Xu Hướng 2/2023 # Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn # Top 7 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có thể bạn đã biết rằng bàn phím cứng của Blackberry Passport được Blackberry thiết kế và mang trong mình khả năng cảm ứng! Bạn có thể sử dụng bàn phím cứng có thể cảm ứng này trong nhiều ứng dụng, chả hạn chúng ta có thể “cuộn” nội dung trên màn hình. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, Blackberry Passport được thết kế với màn hình vuông, nó có thể giúp tận dụng được tối đa nội dung trên web hơn, thay vì bạn phải dùng ngón tay và vuốt trên màn hình cảm ứng để đọc nội dụng, bạn hoàn toàn có thể vuốt trên bàn phím. Tính năng nay đặc biết thuận trên với các bạn khi đọc một tay lẫn hai tay.

2. Kích hoạt tính năng nhập liệu tiếng Việt cho BlackBerry Assistant

Blackberry Passport có thể nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, đây là một tính năng rất hữu cho những ai lười “gõ phím”. Đầu tiên ta phải chuyển ngôn ngữ cho Blackberry Assistant đã.

2. Chọn tiếp dòng Voice Dictation

3. Đổi mục Language thành Tiếng Việt

Bây giờ bạn có thể sử dụng để nhập liệu rồi đấy bằng giọng nói rồi đấy. Bước tiếp theo bạn chỉ cần kiếm một chỗ nào đấy cho phép nhập văn bản. Bạn có thể nhấn giữ phím play/pause giữa núi âm lượng để mở Blackberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, nơi có ký hiệu hình micro thu âm.

Ảnh TinhTế

Ghi chú: bạn có thể đọc dấu chấm, phẩy để BB tự ngắt câu. Ví dụ: “Hôm này Sài Gòn mưa to quá “phẩy” hông có đi đâu chơi được hết à “chấm””

3, Con trỏ điều khiển giúp lựa chọn văn bản dễ dàng.

Khi bạn đang gõ văn bản, hay đơn giản bạn đang viết một câu status tâm trạng với hàng trăm chữ, tuy nhiên lại sai một hai ký tự, bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào bàn phím QWERTY, sau đó dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím để định vị con trỏ bạn cần đến. Bạn cũng có thể dùng cách giữ phím Shift bên trái của màn hình hiển thị sau đó nhấn phím Q, dùng ngón tay chạm và rê ngón tay trên bàn phím để chọn văn bản cần làm việc

Ảnh BlackberryVN

Blackberry cũng tích hợp nhiều phím tắt vào các menu khác nhau trên chiếc Passport. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong Blackberry Hub, ứng dụng thông báo được xem là đặc trưng trên Blackberry, trong đây sẽ có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Ở màn hình này, bạn bấm vào môt chữ cái trên bàn phím hành động thực hiện mở ra menu phím tắt.

Ảnh BlackberryVN

Blackberry luôn mang hứng thú cho người dùng khi trang bị cho smartphone của mình hàng loạt các phím tắt, cho phép tự cấu hình theo thói quen. Người dùng tận dụng bộ phím tắt này để mang lại hiệu quả công việc, không mất nhiều thời gian.

Ở ngoài màn hình chính của BB10, hay trên chính Blackberry Passport, bạn có thể bắt đầu gõ vào bàn phím để tìm kiếm nhiều nội dung trong máy. Ví dụ: Nếu bạn gõ tên ai đó thì BB sẽ hiểu và tìm kiếm trong danh bạ của bạn, hiển thị lịch sử có chứa tên của người bạn tìm, thậm chí còn có thể tìm trong email, BBM và tin nhắn nữa. Tính năng này được Blackberry gọi là Universal Search

Ảnh TinhTế

· Xem các tin tức mới nhất tại hoặc http://www.xtmobile.vn/tin-tuc

Thuộc Lòng Ngay 10 Thủ Thuật Dưới Đây Sẽ Giúp Bạn Dễ Thở Hơn Với Blackberry Passport

BlackBerry PassPort cần những ai đủ kiên nhẫn để thuần phục nó. Một trong những tính năng siêu độc của chiếc điện thoại thông minh này chính là cho phép bạn thao tác dù chỉ một tay cầm thiết bị bằng cách giữ chặt nó và vuốt theo chiều ngang như trên hình để điều hướng. Đây là một tính năng cực kì tiện dụng và vô cùng thoải mái khi sử dụng.

