Xu Hướng 2/2023 # Tản Văn Bùi Hoàng Linh: Huế # Top 4 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tản Văn Bùi Hoàng Linh: Huế # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tản Văn Bùi Hoàng Linh: Huế được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

VHSG- Làm người Huế là đã mang một cái “nghiệp” tha hương. Vì đất thì chật mà lòng người thì rộng lớn nên không giữ được những bước chân ôm mộng viễn xứ sông hồ. Huế kỳ cục, ở thì không thấy thương mà đi xa rồi mới quay quắt nhớ. Nhớ đất, nhớ quê có khi di lụy cả một đời…

1.1 Đó là một buổi sáng ba tôi nằm trên võng và nói: “Ben! Thi lại đại học kiến trúc Sài Gòn đi con, vô trong nớ mới có tương lai”, dù rằng lúc đó tôi đang là sinh viên năm nhất kiến trúc của Đại học Khoa Học Huế. Và quyết định ” cưu mang viễn xứ” đã đưa tôi đến Sài Gòn hơn 15 năm. Để rồi biết bao lần về thăm Huế tôi cũng có cảm giác tê cóng cảm xúc không nói được, như mình đang mất một cái gì đó quý giá vừa tìm lại được. Ba mẹ tôi không bao giờ ngạc nhiên mỗi lần tôi về thăm nhà và thả cái ba lô xuống một góc phòng. Ba nhìn tôi bình nhiên như thuở bé chạy đi chơi trong xóm mới về rồi nói ” Ben vô thưa ôn mệ đi con!”.Ôn mệ cũng nhìn tôi rồi cười, không nói gì. Mẹ tôi vẫn nấu ăn cho buổi cơm chiều như mọi ngày vẫn diễn ra. Bởi cả nhà tôi tin rằng Huế là quê hương đi để mà nhớ, mà đã là nhớ thì phải trở về cho thỏa nỗi ngóng chờ của kẻ tha hương lẫn người cố quận như một lẽ tất nhiên. Huế đày đọa người Huế ly hương mà không cho quên Huế!

1.2 Hơn 10 năm trước ngồi cà phê với đứa em còn là CTV của một tờ báo, sau một hồi im lặng nó nói: ” Em thấy anh giống cái bánh”. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Sao em so sánh anh lạ vậy?” Nó nói:” Bởi anh sinh ra trong một cái khuôn, cái nếp, cái gia giáo xưa của Huế”. Bất chợt mới thấy không chỉ riêng mình mà những người con Huế khác dù có lưu lạc tứ xứ vẫn gìn giữ những nếp nghĩ xưa cũ, vẫn “dạ thưa”, vẫn khiêm cung lễ độ trong cách ăn nói, vẫn thường soi mình trong mắt người khác để coi mình cư xử có làm phật lòng người khác hay không. Cũng như cảnh Huế đã “trơ gan ” giữa thời đô thị hóa để giữ gìn những thành quách, đền đài lăng miếu hoang rêu. Cảnh Huế và tình Huế đã đồng điệu trong việc lưu giữ, lắng đọng xuống bề sâu những giá trị thuộc về ngày cũ.

1.3 Tôi vẫn có thói quen im lặng và thả mù khói thuốc xám bay khi nghe ai đó than phiền hay chưa vừa lòng với Huế. Những lúc đó tôi dấu được nỗi buồn trong mắt người đối diện nhưng không sao dấu được tiếng thở dài. Bởi kỷ niệm ký ức mới làm nên cái tình cái hồn cho nơi chốn, nếu nhìn Huế qua hình ảnh và hiểu Huế bằng chữ nghĩa thì chỉ thấy màu tàn phai lẫn tiếng thở than của thành quách đã nhuốm đời hoang phế. Người ta làm sao có thể hiểu được nỗi niềm, tình cảm của một đứa bé lớn lên ở Huế. Tôi làm sao quên những ngày rét căm của Huế ngồi sau xe mẹ chở tới trường, hay những tối muộn màng ba vẫn đi về để trả nợ áo cơm. Những đêm mưa dột hết cả chỗ nằm mà vẫn ấm hơi cha mẹ, hay những mùa lụt tận năm nào vẫn còn ngập sũng lòng tôi. Có mấy ai biết mỗi lần gần Tết Nguyên Đán là nỗi nhớ quê nhà cứ tự nhiên thấm đẫm trong tận cùng sâu thẳm của mỗi tấc lòng, giữa đoạn trường đời nhau chờ ngày sum họp… Huế bình thản ngày tạ từ mà đau đáu ngày đoàn viên. Huế để người ta đi xa ngái mà day dứt thương nhớ cố quận khôn nguôi. Với tôi Sài Gòn là nhà mà Huế là quê hương!

