Xu Hướng 2/2023 # Share Full Code Blogger Template Của Blog Thủ Thuật Win 10 Version 2 # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Share Full Code Blogger Template Của Blog Thủ Thuật Win 10 Version 2 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Share Full Code Blogger Template Của Blog Thủ Thuật Win 10 Version 2 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lần trước mình có share cho các bạn template của Blog Windows 10 tạm gọi là version 1, tuy nhiên mình vẫn thấy giao diện chưa được đẹp lắm vẫn còn một số chi tiết thừa làm giảm tốc độ tải trang do vậy tôi đã thiết kế lại giao diện và loại bỏ những chi tiết thừa để tạo nên một template chuẩn SEO đẹp về thiết kế và tăng tốc độ tải trang.

Lấy ý tưởng từ giao diện của mẫu Blog mặc định Contempo và cập nhật theo xu hướng Material Design. Bản cập nhật v4 vẫn dựa theo thiết kế của bản v3 nhưng được cập nhật thêm một vài tính năng mới như menu trên giao diện điện thoại, thay đổi khung tìm kiếm mới, cập nhật khung nhận xét mới nhất của mẫu Contempo và thêm các nút chèn biểu tượng, code, ảnh và video, thay đổi style của phần nội dung nhận xét. Sử dụng material icon….

Danh sách cập nhật mới được thêm vào:

Nếu bạn nào đang sử dụng giao diện cũ của Blog mình có thể tải về cập nhật, lưu ý mình chỉ gửi link qua email cho bạn, nếu bạn nào muốn lấy thì để lại email bên dưới. Mình không giới thiệu nhiều chỉ viết hướng dẫn cài đặt. Trước hết bạn nên sao lưu mẫu cũ của mình lại trước khi thay thế mẫu mới. Một số bạn khi áp dụng mẫu vào có hiện tượng load chậm, bị giựt không chỉnh sửa được, vấn đề này là do blog của các bạn chưa có data bài viết. Các bạn nên có sẵn hơn 10 bài viết cho blog mình.

2. Thay Logo, mô tả, từ khóa, Facebook ID

Thay từ khóa trong bài viết tìm kiếm keyword_collect thay bằng cụm từ khóa theo ý bạn, từ khóa sẽ xuất hiện bên dưới bài viết nếu trong bài viết bạn soạn thảo có từ hoặc cụm từ giống như bạn đã chèn trong template.

Do mình thiết kế hai menu khác nhau cho giao diện máy tính và điện thoại cho nên các bạn phải thay cả hai phần. Để thay menu cho máy tính tìm từ khóa main-nav còn thay menu cho điện thoại tìm từ khóa toggleMenu ripple

6. Thêm trang chuyển hướng ra ngoài

Thay dòng text theo ý bạn và địa chỉ blog của bạn. Khi viết bài muốn chèn link ngoài ví dụ link http://ift.tt/2y0AD85 qua trang chuyển hướng thì bạn chèn như sau:

http://ift.tt/2xWTW4q

Trường hợp bạn muốn làm nổi bật nút giống như nút Demo ở trên thì thêm class=’down’ trong link, ví dụ:

8. Thêm trang điều khoản khi tải file

Thay dòng text theo ý bạn. Khi viết bài muốn chèn link vào trang điều khoản ví dụ muốn chèn link tải http://ift.tt/2y0AEsF các bạn chèn theo mẫu sau:

http://ift.tt/2xXL9z7

Trường hợp bạn muốn làm nổi bật nút giống như nút Demo ở trên thì thêm class=’down’ trong link. Xem ví dụ:

9. Chèn link tải vào hộp popup

Tương tự như mục 8 chỉ khác ở trên là trang điều khoản có thể áp dụng cho nhiều link tải trong một bài viết, còn trong bài viết chỉ có một link tải duy nhất thì các bạn nên chèn vào hộp popup. Lấy ví dụ các bạn muốn chèn link tải http://ift.tt/2xYrvke vào chữ iOS 11 theme thì trong bài viết các bạn chuyển qua khung soạn thảo HTML chèn đoạn code dưới cùng bài viết

