau: Hãy hỏi về cuộc sống của họ, về những sở thích và đặc biệt là điều họ đang quan tâm.

3. Cách nói chuyện khôn khéo số 3: Biết cách lắng nghe

Đôi khi chỉ cần ngồi im lắng nghe thôi bạn đã trở thành người đỉnh cao trong giao tiếp. Bởi lẽ, ai cũng muốn có người lắng nghe mình nói, họ cảm thấy được tôn trọng và trở thành người quan trọng trong mắt người khác.

Nếu như bạn khiến người khác cảm thấy họ là người có vị trí quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn đã chiếm được cảm tình rất lớn trong mỗi cuộc giao tiếp.

Thực tế rất ít người chịu nghe người khác nói. Ai cũng thích thể hiện bản thân. Vậy nên hãy học cách lắng nghe bằng tất cả sự chân thành luôn là điều khiến bạn trở nên khéo léo và có duyên trong mắt người khác.

4. Cách nói chuyện khôn khéo số 4: Biết cách giao tiếp ngôn ngữ cơ thể

Giao tiếp không chỉ là nói hay nghe. Đó còn là ánh mắt, tư thế ngồi, nét mặt của bạn. Nếu bạn trò chuyện nhưng mắt lại nhìn sang hướng khác chắc chắn sẽ làm hỏng cuộc giao tiếp đó. Và người khác sẽ đánh giá bạn là bất lịch sự. 

5. Cách nói chuyện khôn khéo số 5: Không dùng điện thoại

Điện thoại sinh ra là công cụ nhưng dần dần có quá nhiều người phụ thuộc vào nó. Suốt ngày ôm và dán mắt vào điện thoại. Điều này đã thành thói quen khiến rất nhiều người mất đi nhiều mối quan hệ.

Khi đang nói chuyện với người khác, cầm xem điện thoại khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng và cuộc giao tiếp không hiệu quả.

Trong cuộc họp, Sếp nghe điện thoại khiến nhân viên cảm thấy không được coi trọng, từ đó khó lòng dồn sức cho công việc.

Khi người khác dành toàn bộ thời gian nói chuyện với bạn, còn bạn không chú ý, sẽ không ai muốn nói chuyện với bạn nữa.

Vậy nên mỗi khi nói chuyện với bất kỳ ai, hãy chuyển điện thoại sang chế độ yên lặng và tập trung 100% vào cuộc trò chuyện đó. Tập trung lắng nghe điều họ nói. Khiến thời gian đó thực sự giá trị. Chắc chắn điều này sẽ khiến mọi người trân trọng và thích nói chuyện với bạn.

6. Cách nói chuyện khôn khéo số 6: Gọi tên người đối diện

Bạn có biết từ nào mà mọi người đều yêu thích không? Đó chính là tên của họ. Ai cũng mong muốn được gọi tên mình bằng giọng trìu mến và tràn đầy yêu thương chân thành nhất. Vậy nên, khi giao tiếp hãy gọi người đối diện bằng tên nhiều nhất có thể. Chắc chắn cuộc nói chuyện sẽ luôn dễ chịu.

Nếu bạn đang đi làm, hãy xưng hô với cấp trên của bằng từ Sếp và tên của họ. Ai cũng thích được gọi là Sếp. Họ cảm thấy được tôn trọng, kính nể.

7. Cách nói chuyện khôn khéo số 7: Nhớ rõ sở thích, đời sống của người đối diện

Nếu trong cuộc giao tiếp, bạn hỏi lại những gì bạn đã biết về người đối diện. Họ chắc chắn yêu quý bạn vì họ cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ. Nhớ người khác thích ăn gì, thích uống loại nước nào, thích đi chơi ở đâu. Việc bạn nhớ và quan tâm đến điều ấy luôn khiến người khác rung động.

Vậy nên khi trò chuyện với ai đó hãy tập trung và ghi nhớ những gì họ nói. Thay vì chỉ trò chuyện qua loa cho xong. Đối xử với một  người còn về lâu về dài, đôi khi là cả một đời người. Hãy ghi nhớ điều đặc biệt người người khác, điều đó sẽ khiến bạn chiếm được cả trái tim họ.

