Xu Hướng 6/2023 # Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chỉnh thời gian tua video Youtube:

Youtube cho phép người dùng chạm 2 lần để tua một đoạn video ngắn, thay vì phải kéo thanh thời gian như trước. Chúng ta chỉ cần chạm 2 lần vào nửa trái màn hình để tua lại về trước 10 giây, hoặc nửa phải màn hình để tua video qua 10 giây.

2. Tắt lịch sử tìm kiếm trên Youtube:

Trong giao diện menu Cài đặt, tím tới phần Bảo mật hoặc Lịch sử bảo mật rồi tìm tới phần Tạm dừng lịch sử xem và Tạm dừng lịch sử tìm kiếm. Sau đó người dùng chuyển sang chế độ Bật ở cả 2 mục này.

Ngoài ra, việc nhấn chọn Xóa lịch sử xem và Xóa lịch sử tìm kiếm cũng giúp bạn xóa toàn bộ những lịch sử mà Youtube đã lưu lại trước đó.

3. Xem video Youtube bằng kính thực tế ảo:

Hiện nay Youtube cũng đã hỗ trợ xem video với kính thực tế ảo. Người dùng không cần chuẩn bị những loại kính VR đắt tiền, hay video dưới dạng 360. Chỉ cần chuẩn bị loại kính VR tầm trung như Google Cardboard là được.

Tại giao diện màn hính phát video, chúng ta sẽ nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm dọc, rồi nhấn tiếp vào Xem bằng Cardboard. Sau đó nhấn chọn Tiếp tục để chuyển video sang chế độ xem Cardboard. Lưu ý, bạn nên chuyển video về chất lượng full HD.

4. Xem video Youtube tắt tiếng có phụ đề:

Nếu bạn trong môi trường cần yên tĩnh thì việc đưa video Youtube vào chế độ không tiếng là việc cần thiết. Và Youtube cũng đã thêm tính năng hiện phụ đề tự động cho video, giúp bạn có thể theo dõi video ngay cả khi tắt tiếng.

Tại giao diện phát video, nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn tiếp Phụ đề. Sau đó chọn lựa ngôn ngữ cần hiển thị.

Lưu ý với người dùng, tùy từng video sẽ được Youtube cung cấp chế độ Phụ đề, cũng như ngôn ngữ phụ đề được hỗ trợ.

5. Điều chỉnh chế độ tự phát video tiếp theo:

Như đã nói video đề xuất sẽ dựa trên lịch sự tìm kiếm video Youtube. Những video này sẽ xuất hiện phía dưới video đang phát trên Youtube máy tính, hoặc vuốt từ dưới lên trong chế độ Youtube toàn màn hình trên di động.

Và những video này sẽ luôn ở chế độ tự động phát khi video hiện tại kết thúc. Trong trường hợp muốn tắt tính năng video tự động chuyển, thì gạt sang chế độ Tắt ở thanh ngang trong phần Tự động phát ngay dưới video đang xem.

6. Lưu video Youtube xem offline:

Tính năng đưa video vào chế độ xem ngoại tuyến đã được Youtube chuyển sang tab Thư viện. Người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng Lưu để tải video. Sau đó chọn lựa chất lượng video muốn xem ở chế độ offline, rồi nhấn OK.

Để xem lại video đã lưu đó khi không có kết nối Internet, quay trở lại giao diện trang chủ rồi nhấn mục Thư viện. Sau đó nhấn vào phần Video ngoại tuyến để xem video đã lưu ở chế độ offline.

Một Số Thủ Thuật Hữu Ích Trên Android 6.0 Marshmallow

Mặc dù Google đã phát hành phiên bản thử nghiệm Android N Preview nhưng đa số những thiết bị mới trên thị trường mới chỉ dừng lại ở Android Marshmallow hoặc thậm chí là cũ hơn.

Lưu ý là đối với một vài model cụ thể thì các nhà sản xuất sẽ tinh chỉnh lại sao cho phù hợp với hệ thống của họ. Chính vì vậy, sẽ có một số tính năng trong bài có thể không xuất hiện trên chiếc smartphone hoặc tablet của bạn.

