Xu Hướng 8/2022 # Sinh Viên Châu Huệ Ngân # Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Sinh Viên Châu Huệ Ngân # Top View

Bạn đang xem bài viết Sinh Viên Châu Huệ Ngân được cập nhật mới nhất ngày 09/08/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,890 lượt xem.

• Bí Kíp Dễ Nhớ, Lâu Quên Của Các Học Sinh Giỏi Sử Quốc Gia
  • Giỏi Toán Lý Hóa Quá Đơn Giản
  • 5 Bí Quyết Thành Công Của Apple
  • 5 Bí Quyết Thành Công Của Apple.”những Người Điên Rồ Tới Mức Nghĩ Họ Có
  • 5 Bí Quyết Xây Dựng Chiến Lược Marketing Hiệu Quả
  • Sinh viên Châu Huệ Ngân – Thủ khoa đầu vào khóa 2022 -2020, đạt Học bổng Phát triển tài năng toàn phần toàn khóa của ĐH Thái Bình Dương. Với vai trò là lớp trưởng, chi hội trưởng Chi Hội sinh viên lớp DH19DPTQ, Châu Huệ Ngân không chỉ là một cán sự lớp nhiệt tình, mẫn cán mà còn là một sinh viên tiêu biểu trong học tập ngôn ngữ Trung Quốc học thuộc Ngành Đông Phương Học.

Châu Huệ Ngân sinh ra và lớn lên ở miền thùy dương cát trắng, biển xanh (thuộc phường Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Tuổi thơ Ngân gắn với cái nắng oi ả và vị mặn mòi trên đồng muối. Thấu hiểu nỗi nhọc nhằn của nghề ngư – diêm nghiệp, đặc biệt là sự cực nhọc trong nghề làm muối, bạn đã sớm ước mơ học đại học để sau này có thể giúp ích gì cho quê hương.

Tốt nghiệp THPT Trần Quý Cáp với kết quả khá cao cộng với năng khiếu ngôn ngữ, thích khám phá, Ngân đã tìm tòi phương pháp tự học tiếng Trung trên sách, đĩa và internet… từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trong khi hầu hết các bạn trẻ thường phân vân trong việc chọn ngành “Hot’, “VIP”, chọn trường có thương hiệu ở các thành phố lớn thì Huệ Ngân đã tự tin quyết định chọn Ngành Đông phương học – chuyên ngành Trung Quốc học tại ĐH Thái Bình Dương (TBD). Theo Huệ Ngân thì lý do chọn (TBD) là vì trường đóng trong tỉnh nên gần nhà thuận tiện đi về; trường có cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, thiết bị mới, hiện đại; thầy cô giảng viên hầu hết có kinh nghiệm thực tiễn, có thâm niên giảng dạy; nhà trường áp dụng mô hình giáo dục khai phóng, tạo thuận lợi cho sinh viên tự do học thuật, tư vấn tuyển sinh nhiệt tình, chu đáo.

Huệ Ngân cho biết thêm: “Em tìm hiểu và biết được tính ưu việt ngành Đông phương học là một ngành độc đáo, hợp với xu hướng thời đại. Ngành học sẽ khái quát nền văn minh của các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc; các nước Nam Á như Ấn Độvà các nền văn hóa Trung Đông. Người học sẽ hiểu về truyền thống tư tưởng và văn hóa Đông phương thông qua các học phần về ngôn ngữ, văn chương, lịch sử, địa lý, triết lý, xã hội học và văn hóa học. Thú vị hơn là tích lũy 129 tín chỉ để hoàn thành văn bằng cử nhân Đông phương học trong vòng ba đến ba năm rưỡi là em có thể đi làm thực thụ”.

Chia sẻ bí quyết học tốt chuyên ngành Trung Quốc học, Huệ Ngân vui vẻ nói: “Theo em để học tốt tiếng Trung về kỹ năng nghe – nói – đọc -viết thì người học phải tập trung nghe giảng viên hướng dẫn và tự học thường xuyên ở nhà hoặc bất cứ ở đâu, lúc nào có thời gian rảnh. Thay vì chơi game, chát thì em tranh thủ học từ vựng, rèn ngữ pháp, luyện nghe qua đĩa, file giáo trình, thư viện trường cũng có nhều giáo trình chuyên ngành và em truy cập dịch thuật trên internet. Ngoài ra, trước mùa dịch Covid -19, em thường đến các điểm du lịch TP Nha Trang và tiếp xúc du khách Trung Quốc để nghe họ nói chuyện ở các gian hàng, dịch vụ du lịch, nhờ đó em tập phát âm chuẩn hơn”.

Theo Th.S Nguyễn Lê Kim Khánh – Giảng viên cố vấn lớp DH19DPTQ thì Châu Huệ Ngân là một thành viên Ban cán sự lớp tích cực, năng nổ. Ngân còn là nhân tố ưu tú, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm lớp 12 ở trường THPT Trần Quý Cáp. Hiện nay, em không ngừng học tập và rèn luyện trở thành một cử nhân tương lai có đủ năng lực thực học, hòa nhập vào thị trường lao động, nhu cầu nhân lực tiếng Trung của ngành du lịch, phiên dịch quốc gia, quốc tế…đang cần.

Theo lãnh đạo Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa thì bộ môn tiếng Trung chủ yếu sử dụng bộ giáo trình chuẩn HSK. Với đội ngũ giảng viên thạc sĩ chuyên ngành sư phạm tiếng Trung có hơn 15 kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu; giảng viên chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, chủ nhiệm nhiều đề tài và giáo trình Hán ngữ, đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung gần 20 năm trong môi trường giáo dục đại học. Ngành Đông phương học giúp sinh viên khám phá môi trường học tập, hội nhập đa văn hóa, đa ngôn ngữ như đang ở nước ngoài ngay tại Đại học TBD./.

• Cách Làm Giàu Ở Nông Thôn Với 20 Nghề Xu Hướng Hốt Bạc
  • Tất Tần Tật Những Bí Quyết Làm Đẹp Từ Dưa Chuột
  • Bí Quyết Dạy Con Tuổi Dậy Thì Giúp Trẻ Vượt Qua Cơn Khủng Hoảng
  • Cách Làm Trắng Da Ở Tuổi 11,12,13,14,15,16 Cho Học Sinh Hiệu Quả 100%
  • Bí Quyết Làm Đẹp Sau Khi Sinh Con Lần Thứ 2 Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
  • Cập nhật thông tin chi tiết về Sinh Viên Châu Huệ Ngân trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!