Khi đánh máy trên một bàn phím vật lý như trên BalackBerry Priv, bạn có thể vuốt từ phải sang trái để xóa một từ. Nếu bạn đang đánh một văn bàn bằng ngôn ngữ được viết từ phải sang trái, hãy vuốt ngược lại từ trái sang phải để xóa ngay một từ.

BlackBerry PassPort có một bàn phím vật lý 3 dòng cùng với một dòng bàn phím ảo mà bạn có thể dùng để lực chọn các ký tự cảm xúc. Cách nhanh chóng để làm điều này là bạn hãy vuốt bàn phím vật lý xuống. Vuốt xuống không phải chỉ cho phép xuất hiện một bàn phím ảo trên màn hình, nó còn cung cấp cho bạn các tùy chọn để sử dụng bàn phím vật lý như là một phím tắt cho các biểu tượng trên màn hình. Vuốt xuống hai lần, bạn sẽ thấy trang biểu tượng thứ hai, trong khi vuốt xuống lần thứ ba sẽ giảm bàn phím biểu tượng nhỏ lại thành dòng bàn phím ảo thứ tư.

4. Vuốt bằng nhiều ngón tay để xóa nhiều từ

Điều đặc biệt của tính năng này chính là BlackBerry Priv cho phép bạn xóa số từ tương ứng với số ngón tay mà bạn đã vuốt trên bàn phím. Tương tự như mẹo thứ 3 ở trên, nếu bạn dùng 3 ngón tay trượt từ phải sang trái trên bàn phím ảo, ba chữ sẽ bị xóa cùng một lúc.

BlackBerry Blend sẽ kết nối với PC/tablet thông qua Wi-Fi (trên máy tính thì có thêm tùy chọn USB). Blend sẽ dựa vào tài khoản BlackBerry ID của bạn để xác định xem bạn có đang sử dụng điện thoại BB không, sau đó sẽ tiến hành “ghép đôi” BlackBerry Blend với PC hoặc tablet.

Khi đã ghép đôi xong, hầu như những dữ liệu từ BlackBerry Hub sẽ được truyền sang thiết bị nhận, tức là bạn ngồi trên PC hoặc tablet mà vẫn có thể thấy được toàn bộ tin nhắn, email, các cuộc hội thoại BBM của mình. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn chẳng cần nhìn vào điện thoại nhưng vẫn quản lý chặt chẽ được những tin nhắn SMS bằng máy tính/tablet của mình.

Chọn văn bản trên một thiết bị di động có thể là điều bất tiệg. Một cách nhanh chóng để làm điều này chính là nhấn hai lần vào phím tab để hiển thị một con trỏ. Sau đó bạn hãy di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn của mình bằng cách sử dụng bàn phím hoặc bằng cách kéo nó trên màn hình bằng ngón tay. Một khi đã thiết lập xong, bạn hãy giữ phím “shift” trên bàn phím ảo và vuốt bàn phím vật lý theo hướng bạn muốn để chọn văn bản.

BlackBerry đi kèm với một trợ lý ảo giống như Siri và Google. Bạn có thể thực thi nó bằng cách đơn giản gõ bất kỳ thứ gì mà bạn muốn khởi động mà không cần phải mở trực tiếp ứng dụng đó.

9. Tùy chỉnh các thiết lập một cách nhanh chóng

Các thiết lập nhanh chóng dành cho máy có thể được thiết lập bằng cách vuốt xuống từ đường bezel trên cùng khi bạn đang ở bên ngoài một ứng dụng. Bạn có thể sắp xếp lại các định dạng của các biểu tượng và thêm tùy chọn mới – như một tùy chọn phần quản lý thiết bị mà bạn có thể khởi động để xem rõ như hiệu suất của máy, tuổi thọ pin và việc quản lý tài nguyên của máy như thế nào.

. Trở về trang chủ tại ĐÂY

. Xem các tin tức mới nhất tại ĐÂY

. Khám phá trọn vẹn gói cập nhật siêu “chất” từ trước đến nay của ông trùm “Dâu Đen”

. Thủ thuật tiết kiệm pin siêu dễ trên Galaxy S7/S7 Edge: Bạn đã bỏ quên bao nhiêu rồi!

