Xu Hướng 2/2024 # Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

gia sư môn Toán sẽ cung cấp cho bạn phương pháp học tốt toán lớp 6. 

Nếu như môn văn rèn luyện cho học sinh kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thì môn toán lại đem đến cho học sinh tư duy logic, nhạy bén thông qua những con số. Từ xưa đến nay, tính toán luôn có tầm quan trọng đối với cuộc sống của mỗi chúng ta. Ngay cả những việc quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như đi chợ, đi mua đồ thiết yếu đều cần đến tính toán. Chưa kể đến các ngành nghề phải tính toán xuyên suốt như kế toán, người kinh doanh, v.v… thì việc học tốt môn toán sẽ là tiền đề vững chắc cho bạn khi làm việc. Chính vì vậy, môn toán luôn là một trong những môn học chính của học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Đối với môn toán lớp 6, đây là chương trình học đầu tiên của cấp 2 nên có sự mới lạ so với chương trình học cấp tiểu học. Nhiều học sinh đã không tránh khỏi nỗi lo lắng, bỡ ngỡ. Bài viết sau đâysẽ cung cấp cho bạn phương pháp học tốt toán lớp 6.

 

Phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

Phương pháp học tốt môn Toán lớp 6

 

Nắm vững những kiến thức cơ bản trong chương trình học toán lớp 6

 

 

+ Phần 1 nói về các kiến thức của số học. Trong đó, chương 1, bạn sẽ ôn tập và bổ túc về số tự nhiên. Chương 2, bạn sẽ học về số nguyên. Chương 3, bạn sẽ nghiên cứu về phân số. 

 

+ Phần 2 nói về các kiến thức của hình học. Trong đó, chương 1 nói về đoạn thẳng và chương 2 nói về góc. 

 

Học trên lớp

 

Có thể nói rằng, thời gian các bạn đến trường chiếm tỷ lệ không nhỏ đối với toàn bộ thời gian trong ngày của các bạn học sinh. Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian, công sức chính là học tốt ở trên lớp. Nghe thì đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể học tốt ở trên lớp. Bởi vì, nhiều bạn thường xuyên nghỉ học tiết toán dẫn đến không theo bài kịp. Hay có trường hợp đi học đầy đủ nhưng các bạn ấy lại làm việc riêng trong giờ học toán: đọc truyện, lướt facebook, nói chuyện riêng, làm bài tập, học bài của môn khác, v.v… Ngoài ra, cũng có trường hợp chú ý nghe giảng nhưng có thắc mắc lại không dám hỏi thầy cô, bạn bè. Những điều này khiến cho việc học ở trên lớp không còn đạt được kết quả tối ưu. 

 

Làm sao để học giỏi Toán lớp 6

Làm sao để học giỏi Toán lớp 6

 

Do đó, các bạn nên chuyên cần đến lớp, chăm chú nghe thầy cô giảng bài, không làm việc riêng, chỗ nào chưa hiểu bài thì phải mạnh dạn hỏi lại thầy cô, bạn bè. 

 

Chuẩn bị bài trước 

 

Bạn càng chuẩn bị kĩ lưỡng, bạn càng làm tốt công việc của mình. Khi học môn toán cũng như vậy. Bạn đầu tư thời gian, công sức cho việc học thì chắc chắn kết quả sẽ tốt đẹp. Ở nhà, thay vì bạn dành thời gian để lướt web, facebook, chơi game hay ngủ nướng, hãy tận dụng khoảng thời gian đó để chuẩn bị bài mới. Việc xem qua bài mới sẽ giúp bạn định hình trước những kiến thức sẽ học. Khi đã đọc qua công thức, định nghĩa một vài lần ở nhà, lúc học ở trường, thầy cô giảng bạn sẽ hiểu dễ dàng hơn là chưa bao giờ đọc qua những kiến thức ấy lần nào. Bên cạnh đó, học bài trước sẽ giúp bạn phát hiện những chỗ chưa hiểu. Ngay khi có tiết toán, bạn có thể chú ý nghe giảng phần chưa hiểu kĩ hơn. Nếu vẫn chưa hiểu thì bạn hỏi liền thầy cô để được giải đáp thắc mắc. 

