Xu Hướng 9/2023 # Phong Thần Chính Thức Khai Mở Tiên Ma Giới # Top 13 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phong Thần Chính Thức Khai Mở Tiên Ma Giới # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phong Thần Chính Thức Khai Mở Tiên Ma Giới được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau thời gian thai nghén hơn một năm, phiên bản Tiên Ma Giới của game Phong Thần chính thức mở cửa đón chào kỳ sĩ Tam giới vào ngày 21/5 /2010. Phiên bản là sự mong đợi của cộng đồng người yêu game Phong Thần trong suốt 3 năm qua. Tiên Ma Giới cũng là tấm vé thông hành cho tất cả những kỳ sĩ Tam Giới sẽ bước chân vào hành trình phiêu lưu chinh phục bí ẩn cõi Tiên Ma.

Kế thừa và phát huy các đặc điểm tinh túy của Vạn Tiên Trận, Lập Quốc Tranh Hùng, Tam Linh Hộ Quốc, Tiên Ma Giới là sự kết hợp hài hòa giữa các tính năng cổ điển thần thoại và nét tinh tế, ưu hóa của những tính năng, nhiệm vụ mới.

Đối với các game thủ Phong Thần chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Tiên Ma Giới, một thế giới hoàn toàn mới lạ, huyền bí với những tính năng tuyệt đỉnh như Cửu chuyển càn khôn, Bạch Liên Thiên Hỏa, …Với các kỳ sĩ mới gia nhập vào game cũng sẽ hứng thú với các hệ thống nhiệm vụ đa dạng mang đậm chất cổ trang của thế giới kiếm hiệp.

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng, độc đáo

Thế giới Phong Thần sẽ rộn ràng hơn với hệ thống tính năng, nhiệm vụ mới như Danh Vọng Tiên Ma, Độ Kiếp Bất Chu Thiên, Quan Triệu Gọi Tiên Ma, Thiên Nhạc Diêm La, Nam Minh Ly Hỏa, Chuyển Sinh, Phong Thú Sơn Hồn và các nhiệm vụ phụ tuyến mang lại cho game thủ nhiều điểm kinh nghiệm vượt trội.

Mỗi nhiệm vụ sẽ có mức độ khó dễ khác nhau. Nó đòi hỏi người chơi game cần khéo léo phân tích, tính toán phương pháp thực hiện các “quest” một cách tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất. Khi game thủ chinh phục được những sự thử thách này, phần thưởng của trò chơi dành cho họ sẽ vô cùng thú vị. Có thể là số điểm kinh nghiệm hấp dẫn, những trang bị, vật phẩm giá trị giúp kỳ sĩ nhanh chóng thực hiện được sứ mệnh thống nhất thiên hạ, trị vì đất nước.

Game thủ Phong Thần được Trùng Sinh chuyển thế

Phiên bản Tiên Ma Giới mang đến hệ thống trùng sinh độc đáo. Nhân vật thuộc cõi nhân giới có thể thực hiện các nhiệm vụ chuyển sinh để chuyển qua một vùng đất mới – vùng đất của cõi tiên ma. Tại đây, người chơi có thể chọn thăng tiên hay nhập ma. Ngoài điểm tích lũy trong cõi nhân giới, nhân vật thuộc hệ tiên hay ma cũng có những điểm tích lũy riêng.

Sau khi chuyển sinh, nhân vật sẽ mang trong mình những thuộc tính mới, sức mạnh mới. Theo đó, sức mạnh, thân pháp, thể chất, ngộ tính là bốn thuộc tính cơ bản không có sự ảnh hưởng lẫn nhau nhưng sau khi chuyển sinh, chỉ số các dòng thuộc tính sẽ được gia tăng nhất định. Nhân vật sẽ có thêm thuộc tính đặc biệt mới là tinh khí. Thuộc tính này chỉ có Tiên Ma mới có thể sở hữu, nó có thể tích tụ thêm hoặc tiêu hao bớt đi. Tinh khí ảnh hưởng đến kỹ năng cường lực sau khi chuyển sinh.

Nhân vật sau khi chuyển sinh đều được nhận một lượng lớn điểm thuộc tính ngoài định mức, ban đầu những điểm thuộc tính này đều được cố định trên bốn dòng thuộc tính của nhân vật. Nếu như bạn không vừa ý với sự phân phối điểm số có thể tẩy điểm lại.

Khám phá hệ thống nhiệm vụ tiên ma

Một trong những điểm nổi bật tại phiên bản Tiên Ma Giới chính là hệ thống nhiệm vụ phong phú, tạo thành chuỗi liên hoàn với nhau, được rải khắp từ tiên giới đến ma giới. Mỗi nhiệm vụ là một câu chuyện bí mật và thú vị. Với chuỗi nhiệm vụ từ cấp thấp đến cấp cao, người chơi sẽ được trải nghiệm những điểm độc đáo trong cõi tam giới Phong Thần. Người chơi sẽ hóa thân vào trong từng câu chuyện để tìm kiếm mục tiêu và hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài chuỗi nhiệm vụ chính tuyến và nhiệm vụ phụ tuyến, Tiên Ma Giới còn có một loạt những hoạt động thực hiện hằng này. Không chỉ có nhiệm vụ dành cho cá nhân mà ở phiên bản mới cũng đòi hỏi sự hợp sức của các nhóm, các tổ đội trong công cuộc chinh phục thử thách.

