Xu Hướng 12/2022 # Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? / 2023 # Top 13 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

[Cập nhật] Điều kiện vay vốn ngân hàng và quy trình vay

Để hỗ trợ tài chính kịp thời đến các khách hàng có nhu cầu vay vốn, VPBank hiện đang cung cấp nhiều gói vay với mức lãi suất cực ưu đãi. Để biết thêm chi tiết về điều kiện vay vốn ngân hàng VPBank, quý khách hàng hãy tham khảo bài viết sau.

1. Vay vốn không cần tài sản đảm bảo – Vay tín chấp

Vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo còn có tên gọi khác là vay tín chấp. Đây là hình thức cho vay không cần tài sản thế chấp. Ngân hàng dựa trên uy tín và khả năng trả nợ của người đi vay để quyết định duyệt vay và giải ngân.

Hạn mức vay đa dạng từ 5 triệu đồng trở lên. Thời gian vay linh hoạt, từ 6 đến 36 tháng. Do đó, khách hàng vay tín chấp rất đa dạng, thường là cán bộ công nhân viên chức, người lao động trong các công ty, xí nghiệp,… hoặc những người cần gấp một số tiền cho tiêu dùng ngắn hạn. 

Ngân hàng VPBank phục vụ các khoản vay tín chấp cực nhanh chóng và ưu đãi về lãi suất

1.1 Điều kiện vay tín chấp

Theo đánh giá chung, điều kiện vay tín chấp khá đơn giản và dễ dàng, hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều có thể đáp ứng. 

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 23 – 60 tuổi;

Phát sinh thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng đối với cán bộ – công nhân – viên chức;

Phát sinh thu nhập trên 7 triệu đồng/tháng đối với thu nhập bằng tiền mặt;

1.2 Hồ sơ vay tín chấp

Quá trình hoàn tất hồ sơ vay sẽ được hướng dẫn cụ thể bởi các Chuyên viên khách hàng cá nhân tại VPBank. Khi đến ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết sau: 

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực;

Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe;

Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập;

Hợp đồng lao động (nếu có);

Giấy tờ khác tùy theo gói vay: 

Đội ngũ chuyên viên VPBank hỗ trợ hoàn tất hồ sơ vay ngay trong ngày đăng ký

Tìm hiểu thêm chi tiết: Các thông tin cần biết về vay tín chấp tiêu dùng

2. Vay vốn có tài sản đảm bảo – Vay thế chấp

Vay vốn ngân hàng có tài sản đảm bảo còn được gọi là vay thế chấp. Đây là hình thức sử dụng tài sản cá nhân làm vật đảm bảo cho điều kiện vay vốn ngân hàng. 

Trong suốt thời gian vay vốn, khách hàng đi vay sẽ vẫn có quyền sử dụng các tài sản đã thế chấp. Ngân hàng chỉ giữ lại các giấy tờ pháp lý của tài sản như: giấy tờ đất, giấy đăng ký sử dụng xe,….Trong trường hợp xấu nhất khách hàng không còn khả năng trả nợ số tiền cần thiết, ngân hàng sẽ thực hiện thu hồi và thanh lý tài sản đảm bảo để tìm lại số tiền đã sử dụng trong công tác giải ngân gói vay. 

Vay thế chấp tài sản có thể được giải ngân với số tiền lớn, căn cứ hoàn toàn vào giá trị tài sản mà khách hàng đi vay mang ra đảm bảo. Thời gian vay dao động từ 12-60 tháng, thậm chí lên đến 35 năm. Do đó, vay thế chấp thường được sử dụng cho các trường hợp cần nguồn vốn kinh doanh, mua nhà, đất, ô tô, vay du học,….

2.1 Điều kiện vay thế chấp

Vay thế chấp về cơ bản tương tự như vay tín chấp. Tuy nhiên quý khách hàng cần cung cấp thêm tài sản đảm bảo nhằm thỏa mãn điều kiện vay vốn ngân hàng bằng phương thức thế chấp. 

Các điều kiện cần thiết để yêu cầu vay thế chấp tại Ngân hàng VPBank: 

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 23 – 60 tuổi;

Phát sinh thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng đối với cán bộ – công nhân – viên chức;

Có đầy đủ giấy tờ chứng minh tính pháp lý của tài sản đảm bảo;

Nguồn vốn giải ngân của gói vay không thấp hơn 70% giá trị tài sản đảm bảo (con số này có thể chênh lệch tùy theo gói vay). 