8. Cách nói chuyện khôn khéo số 8: Tự tin

Tự tin trong bất kỳ cuộc nói chuyện nào dù với người chức vụ, tuổi tác hay tiền bạc hơn bạn. Bởi lẽ tiền bạc, địa vị, tuổi tác chưa bao giờ là thứ phân cao thấp trong xã hội. Mà chính là cách hành xử, cách sống giữa người với người.

Còn nếu ai lấy những điều đó ra để ra oai, để chèn ép bạn, coi bạn dưới trướng họ thì tốt nhất hãy buông bỏ mối quan hệ đó. Một môi quan hệ chỉ diễn ra bền chặt bắt buộc hai bên cần tôn trọng nhau.

Bạn luôn có những giá trị riêng mà không ai có. Vậy nên hãy tự tin. Điều này luôn tạo nên sự lôi cuốn trong bất kỳ cuộc nói chuyện nào.

9. Cách nói chuyện khôn khéo số 9: Biết nở nụ cười

Nụ cười là chìa khóa mang lại sự thân thiện trong mắt người khác. Sếp biết nở nụ cười luôn khiến nhân viên yêu quý và hết lòng vì công việc. Mọi cuộc đàm phán căng thẳng sẽ được xoa dịu bằng nụ cười.

3s kết nối với một người lần đầu tiên hãy bắt đầu bằng nụ cười nhẹ, điều này luôn tạo thiện cảm tuyệt vời nhất. Hãy luyện tập trước gương để có được nụ cười đẹp nhất và hãy sử dụng nó như một thứ vũ khí bí mật của bạn.

10. Cách nói chuyện khôn khéo số 10: Chân thành

Dù bạn có bao nhiêu kỹ năng đến mấy thì cũng không bằng sự chân thành trong chính tâm bạn. Một sự vụng về nhưng xuất phát từ trái tim chân thành luôn hơn hẳn người khéo léo nhưng bụng dạ toàn ý đồ xấu xa, chuộc lợi ích cho bản thân.

Nếu bạn ghét ai đừng cố tỏ ra thích họ. Hãy cứ bình thường. Nếu bạn không đồng ý với ý kiến người khác, hãy trình bày quan điểm thay vì nịnh nọt a dua. Sự thẳng thắn và chân thành luôn khiến người khác tôn trọng bạn. Có quan điểm, cá tính luôn gây ấn tượng trong mắt người khác.

Một mối quan hệ chỉ được duy trì trên cơ sở hai bên chân thành với nhau. Những ý đồ xấu sớm muộn cũng sẽ bị lộ ra và mối quan hệ cũng mất. Vậy nên hãy bắt đầu bằng sự chân thành để có được những mối quan hệ lâu dài nhất.

6. Sách hướng dẫn cách nói chuyện khôn khéo: Xây dựng thương hiệu cá nhân

1 – Cuốn sách: Xây dựng thương hiệu cá nhân

2 – Số buổi Coaching chuyên sâu 3 tiếng/buổi trực tiếp: 3 buổi

ĐĂNG KÝ NGAY

Nếu thấy ý nghĩa, giúp Phúc Tài Chính chia sẻ

ngay

bài viết này

cho bạn bè của bạn

bằng cách bấm tại đây

Đồng hành cùng bạn cả đời!

Review Cuốn Sách Nguyên Lý Sắc Màu &Amp; Kỹ Thuật Nhuộm Tóc Của Onestar / 2023

06:11:49 – 26/11/2020 –

Đối với nghề tóc, có nhiều cách học để thành công, học cách nào không quan trọng, học nhanh cũng được, chậm cũng được nhưng quan trọng là phải được học kiến thức tiêu chuẩn và đào tạo bài bản theo quy trình. Đó là “bài học xương máu” của tôi, người đã từng trải muốn chia sẻ cho mọi người có chung niềm đam mê với nghề tóc.

Tôi là một chủ Salon ở ngoại thành Hà Nội, trước khi mở Salon mình đã từng đi học rất nhiều nơi, học rất nhiều kiến thức nhưng đến thời điểm hiện tại thì mình cảm thấy đây là những ngày tháng vô cùng chán nản đối với mình. Khách hàng đến thì người ta phải vui còn mình thì lại sợ. Chắc hẳn các bạn thấy vô lý phải không, lẽ ra là chủ salon khách đến càng đông càng vui chứ sao lại sợ ???

