Xu Hướng 11/2023 # Phát Triển Trí Não Không Đồng Nghĩa Bé Sẽ Thông Minh (Kỳ 2) # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phát Triển Trí Não Không Đồng Nghĩa Bé Sẽ Thông Minh (Kỳ 2) được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc phát hiện sớm bé sở hữu loại hình trí thông minh nào có thể giúp con định hướng đúng và thành công trong tương lai.

KỲ II: ÁP DỤNG HỌC THUYẾT THÔNG MINH ĐA CHIỀU

Để nhận biết và phát triển năng khiếu của trẻ, trước tiên, các bậc cha mẹ phải nắm vững đặc điểm và biểu hiện của mỗi loại trí thông minh để quan sát và áp dụng vào trẻ.

Cha mẹ chỉ định hướng, gợi mở

Hãy để trẻ phát triển tự nhiên chứ không bắt buộc phải “gò ép” một loại trí thông minh nào đó theo yêu cầu của cha mẹ. Mỗi đứa trẻ đều có những năng khiếu nhất định và hoàn toàn có thể dẫn đầu trong lĩnh vực trí thông minh của mình. Việc phát hiện sớm bé sở hữu loại hình trí thông minh nào có thể giúp con định hướng đúng và thành công trong tương lai.

Mẹ nên dành thời gian quan sát con khi chơi. Trẻ thường bộc lộ cảm xúc rất rõ ràng khi chơi đùa. Hãy để ý xem bé thích chơi trò ngôn ngữ, vẽ tranh, chơi các hình khối, hát hò hay đếm số. Thích chơi chung với người khác hay một mình. Cho trẻ thử qua nhiều loại trò chơi, đồ chơi khác nhau và hãy để bé tự xoay xở, khám phá khi chơi. Sự can thiệp của cha mẹ chỉ nên mang tính chất định hướng, gợi mở vấn đề. Bên cạnh đó, việc khuyến khích bé thể hiện, tự do trình bày cũng sẽ giúp bé tự tin và hiểu rõ bản thân mình hơn. Bé cũng sẽ hạnh phúc hơn khi được tự do làm điều mình thích.

Phát triển trí não là chưa đủ để thông minh

Trong khi những yếu tố không can thiệp được như: gen di truyền, tố chất bẩm sinh thì có những yếu tố khác cha mẹ có thể tác động để giúp bé phát triển tốt hơn như: dinh dưỡng và học tập. Và trong việc bổ sung dinh dưỡng để hỗ trợ bé phát triển thông minh đa chiều, chỉ tập trung vào các dưỡng chất trợ giúp phát triển não bộ là chưa đủ, mà còn nên bổ sung cho con những dưỡng chất giúp phát triển những yếu tố quan trọng khác như: tầm vóc, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa.

Mẹ nên dành thời gian quan sát con khi chơi. Trẻ thường bộc lộ cảm xúc rất rõ ràng khi chơi đù

Mẹ cần cung cấp dinh dưỡng cho bé phát triển về mặt tầm vóc, trí não, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch và tiêu hóa. Bởi ngoài những dưỡng chất cho trí não, phát triển tầm vóc bao gồm cân nặng, chiều cao, giúp trẻ sẵn sàng cho sự vận động. Phát triển hệ miễn dịch giúp bé khỏe mạnh hơn, gia tăng khả năng tiếp xúc, cơ hội học hỏi với môi trường bên ngoài. Trong khi đó, chú trọng hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ cho bé hấp thụ tốt, tối ưu các chất dinh dưỡng thông qua bữa ăn hàng ngày.

Bổ sung dinh dưỡng đúng, đầy đủ được ví như việc tạo nền tảng, điều kiện tốt để trẻ phát triển các loại hình thông minh của mình. Còn việc phát hiện, tối ưu hóa loại hình thông minh của trẻ phụ thuộc vào cách giáo dục của cha mẹ. Kết hợp hài hòa hai yếu tố này, các bậc cha mẹ đều có quyền tin rằng, con mình sẽ dẫn đầu.