Thế giới Thú cuỡi đa dạng, oai hùng

Hệ thống thú cưỡi ở phiên bản Tiên Ma Giới được trau chuốt khá kỹ so với các phiên bản cũ. Những con thú toát lên vẻ oai phong, thần lực. Dáng vẻ dũng mãnh của chúng mang lại những sức mạnh thần bí cho chủ nhân. Người chơi dù chọn hệ phái nào cũng đều có thần thú oai phong bên mình.

Ngoài những thú cưỡi phổ thông, Tiên Ma Giới còn có thú cưỡi xanh và thú cưỡi cao cấp. Thú cưỡi trắng có thể hợp thành thú cưỡi thăng cấp thành màu xanh, tăng thêm thuộc tính. Vật cưỡi cao cấp tương ứng với cấp độ của nhân vật. Những thú cưỡi oai hùng cấp cao này không chỉ giúp chủ nhân di chuyển như lướt gió mà còn giúp gia tăng sức mạnh, sức phòng thủ, phản công…

Vùng đất linh thiêng đang dần hé mở, linh thú trỗi dậy. Kỳ nhân dị thú xoay chuyển càn khôn Tam giới Phong Thần trở nên kỳ ảo hơn bao giờ hết. Người theo tiên, kẻ theo ma. Thế giới Tiên Ma đang lôi cuốn, thôi thúc các kỳ sĩ khám phá những điều huyền ảo. Rồi đây, ai sẽ là người nắm vững những huyền cơ diệu toán, uy danh cái thế, tung hoành ngang dọc?

Trang chủ Phong Thần: http://phongthan.zing.vn

Ảnh: VNG

GAMELAND.VN (Theo VNG)

Phong Vân Truyền Kỳ: Chính Thức Khai Mở Máy Chủ Tần Sương

Người đăng: ad_fun24h Ngày đăng: 22/01/2023 Theo GameK

Vào năm 2023 này BQT game Phong Vân Truyền Kỳ muốn tạo cho game thủ một cơ hội mới, để khám phá những vùng đất mới trong game. Vì thế BQT quyết định mở máy chủ Tần Sương vào ngày mai 21/01/2023.

Với phiên bản máy chủ Tần Sương này, game thủ sẽ được tham gia chuỗi sự kiện game PVTK hấp dẫn, cụ thể là các sự kiện sau:

Tân Thủ Tăng Cấp Nhận Quà

Thời gian được áp dụng từ 09h ngày 21/01 cho đến 15h ngày 28/01. Trong thời gian này chiến sĩ sẽ phải chinh chiến để lên lever yêu cầu sẽ nhận được phần thưởng:

Bảng Xếp Hạng Thuộc Tính

Thời gian bắt đầu sự kiện từ lúc 09h ngày 21/01 cho đến hết ngày 28/01. Trong thời gian này 100 người chơi có thuộc tính Đâm Xuyên, HP, Chém, Ma Công trong bảng xếp hạng sẽ được nhận thưởng

Ngoài ra, thì các chiến binh khi xếp hạng Ma Công, Chém, Đâm hay HP lọt vào TOP từ lúc diễn ra sự kiện còn nhận thêm các danh hiệu cực đẳng cấp

Lưu ý: Phần thưởng sẽ được ban quản trị trao khi event kết thúc.

Bảng Xếp Hạng Thành Tựu

Thời gian áp dụng từ 09h ngày 21/01 đến hết ngày 28/01. Trong thời gian này 100 chiến sĩ xếp hạng sẽ nhận được phần thưởng:

Lưu ý: Phần thưởng sẽ được ban quản trị trao khi event kết thúc.

Thăng cấp Quốc Gia

Thời gian áp dụng từ 09h ngày 21/01 đến hết ngày 28/01. Trong thời gian này 10 quốc gia được xếp hạng đứng đầu sẽ nhận được thưởng. Vương quốc mà đứng TOP 3 uốc gia sẽ nhận được cải trang Quốc Vương x 1 và Thế Giới Vui Vẻ x1.

Lưu ý: Phần thưởng sẽ được ban quản trị trao khi event kết thúc.

Khảm Nạm Đá

Thời gian áp dụng từ 09h ngày 21/01 đến hết ngày 28/01. Trong thời gian này số lượng đá khảm nạm của một chiến sĩ nào đó sẽ nhận được phần thưởng:

Tên bài viết: Phong Vân Truyền Kỳ: Chính thức khai mở máy chủ Tần Sương

(Yêu cầu ghi rõ nguồn khi copy bài từ Fun24h.Mobi)

Tải game Khu Vườn Trên Mây Mobile – Thể loại game nhẹ nhàng, vui nhộn

Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Phụ Tuyến Tiên Ma 11 Và 18 Phong Thần ( Động Thiên Phúc ) Mới Nhất

Khách viếng thăm Khách viếng thăm

Tiêu đề: Hướng dẫn nhiệm vụ phụ tuyến Tiên Ma 11 và 18 Phong Thần ( Động Thiên Phúc ) mới nhất Mon 17 Feb 2014 – 17:38

