Xu Hướng 2/2023 # Quản Lý Lớp Học – Quản Lý Hành Vi Học Sinh # Top 8 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Quản Lý Lớp Học – Quản Lý Hành Vi Học Sinh # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Quản Lý Lớp Học – Quản Lý Hành Vi Học Sinh được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

QUẢN LÝ LỚP HỌC – MỖI THẦY, CÔ LÀ MỘT NHÀ QUẢN LÝ

Quản lý lớp học có thể không phải là một thuật ngữ bạn thường nghe thấy trong các chương trình đào tạo ở trường đại học. Mặc dù hầu hết mọi người trong đó bao gồm cả bản thân tôi đều thấy rằng nó rất cần thiết nhưng dường như giáo viên không có đủ thời gian để nắm được nó trước khi tốt nghiệp. Học cách quản lý lớp học thực sự là một thách thức với các bạn sinh viên sư phạm và họ chỉ chính thức đối diện với nó khi họ trở thành giáo viên và bước chân vào lớp học. Trên thực tế các giáo viên giỏi có luôn có những lợi thế độc đáo trong việc quản lí học sinh.

Trong quá trình giảng dạy, các giáo viên gặp rất nhiều khó khăn như:

– Làm thế nào để học sinh giữ trật tự, nghe giáo viên nói?

– Làm thế nào để ngăn chặn các vấn đề về hành vi trước khi nó xảy ra?

– Khi một học sinh có các vấn đề, giáo viên nên xử lí như thế nào?

– Làm thế nào để tạo dựng một môi trường học tập tích cực, học sinh tham gia một cách có trách nhiệm vào việc học, hạn chế thời gian chết.

– Những sai lầm của giáo viên khi phạt học sinh là gì? tại sao học sinh ghét giáo viên?…

– Bạn muốn chiếm được tình cảm của người học, không muốn mắng mỏ chúng nhưng bạn lại muốn lớp học của bạn thật trật tự.

– Bạn muốn mọi thứ diễn ra thật nhịp nhàng, trôi chảy mà vẫn tích cực, sôi nổi. – Và còn nhiều hơn nữa…

Nội dung khóa học:

– Quan niệm về quản lí lớp học và quản lí hành vi học sinh

– Tại sao học sinh có vấn đề về hành vi.

– Bạn nên làm gì để duy trì được kỉ luật lớp học

– Cách để xây dựng quy trình trong một giờ học.

– Kỉ luật và hình phạt. Làm thế nào để phạt học sinh cho đúng?

– Các bước để giải quyết một vấn đề về hành vi

Kiến ​​thức về quản lý lớp học sẽ giúp bạn trở thành một giáo viên giỏi hơn và giúp học sinh của bạn học tập hiệu quả hơn. Bởi vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của học sinh và kết quả học tập của chúng. Nói cách khác, khi bạn là một giáo viên, thành công của bạn sẽ được quyết định bởi cách bạn tiếp cận và áp dụng các kĩ năng quản lý lớp học.

Gợi ý thứ tự các khóa học: Xem mục 4 – Hỏi đáp

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ KHOÁ HỌC

Đối với những khoá học có cấp chứng chỉ tại Táo Đào Tạo thì học viên cần chú ý:

Hoàn thành ít nhất 80% nội dung khoá học

Làm bài tập cuối khoá đi kèm trong khoá học

Gửi bài tập về email: [email protected] kèm theo

họ tên đầy đủ

địa chỉ nhận chứng chỉ

Đối những với bài làm không đạt chất lượng Táo Đào Tạo có quyền yêu cầu học viên làm lại mới cấp chứng chỉ

Làm Thế Nào Để Viết ​Một Triết Lý Quản Lý Lớp Học

Lượt Xem:774

Làm thế nào để viết một triết lý quản lý lớp học

Viết triết lý quản lý lớp học của bạn

Viết triết lý của bạn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, có rất nhiều điều phải suy nghĩ. Để bắt đầu, bạn nghĩ vai trò của sinh viên là gì? Bạn có nghĩ rằng sinh viên nên có tiếng nói trong các quy tắc? Còn vai trò của giáo viên thì sao? Giáo viên có nên là người đặt ra tất cả các quy tắc? Niềm tin của bạn về việc quản lý lớp học là gì, bạn có thích ý tưởng sử dụng hệ thống khen thưởng không? Tự hỏi bản thân những loại câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình cơ thể cho câu nói của mình.

Quan điểm về vai trò của học sinh

Bạn có nghĩ rằng học sinh nên được uốn nắn để cư xử đúng đắn?

