Xu Hướng 10/2023 # Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Học Lớp 9 # Top 11 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Học Lớp 9 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Học Lớp 9 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 04/01

Nắm được những phương pháp đúng đắn cho đặc điểm của bộ môn này, bạn sẽ không còn lo lắng cho các bài kiểm tra môn Sinh học nữa.

Môn sinh học là một môn tự nhiên rất thú vị vì những điều học được khá gần gũi với thực tế, không quá hóc búa như Toán,không nhiều công thức như Lý, Hóa. Khác với chương trình sinh học các năm về trước, sinh học 9 có cách tiếp cận hoàn toàn mới mẻ trong các thí nghiệm về di truyền. Những điều này có thể sẽ làm khó một số bạn nếu chủ quan chờ đến lúc ôn thi mới học.

1. Chú ý nghe giảng

Với môn sinh học 9, nghe giảng quyết định phần lớn việc bạn có thể học tốt môn này được hay không. Các bài học về phép lai, nhiễm sắc thể, gen,…đều khá trừu tượng, rất khó để một học sinh lớp 9 tự đọc sách mà hiểu được. Chính vì vậy, cần chú ý nghe bài giảng của các thầy cô trên lớp.

Nghe giảng thật kĩ những phân tích của thầy cô trên lớp để hiểu được vấn đề, ghi lại vào vở những phần quan trọng sẽ giúp bạn hiểu được bài và có phần tài liệu chính xác để ôn tập cho các bài kiểm tra.

2. Hỏi lại những gì chưa hiểu

Trong quá trình lắng nghe bài giảng, hãy tư duy và trả lời những câu hỏi mà thầy cô đặt ra. Tư duy khi đang học giúp não bộ ghi nhớ vấn đề đó tốt hơn. Trả lời những câu hỏi cũng giúp kiểm tra xem mình có đang hiểu bài không.

Trong quá trình nghe giảng mà có phần nào đó không hiểu, hãy mạnh dạn đề nghị thầy cô giảng lại hoặc nhờ bạn bên cạnh giảng cho nếu bạn đó hiểu. Phải hiểu bài mới có thể ghi nhớ và vận dụng làm bài được. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc ôn thi môm Hóa bạn có thể tham khảo Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Hóa đạt điểm cao

3. Làm bài tập

Môn sinh học thường không có nhiều bài tập. Những bài tập chủ yếu để củng cố cho việc hiểu phần lí thuyết. Vì vậy, làm bài tập cũng là một cách để nắm chắc lí thuyết hơn. Hãy tự suy nghĩ và làm các bài tập được giao,trao đổi bài với bạn bè khi làm xong và chú ý khi thầy cô chữa bài sẽ giúp củng cố thêm rất nhiều.

4. Sử dụng sơ đồ tư duy để học lí thuyết

Sơ đồ tư duy là một công cụ quan trọng để bạn có thể hệ thống lại kiến thức đã học một cách chặt chẽ, khoa học. Nên làm sơ đồ tư duy cho từng bài, sau đó thu lại trong từng chương sẽ rất dễ nhớ. Dán sơ đồ tư duy ngay gần chỗ học để thỉnh thoảng vô tình nhìn thấy, bạn sẽ ôn lại một chút và có thể ghi nhớ lâu.

5. Ôn tập

Ôn tập là cách tốt nhất để có thể vận dụng các kiến thức đã học vào bài kiểm tra. Ngay sau khi học xong trên lớp, về nhà hãy mở vở và đọc lại 1-2 lần một cách thật tập trung, vẽ sơ đồ tư duy. Nếu đã hiểu bài trên lớp, lúc này bạn đã có kha khá nội dung bài học trong đầu rồi đấy.

Tiếp theo, trước khi bước vào tiết học tiếp theo trong tuần, buổi tối hôm trước hãy mở sơ đồ tư duy ra và ôn lại. Sau mỗi chương, ngay cả khi không được yêu cầu bạn cũng nên hệ thống lại kiến thức trong 1 sơ đồ, sau đó ôn lại các bài nhỏ của cả chương ấy. Làm như vậy, bạn sẽ nhớ một cách có hệ thống và ghi nhớ lâu. Để có thể giúp bé ôn thi có hệ thống và bài bản hơn ở tất cả các môm học, mẹ có thể tham khảo các trung tâm gia sư Hà Nội để giúp bé nắm vững kiến thức và học tập tốt hơn tại đường link: https://giasuviet.net.vn/

Môn Sinh học dường như là sự kết hợp của môn tự nhiên và môn xã hội( có công thức của tự nhiên, nhiều chữ như xã hội). Tuy nhiên, bản chất nó là một môn tự nhiên nên cần phải học theo tư duy logic, học một cách có hệ thống. Với một phương pháp học đúng đắn và một chút chăm chỉ, môn Sinh học sẽ không khó chinh phục như bạn tưởng tượng nữa.

