Xu Hướng 3/2024 # Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sợ hãi và ám ảnh: Làm thế nào để đối mặt với chúng và khuếch tán chúng

Đừng lái xe vào đường hầm … Con chó sẽ cắn … Các bệnh nhân đã mô tả nỗi ám ảnh của họ với tôi là đi vòng quanh với ma quỷ trên vai hoặc một giọng nói trong đầu không ngừng vang lên. Cho dù là tự đánh bại bản thân tạm thời hay hoàn toàn tê liệt, nỗi ám ảnh có thể bám lấy chúng ta và dường như chiếm lấy chúng ta.

Con chó ngọt ngào của hàng xóm của bạn biến thành một con quái vật nguy hiểm sẽ quay lại và cắn bạn. Chuyến bay ngắn sẽ trở thành một vụ tai nạn kinh hoàng. Thang máy sẽ đứt dây cáp của nó. Con nhện trong góc sẽ nhảy ra khỏi tường và tấn công. Chiếc xe sẽ rẽ trái và đi vào dòng xe ngược chiều — mặc dù bạn đã cầm cả hai tay vào bánh lái và mắt nhìn vào đường. Và đối với một số tâm hồn tội nghiệp, vi trùng ở khắp mọi nơi, bệnh tật ở khắp mọi nơi, và họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đeo găng tay đi bất cứ đâu, ngay cả trong cái nóng của mùa hè.

Phản ứng ám ảnh là nỗi sợ hãi dai dẳng và phi lý về một đối tượng, một tình huống cụ thể hoặc một loại hoàn cảnh. Nó làm tê liệt, choáng ngợp và tự tồn tại.

Hậu quả của nỗi ám ảnh

Phobias gây ra một số lượng lớn lo lắng, và chúng cực kỳ phổ biến. Chúng khiến mọi người thay đổi mạnh mẽ thói quen hàng ngày, thu hẹp kế hoạch, tham vọng và mục tiêu. Chúng ảnh hưởng đến mọi thứ, từ công việc đến các mối quan hệ của chúng ta, từ những gì chúng ta ăn và cách chúng ta ngủ đến mức độ thường xuyên bị bệnh.

Sự căng thẳng mà họ có thể tạo ra là làm tê liệt giáo dục, nhưng cũng vậy, có thể là cảm giác tuyệt vọng mà họ tạo ra. Khi họ không được điều trị, căng thẳng và lo lắng có thể trở nên nghiêm trọng đến mức các rối loạn tâm thần bổ sung có thể xảy ra, chẳng hạn như cơn trầm cảm nặng, các dạng lo âu khác, và dĩ nhiên, lạm dụng chất gây nghiện. Vừa mới trải qua một tia kinh hoàng hoàn toàn, việc muốn uống nước là điều hoàn toàn phổ biến. Nhưng bản thân nó có thể phóng to thành một mô hình, cho đến khi nghĩ phải làm một cái gì đó là đủ để kích hoạt một cơn khát.

Nỗi ám ảnh của mọi người là khác nhau. Không có một viên đạn ma thuật cụ thể nào sẽ khiến nó biến mất. Nhưng thông thường, có một định hướng kết quả cách để làm cho nó dừng lại. Những gì tôi nhận thấy hoạt động tốt nhất là sự kết hợp của các kỹ thuật thư giãn, giải mẫn cảm có hệ thống và tiếp xúc dần dần, có hướng dẫn — cái mà bạn có thể gọi là “ức chế tương hỗ” — trong đó chúng tôi chống lại sự lo lắng và căng thẳng do những suy nghĩ ám ảnh của bạn gây ra bằng những hình dung dễ chịu. Đó là khung LPA. Trong đó, các chi tiết cụ thể phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân và bản chất của chứng ám ảnh.

Xua tan nỗi sợ hãi

Nếu bạn tham gia vào việc cải thiện bản thân, đó là một cảm giác tuyệt vời mà bạn đang đầu tư thời gian và công sức cho bản thân. Bạn đang kiểm soát một vấn đề có cuộc sống của riêng mình, tham gia và cam kết một quá trình sẽ thành công. Trên thực tế, đó là một trường hợp hiếm hoi trong đó có người không cải thiện vì thành công trong điều trị phụ thuộc nhiều vào nỗ lực của chính bệnh nhân hơn là bạn tin tưởng.

Đây là sự thật: Bệnh nhân càng có động lực thì kết quả càng tốt. Có lẽ, nếu chúng ta thừa nhận điều đó, thì việc chúng ta quá tin tưởng vào liệu pháp trò chuyện gia đình, với khả năng đoán và phân tích thứ hai vô tận của nó, cũng như các loại dược phẩm thường gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động hóa học của não và có tất cả các tác dụng phụ đáng tiếc, sẽ ít phổ biến hơn nhiều. Thay vào đó, chúng tôi sẽ giải quyết nhiều vấn đề của mình bằng các giải pháp ngắn hạn cụ thể, có định hướng mục tiêu, có mục tiêu, sử dụng sức mạnh bên trong bản thân, đó chính là điều mà cuốn sách này hướng đến: cảm thấy tốt hơn nhanh hơn.

Một quá trình dần dần

Những gì tôi làm với LPA là dần dần, từng bước và với tốc độ thoải mái với bệnh nhân, làm việc để xoa dịu nỗi ám ảnh. Nó không phải là một phương pháp phức tạp. Nó bắt chước cách chúng ta học, khi còn nhỏ không phải sợ điều gì đó: bằng cách nhìn vào nó, kiểm tra nó, quyết định nó không thực sự đáng sợ chút nào, và sau đó chỉ chấp nhận nó như một phần của cuộc sống.

Thư giãn

Chúng tôi bắt đầu với một số bài tập thư giãn để giải quyết tâm trí và làm dịu các dây thần kinh. Đó là quan trọng; bạn không thể làm công việc này trong trạng thái kích động.

Tìm hiểu

Trong giai đoạn học tập, tôi hỏi các loại câu hỏi khác nhau. Tất cả họ đều hướng đến việc có được một bức tranh chung về bệnh nhân và nỗi ám ảnh của người đó. Điều thường xảy ra là bệnh nhân đạt được những hiểu biết khi họ trả lời các câu hỏi.

Trong số những câu hỏi tôi có thể hỏi:

Nỗi sợ của bạn là gì?

Đã bao lâu bạn cảm thấy như vậy?

Nỗi sợ hãi này có ảnh hưởng đến thể chất của bạn không? Ví dụ, nó có làm cho ngực bạn căng lên hoặc bụng bạn thắt lại? Bạn có bắt đầu đổ mồ hôi, tim đập nhanh hơn không? Bạn có cảm thấy thôi thúc muốn đi vệ sinh? Bạn đã bao giờ bị loại bỏ một cách tự nhiên khi lo lắng sợ hãi chưa?

Nỗi sợ này có ảnh hưởng đến cách bạn hành động không? Nó có làm bạn muốn chạy trốn, hoặc khiến bạn kiếm cớ cho những suy nghĩ hoặc hành vi của bạn không?

Có ai khác trong gia đình bạn có nỗi ám ảnh này hay nỗi sợ tương tự không?

Lớn lên, bạn có cảm thấy lo lắng và căng thẳng trong nhà không? Hay nhà đã cảm thấy an toàn và an toàn? Bạn có nghĩ rằng bạn có thể đã được dạy bằng cách nào đó để sợ một số điều nhất định, và nếu vậy, điều đó có thể bạn đã được dạy để sợ?

Còn những người xung quanh bạn, bạn bè của bạn, những người bạn đã gặp thì sao? Bạn có được dạy rằng mọi người về cơ bản là tốt, đáng tin cậy và đáng tin cậy không?

Còn những thứ như máy móc thì sao? Bạn đã dạy chúng đáng tin cậy và an toàn chưa? Và những gì về động vật hoặc côn trùng? Có điều gì xảy ra khi bạn lớn lên khiến bạn tin rằng chúng không an toàn và nguy hiểm không?

Mối quan hệ của bạn với gia đình như thế nào?

Bạn cảm thấy thế nào về bản thân? Có phải nỗi ám ảnh ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn, làm chậm sự thăng tiến trong sự nghiệp, cản trở cuộc sống xã hội của bạn hoặc ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè của bạn?

Những câu hỏi này là một hướng dẫn và không phải là một phần của một công thức cứng nhắc, và có thể thay đổi và được mở rộng hoặc ký hợp đồng dựa trên một số câu trả lời.

Triết lý

Ý tưởng là bắt tay vào thay đổi quan điểm rất cơ bản, đơn giản, đây sẽ là một bước tiến lớn đối với cách bạn nghĩ về bản thân và nỗi ám ảnh của mình. Đó là một cách để mở rộng quan điểm của bạn về những gì làm phiền bạn và một cách khác để suy nghĩ về mọi thứ. Chúng tôi nói về bất kỳ xu hướng hoặc mô hình có thể nào và chúng tôi có thể nói về những gì nó muốn sống với nỗi sợ đặc biệt này: nó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn, thói quen của bạn, mối quan hệ của bạn, lựa chọn của bạn.