Ma phái: Linh Nha Kiếm Tiên

Được biết có Dị Thú làm loạn tại Bất Chu Thiên Quan, tuy chúng vẫn bị giam cầm nhưng cần phải tiêu diệt. Nhưng trước đó cần đoạt lấy pháp bảo [Tỏa Tinh Bàn] trên thân “Trạnh Nanh”Tiêu diệt “Trạnh Nanh” sẽ có cơ hội nhận được【Tỏa Tinh Bàn】: Sau khi quay về bào cáo lại biết được quái vật đã bị phong ấn trong pháp trận, cần sử dụng Tỏa Tinh Bàn để gọi ra Phong Thú Sơn Hồn mới có thể tiêu diệt hắn, Tiên nhân dùng Lục Giáp Phược Hồn Trận phong tỏa, Ma tộc dùng Ngũ Hành Thiên Ngục Trận trấn áp.

Nếu bạn không hiểu lắm , thì hãy xem video :

Tải

Lục Giáp Phược Hồn Trận:

Ngũ Hành Thiên Ngục Trận:

Sau khi tiêu diệt Phong Thú Sơn Hồn là hoàn thành nhiệm vụ, có thể quay về lãnh thưởng.

Hoàn thành nhận thưởng điểm tu luyện:

Hướng Dẫn :

Download Tải

Xem Video :

【Trư Lung Thảo】 Ưu Trùng trên người Phi Thố được sự hỗ trợ của Trạnh Nanh, không thể diệt trừ. Chỉ có thể dùng Tiên Hỏa để luyện hoá chúng.

【Trư Lung Thảo】yêu cầu đẳng cấp Tiên Ma đạt cấp 18, có thể nhận nhiệm vụ tại 【Đại Phu】 của phe pháp mỗi bên.

Download

Đại phu biết được Trùng Hồn là thủ phạm chính của nguyên nhân Phi Thố làm loạn, hiện chúng đang ẩn thân trên người Trạnh Nanh, Trạnh Nanh hung ác cùng cực khó lòng diệt trừ chỉ có thể dùng 【Trư Lung Thảo】 mới có thể bắt được chúng. Thế nhưng Trư Lung Thảo trên tay Đại Phu không có linh lực, cần phải tích tụ mới có thể sử dụng, nhân tài trong Tiên (Ma) phái rất nhiều có thể tìm họ giúp đỡ.

Tải

Nhấn Vào Đây Để Biết Thêm :

Chú Ý : Kị sĩ nào đã quay số đợt 1 , truy cập ngay Webs : http://phongthan-zing.webs.com/

Xem Video

Khi tiến hành tích tụ linh lực sẽ xuất hiện thanh tiến độ: khi thanh tiến độ hoàn tất là có thể tích tụ linh lực thành công.Sau khi hoàn thành quay trở lại tìm Đại Phụ phục mệnh.Đại phu lại yêu cầu đi thu phục Trùng Hồn, sử dụng Trư Lung Thảo việc bắt Trùng Hồn trở nên dễ dàng rất nhiều.TIêu diệt Trạnh Nanh thì Trùng Hồn sẽ xuất hiện sử dụng Trư Lung Thảo lên chúng là có thể thu phục chúng.

Sau khi thu phục hoàn tất, theo lời dặn tiếp tục đến Lục Giáp Phước Hồn Trận (Ngũ Hành Thiên Ngục Trận) sử dụng Trư Lưng Thảo là có thể áp chế Trùng Hồn.Quay về tìm Đại Phu phục mệnh nhận thưởng.

Ăn Bám Chính Xác Mở Ra Phương Thức

“Thật ra nếu em muốn làm lớn, vẫn cần kiếm được kịch bản phim điện ảnh. Phim truyền hình không có ý nghĩa lắm, tuy kiếm tiền cũng khá nhưng quả thật là không thấm thía vào đâu so với phim điện ảnh. Doanh thu của điện ảnh tuy không chắc cú như phim truyền hình, nhưng lại đúng kiểu “làm liều ăn nhiều”, nếu may mắn phim bạo hot, phòng vé bán được số lượng lớn, thì doanh thu kiếm về chính là mấy ức, mười mấy ức. Vì sao trong vòng nghệ thuật này, diễn viên điện ảnh so với diễn viên truyền hình luôn có địa vị cao hơn, cũng chính là bởi vì lợi nhuận mà bọn họ kiếm về lớn hơn diễn viên truyền hình phải nói là xa xa hít khói.” Dương Mật tựa đầu lên vai Thẩm Ngôn, có chút ý tứ nói.

Thẩm Ngôn tò mò hỏi: “Vậy em vì cái gì lại không đóng phim điện ảnh?”

Dương Mật thở dài đáp: “Sao lại không đóng, em đóng rồi đấy chứ, kết quả ngay cả mẹ em còn chẳng biết gì về bộ phim đó luôn, thất bại thảm hại, làm tâm em đau chết mất.”

“Ha!” Thẩm Ngôn bị chọc cười.

Dương Mật dùng cái trán trắng mịn của mình cọ cọ vào bờ ngực vững chải của Thẩm Ngôn hồi lâu, ấm ức kết tội hắn: “Còn không mau an ủi vợ anh đi, ở đó mà còn cười trên nỗi đau của người khác.”

