Xu Hướng 2/2024 # Những Thủ Thuật Hay Trong Photoshop Không Phải Ai Cũng Biết # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Thủ Thuật Hay Trong Photoshop Không Phải Ai Cũng Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những thủ thuật hay trong Photoshop không phải ai cũng biết

Sử dụng bộ lọc màu của Instagram trong Photoshop

Đã bao giờ bạn muốn các tấm ảnh của mình trông thật thú vị mà không cần phải sử dụng qua những ứng dụng di động chưa? Hãy nhấn vào đây để tải về bộ action giúp cho những tấm ảnh của bạn trở nên cực kì ấn tượng với các bộ lọc màu giống như trên Instagram.

Làm sáng ảnh hơn

Nếu như tấm ảnh của bạn bị thiếu sáng, bạn có thể làm cách sau đây để có thể cải thiện vấn đề này nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trước tiên bạn hãy nhấn Shift + Ctrl + N để tạo thêm một layer, tiêu đề là Light hay bất kì tên nào bạn muốn đặt. Sau đó thì bạn chuyển ô Mode thành Overlay rồi tích vào “Fill with Overlay-neutral color 50% grey”. Tiếp theo hãy mở công cụ Dodge Tool rồi thiết lập thông số explosure lên mức khoảng 25%, chọn highlights, shadows hay midtones để có thể tác động vào dải ánh sáng trong bức hình của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể dụng thêm Burn Tool để tăng cường đổ bóng (shadows).

Chỉnh sửa nhiều ảnh cùng lúc

Nếu như bạn là một người thường xuyên phải sửa ảnh chân dung, có lẽ bạn đã biết đến công cụ eyedropper phải không? Công cụ này có tác dụng lựa chọn vùng da không bóng rồi đè lên vùng da bóng bằng Brush (nên thiết lập ở mức Normal và Opacity 15%). Cách làm này có thể giúp bạn chỉnh sửa làn da bị bóng nhờn thành hết bóng.

Cải thiện bảng màu Vẽ đường thẳng sử dụng Paintbrush

Trừ việc bạn có một cổ tay cực chắc, không hề run rẩy cũng như có một con chuột cực đỉnh tầm cỡ trên $100, còn không thì việc vẽ một đường thẳng lên trên bức ảnh là một việc làm cực kì khó khăn. Nhưng sau khi đã học Photoshop bạn có thể làm việc này một cách hết sức đơn giản: khi sử dụng Brush, bạn chỉ cần giữ phím shift là được, nó sẽ tự vẽ cho bạn đường thẳng.

Gắn Watermark cực dễ dàng Gia tăng sự sống động cho bức hình

Một cách làm vô cùng dễ để tấm ảnh của bạn trở nên sống động hơn đó là hãy nhấn tổ hợp Ctrl + J để nhân đôi layer lên, tiếp theo bạn cần thiết lập layer mới trong chế độ Hard Light, bạn sẽ thấy tấm ảnh của mình trở nên sinh động hơn rất rất nhiều ngay sau đó.

Lược bỏ hiệu ứng vết tròn dài trong Paintbrush

Nếu như bạn tạo ra 1 nét dài bằng Paintbrush thì bạn sẽ thấy nó tạo ra 1 vệt dài tròn ở hai đầu (việc này thường hay xảy ra bởi sự phân chia những điểm ảnh trong mọi định dạng kĩ thuật số), để có thể tạo ra được một nét phẳng, bạn cần chọn 1 Brush rồi nhấn F5 để mở. Sau đó hãy chọn Brush Tip Shape rồi đổi khoảng cách từ khoảng 25% cho tới dưới 7%. Bạn cũng có thể lưu cái Brush này vào rồi chọn nó để dùng ngay tức khắc.

Zoom theo góc nhìn từ trên cao xuống

Nếu như bạn muốn zoom đế ngần 1 khu vực thì có thể giữ phím H rồi rê chuột vào trong tấm hình, góc nhìn fullscreen sẽ chuyển sang góc nhìn mà khu vực bạn vừa chọn ngay tức khắc. Tuy vậy, bạn vẫn cần một card đồ họa gỗ trợ OpenGL để có thể làm thao tác này.