 

Cách học giỏi môn Toán lớp 6 tại nhà

Cách học giỏi môn Toán lớp 6 tại nhà

 

Học bài cũ và làm bài tập về nhà đầy đủ

 

Khi học bất cứ môn nào cũng vậy, kiến thức cũ là nền tảng cho kiến thức mới. Tất cả bài học đều là những mắc xích quan trọng. Chỉ cần bạn bỏ qua một kiến thức nào đó là những kiến thức khác sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy nắm vững các công thức, định nghĩa, dạng bài tập của bài cũ trước khi học đến các kiến thức mới. 

 

 

 

Kiên trì 

 

Ông bà ta đã có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Câu nói ấy bao đời nay khuyên răn thế hệ sau phải chăm chỉ, kiên trì thì sẽ có ngày thành công. Khi học toán nói chung và môn toán lớp 6 nói riêng, bạn cần phải thật sự kiên trì. Bởi đôi lúc bạn sẽ gặp rất nhiều bài toán hóc búa mà không phải 1 2 phút có thể giải được. Không phải chỉ cần áp dụng công thức đã học là bạn có thể giải ngay được những bài toán ấy. Bạn sẽ cần nhiều thời gian để bình tĩnh và suy nghĩ. Đọc lại đề bài nhiều lần để đảm bảo bạn không bỏ sót bất kì số liệu hay điều kiện nào. Kiên trì suy nghĩ sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải cho bài toán ấy.

 

Trịnh Hàn Kim Ngọc

 

Phương pháp học tốt toán lớp 6 hay nhất

Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9

Phương pháp 1: Nắm vững lý thuyết các bài học

Phương pháp 2: Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Sẽ không thiếu các em học sinh học đại và bỏ hình vì môn hình học được đánh giá là khó, phức tạp hơn đại số. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút thì Hình học sẽ không “khó nhằn” như các em vẫn nghĩ. Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác đề nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các em khi đi tìm lời giải bài hình. Các em cần lưu ý để học đều cả đại số và hình học, có như vậy các em mới có thể học tốt toàn vẹn toán học lớp 9.

Phương pháp 3: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không hề khó, điều các em cần làm chính là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao, “trăm hay không bằng tay quen”.

Muốn vậy, trước hết các em hãy làm hết bài tập trong sách giao khoa; sách bài tập toán lớp 9; sau đó làm các bài toán tổng hợp và bài toán nâng cao. Việc làm nhiều bài sẽ giúp các em gặp nhiều dạng bài khác nhau và có khả năng ứng phó nhanh hơn khi gặp các bài dạng mới.

Phương pháp 4: Hãy đọc nhiều sách tham khảo

Nếu có thể hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiệu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các em chưa biết. Hãy rèn luyện cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày để học tón tốt hơn.

Phương pháp 5: Học toán lớp 9 Online

Với sự phát triển của công nghệ, học toán lớp 9 online sẽ là phương pháp hữu hiệu dành cho các em có phương tiện internet. Các em có thể tìm tới một số trang web uy tín để học toán online. Thông qua đó các em sẽ rèn luyện và nâng cao hiệu quả trong học tập.

Chúc các em thành công!

Học Giỏi Toán Lớp 6 Theo Phương Pháp Nào

Lớp 6 là một năm học đầu cấp II, nhiều bạn còn bỡ ngỡ với việc học, với môi trường học. Không ít bạn phàn nàn, than phiền về môn toán lớp 6 này. Nó quá khó hay do bạn chưa có cách học tốt. Vậy, hôm nay chùng sẽ đưa ra một vài phương học giỏi toán lớp 6 giúp bạn học tốt hơn.