Review Sách Phát Triển Trí Tuệ, Thông Minh Cho Trẻ 2

1. SÁCH BỘ SÁCH CÂU ĐỐ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ CHO TRẺ

Bộ sách này được phân làm 2 bộ: +) Bộ 688 câu đố phát triển trí tuệ dành cho trẻ từ 2~3 tuổi và được chia theo cấp độ khó dần thành 4 cuốn mỗi cuốn là một cấp độ từ 1 sao tới 4 sao thì kết thúc

+) Bộ 1088 câu đố phát triển với bộ thứ 2 này lại được chia làm 3 bộ dành có 2 lứa tuổi khác nhau 3~4 tuổi, 4~5 tuổi và từ 5~6 tuổi, ở mỗi bộ theo từng lứa tuối lại được chia ra làm 4 cuốn khác nhau với cấp độ nâng dần từ 1 sao tới 4 sao.

Đối với từng bộ sách thì nội dung được biên soạn là nhưng câu đố trắc nghiệm về trí tuệ theo từng cấp độ khác nhau nhằm giúp trẻ tăng cường về các năng lực ngôn ngữ, toán học, tư duy logic, khả năng sáng tạo tưởng tượng và kém theo đó là khả năng quan sát giao tiếp rất cao.

Bởi lẽ cuốn sách có thể tích hợp được nhiều điều như vậy là do với thiết kế biên soạn trình bày rất khoa học, hình ảnh cực đẹp và bắt mắt trẻ nội dung phong phú đa dạng bao gồm những câu hỏi trắc nghiệm theo từng tiêu điểm khác nhau, kích thích tư duy logic và sáng tạo ở trẻ em.

Từng trang sách đều là nhưng bài tập nhưng câu hỏi đặt ra cho trẻ giúp trẻ xây dựng được các kỹ năng tính toán với các con số, sự khéo léo với nhưng bức tranh ghép hình hay các bực tranh tô màu, rèn luyện tính kiên trì tập trung ở các bài tập mê cung hay tim kiếm đặc điếm giống và khác nhau trong mỗi hình vẽ …

Nếu như hằng ngày bé được tiếp xúc với nhưng bài tập này sẽ giúp bé kích thích được sự phát triển toàn diện của não bộ cũng như giúp trẻ phát triển trí thông minh, nhạy bén hơn đồng thời sẽ giúp bé hào hứng mà rời xa chiếc smatphone nguy hiểm kia.

Đặc biệt bộ sách được biên soạn nội dung kích thích sự phát triển đồng đều của 2 não trái và phải để tăng khả năng nhận thức và phối hợp tăng hiệu suất của não bộ, cuốn sách giúp trẻ phát huy ở mọi góc độ. Đảm bảo với bộ sách này bố mẹ sẽ có nhưng phút giây cùng con khám phá và phát triển toàn diện.

2. BỘ SÁCH TRÒ CHƠI TƯ DUY THEO TỪNG LỨA TUỔI

Chắc hẳn cha mẹ nào cũng sẽ hiểu được răng năng lực tư duy với trẻ được coi là năng lực trung tâm vì nó có thể giúp trẻ hình thành các năng lực thực tế khác như năng lực học tập, khả năng suy nghĩ, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề cũng như rất rất nhiều khả năng thực tế khác sau này của trẻ.

Và một điều nữa cha mẹ cần biết đó là khoa học đã chứng minh được rằng trí thông minh bẩm sinh của trẻ thì sẽ có xu hướng giảm dần theo thời gian từ sau khi trẻ sinh ra. Do đó việc cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ tư duy thường xuyên để có thể bù đắp cho sự suy giảm đó là điều cần thiết để cho trí thông minh của trẻ có thể không ngừng nâng cao.

Thấu hiểu được điều quan trọng đó nên ngày từ đầu mẹ Chun đã rất ưu tiên nhưng loại sách thiên về tư duy để lựa chọn cho Chun với mong muốn giúp việc phát triển tư duy của Chun được bù đắp và duy trì. Mẹ Chun đã tìm được bộ sách ” trò chơi tư duy ” bộ sách này được biên soạn theo từng lứa tuổi khác nhau để phù hợp rèn luyện khả năng tư duy của từng lứa tuổi.