1. Kích hoạt tính năng ẩn UI Tuner

UI Tuner là bộ điều hướng giao diện người dùng cho phép người dùng chỉnh sửa giao diện hệ thống trên Android 6.0 Marshmallow mà không cần phải root máy. Theo đó, bạn có thể cài đặt vị trí của các Toogles chức năng trên thanh thông báo Quick Settings hay hiển thị % pin ngay trực tiếp trên thanh thông báo.

Theo mặc định thì UI Tuner sẽ tự động ẩn đi bên trong hệ thống và để kích hoạt thì người dùng chỉ cần truy cập vào khu vực Quick Settings bằng cách vuốt 2 ngón tay từ trên xuống dưới màn hình. Tiếp theo, nhấn và giữ nút Settinsg (biểu tượng hình bánh răng) từ 5 đến 10 giây sau đó nhấc tay ra. Khi nào bạn nhìn thấy máy hiển thị thông báo ‘Hidden System UI settings menu has now been enabled’.

Sau đó, bạn truy cập vào khu vực Settinsg (Cài đặt) trên máy thì sẽ thấy hiển thị thêm 1 phần mới gọi là System UI Tuner. Vậy là xong, hãy thử trải nghiệm những thay đổi mới mà tính năng này sẽ mang lại cho thiết bị của mình.

2. Nhấn đúp vào phím nguồn để kích hoạt nhanh camera

Thông thường, nếu như đang ở màn hình khóa thì bạn có thể truy cập nhanh vào giao diện chụp ảnh bằng cách vuốt lên từ biểu tượng chụp ảnh. Trong thời gian gần đây thì những chiếc smartphone của Samsung có thể thao tác nhanh hơn bằng cách nhấn 2 lần vào phím home ở mặt trước.

3. Tìm kiếm nhanh ứng dụng từ App Drawer

Trên Android 6.0 Marshmallow, bạn có thể tìm kiếm nhanh ứng dụng có trên máy bằng cách nhấn giữ vào nút App Drawer, khi đó thì khu vực tìm kiếm app trên máy sẽ hiển thị ra, cực kỳ thuận tiện.

4. Truy cập nhanh vào Google Now on Tap

Now on Tap là một tính năng mới trên Android 6.0 Marshmallow, được Google tích hợp nhằm nâng cao trải nghiệm tìm kiếm của người dùng, thay vì phải thông qua các bước phức tạp. Cụ thể, Now on Tap sẽ cung cấp cho các những câu trả lời một cách chủ động, dựa trên thông tin mà bạn đang muốn biết. Ví dụ, nếu có người gửi cho bạn email có tên của một nhà hàng thì thông tin về địa chỉ, thực đơn cũng như các món ăn nổi bật ở đó sẽ tự động hiển thị ra trên màn hình.

Đây thật sự là một thay đổi khá thú vị trên Android 6.0 và để kích hoạt thì bạn chỉ cần nhấn giữ một lúc trên nút home là xong, có thể là nút cứng hay nút ảo bên trong màn hình tùy theo từng thiết bị cụ thể.

5. Dịch nhanh văn bản hoặc một đoạn văn bất kỳ

Android 6.0 Marshmallow đi kèm theo rất nhiều tính năng nhỏ, nổi bật trong số đó là việc cải thiện công cụ mỗi khi lựa chọn văn bản. Nói thì có vẻ hơi dài dòng nhưng hiểu một cách đơn giản là nếu như trước đây, khi nhấn giữ vào một từ hoặc một đoạn văn nào đó thì bạn sẽ có 2 tùy chọn, 1 là copy và 2 là cut.

Tuy nhiên, giờ đây thì Google đã hỗ trợ thêm một thao tác mới nữa, cho phép dịch nhanh từ hoặc đoạn văn bản đó mà không cần phải truy cập vào các bên thứ 3, cực kỳ thuận tiện. Bạn có thể lựa chọn các app dịch có sẵn của Google như Google Translate hoặc nhờ đến app bên ngoài như Wikipedia tùy thích.