13 Thủ Thuật Sử Dụng Apple Watch Series 3 Hiệu Quả Và Dễ Dàng Hơn

Có rất nhiều thủ thuật sử dụng Apple Watch Series 3, nhưng không phải cái nào cũng hữu dụng với số đông. Chính vì vậy, đã tổng hợp 13 mẹo dùng Apple Watch được nhiều người tìm hiểu nhất trong thời gian qua.

1. Tắt trình chỉnh nhạc trên Apple Watch

Nghe nhạc trên Apple Watch Series 3 đúng là siêu tiện lợi. Bạn không cần phải kè kè iPhone hay iPod trong túi quần nữa. Nhưng đôi khi trình chỉnh nhạc hiển thị trên màn hình lại làm ảnh hưởng đến việc xem giờ hoặc xem thông báo của người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi 1 cách dễ dàng như sau:

2. Cách truy cập thông báo ở bất kì vị trí nào trên Apple Watch

Khác với iPhone, Apple Watch không thể xem thông báo và vào Control Center khi đang ở trong ứng dụng khác. Bạn chỉ có thể thực hiện 1 thao tác 1 lần mà thôi.

Nếu đang check mail, bạn phải thoát ra màn hình chính mới có thể xem được thông báo mới. Trời, khá là phiền phức đúng không?

3. Kích hoạt đèn Flash trên ứng dụng “Tìm iPhone”

Tính năng Tìm iPhone cực kỳ hữu ích với các bạn thường xuyên vứt điện thoại lung tung. Tuy nhiên, có đôi lúc tiếng Ting Ting phát ra vẫn chưa đủ để bạn tìm thấy máy ngay.

4. Dùng Apple Watch để mở khoá Macbook

Chắc hẳn có rất nhiều người dùng sắm trọn bộ Macbook, iPhone, Apple Watch cho mình. Bộ 3 này có khả năng kết nối với nhau vô cùng tuyệt vời.

Thế nhưng, chắc bạn vẫn chưa biết Apple Watch có thể dùng để mở khóa nhanh trên Macbook đâu nhỉ.

Bạn chỉ cần cài đặt 1 lần duy nhất, từ những lần sau máy sẽ tự động đưa ra câu hỏi “Bạn có muốn dùng Apple Watch để mở máy không?”. Sau đó bạn xác nhận để mở khóa là xong.

Yêu cầu để sử dụng được tính năng này trên Mac và Apple Watch

Apple Watch chạy watchOS 3 trở lên và có sử dụng mã khóa.

Máy Mac chạy macOS High Sierra trở lên. Máy không dùng chế độ Screen Sharing hoặc Internet Sharing.

Bước 1: Đăng nhập ID Apple và kích hoạt bảo mật 2 lớp trên Mac và Apple Watch.

Bước 2: Mở Bluetooth và Wifi trên Macbook.

Bước 3: Sau khi làm đầy đủ các bước trên, vào phần Security & Private trên Mac. Tích đồng ý để Apple Watch mở khóa cho Macbook trên hệ thống.

5. Dùng iPhone để mở khoá Apple Watch

Mỗi 1 lần tháo Apple Watch ra là máy lại đòi mật khẩu khá là phiền phức. Nhưng nếu không đặt mật khẩu thì lại không “an toàn” cho lắm. Giá như Apple Watch có Touch ID để mở khóa nhanh như iPhone thì tốt nhỉ.

Không cần phải ước nữa, vì bạn có thể mở khóa iPhone và Apple Watch cùng lúc chỉ bằng 1 thao tác.

Truy cập ứng dụng Watch trên iPhone.

Chọn mục Passcode.

Kéo xuống dưới tìm Unlock with iPhone và bật tính năng này lên.

6. Chụp ảnh màn hình Apple Watch như thế nào?

Chụp ảnh màn hình Apple Watch tiện cho những lúc bạn muốn lưu nhanh 1 thông tin nào đó. Hoặc chụp lại để chia sẻ kết quả luyện tập cho bạn bè, người thân.

Nhấn giữ nút bên + nút vặn Digial Crown để chụp ảnh màn hình Apple Watch. Hình ảnh sẽ được lưu vào kho Ảnh trên iPhone.