Thay dòng text theo ý bạn, để chèn link vào chữ iOS 11 theme ta chèn như sau:

Xem ví dụ:

10. Thêm bài đăng gần đây theo nhãn dưới chân trang

Dưới chân trang mình thêm sẵn 4 tiện ích HTML/Javascript trong đó đã bào gồm đoạn script bạn cần vào Bố cục chỉnh sửa lại tiện ích thay bằng nhẵn của blog bạn, Ví dụ về đoạn script cho nhãn Tin tức

Bạn cần thay những chỗ mình để in đậm. Trường hợp bạn muốn thêm tiện ích này ở sidebar thì bạn chèn đoạn script với nội dung sau:

11. Thay uri của blog sử dụng cho tiện ích nhận bài mới qua email

Khi viết bài phải sử dụng dấu ngắt nháy trên thanh công cụ soạn thảo sau 3 dòng mở bài trở lên. Hình ảnh khi chèn nếu là hình lớn để kích thước ban đầu. Nếu muốn chèn nội dụng vào khung thì khi soạn xong bài chuyển qua HTML chèn như sau:

13. Sử dụng Material icons và Font Awesome icons

Material Icons hay Google icons có thiết kế đẹp hơn của Font Awesome tuy nhiên về số lượng biểu tượng lại ít hơn Font Awesome cho nên bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai theo sở thích của mình. Để thay Material icons truy cập liên kết http://ift.tt/1xrHiOS hoặc http://ift.tt/2eNdv6o còn thay Font Awesome icons truy cập http://ift.tt/16bVd5y. Bạn có thể thêm icons trực tiếp trong template hoặc trong bài viết. Lưu ý trong template đã chèn sẵn link thư viện icons của cả hai rồi cho nên bạn không phải thêm nữa.

14. Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong nhận xét

Nếu bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc khác ngoài những biểu tượng đã có thì truy cập liên kết https://emoji.codes copy shortcode vào khung nhận xét.

Blog Thủ Thuật Máy Tính Điện Thoại: Những Thủ Thuật Khi Sử Dụng Win 10

Tháng 10 năm 2014 windows 10 chính thức ra mắt, sự kiện này mang đến cho cộng đồng yêu thích công nghệ và đặc biệt là những fans cuồng MS những trải nghiệm cực kỳ thú vị.

1. Thu gọn start menu để gọn hơn

Một trong những tính năng mới trên windows 10 là thu gọn menu start theo giao diện mình yêu thích.

2. Thêm Shortcut của các ứng dụng ra ngoài desktop

Windows 10 có nhiều tính năng mới và đặc biệt, những tính năng này đôi khi hiện ra trước mắt mà ta không biết được.

Shortcut là biểu tượng icon nhỏ ngoài màn hình giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng.Thật dễ dàng và chỉ cần một thao tác là bạn có thể đưa shortcut ra ngoài màn hình chính của desktop. Bạn chỉ cần kéo icon của ứng dụng từ start menu ra ngoài màn hình desktop và thả tại vị trí bạn thích. Thật nhạt nhẽo nếu khi bạn sử dụng win 10 mà không đưa các icon ứng dụng bạn yêu thích ra ngoài màn hình desktop, các shortcut ngoài màn hình sẽ giúp bạn thao tác cực kỳ nhanh chóng.

3. Cách đổi màu cho thanh menu

Hệ điều hành win 10 cho phép bạn có thể đổi màu cho thanh menu, MS đang cố gắng cá nhân hóa cho mỗi người dùng sản phẩm của mình. Bạn rê chuột đến một khoảng trống của thanh Start, sau đó nhấn chuột phải và chọn Personalize và lựa chọn tông màu bạn yêu thích.

4. Sử dụng desktop ảo trong win 10 (Task view)

Những thủ thuật đơn giản khi chúng ta sử dụng win 10 cần phải biết đó là sử dụng desktop ảo.