Thực tế là, tay nghề mình quá yếu đặc biệt là kiến thức về màu. Mặc dù mình đi học rất nhiều nơi, học được rất nhiều kiến thức về màu. Nhưng thực tế khi làm cho khách mình mới nhận ra nếu nhuộm những màu mình đã học thì mình nhuộm “rất OK” nhưng khi khách yêu cầu nhuộm những màu khác mặc dù dễ hơn những màu mình đã học nhưng mình cũng không làm được. Tôi mới nhận ra là mình đang rơi vào tình trạng “học vẹt” nên không hiểu được bản chất của vấn đề.

Tôi đã tạm đóng cửa Salon và ngừng nhận khách để tìm tòi học lại các kiến thức căn bản. Trong khi đang tìm kiếm trên Google về các khóa học nhuộm tóc căn bản thì tôi vô tình thấy được cuốn sách “NGUYÊN LÝ MÀU SẮC & KỸ THUẬT NHUỘM TÓC” do Học viện tóc quốc tế ONESTAR phát hành. Tôi không ngần ngại đặt mua luôn một cuốn mặc dù chưa hề biết nội dung bên trong có những gì. Bởi cái tên “NGUYÊN LÝ MÀU SẮC” đã làm tôi ấn tượng do đúng cái mà tôi đang cần.

Cuốn sách đã không làm tôi thất vọng, ngay từ chương đầu tiên cuốn sách đã dạy cho tôi về cấu tạo của sợi tóc bao gồm những thành phần gì, và những thành phần đó có ảnh hưởng tới quá trình nhuộm tóc như thế nào. Các chương tiếp theo tôi học được cách tự chủ động pha ra vô số các công thức màu để nhuộm được hiệu quả, lên màu chuẩn và đẹp nhất với tùy từng tình trạng tóc hiện tại của khách hàng.

Tôi đã tóm tắt lại nội dung từng chương như sau:

Chương 1 sẽ giúp người học nhuộm tóc hiểu được cấu tạo sợi tóc bao gồm các thành phần gì, những thành phần đó có ảnh hưởng như thế nào trong quá trình nhuộm tóc.

Chương 2 giúp người học nhuộm tóc hiểu được về nguyên lý màu sắc, các cấp độ màu cũng như tính chất để phân loại màu.

Chương 3 giúp người học nhuộm tóc nắm rõ tính chất sợi tóc của từng châu lục và màu sắc trong sợi tóc của châu lục đó để có thể viết ra công thức màu phù hợp ở từng cấp độ.

Chương 4 giúp người học nhuộm tóc nhận biết được bảng màu quốc tế gồm các mã màu nào, và hiểu được công dụng của từng loại màu đó là gì để biết cách đọc được tên màu trên tuýp thuốc để lựa chọn chuẩn xác mã màu phù hợp trong quá trình nhuộm tóc.

Chương 5 giúp người học nhuộm tóc hiểu về công dụng của của từng loại oxy và phương pháp lựa chọn oxy phù hợp với từng công thức màu khác nhau được chính xác để kết quả màu nhuộm ra được đẹp và chuẩn xác.

Chương 6 giúp người học nhuộm tóc nắm được quy trình nhuộm tóc chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chương 7 giúp người học nhuộm tóc có thể hiểu được quy tắc tự tạo ra vô số công thức màu khác nhau.

Chương 8 giúp người học nhuộm tóc hiểu về các phương pháp nhuộm tóc để vận dụng vào quá trình nhuộm đáp ứng đúng yêu cầu khách hàng như: nhuộm nâng tone, nhuộm hạ tone, nhuộm ngang tone, nhuộm tóc nhiều khúc màu, nhuộm phủ bạc, nhuộm cân bằng …

Chương 9 giúp người học nhuộm tóc hiểu được tẩy tóc là gì và phương pháp tẩy tóc như thế nào cho an toàn và hiệu quả.