Vui lòng đánh giá bài viết

Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 9 Hiệu Quả

Kiến thức Sinh học lớp 9 được cho là khó hơn và khá mới lạ so với kiến thức môn sinh ở những năm về trước. Điều này đòi hỏi phải có những phương pháp học phù hợp.

Môn sinh là môn học yêu thích của rất nhiều học sinh, đặc biệt với những em có mơ ước trở thành bác sĩ. Kiến thức sinh học rất bổ ích và thú vị vì nó là một môn khoa học nghiên cứu sự vận động bên trong của con người và mọi sinh vật sống xung quanh chúng ta, để ta hiểu thêm về sự hình thành, phát triển tự nhiên của mọi sinh vật.

Bước sang chương trình sinh học lớp 9, các em sẽ được tìm hiểu về di truyền, biến dị, sinh vật và môi trường. Ở phần 1 là di truyền và biến dị, các kiến thức rất mới mẻ và hơi trừu tượng, khó hiểu. Vì vậy, các em cần phải có cách học phù hợp mới có thể học tốt được môn học này.

1. Chú ý nghe giảng

Nội dung kiến thức trong sách giáo khoa chỉ mang tính khái quát, tóm lược, sẽ khá khó hiểu với các em. Vì vậy, cần phải lắng nghe lời giảng của thầy cô trên lớp để có thể hiểu rõ được nội dung bài học. Khi nghe giảng, hãy chú ý nhiều hơn tới các ví dụ và các phân tích của cô, ghi lại những điều đó theo ý hiểu của mình ngay cả khi cô không bảo ghi.

Trong quá trình nghe giảng, nếu cô đặt ra những câu hỏi thì nên cố gắng suy nghĩ và trả lời cho câu hỏi đó. Việc phát biểu xây dựng bài sẽ giúp bạn kiểm tra xem mình có đang tập trung nghe giảng không, hiểu bài không. Khi bộ não tư duy để trả lời cho những câu hỏi cũng sẽ giúp não bộ tư duy nhiều hơn, bạn có thể nhớ được ngay phần kiến thức trong câu hỏi đó mà chưa cần học thuộc

Chú ý nghe giảng và phát biểu trong giờ học sẽ giúp bạn tiếp thu bài tốt hơn

2. Học bài khi về nhà

Để học tốt một môn nào đó thì rõ ràng không thể thiếu việc tự học ở nhà. Môn sinh không có những suy luận phức tạp và bài tập nhiều như các môn Toán, Lý, Hóa. Tuy nhiên, đây cũng là một môn tự nhiên nên vẫn cần tư duy để hiểu hết được bản chất của vấn đề.

Hãy trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa, vở bài tập để kiểm tra về mức độ hiểu bài của mình. Sau đó, hãy sử dụng sơ đồ tư duy để khái quát nội dung bài học một cách ngắn gọn, hệ thống và dễ nhớ nhất. Việc này nên thực hiện ngay trong hôm học bài trên lớp vì như vậy, não bộ sẽ ghi nhớ được sâu sắc hơn nội dung bài học.

Ôn lại toàn bộ các bài học sau khi kết thúc một chương. Hệ thống các kiến thức cần nhớ một cách khái quát hơn nữa trong 1 sơ đồ tư duy của chương đó. Câu hỏi và bài tập ôn tập chương trong sách giáo khoa, sách bài tập là phần không nên bỏ qua để củng cố lại những kiến thức đã học.

Nếu bạn cần chia sẻ cách học tốt môn địa lý, hãy tham khảo tại Làm thế nào để học tốt môn Địa lý lớp 11?

3. Học từ thầy, từ bạn

Có nhiều nội dung không phải nghe giảng trên lớp là có thể hiểu ngay, cần phải về nhà suy nghĩ kĩ hoặc khi làm bài tập mới có thể hiểu ra. Tuy nhiên, cũng có những nội dung mà mãi bạn vẫn không thể hiểu. Khi ấy, hãy tìm đến sự trợ giúp của bạn bè, thầy cô. Một người bạn học giỏi trong lớp có thể giải thích cho bạn.