Có lẽ bạn sẽ nhớ một cái gì đó về cách bạn lớn lên khiến bạn lo lắng hơn khi còn nhỏ. Có lẽ một số phần của bạn thực sự cảm thấy thoải mái hơn với một mức độ căng thẳng nhất định mà bạn đã quá quen với nó đến nỗi nó cảm thấy giống như một phần của bạn. Hoặc có thể hóa ra một số thứ nhất định kích hoạt nó theo cùng một cách, chẳng hạn như đến muộn, có một ngôi nhà bừa bộn hoặc đặt sai thứ gì đó. Nó có thể là bất cứ điều gì (và tôi đã thấy gần như tất cả mọi thứ).

Hoặc có lẽ bạn đã lớn lên nghĩ rằng lo lắng là bình thường, đó thực sự là một đặc điểm chung cho nhiều bệnh nhân ám ảnh: họ học bị ám ảnh. Đó là một tiền đề sai lầm, và đó là học tập bị lỗi, nhưng đó là học tập, dù sao. Và một khi bạn biết điều đó, bạn có thể bắt đầu học nó.

Ý tưởng là nói về nó, và xem điều gì xuất hiện, nhưng không phải là mãi mãi; không trong nhiều tháng; không đến mức chúng tôi đang bỏ qua lý do bạn đến. Chúng tôi sẽ không bắt đầu cố gắng sửa chữa tất cả mọi thứ. Chúng tôi sẽ chỉ sửa chữa nỗi ám ảnh của bạn.

Vì vậy, tôi có thể bắt đầu làm những gì là một phần khác của triết học, những gì tôi gọi là có thể so với xác suất kịch bản. Hầu hết các lo lắng, hoảng loạn, sợ hãi, ám ảnh và sợ hãi không chỉ gây ra by học hỏi thiếu sót, họ cũng gây ra thiếu sót lý luận.

Xem xét các khả năng và xác suất này:

Chắc chắn rồi có thể cho thang máy gặp sự cố, máy bay lao xuống, hoặc cây cầu sập, nhưng nó có có thể xảy ra?

Chắc chắn có khả năng thế giới có thể kết thúc tối nay trong khi bạn ngủ, nhưng nó có thể sẽ xảy ra?

Con muỗi trên tường thực sự có thể quay lại và bằng cách nào đó quản lý để cắn bạn trước khi bạn đập nó với tờ báo của bạn, nhưng nó sẽ?

Con mèo già đang ngủ trưa ở một nơi đầy nắng trên giường của bạn của bạn khi bạn ngồi trong phòng khách của bạn và uống trà có thể thức dậy, trực tiếp đến với bạn, và cào bạn mạnh mẽ. Nhưng nó đang ngủ và nó đã ngủ hàng giờ. Vì vậy, bạn có nghĩ rằng nó thực sự sẽ đứng dậy từ vị trí ấm áp của nó dưới ánh nắng mặt trời, thấy rằng bạn đặc biệt đang ở trong nhà, và tháo móng vuốt của nó để tấn công bạn?

Chắc là không.

Khi bạn bắt đầu xem xét tỷ lệ cược, bạn có thể bắt đầu quay lại nỗi sợ hãi của mình.

Cơ hội là gì?

Tôi đã cho các bệnh nhân của mình nghiên cứu số liệu thống kê về mọi thứ, từ vết côn trùng cắn đến tai nạn xe hơi, chó tấn công đến sập tòa nhà, rắn cắn hay rủi ro trong thang máy – và sau đó nghiên cứu ngoại suy xác suất. Gần như mọi lúc, họ đều ngạc nhiên một cách thú vị, và sự ngạc nhiên đó trở nên nhẹ nhõm hơn.

Không có gì giống như thông tin thực để dập tắt một tin đồn, phải không? Phải thừa nhận rằng có rất ít người muốn được giúp đỡ nhưng lại tập trung vào câu “có, nhưng là” cho hầu hết mọi ý tưởng mới. Tuy nhiên, với một chút thời gian và động lực hơn, sự giúp đỡ đang chờ đợi họ.

Một người phụ nữ đã nói với tôi, “Thật đáng kinh ngạc khi một chút thực tế có thể làm được khi bạn suy nghĩ thấu đáo mà không cần đến cảm xúc.” Phản ứng ám ảnh dựa trên kiểu suy nghĩ tất cả hoặc không có gì, ví dụ:

Con chó sẽ cắn tôi, vì vậy nếu tôi tránh xa con chó, nó sẽ không cắn tôi.

Khi chúng ta phát triển một kiểu tư duy mới, một viễn cảnh mới sẽ phát triển:

Chà, có vẻ như mặc dù một số (mặc dù rất ít) chó cắn, và một số con chó có vẻ hơi khó đối phó, hầu hết những con chó đều hiền lành và hoàn toàn thích ở gần mọi người. Họ thậm chí thích mọi người. Nếu có cơ hội, chúng sẽ vẫy đuôi và liếm tay bạn.

Khi tư duy mới này bắt rễ, khái niệm về khả năng và xác suất tăng lên, và một cái nhìn rộng hơn về nỗi ám ảnh xảy ra.

Với một nỗi ám ảnh, những khả năng khủng khiếp chạy như một cuộn băng trong đầu bạn. Không có ai chống lại họ, họ cứ lặp đi lặp lại và phát lại. Nhưng thay vào đó, hãy dừng lại và tự hỏi: cơ hội là gì? Cơ hội này xảy ra là gì? Đó là tất cả những gì nó cần.

Có nhiều cách để tự hỏi mình điều này. Một cách tiếp cận là liệt kê những ưu và nhược điểm của thứ mà bạn sợ, chẳng hạn như máy bay. Cách khác là kiểm tra cẩn thận những mặt tích cực và tiêu cực của việc từ bỏ nỗi ám ảnh của bạn. Dự báo kết quả cho bản thân: Nếu tôi từ bỏ nỗi sợ hãi này, điều gì sẽ dễ dàng hơn và điều gì sẽ khó khăn hơn?

Rất có thể, khi bạn tự hỏi mình những câu hỏi này, sẽ có một phản ứng phản xạ đang diễn ra, mà tôi gọi là Phản ứng Có, nhưng … Phản hồi. Làm việc để giữ điều đó Đúng nhưng ra khỏi cuộc trò chuyện nội bộ của riêng bạn với chính mình. Hãy xem xét rằng giọng nói của một người không phải là bạn rất tiêu cực, người không đứng về phía bạn. Cung cấp cho nó một bản sắc của các loại.

Một bệnh nhân của tôi thậm chí còn có một biệt danh cho anh ấy. Anh ấy gọi nó là đầu ngón tay của anh ấy, một giọng nói luôn cố gắng đưa ra những nghi ngờ và cảm giác tiêu cực khi anh ấy đang cố hết sức để tìm cách thoát khỏi chúng. Đây là như thể đầu ngón tay của một giọng nói muốn Tôi cảm thấy tồi tệ, anh nói. Nhưng tôi sẽ không để anh ấy.

Điều thường xảy ra trong giai đoạn triết học này là lý do chiếm lĩnh. Và trong một số trường hợp, đó là một bất ngờ to lớn. Có phải đó là sự thật không? Một bệnh nhân đã từng thốt lên, như thể anh ta đột nhiên phát hiện ra một bí mật đáng kinh ngạc. Như thể anh ta chỉ nhận ra rằng anh ta nắm giữ chìa khóa để mở khóa cái bẫy mà anh ta đã ở trong nhiều năm. Chìa khóa là lẽ thường.

Bản quyền 2024 của Tiến sĩ Robert London.Được xuất bản bởi Kelinghole Publishing, LLC

Nguồn bài viết

Tìm tự do nhanh: Liệu pháp ngắn hạn có hiệu quảbởi Robert T. London MD

Nói lời tạm biệt với Lo âu, Phobias, PTSD và Mất ngủ. Tìm tự do nhanh là một cuốn sách mang tính cách mạng, trong thế kỷ 21 minh họa cách quản lý nhanh chóng các vấn đề sức khỏe tâm thần thường thấy như lo lắng, ám ảnh, PTSD và mất ngủ với liệu pháp ít dài hơn và ít hoặc không dùng thuốc.

Nhấn vào đây để biết thêm thông tin và / hoặc để đặt cuốn sách bìa mềm này. Cũng có sẵn trong một phiên bản Kindle.