Nguồn: hocphotoshop.vn

Thủ Thuật Khi Sử Dụng Photoshop Không Phải Ai Cũng Biết

Cùng với Lightroom, Photoshop cũng là một công cụ vô cùng tuyệt vời để bạn ra đời hàng trăm hàng ngàn những ấn phẩm đẹp. Photoshop là một trong những phần mềm vô cùng tuyệt vời để hỗ trợ bạn làm điều đó. Nó được tin dùng rất phổ biến và rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành thiết kế ở rất nhiều các quốc gia mỗi ngày.

Kiểm soát bảng lệnh

Một fly-out menu được ẩn sau một biểu tượng mà bạn có thể tìm thấy ở góc trái bên trên của mỗi panel. Menu này sẽ tùy thuộc vị trí mà hiện ra bên trái hoặc bên phải. Fly-out menu sẽ cho bạn thấy thêm nhiều các selection mà trước đó bạn không thấy vì dụ như cắt ảnh,…

Paste in Place

Thủ thuật khi sử dụng Photoshop tuyệt vời này chắc chắn sẽ gây nghiện cho bạn ngay lập tức. Nếu bạn muốn ghép hình ảnh ở trong dữ liệu đang dùng hay ở trang thứ hai thì hãy cứ sao chép như bình thường với Edit rồi Copy. Nếu không thì bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+V (Windows) hoặc Cmd+Shift+V (Mac).

Bird’s Eye View

Khi đang chăm chú làm những công việc hết sức tỉ mỉ như tinh chỉnh đường biên hoặc là cloning. Bạn có phải sẽ bị mất góc nhìn bao quát không? Gần giống như vậy, sự bất tiện diễn ra khi bạn đang sử dụng chế độ phóng to. Việc phải di chuyển qua lại các vùng tùy chọn thực sự rất mệt mỏi đúng không?

Interactively set styles Cách để sắp lại các tệp cho hợp lệ Layer đơn Nối các thể loại vector – Cách để ghép các vector với nhau

Nếu bạn đang được sử dụng một cách tùy ý Photoshop CS6. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp 2 dạng vector khác nhau cùng với nhau và cuối cùng chuyển nó thành một dạng vector để dễ dàng điều khiển. Hiểu một cách đơn giản về thủ thuật khi sử dụng Photoshop này . Đầu tiên chọn 2 dạng vector rồi ấn tổ hợp phím Cmd/Ctrl+E để có thể kết hợp chúng với nhau. Tính năng mới được Adobe cập nhật cho CS6.

Hoàn thành nhanh chóng phần chỉnh sửa văn bản

Làm việc với văn bản ở bên trong Photoshop thường dễ gây khó chịu cho người dùng bởi ta không thể dùng các phím tắt và việc di chuyển qua lại các công cụ thực sự rất phiền. Thủ thuật khi sử dụng Photoshop ở đây đó chính là dùng tổ hợp phím Cmd/ALT + Return để có thể hoàn thành chỉnh sửa phần văn bản và tập trung hơn vào các phần phía ngoài của văn bản. Sẽ thật dễ dàng bởi bạn có thể chọn nhanh những công cụ cần với phím tắt.

Sử dụng nhiều Blending cùng thời điểm

Giờ đây bạn có thể làm việc nhanh hơn rất nhiều khi Ps cho bạn cài đặt chế độ blending cùng một lúc cho nhiều layer bằng nhấn giữ Cmd/Ctrl và chọn nhiều hơn một layer ở phía trên và đồng thời thay đổi blending ho tất cả layer bạn chọn.

