Xu Hướng 2/2023 # Phải Làm Gì Để Quên Đi Một Người # Top 3 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Phải Làm Gì Để Quên Đi Một Người # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Phải Làm Gì Để Quên Đi Một Người được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phải làm gì để quên đi một người. Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

1. Chấp nhận những điều đã xảy ra

Chúng ta khó có thể quên được một ai đó khi vẫn còn vấn vương, hoặc còn hy vọng trong mối quan hệ đó. Vì vậy, nếu có thể níu kéo, chúng ta hãy cố gắng níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay, bằng bất cứ cách nào mà bản thân nghĩ rằng có thể đưa họ trở lại bên mình. Còn nếu như tất cả các cách bạn nghĩ ra và bạn đã thử nhưng không mang lại kết quả thì bạn phải chấp nhận hiện thực dù có khó khăn đến đâu.

Những việc gì bạn đã cố gắng hết khả năng của mình rồi nhưng không được thì dù bạn có làm như thế nào thì kết quả cuối cùng vẫn vậy thôi. Bạn hãy chấp nhận một điều rằng người đó thực sự không hợp với bạn và bây giờ họ không thuộc về bạn nữa. Khi bạn biết chấp nhận thực tế, bạn sẽ biết tìm cách để vượt qua thực tế không mong muốn đó.

2. Buông tay chứ không phải lãng quên

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ, nhưng dặn lòng cố nhớ để mà quên”. Quả thực, bạn không thể nào quên đi người mà bạn còn yêu thương, còn nhiều lý do để yêu thương, còn nhiều lý do để hy vọng. Chính vì vậy, bạn hãy tìm cho mình những lý do để chắc rằng mình không thể đến được với nhau, khi đó bạn sẽ chấp nhận buông tay và cố gắng quên đi người đó. Có thể bạn sẽ không quên được, nhưng điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn rất nhiều.

3. Đừng nuối tiếc khoảng thời gian đã qua

Khoảng thời gian chúng ta yêu nhau, chung sống với nhau có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, hạnh phúc nhất; để rồi khi chia xa, ta lại cảm thấy nhớ nhung, nuối tiếc bởi quãng thời gian đó. Thực tế, có những người chìm đắm mãi với những hạnh phúc của quá khứ mà không muốn buông ra để đối mặt với thực tại của mình.

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn nên nhớ rằng, cái gì đã là quá khứ thì mãi chỉ là quá khứ mà thôi. Không ai cấm bạn mơ về những niềm vui, hạnh phúc; nhưng muốn giấc mơ đó thành hiện thực trong tương lai thì bạn phải hành động ở hiện tại. Chìm đắm trong quá khứ chỉ vùi dập hiện tại và tương lai của bạn, thời gian trôi đi, mối quan hệ đó đã không thể mang lại cho bạn những cảm giác trong quá khứ nữa rồi.

4. Cắt đứt liên lạc

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, nếu không thể yêu nhau được nữa thì vẫn có thể là bạn; đã từng là tất cả của nhau, hiểu nhau đến từng chân tơ kẽ tóc thì sao lại trở thành người xa lạ được.

Tất nhiên, không ai cấm bạn làm bạn với người yêu cũ của mình; nhưng liệu bản thân bạn có đủ can đảm, nghị lực để xem người đó như những người bạn bình thường được không? Hay đó chỉ là cái cớ để bạn ở bên cạnh người ấy, được nói chuyện với họ, và mãi tự huyễn hoặc bản thân bởi những hy vọng không bao giờ có kết quả?

Bạn và người yêu cũ vẫn có thể là bạn của nhau nhưng không phải ở thời điểm này; mà là khi hai bạn thực sự sẵn sàng, thôi không còn rung động, quyến luyến nhau nữa. Làm sao bạn có thể quên khi bạn còn nhìn thấy tất cả những điều họ đang làm. Làm sao có thể là bạn khi chỉ cần nghe đến 1 cái tên, tên một bài hát, một chốn cũ thân quen là lòng bạn lại nhói đau. Hãy thôi gieo rắc những nỗi đau đó vào trong lòng khi bạn cố tình để lại mọi thứ. Cách tốt nhất là hãy tạm thời cắt đứt tất cả.