Chương 10 bao gồm các ví dụ thực tế về quy trình nhuộm tóc thực tế và công thức nhuộm tóc cụ thể mà ONESTAR đã vận dụng các kiến thức của 9 chương trên để viết ra.

Link nhận khuyến mãi: https://bit.ly/sach_nhuom_toc_16 Hình ảnh một số tác phẩm sau khi mình học và thực hành theo sách:

Nguồn: http://topsalon.vn/review-sach-nguyen-ly-mau-sac-va-ky-thuat-nhuom-toc/

Review Sách Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng / 2023

Giới thiệu

Có câu nói: “Trí tuệ của sự giàu có có thể đánh thức mỗi người, thậm chí đánh thức tiềm năng sự sống và khơi dậy ham muốn làm giàu của người ăn mày dưới đáy xã hội”. Vậy bạn có muốn tạo dựng sự nghiệp hay làm giàu theo một kế hoạch nào đó hay không? Một khi bạn biết được nhu cầu của mọi người thì việc nắm chắc những kiến thức làm giàu còn tốt hơn cả những loại vốn khác.

Trong cuốn sách Những Bí Quyết Làm Giàu Nổi Tiếng, những lời chỉ dẫn kèm theo các câu chuyện minh họa trong cuốn sách này nhằm đưa ra thông điệp: Bất cứ sự giàu có nào có được từ sự thành công và lao động đều là nguồn gốc của suy nghĩ. Sự giàu có rất gần với chúng ta nhưng nhiều khi bạn quên đi sự tồn tại của nó. Nếu bạn đã quyết định tìm kiếm nó thì coi như bạn đã nắm chắc được một nửa bí quyết để đi đến thành công. Hy vọng bạn đọc có thể nghiền ngẫm cuốn sách này, nắm vững những quan điểm được nêu trong sách và không ngừng tiến bộ, vươn tới thành công.

Đọc thử

CON ĐƯỜNG LÀM GIÀU

Thượng đế ban tặng cho mỗi con người chúng ta linh hồn và sự sống như nhau. Do vậy, con người ai cũng có quyền làm giàu, nhưng chỉ những người chăm chỉ, thông minh mới được nữ thần may mắn chú ý đến. Trong phần này, ông Francklin đã tổng kết những cách suy nghĩ kinh doanh thành công cũng như là tìm được sự giàu có trong tất cả các tác phẩm của mình đã từng xuất bản qua nhân vật hư cấu là ông chủ Abraham.

1. Thượng đế chỉ giúp đỡ cho những người tự giúp mình: Vừa qua, tôi đã ghé qua chợ bán đấu giá tập trung. Chợ chưa đến giờ mở cửa nhưng đã có rất nhiều người tụ tập ở đó nói chuyện khó khăn của trò đời. Một người trong đó đã hỏi một người đàn ông tóc bạc ăn mặc sạch sẽ, giản dị: “Ông chủ Abraham, ông nói xem đó là thói đời gì? Thuế má nặng như vậy thì sẽ khiến nước ta sụp đổ mất thôi, chúng ta làm sao nộp nổi nhỉ? Ngài nói xem, chúng ta phải làm gì bây giờ?” Ông Abraham chậm rãi đứng lên đáp: “Các bạn thân mến, đúng là mức thuế rất cao. Nếu chúng ta chỉ nộp tiền cho Chính phủ thì công việc của chúng ta cũng làm dễ dàng hơn. Nhưng chúng ta vẫn còn những gánh nặng khác. Cái giá của sự lười biếng lại gấp đôi mức thuế phải nộp, kiêu ngạo là gấp ba mức thuế đó, còn ngu dốt thì đồng nghĩa với việc nộp gấp bốn lần thuế. Tuy nhiên, những gánh nặng ngoài lề này không thể khiến cho những quan chức thuế mềm lòng miễn cho chúng ta khỏi phải nộp thuế, vậy thì chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ: “Thượng đế chỉ giúp đỡ cho những người tự giúp mình”. Đây là câu nói lịch sử của ông Richard vào năm 1733.