Với các nhiệm vụ thông dụng, hãy dùng action

Những Thủ Thuật Dùng Facebook Không Phải Ai Cũng Biết

1. Lưu lại nội dung để xem sau

Khi lướt newfeed bạn thấy những video hay, những nội dung hay nhưng chưa kịp xem thifcos thể lưu lại. Hoặc trong trường hợp bạn muốn chia sẻ thông tin nhưng mà người đăng không cho chia sẻ thì cũng có thể bấm lưu bài viết. Cách làm rất đơn giản như sau:

Khi bạn muốn lưu một thông tin nào đó trên newfeed thì bấm bào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải. Sau đó hiện lên những thông tin như lưu bài viết, ẩn bài viết, tạm ẩn page trong 30 ngày…. Thì chọn vào lưu bài viết.

Để xem lại bài viết đã lưu thì vào biểu tượng có 3 dấu gạch ngang sẽ nhìn thấy mục đã lưu. Trong đó sẽ có tất cả các bài viết hoặc video bạn đã lưu.

2. Những thủ thuật dùng facebook như chặn lời mời chơi game

Như đã biết thì facebook là một kho game khổng lồ để mọi người cùng chơi với nhau. Nhưng đôi khi nó lại mang đến phiền phức. Facebook cũng cho phép bạn chặn lời mời chơi game bằng cách:

3. Sử dụng video để làm avatar

Video đại diện đó là các video ngắn, và tua nhanh. Để dùng video làm avatar thì bạn bấm vào thay video như thông thường. Khi bấm vào thay đổi ảnh đại diện sẽ có các lựa chọn như thêm khung, quay video đại diện, chọn video đại diện thì bạn bấm chọn video đại diện.

4. Xem kỷ niệm ngày này năm xưa

Đây là phần mình rất là thích, nó là lúc mình nhìn lại bản thân mình, suy nghĩ của mình những năm trước. Để xem lại được kỷ niệm ngày này năm xưa của bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn mục kỷ niệm.

5. Tắt tính năng phát video tự động

Tính năng phát video tự động có thể là một tính năng hữu ích đối với một số người nhưng có thể là phiền phức với những người khác. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này.

6. Đăng bài lên tin

Thay vì việc đăng bài lên trang cá nhân. Thì bạn có thể chia sẻ lên tin, tin bạn chia sẻ sẽ xuất hiện trong vòng 24h nếu bạn không xóa. Đi đến phần Tin ở đầu bảng tin sau đó nhấp vào thêm vào tin chọn Ảnh/video có sẵn trong máy. Có thể thêm chữ, chèn ký tự đặc biệt, gắn vị trí…. lên ảnh. Chọn chế độ công khai và nhấp vào Đăng.

Những Thủ Thuật Hay Về Iphone Se 2024 Không Phải Ai Cũng Biết

nhung-thu-thuat-hay-ve-iphone-se-2024-khong-phai-ai-cung-biet

Đây là 1 thủ thuật hay về iPhone SE 2024 khi nó cho phép chuyển dữ liệu từ iPhone cũ đến iPhone vô cùng nhanh chóng và không cần nhiều thao tác. Khi thiết lập iPhone SE 2024, chỉ cần đặt nó gần chiếc iPhone cũ, bạn sẽ nhận được ngay thông báo tự động để hỏi bạn muốn chuyển dữ liệu không.

Chuyển dữ liệu giữa 2 máy

Một thủ thuật hay về iPhone SE 2024 khác là về tính năng chụp ảnh. Dòng sản phẩm này tuy chỉ có hệ thống camera đơn, nhưng lại có khả năng chụp chân dung cực đẹp. Ngoài ra bạn còn có thể thử chức năng Portrait Lighting để đổi nền của ảnh chân dung.

iPhone SE 2024 với camera đơn

Ở thời đại này, con người gần như tự động hóa và mã hóa mọi công cụ. Vì thế nên Apple đã tạo ra một chức năng cực hay chính là khả năng quét mọi mã QR bằng camera mà không cần can thiệp của ứng dụng thứ 3 nào. Thủ thuật hay về iPhone SE 2024 này giúp các việc như thanh toán, truy cập thiết bị bằng QR nhanh hơn bao giờ hết.