1.4 Những người bạn đi du lịch Huế về gặp tôi thường nói ” Huế buồn quá Linh ơi, mưa dầm dề mãi”. Tôi không ngạc nhiên bởi tôi biết Huế đủ nỗi buồn để chia đều hết thảy cho mọi người. Huế buồn từ thuở khai sinh bởi tiếng thở dài của người Chiêm lưu vong đã giao thoa với những người từ phía đàng Ngoài đi mở cõi, đã trải qua thất thủ kinh đô với những miễu âm hồn như vết tích, qua bao đời hưng phế của triều Nguyễn chỉ còn lại đền đài một thuở sương phai. Huế buồn bởi nắng sớm mưa trưa chiều tím đều mang vẻ khắc khoải hoài vọng quá khứ, lặng lẽ với hiện tại và mong chờ ở ngày mai sẽ hội ngộ tương phùng. Có người thì thắc mắc sao Huế ngủ sớm vậy, mới có 21h mà đường phố vắng tênh. Thực ra Huế không thức khuya ngoài đường phố mà thức dưới mái nhà, bên cạnh cha mẹ anh em với những câu chuyện đời chuyện người bất tận như những cơn mưa. Những cơn mưa dầm như một món đặc sản đã làm cho tình cảm Huế ít phát triển hướng ngoại mà thường hướng về chiều sâu của nội tâm, âm thầm mà chung thủy. Thế nên, người ở lại thì vẫn năm tháng đợi chờ gót lữ hành của kẻ “khăn gói đi xa”. Người viễn xứ thì luôn có một “góc Huế” trong mớ hành trang của ký ức để luôn canh cánh trở về mỗi khi thấy nhớ. Huế cũng như bao bà mẹ quê trên đất nước này: giản dị, chất phác đơn sơ nhưng luôn bao dung, cảm thông, nhớ thương những đứa con luân lạc của mình. Làm sao ra đi cho đành đoạn mà không khắc khoải ngày trở về thăm Huế: nơi chốn lưu giữ một phận đời tôi …

Sài Gòn, 15.7.2020

BÙI HOÀNG LINH

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Hương Vị Huế

Để có những tô bún bò Huế ngon đúng điệu cho cả nhà thưởng thức, người nấu bún bò huế phải bỏ nhiều công sức và tỉ mỉ với các bước sau:

Cách thắng dầu màu cho món bún bò Huế:

– Ớt bột Huế: 50 gr

– Hành tím băm nhuyễn: 1 thìa

– Dầu ăn: 50 ml

Đặt chảo chống dính lên bếp và đun dầu ăn thật nóng, sau đó tắt bếp, bỏ hành tím băm nhuyễn vào và dùng đũa đảo đều. Khi hành tím chuyển dàn sang màu kem thì bỏ ớt bột vào. Tới lúc chảo nguội thì lọc bỏ phần xác ớt bột ra để riêng.

Tiêu chí: Để đánh giá quá trình thắng dầu màu có đúng chuẩn hay không người ta dựa vào màu của dầu. Dầu có màu đỏ tươi của ớt bột và hành tím băm nhuyễn, ớt không bị cháy là thành công!