Bạn có nghĩ rằng sinh viên nên bị kỷ luật?

Bạn có tin rằng sinh viên nên tự điều chỉnh, hoặc bạn nghĩ sinh viên có thể được dạy tự kiểm soát?

Bạn có xem các sinh viên như nhau, hoặc bạn nghĩ họ không nên nói?

Bạn có tin vào việc giao trách nhiệm cho sinh viên, hay bạn nghĩ rằng điều đó sẽ cho họ quá nhiều quyền kiểm soát?

Quan điểm về vai trò của giáo viên

Bạn có thấy mình là một ông chủ hay hơn là một người hướng dẫn không? Hay bạn là người hướng dẫn hay đại biểu nhiều hơn?

Quan điểm của bạn về việc tạo quy tắc là gì? Giáo viên nên làm cho tất cả hoặc nên là một cuộc đàm phán với các sinh viên?

Bạn có phải là một nhà giáo dục quyết đoán, hay bạn nghĩ giáo viên nên thoải mái hơn?

Giáo viên là người lãnh đạo, hay bạn nghĩ học sinh nên có tiếng nói trong việc học hay cách học?

Niềm tin của bạn vào kỷ luật là gì? Học sinh có nên nói không?

Quan điểm quản lý lớp học

Bạn có tin vào việc thiết lập một bầu không khí độc đoán, cho phép hoặc dân chủ?

Bạn có tin vào một lớp học tập trung nhiều sinh viên hơn, hay một lớp học truyền thống hơn?

Quan điểm của bạn về hành vi gây rối là gì?

Niềm tin của bạn về việc khen thưởng học sinh vì hành vi tốt là gì?

Bạn có ổn không khi sử dụng kế hoạch quản lý hành vi của hệ thống trường học, hoặc bạn muốn áp dụng kế hoạch của riêng mình vì bạn có quan điểm khác?

Báo cáo mẫu

Tôi tin rằng tất cả các sinh viên nên được đối xử công bằng, và tốt hơn là dạy kỷ luật hơn là áp đặt nó. Tôi sẽ làm điều này bằng cách có một thói quen nghiêm ngặt và luôn dạy cho học sinh của mình hành vi chấp nhận được.

Một khi bạn đã trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi mà bạn tự đưa ra, bạn nên có một ý tưởng khá hay về triết lý quản lý lớp học tổng thể của bạn. Hãy chắc chắn để giới thiệu tuyên bố của bạn với quan điểm tổng thể của bạn, và mục tiêu của bạn về kế hoạch quản lý lớp học của bạn. Sau đó làm theo điều đó với một đoạn về vai trò của học sinh, vai trò của giáo viên và quan điểm chung của bạn về việc quản lý lớp học. Tổng hợp tất cả những suy nghĩ của bạn về cách kế hoạch của bạn sẽ cung cấp cho sinh viên của bạn một môi trường học tập an toàn và hỗ trợ, và bạn có cho mình một tuyên bố triết lý quản lý lớp học. Chúc may mắn!

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Học Cách Quản Lý Tiền Bạc Để Nhanh Giàu Có

Có 1 sự thật là quản lý tiền bạc không làm hạn chế tự do mà ngược lại nó cho phép bạn có thể tạo ra tự do tài chính để không cần phải làm việc nữa.

Bây giờ bạn chưa có nhiều tiền hay thậm chí mức thu nhập của bạn thấp. Bạn hãy học cách quản lý từ những đồng tiền nhỏ nhất, khi bạn biết quản lý nó, bạn sẽ có rất rất nhiều tiền. Để có được số tiền lớn bạn phải có thói quen, kỹ năng quản lý số tiền nhỏ. Thói quen quản lý tiền bạc của bạn quan trọng hơn số tiền bạn đang có.

Lập tài khoản tự do tài chính

Bạn là sinh viên hay người đã đi làm và có những thu nhập hàng tháng cho mình. Bạn đều có thể lập 1 tài khoản ngân hàng, và gọi đó là tài khoản Tự do tài chính. Bỏ vào tài khoản đó 10% số tiền hàng tháng mà bạn nhận được. Ví dụ: Tôi là sinh viên kiếm được 2 triệu/tháng. Tôi bỏ vào quỹ riêng (tài khoản tự do tài chính) 10% tức là 200 nghìn đồng/tháng.

tro-thanh-nguoi-tu-chu-ve-tai-chinh-0f72f89c

Số tiền này chỉ dùng cho việc đầu tư, mua hay tạo ra các dòng tiền thụ động về tài khoản của bạn và không bao giờ sử dụng số tiền này.