Bước vào lớp 6, nhiều bạn học sinh vẫn còn lơ là, bỏ qua, chán nản, chán ghét môn toán, đó chính là các bạn chưa nhận ra tầm quan trọng của môn toán. Ở năm học nào cũng vậy chứ không riêng gì về năm học lớp 6 mà bạn chuẩn bị học đây, môn toán bao giờ cũng là một môn học rất quan trọng, được thầy cô và nhà trường chú trọng bởi nó chính là một trong ba môn chính là toán – văn – anh, là một môn có điểm trung bình được nhân 2 hay còn gọi là hệ số 2, thậm chí đi lên các lớp trên, huyện, tỉnh hay quốc gia có tổ chức kỳ thi môn toán dành cho những bạn học sinh giỏi toán, có khả năng về môn toán, nó là môn thi tuyển sinh vào cấp III, là môn thi trong kỳ thi quan trọng đó là kỳ thi tốt nghiệp phổ thông. Có lẽ môn toán sẽ gắn liền với bạn trong cuộc đời học sinh hay thậm chí lúc ra trường, lúc đi làm, nó vẫn quan trọng với bạn. Nhưng điều quan trọng hơn là bạn muốn vui hay buồn, tốt hay xấu, bạn chọn cố gắng học và nhận thành công hay lười biếng rồi phải hối hận. Môn toán thật sự rất quan trọng, vì thế, ngay từ khi bắt đầu vào cấp II, bắt đầu năm học lớp 6 này, khi đọc xong bài viết này, hãy cố gắng học môn toán.

Từ việc thấy được tầm quan trọng của việc học, thì bạn sẽ chuyển sang hướng đam mê môn toán. Thật vậy, khi bạn thấy một điều gì đó tốt đẹp thì tất nhiên bạn sẽ yêu thích điều đó và có thể làm nhiều thứ, cố gắng hết mình để đạt được điều đó. Học toán cũng vậy, bạn yêu thích, bạn sẽ quyết tâm, kiên trì học hơn và việc học cũng dễ dàng đi phần nào.

Muốn giỏi, hãy hiểu bài tại lớp. Tại sao lại vậy? rất nhiều lợi ích sẽ đến với bạn qua việc hiểu bài tại lớp như giúp bạn hiểu sâu, hiểu rông hơn, Không hiểu gì, thắc mắc điều gì thì thầy cô giải đáp ngay, tiết kiệm được thời gian, công sức học ở nhà, việc học bài cũ và làm bài tập cũng dễ dàng hơn nhiều. Nhưng đi kèm quá nhiều lợi ích như vậy quá trình chuẩn bị và thực hiện của bạn. Trước hết, bạn phải có sự chuẩn bị bài mới ở nhà, để khi giáo viên giảng bài, bạn mới có thể hiểu một cách thông suốt, trong quá trình thầy cô giảng bài, phải có sự tập trung lắng nghe. Quan trọng nhất là khi giảng bài, thầy cô thường đưa ra các câu hỏi từ dễ đến khó để học sinh giải đáp, lúc đó bạn phải vận động đầu óc, suy nghĩ, lập luận, phân tích để đưa ra kết quả đúng nhất có thể, hãy mạnh dạn nói ra suy nghĩ của mình, mặc kệ sai đúng, đừng rụt rè, câu trả lời đúng hay sai cũng giúp bạn ghi nhớ kiến thức đó lâu hơn, đó chính là lợi ích của việc xây dựng bài, phải biết hăng say và tập trung cao độ trong quá trình học. Có thế, mới đem lại hiệu quả cho việc học môn toán này.