Thẩm Ngôn vuốt ve một bên eo trắng trẻo lộ ra của Dương Mật, đang muốn mở miệng động viên cô nàng thì Địch Lệ Nhiệt Ba bỗng đúng lúc cầm điện thoại chạy tới.

“Ông xã, anh thế mà không dùng Weibo sao?” Trong đôi mắt to của Địch Lệ Nhiệt Ba lộ ra vẻ ngạc nhiên, giống như vừa mới phát hiện ra chuyện gì kinh động trời đất vậy.

Thẩm Ngôn hỏi ngược lại: “Anh cần phải có nó sao?”

“Trong nhà mình chỉ có mỗi anh là không dùng thôi đấy, không đúng, phải nói là lứa thanh niên tầm tuổi chúng ta, chắc chỉ có mình anh là không dùng.” Đông Lỵ Á đột ngột lên tiếng, trong tay không biết từ khi nào còn có thêm một cây kem, vừa ăn vừa đi tới gần chỗ bọn họ.

Dương Mật ngồi dậy, hào hứng thúc giục: “Nhanh, mau tạo cho ông xã một tài khoản đi.”

“Được thôi! Cứ để tớ.” Địch Lệ Nhiệt Ba hào hứng vỗ tay một phát kêu thành tiếng, cầm điện thoại lên nhanh chóng tạo cho Thẩm Ngôn một cái tài khoản Weibo.

Tạo tài khoản Weibo rất dễ, mấy phút liền xong, Địch Lệ Nhiệt Ba biết tính hắn, cho nên chỉ đặt tên chủ tài khoản đơn giản là “Thẩm Ngôn”, còn mục người giới thiệu thì Địch Lệ Nhiệt Ba cau mày ngẫm nghĩ hồi lâu, cuối cùng nghĩ tới một thứ, hào hứng cúi xuống gõ gõ liên tục vào màn hình mấy dòng chữ: “Các bảo bối bảo vệ thiên thần.”

Đợi Địch Lệ Nhiệt Ba tạo xong, ba cô gái liền cầm điện thoại của mình lên, đăng nhập vào Weibo rồi nhanh chóng nhấn nút theo dõi (follow) Thẩm Ngôn.

Địch Lệ Nhiệt Ba chạy đến đằng sau sô pha, ôm lấy cổ Thẩm Ngôn, tỉ mỉ hướng dẫn hắn cách sử dụng.

Nhưng tình huống bây giờ có chút khác biệt, mỗi lần Địch Lệ Nhiệt Ba tải lại trang chủ thì đều phát hiện mục thông báo hiện lên màu đỏ báo hiệu còn 99+ thông báo mới chưa xem.

“Đây là trường hợp gì vậy?” Thẩm Ngôn ngạc nhiên hỏi Địch Lệ Nhiệt Ba.

Dương Mật ở bên cạnh mỉm cười giải thích: “Weibo chính thức cấp xác nhận tài khoản cho anh, hơn nữa còn đưa anh lên top đề cử những tài khoản mà người dùng muốn follow.” (giống với dấu tích xanh chứng nhận tài khoản chính chủ của người nổi tiếng trên Facebook.)

Người bình thường mà muốn được Weibo tiến hành xác minh tài khoản chính chủ để lấy dấu tích thật ra cũng có chút phiền phức, cần phải gửi ảnh giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc hộ chiếu, mà không phải cứ nộp vậy xong là trực tiếp được xác nhận, còn phải chờ Weibo kiểm tra và chấp thuận, cơ bản là khá mất thời gian.

Hơn nữa Weibo thường chỉ cấp xác nhận tài khoản cho các trang chủ của thương hiệu nổi tiếng hoặc dành cho những cá nhân, ca sĩ, diễn viên hoặc là người có ảnh hưởng trong công chúng; chứ không hề xác nhận đại trà cho người bình thường.

Tuy rắc rối nhưng được cái có danh phận thì tóm lại liền có chút đặc quyền riêng, Thẩm Ngôn giờ phút này cũng coi như có chút tiếng tăm trong ngành, Weibo bên kia vốn có quan hệ tốt với Dương Mật, vì vậy đã nhanh chóng chủ động giúp Thẩm Ngôn tiến hành chứng nhận tài khoản, tăng thêm một dấu tích V ở đằng sau tên hắn.

Bọn họ không đòi giấy tờ cũng không sợ nhận lầm người, bởi vì tài khoản Weibo có thể khiến cho cả ba người Dương Mật, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đông Lỵ Á đồng thời theo dõi, hơn nữa tên tài khoản cũng đã đặt là “Thẩm Ngôn”, ngoại trừ bản thân hắn ra thì còn ai nữa chứ?

Weibo chính thức cho Thẩm Ngôn chứng nhận chuyên nghiệp cũng thật có ý tứ, đoán chừng bọn họ còn không biết Thẩm Ngôn kia là ai đâu, nếu có gọi là hắn có chút tiếng tăm gì thì hẳn cũng chỉ là tai tiếng về chuyện ‘ăn bám’. Thế cho nên mới nói, cái chức danh ‘người nổi tiếng’ thật ra cũng rất phù phiếm.