Giải ngân nguồn vốn tiện lợi, đơn giản với VPBank

2.2 Hồ sơ vay thế chấp

Một số giấy tờ quan trọng mà khách hàng cần chuẩn bị trong quá trình thực hiện hồ sơ bao gồm: 

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực;

Sổ hộ khẩu/Bằng lái xe;

Bảng sao kê lương 03 tháng gần nhất có xác nhận của thủ trưởng đơn vị hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập:

Hợp đồng lao động (nếu có);

3. Quy trình vay vốn ngân hàng

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank cung cấp nhiều gói vay ưu đãi, lãi suất hấp dẫn phục vụ nhu cầu sử dụng vốn đa dạng của mọi quý khách hàng. Đội ngũ chuyên viên khách hàng VPBank chuyên nghiệp, tư vấn tận tâm giúp khách hàng lựa chọn hình thức vay phù hợp và tiết kiệm nhất. 

Quy trình đăng ký vay vốn tại VPBank được thực hiện theo các bước: 

Bước 1: Lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp;

Bước 2: Đăng ký vay vốn tại các Phòng giao dịch của VPBank;

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn cần thiết;

Bước 4: Thẩm định tài sản (Đối với vay thế chấp);

Bước 5: Phê duyệt khoản vay

Bước 6: Giải ngân.

Quý khách hàng còn có thể vay tín chấp VPBank “online” tại nhà vô cùng tiện lợi

Ngoài ra đối với các khoản vay tín chấp quý khách hàng còn có thể đăng ký vay online nhanh chóng ngay tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản sau: 

Bước 1: Truy cập website:

https://online.vpbank.com.vn/

và đăng nhập bằng tài khoản VPBank trực tuyến;

Bước 2: Chọn mục “Vay vốn”;

Bước 3: Chọn mục “Mở khoản vay trực tuyến”;

Bước 4: Chọn mục “Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo” để mở khoản vay tín chấp;

Bước 5: Kiểm tra các thông tin về khoản vay và nhấn xác nhận;

Quý khách sẽ nhận được tin nhắn SMS xác nhận phê duyệt khoản vay trong vòng 5 phút nếu thỏa các điều kiện vay vốn ngân hàng. 

Như vậy, chỉ với một số bước đơn giản bạn đã có thể đăng ký thành công khoản vay phục vụ cho nhu cầu chi tiêu cần thiết. Hãy tham khảo và chọn lựa hình thức vay vốn phù hợp với bạn https://www.vpbank.com.vn/ca-nhan/vay

Cách Vay Tiền Ngân Hàng Cho Sinh Viên Và Những Điều Cần Biết / 2023

– Vay vốn sinh viên trả học phí

Để giúp cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể chi trả học phí của mình thì rất nhiều đến ngân hàng đã cho sinh viên vay với hình thức vay tín chấp. Trong trường hợp bạn là sinh viên thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách… thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay vốn với ngân hàng Agribank. Đây là ngân hàng chính sách xã hội của chính phủ mang đến mức lãi suất vô cùng thấp, chỉ 0,5% một năm

– Vay tiêu dùng trả góp

Hình thức vay trả góp cũng là một trong những hình thức vay khá phổ biến hiện nay. Hình thức vay này áp dụng với các trang thiết bị quen thuộc phục vụ công việc học tập của sinh viên như xe máy, laptop, máy ảnh… Thủ tục vay trả góp rất đơn giản, bạn được vay hạn mức lên đến 50 triệu đồng và thời gian giải ngân nhanh chóng chỉ trong vòng 30 phút là bạn đã có tiền.

– Vay du học

Có rất nhiều những gia đình hướng con em tới việc du học. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng đầy đủ điều kiện. Chính vì vậy việc nhờ đến các gói vay du học là một trong những điều hết sức cần thiết. Đa phần tất cả mọi ngân hàng lớn tại Việt Nam để hỗ trợ vay du học cho sinh viên.

Điều kiện vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Hình thức vay vốn tại ngân hàng Chính sách xã hội chỉ dành cho những sinh viên có trường hợp đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn. Với những trường hợp này sinh viên cần phải có xác nhận thực tế nhà trường và phải nộp hồ sơ tại Ủy ban nhân dân địa phương nơi đăng ký sổ hộ khẩu. Còn lại với những trường hợp vay tại các ngân hàng thương mại lớn thì phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện của ngân hàng như sau.

Sinh viên phải là công dân và có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên

Người vay không gặp phải bất kỳ một nợ xấu nào từ tổ chức tín dụng trong vòng 2 năm trở lại.

Sinh viên phải có giấy chứng nhận đã là sinh viên từ phía nhà trường hoặc giấy báo nhập học của trường đại học là tân sinh viên.