Bộ sách phát triển trí tuệ này được biên soạn bởi nhà xuất bản ” Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật”, Mỗi cuốn được trình bày nội dung trên 28 trang, kích thước của sách 17*24cm với sự trình bày của rất nhiều tác giả.

Bộ sách phát triển trí thông minh sáng tạo cho trẻ em được biên soạn theo từng lứa tuổi từ 2~3 tuổi, 3~4 tuổi, 4~5 tuổi và 5~6 tuổi mỗi bộ gồm 4 cuốn được biên soạn theo từng cấp độ tư duy dễ tới khó của trẻ.

Biên soạn nội dung khá hấp dẫn trên từng trang sách với từng trò chơi câu đố ghép tranh hoàn chỉnh, nối đồ vật cùng loại với nhau, so sánh độ dài ngắn, to nhỏ của một đồ vật nào đó, phân loại mầu sắc và phân loại được từng số lượng kèm theo việc sản phẩm này được thiết kế trên các trang giấy chất liệu an toàn, màu sắc bắt mắt với lứa tuổi dòng sách trí tuệ này mẹ Chun đảm bảo sẽ giúp trẻ tránh xa nhưng chiếc smartphone nhanh chóng mà thôi.

3. BỘ SÁCH TƯ DUY NÃO TRÁI – NÃO PHẢI – NÂNG CAO THEO TỪNG LỨA TUỔI

Chắc hẳn cha mẹ có con nhỏ thì cũng đã từng tìm hiểu về sự phát triển não phải – não trái rồi phải không? Như chúng ta đã biết rằng bộ não được chia thành hai bán cầu : bán cầu não phải và bán cầu não trái. Phía bán cầu phải của não bộ kiểm soát bên trái cơ thể ngược lại bán cầu trái bộ não thì kiểm soát phía bên phải cơ thể.

Điều đó có nghĩa là bên Phải của não bộ phụ trách kỹ năng sáng tạo, kỹ năng về trực quan và vấn đề xã hội, còn bán cầu Trái tiếp quản với các trình tự sắp xếp, ngôn ngữ, toán học, và những suy nghĩ hợp lý.

Vậy để có thể khuyến khích trẻ phát triển tốt các mặt thì cần phải giúp trẻ kích thích tư duy từ cả hai bán cầu não này hợp lý. Mẹ Chun xin được chia sẻ cùng các mẹ bộ sách ” TƯ DUY NÃO TRÁI – NÃO PHẢI – NÂNG CAO” bộ sách trọn bộ gồm 3 cuốn được biên soạn nội dung tư duy theo độ tuổi từ 2~6 tuổi, sách được biên soạn bởi nhiều tác giả, xuất bản bởi NXB Mỹ Thuật, mỗi cuốn sách được trình bày nội dung trên 50 trang giấy với chất liệu và nội dung hấp dẫn trẻ và kích thích sự phát triển cho trẻ sớm nhất về cả 2 bán cầu não.

Vậy còn ngần ngại gì mà không dành tặng cho con nhưng điều tốt đẹp nhất để cùng con có nhưng giây phút học tấp thú vị phải không nào?

Chúc cha mẹ và bé sẽ có nhưng giây phút lật mở trang sách thú vị nhất!

Thực Phẩm Tốt Cho Não Bộ Trẻ Phát Triển Thông Minh

Rau lá có màu xanh đậm

Rau lá có màu xanh đậm là biểu hiện của hàm lượng sắt dồi dào ở trong rau. Khi cơ thể thiếu sắt, không những thể lực sụt giảm mà trí nhớ cũng suy kém, não bộ kém tập trung. Mẹ có thể xay ra thành nước rau má pha cho bé chút đường để bé uống cũng rất tốt và tiện lợi. Hơn thế nữa, nước rau má còn có tác dụng mát gan, bớt nóng trong người.

Vì vậy, để nuôi dưỡng một trí nhớ tuyệt vời cho con, hãy bổ sung thường xuyên vào thực đơn của bé những món rau như cải bó xôi, súp lơ xanh, rau ngót,… giàu chất sắt.