6. Thiết lập lại ứng dụng mặc định

Trên Android 6.0 Marshmallow, người dùng có thể thiết lập lại các ứng dụng mặc định mỗi khi truy cập vào một nội dung nào đó. Ví dụ như khi nhấn vào 1 đường link bất kỳ thì máy sẽ tự động kích hoạt Chrome hay Firefox chẳng hạn.

7. Giao diện xoay ngang homescreen

Google có tích hợp trên Android 6.0 chế độ landscape cho phép xoay ngang màn hình khi ở homescreen. Để kích hoạt, bạn hãy nhấn giữ một lúc trên màn hình chính, truy cập vào mục Settings rồi kích hoạt phần ‘Allow rotation’ là xong.

8. Truy cập vào các tập tin ẩn

9. Xem các ứng dụng để mở link

Bạn có thắc mắc vì sao khi bạn đang duyệt web, chạm vào link nào có chúng tôi thì ứng dụng Facebook trên máy lại chạy lên. Tương tự, khi bạn mở link Google Play thì cửa hàng Play lập tức mở ra đúng ngay app bạn đang muốn xem.

Duy LêTheo: chúng tôi

Tổng Hợp Những Thủ Thuật Hữu Ích Cho Zalo Trên Pc

Cách sử dụng phần mềm Zalo trên PC

Sau khi đã hoàn thanh xong các bước cài đặt Zalo trên PC, bạn sẽ đến được với giao diện như hình dưới.

1. Khởi động Zalo cùng máy tính:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zalo và không muốn bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào, hãy cài đặt chế độ khởi động cùng máy tính. Zalo sẽ tự động khởi động ngay khi máy tính được bật lên.

Bước 1:

Tại giao diện Zalo, nhấn chọn vào mục Công cụ và chọn Tùy chỉnh.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Tùy chỉnh trên Zalo. Chúng ta sẽ tích chọn vào mục Khởi động cùng máy tính, rồi nhấn Lưu là xong.

2. Gửi file qua Zalo:

Các ứng dụng chat hiện nay đều hỗ trợ cho gửi file như hình ảnh, dữ liệu,.. và Zalo cũng có thể thực hiện được như vậy.

Bước 1:

Tại cuộc hội thoại muốn gửi file cho bạn bè, chúng ta nhấn vào biểu tượng kẹp để gửi file. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O để gửi file.

Bước 2:

Chúng ta chỉ cần nhấn chọn file để gửi tới bạn bè là được. Hoặc người dùng cũng có thể kéo và thả dữ liệu để gửi file cho bạn bè.

3. Chụp màn hình và gửi nhanh cho bạn bạn bè:

Thông thường để gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè, chúng ta cần phải lưu hình ảnh sau đó gửi. Tuy nhiên, trên Zalo PC đã tích hợp chức năng chụp và gửi ảnh màn hình trong một thao tác đơn giản.

Bước 1:

Tại khung chat với bạn bè, nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật nét gãy để chụp ảnh màn hình. Chúng ta sẽ được tùy chọn Chụp kèm cửa sổ Zalo hoặc Chụp không kèm cửa sổ Zalo.

Bước 2:

Ngay khi nhấn vào tùy chọn, bạn sẽ được đưa đến giao diện chụp ảnh màn hình, kèm theo đó là hướng dẫn cách chụp. Chúng ta sẽ kéo chuột để chụp một vùng nào đó trên màn hình, hoặc nhấp chuột để chụp toàn bộ màn hình.

Bước 3:

Cuối cùng chỉ cần gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè trên Zalo kèm theo nội dung tin nhắn là xong.

4. Cài đặt thời gian thông báo trên Zalo:

Chúng ta cần tập trung vào công việc của mình và không muốn những tin nhắn thông báo trên Zalo làm phiền. Vậy hãy tắt tạm thời Thông báo Zalo là xong.

Tại giao diện chính trên Zalo, chúng ta nhấp chọn vào mục Trò chuyện, rồi chọn Tắt thông báo. Tại đây, bạn sẽ có 4 lựa chọn tắt thông báo, gồm: Trong 1 giờ, Trong 4 giờ, Cho đến 8:00 AM, Cho đến khi được mở lại. Chọn một khoảng thời gian để không nhận thông báo trên Zalo.