5. Đừng nhắn tin, gọi điện mỗi khi nhớ đến

Khoảng thời gian sau khi mới chia tay sẽ cực kì khó khăn đối với bất kì ai rơi vào hoàn cảnh đó. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn, trống trải, mệt mỏi, nghĩ thật nhiều và khóc thật nhiều. Rồi sau đó, bạn lại muốn nhắn tin, gọi điện cho họ để mong muốn tìm lại được một cảm giác thân thuộc nào đó của những ngày xưa cũ. Nhưng sau mỗi lần nhắn tin, gọi điện; nhận được sự hờ hững, vô tâm của họ là lòng bạn lại đau nhói đến nghẹt thở.

Bạn đừng tự làm đau bản thân như vậy nữa. Đối với một mối quan hệ, nếu có thể níu kéo, hãy níu kéo khi còn chưa nói lời chia tay. Còn một khi đã nói chia tay liệu níu kéo nhau thì tình cảm có còn nguyên vẹn? Vậy nên, hãy cố gắng mạnh mẽ để bản thân không quá yếu mềm trước nỗi nhớ. Mỗi lần cảm thấy nhớ họ như đến phát điên, hãy tìm cho mình một việc gì đó để làm, một người nào đó để nói chuyện, đi chỗ này chỗ kia… bạn có thể làm bất kì điều gì, chỉ là đừng cho bản thân chìm ngập vào nỗi nhớ đó. Khi bạn buông xuôi cảm xúc của bản thân, bạn sẽ lại nhắn tin, gọi điện cho họ, lại tìm đến họ và sau đó lại tự trách bản thân, lại thất vọng nhiều hơn. Đừng ngốc nghếch như vậy, hãy tự biết yêu thương lấy bản thân mình.

6. Tin rằng bản thân sẽ quên được

Những tưởng sau khi chia tay, bạn sẽ không thể yêu thêm một ai nữa, không dám tin tưởng vào ai, không tìm được ai tốt hơn người bạn đã từng yêu, và không bao giờ quên được mối tình cũ… Nhưng trên đời này không có gì tồn tại mãi mãi, cả hạnh phúc và những nỗi đau. Bạn hãy cho mình thời gian để bắt đầu cuộc sống mới, rồi mọi thứ lại trở về với quỹ đạo của nó. Một thời gian nào đó, bạn sẽ cảm thấy mình nhẹ nhàng, thanh thản hơn, nghĩ về quá khứ bạn có thể mỉm cười cho một thời xưa cũ. Nhưng muốn quên được hay không là do bản thân bạn có chịu hành động và quyết tâm hành động hay không.

Những tình cảm đã dành cho nhau, những khoảng thời gian đã qua có thể đi suốt cuộc đời chẳng bao giờ bạn có thể quên đi được. Nhưng ít ra, đừng để những gì đã từng là hạnh phúc lại khiến cho mình bị vùi dập, đắm chìm ở trong đó. Dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa cũng nên biết biết yêu thương bản thân và trân trọng những kỉ niệm đã từng có. Đừng bao giờ để yêu thương trở thành thù hận trong chính bản thân mình.

Cập nhật : bởi

Làm Thế Nào Để Quên Đi Một Người?

Thật đau đớn và khó khăn khi phải quên đi một người, một mối tình đã từng là tất cả.

Nhưng một khi đã dứt tình, việc duy nhất bạn có thể làm là để quá khứ ngủ yên và sống cho hiện tại.

Yêu thương, tự nó là một bài học.

Bạn không thể, và không cần nuối tiếc hay trách cứ bất cứ điều gì.

Hãy cố gắng quên đi và tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình.

1.Chấp nhận rằng mối quan hệ đó đã chấm dứt

Tôi hiểu, đây là điều vô cùng khó khăn.