Lưu ý

Tiến sĩ Luân Đôn đã là một bác sĩ / bác sĩ tâm thần thực hành trong bốn thập kỷ. Trong những năm 20, ông đã phát triển và điều hành đơn vị trị liệu tâm lý ngắn hạn tại Trung tâm y tế NYU Langone, nơi ông chuyên môn và phát triển nhiều kỹ thuật trị liệu nhận thức ngắn hạn. Ông cũng cung cấp chuyên môn của mình như một bác sĩ tâm lý tư vấn. Trong 1970s, Tiến sĩ Luân Đôn là người dẫn chương trình phát thanh chăm sóc sức khỏe theo định hướng tiêu dùng của chính ông, được tổ chức trên toàn quốc. Trong 1980s, anh ấy đã tạo ra buổi tối với các bác sĩ, một cuộc họp theo phong cách tòa thị chính kéo dài ba tiếng đồng hồ dành cho khán giả phi chính thức, người tiên phong cho chương trình truyền hình hôm nay, The The Doctor. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.findfreedomfast.com 

{amazonWS: searchindex = Books; Keywords = chinh phục nỗi ám ảnh; maxresults = 3}

Làm Thế Nào Để Tải Về Album Ảnh Facebook Và Làm Thế Nào Chúng Tôi Nhập Khẩu Vào Google Plus

Cập nhật lần cuối vào De

Hi bạn bè, hướng dẫn hôm nay chúng ta sẽ xem làm thế nào chúng ta có thể tải về tất cả các hình ảnh từ các album Facebook và sau đó nhập chúng vào tài khoản Google Plus của chúng tôi. Bởi vì Facebook đã được sinh ra từ lâu trước khi các trang web mạng xã hội Google Plus, khả năng bạn có tất cả các bức ảnh yêu thích của bạn vào các album Facebook với những người hoặc các sự kiện được yêu thích nhất. Nhưng như Google Plus mạng xã hội đã trở thành rất phổ biến thời gian gần đây (ít nhất bên ngoài Romania) có thể là bạn muốn tải lên album ảnh của bạn và có bạn có trên Facebook. Không có gì dễ dàng hơn, tất cả các bạn phải làm là truy cập vào các chúng tôi một ứng dụng web mà sẽ yêu cầu truy cập vào tài khoản Facebook của chúng tôi sau đó để cho phép chúng tôi để chọn lọc tải hình ảnh hoặc album với hình ảnh của tất cả các tài khoản của chúng tôi và các bạn (tùy chọn). Sau PickNZip ứng dụng web sẽ index tất cả các bức ảnh, chúng tôi sẽ kích hoạt trong một kho lưu trữ hoặc tải về ở định dạng PDF. Nếu bạn chọn để tải về chúng trong một kho lưu trữ, nó sẽ chứa các thư mục được đặt tên album bạn có trong tài khoản và sẽ có hình ảnh trong các thư mục, album tote được tổ chức vào các thư mục, giống như xảy ra trong tài khoản Facebook của bạn. Chúng tôi không chỉ phải giải nén tệp tin tải về 7Zip hoặc Winrar và tải ảnh lên tài khoản Google Plus của chúng tôi. Điều đó nói rằng, tôi mời bạn xem phần hướng dẫn một lần để xem chính xác như thế nào chúng ta có thể tải về tất cả các hình ảnh từ album Facebook hay bạn bè của chúng tôi và làm thế nào chúng tôi nhập khẩu trong Google Plus.

Hướng dẫn sử dụng chúng tôi Engine. Nếu ví dụ bạn có một vấn đề với Yahoo Messenger, bạn có thể nhập về công cụ tìm kiếm của chúng tôi như Yahoo, Mess, Messenger, id mess, multimess vấn đề tin nhắn, lỗi tin nhắn, vv, bạn sẽ thấy rằng bạn sẽ có một sự lựa chọn.

Lưu trữ. trên văn khố Bạn có thể tìm thấy tất cả các hướng dẫn của chúng tôi được tổ chức ngày đẹp saptameni, tháng và năm. Tất cả mọi thứ là hợp lý, chỉ cần làm theo các logic.

Thưởng thức!

Nootropics, Chúng Là Gì Và Làm Thế Nào Để Chúng Tăng Cường Trí Thông Minh Của Bạn? / Nhận Thức Và Trí Thông Minh

Đã lâu lắm rồi tâm lý học mới thay đổi cách tiếp cận.

Để đối phó chủ yếu với các rối loạn tâm lý và thay đổi có hại trong hoạt động của các quá trình tâm thần, đã tiếp tục đề xuất các dòng nghiên cứu và can thiệp dẫn đến cải thiện tiềm năng của con người. Thuốc và chất bổ sung được gọi là nootropics Chúng đại diện cho một sự thay đổi mô hình tương tự trong lĩnh vực khoa học thần kinh và tâm sinh lý.

Ý tưởng làm cho nootropics trở nên hứa hẹn rất đơn giản: có thể cho chúng ta lựa chọn để cải thiện khả năng nhận thức của mình bằng cách dùng một liều, mà không phải chịu tác dụng phụ đáng kể.

¿Nootropics là gì??

Định nghĩa của khái niệm “nootropics” cũng mở như bản chất và tiềm năng tiềm năng của nó. Trên thực tế, kể từ khi nhà hóa học và nhà tâm lý học Rumani Corneliu E. Giurgea đặt ra thuật ngữ lần đầu tiên vào năm 1972, điều được hiểu là nootropic đã phát triển và đạt được giới hạn khái niệm lan tỏa.

Xác định khái niệm

Do đó, Nootropics có thể hữu ích trong việc cải thiện hiệu suất và sự nhanh nhẹn tinh thần cần thiết để giải quyết các nhiệm vụ phức tạp và khó khăn, nhưng chúng cũng có thể có vai trò trong việc ngăn chặn sự suy giảm nhận thức.

Nootropic không đồng nghĩa với psychostimulant

Hãy nhớ rằng nootropics không chỉ đơn giản là thuốc kích thích tâm thần, vì chúng cũng được đặc trưng bởi vì chúng thực tế không có tác dụng phụ bất lợi hoặc phụ thuộc hóa học, và dùng một liều lượng đầy đủ không trở thành mối đe dọa ngay lập tức đối với sức khỏe của những người dùng chúng. Điều này phân biệt chúng với các chất kích thích như amphetamine.

Không phải tất cả nootropics là thuốc

Cũng đáng ghi nhớ rằng có những loại thuốc nootropic và các chất nootropic không được coi là thuốc. Sự khác biệt giữa hai loại thuốc này là theo chỉ định y tế và được bán ở các hiệu thuốc, trong khi phần còn lại có thể được mua ở nhiều cửa hàng, nhà thảo dược, v.v..

Yêu cầu lớn của chất kích thích nhận thức

Ý tưởng về nootropics hoàn toàn phù hợp với một xã hội ngày càng cạnh tranh, trong đó tối ưu hóa hiệu suất công việc ngày càng trở thành một cuộc đấu tranh để rèn luyện cơ thể trong nghệ thuật làm việc dưới áp lực không đổi.

Những chất này cung cấp hai loại lời hứa được đánh giá cao ở các nước phương Tây trong thế kỷ 21: khả năng tối ưu hóa khả năng nhận thức của một người để điều chỉnh theo nhu cầu của thị trường lao động, và tính trực tiếp trong kết quả được tìm kiếm. Vào cuối ngày, việc đổi tiền lấy một hợp chất sẽ đưa chức năng của não lên một cấp độ khác cùng lúc với việc chọn một kỹ năng để rèn luyện và cống hiến cho nhiệm vụ này hàng giờ, hàng ngày hoặc hàng năm..

Việc bán nootropics trực tuyến

Việc hồ sơ người tiêu dùng của nootropics quen thuộc với việc sử dụng các công nghệ mới và nói chung không có hạn chế pháp lý mạnh mẽ nào ngăn chặn hoạt động tiếp thị của họ khiến việc bán và mua nootropics qua Internet đã trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. các nước.

Một trong những chất bổ sung bán chạy nhất ở Tây Ban Nha là Tăng cường tập trung. Nó là một nootropic được phát triển bởi công ty Queal. Theo ý kiến Anthony Ripa, của nhóm truyền thông của bạn:

Để điều này, chúng ta phải thêm rằng cổng thông tin và diễn đàn web đã được tạo ra trong đó người tiêu dùng nói về trải nghiệm của họ với các chế phẩm này, họ tham khảo ý kiến ​​và đưa ra lời khuyên về những gì nên làm, cho những gì và làm cách nào để làm điều đó. Kết quả là sự tồn tại của các cộng đồng trực tuyến giúp duy trì sự phổ biến của nootropics và đồng thời cho họ khả năng hiển thị, điều cũng xảy ra với các chất bổ sung được sử dụng để cải thiện hiệu suất trong các hoạt động thể chất.

Ba thương hiệu chính của nootropics, Hấp thụ sức khỏe, Tập trung sức mạnh e Kích động ưu tú, họ tiếp thị thuyền của họ thông qua các nền tảng như Amazon. Nhấp vào hình ảnh bạn có thể xem lại các sản phẩm, nếu bạn muốn dùng thử nootropic và đánh giá hiệu quả của nó đối với trí thông minh và trí nhớ của bạn.

Hiệu quả của chất tăng cường nhận thức

Bây giờ chúng ta đã biết khái niệm nootropic là gì, chúng ta phải tự hỏi những chất này là gì trong thực tế. Đó là, theo cách định nghĩa phù hợp với thực tế.