Bạn cũng nên thường xuyên trao đổi bài tập, bài học ở nhà với những bạn cùng chí hướng với mình. Cách học này sẽ không nhàm chán và có thể bổ sung kiến thức còn thiếu một cách hiệu quả nhất.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi giasuviet.com.vn

Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9

Phương pháp 1: Nắm vững lý thuyết các bài học

Phương pháp 2: Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Sẽ không thiếu các em học sinh học đại và bỏ hình vì môn hình học được đánh giá là khó, phức tạp hơn đại số. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút thì Hình học sẽ không “khó nhằn” như các em vẫn nghĩ. Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác đề nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các em khi đi tìm lời giải bài hình. Các em cần lưu ý để học đều cả đại số và hình học, có như vậy các em mới có thể học tốt toàn vẹn toán học lớp 9.

Phương pháp 3: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không hề khó, điều các em cần làm chính là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao, “trăm hay không bằng tay quen”.

Muốn vậy, trước hết các em hãy làm hết bài tập trong sách giao khoa; sách bài tập toán lớp 9; sau đó làm các bài toán tổng hợp và bài toán nâng cao. Việc làm nhiều bài sẽ giúp các em gặp nhiều dạng bài khác nhau và có khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

Phương pháp 4: Hãy đọc nhiều sách tham khảo

Nếu có thể hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiệu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các em chưa biết. Hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày để học tón tốt hơn.

Phương pháp 5: Học toán lớp 9 Online

Với sự phát triển của công nghệ, học toán lớp 9 online sẽ là phương pháp hữu hiệu dành cho các em có phương tiện internet. Các em có thể tìm tới một số trang web uy tín để học toán online. Thông qua đó các em sẽ rèn luyện và nâng cao hiệu quả trong học tập.

Chúc các em thành công!

Phương Pháp Học Tốt Môn Ngữ Văn Lớp 9

Nghe giảng và luyện tập thật nhiều là những phương pháp quan trọng nhất để học tốt môn Ngữ Văn lớp 9.

Môn Ngữ Văn là một trong 3 môn quan trọng nhất ở bậc Trung học cơ sở, là môn học chắc chắn có trong kỳ thi vào lớp 10 ở các trường. Vì vậy,không ít người đặt mục tiêu điểm cao môn Văn. Nhiều bạn nghĩ môn này rất khó, song bạn vẫn có thể học tốt môn học này khi biết áp dụng các phương pháp sau:

1. Tạo hứng thú cho môn học

Môn Văn là một môn học phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc nên không thể học tốt được môn học này khi không có hứng thú. Có thể bạn vốn không yêu thích môn Văn nhưng khi đã muốn học tốt, hãy lấy đó làm động lực để bắt đầu với môn học thì sẽ dần yêu thích.

2. Đọc bài trước khi đến lớp

Thời lượng trên lớp của mỗi bài Đọc- hiểu có giới hạn, việc này đòi hỏi bạn phải tìm hiểu bài ở nhà trước khi đến lớp. Hãy dành thời gian để đọc bài và trả lời câu hỏi của bài đọc đó. Khi đến lớp, lời giảng của cô sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn, rõ hơn về bài đọc. Rèn luyện kĩ năng đọc hiểu sẽ giúp bạn có tư duy về văn học tốt hơn.

3. Chú ý nghe giảng

Nghe cô giảng các bài đọc hiểu để biết cách cảm thụ về một tác phẩm văn học. Nghe cô giảng cách làm bài văn để nắm được phương pháp, cách làm, dàn bài cho từng dạng của phần tập làm văn. Có như vậy, bạn mới biết cần phải làm gì khi vào bài thi.

4. Ghi nhớ cách phân tích các bài đọc

Một số bài đọc quan trọng sẽ xuất hiện trong các đề thi, vì vậy cần phải nhớ hướng phân tích các bài này để có thể làm được bài tập làm văn. Chú ý nghe cô giảng bài trên lớp, về nhà tóm tắt lại các ý chính, đọc lại phân tích và thường xuyên ôn lại sẽ giúp ghi nhớ lâu hơn.

5. Luyện tập làm văn

Giỏi văn cũng cần một quá trình chứ không thể muốn giỏi có thể giỏi ngay được. Giỏi văn là khi bạn đã làm được một bài văn hoàn chỉnh và được đánh giá cao. Muốn vậy cần phải nắm chắc cách làm bài với từng dạng bài,tập viết nhiều lần để biết đặt câu trôi chảy, cách sắp xếp và triển khai ý.

6. Tham khảo văn mẫu

Tham khảo văn mẫu cũng đem lại nhiều lợi ích tích cực cho việc học văn của bạn nếu bạn biết tận dụng. Tham khảo không có nghĩa là việc copy một câu, một đoạn văn. Những bài văn mẫu đều là những bài văn làm đúng theo yêu cầu, bố cục của từng dạng văn. Hơn thế, các câu, từ sử dụng trong bài văn mẫu đều có tính chọn lọc cao và rất đáng tham khảo.