5. Tạo nhóm chat trên Zalo:

Nếu người dùng có nhu cầu trao đổi với một nhóm bạn có cùng mục đích câu chuyện, hãy tạo nhóm chat trên Zalo để có thể dễ dàng liên lạc hơn.

Bước 1:

Tại giao diện Zalo, nhấp chọn vào biểu tượng hình bút để tạo cuộc hội thoại mới, hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + N.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Tạo nhóm mới. Bạn nhập tên nhóm vào mục Tên nhóm. Sau đó tích chọn tài khoản muốn chat nhóm trên Zalo. Cuối cùng nhấn Tạo nhóm trò chuyện.

Zalo cho phép chat nhóm lên tới 100 thành viên nên bạn có thêm nhiều tài khoản vào cuộc thoại nhóm trên Zalo.

Bước 3:

Quay trở lại giao diện, bạn sẽ thấy tên nhóm cùng với các thành viên trong nhóm chat trên Zalo.

Thủ Thuật Trên Win 10 Hay Hữu Ích

Thủ thuật trên Win 10

Tùy Chỉnh Start Menu

Người dùng có thể tùy chỉnh thanh Start Menu rất đa dạng với nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể thiết lập hiển thị Start Menu chế độ toàn màn hình qua Use start full screen. Người dùng cũng có thể thiết kế lại thanh start menu khác theo ý thích.

Snap Windows

Thể hiện sự đa nhiệm của win 10 với tính năng này giúp di chuyển linh hoạt từ cửa sổ ứng dụng đến bất kì các vị trí trên màn hình chỉ với cách làm đơn giản đó là dùng tổ hợp phím tắt mới.

Nhấn và giữ phím Windows + phím mũi tên phải/trái .

Win + 1: mở ứng dụng đầu tiên.

Win + 2: mở ứng dụng thứ 2.

Cortana Search

Cortana chính là trợ lý ảo của Windows giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như xử lý trên Windows. Cortana hỗ trợ hoàn hảo không thua kém Siri trên điện thoại Iphone và Google Now của Google.

Truy cập nhanh từ File Explorer

Windows 10 hỗ trợ người dùng sẽ truy cập nhanh các thư mục sử dụng thời gian gần đây nhất. Đây là tính năng tiện lợi nhất mà bạn nên sử dụng.

Virtual Desktops

Virtual Desktop giúp cải thiện hiệu suất máy tính ngay trên windows 10.

– Mở TaskView: Win + Tab .

– Desktop mới: Win + Ctrl + D.

– Đóng desktop hiện tại: Win + Ctrl + F4 .

– Cuộn qua các Virtual Desktop : Win + Ctrl + mũi tên phải/trái .

Các Phím Tắt Command Prompt

Trên Command Prompt bạn vẫn có thể làm việc dễ dàng thông qua phím tắt, đây là tính năng thuận tiện, các phím tắt hết như trong thao tác vna bản gồm có:

– Ctrl + C: sao chép

– Ctrl + V: dán

– Ctrl + A: chọn tất cả

– Ctrl + mũi tên phải/trái : duyệt text

Quay nhanh màn hình

Trên các phiên bản win khác việc sử dụng việc quay màn hình bạn cần có phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ nhưng với win 10 rất tiện lợi. Chỉ cần chọn tổ hợp phím Windows + G và bạn có thể ghi lại mọi thứ trên màn hình máy tính.

Các phím tắt:

– Win + G+ PrntScr : chụp ảnh màn hình.

– Win + Alt + R : quay màn hình.

Tính Năng Filter Clipboard Contents Của Command Prompt

Command Prompt giúp cho bạn sao chép – dán văn bản nhanh chóng hơn nhiều.

Chúng tôi đã giới thiệu một số thủ thuật hay và tiện ích trên Win 10 giúp bạn thuận tiện hơn trong thao tác và cải thiện hiệu suất hoạt động máy tính. Win 10 là hệ điều hành mới nhất và cải thiện hiệu suất rất lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Thủ Thuật Youtube Trên Android, Ios Hữu Ích trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!