2. Cáo nằm ngủ thì làm sao bắt được gà: “Mọi người cho rằng chỉ có những Chính phủ hà khắc mới lấy 1/10 thuế của nhân dân, lại còn trưng dụng sức lao động của họ. Nhưng có rất nhiều người trong chúng ta nói rằng, sự lười biếng còn đem lại gánh nặng nặng nề hơn. Hãy thử nghĩ xem, đa số thời gian chúng ta lười biếng chẳng làm gì cả, hoặc là tiêu phí vào những trò chơi, việc vớ vẩn không có ý nghĩa gì cả. Sự lười biếng sẽ dẫn đến bệnh tật, vì vậy chắc chắn là sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn. Lười biếng giống như gỉ sắt, tiêu hao sự sống nhiều hơn so với làm việc. Cũng giống như ông Richard đã nói, những chiếc chìa khoá nào thường dùng thì bao giờ cũng bóng láng hơn so với những chiếc chìa khoá ít dùng…” Ông còn nói: “Nếu bạn yêu cuộc sống, thì đừng có lãng phí thời gian, vì cuộc sống cũng được cấu thành bởi thời gian”. Chúng ta đã lãng phí bao nhiêu thời gian vào những giấc ngủ vô bổ, không cần thiết? Bạn đã quên rồi sao? Ông Richard đã nói: “Cáo nằm ngủ thì thẳng bao giờ bắt được gà”, hơn nữa “vào mộ nằm ngủ cũng đã đủ lắm rồi”.

3. Lười biếng đi chậm chạp thì sự nghèo khó đến càng nhanh: “Thời gian đã trôi qua thì không bao giờ quay trở lại. Chúng ta luôn nói là có đủ thời gian nhưng thực chất thì không bao giờ có đủ thời gian”. Chúng ta hãy lấy lại tinh thần phấn chấn để làm việc gì đó, hơn nữa cần phải làm có mục tiêu rõ ràng. Chăm chỉ sẽ khiến chúng ta bớt mơ hồ và dành thêm được thành tựu. Lười biếng sẽ khiến cho tất cả trở nên khó khăn, chăm chỉ sẽ khiến tất cả trở nên đơn giản. Ông Richard đã nói như vậy đấy. Những người ngủ dậy muộn chắc chắn sẽ phải bận rộn cả một ngày, đến nửa đêm thì cũng không làm tốt, làm hết được công việc kinh doanh. Lười biếng đi càng chậm thì sự nghèo đói đến càng nhanh. Đúng vậy, chúng ta cần phải chạy theo kinh doanh chứ đừng để kinh doanh chạy theo chúng ta; ngủ sớm dậy sớm thì bạn sẽ có cơ thể mạnh khoẻ, đồng thời cũng có được sự giàu có và trí thông minh.

4. Chặt dần dần thì có thể đốn được cây to: “Nếu chăm chỉ thì sẽ không bao giờ bị đói khát, vì vậy đói khát chỉ xảy ra ở những người lao động đứng ở cửa chờ đợi người khác mang cơm cho mình ăn, mà không dám ra ngoài kiếm cơm”. “Chăm chỉ làm việc là mẹ của may mắn, Thượng đế sẽ cho bạn tất cả. Họ chăm chỉ cày cấy lúc người lười biếng ngủ, như vậy bạn sẽ có đủ ngô để ăn, để bán”. Hôm nay hãy làm việc ngay đi, vì bạn không biết là ngày mai sẽ gặp phải khó khăn gì. Một ngày hôm nay có thể chiến thắng được hai ngày mai, vì vậy nếu hôm nay có thể làm được thì đừng để đến ngày mai. Đúng vậy, có quá nhiều việc cần chúng ta phải làm, có lẽ là đôi tay bạn có sức, nhưng kiên trì thì chắc chắn sẽ thắng lợi, cần biết rằng: “nước chảy đá mòn”, “chuột còn cắn được đứt sắt”, bạn chặt dần dần thì cũng đốn đổ được cây to.