7. Tính năng cảnh báo nhịp tim bất thường trên Apple Watch

Nhiều người đã biết Apple Watch có thể đo nhịp tim người dùng nhờ cảm biến ở mặt sau. Thế nhưng, chúng còn có thể ra cảnh báo khi phát hiện nhịp tim bất thường của người dùng nữa đấy.

Nhịp tim của người dùng sẽ thường xuyên được máy đo, lưu lại. Chúng sẽ ra cảnh báo nếu phát hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

Cao bất thường trong khi không có vận động nào được diễn ra (người dùng đeo Apple Watch nhưng bất động).

Thấp bất thường trong khi người dùng vẫn đang hoạt động.

Tính năng này thực sự vô cùng có ích với người sử dụng. Chúng sẽ cho bạn biết tình trạng báo động sớm nhất để tránh trường hợp xấu xảy ra.

Để cài đặt tính năng này, bạn thao tác như sau:

Truy cập ứng dung Watch trên iPhone.

Cài đặt ngưỡng nhịp tim cao (High Heart Rate) và thấp (Low Heart Rate) của mình. Máy sẽ dựa vào 2 mốc này để xác định nhip tim bất thường.

8. Kết bạn và “thi đấu” giữa những người dùng Apple Watch

Bạn có thể giao lưu, thách đấu với những người dùng Apple Watch khác thông qua tính năng Thách đấu (Competition). Chúng tạo ra 1 cuộc chiến ảo giữa mọi người với nhau.

Sự tranh đua cũng giúp họ có nhiều động lực tập luyện thể thao hơn. Giống như 1 phòng tập GYM được tạo ra bởi Apple Watch vậy.

Để thi đấu với người dùng Apple Watch khác thì trước tiên các người dùng phải đang trong chế độ chia sẻ số liệu hoạt động thể chất cho nhau. Cách gửi lời mời để chia sẻ như sau:

Mở ứng dụng Activity trên Apple Watch.

Chọn mục Chia sẻ (Sharing). Sau đó nhấn vào dấu cộng ở góc trên cùng bên phải để chia sẻ với bạn bè.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi “trận đấu” của mình thông qua Activity. Số điểm của từng ngày, từng người thi đấu đều được thống kê rất cụ thể.

Nhưng thi đấu mà không có phần thưởng thì quả là thiếu động lực. Yên tâm là sau mỗi trận đấu nảy lửa, người thắng sẽ giành được 1 chiếc huy chiếc cực kỳ oách. Bên dưới huy chương sẽ ghi thành tích của bạn, thắng người nào, thắng bao nhiêu điểm.

9. Thay đổi mục tiêu vận động trong ngày theo ý mình

Các mức vận động trong Activity đều do máy tự đáng giá theo giới tính, độ tuổi,… để đưa ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thay đổi mức này để phù hợp hơn với bản thân.

Truy cập vào ứng dụng Activity trên Apple Watch.

Nhấn mạnh vào mặt đồng hồ bằng 1 ngón tay để vào được menu của Activity.

Chọn Change Move Goal (biểu tượng mũi tên bên trong hình tròn), và thay đổi các thông số theo ý muốn.

Nhấn Update để lưu thay đổi.

10. Soạn thảo văn bản/ trả lời tin nhắn bằng giọng nói trên Apple Watch

Màn hình của Apple Watch Series 3 tương đối nhỏ. Chính vì vậy việc sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản khá là khó khăn.

Hiểu được điều đó, Apple đã phát triển tính năng chuyển đổi giọng nói thành văn bản trên chiếc đồng hồ này. Lưu ý nếu bạn đang sử dụng tiếng Anh mà muốn văn bản chuyển sang Tiếng Việt thì phải cài đặt lại ngôn ngữ để Apple Watch hiểu được giọng nói.

Truy cập vào phần Message/Tin nhắn trên Apple Watch.

Nhấn giữ màn hình bằng 1 ngón để vào được menu .

Chọn Choose Language để chuyển đổi ngôn ngữ mong muốn.