Khi một mối quan hệ đã quá khăng khít và trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn, thì việc chấp nhận gạt bỏ nó ra khỏi tâm trí là điều không dễ dàng gì.

Nhưng nếu không chấp nhận được thực tại, bạn sẽ không thể nào đứng vững và bước tiếp trên nỗi đau.

Chấp nhận thực tại là một cách khép lại quá khứ.

Để quên đi một người, việc đầu tiên bạn cần làm là chấp nhận rằng người đó đã rời xa bạn.

2.Để thời gian hàn gắn nỗi đau

Đừng cố ép mình phải ngay lập tức gạt bỏ được cuộc tình cũ, bạn sẽ tự tạo áp lực cho mình mà thôi.

Hãy hiểu rằng, bạn còn buồn vì người cũ một thời gian đầu không phải là một điều tội lỗi.

Bạn có quyền buồn, nhưng đừng lạm dụng, hãy dùng nó như một cách giải tỏa cảm xúc và dịu bớt nỗi đau.

Nếu bạn là một người quá nhạy cảm, hãy thử tìm cho mình một người bạn đồng hành để chia sẻ, hoặc một chuyên gia tâm lý để giúp bạn.

để quên đi một người

3.Đừng cố gắng duy trì mối quan hệ thân thiết với người cũ

Làm bạn với người yêu cũ khi vẫn chưa quên được cuộc tình cũ là một cách tự dày vò nỗi đau của chính mình.

Việc theo dõi họ mỗi ngày sẽ càng khiến bạn để tâm và nuôi dưỡng cảm xúc như khi vẫn còn ở cạnh nhau.

Đừng cố gắng duy trì “tình bạn” với họ.

Hãy để họ tạm “biến mất” khỏi cuộc sống của bạn một thời gian, để bản thân bạn, và cả người kia cân bằng lại cuộc sống mới của mình.

Để quên đi một người, hãy thử tìm kiếm những mối quan hệ, những niềm vui sống mới, thử một vài môn thể thao hay đi đâu đó để thả lỏng lòng mình và “hòa nhập lại” với thế giới rộn ràng ngoài kia.

Thế giới này rộng lắm, một người ra đi là cơ hội để một mối quan hệ mới bắt đầu.

Chỉ là, bạn có mở lòng và đón nhận một thế giới mới không mà thôi…

maitinhyeu

Phải Làm Sao Để Quên Đi Người Yêu Cũ

Có người nói với tôi thời gian sẽ bào mòn đi quá khứ, nhưng đó là bao lâu đây?

Trong cuộc sống, nỗi nhớ đến một cách bất chợt mà không báo trước. Nhớ là một cảm xúc gờn gợn trong lòng khi lần đầu quen biết, giao lưu hay gặp gỡ để lại ấn tượng sâu sắc, nó tác động mạnh mẽ vào tâm trí, nó điều khiển hệ thần kinh trung ương buộc ta phải bận lòng đến những điều ấn tượng đó! Nhưng đôi khi nhớ cũng đơn giản chỉ là khắc ghi một lời hẹn hò, một sự thỏa thuận, thậm chí nhớ để khẳng định mình đang tồn tại.

Còn trong tình yêu, nhớ là yêu, yêu là nhớ, là thương, là vấn vương, là đợi chờ. Khoảng cách trong tình yêu dù xa ngàn vạn dặm hay cận kề ở bên thì tâm trạng của tình yêu là luôn nhớ nhung, luôn mong mỏi… đôi khi thì âm thầm lặng lẽ, đôi lúc thì trào dâng như bão tố trong lòng!

Nhớ trong tình yêu, thuốc giải của nỗi nhớ là những ánh mắt đằm thắm, luyến lưu, là vòng tay ôm ấp nồng nàn, là nụ cười hạnh phúc, là những câu nói dịu dàng “dạ, vâng”… Bên nhau bao nhiêu cũng không đủ, nhưng vừa xa nhau là nhớ! Nỗi nhớ ngự trị ở tất cả mọi trường hợp, không loại trừ bất kể lứa tuổi nào! Vì nỗi nhớ thường song song với sự hiện diện của một con người.