Học bài cũ

Môn toán là một một học đòi hỏi học sinh phải có thời gian suy nghĩ, sự tập trung hết sức cao độ, sử dụng chất xám nhiều nhất có thể mới đưa ra một cách giải quyết hợp lý và một kết quả chính xác được. Vì thế quá trình, thời gian học không phải ngày một ngày hai, không phải nước tới chân rồi mới nhảy, không phải tới lúc kiểm tra, lúc thi cử rồi mới đâm đầu vào học, điều đó chẳng đem lại lợi ích gì cả. Học toán là phải có một quá trình gian khổ, rèn luyện từng ngày, thế mới hiệu quả, không học dồn, học ép, quá sức bản thân, vừa có hại mà kiến thức lại chẳng đâu vào đâu. Kiến thức học được ngày nào thì ngày đó phải nắm rõ, nắm gọn trong tay, những lúc rảnh rỗi, những ngày cuối tuần, những khi chuẩn bị kiểm tra chỉ cần ôn lại, rèn luyện thêm bằng một số bài tập từ căn bản đến nâng cao, tham khảo một số kiến thức hay hơn, bổ ích hơn từ nhiều người, nhiều phương tiện khác nhau.

Kết bạn, kết bè

Học hỏi từ nhiều người là một sự tích lũy, một cách học, một phương pháp hay và mang lại hiệu quả từ việc học tập cho đến công việc. Bạn muốn học giỏi toán? Bạn muốn cải thiện điểm số môn toán? Bộ môn toán 6 này bạn gặp nhiều khó khăn? Vậy hãy học với việc kết bạn, có thể là học nhóm hay thậm chí là kết bạn tại facebook, có gì không hiểu, hỏi bạn bè để tiếp thu thêm kiến thức. Điều gì càng khó, bạn càng nên cố gắng chinh phục. Học toán cũng vậy, nó quá khó thì hãy tìm cho mình các phương pháp học để chinh phục nó.

5 Phương Pháp Học Tốt Môn Toán Lớp 9 Hiệu Quả

Nhiều người nhận định rằng môn toán là môn dành cho những người thông minh, người nào thông minh thì mới có thể học giỏi môn toán, nhất là toán lớp 9, vì chương trình toán lớp 9 rất khó hiểu lại tích hợp rất nhiều kiến thức. Nhưng theo quan điểm của trung tâm gia su mon toan chúng tôi thấy rằng: Đúng là những người thông minh sẽ học toán giỏi hơn, tuy vậy, không thể khẳng định được những người khác không thể học giỏi được môn toán. Chúng ta chỉ cần có phương pháp học phù hợp, chăm chỉ siêng năng thì chúng ta vẫn có thể học tốt môn toán cụ thể là toán lớp 9. Bởi “Cần cù bù thông minh” nên chỉ cần chúng ta chăm chỉ, kiên trì và cố gắng thì học toán tốt không còn quá xa vời và khó khăn đối với học sinh chúng ta.

Cách học toán hiệu quả cho học sinh lớp 9

Phương pháp học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả nhất.

Phương pháp 1: Cần nắm vững kiến thức cơ bản – kiến thức lý thuyết

Lý thuyết là nền tảng cơ bản để ta áp dụng giải các bài tập cụ thể. Không nắm rõ lý thuyết thì chúng ta có giải được các bài tập cũng chỉ là giải theo hình thức học thuộc, không hiểu bản chất, như vậy chúng ta sẽ nhanh quên và nếu gặp dạng toán lắt léo hơn chúng ta không biết nó thuộc dạng nào để có phương án giải. Như vậy, muốn học tốt toán lớp 9 trước tiên hãy nắm vững kiến thức lý thuyết, nắm vững những kiến thức cơ bản.

Toán lớp 9 sẽ có hai phần: phần đại số và phần hình học. Hai phần này có khối lượng lý thuyết khá nhiều, có rất nhiều dạng toán khác nhau. Tuy nhiên, dù có nhiều, có khô khan trong việc mình nắm bắt, ghi nhớ thì chúng ta cũng phải cố thuộc và nắm vững lý thuyết cơ bản của nó.

Đây là bước tiền đề đầu tiên tạo nền tảng cho chúng ta học tốt môn toán lớp 9.

Mẹo học toán nhanh tại nhà

Phương pháp 2: Đối với phần hình học cần rèn luyện kỹ năng vẽ hình – luyện tập môn hình

Rất nhiều học sinh than vãn rằng học đại số dễ hơn học hình học, nên nhiều học sinh chỉ chú tâm học phần đại số mà lơ đi học phần hình học.