“A…. ông xã, anh xem nè, tài khoản Weibo của anh hiện tại đã có hai trăm vạn người hâm mộ nha, không ngờ lại nhiều đến vậy, Sư Sư cùng Na Trát cũng follow anh rồi, hừ, tại sao còn có con nhóc Tống Tổ Nhi kia nữa, còn có Lôi Gia Âm? Quách Đắc Cương? Bọn họ sao cũng follow anh rồi?”

Số lượng người theo dõi Thẩm Ngôn tăng lên như vũ bão, trong đó có rất nhiều nhân vật nổi tiếng đều là bạn tốt đã từng gặp gỡ cách đây không lâu của Thẩm Ngôn, trông thấy Thẩm Ngôn mở tài khoản Weibo liền chạy tới góp vui follow hắn.

Thẩm Ngôn dĩ nhiên không quá xa lạ với thế giới mạng ảo của Weibo, dù sao hắn cũng là người hiện đại, không phải là kẻ từ thời tiền sử xuyên không tới, hiển nhiên biết thừa ở trong cái xã hội này, những mạng xã hội như Weibo, QQ, Wechat… là điều không thể thiếu với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng do hắn từ trước tới giờ không quá hưởng ứng việc tốn thời gian trên mạng ảo, tính luôn cả hai đời, phải thẳng thắn thừa nhận là đối với các sản phẩm điện tử hoặc công nghệ cao, hắn đều không tính là quá thành thạo.

Wechat khi trao đổi với bạn bè, hay gửi công văn đều là gửi bằng hình ảnh. Còn tốn thời gian lên mạng đăng bài, đăng status rồi follow lẫn nhau để theo dõi tình hình đối phương giống như Weibo là chuyện mà Thẩm Ngôn vốn không bận tâm trong kiếp trước.

Nhưng mà bây giờ thấy các cô vợ mình xôn xao như vậy, Thẩm Ngôn ngược lại có chút hiếu kỳ, hắn đem điện thoại lấy lại từ trong tay Địch Lệ Nhiệt Ba, ấn mở tường nhà Weibo của bọn họ.

Các cô không chỉ là diễn viên, mà còn là đại minh tinh vạn người hâm mộ, vì thế không chút khó hiểu khi tài khoản của các cô luôn có người theo dõi lên đến mấy ngàn vạn người trên mạng xã hội. Tài khoản của Dương Mật là nhiều nhất, có đến hơn một ức fan hâm mộ, Địch Lệ Nhiệt Ba cũng có hơn 80 triệu, Đông Lỵ Á ít hơn chút, Thẩm Ngôn thấy có khoảng 60 triệu người đang follow cô nàng.

Những người khác như Hoàng Bác, Lôi Gia Âm, Nhạc Vân Bằng… đều có số lượng người theo dõi không ít, mặc dù không quá khủng như các cô vợ mình, nhưng cũng đều hơn ngàn vạn fan.

Chương sau: Tại Sao Bọn Họ Lại Gọi Anh Là Nghịch Tử?

Bạn đang đọc truyện trên: chúng tôi

Bí Quyết Khai Mở Trí Tuệ

Mở đầu bài Pháp thoại, Thượng tọa khẳng định, để sống trên đời hay để bước trên con đường đạo, chúng ta đều không thể thiếu trí tuệ bởi lúc đó, ta sẽ nhận định, xử lí công việc, đối đãi với con người, đưa ra lựa chọn,… đều thiếu chính xác, thiếu hợp lí. Từ đó, hình thành cái nhân xấu, cản trở cả đường đời lẫn đường tâm linh của ta.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ lí trí, đủ sự sáng suốt và nhạy bén dù từ xưa đến nay chúng ta không ngừng tìm phương pháp để nâng trí tuệ lên. Chính vì trí tuệ có tầm quan trọng rất lớn, nên Thượng tọa mới quyết định xây dựng và giới thiệu bài Pháp thoại này cho phật tử, coi đây như là một gợi ý, giúp mọi người khai mở trí tuệ.

Thông thường, chúng ta nghĩ rằng người trí tuệ thấp thì khả năng hạn chế, công việc họ có thể làm cũng rất hạn hẹp. Ngược lại, người trí tuệ lớn thì khả năng lớn, sở trường nhiều, lĩnh vực công việc có thể đảm nhận rộng. Nhưng cái rộng và cái hẹp ở đây phải hiểu thế nào cho đúng?

Thượng tọa cho biết, thật ra khái niệm “rộng – hẹp” trong công việc không đi theo chiều ngang mà theo trục cao thấp. Nghĩa là người trí tuệ thấp chỉ nhìn sự việc ở mức trung bình chứ không nhìn lên cao hay nhìn xuống những chi tiết rất thấp được. Còn người trí tuệ cao thì lường trước được những điều rất cao xa, đồng thời cũng nắm rõ những chi tiết rất thấp. Tức là tầm nhìn của họ cứ rộng ra theo chiều đứng như vậy.

Theo Thượng tọa, khi nhận định về mọi việc, nếu ta chỉ nói chung chung ở mức trung bình, chưa thấy được những chi tiết nhỏ hay những điều cao xa thì phải biết trí tuệ mình chưa sáng. Vậy nên, bí quyết để nâng trí tuệ lên chính là tập nhìn những vấn đề rất nhỏ, làm những việc rất nhỏ, dần dần ta sẽ thấu suốt được những điều cao xa, lớn lao hơn.