– Tỏi: 1 thìa băm nhuyễn

– Sả: 5 củ băm nhuyễn

– Thơm (dứa): 1 trái băm nhuyễn

– Đường cát: 2 thìa

– Muối ăn: 1 muỗng

– Dầu phộng: 50 gr

Hướng dẫn cách làm:

Đun nóng dầu trong chảo chống dính, sau đó bỏ tỏi và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm, vặn lửa hơi nhỏ. Tiếp đến bỏ trái thơm băm nhuyễn vào. Dùng đũa đảo đều tay khoảng 5 phút thì bỏ đường cát và muối ăn vào. Tiếp tục đảo đều và cho ớt sừng đỏ vào (tận dụng thêm phần xác ớt bột ở công đoạn thắng dầu màu). Đảo đều thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Tiêu chí: Sau khi công đoạn xào ớt hoàn thành phải có được một hỗn hợp dầu ớt keo và dẻo.

Chuẩn bị rau sống và các loại ăn kèm

– Giá đỗ sống

– Bắp chuối bào

– Rau thơm

– Xà lách

– Cải con

– Rau muống bào sợi

– Hành tây: Thái mỏng vào ngâm nước đá cho bớt hăng

– Chanh, ớt

– Nước mắm nguyên chất (nước mắm nhĩ)

Cách nấu bún bò Huế và những bước chuẩn bị

– Chân giò heo: 1 kg chân giò trước

– Bò bắp (bắp hoa sẽ ngon hơn): 700 gr

– Muối hột: 1 chén

– Mắm ruốc Huế: 100 gr

– Mía lau: 1 cây

– Sả: 5 củ

– Gừng già: 1 củ

– Hành tím: 50 gr

– Muối hầm: 50 gr

– Tiêu xay: 2 thìa cà phê

– Nước mắm ngon (nước mắm nhĩ): 1 chén

– Bún tươi sợi to: 4 kg

– Huyết (bò hoặc heo): 100 gr

– Chả Huế 20 cái hoặc 250 gr chả lụa

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị nấu bún bò huế:

– Chân giò heo sau khi mua ngoài chợ hoặc siêu thị về phải cạo sạch lông và gỡ bỏ phần móng bên ngoài, sau đó rửa sạch. Cho chén muối hột vào một chiếc thau, nước đổ ngập chân giò heo, cho chân giò heo và phần thịt bò đã rửa sạch vào ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. – Mía lau bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, chặt thành từng khúc có chiều dài khoảng 3 đốt tay. Chẻ làm tư các khúc mia này rồi bỏ vào nồi đun với 3 lít nước trong khoảng 30 phút sau đó vớt mía ra.

– Nấu bún bò Huế quan trọng nhất là nước lèo. Đun một lít nước lạnh trong một nồi riêng. Bỏ mắm ruốc vào khuấy đều. Khi nước sôi sẽ nổi rất nhiều bọt. Vớt hết bọt ra và chờ mùi trong nồi chuyển từ mùi mắm đậm đặc sang thơm mắm dịu thì tắt bếp. Nhấc nồi xuống, để nguội và lóng nước trong.

– Củ sả rửa sạch, đập dập cho chẻ làm hai, sau đó bó lại với nhau bằng dây lạt.

– Hành tím và gừng già để nguyên vỏ đem đi nướng lửa than cho cháy sém phần bỏ bên ngoài, sau đó lột vỏ và đập dập.

– Huyết thái ra thành từng khúc lớn hơn ngón chân cái một tẹo.

– Chả lụa cắt làm 2 rồi thái thành từng lát mỏng. (Với chả gói lá chuối thì chỉ cần lột vỏ là được)

– Chân giò sau khi ngâm muối đem rửa lại nước lạnh nhiều lần cho sạch. Đem chặt ra thành từng khúc khoảng 1.5-2cm sao cho vừa miệng ăn.