Tính năng Chia sẻ âm thanh xứng đáng là 1 thủ thuật hay về iPhone SE 2024 khi nó cho phép âm thanh bật trên máy có thể phát trên 2 cặp AirPods. Thật tiện lợi khi chỉ dùng 1 điện thoại mà có 2 đến 4 người được nghe nhạc phải không nào?

Iphone SE 2024 có thể kết nối 2 cặp AirPods cùng lúc

5. Sử dụng phím tắt để tự động hóa tác vụ

Một thủ thuật hay về iPhone SE 2024 khác là bạn tự động hóa nhóm nhiệm vụ hoặc lặp lại nhiều lần của một nhiệm vụ thành một Phím tắt để thực hiện nhanh hơn và ít thao tác hơn.

Giả dụ như bạn tạo Phím tắt cho chế độ Không làm phiền, Night Shift, Báo thức. Tất cả chỉ cần bận với 1 thao tác duy nhất, thật tiện lợi phải không nào?

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

100+ Thủ Thuật WordPress Hay Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Ngay như tiêu đề của bài viết phía trên mình đã nói. Trong bài viết bên dưới mình sẽ hướng dẫn tất tần tật thủ thuật WordPress.

Đây là các thủ thuật mà chúng tôi tổng hợp và thấy hay nhất + hữu ích nhất cho mọi website WordPress. Bạn hoàn toàn có thể tha hồ ứng dụng cho website, hoặc vọc vạch để học WordPress.

1. Thay đổi URL đăng nhập mặc định

Đây là 1 trong những thủ thuật, mình khuyến khích các độc giả làm ngay lập tức. Nó khá dễ dàng và đơn giản nhưng lại giúp bạn tránh bị spam hoặc brute force attack.

Mọi người đều biết, mặc định đường dẫn đăng nhập admin sẽ có dạng tranthinhlam/wp-admin.

Ngay cả đến bây giờ vẫn có khá nhiều website để dạng này.

Điều tệ hại tiếp theo là User và Password cũng rất dễ mò kiểu

Admin

123456789

admin

iloveyou

12345678

Password

Và hacker chỉ đơn giản và dễ dàng tạo một công cụ quét, và sẽ biết đâu website bạn nằm trong số đó.

Cách đơn giản nhất là bạn rất có thể dùng các plugin như:

Ithemes Sercurity Pro

WPS Hide Login

Hide My WP

Chúng đều có tính năng thay đổi đường dẫn đăng nhập dễ dàng và đơn giản.

2. Thay đổi giao diện trang Login

Nếu bạn đã thấy nhàm chán với giao diện mặc định khi đăng nhập.

Bạn hoàn toàn có thể custom lại nó theo ý thích với cách tiếp sau đây.

Vào folder theme hiện tại của bạn wp-content/themes/ten-cua-theme/.

Tạo folder có tên là “Login”, sau đó tạo 1 file trong folder đó là custom-login-styles.css.

function my_custom_login() { } add_action('login_head', 'my_custom_login');

Okie bây giờ bạn chỉ cần custom CSS vào file custom-login-style.css là được.

Để thay đổi logo bạn hoàn toàn có thể sử dụng đoạn CSS sau, nhớ thay đổi các giá trị.

Và logo sẽ có kích thức 80px x 80px.

Thêm title có mặt cùng theo với logo

function my_login_logo_url_title() { return 'Your Site Name and Info'; } add_filter( 'login_headertitle', 'my_login_logo_url_title' );

Thay đổi đường dẫn ghi bấm vào logo

function my_login_logo_url() { return "https://www.example.com"; } add_filter( 'login_headerurl', 'my_login_logo_url' );

3. Vô hiệu hóa post revisions

Post revision là 1 trong các tính năng tuyệt vời của WordPress.

dẫu thế một số người sẽ không thích nó lắm, vì nó làm nặng database của bạn.

rất dễ dàng bạn chỉ cần thêm đoạn code sau vào file wp-config.php.

define('AUTOSAVE_INTERVAL', 120 ); define('WP_POST_REVISIONS', false );

Đoạn code này sẽ giúp bạn disable hoàn toàn chức năng Post Revisions.