Hiệu quả của nootropics đã được đặt câu hỏi bởi thực tế là nhiều kết quả thu được sau nhiều năm nghiên cứu là không thuyết phục. Kết quả đã thu được xác nhận các tác dụng dự kiến ​​thông qua việc sử dụng các chế phẩm này, nhưng cũng có những nghiên cứu đã cho kết quả trái ngược. Ngoài ra, vì các nootropics không phải giống nhau trong các thành phần của chúng hoặc trong sự chuẩn bị hoặc tiện ích được đề xuất của chúng, nói về hiệu quả hoặc sự không hiệu quả của chúng, bao gồm tất cả chúng, ngụ ý sự đơn giản hóa.

Trong mọi trường hợp, những gì có thể nói về hầu như tất cả các nootropics là vậy, mặc dù một số có triển vọng, Vẫn chưa biết chắc chắn hiệu quả và hữu ích của chúng được giới thiệu hàng ngày của những người khỏe mạnh hoặc có triệu chứng sa sút trí tuệ. Để làm rõ những điểm này sẽ cần nhiều năm nghiên cứu và nỗ lực chung để chứng minh một cách khoa học tính hữu dụng của chúng.

Các loại nootropics phổ biến nhất

Tất nhiên, thực tế là không có gì đảm bảo về hiệu quả trong việc sử dụng nootropics đã không ngăn cản một số chế phẩm thuộc loại này được ưa chuộng đặc biệt. Đây là một số trong số họ.

1. Đồi 2. Piracetam

Tổng hợp bởi chính Corneliu E. Giurgea, có thể làm chậm sự suy giảm khả năng nhận thức ở người cao tuổi. Nó cũng đã được quy cho một hiệu quả nhất định trong việc cải thiện trí nhớ và sự lưu loát bằng lời nói của các nhóm tuổi rộng hơn.

3. Aniracetam

Giống như piracetam, nó là một phần của một nhóm các chất gọi là đường đua. Nó được cho là có tác dụng cải thiện khả năng tập trung và suy nghĩ trôi chảy trong các tình huống áp lực, ngoài ra làm chậm tiến trình suy thoái tinh thần ở người già.

4. Galamantina

Galamantina là một phần của những người quan tâm đến onironáutica, vì nó được cho là sức mạnh để tăng cơ hội ghi nhớ giấc mơ tốt và có những giấc mơ sáng suốt.

Việc tiêu thụ nootropics mà không có chỉ định y tế

Thực tế là nhóm nootropics rất rộng và không đồng nhất có nghĩa là một số chế phẩm có trong đó được tiêu thụ mà không có chỉ định y tế, giống như cách bổ sung thực phẩm được tiêu thụ. Điều này đã tạo ra một cuộc tranh luận xung quanh sự tiện lợi rằng những người không được đào tạo bài bản về y học có thể tự mình tiêu thụ một số chất và xác định liều họ cần.

Làm Thế Nào Để Đối Phó Với Một Người Tự Yêu Mình: 13 Cách Bạn Có Thể Thao Túng Chúng

Chúng ta đều biết một người tự yêu mình hoặc hai người. Bạn có thể cố gắng tránh xa chúng, nhưng đôi khi bạn không thể. Vì vậy, đây là cách để đối phó với một người tự yêu mình.

Là một người tự yêu mình nghe có vẻ mệt mỏi. Thich that. Họ hoàn toàn bị ám ảnh bởi chính họ, họ thiếu sự đồng cảm, và họ tin rằng cả thế giới xoay quanh họ. Xem? Tôi đã kiệt sức vì nghĩ về nó.

Nhưng điều còn tệ hơn nữa là nếu bạn biết ai đó là người tự yêu mình. Chắc chắn, bạn có thể tránh chúng, nhưng nếu người đó là sếp của bạn thì sao? Thành viên trong gia đình? Hiểu ý tôi chứ? Bạn không phải lúc nào cũng tránh được mọi người. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn sẽ phải có chiến lược để giúp bạn đối phó với hành vi tự yêu mình.

Cách đối phó với một người tự yêu mình

Tin tôi đi, họ sẽ làm bạn phát điên nếu bạn không học cách xử lý chúng. Và bạn không muốn điều đó xảy ra! Không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm ra cách đối phó với một người tự yêu mình, nhưng đây là một số mẹo để giúp bạn bắt đầu.

# 1 Người này có phải là người tự yêu mình không? Họ thực sự là một người tự yêu mình? Nếu bạn có linh cảm, họ có thể tự hỏi mình một số câu hỏi trước.

Họ có nghĩ thế giới xoay quanh họ không? Họ có thường xuyên cần sự chú ý và khen ngợi không? Cuộc trò chuyện có phải luôn quay trở lại với họ không? Họ có làm giảm cảm xúc của bạn không? Họ có xử lý những lời chỉ trích tồi tệ không?

Nếu nó là có cho tất cả những điều này, thì, đó là cơ hội tốt để họ là người tự yêu mình.

# 2 Tìm ra loại người tự yêu mình là gì. Tôi biết bạn đang nghĩ gì, có hai loại? Có, có. Có những người tự yêu mình và những người tự yêu mình. Những người tự yêu mình dễ bị tổn thương thể hiện sự tự trọng tâm và dường như được tự hấp thụ bởi vì họ yếu đuối và đầy bất an. Những người tự yêu mình thực sự tin rằng họ là điều tốt nhất tiếp theo đối với Đức Chúa Trời. Họ nghĩ rằng họ chỉ là con người tuyệt vời nhất để đi bộ trên trái đất.

# 3 Chú ý cảm xúc của bạn khi ở xung quanh. Nếu bạn phải ở gần một người tự yêu mình, họ có thể làm phiền bạn đến cốt lõi. Tuy nhiên, bạn phải tìm ra lý do tại sao họ làm cho bạn cảm thấy như vậy. Nếu bạn có thể nhận ra cảm xúc của bạn đến từ đâu, thì bạn có thể thay đổi cách nhìn của bạn để làm dịu những cảm xúc tiêu cực này.

# 4 Đừng cố thay đổi chúng. Được rồi, điều này rất quan trọng. Đừng trở thành một người tự yêu mình bằng cách nghĩ rằng bạn có quyền thay đổi một người tự yêu mình. Họ sẽ không thay đổi. Vì vậy, hãy dừng Googling, “làm thế nào để giúp một người tự yêu mình” bởi vì bất kỳ lời khuyên nào bật lên sẽ không hoạt động. Làm thế nào bạn có thể thay đổi một người nghĩ rằng họ là Thiên Chúa? Bạn đã thấy Trump gần đây chưa? Chính xác.

# 5 Mối quan hệ của bạn với họ như thế nào? Bây giờ, điều này có thể hút và không phải là những gì bạn muốn nghe, nhưng quá xấu. Nếu họ là sếp của bạn, bạn không có nhiều lựa chọn nhưng phải đi theo những gì họ nói.

Người yêu thích không thích bị chỉ trích và họ sẽ ăn bạn nếu bạn thách thức họ. Vì vậy, bạn cần phải nhìn thấy nơi bạn đứng trong mối quan hệ của họ – bạn chỉ có thể phải hôn ass trong một thời gian.

# 6 Đưa mọi thứ lên phía trước. Phút một người tự yêu mình nhận được những gì họ muốn, họ sẽ bỏ bạn. Vì vậy, với điều đó đang được nói, bạn cần phải suy nghĩ trước trận đấu và chắc chắn rằng bạn có được những gì bạn muốn đầu tiên.

Ngoài ra, hãy đảm bảo họ cũng trả tiền trước. Nghe có vẻ khó khăn ngay từ đầu, nhưng thực sự, họ sẽ tôn trọng bạn một cách kỳ lạ vì nó.

# 7 Sử dụng cảm xúc của bạn một cách thông minh. Bạn cần đảm bảo rằng bạn sử dụng cảm xúc một cách thông minh. Bởi vì những người tự yêu không cảm thấy tội lỗi hay xấu hổ, họ không biết ranh giới. Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là chỉ ra những gì mọi người sẽ nghĩ về hành vi của họ. Nếu bạn cho rằng mọi người sẽ nghĩ rằng họ kém, họ sẽ ít có khả năng làm điều gì đó không phù hợp hơn.

# 8 Đảm bảo bạn không bị cuốn hút. Nghe này, ở một mức độ nào đó, tất cả chúng ta đều có lòng tự ái trong chúng ta. Nó chỉ là tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang lang thang quanh một người tự yêu mình, hãy đảm bảo bạn không trở thành một người yêu thích.

Bạn phải thực hành sự đồng cảm với người khác. Điều này sẽ giữ cho bạn đứng đầu và căn cứ. Ngoài ra, có thể viết, “Tôi không phải là Thiên Chúa” trên gương phòng tắm của bạn sẽ hữu ích.