– Đặt nồi nước hầm mía lên bếp và đun sôi, thả miếng thịt bò vào. Nếu thấy ít nước thì có thể đun nước sôi trong ấm rồi rót vào. Khi nước bắt đầu sôi sẽ xuất hiện bọt. Dùng vá vớt hết bọt.

– Khi phần thịt bò đã chín thì vớt ra đĩa. Sau khi thấy phần chân giò chín và hơi mềm thì vớt ra để tránh bị nhừ, không ngon. Cho 1 thìa muối, nước mắm vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng, bỏ huyết và cho dầu ớt vào. Vặn nhỏ lửa lại để giữ nóng cho nồi nước bún bò Huế.

Những lưu ý khi nấu bún bò Huế

– Luôn luôn vớt bọt cho nước luôn được trong và bớt đậm mùi thịt.

– Chân giò heo phải nhỏ sạch lông để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Thịt bò nên hầm trước cho mềm

– Thịt giò heo nên đun tới khi hơi mềm rồi vớt ra để tránh bị rục.

Cách thưởng thức món bún bò Huế

– Lấy một nồi nước đun cho sôi để trụng bún. Trụng bún bằng vợt sau đó bỏ ra tô.

– Lấy thịt giò bỏ vào vợt trụng trong nồi nước bún, sau đó đổ ra tô, xếp thịt bò bắp và chả đã cắt lên.

– Múc nước bún bò vào tô sao cho ngập phần bún và thịt.

– Bỏ hành tây và rau thơm thái nhỏ lên trên, sau đó rắc tiêu.

– Có thể trụng bắp chuối và rau muống để thưởng thức.

– Một chút chua chua của chanh, chút cay cay của ớt và sa tế sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Thông thường người Huế hay cắn nguyên trái ớt để thưởng thức món bún bò.

Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Như Gốc Huế

Món bún bò Huế là món ăn được mọi gia đình Việt yêu thích vì hương vị đặc trưng của thịt bò, lá sả và mùi ớt sa tế cay cay nồng nồng đậm đà. Với những ai mong muốn nấu được bún bò Huế chuẩn hương vị cung đình Huế thì chúng tôi xin hướng dẫn các chị em một cách nấu bún bò Huế vô cùng thơm ngon theo cách của người Huế rất dễ làm.

Nguyên liệu để nấu bún bò Huế tại nhà

2kg xương ống heo

700 gram thịt bắp bò

700 gram bắp giò heo

20 chả lá Huế

3 kg bún

100ml mắm ruốc Huế

100 gram ớt bột

Gừng, sả cây, thơm

Hành tây, tỏi, ớt, rau răm, hành tím

Rau sống: rau muống, bắp chuối, giá đỗ

Muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương

Quy trình cách nấu bún bò Huế đơn giản

Bước 1: Hầm xương lấy nước dùng

Rửa sạch xương ống heo với nước lạnh. Đặt một nồi nước lạnh, bỏ ít muối đun sôi, chần qua xương ống heo rồi rửa sạch xương ống heo với nước lạnh lần hai. Đặt nồi nước khác, bỏ xương ống heo, một muỗng muối, 2 lát xả, hầm xương trong 2 tiếng lấy nước dùng.

Bước 2: Chuẩn bị rau sống ăn kèm

Rau sống, bạn chọn rau muống cắt sợi, bắp chuối đã xắt và giá đỗ lược bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, ngâm với nước đá, cho chút nước cốt chanh để rau sống ăn giòn, ngon.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu nấu

Sả bóc vỏ, rửa sạch, để bên ngoài 2 cây sả, còn lại để bó lát cho vào nồi hầm. Thơm cắt miếng nhỏ. Hành tây, hành tím thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch thái nhỏ. Ớt bột bỏ vào nước cho nở. Mắm ruốc pha chút nước loãng, khuấy đều. Chả lá Huế cắt miếng vừa ăn.