Tài khoản này không được dùng để chi tiêu cá nhân mà chỉ dùng để đầu tư, có thể đến lúc về hưu bạn mới bắt đầu sử dụng thu nhập từ quỹ này, nhưng bạn không được sử dụng tới số vốn gốc. Làm như thế, bạn sẽ không sợ mình hết tiền và rơi vào cảnh túng thiếu.

Trong trường hợp bạn là sinh viên chưa làm ra nhiều tiền, bạn càng phải quản lý tiền như vậy. Và nhiều bạn phải vay tiền để sống thì hỏi tôi làm sao quản lý. Câu trả lời là bạn hãy vay thêm và quản lý số tiền đó.

Nhất định trong trường hợp nào bạn cũng phải quản lý tiền. Điều kỳ diệu sẽ đến với bạn.

Cân bằng cuộc sống với tài khoản hưởng thụ

Mỗi chúng ta là một thể thống nhất, bạn không thể nào quanh năm ngày tháng kiếm ra tiền, nhưng chỉ tích lũy, dành dụm nó được. Thế nên bạn hãy tạo ra sự cân đối khi quản lý đồng tiền. Một mặt, bạn để dành càng nhiều tiền càng tốt nhằm đầu tư và kiếm ra nhiều tiền hơn. Mặt khác, bạn cần bỏ 10% số tiền khác từ thu nhập của bạn vào 1 “tài khoản hưởng thụ”.

Làm như thế, bạn sẽ khiến việc quản lý tiền trở nên thú vị và vui thích hơn. Tài khoản này dùng để nuông chiều chính bạn, làm những việc không hay làm. Nguyên tắc của tài khoản này, bạn phải giải ngân nó hàng tháng, theo đúng cách mà bạn cảm thấy tự do.

Tôi lấy lại ví dụ trên: Mỗi tháng bạn kiếm được 2 triệu đồng, bạn trích ra từ đó 10% (200 nghìn đồng) vào tài khoản hưởng thụ này. Bạn phải tiêu nó hàng tháng, bạn dùng để làm gì với nó: uống nước với bạn bè, mua món đồ mình thích, đi xem phim, đi ăn, mua quà cho bạn gái,…

Cùng với tài khoản hưởng thụ và tài khoản tự do về tài chính, bạn hãy tự cho số tiền của mình vào những tài khoản sau:

+ 55% cho tài khoản bắt buộc, nhu yếu phẩm (Tiền nhà, điện nước, gas, mắm muối,..)

+ 10% cho các tài khoản Tiết kiệm dài hạn để chi tiêu

+ 10% cho tài khoản tự giáo dục, học hành của bạn (Mua sách, vở, tài liệu,..)

+ 5% Tài khoản cho đi của bạn

4 quỹ trên là của T. Harv Eker dành cho các đối tượng đã đi làm và có thu nhập cho mình, còn tôi viết bài này dưới góc độ dành cho các bạn sinh viên, luôn đau đầu vì tiền bạc, khi cung không đủ cấp, vì thế các bạn có thể có thể thay đổi 1 số quỹ trên sao cho phù hợp với khả năng chi tiêu của mình, hay gộp hai quỹ vào làm một. Tuy nhiên, việc áp dụng được đúng theo nguyên tắc trên, sẽ đem lại cho các bạn những kết quả rất bất ngờ đấy.

Quản lý tiền bạc ngay từ bây giờ

Ngay từ lúc này đây, dù bạn đang sở hữu một gia tài lớn hay chưa có gì trong tay thì điều đó cũng không quan trọng. Điều quan trọng là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc quản lý số tiền mình đang có. Những điều kỳ diệu về tiền bạc sẽ đến khi bạn nghiêm túc thực hiện việc xử lý nguồn tài chính mình sở hữu.

Thói quen quản lý tiền bạc sẽ giúp cho “hũ tiền” đơn giản của bạn trở thành nam châm hút tiền và mang đến cơ hội tự do tài chính đến với cuộc đời của bạn.

Sẽ chỉ là lý thuyết xuông khi tôi viết ra những điều trên, tôi sẽ đưa ra những ví dụ từ những người thành công khi thực hiện đúng các quy tắc trên.

Khi tham gia khóa học Millionaire Mind Intensive, EMMA – một học viên của chúng tôi Eker đang ở trong tình trạng sắp phá sản. Cũng như những học viên khác, cô được hướng dẫn phân chia tiền của mình vào nhiều tài khoản khác nhau. Emma quyết định chia 1 USD/tháng vào các tài khoản, trong đó tài khoản tự do tài chính được chia 10 xu.