Và tăng quỹ thời gian auto save từ 60 lên 120s.

4. Tạo child theme

Nếu bạn diễn ra với tần suất nhiều chỉnh sửa code trên theme.

đảm bảo sử dụng child theme là điều cần thiết, nó giúp bạn update mà không mất đi các tùy biến cũ.

rất giản đơn chỉ cần tạo folder có tên là your-child-theme.

Trong đó tạo 1 file css như sau:

/* Theme Name: Child Theme Name Template: parenttheme */ @import url("../parenttheme/style.css");

Child Theme là gì? Hướng dẫn tạo Child Theme trong WordPress.

5. Xóa post revision có sẵn

Ở trên thì mình đã hướng dẫn disable chức năng post revision.

Vậy làm thế nào để xóa hết các post revision đã có sẵn trên WordPress.

DELETE FROM wp_posts WHERE post_type = 'revision';

6. Tạo custom page template trong WordPress

Mặc định một trang website sẽ hiển thị các lastest (post mới nhất) trên homepage.

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó, và chọn bất kỳ page nào làm homepage.

Chỉ cần vào Setting » Reading

Hoặc còn nếu như không thích bạn rất có thể tự tạo một mẫu homepage riêng.

Tạo một file có tên custom-homepage-template.php.

Sau đó upload file chúng tôi lên folder wp-content/themes/ten-theme/.

Quay lại tạo một page mới bạn sẽ thấy tên Custom Home ở phần template.

lưu ý là trang này trắng tinh chưa có gì, anh em rất có thể tự custom riêng.

Khi bạn phản hồi, sẽ có một email thông báo gửi tới người sử dụng

dễ dàng và đơn giản chỉ cần cài plugin Subscribe to Comment Reload.

Sau đó bạn chỉ cần Active và Setting cho plugin là được.

8. Setup Google Analytics cho website

Tất nhiên rồi mọi website đều cần cài đặt Google Analytics.

Việc theo dõi các thông số là không thể thiếu để có các bản kế hoạch trong tương lai.

Bây giờ ngoài việc setup Google Analytics trực tiếp.

Bạn đã hoàn toàn có thể dùng Google Tag Manager để setup và gộp tổng thể tag lại chung một chỗ.

Dễ quản trị hơn, việc thay đổi các tag cũng đơn giản hơn.

9. Tùy biến Gravatar Image

Mặc định WordPress sẽ tận dụng Gravatar để hiện thị ảnh đại diện cho user pofile.

Nếu người dùng đó không có Gravatar, thì WP sẽ sử dụng các hình ảnh mặc định gói là “Mystery Persion”.

Nếu muốn chọn những hình ảnh mang tính chất tên thương hiệu riêng cho mình.

Thì rất có thể thay đổi được với cách sau:

thứ nhất hay upload những hình ảnh đó lên media.

Sau đó thêm đoạn code sau vào file function.php.

add_filter( 'avatar_defaults', 'dieuhau_new_gravatar' ); function dieuhau_new_gravatar ($avatar_defaults) $avatar_defaults[$myavatar] = "Default Gravatar"; return $avatar_defaults;

10. Dùng công cụ Inspect để chỉnh sửa giao diện

Trên trình duyệt chúng ta tận dụng thường xuyên, có một công cụ rất hay cho Web Developer.

Như anh em đều biết trên website mỗi yếu tố sẽ được các Developer đánh số ID hoặc tên.

Để tiện dễ chỉnh sửa cũng như design sau này.

Các CSS cũng vậy chúng thuộc các class khác nhau.

Muốn biết yếu tố bạn muốn sửa thuộc CSS class nào.

Dễ dàng hãy bấm chuột phải ở yếu tố đó và chọn Inspector.