Đây cũng là thủ thuật sử dụng Apple Watch được rất nhiều người sử dụng. Điều tuyệt nhất của tính năng này là chúng dịch chuẩn xác đến 99%. Rất tiện lợi trong những lúc vừa đi đường vừa phải trả lời tin nhắn…

11. Mở chế độ ban đêm trên Apple Watch Series 3

Chế độ ban đêm (Nightstand Mode) trên Apple Watch có khá nhiều hữu ích với người dùng. Nightstand Mode sẽ biến chiếc đồng hồ của bạn thành đèn ngủ tiện lợi. Nếu như bạn có bất chợt tỉnh giấc trong đêm vẫn có thể biết được bây giờ là mấy giờ mà không cần mở đồng hồ hay điện thoại lên.

12. Điều khiển camera chụp ảnh trên iPhone

Apple Watch không được trang bị camera để chụp ảnh, tuy nhiên bạn có thể dùng chúng để điều khiển camera trên iPhone.

Thực hiện các thao tác như sau:

Mở ứng dụng Camera trên Apple Watch của bạn.

Đặt iPhone ở vị trí cố đinh, sau đó sử dụng Apple Watch của bạn như kính ngắm.

Chạm tay vào màn hình để điều chỉnh độ sáng của ảnh giống như trên iPhone.

Để chụp ảnh, chạm vào nút tròn giữa màn hình. Ảnh sau khi chụp sẽ được lưu trên vào kho Ảnh trên iPhone.

Lưu ý để thực hiện thủ thuật này 1 cách trơn tru, Apple Watch của bạn cần ở trong phạm vi Bluetooth thông thường của iPhone (bán kính trong vòng 10m).

Không chỉ chụp ảnh thông thường, Apple Watch còn có thể thực hiện cả các thao tác như hẹn giờ chụp, chụp chế độ HDR, bật tắt Flash trên Camera….

13. Cách tắt tiếng nhanh trên Apple Watch Series 3

Muốn tắt tiếng trên iPhone bạn chỉ cần gạt thanh gạt để máy chuyển về chế độ im lặng. Vậy muốn Apple Watch chuyển về chế độ im lặng thì sao?

Đơn giản cực luôn, bạn chỉ cần đưa tay lên che màn hình là máy sẽ tự động chuyển sang im lặng. Có rất ít người dùng biết đến thủ thuật sử dụng Apple Watch nhanh này.

Để bật tính năng này, truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Tìm mục Sounds & Haptics và chọn Cover to Mute.

Mua Aplple Watch Series 3 ở đâu uy tín?

Vốn là chuỗi Siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam, tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm chính hãng cho iFan Việt. Các dòng iPhone, iPad, Apple Watch,… đa dạng chủng loại để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cửa hàng cũng có nhiều chương trình bảo hành + hỗ trợ cho vay trả góp để bạn an tâm mua hàng.

Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Blackberry Passport

1.”Nhanh,gọn,lẹ” với trình duyệt BlackBerry PassPort

Với “tiếng tăm” trên các dòng siêu phẩm trước đây, ứng dụng Browser trên BlackBerry PassPort được xem là 1 “món ăn” không thể thiếu. Nhưng để sử dụng đầy đủ các “tiện nghi” mà nhà sản xuất mang đến thì có vẻ như khá ít người tiêu dùng có thể biết được khi sử dụng BlackBerry PassPort. Và ở phần này, MobiGo sẽ giúp bạn sử dụng đầy đủ các tính năng mà ứng dụng Browser “thần thánh” này mang lại.

a.Tính năng trở về đầu trang với 2 bước:

Có vẻ như điều mà khiến không ít người tiêu dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu đó chính là việc bạn lướt web mà lại không hề có tùy chọn để trở về đầu trang. Lúc đó, bạn hoàn toàn chỉ có 2 cách: tải lại trang hoặc lướt thủ công. Nhưng đó chỉ là đối với những trình duyệt khác mà thôi! Với các tính năng cực kỳ tinh tế mà nhà sản xuất họ đã chuẩn bị, bạn hoàn toàn có thể trở về đầu trang với 2 bước cực kỳ đơn giản:

Bạn hãy vuốt từ trên xuống để hiện ra thông tin trang trên chiếc BlackBerry PassPort của mình

Bạn chỉ cần nhấp vào thông tin trang để trở về trang đầu

b.Mở lịch sử duyệt web cực nhanh:

Tất nhiên sau những lần lướt web, bạn sẽ hoàn toàn muốn lưu lại 1 vài trang web yêu thích của mình. Nhưng lỡ như có 1 lần nào đó, bạn lỡ quên béng đi và vô tình tắt đi. Bạn muốn tìm lại trang web đó thì lại nghĩ ra 1 viễn cảnh sẽ “chìm” trong rất nhiều các trang web? Và nhà sản xuất luôn muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà họ đã tối ưu hóa phần này, giúp người tiêu dùng chúng ta hoàn toàn có thể tìm lại trang web ưa thích của mình với thao tác cực kỳ đơn giản.