Có ai đó nói rằng, khi quay ngược trái tim mình lên, trái tim sẽ có hình ngọn lửa. Có phải đó là ngọn lửa của tình yêu thương, của tình người ấm áp? Ngọn lửa ấm áp cho tình yêu đi đến phút sống cuối cùng.

Người ta khóc vì muốn nhớ nhưng người ta cũng khóc vì muốn quên. Nhưng hy vọng bạn sẽ khóc vì muốn nhớ nhiều hơn là khóc vì muốn quên.

Để xoá bỏ kí ức về một người thật khó. Có thể quên đi một cái tên rất dễ dàng và nhanh, chỉ cần một tháng, một tuần, một ngày… hay thậm chí là chỉ trong một giờ. Nhưng để quên, để xoá đi những ký ức về một người nào đó có một vị trí quan trọng với bạn thì cần rất nhiều thời gian hơn thế và cũng có thể trong suốt cuộc đời này bạn cũng không thể nào xoá đi được những hình ảnh những ký ức về người đó trong tâm trí.

Trong trái tim vốn đã đập sai nhịp của bạn có lẽ bởi nó đã là một phần trong bạn mà thiếu mất nó dường như bạn sẽ không thể sống tiếp được. Rất có thể bạn sẽ không bao giờ có đủ can đảm, có đủ sự tự tin cần thiết để xoá bỏ nó bởi khi làm vậy bạn sẽ đau, sẽ cảm thấy như mình vừa đánh mất một thứ gì đó rất thiêng liêng mà trong suốt quãng đời còn lại bạn sẽ không bao giờ tìm lại được ký ức đó.

Bạn có thể có những ký ức mới, ký ức là do con người tạo ra. Bạn muốn quên… nhưng bạn càng muốn quên thì trái tim lại bắt bạn càng phải nhớ.

Riêng tôi, để quên đi một người mà mình yêu thương nhất thì thật là khó các bạn ạ! Có người nói với tôi thời gian sẽ bào mòn đi quá khứ, nhưng cái thời gian đó là bao lâu đây? Cái quá khứ của tôi quả thật rất đau đớn, mỗi khi nhớ đến thì dường như trong ngực tôi có cái gì đó nhói đau, tôi đã từng yêu một người mà tôi nghĩ sẽ không ai có thể khiến tôi yêu hơn được nữa.

Tôi từng yêu, một tình yêu thật ngọt ngào và êm ả nhưng thế rồi vào một ngày nọ chúng tôi phải nói lời chia tay. Chia tay không phải vì hết yêu, tôi vẫn yêu vẫn nhớ người đó và vẫn mong một ngày nào đó chúng tôi sẽ quay lại, sẽ đến được với nhau, cả hai nói sẽ cùng chờ đợi nhưng trong khoảng thời gian đó tình cảm mà người đó đã dành cho tôi dường như không còn như trước nữa. Chắc cũng bởi do khoảng cách của chúng tôi quá xa chăng?

Tôi chưa bao giờ quên được người đó, không lúc nào tôi không nhớ đến người đó nhưng suy nghĩ đó dường như chỉ còn trong tôi mà thôi. Nhiều lần tôi đã suy nghĩ là sẽ quên đi người đó, quên đi cái quá khứ đau buồn đó, nhưng các bạn ạ, tôi không làm được. Nhiều người khuyên tôi hãy vùi đầu vào công việc như thế bạn sẽ quên được nhưng những lúc về đêm sẽ như thế nào, bạn có ngủ được không khi lúc nào cũng nhớ đến người ấy?

Vì vậy đừng ai đặt ra câu hỏi làm thế nào để quên một người mà mình đã từng yêu thương nhất, câu trả lời đó tùy thuộc vào cảm nhận của từng người. Khi nào mà chính bản thân của bạn không còn nhớ đến người đó nữa thì khi đó bạn đã quên.