Ngoài ra, hãy lường trước hiểm họa ẩn sau từng lầm lỗi nhỏ. Đây cũng là một khía cạnh của trí tuệ. Vậy nên Đức Phật từng dạy các Tỳ kheo rằng: “Phải thấy sự nguy hiểm trong từng lỗi nhỏ nhặt”. Nhưng đa số chúng ta hay cho rằng những lỗi bé không quan trọng nên không thấy được sự nguy hiểm ấn chứa trong chúng.

Ví dụ có người vứt rác ra đường mà không hề áy náy vì sau đó sẽ có người lao công phải đến quét đi. Lỗi này bé, không bị pháp luật kết tội nhưng quả báo về sau vẫn được hình thành. Đó là, sẽ có ngày người vứt rác trở thành người quét rác.

Hay chúng ta cản trở, làm ùn tắc giao thông thì cuộc sống hay công việc làm ăn sau này có ngày bị đình trệ, khó khăn. Tức là những sự phiền toái, bực bội, không thoải mái mà ta gây cho người khác, tường chừng là nhỏ bé nhưng đều được cộng hết vào cuộc đời mình.

Tiếp đến, để nâng tầm trí tuệ, ta hãy nhận lấy trách nhiệm của mình trong những điều vụn vặt. Thấy đứa trẻ chạy trong sân Pháp hội đông đúc, không có người trông nom, lường hết những mối nguy hiểm có thể xảy ra, dù không quen thì ta vẫn để mắt đến bé. Tức là ta phải tự mình kĩ lưỡng, có trách nhiệm với cuộc đời. Hay khi thấy một cụ già ốm yếu, ta lặng lẽ đi theo để xem cụ đi có vững không và sẵn sàng đỡ cụ khi gặp bậc thềm. Nghĩa là điều gì lọt vào tầm mắt mình đều buộc ta phải có trách nhiệm. Đây là quy định của lương tâm, của trí tuệ, của trời đất. Những điều rất nhỏ nhưng lại chuẩn bị nâng tâm hồn ta thành vĩ đại. Người nào không nhìn ra tránh nhiệm của mình trong những điều nhỏ nhặt thì tâm hồn, trí tuệ của họ sẽ mãi cạn cợ, bé hẹp.

Điều lạ lùng là khi tâm ta đạt được sự yêu thương, trách nhiệm, tử tế với con người trong những điều rất nhỏ thì bỗng nhiên ta xuất hiện niềm hạnh phúc, niềm hạnh phúc không nói nên lời nhưng tự ta cảm nhận cuộc sống mình bình yên, vững vàng, tự tin hơn. Và trí tuệ tự nhiên sẽ mở ra, cho phép ta dần nhìn được những điều rất lớn trong cuộc sống này.

Thượng tọa nhận định, đây là lý do mà những nhà chỉ huy tài ba, những nhà lãnh đạo xuất sắc đều dạy cấp dưới rằng “nếu không thấy những chi tiết nhỏ thì sẽ không bao giờ làm được việc lớn”. Câu nói này là chân lý. Càng thấy chi tiết nhỏ chừng nào, trí tuệ ta càng lớn chừng nấy.

Chúng ta cũng nhớ lại câu nói của Newton: “Những điều ta biết chỉ là một giọt nước, những điều ta chưa biết là cả một đại dương”. Nghe câu nói này xong, ta càng thêm ngưỡng mộ ông bởi cái trí của ông lớn đến nỗi lường được cả việc mình chưa biết. Học hỏi trí tuệ đó, từ đây mỗi khi nhận trách nhiệm, tính toán, sắp xếp công việc gì, ta hãy liệt kê, chia công việc ra làm nhiều phần nhỏ và tìm ra cả những chi tiết lẩn khuất mà chưa ai mang ra ánh sáng.

Cuộc đời cứ trôi đi, ta sống an phận và vô nghĩa cho đến ngày gặp được Phật pháp, được thắp lên ước mơ trở lại. Đạo Phật cho ta những ước mơ cao xa nhưng rất thực tế, căn bản nhất là những điều thiện nho nhỏ trong tầm tay mình. Điều thiện ấy được chia làm ba phần: một là điều thiện cho chính mình, hai là điều thiện cho chúng sinh, ba là điều thiện với thần thánh.

Để hiểu điều này, Người phân tích: điều thiện với chính mình là diệt trừ những tâm bất thiện, kiểm soát chính mình trong từng điều sâu kín, nhỏ nhặt, cũng như từng ý niệm thầm kín trong tâm.

Chúng ta biết, tâm chúng sinh thì chập chùng những ý niệm xấu, ác. Có thể chúng ta không nhận ra nhưng các vị thần thánh trên cao nhìn thấy rất rõ. Thanh lọc từng ý nghĩ sâu kín trong điều thiện với chính mình là một công việc hết sức vất vả, nhưng ta phải làm bởi rất nhiều ý nghĩ vụn vặt thoáng qua nhưng đều ẩn chứa hiểm họa về sau. Ví dụ, ta xem trọi gà mà thấy thích thú hoặc nghe hai người cãi nhau mà không khuyên can, lại âm thầm cổ vũ một bên, mắng một bên,… là ta đã gieo nghiệp oán thù vào dòng luân hồi của mình dù nó rất nhỏ. Nhưng khi hiểu đạo rồi, những ý niệm nhỏ như thế ta đều phải gột rửa, gạn lọc. Đó là điều thiện với chính mình.