Như ở đây mình có thấy thay đổi font-size của H1 từ 30px lên 40px

Ngay lập tức bên trái sẽ thay đổi tương ứng để bạn dễ hình tận dụng.

Giống tính năng preview trên nhiều công cụ.

Bạn có thể vận dụng tương tự như thế cho nhiều yếu tố khách nhau trên website.

Những Thủ Thuật Tiện Dụng Của Iphone Không Phải Ai Cũng Biết

Nếu bạn đang sạc nhờ iPhone của mình do quên cầm sạc và phải đi ngay trong ít phút, trong khi pin iPhone sắp hết? Có một cách để sạc nhanh hơn, đó là cài chế độ máy bay. Lúc này, tốc độ sạc của iPhone sẽ gấp đôi so với bình thường.

Nếu ai đó nhìn trộm bạn đang nhập một tin nhắn “nhạy cảm”, bạn có thể xóa nhanh nó bằng cách lắc điện thoại. Nếu muốn khôi phục, hãy lặp lại hành động đó một lần nữa.

Bạn không thể ngủ được do bệnh hoặc môi trường xung quanh quá ồn ào, bạn cần thư giãn bằng một bản nhạc để ngủ dễ hơn? Tuy nhiên, bạn lại sợ iPhone của mình hết pin nếu chẳng may bạn ngủ quên không thể dậy tắt. Lúc này, bạn cần hẹn giờ tắt nhạc cho iPhone của mình bằng vào Đồng hồ hẹn giờ > Bộ phận tắt theo giờ > Ngừng chơi nhạc

Bạn đang nghe nhạc bằng tai nghe khi đang mua sắm trong một siêu thị, hoặc bạn ở một nơi công cộng… Bạn muốn chuyển bài nhưng muốn rút iPhone của mình ra? Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút giữa ở tai nghe. Nếu nhấn 1 lần, iPhone sẽ dừng chơi nhạc, ấn 2 lần sẽ phát bài hát tiếp theo và 3 lần để trở về bài hát trước đó.

Nếu vô tình để iPhone của bạn dính nước, ví dụ như vô tình để bị ướt khi đi mưa, hay rơi vào vũng nước… bạn có thể “sơ cứu” nhanh chóng bằng cách đặt nó trong một bát đựng đầy gạo, dùng gạo phủ lên thiết bị của mình. Hoặc tốt hơn, bạn có thể cho thiết bị vào trong thùng nhiều gạo.

Khi bạn để trong một khoảng thời gian nhất định, nước trong điện thoại sẽ được gạo hút hết, và bạn có thể sử dụng lại bình thường. Còn nếu vẫn không dùng được, iPhone của bạn vẫn có cơ hội “cứu sống” cao hơn khi mang đi sửa chữa.

Cách đơn giản nhất để làm điều đó là gõ lên thanh trên cùng của menu, và trang đầu bạn duyệt sẽ hiển thị cho bạn ngay lập tức.

Đôi khi, bạn lướt web và bạn đọc được một bài viết thú vị. Tuy nhiên, có thể bạn chưa ấn tượng về nó nhiều, mãi đến khi có người hỏi bạn mới quan tâm. Tuy nhiên, bạn không có cách nào tìm ra nó? Thực chất, iPhone vẫn hỗ trợ chúng ta làm điều đó bằng cách nhập một từ trong đoạn văn đó trên thanh tìm kiếm. Sau khi nhấn nút tìm kiếm, từ đó sẽ được gạch chân và hiển thị trên trang web.

Trên iPhone, bạn có thể xác định hướng bằng la bàn, máy thủy chuẩn, đổi đơn vị… Và nếu nhu cầu của bạn không cao, bạn chỉ cần sử dụng iPhone mà không cần phải ra cửa hàng để mua các công cụ trên.

10 “nỗi đau” mà chỉ những ai đang dùng iPhone mới hiểu

Người dùng Iphone giật mình khi biết sự thật này

Nghị quyết mới của Mỹ về vấn đề mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thủ Thuật Hay Trong Photoshop Không Phải Ai Cũng Biết trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!