7. Học từ thầy, từ bạn

Nếu muốn giỏi Văn, hãy thân thiết với những bạn đã giỏi văn trong lớp. Cùng nhau trao đổi về các bài đọc hiểu về nhà, cách làm, bài làm cô cho về nhà để có phương pháp, cách tư duy khác hơn.

Với những bài tập làm văn cô chấm hoặc những bài văn tự làm thêm ở nhà, hãy nhờ thầy cô xem và nhận xét thật chi tiết về các lỗi sai: bố cục, cách triển khai ý, tính mạch lạc, cách dùng từ, đặt câu,…để rút kinh nghiệm cho những bài làm sau.

Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 6 Hiệu Quả

Cập nhật vào 04/01

Sinh học lớp 6 là một môn học rất bổ ích và để có thể học tốt hơn các em học sinh lớp 6 có thể tham khảo phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sau.

Đối với bất kì môn học nào cũng vậy, nếu chúng ta không có phương pháp học đúng đắn và khoa học thì đều sẽ học môn đó không được hiệu quả, đồng nghĩa với việc kết quả học tập không như mong muốn, kết quả này lâu dần sẽ khiến một số bạn không còn hứng thú với môn học và bỏ bê nó.

Công tác chuẩn bị bài ở nhà là việc cần thiết cho tất cả các môn học và môn này cũng không ngoại lệ. Các bạn hãy chuẩn bị bài ở nhà bằng cách đọc bài mới trong sách giáo khoa (đọc cả kênh hình lẫn kênh chữ), khi đọc thì cầm bút để gạch chân những ý chính của bài và tập đưa ra những câu hỏi để trả lời cho những từ vừa gạch chân.

Thời gian học trên lớp các thầy cô sẽ chia nhóm để hoạt động, trao đổi về một vài vấn đề nào đó hay là trả lời câu hỏi. Công việc nhóm là hoạt động đòi hỏi tính tự giác rất cao của học sinh và nó cũng mang lại những hiệu quả nhất định vì vậy các bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học tập nào cho mình.

Ngoài học nhóm trên lớp, sau mỗi bài học hoặc mỗi tuần các bạn cũng có thể lập nhóm từ 2 đến 3-4 người cùng học với nhau bằng cách hỏi đáp để củng cố kiến thức bài học và ghi nhớ sâu hơn nội dung đã học. Việc học nhóm sẽ giúp cho học bạn có thể mở rộng kiến thức, phát triển được tư duy khoa học.

Trên lớp mà chỉ ngồi chú ý nghe giảng thôi thì chưa đủ, các bạn phải suy nghĩ về các vấn đề, các câu hỏi mà thầy cô đưa ra và nói ra suy nghĩ của mình về vấn đề, câu hỏi đó. Một trong những phương pháp để giúp học sinh dễ nhớ nhất là “sơ đồ hóa” hệ thống và khái quát kiến thức cơ bản. Và muốn làm được điều này thì bản thân các bạn phải học tập nghiêm túc, nghiên cứu sách giáo khoa, phát biểu đóng góp xây dựng bài với giáo viên giảng trên lớp.

Nếu các bạn đã chăm chỉ học tập nhưng chưa đạt được kết quả tốt nhất vậy thì hãy áp dụng ngay những phương pháp học tập khoa học này chắc chắn việc học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sẽ chẳng còn là điều xa vời.

5 Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả

Nhiều người nhận định rằng môn toán là môn dành cho những người thông minh, người nào thông minh thì mới có thể học giỏi môn toán, nhất là toán lớp 9, vì chương trình toán lớp 9 rất khó hiểu lại tích hợp rất nhiều kiến thức. Nhưng theo quan điểm của trung tâm gia su mon toan chúng tôi thấy rằng: Đúng là những người thông minh sẽ học toán giỏi hơn, tuy vậy, không thể khẳng định được những người khác không thể học giỏi được môn toán. Chúng ta chỉ cần có phương pháp học phù hợp, chăm chỉ siêng năng thì chúng ta vẫn có thể học tốt môn toán cụ thể là toán lớp 9. Bởi “Cần cù bù thông minh” nên chỉ cần chúng ta chăm chỉ, kiên trì và cố gắng thì học toán tốt không còn quá xa vời và khó khăn đối với học sinh chúng ta.

Cách học toán hiệu quả cho học sinh lớp 9

Phương pháp học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả nhất.