Chấp nhận sự thật rằng bạn và anh ấy đã chấm hết

Cách quên người yêu cũ bạn cần làm trước tiên đó là chấm dứt tơ tưởng rằng sẽ có ngày mai, ngày mốt hay tuần tới anh ấy sẽ thay đổi suy nghĩ và quay lại với mình. Bạn cần chấp nhận một sự thật rằng mối quan hệ giữa bạn và anh ấy đã chấm dứt.

Có thể anh ấy đang tay trong tay hạnh phúc với một người con gái khác, do đó chẳng có lý do gì để bạn thắc mắc hay hy vọng anh ấy cũng đang đau khổ như mình. Sự thật dù phũ phàng ở hiện tại nhưng sẽ giúp bạn nhanh chấm dứt tình trạng đau khổ này ở tương lai.

Bạn nên chấp nhận sự thật phũ phàng rằng bạn và anh ấy đã chia tay

Giấu hết những món đồ nhắc bạn nhớ đến anh ấy

Chẳng ai ép bạn phải trả hết những món quà anh ấy đã tặng, trừ khi anh ấy thuộc típ đàn ông “chia tay đòi quà”. Tuy nhiên, cất đi những món đồ gợi bạn nhớ đến anh ấy là cách quên người yêu cũ hiệu quả.

Hậu chia tay: Unfriend Facebook người yêu cũ

Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tạp chí Cyberpsychology, Behavior, and Social Networking, việc giữ liên lạc với người cũ qua Facebook có thể cản trở quá trình chữa lành vết thương lòng khi cả hai không còn mặn nồng như xưa.

Tuyệt đối không tiếp tục làm chuyện “yêu” khi đã chia tay

Sẽ ra sao nếu mối quan hệ đã chấm dứt nhưng chuyện ấy còn tiếp diễn? Rõ ràng không hợp lý, chàng có thể lợi dụng bạn hoặc bạn đang ôm hy vọng hão huyền có thể nối lại tình cảm nhờ chuyện này. Chấm dứt ngay nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh này và nếu bạn đang muốn tìm cách quên người yêu nhanh nhất.

Ngoài ra, tránh làm những thứ làm bạn nhớ về người cũ, ví dụ như xem bộ phim anh ấy yêu thích hoặc đến địa điểm hẹn hò quen thuộc của hai người.

Nhớ người yêu cũ phải làm sao? Chẳng cần làm gì to tát cả, bạn chỉ cần xem khoảng thời gian độc thân quý giá này là dịp để bạn “tút tát” lại nhan sắc, năng đi spa, đắp mặt nạ dưỡng da hay tập gym để khỏe mạnh hơn. Nếu chưa quen những buổi tối hay cuối tuần rảnh rỗi, bạn không nên ở nhà một mình mà hãy vui chơi cùng nhóm bạn hoặc đăng ký một lớp học nấu ăn, cắm hoa hay ngoại ngữ. Dành thời gian cho bản thân, bạn sẽ thấy mình quyến rũ và cuộc đời xinh đẹp hơn rất nhiều.

Viết ra 10 điều tuyệt vời khi một chàng trai hẹn hò với bạn

Nhiều cô nàng sau khi chia tay thường mắc vào những suy nghĩ tiêu cực như “Vì mình không giỏi giang, không có nhan sắc hay “số khổ” khi không may mắn trong tình duyên”. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực đó làm bạn xấu và kém tươi, thay vào đó hãy ghi vào giấy những điều tuyệt vời khi một anh chàng hẹn hò với mình, ví dụ như: “Tôi nấu ăn ngon, bạn trai của tôi sẽ được thưởng thức những món ăn tuyệt vời”. Cách này sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân mình và xem cuộc chia tay này là mất mát lớn của người yêu cũ.