Các loại hạt

Hạt lạc, hạnh nhân, óc chó, hướng dương,… đều là những loại thực phẩm tốt cho não bộ và hệ thần kinh nhờ hàm lượng cao axit béo omega 3 và omega 6, vitamin B6 và vitamin E.

Đặc biệt, vitamin E có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh về mất trí nhớ. Lưu ý, trẻ từ 1 tuổi trở lên mới có thể tập ăn các loại hạt và cần phải xay nhuyễn hạt trước khi ăn để ngăn ngừa nguy cơ bé bị hóc nghẹn.

Quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tằm, dâu tây, việt quất,… có chứa hoạt chất anthocyanin có tác dụng tăng cường hiệu quả trí nhớ. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong những quả này còn hỗ trợ hệ miễn dịch của bé, giúp bé chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi-rút. Các mẹ cũng có thể mua những loại quả đó về để ngâm thành nước và cho bé uống thường xuyên.

Socola đen

Ăn socola đen có thể giúp tinh thần trở nên phấn chấn, tươi tỉnh lên nhanh chóng. Ngoài ra, chất cocoa trong socola đen còn tăng tuần hoàn máu lên não, nhờ đó mà trí nhớ cũng được cải thiện.

Cà chua

Cà chua giàu lycopene – một chất chống oxy hóa cực mạnh giúp phục hồi những tổn thương ở tế bào não và làm tăng cường trí nhớ. Hơn thế nữa, chăm sóc da cho bé ngay từ nhỏ cũng là lợi thế sau này bé có làn da mịn màng và trẻ đẹp.

Củ cải đỏ

Hàm lượng nitrate trong củ cải đỏ có tác dụng như chất tăng cường lưu lượng máu tới não. Củ cải đỏ còn giàu sắt và anthocyanin, vừa tăng chức năng nhận thức của não bộ, vừa giảm nguy cơ mắc các bệnh về mất trí nhớ.

Tôm

Món hải sản tươi ngon này có hàm lượng vitamin B12 cao, đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của các tế bào thần kinh và ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Ngoài ra, tôm cũng chứa nhiều axit béo omega 3 giúp trẻ phát triển trí não.

Sách Làm Thế Nào Để Trẻ Thông Minh Hơn (Khai Thác Sự Phát Triển Đại Não Và Trí Lực)

Giới thiệu sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực)

Làm thế nào để trẻ thông minh hơn – một cuốn sách giáo dục gia đình, giúp bạn biết cách khai phát đại não và trí lực của trẻ; giúp bạn lựa chọn phương pháp giáo dục thông minh, hiệu quả đối với trẻ.Tác giả cuốn sách – bà Jane M.Healy – một chuyên gia giáo dục nổi tiếng thế giới sẽ giúp các bậc cha mẹ giải đáp thật nhiều những băn khoăn:– Trẻ thơ nên lúc nào bắt đầu học đánh đàn, học chữ, học toán…?– Có nên để trẻ tham gia trắc nghiệm IQ không? Vì sao?– Tại sao nói: phải cẩn thận đối với việc cho trẻ tập đọc sớm?– Làm thế nào để bồi dưỡng năng lực ngôn ngữ, số học và khả năng sáng tạo cho trẻ?

Ở đâu bán sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực) giá rẻ nhất?

Các sản phẩm được giới thiệu bởi Xem Sách Hay đều hỗ trợ mua hàng online, thanh toán khi nhận hàng (COD) Và có đầy đủ hình thức thanh toán cho bạn lựa chọn.

Tải sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực), dowload sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực), Đọc sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực) online, Download Ebook Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực) free, Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực) pdf doc prc, Xem sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực) online, review sách Làm thế nào để trẻ Thông minh hơn (Khai thác sự phát triển đại não và trí lực)

Giúp Thai Nhi Phát Triển Trí Não Từ Trong Bụng Mẹ

Chắc nhiều mẹ đã biết những thực phẩm mình ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp để sự hình thành cấu trúc cơ thể của bé. Thế nên, mẹ nhớ chú ý để khẩu phần ăn luôn cung cấp đủ dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.