Tiếp đến là điều thiện với chúng sinh. Nó là sự tử tế, ân cần, nhẫn nhục, hóa giải, chịu đựng. Ta dùng từ “chịu đựng” vì con người ai cũng tham, sân, si. Thế nên, ta phải đủ sức chịu đựng sự bất công, sự thù hận, sự ích kỉ nhỏ mọn, sự phản bội giữa cuộc đời phức tạp, đau khổ này.

Rồi điều thiện với thần thánh. Nó là sự thương kính, dành thời gian lễ bái, tụng niệm, thờ phụng, trang hoàng, ca ngợi, làm theo lời dạy Thánh triết cao cả. Những người đủ duyên phúc sẽ làm được điều thiện lớn lao. Chúng ta chưa đủ duyên phúc thì hãy bắt đầu từ những điều nhỏ trước đã.

Đó là bí quyết của trí tuệ. Nghĩa là trong 3 điều thiện đó, hãy truy tìm hết những điều mà mọi người bỏ quên, không nhìn thấy. Rồi ta lượm nhặt, làm hết các việc tử tế nho nhỏ đang bị bỏ quên đó. Nó là cái nhân giúp ta mở ra những điều lớn lao hơn. Giống như khi nấu ăn cho mọi người, ta không phải chỉ nấu cho xong bổn phận mà phải luôn cố gắng nấu cho thật ngon để mọi người được ngon miệng. Chỉ với cái tâm đó thôi, cũng tạo thành cái phước giống như bố thí. Hoặc ta có cái tâm sợ người khác chờ lâu, sợ người khác thất vọng, sợ mình thất hứa,… Những điều tưởng chừng rất nhỏ vậy mà đều có nhân quả. Hay khi chăm sóc người ốm, ta mang hết tâm tư, tình cảm, đạo đức của mình vào công việc đó thì càng chăm sóc kĩ lưỡng chừng nào, đạo đức, trí tuệ của ta càng vượt lên chừng đó.

Ngoài ra, cái tâm tôn trọng, biết ơn những người đã phục vụ, giúp đỡ mình; cái tâm yêu thiên nhiên, lúc nào cũng cố gắng gìn giữ môi trường sống; cái tâm thương người, mong ai cũng hơn mình; cái tâm mong cho mọi người đều tài giỏi,…tuy những cái tâm này rất bí mật nhưng không ngờ chúng lại là cái nhân, khởi đầu cho những điều vĩ đại.

Dĩ nhiên, còn nhiều yếu tố khác như làm công đức, lắng tâm trong thiền định, nhưng có lẽ nhiều người trong chúng ta không ngờ rằng, chính việc nhìn đến những chi tiết thấp nhất, tử tế với con người một cách sâu sắc, nhận trách nhiệm với cuộc đời trong từng điều nhỏ nhặt lại mở ra vô số điều lớn lao, nâng tầm trí tuệ của con người lên.

Thật vậy, với nhiều ví dụ thực tế, Thượng tọa đã mở ra một phương pháp khai mở trí tuệ thật độc đáo nhưng vẫn đúng với nhân quả. Thông qua bài Pháp thoại này, các phật tử càng thêm coi trọng giá trị của trí tuệ. Đồng thời không ngừng tu học, tìm hiểu để nâng tầm trí tuệ của mình lên.

Ngoài ra, bài Pháp đã đề cập đến một vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm. Chúng ta biết rằng trí tuệ là yếu tố giúp chúng ta đứng cao hơn những loài khác, và giúp nảy sinh ra những ý tưởng sáng tạo. Nhờ đó, mà cuộc sống của chúng ta không ngừng tiến bộ, nâng cao. Để bắt kịp được tốc độ phát triển của thế giới, không còn cách nào khác, chúng ta buộc phải vực dậy trí tuệ, nâng tầm mình lên. Đây là một đòi hỏi, và cũng là một nhiệm vụ bức thiết, tất yếu ai cũng phải cố gắng làm cho bằng được.

Những “Chiêu Thức” Khi Gặp Phải Ma

Như người xưa đã từng nói rằng “đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma” và nó đúng cả với nghĩa đen. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức để đối phó, nhưng quan trọng nhất vẫn là sự dũng cảm từ chính bạn.

Ma quỷ là một hiện tượng tâm linh đáng sợ đối với nhiều người và nó chưa được khoa học lý giải cụ thể. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người “yếu bóng vía” và hay gặp phải những hiện tượng “lạnh sống lưng”. Những “kinh nghiệm chống ma” này được truyền đạt trong dân gian là chủ yếu để giúp “đối phó” với hiện tượng “đáng sợ” này.