Tôi cũng đã nghe thấy có người nói rằng như thế thì con người không được tận hưởng sự an nhàn hay sao? Tôi nói cho các bạn biết rằng, an nhàn là việc dùng để làm những việc có ích. Sự an nhàn này chỉ những người chăm chỉ làm việc mới được tận hưởng, còn những người lười biếng sẽ không bao giờ có được. Do vậy, ông Richard đã nói, một đời an nhàn khác với một đời lười biếng. Những người không lao động sống qua ngày dựa vào sự khôn lỏi và luôn luôn vỡ mộng vì những việc ngu dốt. Ngược lại, những người chăm chỉ luôn có được sự thanh thản, giàu có, sung túc và vinh dự. Hãy để cho vui vẻ được bay nhảy thì vui vẻ sẽ đi theo sát bạn. Những người chăm chỉ làm việc có thể nghỉ ngơi nhiều một chút; hôm nay tôi có một con cừu và một con bò thì ngày mai ai cũng có thể trả cho tôi cái giá xứng đáng.

5. Những người sống bằng cày cấy thì tự mình phải chăn bò, phải bón phân: “Chúng ta cần phải cố gắng không ngừng, đồng thời cũng cần phải thận trọng, kiên trì và ổn định. Chúng ta phải tự quản lý việc của mình, tuyệt đối không được quá dựa dẫm vào người khác, vì các bạn cũng thấy là chúng ta không bao giờ thấy một cái cây thường xuyên di động, một ngôi nhà di chuyển; cắm rễ chỗ nào thì chỉ nẩy mầm chỗ đó mà thôi”.

Nếu bạn muốn làm tốt công việc kinh doanh thì hãy làm việc đi; nếu bạn không muốn tự làm thì có thể yêu cầu người khác làm. Những người sống bằng cày cấy thì tự mình phải chăn bò, phải bón phân.

6. Cẩn thận từng ly từng tý sẽ có lợi cho bạn rất nhiều: Ông Richard đã nói: “Đôi mắt tinh anh còn có ích hơn đôi tay nhiều, hãy tỉnh táo sáng suốt còn hơn là dựa vào sự quan tâm của người khác”. Cũng như lịch sử đã nói, quá tin tưởng, dựa dẫm vào người khác đã huỷ hoại rất nhiều người. “Trên thế giới này đã có bao nhiêu sự việc như vậy?”. Con người được cứu rỗi không phải là sự trung thành mà là nhu cầu đối với sự trung thành. Do vậy, cẩn thận từng ly từng tý sẽ đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Vì cho dù có một người làm trung thành, đáng tin cậy thì bản thân mình cũng cần phải tự làm. Chúng ta cần phải quan sát nhiều hơn, cẩn thận nhiều hơn. Đôi khi lỗi nhỏ cũng gây ra những tai hoạ lớn.

7. Trong nhà bếp càng nhiều đồ ăn thì tài sản để lại càng ít: Các bạn thân mến, tôi chỉ nói về chăm chỉ cũng như chú ý đến công việc kinh doanh của mình đến đây. Nếu muốn chăm chỉ có thu hoạch thì chúng ta cũng cần phải nói đến tiết kiệm. Nếu như bạn không hiểu việc tiêu tiền ít hơn kiếm tiền thì có còng lưng làm cả đời cũng không kiếm được hạt gạo nào. Nhà bếp càng nhiều đồ ăn thì tài sản để lại càng ít. Có rất nhiều tài sản vừa có được đã bị tiêu vung vãi hết, như “Phụ nữ mải uống trà mà quên mất dệt lụa”, “Đàn ông uống rượu quên mất gánh nước, chặt củi”.

Nếu muốn giàu có không chỉ cần phải kiếm tiền, mà cần phải tích cóp. Mảnh đất Tây Ấn không thể khiến người Tây Ban Nha giàu lên là vì họ phải trả quá nhiều tiền so với số tiền họ kiếm được.

Bạn hãy vứt bỏ hành vi tiêu tiền như nước, bạn sẽ không còn phải than thở về trò đời, thuế má cao, chi tiêu trong gia đình nữa.