Sau khi mẹ thụ thai thành công, hệ thần kinh bao gồm não bộ là một trong những hệ thống đầu tiên phát triển của bé (i). Thế làm sao để giúp con yêu có não bộ khỏe mạnh cho nền tảng trí tuệ vững chắc, đây là vài bí quyết đảm bảo rất có ích cho mẹ bầu.

Ăn uống đúng cách giúp thai nhi thông minh từ trong bụng mẹ

Khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng bao gồm rau củ, trái cây, các thức ăn giàu đạm như sữa, các loạt đậu, các loạt hạt, ngũ cốc kèm theo các dưỡng chất bổ sung sẽ giúp cân bằng nguồn dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, bao gồm trí não của bé.

Bên cạnh đó, các dưỡng chất như DHA, folate… cũng là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé mà mẹ cần bổ sung trong thai kỳ. Vì thế, nếu mẹ dự tính mang thai hoặc đã có ‘tin vui” thì hãy tích cực ăn các thức ăn giàu folate và DHA. Các chất này có thể tìm thấy trong bơ, bông cải xanh, cam quýt và các loại rau lá xanh. Ngoài ra, các loại cá như cá hồi, cá mòi cũng cung cấp kha khá DHA cho cơ thể mẹ bầu. Và mẹ cũng đừng quên nghe theo chỉ định của bác sĩ để sử dụng các chất bổ sung để cung cấp thêm sắt và axit folic cho cơ thể.

Có thể nhiều mẹ thắc mắc tại sao phải bổ sung nhiều DHA. Thực tế, DHA là một trong những dưỡng chất quan trọng hàng đầu cho trí não bé yêu. Loại axit béo omega -3 này là một trong những thành phần cần cho sự phát triển của não bộ. Nó giúp hình thành cấu trúc và chức năng của não, trung tâm điều khiển các hoạt động của con.

Tránh xa các hóa chất độc hại để thai nhi phát triển khỏe mạnh

Chất độc, hoặc các hóa chất độc hại, được tìm thấy ở khắp mọi nơi, ngay từ cả thức ăn và môi trường. Và chắc chắn hơn ai hết, mẹ cũng hiểu rõ rằng chúng không hề tốt cho sức khỏe hai mẹ con. Các hóa chất thông thường trong nhà thường có chứa chất phthalates, chì và thủy ngân có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí não nếu tiếp xúc lâu ngày.

Nếu mẹ cần uống thuốc, hãy nhớ liên lạc với bác sĩ để tư vấn sử dụng đúng cách. Ngay cả các loại thuốc mua bán tại các nhà thuốc không cần toa của bác sĩ, cũng không đảm bảo sẽ an toàn cho các bà bầu. 

Kích thích cảm xúc của bé yêu

Theo nghiên cứu, em bé có thể lắng nghe và dần biết cảm thụ âm thanh, lời nói từ khi còn trong bụng mẹ. Việc tương tác với bé sẽ giúp gắn kết mẹ con và hỗ trợ cho việc phát triển của trí não.

Nghe nhạc cho bà bầu luôn là một liệu pháp khoa học mà rất nhiều mẹ bầu áp dụng. Tùy theo thể loại khác nhau, âm nhạc sẽ kích thích hoạt động hoặc xoa dịu bé yêu không chỉ trong bụng mẹ mà đến khi bé chào đời. Các nghiên cứu cũng chỉ ra việc cho thai nhi tiếp xúc sớm với âm nhạc sẽ có tác động tích cực đến việc phát triển hành vi của trẻ. Ngoài việc cho con nghe nhạc có sẵn, mẹ cũng nên thường xuyên hát cho con nghe.