Thịt bắp bò và giò heo đem rửa sạch với nước, lấy dây dù bó tròn. Đun một nồi nước, cho chút muối và xả, gừng đun sôi. Chần thịt bắp bò và giò heo qua với nước sôi rồi bỏ vào thau nước lạnh.

Nếu như theo cách nấu của nơi khác, thường mọi người sẽ để nguyên miếng thịt bắp bò và giò heo vào nồi hầm, trước khi ăn sẽ gắp ra thái thịt rồi bày vào bát bún, rưới nước dùng lên sau. Nhưng người Huế họ không làm thế, họ sẽ cắt miếng thịt trước rồi bỏ vào nồi hầm đến khi ăn, múc ra luôn để hương vị đậm đà và ngon hơn.

Do đó, bạn vớt thịt bắp bò và giò heo ra khỏi nước lạnh. Thịt bò bạn thái miếng vừa, hơi dày một chút để lát bỏ vào nồi hầm, thịt bò sẽ teo lại. Giò heo chặt theo miếng vừa ăn.

Ướp thịt bắp bò với gia vị trong 20 phút cho thấm. Cho chút tiêu, tỏi băm, mắm, hạt nêm, một chút dầu ăn và tương cho thịt bò mềm. Trộn đều, sau đó rắc thêm hành tím giã nhuyễn vào ướp cho thịt bò thơm, ngọt nước dùng.

Bước 4: Cho thịt bò, giò heo, mắm ruốc vào nồi nước hầm

Bỏ thịt bò đã ướp gia vị vào nồi hầm 5 phút, sau đó mới cho giò heo vào nồi sau vì bò lâu chín hơn. Nước hầm sôi, đổ phần nước mắm ruốc khuấy đều đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Lúc này chúng ta bỏ nguyên bó sả vào nồi để làm đậm đà hương vị.

Bước 5: Nấu nước lèo bún bò Huế

Chúng ta làm ớt sa tế bằng cách đặt chảo lên bếp, cho hành tím vào phi thơm, sau đó đổ nước ớt bột sau khi nở vào, đảo đều tay đến khi nước đặc sền sệt thì tắt bếp.

Bước 6: Đổ sa tế vào nồi hầm

Đổ nước sa tế vào nồi hầm để làm màu nước dùng thêm ngon mắt. Lúc này chúng ta cho phần chả lá Huế vào nồi nước hầm. Bước này bạn có thể dùng nước dùng chần qua rau sống để ăn. Xong thì tắt bếp.

Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

Bùn bò Huế thơm ngon, dậy mùi sa tế cay cay, thịt bò, giò heo ngon mềm cùng với vị sả thơm quyện tức là bạn đã nấu thành công rồi.

Món Huế thường cay, mà phải cay thì mới ngon. Tuy nhiên nhà mình có trẻ nhỏ nên các món ăn đều không cho ớt, người lớn thích cay thì thêm ớt vào. Mình thấy cách này vậy mà hay, ai muốn cay bao nhiêu thì gia giảm lượng ớt, nếu cho ớt ngay từ đầu thì một số người không ăn cay được sẽ không thưởng thức được món ngon, các bạn nhỉ!

Với cách làm bún bò Huế ngon đặc biệt ở trên,naungon.net tin rằng chắc chắn các chị em sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị trong gia đình của mình.

Huế: Con Hay Ốm, Biếng Ăn? Mẹ Làm Sao Đây?

Con hay ốm. Ảnh: minh họa “Nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ…”Chị Nguyễn Thị Hồng ở quầy thuốc số 3, Hương Thủy, P. Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế trải lòng tâm sự với chúng tôi khi được hỏi về con chị – bé Su, 2 tuổi

“Mới 25 ngày tuổi con chị đã bị rối loạn tiêu hóa. Từ tháng thứ 5 thì triền miên tháng nào cũng ho, sốt, ngạt mũi. Không một tháng nào bé không phải uống kháng sinh. 10 tháng, con bị viêm phổi, , viêm mũi và viêm tai tùm lum, tóm lại là viêm toàn bộ đường hô hấp. Vì sức đề kháng kém nên cứ cái này kéo theo cái kia. Bác sỹ cũng không hiểu tại sao đang truyền kháng sinh mà vẫn bị bội nhiễm như thế. Bé cứ ốm lai rai cả tháng, 5 ngày một lần. Lại còn vô cùng, sữa không uống, bột không ăn, cháo không nuốt, chị chẳng biết làm sao bây giờ.