Không nên tìm cách quên người yêu cũ bằng việc có người yêu mới

Phụ nữ thường có xu hướng tìm một người yêu mới để lấp chỗ trống càng nhanh càng tốt, thế nhưng đây không phải là cách để quên người yêu bạn nên làm. Nghĩ xem, sẽ không công bằng với anh chàng hiện tại khi bạn tìm đến anh ta chỉ để khỏa lấp nỗi nhớ người cũ, càng bất công với bạn vì tự tay bạn đang cướp đi cơ hội tìm thấy tình yêu mới của cuộc đời.

Tại sao bạn cảm thấy quá khó để quên người ấy ? Ngay cả khi một mối quan hệ đã đi vào dĩ vãng nhưng mối liên kết giữa bạn và người yêu cũ không dễ dàng được xóa bỏ khỏi tâm trí hay cơ thể bạn. Tất cả những gì có thể khiến bạn nhớ đến người ấy có thể mang trở lại một dòng cảm xúc tuôn trào. Ngay cả khi mối quan hệ của bạn với người yêu cũ là 1 thảm họa thì bạn có thể vẫn không muốn tin rằng bạn đã từng phí phạm thời gian và tâm trí cho 1 người như vậy.

1. Tìm một hình mẫu để bạn noi theo ( Find a role model )

Khoa học đã chứng minh rằng chúng ta có thể học hỏi, rèn luyện ý chí của mình từ những người mà chúng ta ngưỡng mộ, khâm phục. Ta có thể tăng cường ý chí của mình bằng cách nhắc nhở mình về tấm gương của những người đó. Hãy nhìn lại cuộc đời mình, ai là người phụ nữ mà bạn ngưỡng mộ vì đã quên, loại bỏ được hình ảnh của ex ra khỏi cuộc sống của cô ấy ? bạn hãy đi theo bước chân của cô ấy, nhớ về tấm gương của cô ấy mỗi khi bạn cảm thấy thôi thúc muốn vào xem Facebook của người ấy.

2. Bạn sẽ dễ dàng quên người cũ khi bạn có 1 thói quen mới, 1 mong muốn mới ( ” I won’t” is easier when you have a new “I want”)

Stress là nguyên nhân số 1 kích thích 1 vài cơn nghiện ( ví dụ như nghiện ăn, nghiện rượu, nghiện sex, nghiện mua sắm…) , trong đó bao gồm cả cơn nghiện người yêu. Khi bạn cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi, lo âu, cảm thấy quá tải thì những cảm xúc đó sẽ kích thích nhu cầu muốn kết nối ( need to connect ). Stress còn làm cho bộ não của bạn tập trung chú ý vào phần thưởng tiềm năng và bỏ qua những nguy cơ tiềm ẩn. Do đó bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng đến cảnh được đoàn tụ với người yêu cũ và quên đi những nỗi xấu hổ hoặc nuối tiếc mà bạn trải nghiệm sau khi chia tay. Bạn cần phải ngăn chặn cơn stress của mình bằng cách chăm sóc bản thân thật nghiêm túc. Như tập yoga, gặp mặt những người bạn gái, đi spa và bất cứ điều gì giúp bạn làm dịu đi sự căng thẳng, nâng cao tinh thần.

4. Chú ý đến ” Hiệu ứng con gấu trắng ” ( beware the white bear effect)

Có 1 điều chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ quên được người cũ nếu như bạn cố gắng loại bỏ hình ảnh của người ấy ra khỏi tâm trí mình hoàn toàn. Các nhà tâm lý gọi đây là ” Hiệu ứng con gấu trắng “.Nếu bạn cố gắng không nghĩ về 1 con gấu trắng thì hình ảnh con gấu trắng sẽ xuất hiện trong đầu bạn.