# 9 Giữ cho kỳ vọng của bạn ở mức thấp. Những người tự yêu sẽ không đi ngựa đến nhà bạn, nhặt bạn bằng hoa hồng trong miệng. Ý tôi là, nếu họ có lợi cho xã hội thì họ sẽ hưởng lợi. Nhưng đừng nhầm lẫn, những người tự yêu sẽ không đi ra ngoài để giúp bạn trong mọi trường hợp. Trừ khi cái chết của bạn ảnh hưởng tiêu cực đến chúng.

# 10 Đừng dựa vào chúng. Trừ khi họ làm việc với bạn, không đặt bất kỳ sự phụ thuộc nào vào họ. Đây là cách tốt nhất để giữ khoảng cách của bạn với họ và giữ cho cảm xúc của bạn an toàn khỏi nắm bắt của họ. Hoặc nếu không bạn sẽ dành thời gian cố gắng để làm hài lòng họ.

# 11 Cho họ thấy các lợi ích. Nếu bạn cần họ làm điều gì đó cho bạn, cách duy nhất họ sẽ làm là nếu bạn cho họ thấy lợi ích của nó. Bạn cần phải thuyết phục họ rằng nhờ họ giúp bạn, họ sẽ trông rất đặc biệt trong mắt công chúng. Bạn sẽ phải đột quỵ bản ngã của họ. Tôi biết, nó rất đáng yêu, nhưng nó phải được thực hiện.

# 12 Duy trì tích cực. Rất dễ bị kiệt sức và xúc động bởi những người tự yêu mình. Tuy nhiên, bạn cần duy trì tích cực. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy hít thở sâu. Bạn sẽ cần phải tìm điều gì đó trong tâm trí để giúp bạn luôn sáng sủa và nhẹ nhàng. Nếu không, họ sẽ loại bỏ tất cả mọi thứ.

# 13 Cười. Bạn không phải nghiêm túc và nghiêm khắc xung quanh một người tự yêu mình. Bởi tất cả các phương tiện, cười đùa và cười có thể là một chiến lược tuyệt vời để làm thế nào để đối phó với một người tự yêu mình. Bây giờ, nếu họ là một người tự yêu mình, thì điều này sẽ hoạt động hoàn hảo vì họ sẽ thấy bạn giải trí.

Bây giờ bạn biết cách đối phó với một người tự yêu mình, hãy thử sử dụng những mẹo này trong lần tiếp theo bạn gặp một người tự yêu mình. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng … mà bạn sẽ đánh giá cao.

Làm Thế Nào Để Hết Sợ Hãi Và Bắt Đầu Yêu Thương

Ai đó sẽ nói rằng nữ quyền là để đổ lỗi. Và, có thể, sẽ không xa sự thật. Chúng tôi có thể cung cấp cho chính mình, chúng tôi không sợ vị trí lãnh đạo, chúng tôi quan tâm đến cuộc sống trong tất cả các biểu hiện của nó. Vì vậy, cơ hội để phát triển tài năng nấu nướng của chúng tôi, ngay cả trong nhà bếp được trang bị các thiết bị gia dụng mới nhất, bạn không thể bị dụ dỗ. Nói chung, chúng ta phải thừa nhận rằng không chỉ đàn ông từ lâu đã sợ các mối quan hệ nghiêm túc và tất cả các loại nghĩa vụ.

Nó bắt đầu như bình thường. Bạn hấp dẫn, anh ta hấp dẫn chết tiệt, bạn có nhiều sở thích chung, hoặc hoàn toàn không, điều đó thật thú vị. Bạn muốn ở bên nhau mọi lúc mọi nơi, và bạn hạnh phúc khi làm theo mong muốn này. Và mọi thứ diễn ra như bình thường. Lúc đầu, bạn cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh, sau đó những mâu thuẫn lớn hơn được tiết lộ, lúc đầu bạn đưa ra một cách dễ dàng, sau đó ít nhiệt tình hơn, nhưng với sự hiểu biết lớn hơn về những gì có lẽ không phải là lần cuối. Và cứ thế cho đến khi phát hiện ra điều đó. tất cả điều này quen thuộc đến nỗi ngay cả lý do cho vụ bê bối tiếp theo cũng có thể được dự đoán trước. Và điều khó chịu nhất là, dường như, bạn đã biết điều này ngay cả khi bạn nhìn thấy anh ta lần đầu tiên! Câu hỏi là, ai cần nó? Có đáng để đặt vào một linh hồn không?

Bạn có thể ngừng sợ hãi, nhận ra rằng khả năng dự đoán thực sự là một điều tốt. Tiên phong có nghĩa là vũ trang. Tìm cách để tránh những tình huống khó khăn có chủ ý và tránh những góc nhọn.

Xây dựng tình yêu của bạn

Nó có thể ngừng sợ hãi nếu bạn muốn tạo ra một lĩnh vực ứng dụng khác. Các mối quan hệ đòi hỏi sự nhượng bộ và nỗ lực, không phải hy sinh và đau khổ. Có lẽ đây thực sự là một công việc, nhưng nó có thể được yêu thích.

Số lượng và chất lượng

Thiếu đàn ông là chuyện thường tình. Do đó, để từ chối cơ hội có nhiều kỵ binh trong tài sản như bạn muốn là vô cùng xin lỗi. Thậm chí còn tốt hơn nếu có nhiều người trong số họ để họ có thể thay đổi theo ý muốn. Thứ nhất, nó ở một mức độ nào đó tạo ra ảo tưởng về nhu cầu của phụ nữ, giữ được vóc dáng cân đối và chỉ thích thú. Và thứ hai, nó giải quyết được rất nhiều vấn đề hoàn toàn thực tế: một người hàng xóm chở bạn đến văn phòng vào buổi sáng, bạn gặp một đồng nghiệp xinh đẹp, thông minh và chuyên nghiệp – luôn luôn ở bên cạnh bạn, và ai đó đóng đinh bạn, hoàn toàn không biết về sự tồn tại của hai người đầu tiên. Và không có khiếu nại và hối hận – kẹo và bó hoa rắn. Một, ngay cả khi anh ta là người được yêu thích nhất và phát triển toàn diện, đơn giản là sẽ không thể đối phó với tất cả các nhiệm vụ này một cách thường xuyên. Đã kiểm tra.

Bạn cần ngừng sợ hãi để sống một cuộc sống không hoàn hảo. Nếu chỉ bởi vì nó là theo định nghĩa như vậy. Sau đó, bạn sẽ không mong đợi từ một người đàn ông hành vi của Superman, và bạn sẽ bắt đầu coi những thiếu sót của mình là những đặc điểm ngọt ngào và hoàn toàn ngây thơ.

Máy tập thể dục, mát xa, không có bạn trai

Hạnh phúc cá nhân là một khái niệm lỏng lẻo. Có người nói rằng phiên bản nữ của anh ấy – Sọ sẽ rất hay bên cạnh anh ấy, nhưng có hàng triệu câu chuyện có thật bác bỏ sự thật này. Và làm thế nào để chúng ta biết làm thế nào để hòa tan trong ngọt ngào này mà không có dấu vết, và không được tính. Quên bản thân là điều dễ dàng, bạn phải nhớ nó rất khó khăn. Mặt khác, chỉ quan tâm đến sức khỏe của một người, để thỏa mãn tất cả những điểm yếu và sự yếu đuối của một người khác, để nâng niu và trân trọng bản thân ít nhất một nửa như chúng ta thường làm với một người đàn ông, đây có phải là sự thoải mái và hoàn toàn thoải mái không? Và ai cần nó, một tình yêu như vậy sẽ nhanh chóng chấm dứt tất cả sự tự hiến này?

Bạn cần phải ngừng sợ hãi để yêu chính mình. Đáp ứng nhu cầu đó, vì lý do nào đó bạn ghét, phải tự ái yêu người khác. Không cảm thấy tội lỗi vì điều này và không mong đợi lòng biết ơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi dễ dàng kết hợp hai cảm xúc riêng biệt này.

Bạn cần ngừng sợ luật pháp và các quy định. Đặc biệt là những người mà bạn nghĩ ra cho chính mình. Từ chối hình ảnh của một người bảo vệ nghiêm ngặt các mệnh lệnh của riêng bạn và đừng tự đánh giá bản thân vì đã đi lệch khỏi các quy tắc bị tước đoạt.

Bạn đã mệt mỏi vì cảm thấy buồn về những điều không phức tạp trong quá khứ, bạn coi việc phân tích sai lầm là vô ích vì bạn tin rằng mỗi khi cuộc sống tạo ra những câu đố mới, bạn không hy vọng sự giúp đỡ từ bên ngoài. Và thực tế không có hy vọng nào khác. Chỉ có một kết luận: Tôi đã không sống tốt, và nó không đáng để bắt đầu. Sẽ là khôn ngoan hơn để làm những gì bạn nhận được – để đi làm, nuôi dạy con cái, các hoạt động xã hội, văn hóa và nghệ thuật. Vì vậy, các dây thần kinh là toàn bộ, và triển vọng là sáng sủa hơn. Cuối cùng, không phải ai sinh ra cũng vì tình yêu hạnh phúc, và cho đến nay vẫn chưa có ai chết vì cô đơn.