Tại sao chúng ta lại không tìm cách để cải thiện môn hình học của mình mà lại suy nghĩ đến việc từ bỏ? Hình học lớp 9 khá khó nhưng cũng khá là hay và thú vị, nó kích thích tư duy của mình rất nhiều. Chỉ cần tìm ra được phương pháp phù hợp thì chúng ta sẽ không còn cảm thấy môn hình học quá khó khăn như chúng ta đã từng nghĩ.

Trước tiên, cần rèn luyện kỹ năng vẽ hình, vẽ hình chính xác, cụ thể, rõ ràng góp một phần khá quan trọng trong quá trình chúng ta giải bài tập. Hình vẽ càng cụ thể, càng rõ ràng thì chúng ta càng nhanh tìm ra hướng giải.

Tiếp theo, nắm vững các kiến thức lý thuyết cơ bản về hình học như: lý thuyết về đường trung tuyến, đường trung trực, hai tam giác đồng dạng… Khi chúng ta nắm vững lý thuyết thì chúng ta mới áp dụng trong quá trình giải toán một cách linh hoạt được.

Tạo thói quen giải nhiều bài tập hình học từ cơ bản đến nâng cao. Cần tìm cho mình một người bạn học giỏi môn hình để hỗ trợ thêm cho chúng ta.

Để học tốt môn Toán, ta cần chú trọng, rèn luyện thêm phần hình học, vì đây là phần được các học sinh đánh giá là tương đối khó và thường học sinh lơ đi và không học.

Gia sư dạy Toán lớp 9 tại nhà

Phương pháp 3: Thường xuyên rèn luyện kỹ năng giải toán cả cơ bản đến nâng cao

Học môn toán nói chúng, cũng như môn toán lớp 9 nói riêng không hề khó. Điều các bạn cần thực hiện đó là hãy tạo cho mình một thói quen thường xuyên làm bài tập, giải thật nhiều bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Chính sự luyện tập này sẽ giúp các bạn cải thiện được môn toán một cách đáng kể đấy. Người ta có câu: “Trăm hay không bằng tay quen”.

Hãy bắt đầu giải hết tất cả các bài tập trong sách giáo khoa, đa số các bài tập trong sách giáo khoa là các bài dạng cơ bản để chúng ta luyện tập, ôn luyện lại lý thuyết. Khi đã giải hết tất cả các bài trong sách ta chuyển sang giải theo từng dạng toán, làm nhiều bài nhiều dạng sẽ giúp ta linh động và nhiều phương pháp giải hơn khi gặp một bài toán nâng cao hơn.

Phương pháp 4: Nắm vững kiến thức của chương trình toán lớp 8

Kiến thức toán là sự liên tục nên để học tốt môn toán lớp 9, cần có kiến thức nền tảng, kiến thức thật tốt ở lớp 8.

Dạy kèm toán Lớp 9 tại nhà

Phương pháp 5: Đọc nhiều sách tham khảo

5 phương pháp học tốt môn toán lớp 9 hiệu quả

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903108883

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Phương Pháp Học Tốt Môn Sinh Lớp 6 Hiệu Quả

Cập nhật vào 04/01

Sinh học lớp 6 là một môn học rất bổ ích và để có thể học tốt hơn các em học sinh lớp 6 có thể tham khảo phương pháp học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sau.

Đối với bất kì môn học nào cũng vậy, nếu chúng ta không có phương pháp học đúng đắn và khoa học thì đều sẽ học môn đó không được hiệu quả, đồng nghĩa với việc kết quả học tập không như mong muốn, kết quả này lâu dần sẽ khiến một số bạn không còn hứng thú với môn học và bỏ bê nó.