Task View trên win 10 là một tính năng mới đa nhiệm. Các ảnh thu nhỏ kích thước lớn mà việc chuyển giữa các phần mềm đang chạy trở nên dễ dàng hơn, ít bị nhầm giữa các app hơn. Để sử dụng hiệu quả Task View nhất thì bạn nên kết hợp với các phím tắt sau:

5. Dễ dàng làm việc với nhiều cửa sỏ cùng lúc

Tìm hiểu về thủ thuật sử dụng win 10 giúp bạn có thể làm việc với 4 cửa sổ cực kỳ dễ dàng và được sắp xếp gọn gàng, tương ứng 4 góc màn hình là 4 cửa sổ làm việc. Để thực hiện được việc này bạn thao tác như hướng dẫn sau:

Cuối cùng trong thủ thuật sử dụng win 10 phải kể đến những phím tắt mới trên Windows 10, những phím tắt mới này thực sự hữu ích và mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho người dùng khi sử dụng các tính năng mới của win 10

Thực hiện: Nhấn phím WIN + phím TRÁI hoặc PHẢI (có thể dùng với phím TRÊN và DƯỚI)

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím ALT + TAB (không mới) nhưng giờ đã được cải tiến với hình Thumbnails lớn hơn

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + TAB

Thực hiện: Nhấn tổ hợp 3 phím WIN + CTRL + D

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + F4

Thực hiện: Nhấn tổ hợp phím WIN + CTRL + LEFT or RIGHT

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

10 Thủ Thuật Cho Công Cụ Soạn Thảo Code Đa Nền Tảng Của Microsoft

1. Làm chủ bảng lệnh trong Visual Studio Code

Giống như Sublime Text (và TextMate trước nó), Visual Studio Code có bảng lệnh, cho phép người dùng truy cập vào các lệnh khác nhau bằng cách gõ lệnh thay vì điều hướng đến menu sử dụng con chuột.

Bạn có thể hiển thị bảng lệnh này bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + P, sau đó chỉ cần nhập những gì muốn tìm kiếm (ví dụ như “close”) và các tùy chọn sẽ cập nhật trong thời gian thực. Một số lệnh được phân loại (ví dụ: “File”, Git”,”Terminal”, v.v…), vì vậy bạn có thể sử dụng lệnh đó để định vị các lệnh mà bạn không thể tìm thấy.

2. Tạo một thư mục dự án

3. Xem nhiều file cùng một lúc

Hầu hết các trình soạn thảo văn bản hiện đại đều có thể hỗ trợ nhiều file cùng một lúc, cho phép bạn chuyển đổi giữa các file mở thông qua một số loại giao diện dựa trên tab. Các trình soạn thảo văn bản nâng cao hơn thậm chí có thể hỗ trợ chỉnh sửa văn bản song song và Visual Studio Code thực hiện được việc đó, mặc dù theo chiều ngang.

Tuy nhiên việc chỉnh sửa song song rất khó trên màn hình nhỏ như máy tính xách tay hoặc màn hình cũ hơn, nhưng với Visual Studio Code điều đó đã được giải quyết. Nó có tính năng Dynamic panel, giúp điều chỉnh các bảng tài liệu nếu mở quá hẹp sẽ tự động mở rộng khi chỉ con trỏ vào nó. Nếu thích sử dụng độ phân giải gần 720p, bạn sẽ thích tính năng này.

4. Chỉnh sửa nhiều dòng cùng một lúc

5. Chuyển đến định nghĩa

Khi lập trình hoặc viết script, bạn thường tạo ra biến hoặc phương thức bạn không nhận ra. Vậy bạn sẽ làm gì? Bạn có thể dành vài phút để tìm kiếm các file đúng hoặc chọn biến/phương thức với con trỏ và nhấn F12 để chuyển đến định nghĩa của nó.

Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Alt + F12 để xem nhanh định nghĩa, hiển thị cho bạn định nghĩa ngay trong dòng có con trỏ thay vì mở file nguồn.