8. Nước giếng cạn khô thì mới thấy nước giếng thật quý báu: Bây giờ mọi người tập trung nhau tại cái chợ quần áo, đồ chơi này, các bạn thường gọi đó là hàng hoá. Nhưng nếu không cẩn thận thì chúng sẽ đem đến tai họa cho một người trong các bạn. Các bạn ai cũng mong những món hàng đó bán thật rẻ, thậm chí được bán với giá rẻ hơn cả giá gốc. Nhưng nếu các bạn không cần thì chúng sẽ là món đồ đắt giá với các bạn. Cần phải nhớ rằng, mua món đồ mình không dùng thì cũng sẽ có ngày bạn sẽ bán đi món đồ bạn cần nhất. Những người chăm chỉ, tiết kiệm có thể gìn giữ được sự tôn nghiêm của mình. “Đúng là một người nông dân đang đứng thẳng còn cao hơn cả một thân sỹ đang quỳ”. Có lẽ họ có chút tài sản nhưng họ biết rõ đấy không thể tiêu xài được, đối với họ thì không có đêm mà chỉ có ngày; chỉ cần tiêu một phần tài sản thì có gì đáng lo lắng đâu. Chỉ lấy gạo trong thùng ra ngoài mà không đổ thêm vào thì thùng gạo sẽ vơi rất nhanh. Nước giếng cạn rồi thì mọi người mới thấy quý trọng nước giếng. Nếu bạn biết được giá trị của đồng tiền thì bạn hãy thử vay một ít tiền, vì vay tiền sẽ biết được nỗi khổ của việc vay tiền, và cho người khác vay tiền cũng đau khổ hệt như vậy.

9. Hư vinh là những tên ăn mày lớn tiếng xin ăn: Hư vinh là những tên ăn mày lớn tiếng xin ăn, có khi còn tồi tệ hơn cả ăn mày. Mua một món đồ tốt còn phải mua đến 10 món đồ khác để cho phù hợp. Đúng là ngăn chặn một ham muốn còn dễ hơn rất nhiều so với việc đáp ứng những ham muốn sau đó. Hư vinh bề ngoài thì có ích gì nhỉ? Vì hư vinh đã đem đến đau khổ cho biết bao người. Nó không thể khiến cho bạn mạnh khoẻ hơn, cũng không giảm bớt được đau khổ cho bạn. Nó không làm tăng thêm đức tính tốt đẹp cho bạn mà chỉ đem đến sự đố kỵ, bất hạnh. Hãy tiết kiệm được những gì có thể để dưỡng già và cho những nhu cầu của mình. Ánh nắng ban mai không thể chiếu rọi rực rỡ cả ngày.

Hãy mua những gì bạn có đủ tiền trả được, giữ gìn thật tốt những cái bạn đã có, như vậy thì sẽ tích tiểu thành đại và sẽ giàu có.

Các bạn thân mến, điều chủ yếu ở đây đòi hỏi phải có trí tuệ là lý tính. Nhưng con người cũng không thể chỉ dựa vào sự làm lụng chăm chỉ, tiết kiệm và cẩn thận của riêng bản thân mình, dù đó là những phẩm chất tuyệt vời, vì nếu không có sự ban phước của Thượng đế thì ai cũng uể oải không thể tiến lên phía trước. Do vậy, các bạn cũng cần phải cầu mong Thượng đế ban cho mình sự may mắn, không được lạnh lùng với những người có nhu cầu, mà hãy cố gắng đáp ứng và giúp đỡ họ. Hãy nhớ rằng, làm việc luôn vất vả, nhưng theo sau đó là sự thành công, và vui sướng.

Kinh nghiệm chính là trường học phải trả giá đắt nhất, nhưng ngu dốt thì chẳng học được gì. Bạn không nên để người khác làm việc thay mình. Bạn không nghe theo lời khuyên của chúng tôi thì chẳng ai giúp gì được bạn.

Tôi nghĩ rằng, muốn đạt được thành công thì bạn hãy tuân thủ theo những gì chúng tôi đã nói. Tôi cũng định mua một ít vải ở chợ này về may quần áo mới, nhưng qua đây tôi đã đi về, quyết định mặc bộ quần áo cũ thêm thời gian nữa. Bạn đọc thân mến, nếu bạn cũng làm như tôi thì chắc chắn bạn sẽ giành được nhiều thứ hơn tôi.

Trích dẫn

Đang cập nhật..

Thể loại

Nơi bán

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cuốn Sách Giúp Bạn Học Cách Nói Chuyện Khôn Khéo (Có Review) / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!