Công tác chuẩn bị bài ở nhà là việc cần thiết cho tất cả các môn học và môn này cũng không ngoại lệ. Các bạn hãy chuẩn bị bài ở nhà bằng cách đọc bài mới trong sách giáo khoa (đọc cả kênh hình lẫn kênh chữ), khi đọc thì cầm bút để gạch chân những ý chính của bài và tập đưa ra những câu hỏi để trả lời cho những từ vừa gạch chân.

Thời gian học trên lớp các thầy cô sẽ chia nhóm để hoạt động, trao đổi về một vài vấn đề nào đó hay là trả lời câu hỏi. Công việc nhóm là hoạt động đòi hỏi tính tự giác rất cao của học sinh và nó cũng mang lại những hiệu quả nhất định vì vậy các bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ cơ hội học tập nào cho mình.

Ngoài học nhóm trên lớp, sau mỗi bài học hoặc mỗi tuần các bạn cũng có thể lập nhóm từ 2 đến 3-4 người cùng học với nhau bằng cách hỏi đáp để củng cố kiến thức bài học và ghi nhớ sâu hơn nội dung đã học. Việc học nhóm sẽ giúp cho học bạn có thể mở rộng kiến thức, phát triển được tư duy khoa học.

Trên lớp mà chỉ ngồi chú ý nghe giảng thôi thì chưa đủ, các bạn phải suy nghĩ về các vấn đề, các câu hỏi mà thầy cô đưa ra và nói ra suy nghĩ của mình về vấn đề, câu hỏi đó. Một trong những phương pháp để giúp học sinh dễ nhớ nhất là “sơ đồ hóa” hệ thống và khái quát kiến thức cơ bản. Và muốn làm được điều này thì bản thân các bạn phải học tập nghiêm túc, nghiên cứu sách giáo khoa, phát biểu đóng góp xây dựng bài với giáo viên giảng trên lớp.

Nếu các bạn đã chăm chỉ học tập nhưng chưa đạt được kết quả tốt nhất vậy thì hãy áp dụng ngay những phương pháp học tập khoa học này chắc chắn việc học tốt môn Sinh lớp 6 hiệu quả sẽ chẳng còn là điều xa vời.

Phương Pháp Học Tốt Lớp 5 Hiệu Quả Nhất

gia su lop 5 chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp học tốt lớp 5. 

Mối quan tâm cho giáo dục luôn là câu chuyện được mọi người quan tâm hàng đầu, đặc biệt là các bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn con em học có kết quả học tập thật tốt nhất. Vậy nên, các bậc phụ huynh luôn dành những gì tốt nhất cho con để con em có được kết quả cao trong học tập. Và ở ngưỡng cửa lớp 5, đây là chương trình học khá nặng và rất nhiều kiến thức cần học, điều này đã khiến nhiều cha mẹ lo lắng cũng như đang tìm những phương pháp học hiệu quả cho con em của họ. Hiểu được mối lo lắng này, hôm naychúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn phương pháp học tốt lớp 5.

 

Ở chương trình lớp 5 các em phải học nhiều môn học hơn, không còn chỉ riêng hai môn Toán và Tiếng Việt như ở lớp dưới nữa. Việc này đồng nghĩa với việc các em phải học nhiều hơn, nhớ nhiều kiến thức hơn và cần phải biết phân phối thời gian hợp lý để có thể đủ thời gian để học được tất cả các môn học. 

 

Chúng tôi sẽ chia các môn học lớp 5 thành hai nhóm: nhóm 1 các môn học thuộc, nhóm 2 các môn cần suy luận, tưởng tượng, tính toán. 

 

Nhóm 1: Địa lý, Lịch sử, Khoa học. 

 

Nhóm 2: Văn, Anh văn, Toán. 

