Xu Hướng 8/2022 ❤️ Sơ Cứu Dị Vật Đường Thở ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 ❤️ Sơ Cứu Dị Vật Đường Thở ❣️ Top View

Xem 10,890

Bạn đang xem bài viết Sơ Cứu Dị Vật Đường Thở được cập nhật mới nhất ngày 19/08/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 10,890 lượt xem.

Mo Ly Lay Trung Thu Ngan Nam Trong Hiep Si.html

Thủ Thuật Chơi Pháp Sư Trong Hiệp Sĩ Online

Thủ Thuật Đập Đồ Full 7 Trong Game Hiệp Sĩ Online

8 Thủ Thuật Hay Cho Iphone 6S Có Thể Bạn Chưa Biết

Những Ứng Dụng Hay Cho Iphone 6, 6 Plus

Chỉ định

Dị vật đường thở: bé ho, sặc sụa sau đó tím tái , khó thở thực hiện thủ thuật sơ cứu dị vật đường thở

Chống chỉ định:

Dị vật đường thở: bé ho, sặc sụa sau đó bé hồng hào , khó thở nhẹ hoặc không khó thở không nên thực hiện thủ thuật cấp cứu dị vật đường thở, giữ yên trẻ khám chuyên khoa tai mũi họng soi gắp dị vật

Kỹ thuật:

Trẻ nhỏ: thực hiện thủ thuật vỗ lưng ấn ngực

Trẻ lớn: thực hiện thủ thuật Heimlich

-Thủ thuật vỗ lưng ấn ngực

Trẻ sơ sinh và nhũ nhi: không sử dụng thủ thuật heimlich mà sử dụng thủ thuật vỗ lưng ấn ngực vì nguy cơ chấn thương tạng.

Làm sạch đường thở giữa các lần vỗ lưng ấn ngực, quan sát khoang miệng, dùng tay lấy dị vật nếu nhìn thấy, không dùng ngón tay đưa sâu để lấy dị vật. Sau mỗi động tác làm sạch đường thở, xác định theo dị vật đã được tống ra chưa và đường thở đã được giải phóng chưa, nếu chưa được lặp lại trình tự các động tác thích hợp tới khi thành công.

-Thủ thuật Heimlich

Trẻ còn tỉnh

Bước 1: Cấp cứu viên đứng sau lưng trẻ .

Bước 2: Vòng 2 tay ra trước, quàng lấy bụng người bệnh. Đặt 1 nắm tay vùng thượng vị ngay đầu dưới xương ức, bàn tay kia đặt chồng lên.

Bước 3: Giật tay lên thật mạnh và đột ngột ấn mạnh nhanh 5 lần theo hướng từ trước ra sau, từ dưới lên. Động tác này phải thực hiện dứt khoát và không đè ép vào lồng ngực thì mới có hiệu quả.

Chú ý:

Khi dị vật ra khỏi họng và nằm tại miệng trẻ , cần lấy vật này ra một cách thận trọng, tránh để dị vật tụt vào họng trở lại. Sau đó: kiểm tra phổi, bụng, mở miệng dùng đè lưỡi, gắp dị vật nếu nhìn thấy, không dùng tay móc dị vật nếu không thấy. Có thể dùng kìm magill để gắp dị vật sau hầu. Thông khí nếu người bệnh giảm tri giác và lặp lại các bước nếu cần.

Nếu đường thở tắc nghẽn hoàn toàn và không thông khí được bằng mask hoặc nội khí quản, cân nhắc chọc nhẫn giáp và mở khí quản.

Cần tránh: Móc họng trẻ

Phòng ngừa:

Cho bú sữa đúng cách

Không ăn, bú, uống thuốc khi đáng khóc, cười

Thuốc dạng siro hoặc tán nhuyễn

Không chơi vật dụng nhỏ, hạt

THS BS NGUYỄN HỮU NHÂN – TRƯỞNG KHOA CẤP CỨU

BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ

Cách Thực Hiện Phương Pháp Cấp Cứu Heimlich

Nghiệm Pháp Heimlich Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Sơ Cứu Học Di Vật

Cấp Cứu Hóc Dị Vật Đường Thở Bằng Thủ Thuật Heimlich

Thủ Thuật Heimlich, Cứu Sống Con Bạn Chỉ Trong Vài Phút

Chi Phí Nạo Hút Thai Hết Bao Nhiêu Tiền? (Bảng Giá)

Cập nhật thông tin chi tiết về Sơ Cứu Dị Vật Đường Thở trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2692 / Xu hướng 2772 / Tổng 2852 thumb
🌟 Home
🌟 Top