Và đó là những gì mà trình duyệt “thần thánh” được tích hợp sẵn trên siêu phẩm BlackBerry PassPort của bạn. Với những tính năng này, trình duyệt này sẽ luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng yêu thích duyệt web mỗi khi có thời gian.

Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Quay về (hình mũi tên) trên trình duyệt là hệ thống sẽ hiển thị lịch sử duyệt web của BlackBerry PassPort

Và đó là những gì mà trình duyệt “thần thánh” được tích hợp sẵn trên siêu phẩm BlackBerry PassPort của bạn. Với những tính năng này, trình duyệt này sẽ luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho người tiêu dùng yêu thích duyệt web mỗi khi có thời gian.

2.Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên BlackBerry PassPort

Khi sử dụng chiếc BlackBerry PassPort của mình, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu mỗi khi máy xảy ra tình trạng giật/lag đúng không nào?

Với hệ điều hành BlackBerry OS 10.3, tất cả thao tác của bạn sẽ không quá phức tạp như những phiên bản trước nữa mà sẽ được tối ưu hóa 1 cách tiện lợi nhất. Để tắt nhanh các ứng dụng đang chạy ngầm trên BlackBerry PassPort, bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên là thiết bị sẽ tự động thể hiện các ứng dụng nào đang chạy ngầm. Sau đó bạn chỉ cần chọn “X” để tắt ứng dụng nào đang sử dụng ngầm mà bạn không cần thiết sử dụng.

Bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới màn hình BlackBerry PassPort để thể hiện các ứng dụng đang chạy

Sau đó bạn hãy chọn dấu “X” để tắt ứng dụng chạy ngầm

3.Tắt tính năng gợi ý từ ngữ trên BlackBerry PassPort

Có thể nói đây sẽ là 1 tính năng hoàn toàn hữu ích cho người tiêu dùng khi sử dụng để nhắn tin bằng tiếng anh. Nhưng đối với tiếng việt, có vẻ như tính năng này lại mang đến cảm giác khá là phiền phức khi mà BlackBerry PassPort của bạn lại không thể tiên đoán đúng với những gì mà bạn muốn soạn thảo.

Đầu tiên bạn chọn “Cài đặt”

Tiếp theo bạn chọn “Văn bản và ngôn ngữ”

Ở bước này, bạn chọn “Dự đoán và sửa lỗi”

Cuối cùng, bạn hãy tắt dự đoán bằng cách “Hiển thị các dự đoán”

4.Đánh thức BlackBerry PassPort nhanh nhất

Nếu như bạn cảm thấy việc đánh thức chiếc BlackBerry PassPort của mình bằng phím nguồn có vẻ khá bất tiện bởi vì phím nguồn có vẻ như được thiết kế khá “xa” thì với tính năng nhấc điện thoại để đánh thức thiết bị, bạn sẽ hoàn toàn có thể đánh thức theo cách nhanh nhất.

Đầu tiên, bạn hãy chọn “Cài đặt”

Tiếp theo, bạn hãy chọn “Tương tác nâng cao”

Và cuối cùng, bạn hãy mở “Nhấc để đánh thức”

Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có thể chấm dứt ngay tình trạng gây khó chịu này rồi!

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng tin nhắn và chọn kí tư 3 chấm bên góc phải dưới màn hình

Tại đây, bạn hãy chọn “Cài đặt”

Sau đó, bạn chọn “Tin nhắn văn bản”

6.Truyền hình ảnh từ BlackBerry PassPort sang thiết bị TV

Có thể nói 1 trong những tính năng mà được rất nhiều người tiêu dùng BlackBerry PassPort yêu thích đó chính là tính năng chia sẻ hình ảnh của thiết bị sang màn hình TV mà bạn không cần phải sử dụng bất cứ đến 1 đường dây nào cả.