Nhà chị có hiệu thuốc, chị tham khảo đủ loại cốm vi sinh, men tiêu hóa rồi kích thích ăn ngon, loại nào cũng nói hay lắm mà chị dùng cho bé cũng chẳng có tác dụng gì. Bé không ăn, không ngủ được nên khóc lèo nhèo cả đêm đồng nghĩa với việc mẹ bế trên tay cả đêm lẫn ngày. Không biết bao lần, con khóc, mẹ cũng khóc luôn vì thương con, mệt và bất lực. Vậy mà chưa hết đâu, các mẹ nào gặp cảnh con hay xì xoẹt thì mới thấu nỗi khổ. Bình thường thì đã hay bị, lúc uống kháng sinh vào thì thôi rồi là không cầm được. Ôi cái cảnh con mới hơn 10 tháng tuổi, mà ngày canh cho uống 2-3 loại thuốc, giờ nào uống kháng sinh giờ nào uống men tiêu hóa. Nản lắm em ạ! Mới sinh con mà chị gầy rộc vì mệt mỏi và lo lắng. Con ốm nên chẳng có tinh thần làm gì.

Tình cờ một ngày, chị đi hội thảo dành cho nhà thuốc, được giới thiệu tpcn của Canada.BoniKiddy c hứa sữa non, sữa ong chúa và bột hoa cúc kích thích trẻ ăn ngon miệng ngoài ra còn cung cấp các kháng thể tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, hỗ trợ phòng tránh các bệnh đường hô hấp .Cũng nghi ngờ lắm nhưng vẫn thử xem sao vì chị thấy BoniKiddy rất an toàn. Chị cho bé uống 2viên/ ngày. Trước ăn khoảng 15 phút, chị tách vỏ viên nang, hòa bột trong đó với 1 ít nước ấm. Trước cho bé nhà chị uống thuốc khó lắm, uống vào 1 lúc là nó trớ cho bằng hết. Uống BoniKiddy có vẻ khả quan. Mùi vị thuốc thơm ngon nên cu cậu hào hứng lắm. Sau 2 tháng con đỡ ốm vặt hẳn, không còn khò khè suốt ngày như trước. Sau 4 tháng uống BoniKiddy, cả tháng bé chỉ sụt sịt 1 tý do hôm đấy bố không để ý nên đặt điều hòa hơi lạnh. Nhưng mẹ cũng chỉ cho con uống hạ sốt và uống nước cam nửa ngày là khỏi. Cả mấy tháng nay, không phải dùng đến kháng sinh nữa. Mà hình như hệ tiêu hóa cũng ổn định hơn, chẳng còn xì xoẹt như trước. Trộm vía, từ hồi dùng BoniKiddy cu cậu ăn được hẳn, sữa, bột hay hoa quả, cái gì bé cũng ăn. Vì ăn được, ngủ được nên cu cậu càng ngày nhìn càng có da có thịt. 2 tuổi mà được 15 kg rồi.

Có ai biết làm cha làm mẹ từ khi sinh ra đâu em? Nuôi con, chăm con thực sự là quá trình gian nan. Cần lắm những người bạn đồng hành như để những ông bố bà mẹ trẻ như bọn chị bớt đi những âu lo…”

Văn phòng tư vấn: 204H, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0243.766.2222 – 0243.760.6666 – 0243.734.2904 – 0984.464.844 (Giờ hành chính: từ 8h-12h sáng và 1h30 phút – 5h30 phút chiều

Khách hàng gửi 3 lọ nhựa BoniKiddy 60v, còn nguyên nhãn về văn phòng công ty (ghi rõ tên, địa chỉ, số ĐT người dùng) sẽ được tặng 01 lọ BoniKiddy 30 viên, gửi 6 vỏ lọ nhựa 60v cùng loại được tặng 1 lọ 60v cùng loại. Sản phẩm được tặng sẽ bị cắt 1 phần góc nhãn để không tham dự thưởng lần sau.