Phương pháp 1: Cần nắm vững kiến thức cơ bản – kiến thức lý thuyết

Lý thuyết là nền tảng cơ bản để ta áp dụng giải các bài tập cụ thể. Không nắm rõ lý thuyết thì chúng ta có giải được các bài tập cũng chỉ là giải theo hình thức học thuộc, không hiểu bản chất, như vậy chúng ta sẽ nhanh quên và nếu gặp dạng toán lắt léo hơn chúng ta không biết nó thuộc dạng nào để có phương án giải. Như vậy, muốn học tốt toán lớp 9 trước tiên hãy nắm vững kiến thức lý thuyết, nắm vững những kiến thức cơ bản.

Toán lớp 9 sẽ có hai phần: phần đại số và phần hình học. Hai phần này có khối lượng lý thuyết khá nhiều, có rất nhiều dạng toán khác nhau. Tuy nhiên, dù có nhiều, có khô khan trong việc mình nắm bắt, ghi nhớ thì chúng ta cũng phải cố thuộc và nắm vững lý thuyết cơ bản của nó.

Đây là bước tiền đề đầu tiên tạo nền tảng cho chúng ta học tốt môn toán lớp 9.

Mẹo học toán nhanh tại nhà

Phương pháp 2: Đối với phần hình học cần rèn luyện kỹ năng vẽ hình – luyện tập môn hình

Rất nhiều học sinh than vãn rằng học đại số dễ hơn học hình học, nên nhiều học sinh chỉ chú tâm học phần đại số mà lơ đi học phần hình học.

Tại sao chúng ta lại không tìm cách để cải thiện môn hình học của mình mà lại suy nghĩ đến việc từ bỏ? Hình học lớp 9 khá khó nhưng cũng khá là hay và thú vị, nó kích thích tư duy của mình rất nhiều. Chỉ cần tìm ra được phương pháp phù hợp thì chúng ta sẽ không còn cảm thấy môn hình học quá khó khăn như chúng ta đã từng nghĩ.

Trước tiên, cần rèn luyện kỹ năng vẽ hình, vẽ hình chính xác, cụ thể, rõ ràng góp một phần khá quan trọng trong quá trình chúng ta giải bài tập. Hình vẽ càng cụ thể, càng rõ ràng thì chúng ta càng nhanh tìm ra hướng giải.

Tiếp theo, nắm vững các kiến thức lý thuyết cơ bản về hình học như: lý thuyết về đường trung tuyến, đường trung trực, hai tam giác đồng dạng… Khi chúng ta nắm vững lý thuyết thì chúng ta mới áp dụng trong quá trình giải toán một cách linh hoạt được.

Tạo thói quen giải nhiều bài tập hình học từ cơ bản đến nâng cao. Cần tìm cho mình một người bạn học giỏi môn hình để hỗ trợ thêm cho chúng ta.

Để học tốt môn Toán, ta cần chú trọng, rèn luyện thêm phần hình học, vì đây là phần được các học sinh đánh giá là tương đối khó và thường học sinh lơ đi và không học.

Gia sư dạy Toán lớp 9 tại nhà

Phương pháp 3: Thường xuyên rèn luyện kỹ năng giải toán cả cơ bản đến nâng cao

Học môn toán nói chúng, cũng như môn toán lớp 9 nói riêng không hề khó. Điều các bạn cần thực hiện đó là hãy tạo cho mình một thói quen thường xuyên làm bài tập, giải thật nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Chính sự luyện tập này sẽ giúp các bạn cải thiện được môn toán một cách đáng kể đấy. Người ta có câu: “Trăm hay không bằng tay quen”.

Hãy bắt đầu giải hết tất cả các bài tập trong sách giáo khoa, đa số các bài tập trong sách giáo khoa là các bài dạng cơ bản để chúng ta luyện tập, ôn luyện lại lý thuyết. Khi đã giải hết tất cả các bài trong sách ta chuyển sang giải theo từng dạng toán, làm nhiều bài nhiều dạng sẽ giúp ta linh động và nhiều phương pháp giải hơn khi gặp một bài toán nâng cao hơn.

Phương pháp 4: Nắm vững kiến thức của chương trình toán lớp 8

Kiến thức toán là sự liên tục nên để học tốt môn toán lớp 9, cần có kiến thức nền tảng, kiến thức thật tốt ở lớp 8.

Dạy kèm toán Lớp 9 tại nhà

Phương pháp 5: Đọc nhiều sách tham khảo

5 phương pháp học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903108883

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2023 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Học Lớp 9 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!