 

Cách dạy con học tốt lớp 5

Cách dạy con học tốt lớp 5

 

Phương pháp để học tốt các môn ở nhóm 1: 

 

– Các môn ở nhóm này, không cần các em phải suy luận hay tính toán. Vậy nên để học tốt các môn này chỉ cần trên lớp các em chú ý lắng nghe lời giảng bài của giáo viên, ghi chú các nội dung quan trọng, nội dung trọng tâm nhất vào vở, rồi từ đó đọc tổng quan kiến thức đang nghe giảng từ đó triển khai những ý nhỏ. Lời khuyên của chúng tôi đó là các bậc cha mẹ hãy hướng dẫn các em học các môn này theo sơ đồ tư duy, sẽ giúp các em hệ thống kiến thức và ghi nhớ một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả ghi nhớ tối đa. 

 

– Chẳng hạn khi học bài: “Điều kiện tự nhiên và khí hậu của Việt Nam” ở bộ môn địa lý. Các em không nên cầm cuốn sách đọc rồi học thuộc từ đầu đến cuối như một con vẹt, điều này cũng sẽ giúp các em nhớ bài, tuy nhiên việc nhớ này không được lâu dài. Bởi các em không chỉ học thuộc mỗi một bài này mà còn rất nhiều bài khác, nhiều môn khác nữa, sẽ rất bị nhầm lẫn. 

 

 

– Tương tự các môn Lịch sử, Khoa học các em cũng tiếng hành học theo sơ đồ tư duy như vậy sẽ giúp các môn cải thiện được các môn học thuộc này, ngoài ra còn rút ngắn thời gian để có thể học các môn khác nhiều hơn mà vẫn đem lại hiệu quả học tập tốt.

 

Cách học giỏi lớp 5

Cách học giỏi lớp 5

 

Phương pháp để học tốt các môn ở nhóm 2: 

 

– Các môn ở nhóm này, không đơn thuần ta học thuộc sẽ có thể học tốt mà nó còn đòi hỏi sự cẩn thận trong tính toán, sự tưởng tượng cũng như nhớ từ vựng và cấu trức ngữ pháp. 

Đối với môn Toán, để học tốt môn này. Trước tiên, các em hãy nắm vững các kiến thức cơ bản, làm thật nhiều bài tập để nhớ và quen với các dạng toán. Ngoài ra, cần sự tỉ mỉ, cẩn thận trong khi tính toán để tránh việc ra kết quả sai. 

 

– Đối với môn Tiếng Việt: Phần luyện từ và câu các em cần nắm vững lý thuyết và làm thật nhiều bài tập để hiểu rõ phần lý thuyết hơn. Phần tập làm văn, đây là phần các em cần có sự tưởng tượng nhiều, cần có nhiều ngôn từ hay để bài văn sinh động và thú vị. Để câu văn được xúc tích, mượt mà, ý văn trau truốt trôi chảy thì các em cần đọc thật nhiều sách, nhiều bài tập văn mẫu để học hỏi cách đặt câu, cách lấy ý tưởng, cũng như cách tác giả diễn đạt các ý văn, để từ đó học hỏi, cải thiện bài tập làm văn của mình. 

 

– Đối với môn Anh Văn, để học tốt môn nay, chúng ta cần học thật nhiều từ vựng, bởi từ vựng là nền tảng để ta học tốt phần reading, write, listen. Làm thật nhiều bài tập để nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, từ việc làm bài tập ta kết hợp học những từ vựng mà mình chưa biết, việc kết hợp này giúp chúng ta nhớ lâu, và tiết kiệm được thời gian. Hãy nghe thật nhiều và tạo được thói quen nghe hằng ngày sẽ càng tốt hơn. Chúng ta có thể nghe trong vô thức, rồi nghe có ý thức, để tai của các em quen với âm, ngôn từ trong tiếng anh. 

 

Tóm lại, để học tốt lớp 5, điều đầu tiên phải biết được từng môn học chúng ta nên học như thế nào mới đạt hiệu quả, rồi từ đó hãy phân phối thời gian phù hợp cho tất cả các môn. Từ đó, kết quả học tập sẽ được cải thiện lên mà thôi. 

 

Trâm Anh

 

 

Phương pháp học tốt lớp 5 hiệu quả nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Tốt Toán Lớp 6 Hay Nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!