Những người ăn kiêng cố gắng không nghĩ về socola thì họ lại càng trở nên ám ảnh về socola và càng ăn nó nhiều hơn. Những người hút thuốc càng cố gắng không suy nghĩ về thuốc lá thì cuối cùng họ chỉ càng hút thuốc nhiều hơn. Một nghiên cứu tâm lý đã phát hiện ra rằng nếu bạn cố gắng không suy nghĩ về người yêu cũ thì bạn càng có khả năng mơ tưởng về người ấy nhiều hơn. Vì vậy khi hình ảnh người yêu cũ xuất hiện trong đầu bạn, đừng hoảng sợ. Hãy nhắc nhở bản thân mình vì sao bạn chia tay người đó, vì sao anh ấy là người yêu cũ và sau đó mang sự chú ý của bạn trở về lại 1 người mà bạn quan tâm – là chính bạn.

Từ khóa tìm kiếm: cach quen nguoi yeu cu

Phải Mất Bao Lâu Để Quên Đi Một Người Đã Từng Là Tất Cả?…

Hưng Yên, ngày 9 tháng7 năm 2017

Hôm nay trời mưa anh ạ! Thứ mùi mưa lạ lẫm của những ngày đầu tháng 7 cùng với một bản nhạc buồn khiến cho lòng em bâng khuâng đến lạ. Và ngồi nhìn ra ngoài trời mưa, em lại nhớ đến anh – mối tình khắc cốt ghi tâm của đời mình.

Anh có biết tại sao em lại gọi anh là mối tình khắc cốt ghi tâm không? Đó là bởi vì anh không phải là tình đầu,cũng chẳng phải tình cuối. Anh cũng không có gì đặc biệt và quá nổi trội. Anh cứ nhẹ nhàng thế thôi, nhẹ nhàng đến bên em và đem đến cho em những cảm giác vô cùng đặc biệt chẳng thể nào quên….

Vậy là cũng đã gần một tháng kể từ khi chúng ta xa nhau rồi anh nhỉ. Anh có nhớ không? Còn em thì nhớ mãi cái ngày mà anh im lặng rời đi, để em lại một mình giữa những dòng bão tố… Nhìn những giọt mưa rơi không ngớt ở ngoài kia, em lại nhớ đến những ngày đầu không còn anh bên cạnh. Em đã từng vùi đầu vào chăn, khóc thút thít như một đứa trẻ. Em đã không nghĩ rằng khi mất anh em sẽ đau đến thế. Em đã mong rằng đó chỉ là một giấc mơ thôi và khi tỉnh dậy sẽ lại có anh bên cạnh. Thế nhưng không, anh đã đi, đi thật rồi….

Một thời gian dài qua đi,và em cũng không còn buồn, chỉ là đôi lúc nhớ anh da diết đến vậy thôi. Em nhớ anh! Nhớ những cái ôm, những cái nắm tay sưởi ấm con tim trong những ngày đông lạnh giá… Nó ấm áp lắm anh ạ! Hình ảnh của anh, giọng nói của anh, và cả những kỉ niệm ấy nữa… tất cả vẫn hiện hữu một cách khá rõ nét như mới ngày hôm qua thôi. Bởi lẽ, mỗi một cuộc tình đã qua đi đều để lại trong lòng con người ta những xúc cảm vô cùng khó phai, dù cho nó có ngập tràn hạnh phúc hay có vô vàn những đớn đau.

Em không xác định được mình phải mất đi bao nhiêu thời gian để quên anh, cũng không dám cam đoan mình sẽ thật sự quên được anh. Em chỉ có thể như bây giờ, không ồn ào, không làm phiền,không xuất hiện trước mặt anh nữa. Anh đã vui chưa? Giờ đây bên anh đã có ai chưa, đã có ai thay em mang lại hạnh phúc cho anh? Còn em thì vẫn thế thôi. Vẫn cô đơn một mình với một cuộc đời tẻ nhạt khi không có anh bên cạnh, với một mớ cảm xúc hỗn hộp, với những kí ức theo nhau ùa về dưới những ngày mưa giông… Và tự nhủ với lòng mình rằng, em phải quên…

Cập nhật thông tin chi tiết về Phải Làm Gì Để Quên Đi Một Người trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!