Sinh viên phải có các loại giấy tờ xác nhận nhân thân như là chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, KT3

Có các loại giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo,

Thủ tục vay tiền ngân hàng cho sinh viên

Bước 1: Sinh viên cần phải hoàn thiện thủ tục với các loại giấy tờ theo quy định. Kèm theo đó cần phải có giấy đề nghị vay vốn theo đúng mẫu của ngân hàng.

Bước 2: Ngân hàng cần phải xác định được hồ sơ của sinh viên. Tiếp theo họ phải đánh giá khả năng tín dụng của sinh viên và gia đình, đảm bảo có thể trả được cả gốc lẫn lãi theo thời gian quy định.

Những điều sinh viên cần lưu ý khi vay ngân hàng

Lãi suất: Đa phần các ngân hàng đều ở mức mức lãi suất cho sinh viên khá là thấp. Thông thường mức lãi suất sẽ khoảng 0,5%/tháng. Trong trường hợp sinh viên không trả nợ đúng hạn thì mức lãi phạt sẽ được tính là 130%.

Hạn mức vay: Hạn mức vay tại ngân hàng đều được quy định một cách rõ ràng. Mức này chỉ đảm bảo để chi trả tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên.

Thời gian trả nợ: Thời gian trả nợ đều sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng cho vay. Tuy nhiên sinh viên sẽ được hỗ trợ trả tiền sau khi ra trường đã có việc làm và đã có lương.

Làm Sao Để Vay Vốn Ngân Hàng Không Cần Thế Chấp Tài Sản? / 2023

1. Vay vốn ngân hàng không cần chấp tài sản dựa theo lương tháng

– Đối với những đối tượng là công nhân, nhân viên, viên chức nhà nước thì việc vay vốn ngân hàng căn cứ theo mức lương hàng tháng là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì chỉ cần bạn chứng minh được mình có hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với doanh nghiệp, tổ chức mình đang làm việc rõ ràng, thu nhập ổn định,… là có thể vay vốn mà không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau là có thể hoàn thành bộ hồ sơ vay vốn, gồm: 1 CMND photo; 1 tấm ảnh 3×4; Photo nguyên cuốn sổ hộ khẩu; Sao kê lương hoặc xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất; Hợp đồng lao động còn hiệu lực.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

2. Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản dựa theo bảo hiểm nhân thọ

Ngoài hình thức vay vốn không thế chấp theo lương tháng thì bạn cũng có thể tiến hành vay vốn lãi suất thấp dựa theo bảo hiểm nhân thọ. Đây là một trong những hình thức vay đơn giản, chỉ cần bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ thời hạn ít nhất 1 năm ở tại những công ty bảo hiểm sau: Prudential, Bảo Việt, Cathay, Dai-ichi, ACE, AIA, Great Eastern, Korea Life, Libety, Manulife.

Thủ tục vay vốn không cần thế chấp có bảo hiểm nhân thọ gồm: CMND; Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn; 02 ảnh 3×4; Hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ; Hóa đơn đóng phí 2 kỳ gần nhất.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

3. Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản dựa theo hóa đơn điện nước

Các hộ gia đình từ nay không phải quá lo lắng về việc vay vốn thế chấp nữa, bởi chỉ cần dựa vào hóa đơn điện nước hằng tháng của gia đình mình, người đứng tên hóa đơn (chủ hộ) có thể đứng tên làm thủ tục vay vốn mà không cần phải thế chấp. Hồ sơ vay dựa theo hóa đơn điện nước gồm: CMND; Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn; 02 ảnh 3×4; Hóa đơn tiền điện đứng tên khách hàng trong 3 tháng gần nhất; Đơn vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

4. Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản theo hợp đồng tín dụng

Những khách hàng đã từng tham gia ít nhất một gói vay trước đó của một ngân hoặc hoặc tổ chức nào đó, cũng có thể trực tiếp đến nơi đã thực hiện giao dịch vay mượn để tiến hành vay vốn với lãi suất thấp mà không cần thế chấp tài sản. Tức bạn chỉ cần mang theo hợp đồng tín dụng trước đó đến ngân hàng, tổ chức tài chính mình đã vay vốn, nhờ các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục hồ sơ vay vốn theo hợp đồng tín dụng.