BoniKiddy – Sản phẩm của Mỹ, một trong những sản phẩm hàng đầu trên thị trường dành cho trẻ biếng ăn và mắc bệnh đường hô hấp. Thành phần của BoniKiddy từ thiên nhiên nên rất an toàn với trẻ nhỏ như:

– Sữa non: là sữa tiết ra trong 48 tiếng đầu sau sinh, chứa chất sinh trưởng và kháng thể tự nhiên như IgG, IgA, IgF…giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ hệ tiêu hóa, phá hủy tác nhân gây bệnh…

– Hoa cúc tây: Tăng cường miễn dịch, phòng chống bệnh cảm lạnh, cảm cúm, ngăn ngừa các bệnh đường hô hấp…

– Sữa ong chúa: Bổ sung cho bé chất dinh dưỡng như sinh tố nhóm B, acid folic, acid amin, đồng, sắt, canxi, protein.. giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm, có tác dụng tốt với chứng chậm lớn, biếng ăn…

– Men bia : Trong 1 gam men bia có tới 20 tỷ tế bào nấm men saccharomyces cerevisiae , 16 loại axit amin, 17 loại vitamin, 14 loại muối khoáng. Đây được xem như 1 loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại vitamin khác vào cơ thể.. Men bia có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, dùng trong các trường hợp trẻ biếng ăn, chậm lớn, chậm tăng trưởng, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức sau 1 trận ốm dài.

Ngoài ra men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa , thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt hỗ trợ điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị loạn khuẩn ruột.

– Lactobacillus Acidophilus và Streptococcus thermophiles: là vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa được FDA công nhận, đặc biệt có tác dụng duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định ở trẻ em

Lợi khuẩn đường tiêu hóa đóng một vai trò rất quan trọng giúp:

* Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột

* Phòng ngừa tiêu chảy và táo bón, rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh

* Tăng cường hệ thống miễn dịch

* Giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn

* Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose

BoniKiddy giúp bồi bổ cơ thể, hỗ trợ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng phòng chống bệnh tật, giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp ở trẻ em.

BoniKiddy giúp tăng hấp thu các chất dinh dưỡng, giúp trẻ ăn ngon miệng.

BoniKiddy bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa, ức chế vi khuẩn có hại, giúp lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột. phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột hoặc do dùng thuốc kháng sinh dài ngày.

Cách dùng: Mở viên, pha bột vào nước hoặc sữa, uống trước bữa ăn 15 phút.

Trẻ em dưới 3 tuổi : 1 viên x 2 lần/ngày, uống trước bữa ăn 15 phút.

Trẻ em trên 3 tuổi : 2 viên x 2 lần/ngày, uống trước bữa ăn 15 phút.

BoniKiddy: Sản phẩm của Canada. Mã vạch: 625349017184 – 625349017177

Website của nhà sản xuất: http://www.vivapharm.com/products-services/natural-health-products-list/ https://jneinternational.com/

BoniKiddy là hàng chính hãng được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc – Canada và nhà máy J&E International – Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, đạt tiêu chuẩn cGMP của :

– FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ)

– NSF International ( Trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức y tế thế giới WHO).

https://www.vivapharm.com/products-services/natural-health-products-list/ https://jneinternational.com/

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

Mời các bạn xem giấy phép của Bộ y tế TẠI ĐÂY

Cập nhật thông tin chi tiết về Tản Văn Bùi Hoàng Linh: Huế trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!