Cô nghĩ thầm: “Làm sao tôi có thể trở nên tự do tài chính chủ dựa vào mười xu mỗi tháng?”. Thế là cô quyết tâm nâng gấp đôi số tiền đó vào mỗi tháng. Tháng thứ hai cô chia 2 USD ra, tháng thứ ba là 4 USD, rồi 8 USD, 16 USD, 32 USD, 64 USD. Số tiền ấy cứ thế tăng lên theo cấp số nhân.

Đến 2 năm sau, Emma đã thu được kết quả đáng ngạc nhiên từ sự nỗ lực và nghiêm túc thực hiện của mình. Cô đã có thể bỏ 10.000 USD vào tài khoản tự do tài chính. Giờ thì Emma đã không còn nợ nần gì và đang tiến đến con đường tự do về tài chính. Tất cả là nhờ cô đã ứng dụng đúng vào thực tế những gì đã học, cho dù chỉ với 1 USD/tháng.

Bạn đang là sinh viên, bạn phải thấy mình thật may mắn so với nhiều người đi làm mà vẫn chưa biết được nguyên tắc quản lý tiền bạc này. Bạn hoàn toàn có thể làm được như Emma nên hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, từ ngay thời điểm này. Hãy đem số tiền của mình ra, bắt đầu lên kế hoạch, phân chia chúng vào các “hũ tiền” đi nào. Làm ngay hoặc không bao giờ, hành động ngay bây giờ thành công sẽ đến với bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Học Cách Quản Lý Nhà Hàng Của Các Ông Chủ Người Nhật

Thành thạo nghề trước khi làm thầy

Nền tảng là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất kỳ công việc nào của người Nhật. Đối với mô hình kinh doanh Dịch vụ như nhà hàng thì nhân sự luôn phải thành thạo kỹ năng chuyên ngành. Ở Nhật, bằng cấp hay chứng chỉ không nói lên tất cả, nếu bạn muốn làm việc, bạn cần phải bắt đầu từ những công việc đơn giản và nhỏ nhặt nhất.

Điều đặc biệt trong điều phối hoạt động của các Quản lý nhà hàng người Nhật chính là họ chuyên nghiệp và điêu luyện trong mọi công việc. Những Quản lý tại nhà hàng Nhật sẽ tự tay vào bếp hoặc tham gia công tác phục vụ cùng nhân viên khi lượng khách đến quán quá đông. Từ hành động chuyên nghiệp này, nhân viên của bạn không chỉ thêm thán phục, tự hào mà còn tin tưởng và sẵn sàng làm việc hết mình cho bạn.

Đề cao tính kỷ luật

Người Nhật vốn nổi tiếng với tính kỷ luật trong công việc. Một khi các Quản lý nhà hàng đề ra các quy định riêng thì nhân viên cấp dưới cần nghiêm túc thực hiện. Bản thân người Quản lý cũng là người nguyên tắc nhất trong công việc để làm gương cho chính nhân viên của họ. Nếu nhân viên mắc sai lầm dù đã được phổ biến quy định, Quản lý sẵn sàng kỷ luật thẳng thừng và không có trường hợp nhân nhượng. Nhờ đó, nhân viên sẽ khó xao nhãng công việc mà giữ được tâm thế vững vàng, tất cả vì mục tiêu chung của nhà hàng.

Nhân viên có quyền nêu ý kiến

Công bằng trong mọi tình huống

Mọi mục tiêu trong các phương pháp quản lý nhân viên của người Nhật luôn hướng đến việc giữ chân nhân sự tài năng, vì họ chính là những người tạo nên chất lượng dịch vụ cho nhà hàng. Trong các nhà hàng Nhật Bản, các Quản lý không cho rằng lời nói của họ là mệnh lệnh mà là sự chia sẻ. Họ sẵn sàng nhận lỗi khi mắc sai lầm, và tất nhiên nhân viên cũng sẽ tự thấy mình cũng nên như thế. Mọi nhân viên đều được tôn trọng và đối xử công bằng, họ sẽ không cảm thấy áp lực mà thậm chí sẽ tự nguyện làm phần việc của mình.

Kỹ Năng Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Cho Nhân Sự Nhà Hàng – Khách Sạn

5 Kỹ Năng Mà Người Làm Nhân Sự Nhà Hàng Khách Sạn Nhất Định Phải Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Quản Lý Lớp Học – Quản Lý Hành Vi Học Sinh trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!