Tại sao một người cần mối quan hệ với người khác?

Nếu bạn muốn nói về điều này, thì bạn đã sẵn sàng cho một mối quan hệ và hiểu tầm quan trọng của họ đối với bạn. Con người, như bạn biết, là một sinh vật xã hội và không thể sống thiếu xã hội. Nhưng ở một mức độ nào đó, anh trở nên phụ thuộc vào xã hội, đắm chìm trong tiếng nói của chính cá nhân mình.

Chúng tôi muốn là chính mình. Nhưng chúng ta phải chơi theo luật đã được thiết lập trong thế giới của những người xung quanh chúng ta. Nếu chúng ta không nghĩ đến họ, hiểu và chấp nhận, chúng ta sẽ cam chịu cô đơn.

Bạn có thể tự nói với mình: Tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì, người yêu dấu của tôi, mẹ, con gái, con trai, hàng xóm của tôi! Tôi sẽ làm những gì tôi muốn và nói những gì tôi nghĩ! Tôi chẳng nợ ai cả! Hãy thử đi! Nhưng sau đó, sự sang trọng phải chăng nhất là con người giao tiếp – Nó có thể trở nên không thể đạt được cho bạn, bởi vì sống theo quy tắc riêng của chúng tôi và tuân theo ý thích bất chợt của chúng tôi, chúng tôi tách ra khỏi những người khác.

Mặt khác, thích nghi và thích nghi với ý kiến ​​của người khác, chúng ta trở thành những kẻ tuân thủ, có nguy cơ đánh mất chính mình và trở thành con tin không vui với những kỳ vọng của người khác.

Đồng thời, mỗi chúng ta cần tình yêu, chấp nhận và công nhận từ phía những người xung quanh bạn, trên hết, những người thân yêu. Nếu không, người phụ nữ cảm thấy không hạnh phúc, không hài lòng, vô dụng, không thú vị và cô đơn.

Chỉ bằng cách cân bằng những nhu cầu nội tâm mâu thuẫn này, chúng ta mới có thể tìm thấy tỷ lệ vàng của hạnh phúc của chính mình – sự hài hòa của các mối quan hệ, mà tất cả chúng ta đều vô thức phấn đấu.

Làm thế nào để không sợ mối quan hệ?

Nhưng đối với người mới bắt đầu, hãy tìm ra lý do cho nỗi sợ hãi của chúng tôi.

3 lý do tại sao chúng ta sợ các mối quan hệ

Nghe có vẻ nghịch lý, phương tiện giao tiếp càng hoàn hảo, một người càng ít giao tiếp với một người. Như một câu cách ngôn hiện đại nói: Ngày nay, nó đáng để tiếp cận một cánh cửa, vì nó tự động mở ra, nó đáng để tiếp cận một người, vì nó tự động đóng lại. Tại sao mọi người rất sợ mối quan hệ với nhau? Vì vậy, chúng tôi là.

1. Chúng ta sợ nhìn buồn cười, hiểu lầm, bị từ chối

Sau khi bị cháy sữa, chúng tôi thổi vào nước. Nhiều lần rơi vào một cơn mưa nhạo báng hoặc oán giận, không tìm thấy sự hiểu biết và phản ứng, người này từ bỏ nỗ lực tìm điểm chung với người khác. Quá đau đớn có thể là kinh nghiệm trong quá khứ giao tiếp của mình. Tình yêu bất hạnh, sự lừa dối phản quốcsự thất vọng phát triển khả năng miễn dịch trong chúng ta chống lại bất kỳ giao tiếp.

2. Chúng tôi sợ phải đối mặt với sự thật

Rất thường xuyên, phụ nữ không thể chấp nhận bức tranh thực sự về thế giới và người được chọn như anh. Họ không yêu anh ta, nhưng một hình ảnh được phát minh hoặc kỳ vọng của họ. Thật không may, cuộc sống thực sự trả thù một cách tàn nhẫn sự đối xử miễn phí của sự thật, tiết lộ sự thật không thể chối cãi trong phiên bản tàn khốc nhất.

Để tránh sự thất vọng đau đớn, phụ nữ bám lấy những tưởng tượng của họ với tất cả sức mạnh của họ. Họ không nhìn thấy điều hiển nhiên, hoặc họ được thực hiện để làm lại và giáo dục lại, không nhận thấy rằng cuộc đối thoại gia đình của họ đang dần dần biến thành một cuộc độc thoại với chính nó. Vào một cuộc đấu tranh liên tục với ảo tưởng của họ. Họ không biết người đàn ông của họ thở gì, anh ta khao khát điều gì, anh ta mơ ước điều gì và anh ta muốn gì. Nhưng cuối cùng, không tìm thấy lý tưởng trong đó, phụ nữ sợ bất kỳ mối quan hệ nào.

Làm thế nào để không sợ mối quan hệ?

3. Chúng ta sợ trở thành nô lệ

Đôi khi, để tránh sự cô đơn, một người phụ nữ rơi vào một thái cực khác: cô biến thành một người phụ thuộc và phục tùng, sẵn sàng thực hiện bất kỳ mong muốn nào của người khác để có được tình yêu của họ. Ngay cả chịu đựng sự sỉ nhục và phản quốc, nếu chỉ họ sẽ không từ chối nó.

Nhưng sự sẵn sàng và hy sinh này là một quả bom hẹn giờ. Một khi một chén kiên nhẫn được rót ra rìa và có một sự thúc đẩy pháp lý cho tự do, một cuộc bạo loạn của một người phụ nữ không được đánh giá cao. Nó giống như một cơn bão quét sạch mọi thứ trên đường đi của nó và để lại dấu ấn sâu sắc, đau đớn trong tâm hồn người phụ nữ.

Sống sót một khi bùng nổ cảm xúc như vậy là rất khó tin vào khả năng của một mối quan hệ hạnh phúc. Và họ chỉ trốn tránh họ. Nhưng càng ít giao tiếp, khoảng cách giữa phụ nữ và mọi người càng lớn, càng khó thực hiện các liên hệ mới. Và mong muốn giao tiếp trong tiềm thức càng mạnh mẽ, càng thiếu nghiêm trọng trong xã hội, những người gần gũi. Một vòng tròn luẩn quẩn hình thành: những gì cần thiết nhất là những gì nó chủ động tránh nhất.

Đừng tự tắt với mọi người

Bạn có thể nhận vị trí của một kẻ bị ruồng bỏ, cô lập bản thân khỏi cả thế giới, coi mọi người xung quanh là ghen tị và kẻ thù, bạn có thể nuôi dưỡng sự thất vọng của mình ở mọi người, một khi bạn đã mất niềm tin vào những kỳ vọng của chính mình về một người, và tự động thử thách sự thất vọng của bạn với mọi người xung quanh những kẻ vô lại, những kẻ tham lam và những con đực dâm đãng. Với một cài đặt như vậy, rất khó để gặp một người thân yêu.

Gặp gỡ mọi người, cố gắng hiểu vị trí của họ, lắng nghe ý kiến ​​của họ, từ bỏ niềm tin mà tất cả các bạn đều biết và luôn luôn đúng. Nếu bạn bình tĩnh đồng ý rằng mọi người có thể có ý kiến ​​khác với bạn, bạn sẽ không quá nhạy cảm với những lời chỉ trích và bạn sẽ có thể tìm thấy một ngôn ngữ chung với mọi người.

Nguyên nhân sợ mối quan hệ

Nếu nó là chính xác và kịp thời để chẩn đoán sự hiện diện của nỗi ám ảnh, thì bạn có thể sử dụng một nhà tâm lý học để thoát khỏi căn bệnh tâm linh này. Điều chính là thực sự muốn thoát ra khỏi sự xiềng xích của Nỗi sợ hãi mà kìm hãm những tài nguyên tiềm ẩn của con người. Đã hỏi làm thế nào để ngừng sợ mối quan hệ, điều quan trọng trước tiên là xác định mức độ của vấn đề. Điều kiện tiên quyết phổ biến đã kích động sự xuất hiện của các cuộc tấn công hoảng loạn và sự phát triển của nỗi ám ảnh bệnh lý:

Bạn sợ phải rơi vào một tình huống khó xử, trong đó bạn sẽ trông buồn cười và thiếu thuyết phục. Việc thiếu kinh nghiệm trong việc xây dựng các mối quan hệ trở thành một lý lẽ mạnh mẽ cho một người khép kín theo thời gian từ thế giới bên ngoài trong suy nghĩ của chính mình. Được hướng dẫn bởi nỗi sợ bị từ chối và hiểu lầm, bạn bị bỏ lại một mình với sự cảm thông, không truyền đạt cảm xúc của bạn đến đối tượng của ham muốn.Tước không gian cá nhân và thời gian rảnh rỗi là một nỗi sợ điển hình khác chi phối ý thức của nạn nhân phạm lỗi. Cơ sở của những nỗi ám ảnh đó là mong muốn duy trì sự độc lập của riêng họ, vì vậy một người dự kiến ​​nhiều tình huống khó chịu phát sinh trong một mối quan hệ. Suy nghĩ không xem xét các giải pháp thỏa hiệp nơi các đối tác đạt được sự hiểu biết lẫn nhau.Sau một nỗ lực không thành công để xây dựng một liên minh tình yêu, một số người mất niềm tin vào người khác giới. Sự sụp đổ của cặp vợ chồng, bị kích động bởi sự thiếu tôn trọng trong gia đình, tấn công hoặc cãi vã thường xuyên, tạo ra nỗi sợ hãi, điều này cực kỳ khó kiểm soát. Một người được hướng dẫn một cách có ý thức bởi các khái niệm mẫu, trong đó trong các mối quan hệ trong tương lai, những sự kiện như vậy sẽ luôn xảy ra.