Ở BlackBerry PassPort, nhà sản xuất đã tích hợp tính năng này với tên gọi là Wi-Fi Miracast. Với tính năng này, không những bạn có thể chỉa sẻ hình ảnh sang TV mà còn có thể sử dụng với rất nhiều các loại máy chiếu phòng họp khác nhau nữa đấy!

*Lưu ý: bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này với 1 số thiết bị smartphone TV hoặc các thiết bị nào có thể kết nối internet.

Để tắt tính năng này, trên màn hình Wi-Fi bạn chọn Miracast à Ngắt kết nối.

7.Cách “trừng trị” lỗi Zalo bị chậm trên BlackBerry PassPort

Ngoài mạng xã hội lớn nhất Facebook thì tại Việt Nam, người tiêu dùng chúng ta cũng có 1 mạng xã hội không nhỏ, đó chính là Zalo. Nhưng với việc chỉ hỗ trợ với 2 hệ điều hành Android và iOS, Zalo sẽ không có phiên bản chính thức trên hệ điều hành BlackBerry OS. Cũng chính vì vậy mà với ứng dụng Zalo trên BlackBerry PassPort sẽ xuất hiện không ít lỗi.

Với lỗi tốc độ Zalo bị chậm là do thư mục chứa bộ nhớ tạm hình ảnh đã quá tải gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn. Bạn chỉ cần xóa thư mục này là tốc độ ứng dụng Zalo trên BlackBerry PassPort hoàn toàn được cải thiện.

Đầu tiên, bạn hãy chọn ứng dụng “Trình quản lý tệp tin”

Sau đó bạn chọn thư mục Misc à Android

Tiếp theo bạn hãy tìm đến thư mục Zalo. Hãy tiếp đến thư mục mang tên cacheimg và xóa thư mục này.

Như vậy, việc còn lại là bạn chỉ cần trải nghiệm ứng dụng Zalo trên BlackBerry PassPort với 1 tốc độ được hoàn thiện 1 cách đáng kể. Bạn hoàn toàn có thể xóa thư mục này bất cứ lúc nào cảm thấy ứng dụng Zalo của mình hoạt động chậm.

Bên cạnh đó, không chỉ xóa bộ nhớ tạm hình ảnh mà bạn còn có thể xóa những bộ nhớ tạm về Picture (hình ảnh đã gửi đi), Voice (ghi âm) để tốc độ được cải thiện tốt hơn.

8.Cài đặt Facebook Messenger trên BlackBerry PassPort tốt nhất

Có thể nói rằng ai trong chúng ta đều sẽ có ít nhất là 1 tài khoản Facebook để trò chuyện với những người bạn của mình. Bên cạnh đó, với cảm giác “sướng tay” mà bàn phím QWERTY vật lý của BlackBerry PassPort mang lại, bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái mỗi khi trò chuyện cùng bạn bè trên Facebook Messenger.

Ở khoảng thời gian trước, ứng dụng Messenger trên BlackBerry PassPort lại hoàn toàn không có phiên bản chính thức mà người tiêu dùng chúng ta luôn phải sử dụng đến ứng dụng của bên thứ 3. Nhưng điều này lại không mang đến những trải nghiệm tốt nhất.

Chính vì vậy, MobiGo sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ứng dụng Messenger tốt nhất hiện nay!

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Messenger về BlackBerry PassPort TẠI ĐÂY( https://onedrive.live.com/redir?resid=8493ECD7942E0C10!6869)

Quá trình cài đặt kết thúc, để nâng cao trải nghiệm tốt hơn, bạn hãy khởi động lại chiếc BlackBerry PassPort của mình bằng cách Nhấn giữ nút nguồn à Khởi động lại.

Việc còn lại là bạn hãy truy cập ngay ứng dụng này và trải nghiệm thôi nào!

Chi tiết về ứng dụng Facebook Messenger phiên bản này:

*Ưu điểm:

– Hoạt động ổn định trên Blackberry Passport.

– Tương thích tốt với BlackBerry Hub để bạn dễ dàng theo dõi thông báo.

– Chat nhanh, gửi hình ảnh, ghi âm, sticker khá tốt.

– Tính năng gọi điện không sử dụng được.