Để đi theo hướng ngược lại, bạn có thể chọn biến/phương thức đã định nghĩa và sử dụng phím tắt Shift + F12 để tìm tất cả các tham chiếu đến nó. Thao tác này cũng hiển thị định nghĩa trong dòng tại con trỏ. Để tính năng này hoạt động, bạn cần đảm bảo thư mục thích hợp được mở như “dự án đang làm việc” (xem Mẹo số 2).

6. Đổi tên tất cả các biến hoặc phương thức cụ thể

Tái cấu trúc là một việc cần thiết để viết và duy trì code sạch, nhưng nó có thể khá đau đầu, đặc biệt khi bạn đang tái cấu trúc một module lớn hoặc một đoạn code lớn. Vì vậy, thay vì tìm kiếm trong hàng chục file để thay đổi tên biến hoặc phương thức, hãy để Visual Studio Code làm điều đó cho bạn.

Nếu chọn một biến/phương thức và nhấn F2, bạn có thể chỉnh sửa tên và nó sẽ thay đổi trên toàn bộ dự án đang làm việc. Nếu chỉ muốn thay đổi tên trong một file, sử dụng phím tắt Ctrl + F2 và Visual Studio Code sẽ hiển thị một con trỏ ở các instance trong file đó.

7. Tìm kiếm trên nhiều file

Nếu đang làm việc với các file không phải là mã nguồn, các tính năng tìm kiếm biểu tượng ở trên (trong mẹo số 5) sẽ không thể sử dụng được. Vì vậy, khi muốn tìm một câu hoặc một từ mà không nhớ tên file, bạn có thể sử dụng hàm find cơ bản.

Trên file hiện tại, nhấn Ctrl + F, nếu muốn tìm kiếm ở tất cả các file trong dự án hiện tại, kể cả trong các thư mục phụ, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + F.

8. Sử dụng dòng lệnh trong Visual Studio Code

VS Code đi kèm với một terminal tích hợp. Trên Windows, terminal này hiển thị dưới dạng Command Prompt. Trên Mac và Linux, nó là Bash. Trong Visual Studio Code, terminal khởi động trong thư mục của dự án hiện tại (nếu dự án được tải) hoặc trong thư mục gốc (nếu dự án không được tải).

9. Cài đặt một theme mới trong VS Code

Visual Studio Code cho phép bạn cài đặt theme cho cú pháp giúp làm nổi bật văn bản và mã nguồn. Tuy nhiên, nó không cho phép người dùng thay đổi theme giao diện, nhưng làm nổi bật cú pháp cũng khá quan trọng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng việc cài đặt theme này sẽ đẩy nhanh năng suất của bạn như thế nào. Bạn có thể tìm theme mới trong Visual Studio Code Marketplace (miễn phí) hoặc tìm kiếm trực tiếp trong Visual Studio Code.

10. Cài đặt extension của bên thứ ba trong Visual Studio Code

Tính năng quan trọng cuối cùng để tăng năng suất trên Visual Studio Code là sử dụng extension của bên thứ ba. Cũng như theme, bạn có thể tìm thấy chúng trong Visual Studio Code Marketplace (chúng đều miễn phí) hoặc có thể tìm kiếm trong Visual Studio Code. Để truy cập vào bảng Extension, bạn nhấn phím tắt Ctrl + Shift + X. Extension chính là chìa khóa tối đa hóa năng suất của bạn. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ cần thiết ở đây.

Thủ Thuật Cài Đặt Windows 10 Creators Update Version 1703 Tự Động

Cài Windows tự động là như nào?

Chắc bạn cũng phần nào hiểu được đúng không? Ở đây tôi xin giải thích cho bạn hiểu đó là Bạn chỉ cần chọn phân vùng ổ cứng để cài rồi sau đó hệ thống sẽ tự động cài đặt cũng như thiết lập cấu hình, thiết lập sẵn cho bạn một User nào đó (Tôi sẽ hướng dẫn bạn phía dưới) khi cài xong nó tự động vào thẳng Desktop luôn. Bạn chẳng cần phải thiết lập gì cả như là tạo tài khoản, chọn múi giờ,… mà ở đây nó sẽ tự động làm mọi việc luôn.