5. Vay vốn ngân hàng không thế chấp tài sản bằng cách mở tài khoản thẻ tín dụng

Vay vốn ngân hàng bằng thẻ tín dụng là một trong những hình thức vay khá mới lạ và chưa được nhiều người dân biết đến, thế nhưng chỉ với một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể vay số vốn lên đến 15 triệu đồng. Hồ sơ vay vốn theo cách này bao gồm: CMND; giấy tờ tùy thân có dán ảnh khác; Hộ khẩu, tạm trú, KT3; Hợp đồng lao động được ký trên 3 tháng và còn thời hạn ít nhất 6 tháng; Sao kê giao dịch thẻ tháng gần nhất và bản photo mặt trước thẻ Credit Card.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, nhiều ngân hàng mở rộng dịch vụ cho vay với lãi suất cực thấp. Để tránh gặp những rắc rối về thủ tục vay thế chấp, bạn nên tìm hiểu thật kĩ các chính sách cho vay của các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Bạn cũng nên cân nhắc kĩ và lựa chọn cho mình gói vay với mức lãi suất thấp nhất, đảm bảo thời gian và số tiền trả nợ phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Làm Sao Để Biết Sim Đủ Điều Kiện Vay Tiền / 2023

Em hiện đang là sinh viên trường Đại học Sư phạm, do nhu cầu cần tiền mặt nên em muốn vay tiền qua SIM điện thoại nhưng lại chưa biết SIM của mình có đủ điều kiện vay hay không. Mong anh chị giải đáp giúp em xem làm sao để biết SIM đủ điều kiện vay tiền? [Ngohoa***@gmail.com]

Trước tiên chúng tôi cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình tới cho Vay tiền 3S; đây là một trong những câu hỏi đang được bạn đọc cũng như khách hàng quan tâm nhất hiện nay vì vay tiền qua SIM điện thoại vẫn là một hình thức mới mẻ vì thế nhiều người chưa biết làm thế nào để biết SIM đủ điều kiện vay tiền, cách kiểm tra ra sao…

LÀM SAO ĐỂ BIẾT SIM ĐỦ ĐIỀU KIỆN VAY TIỀN

Để giải đáp câu hỏi này của bạn chúng tôi sẽ chia làm 3 trường hợp từ đó khách hàng tự mình áp dụng cho từng hoàn cảnh cụ thể.

1. Khách hàng được ngân hàng gửi tin nhắn mời vay tiền

Hiện nay các ngân hàng đã và đang gửi tin nhắn tới khách hàng của mình thông qua nền tảng tin nhắn ký tự SMS thông báo rằng khách hàng đã được duyệt một khoản vay tại ngân hàng hoặc được mở một thẻ tín dụng.

Đối với những khách hàng nhận được tin nhắn dạng này đồng nghĩa với việc bạn đã là khách hàng có SIM điện thoại đủ điều kiện vay theo SIM Viettel hoặc Mobifone… để tiến hành vay bạn cần chuẩn bị chứng minh thư và sổ hộ khẩu (bản chính và 1 bản photo).

Trong đó bản photo nộp trước cho nhân viên ngân hàng; bản chính dùng để đối chiếu khi được duyệt và nhận tiền giải ngân.

LƯU Ý: Nếu bạn đã có khoản vay tại ngân hàng đang triển khai vay tiền theo SIM điện thoại mã chưa tất toán hoặc có nợ xấu sẽ không được duyệt vay. Trường hợp người thân trong sổ hộ khẩu có nợ xấu bạn có thể vẫn được duyệt.

Như vậy bạn đọc đã biết làm thế nào để biết SIM đủ điều kiện vay tiền rồi phải không, ở trường hợp 1 bạn không cần phải làm gì; chúng ta chuyển qua trường hợp thứ 2.

2. Check SIM vay tiền thông qua hệ thống (nhân viên ngân hàng thực hiện)

Đối với cách này bạn có thể gửi số điện thoại Viettel, Mobi… cho nhân viên ngân hàng (người hỗ trợ hồ sơ cho bạn) để được check SIM Viettel vay tiền xem có đủ điều kiện vay hay không.

3. Check SIM vay tiền bằng tin nhắn, khách hàng tự thực hiện

Trên thiết bị di động của mình bạn đọc cần soạn tin nhắn theo các cú pháp được ngân hàng quy định đến tổng đài 5566 để tự mình kiểm tra xem SIM điện thoại đang sử dụng có đủ điều kiện vay tiền hay không.

Chi tiết các cú pháp soạn – gửi tin đã được chúng tôi thực hiện trong bài viết cách kiểm tra SIM vay tiền bằng tin nhắn bạn đọc cần tham khảo mời chuyển tiếp qua link bài Check SIM vay tiền bằng tin nhắn cập nhật mới nhất.

LƯU Ý: Đôi khi tổng đài 5566 trả về tin nhắn chậm do nghẽn mạng, người dùng tra cứu quá nhiều… bạn cần kiên nhẫn đợi chờ.

Mong bạn sớm biết được SIM mình sử dụng có đủ điều kiện vay hay không!

Tuyết Hạnh (chuyên viên cao cấp) – Vay tiền 3S (Ảnh: Internet edit by vaytien3s.com)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tất Cả Điều Kiện Vay Vốn Ngân Hàng, Bạn Đã Biết? / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!