1. Ở phòng lạ

Dấu hiệu: Bạn đang ở một căn phòng lạ (khách sạn, nhà nghỉ, nhà bạn bè…) và bạn ở một mình. Bạn thấy cánh cửa mở nhẹ vang lên tiếng kêu “cót két” hoặc có tiếng gõ cửa phòng nhưng khi ra mở cửa thì không thấy ai.

Cách xử lý: đặt một đôi dép trước cửa phòng theo hướng ngược lại với nhau, một cái ngửa và một cái sấp. Hành động này nhằm mục đích xua đuổi hồn ma.

2. Bóng đè

Dấu hiệu: Bạn đang ngủ say nhưng ngay lập tức cảm thấy như có vật gì đó cực nặng đè lên bạn, khiến bạn khó thở, chân tay tê cứng không làm được gì. Thậm chí, bạn thấy một bóng đen đè lên người. 

Cách xử lý: Theo kinh nghiệm xa xưa truyền lại, hãy nhắm mắt lại, tịnh tâm và niệm thầm “Om mani padme hum”. Đồng thời, ngón tay cái ấn vào đốt cuối của ngón áp út. Khi bạn niệm đến lần thứ 6 sẽ cảm thấy máu lưu thông đều và không còn bị bóng đè.

3. Có ai gọi tên mình

Dấu hiệu: Bạn ngủ ở những nơi lạ và có cảm giác như có ai đứng nhìn mình, thậm chí là gọi tên mình nhưng không nhìn thấy ai khi mở mắt ra. 

Cách xử lý: Hãy cố gắng bình tĩnh, như không có chuyện gì xảy ra. Bạn có thể ngủ tiếp, nếu không hãy tuyệt đối im lặng (nếu nói ra sẽ bị “ma bắt”). Nếu được, ngay sớm hôm sau có thể mua ít hoa quả, thắp hương và khấn vài câu trước khi rời đi.

4. Chải tóc và thấy “ai đó” trong gương

Dấu hiệu: Nếu bạn đi làm về khuya và chải tóc ban đêm, bạn thấy ai đó thấp thoáng trong gương nhưng trong phòng chỉ có một mình bạn. 

Cách xử lý: Bạn không được hét lên bởi theo người xưa, hành động đó khiến hồn vía của bạn bị nhập vào gương và bị kéo sang thế giới bên kia. Thay vào đó, bạn cần nhanh chóng úp gương xuống, lấy chiếc lược gác ngang lên. Nếu là gương treo tường thì hãy nhanh chóng lấy tấm vải phủ gương lại, dùng nước bọt quẹt hình chữ thập chính giữa gương. Việc làm này nhằm mục đích không cho những thứ dơ bẩn thoát ra ngoài.

5. Đi bộ một mình ban đêm và nghe tiếng bước chân phía sau

Dấu hiệu: bạn đi bộ vào ban đêm ở đoạn đường vắng vẻ, bỗng dưng nghe có tiếng chân đi theo phía sau bạn. Bạn chắc chắn không phải người lạ đi theo do đoạn đường đó không có người. 

Cách xử lý: tuyệt đối không quay lại nhìn và nếu bạn đang chạy thì hãy giảm tốc độ rồi đi bộ. Khi bạn đi bộ thì phải hạ thấp gót chân, không được nhón gót nhằm tránh hiện tượng “nhập vong” (hồn ma nhập vào người). Đồng thời, hai bàn tay bạn phải nắm ngón cái vào bên trong lòng bàn tay để tránh bị “ma dắt”.

6. Nghe tiếng khóc trong lùm cây

Dấu hiệu: Trên một đoạn đường vắng không có ai, bạn chạy xe ngang qua và có tiếng khóc.

Cách xử lý: Nhanh chóng chạy đi, tuyệt đối không được dừng lại. Cuối cùng hãy đến chỗ đông người và gọi trợ giúp bởi có thể đó là một người nào đó gặp nạn. Nếu không có ai, có thể ma quỷ vừa “hù” bạn đấy!

 7. Bị “thôi miên” khi đến một địa điểm nào đó

Dấu hiệu: Bạn không uống rượu bia, dùng chất gây nghiện nhưng đi đến một địa điểm vắng người thì bỗng dưng vô thức và không biết gì hết. Khi tỉnh dậy, bạn đang ở một nơi âm u xa lạ (bụi rậm, lũy tre…). Dân gian gọi là hiện tượng “ma dắt”.

Cách xử lý: hãy bình tĩnh bởi cách thoát là rất khó. Nếu còn chút tỉnh táo, bạn tránh tình trạng bị trầy xước và hãy nhanh chóng sử dụng nước tiểu của mình để rửa mặt. Lúc này, bạn sẽ tỉnh táo trở lại.

8. Ma da

Dấu hiệu: Bạn thích đi câu vào ban đêm và vô tình nhìn thấy những đống đen ngòm, đầy nhớt như cục sương sa trên mặt hồ. Theo dân gian, đó là linh hồn những người chết đuối tụ tập. 

Cách xử lý: tốt nhất bạn nên kiếm một địa điểm câu cá khác hoặc dùng đèn pin soi vào. Lúc này, các đống đen từ từ tuột xuống sông và biến mất. Nhưng bạn vẫn nên kiếm chỗ khác để câu thì tốt hơn.

Theo Yan News

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thần Chính Thức Khai Mở Tiên Ma Giới trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!