i. Fetal development: The 1st trimester. (n.d.). Retrieved March 21, 2023, from http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-de…

ii. Why should I avoid some foods during pregnancy? Retrieved 2 June 2023 from, http://www.nhs.uk/chq/Pages/917.aspx?CategoryID=54

iii. Eating Fish: What Pregnant Women and Parents Should Know. Retrieved 2 June 2023 from, https://www.fda.gov/food/foodborneillnesscontaminants/metals/ucm393070.htm

iv. Pregnancy and exercise: Baby, let’s move! (2023, June 09). Retrieved February 22, 2023, from http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-de…

v. Babies Learn to Recognize Words in the Womb. Retrieved 2 June 2023 from, http://www.sciencemag.org/news/2013/08/babies-learn-recognize-words-womb

vi. Arya, R., Chansoria, M., Konanki, R., & Tiwari, D. K. (2012). Maternal Music Exposure during Pregnancy Influences Neonatal Behaviour: An Open-Label Randomized Controlled Trial. International Journal of Pediatrics, 901812.

vii. Left-handed fetuses could show effects of maternal stress on unborn babies. (2014, June 3). Retrieved February 22, 2023, from https://www.dur.ac.uk/news/newsitem/?itemno=21328

(i) Sự phát triển của thai kì: Tam cá nguyệt thứ nhất (n.d.). đăng lại vào ngày 31.3.2023 theo http://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/pregnancy-week-by-week/in-depth/prenatal-care/art-20045302

(ii) Tại sao mẹ bầu cần tránh những loại thức ăn này khi mang thai. Đăng lại vào 2.6.2023, theo http://www.nhs.uk/chq/Pages/917.aspx?CategoryID=54

(iii) Ăn cá: Những điều mẹ bầu và cha mẹ cần biết, đăng lại 2.6.2023, theo

(iv)Thai kỳ và thể dục: Con yêu ơi, mình cùng vận động nào (9.6.2023), đăng lại 22.2.2023 theo

(v): Bé yêu học hỏi cảm nhận thế giới từ trong bụng mẹ, đăng lại 2.6.2023 theo

(vi): Arya, R., Chansoria, M., Konanki, R., & Tiwari, D. K. (2012). Cho con tiếp xúc với âm nhạc từ trong bụng mẹ: những tác động đến hành vi của con – Thử nghiệm trên các đối tượng ngẫu nhiên. International Journal of Pediatrics, 901812.

(vii) Tác động do sự căng thẳng của mẹ lên thai nhi: Kiểm chứng trên thai nhi thuận tay trái (3.6.2014), đăng lại vào 22.2.2023, theo https://www.dur.ac.uk/news/newsitem/?itemno=21328

Làm Thế Nào Để Bé Thông Minh Và Phát Triển Tốt?

Làm thế nào để bé thông minh và phát triển tốt?

Con cái thông minh, khỏe mạnh là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi gia đình. Thế nhưng, không phải ai sinh ra cũng sở hữu những tài năng thiên bẩm. Sự thông minh của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, sức khỏe, dinh dưỡng, môi trường sống.

Cho trẻ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý là nhân tố không thể bỏ qua để giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh. Hãy bổ sung đầy đủ những dưỡng chất giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện như DHA, ARH, Omega, protein, vitamin… Đặc biệt, nên cho trẻ tắm nắng buổi sáng thường xuyên để bổ sung vitamin D tự nhiên, ăn nhiều loại đậu, rau củ và hoa quả.

Ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý giúp trẻ phát triển tốt

Sẽ thật tuyệt nếu con bạn thích học nhạc cụ. Đây là điều tuyệt vời để trẻ phát triển tư duy, trí não và những đức tính cần thiết trong cuộc sống. Học âm nhạc sẽ rèn luyện cho bé tính kiên nhẫn, khả năng tư duy, sự cảm thụ, sáng tạo, rèn luyện trí nhớ và giúp trẻ tự tin hơn.

Âm nhạc giúp trẻ phát triển trí não, sự tập trung và sáng tạo

Nhiều nghiên cứu tại Mỹ cho thấy rằng những đứa trẻ thường xuyên tiếp xúc với bạo lực sẽ kém thông minh hơn những đứa trẻ khác. Nếu bạn mong muốn con mình phát triển thông minh, hãy cho trẻ cảm nhận được rằng ba mẹ luôn bên cạnh. Tạo cho trẻ cảm giác an toàn và đừng bao giờ để trẻ cảm thấy cô đơn.