Chuẩn Bị

Bạn cần có một bản Windows 10 1703 32bit hay 64bit đều được.

Một tập tin tự động setup các công việc thiết lập như tạo user, múi giờ, điền key cài đặt… có tên là chúng tôi

Cách thực hiện

Gỉa sử bạn đã tạo USB cài Windows thành công rồi thì bạn sẽ được các file như này:

1. Tạo Tập Tin Trả Lời Tự Động Cài Windows

Ở đây tôi đã cấu hình sẵn cho bạn rồi. Bạn chỉ việc tải về và sửa theo ý bạn muốn thôi.

Khi bạn tải về giải nén ra được một file có tên là chúng tôi Bạn có thể mở nên bằng Notepad (Máy tính nào chạy Windows đều có) hoặc sử dụng Notepad++ (Tải trên mạng về). Bạn có thể sử luôn file nay hoặc thay đổi một số thứ theo ý bạn.

Một số chỗ bạn có thể thay đổi được như sau:

en-US: ngôn ngữ bộ cài

Hewlett-Packard©: Thông tin nhà sản xuất

8:AM-6:PM All Days: Thời gian hỗ trợ

+123345678: Số điện thoại hỗ trợ

http://www8.hp.com/vn/en/contact-hp/support.html: link web hỗ trợ

HP ProBook 4430s: Model máy

C:WindowsSystem32oobeOEMLogo.bmp: Đường dẫn đến tập tin ảnh OEMLogo.bmp

YNMGQ-8RYV3-4PGQ3-C8XTP-7CFBY: key cài đặt hoặc key kích hoạt

4430s: Tên máy tính

https://vutienblog.com/: Trang chủ mặc định trong trình duyệt Internet Explorer

Admin: Tên tài khoản sử dụng

vutienblog.com: Tên tổ chức đăng ký

VuTienIT: Tên người đăng ký

SE Asia Standard Time: Múi giờ

C:WindowsSystem32oobeOEMWallapaper.png: Đường dẫn đến tập tin ảnh OEMWallapaper.png

OEM Theme: Tên theme

Ở file auto trả lời đó sẽ có mấy chỗ giống nhau để thay đổi. Giả sử là tên tố chức đăng ký là “VuTienIT” nó có mấy chỗ giống như vậy cho nên bạn phải thay đổi hết.

Key for Windows 10 1703 Professional:

W269N-WFGWX-YVC9B-4J6C9-T83GX

Key for Windows 10 1703 Home:

TX9XD-98N7V-6WMQ6-BX7FG-H8Q99

Key for Windows 10 1703 Core:

KTNPV-KTRK4-3RRR8-39X6W-W44T3

Key for Windows 10 1703 Education:

NW6C2-QMPVW-D7KKK-3GKT6-VCFB2

Key for Windows 10 1703 Enterprise

NPPR9-FWDCX-D2C8J-H872K-2YT43

2. Đóng dấu cá nhân

Bạn tiến hành tải file $OEM$ này về máy tính và giải nén ra

Trong file tải về bạn có thể thay thế 2 hình này bằng hình khác bạn muốn trong đường dẫn sau:

$OEM$/$$/System32/oobe

OEMLogo.bmp : Ảnh bạn thay phải có tên là OEMLogo và đuôi là .bmp

OEMWallapaper.png : Ảnh bạn thay phải có tên là OEMWallapaper và đuôi là .png

Việc cuối cùng bạn chỉ cần cần sao Chép file chúng tôi và thư mục $OEM$ vào thư mục gốc USB cài Win của bạn. Như tôi đã nói trên thì bạn có thể đóng gói bộ cài này thành .iso để sau này có thể tạo hay cài cho nhiều máy khác nhau.

Nếu bạn còn gặp khó khăn thì có thể xem video này để hiểu thêm

Đang cập nhật…

Cập nhật thông tin chi tiết về Share Full Code Blogger Template Của Blog Thủ Thuật Win 10 Version 2 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!