Nếu bạn không tìm thấy trong số những lý do trên cho nỗi sợ hãi của mình, thì một phiên với chuyên gia tâm lý là một thủ tục không thể thiếu, không thể bỏ qua. Chỉ có một chuyên gia không thể bị lạc trong ý thức của bạn, chọn tiền đề thực sự cho sự xuất hiện của một nỗi ám ảnh, và không phải là một loạt các định kiến ​​che giấu một nỗi sợ hãi thực sự. Chẩn đoán chính xác cho phép bạn xác định trình tự điều trị và định hướng của chương trình đào tạo, được thiết kế để trở lại với một người duy nhất mong muốn tin tưởng mọi người và tìm kiếm sự giao tiếp với những người lạ có khả năng tương thích.

Cách hiệu quả để thoát khỏi nỗi sợ mối quan hệ

Nếu bạn có ý thức muốn thoát khỏi nỗi sợ mối quan hệ yêu đương, thì bạn có thể cố gắng khắc phục tình hình với sự giúp đỡ của lời khuyên chung từ các nhà tâm lý học. Các chuyên gia tin rằng cách chính là hướng nội, nếu không có nó sẽ không thể loại bỏ cảm giác sợ hãi. Để tự mình đối phó với nỗi ám ảnh, hãy làm theo các bước sau:

Hãy nhớ rằng nỗi ám ảnh ngăn bạn yêu bản thân và thế giới xung quanh, không cho phép bạn cải thiện phẩm chất cá nhân và tước đi niềm vui tận hưởng cuộc sống. Cách duy nhất để thoát khỏi tình huống này là nhìn vào mắt sợ hãi, dự đoán một kết quả tích cực của các sự kiện. Điều chính là nghe tiếng nói bên trong và không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, khôi phục sự yên tâm và khôi phục hòa bình.

Sống trong hòa bình và hòa hợp với chính mình là phần thưởng cao nhất mà một người thoát khỏi nỗi ám ảnh. Một bổ sung yêu thích để tìm sự hòa hợp bên trong là một người thân yêu, người sẵn sàng chia sẻ những khó khăn của bạn với bạn và tận hưởng những khoảnh khắc tích cực cùng nhau.

Tưởng tượng tình yêu là chấp nhận được

Cho phép bản thân gắn bó với đối tác, cảm nhận sự chăm sóc và ấm áp của anh ấy. Những cảm giác này sẽ không làm gì sai với bạn: chúng tốt, đúng, tích cực. Và nếu bạn thể hiện cảm xúc của mình, sẽ bình tĩnh hơn và dễ dàng hơn cho đối tác của bạn để hành động, biết về sự có đi có lại. Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc trong mối quan tâm của bạn về tính đúng đắn của một mối quan hệ yêu đương.

Vứt bỏ quá khứ ra khỏi đầu của bạn

Khi bạn thực sự thích một ai đó, nhưng bóng ma của những mối quan hệ tồi tệ trong quá khứ khiến bạn sợ hãi với một đối tác mới, hãy nói với bản thân mình: khác nhau. Это другой человек. Это другие отношения.”

Напомните себе, что теперь вы стали мудрее, более стабильны в эмоциональном плане. Учитесь на своих ошибках и двигайтесь вперед, оставив прошлое позади. Мыслите позитивно, поверьте в новые отношения. Иметь такой настрой будет полезно для обоих.

Если прошлое все-таки не отпускает вас, попробуйте поговорить с кем-то близким или обратитесь к психологу. Đôi khi phương pháp này giúp hiểu rõ hơn về bức tranh về nỗi sợ hãi của bạn.

Một số được cố định không phải về quá khứ, mà về tương lai. Những câu hỏi liên tục về điều gì xảy ra nếu …, thì sao, nếu tôi chỉ lãng phí thời gian? Thì hãy vùi đầu và ngăn tôi yêu.

Không ngừng lo lắng về tương lai, chúng ta lãng phí năng lượng và không sống trong hiện tại.

Hãy nhớ rằng thời gian dành cho việc xây dựng các mối quan hệ không đi đến đâu, nó luôn có giá trị và dạy chúng ta.

Nhìn vào đôi mắt sợ hãi của bạn

Bạn có sợ mất bản thân, tính cách của bạn? Nếu trong quá khứ bạn ghen tuông dữ dội hoặc liên tục bị chỉ trích, điều này không có nghĩa là mối quan hệ mới sẽ tương tự. Để lại quá khứ trong quá khứ. Và nhận ra rằng tình huống hiện tại của bạn là khác – trong đó hai người sẵn sàng chăm sóc lẫn nhau và đưa ra quyết định trưởng thành cùng nhau.

Đáng chú ý là khi có một nỗi sợ tình yêu trong bạn, nó giúp xây dựng ranh giới rõ ràng, nhưng thân thiện của các mối quan hệ khi bắt đầu hình thành. Hãy để đối tác của bạn biết rằng bạn cần không gian cá nhân, thời gian để ở một mình với chính mình (khả năng), khả năng làm điều gì đó một mình và điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình yêu và các mối quan hệ của bạn.

Hãy nhớ rằng, không ngừng cải thiện bản thân và trở nên cá tính đầy đủ sẽ tốt hơn nhiều so với việc chỉ là một phần của một cặp vợ chồng. Luôn luôn cần có không khí và thời gian trong mối quan hệ cho chính mình và cả hai bạn phải hiểu rằng không có gì sai với điều đó.

Đừng vội vàng

Bạn không yêu từ cái nhìn đầu tiên hay vì vậy mà tia lửa đã tuôn ra từ mắt bạn? Bạn có cẩn thận và bạn cần thời gian? Tốt Hiểu rằng đây là một thực tế tích cực hơn là một tiêu cực.

Hãy dành thời gian của bạn và bình tĩnh phát triển mối quan hệ của bạn. Hãy khôn ngoan, trung thực, trực tiếp và cởi mở với đối tác của bạn.

Tình yêu nấu chín trên nhiệt độ thấp thường hóa ra là mạnh mẽ và tôn trọng.

Ngoài ra, nó ít gây chấn thương về mặt tâm lý hơn tình yêu – sét, khi những thói quen và khuyết điểm của một người có thể là một bất ngờ tuyệt đối cho người khác.

Đừng từ bỏ sở thích của bạn

Cảnh báo đối tác của bạn về các đặc điểm trong cuộc sống của bạn: cho dù đó là chuyến đi truyền thống đến nhà tắm vào ngày 31 hay dị ứng với mèo, bắt cá vào thứ bảy bắt buộc với bạn bè hoặc không muốn có con.

Nhưng nếu bạn vẫn có thể thay đổi điều gì đó và nhượng bộ, thì trong mọi trường hợp, bạn không thể từ bỏ những lợi ích thực sự quan trọng đối với bạn! Không hạnh phúc sẽ vẫn còn cả hai. Nếu vấn đề này ngăn cản bạn xây dựng mối quan hệ, hãy lặp lại câu thần chú để cởi mở, trung thực và lịch sự với nhau và bắt đầu lại từ đầu.

Tình yêu là nhiều mặt. Tình yêu không phải là vạn năng. Không có ranh giới rõ ràng. Mọi người đều có định nghĩa riêng về cảm giác này. Cá nhân bạn cảm thấy thế nào về tình yêu? Có lẽ nó đáng để thay đổi quan điểm của bạn, và nỗi sợ hãi sẽ tự biến mất?!

Tình yêu có thể bất ngờ. Xuất hiện dưới vỏ bọc tình bạn, sở thích chung, trò chuyện hàng tuần trong quán rượu. Cô ấy không cần phải điên. Nó có thể đơn giản hoặc phức tạp – như bạn muốn.

Nhưng tình yêu là, trước hết, giao tiếp với một người có ý nghĩa rất lớn với bạn. Và khi tất cả những nỗi sợ hãi ở phía sau, bạn có thể mở ra cảm xúc và tình yêu thực sự, bạn có thể tận hưởng các mối quan hệ yêu thương, trong khi học hỏi không chỉ bản thân mà còn cả đối tác của bạn.