Bạn nên thường xuyên chơi đùa cùng con, cho con cảm nhận được tình cảm yêu thương. Sự kết nối yêu thương sẽ trở thành nền tảng cho sự phát triển các kỹ năng tư duy của trẻ về sau. Gia đình được xem là nhân tố giúp trẻ phát triển tốt, hãy tạo cho trẻ một không gian sống lành mạnh, tránh xa những điều tiêu cực.

Ở giai đoạn từ 0-3 tuổi trẻ có khả năng ghi nhớ rất tốt. Não bộ của bé được ghi nhớ theo dạng chụp thông tin, vì vậy các bà mẹ nên kích thích não bộ của bé bằng cách lặp đi lặp lại một sự việc nhiều lần. Điều này giúp não bộ của trẻ ghi nhớ và chụp lại thông tin một cách tự nhiên.

Thường xuyên trò chuyện giúp trẻ thông minh và nhanh nhạy hơn

Ngôn ngữ là điều không thể bỏ qua để giải đáp thắc mắc làm thế nào để bé thông minh? Trẻ nhỏ sinh ra đã có sẵn một vùng ngôn ngữ bẩm sinh, vì vậy việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ sẽ thúc đẩy trí não của trẻ phát triển một cách tối ưu. Nếu như trẻ nhỏ có 100% khả năng học hỏi ngôn ngữ thì người lớn chỉ có 5% mà thôi.

Tuy nhiên, để trẻ học hỏi ngôn ngữ thật tốt cần có sự trợ giúp của cha mẹ hoặc người lớn. Khi trẻ vui chơi, tắm, ăn cơm hãy trò chuyện thật nhiều với trẻ để gia tăng vốn từ vựng. Bên cạnh đó, hãy học cách lắng nghe trẻ nói và đọc sách cho trẻ nghe thật nhiều. Điều này đặt nền móng cho sự phát triển các kĩ năng ngôn ngữ của trẻ. Đọc sách cho trẻ nghe là một trong những hoạt động quan trọng để nuôi dạy một đứa trẻ phát triển thông minh.

Trẻ em ở thành phố ít có không gian vận động như trẻ em ở nông thôn. Bởi thành phố nhà cửa san sát, xe cộ đông đúc, không gian sống chất hẹp… Vấn đề này khiến nhiều bậc phụ huynh đau đầu, bởi không thể tạo nên một không gian sống thoải mái cho con. Trẻ ít vận động sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng như trầm cảm, thụ động, tự ti, nhút nhát, nguy cơ mắc nhiều bệnh tật… Để khắc phục vấn đề này chúng ta nên làm gì?

Hiện nay, nhiều cha mẹ giải quyết nỗi lo lắng về con cái bằng cách lựa chọn xà đu đa năng cho bé. Đây là loại mô hình vận động tích hợp nhiều trò chơi, giúp trẻ cầm nắm, leo trèo và vận động một cách thỏa thích. Xà đu đa năng tạo nên một không gian vui chơi lành mạnh ngay tại nhà, giúp phụ huynh có thể vui chơi cùng con mà không con phải lo lắng những hiểm nguy rình rập.

Xà đu đa năng giúp phát triển cả thế chất và trí não cho trẻ

Giờ đây bạn không cần phải đưa con đi chơi xa để vận động và chơi thể thao, bạn có thể hoàn toàn làm điều này ngay tại nhà. Những hộ gia đình có không gian sống chật hẹp hoàn toàn có thể sử dụng xà đu đa năng gấp gọn để bé vui chơi cùng bạn bè. Hãy là một người phụ huynh thông thái, đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con của bạn.

Hãy đến với thế giới xà đu – Địa điểm mua xà đu lý tưởng cho con của bạn. Thế giới xà đu chuyên cung cấp các loại xà đu đa năng giá rẻ nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo an toàn và chất lượng. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0931.26.26.46 hoặc để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phát Triển Trí Não Không Đồng Nghĩa Bé Sẽ Thông Minh (Kỳ 2) trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!