– Vì đây là ứng dụng Android phiên bản cũ phù hợp với nền Android 4.3 trên Passport nên không đầy đủ các tính năng như Messenger hiện tại. Như vậy nếu muốn sử dụng lâu dài bạn không nên cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

9. Cách cài đặt ứng dụng Android trên BlackBerry PassPort phiên bản OS10

Với việc sở hữu 1 hệ điều hành riêng biệt trên BlackBerry PassPort, MobiGo đã nhận được rất nhiều các câu hỏi từ khá nhiều khách hàng về việc liệu rằng họ có thể sử dụng các ứng dụng Android trên BlackBerry PassPort hay không?

Quá trình để cài đặt 1 ứng dụng hoàn toàn đơn giản. Bạn chỉ cần tải 1 files với định dạnh .apk và sao chép vào BlackBerry PassPort của mình, sau đó thực hiện cài đặt trực tiếp trên thiết bị là đã có thể sử dụng được.

*Những gì bạn cần chuẩn bị:

– 1 ứng dụng Android với định dạng files .apk

– Máy tính cá nhân của mình

– 1 cáp còn hoạt động rất tốt

Đầu tiên, bạn sẽ cần tải 1 ứng dụng Android với định dạng files .apk về máy tính cá nhân của mình. Ở bài viết này, MobiGo sẽ lấy ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất là Zing Mp3 để làm ví dụ.

Sau khi đã hoàn tất tải ứng dụng với định dạng files .apk, bạn chỉ cần kết nối chiếc BlackBerry PassPort của mình với máy tính cá nhân và sao chép vào bộ nhớ của thẻ nhớ hoặc thiết bị.

Bước 1: Bạn hãy vào Cài đặt à Lưu trữ và truy cập

Bước 2: Sau đó bạn chọn “Truy cập bằng USB”

Bước 3: Hãy mở chế độ lưu trữ USB

Bây giờ trên màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện bộ nhớ của chiếc BlackBerry PassPort. Bạn chỉ cần copy files .apk vừa tải vào bộ nhớ của thiết bị.

Sau khi bạn đã hoàn tất copy, hãy ngắt kết nối chiếc BlackBerry PassPort với máy tính cá nhân của bạn. Bước tiếp theo bạn hãy chọn ứng dụng “Trình Quản Lý Tệp Tin”.

Tìm đến vị trí lưu files .apk mà bạn vừa copy lúc nãy.

Nhấp chọn files để tiến hành cài đặt.

10. Lật úp BlackBerry PassPort để tắt chuông

Chắc hẳn sẽ rất là ngại nếu như bạn vào 1 cuộc họp hoặc 1 nơi nào đó im ắng mà lại quên tắt chuông điện thoại phải không nào? Ở chiếc BlackBerry PassPort, bạn hoàn toàn có thể tắt chuông bằng thao tác lật úp thiết bị trên 1 mặt phẳng đấy!

Đầu tiên bạn truy cập vào “Cài đặt”

Tiếp theo bạn chọn thẻ “tương tác nâng cao”

Ở thẻ này, bạn bật chế độ lập úp để tắt tiếng.

11.Cách kiểm tra “tất tần tật” về chiếc BlackBerry PassPort của bạn

Tất nhiên sau khi quyết định chọn mua 1 thiết bị BlackBerry PassPort, bạn sẽ cần phải kiểm tra tất cả các thông tin về thiết bị này. Thao tác này được xem như là 1 thao tác cực kỳ quan trọng trước khi bạn chọn mua BlackBerry PassPort.

Đầu tiên, bạn chọn ứng dụng “cài đặt”

Sau đó, bạn tìm đến mục “Giới thiệu”

Ở đây, bạn sẽ biết được tất tần tật về chiếc BlackBerry PassPort của mình

12.Cài đặt 3G/4G trên BlackBerry PassPort

Ngoài mạng không dây Wi-Fi thì người tiêu dùng chúng ta có thêm kết nối không dây nữa là 3G/4G. Khi sử dụng tính năng này trên BlackBerry PassPort, kết nối dữ liệu sẽ luôn giúp bạn kết nối mạng ở bất cứ nơi nào.

Đầu tiên bạn chọn “Cài đặt”

Sau đó hãy chọn “Mạng và kết nối”

Tiếp theo hãy chọn “Mạng di động”

Tại đây, bạn hãy bật thẻ “Mạng di động”

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!