Yêu Đơn Phương Và Nỗi Ám Ảnh!

Yêu đơn phương là thứ tình yêu cao thượng nhưng cũng đắng chát, đau đớn và là một nỗi ám ảnh đối với người mắc phải. Tình yêu đơn phương không thể tiến xa hơn, cũng không ai đành buông bỏ nó, chỉ biết đặt một dấu chấm lửng. Vậy nguyên nhân nào mà lại có những người yêu đơn phương? Muốn chấm dứt tình yêu đơn phương thì nên làm như thế nào?

Con đã yêu đơn phương bạn ấy lúc nào mà không biết…

Câu hỏi: Con năm nay 31 tuổi. Cách đây 6 năm, con có một người bạn bằng tuổi, bạn ấy có để ý con. Sau đấy, vì nhiều lý do nên đã không nhận tình cảm của bạn ấy. Khi con nhận ra mình yêu bạn ấy lúc nào không biết, muốn nói cho bạn biết thì bạn đã yêu người khác và bây giờ đã lấy làm vợ rồi. Dù rất buồn và luôn chúc phúc cho vợ chồng họ, thậm chí con còn đi chùa để cầu cho họ sẽ vượt qua khó khăn vì hiếm muộn. Và lý trí luôn nhắc nhở con giữ khoảng cách nhưng thật lòng con không quên được người bạn ấy. 6 năm qua, con chẳng yêu được ai. Ban ngày, con làm việc bình thường nhưng đến đêm lại nhớ và khóc rất nhiều. Con cứ lặng lẽ nhìn họ hạnh phúc. Có lúc con nghĩ quên rồi thì nửa đêm đang ngủ cũng bật dậy thấy hình người ấy lại nước mắt trào ra. Thậm chí, con còn nghĩ họ sẽ không ở bên nhau mãi mãi, sẽ có lí do nào đấy khiến họ xa lìa nhau, rồi con và người đó sẽ thành đôi. Thật lòng con không muốn điều xấu đó. Con cầu xin nó đừng bao giờ như con nghĩ nhưng con không thể nào thôi bị ám ảnh rằng người bạn đó sau này sẽ là chồng mình. Cô giúp con với ạ!

Tư duy về tâm vô thường, tìm hiểu giáo lý của Phật… để dứt khỏi việc yêu đơn phương

Cô Phạm Thị Yến trả lời câu hỏi:

Mình rất yêu họ nhưng họ lại không hề biết gì, chứng tỏ mình phải có những lời thề đối với họ ở một kiếp nào đó khi yêu nhau hoặc khi làm vợ chồng của nhau. Yêu nhau nhưng không hiểu hết nhau, mà người này lại xui người kia thề: “Đấy, bây giờ em yêu anh – em thề. Bây giờ anh cũng phải thề đi”. Thì người kia chẳng qua họ chỉ vì yêu mình một chút mà họ thề thôi chứ không phải họ thề với tất cả cái tâm. Nếu người nào có tâm mà đặt hết vào lời thề thì tình cảm lúc bấy giờ sẽ bị chấn động. Cái đó sẽ theo quả báo của tâm này, theo dòng nghiệp mà khi gặp lại người này sẽ yêu người kia tha thiết. Trường hợp của bạn cũng rất yêu, nhưng mà yêu trong tình cảm trong sáng, muốn người kia hạnh phúc. Tức là bạn không thề với tâm cấu uế. Bạn kia trong tiền kiếp có thể chỉ vì tình cảm mà “ừ” thôi, nhưng rồi trong cuộc đời đó hai người vì lí do gì đó mà chia tay, khi chia tay người bạn kia không thề như thế cho nên họ hết tình cảm với mình. Vì thế cho nên đến bây giờ, họ không nặng lòng với mình, mà chỉ có mình nặng lòng với họ mà thôi, bởi vì mình còn phải làm tiếp cái việc trong lời thề kia là yêu người ta. Đấy là trường hợp thứ nhất!

Trường hợp thứ hai, khi hai người yêu nhau, thề non hẹn biển với nhau nhưng do một hoàn cảnh nào đó một người phải đi xa. Ví dụ: Thời chiến tranh, một người ở nhà và một người đi chiến trường. Hai người thề với nhau là “sẽ chỉ lấy nhau thôi”, “sẽ chung thủy với nhau suốt cuộc đời này”. Nhưng mà, một người ở nhà đợi, còn người kia đi chiến tranh nhưng lại bỏ mạng chẳng hạn, hoặc đến một vùng nào đó lấy vợ, lấy chồng, rồi quên đi mối tình với người ở nhà đã trọn vẹn cả một cuộc đời giữ tình cảm với mình. Đối với mình, họ đã hết nợ, hết lời thề, nhưng mình không giữ đúng lời thề nên mình còn nợ họ. Vì vậy, đến bây giờ, mình vẫn bị yêu người ta mãi, đó là “yêu đơn phương”. Đó là nguyên lý do có những lời thề thốt từ đời nọ đến đời kia, cái này không phải oán đối, cho nên không vì thù nhau mà chỉ ái nhau thôi, cho nên nó trở thành một tình yêu mà làm khổ một mình mình thôi.

Để giải quyết việc này, điều đầu tiên bạn phải tư duy đó là ái là rất khổ, tâm con người thường thay đổi, tức là bạn phải tìm hiểu vấn đề về tâm vô thường. Tức là tôi với bạn đến với nhau nhưng vì một lý do mà cảm mến nhau, mình chỉ vì một tính cách của nhau mà mình có cảm xúc chứ không phải mình yêu hết tính cách đó. Còn thực chất ra, người ta có rất nhiều tính cách, mình chỉ yêu một tính cách nào đó thôi, còn rất nhiều tính cách mình không thể nào chấp nhận được. Vì thế cho nên mình đã vô tình ngộ nhận là mình đã yêu mãi người ta rồi.

Bây giờ, mình phải biết là mình bị chi phối bởi vì nghiệp lực, nghiệp lực này là do mình không nhận biết được tâm, cho nên mình có những lời thề nguyền như thế. Muốn giải những lời thề nguyền thế này thì trong Phật Pháp cũng phải đến những người có tu tập. Tức là người ta có tu tập thì người ta có thể hướng cho mình phát nguyện là “từ nhiều kiếp con có lời nguyền, lời nguyện gì trong oán kết, con xin xả bỏ”. Người ta sẽ giảng cho mình về các thứ tình ở trong tâm, có yêu ghét, vui mừng, thương nhớ, giận hờn trong một con người nên mình cũng có đầy đủ như thế, người ta cũng sẽ có đầy đủ như thế, khi người ta ở với mình cũng sinh ra yêu ghét, giận hờn, thương nhớ. Bây giờ, mình nên quán, khi mình ghét ai nhất, ai làm mình tổn thương nhất, mình hãy hình dung ra: “người kia chính là người mình đang yêu đây này”. Quán sát nhiều như vậy thì mình sẽ vượt qua được nghiệp yêu đơn phương này. Mình phải quán chiếu liên tục. Ví dụ như trong lúc mình đang rất vui mình cũng phải tư duy rằng nếu lúc người ta làm mình trái ý nghịch lòng mình sẽ ứng xử ra sao? Tại vì khi mình nhìn nhận một con người, mình phải nhìn nhận đầy đủ các tính cách của họ thì dần dần mình mới hết yêu và hết ghét họ, mới không bị buồn giận, không bị bảy thứ tình kia chi phối.

Nên, những ai yêu đơn phương, muốn dứt ra khỏi việc yêu đơn phương này để cho bớt khổ thì bắt buộc bạn phải tư duy về tâm vô thường và mọi vật vô thường, phải tìm hiểu về giáo lý của Phật thì các bạn mới có thể thoát ra được. Và các bạn từ nay trở đi sẽ không bao giờ thề cái gì cả, chúng ta chỉ làm tất cả các việc trong hiện tại, chỉ phát nguyện khi chúng ta làm việc lành thiện, ví dụ như mình phát nguyện sẽ trở thành bậc có trí tuệ thì bậc trí tuệ như Chư Phật sẽ không mang lại khổ đau cho ai, cũng không ràng buộc mình với ai. Những lời thề nguyện là thiện, mang lại lợi ích cho số đông và không đưa đến sự ràng buộc, mang đến lợi ích trí tuệ và giải thoát thì mình có thể thề nguyện. Còn tất cả những lời thề nguyện mà mang đến sự ràng buộc, mang đến sự chi phối giữa mình với lại đồ vật hay là con vật hay là một chúng sinh nào đó đều gây khổ cho mình trong rất nhiều kiếp về sau. Cho nên là chúng ta nhất quyết không thề, chỉ có đến 19/6 là Thầy cho phát tâm Bồ Đề, chúng ta thề nguyện tu hành để thành Phật thôi.

Phật tử Phạm Thị Yến trạch Pháp thường kỳ năm Mậu Tuất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sợ Hãi Và Ám Ảnh: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Chúng Và Khuếch Tán Chúng trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!