Xu Hướng 6/2023 # Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Touchpad có thể gọi nôm na là con chuột cảm ứng của laptop. Tuy nhiên, theo khảo sát trên thị trường thì rất ít người sử dụng có thói quen dùng Touch pad, đặc biệt là các game thủ. Nhung nếu có lúc bạn quên mang theo chuột thì Touchpad có thể là phương án chữa cháy cho bạn lúc này. Vậy làm thế nào để bật lại Touchpad khi không có chuột?

Sử dụng phím tắt

Như đã nói ở trên, Touchpad là bộ phận được tích hợp vào trong laptop nhằm thay thế những con chuột máy tính phổ thông. Chính vì vậy, hầu hết các mẫu laptop hiện nay đều hỗ trợ tổ hợp phím tắt nhanh để bặt, tắt Touchpad. Thông thường, phím điều khiển Touchpad sẽ nằm trên cùng của bàn phím laptop với các phím chức năng khác. Hầu hết, các thương hiệu laptop sẽ kết hợp chúng với các phím F1. F2,F3….F12.

Mỗi thương hiệu laptop sẽ có một phím để bật, tắt Toupad khác nhau. Chính vì vậy, tùy theo mẫu laptop mà bạn đang sử dụng mà vị trí của phím tắt này cũng sẽ ở vị trí khác nhau. Bù lại, chúng ta có thể nhận biết phím bấm đó qua biểu tượng được dùng chung là hình Touchpad bị gạch chéo. Để kích hoạt chức năng bật/tắt Touchpad các bạn ấn kết hợp 2  phím “FN” và phím chứa biểu tượng bật, tắt touchpad trên bàn phím laptop.

Laptop Asus: Fn + F9

Laptop HP: Fn + F7

Laptop  Lenovo: Fn + F6

Laptop Toshiba: Fn + F9

Laptop Acer Aspire: Fn + F7

Laptop Dell: Fn + F8

Kích hoạt Touchpad bằng cách vẽ hình xoắn ốc

Ngoài cách bật, tắt Touchpad bằng bàn phím ở trên, một số mẫu laptop còn hỗ trợ khả năng kích hoạt lại Touchpad đang ngủ bằng cách vẽ hình xoắn ốc hoặc hình zic zac liên tục trong 5 đến 10 giây. Chức năng này có thể thấy trên khá nhiều mẫu laptop của Dell.

Để thiết lập chức năng kích hoạt Touchpad bằng cách này, ta có thể làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R 

Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run: “C:Program FilesSynapticsSynTPDellTouchpad35.exe.”

Bước 3: Sau đó nhấn nút OK, Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy khác nhau mà chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad. Chẳng hạn, đối với laptop hãng DELL thì đầu tiên bạn gạt công tắc Touchpad sang chế độ ON, sau đó lưu lại với nút Save và cuối cùng nhấn ENTER để hoàn tất.

Kích Hoạt Chế Độ Tự Động Bật Touchpad trên laptop ASUS

Ngày nay, có rất nhiều hãng laptop chú trọng tới việc phát triển các ứng dụng trên chuột cảm ứng laptop. Như đề cập ở trên, nếu Dell có riêng cho mình một ứng dụng để cài đặt touchpad thì Asus cũng có nhanh chóng phát triển thêm ứng dụng này để không kém cạnh gì đàn anh của mình. Hãng này đã cho ứng dụng phần mềm Asus Start Gesture dành riêng cho Touchpad. Và chúng tôi khuyến cáo các bạn nên thiết lập ngay từ khi mới cài máy để Touchpad có thể hoạt động tốt nhất trong trường hợp không sử dụng chuột máy tính.

Cách cài đặt được tiến hành như sau:

Bước 2: Trong phần trên của bài viết này chúng tôi đang đề cập đến Touchpad của laptop Asus, ở phần mềm Asus Start Gesture có một tính năng là Disable touchpad when mouse is plugged-in trong mục Mouse Detection. Tính năng này cho phép hệ thống tự động bật Touchpad khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.

Tắt Touchpad trên Win 10 tự động khi kết nối chuột bên ngoài 

Trên Windows 10, Touchpad không chỉ cung cấp cơ chế điều hướng giao diện người dùng. Qua nhiều bản cập nhật,  Microsoft đã cải thiện rất nhiều các tính năng của Touchpad. Và giờ đây bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ để thực hiện các tác vụ điều hướng nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả các thay đổi, nhiều người dùng vẫn thích sử dụng những con chuột máy tính truyền thống.

Với các cách ở trên, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Touchpad. Nhưng nếu bạn thích sử dụng chuột, bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột USB hoặc Bluetooth.

Để cài đặt chức năng tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột bên ngoài ở Window 10, các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở tùy chọn Settings

Bước 2: Chọn Devices ( thiết bị )

Bước 3: Chọn Touchpad

Bước 4: Tích vào tùy chọn : Leave touchpad on when a mouse is connected

Ngoài cài đặt trong mục Settings, bạn cũng có thể bật tính năng này thông qua Control Pannel trên Window 10

Bước 1: Mở Control Panel

Bước 2: Chọn Hardware and Sound.

Bước 3: Trong Devices and Printers chọn Mouse

Bước 4: Trong cửa sổ Device Settings, tích vào tùy chọn “Disable internal pointing device when external USB pointing device is attached”

Sau khi hoàn tất bước 4, bất cứ khi nào bạn cắm thiết bị chuột bên ngoài qua cổng USB, Touchpad cũng sẽ được vô hiệu hóa tạm thời

Mẹo Tắt Máy Tính Nhanh Trên Windows 7/8/10 Cực Kỳ Đơn Giản

1. Sử dụng nút nguồn cũng là cách tắt máy tính nhanh hiệu quả

Đối với một số máy tính, nút nguồn có thể được thiết lập mặc định để đưa hệ thống về trạng thái “ngủ” (Sleep mode) sau khi nhấn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập cho nút nguồn sẽ tắt máy giống như các thiết bị điện gia dụng trong nhà. Cách tắt máy tính nhanh này được khá nhiều ngườ sử dụng.

Tuy nhiên bạn nên cẩn thận một chút bởi chế độ này sẽ đôi lúc khiến bạn vô tình chạm vào nút nguồn và máy sẽ tắt rất nhanh. Nhiều trường hợp sẽ không khôi phục được những file văn bản đang mở… Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào vùng Search của Windows 10, sau đó nhập vào Power.

Trong hộp thoại kết quả vừa hiện ra, bạn chọn mục Power Options. Tiếp đến, trong danh sách các tùy chọn bên trái, bạn nhấn chọn Choose what the power buttons do. Tại giao diện chính vừa được thay đổi, bạn nhấn vào trình đơn thả xuống của thuộc tính When I press the power button và chọn Shutdown.

2. Tạo shortcut tắt máy tính Windows

Cuối cùng, nhấn vào Next và Finish để hoàn tất thiết lập. Sau bước này, một biểu tượng shutdown sẽ xuất hiện trên giao diện desktop. Bạn có thể kéo thả biểu tượng này vào thanh Taskbar hay bất cứ đâu tùy thích.

3. Tắt nguồn Windows bằng phím tắt

Nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên, thường thao tác bằng phim tắt bàn phím thì việc tối ưu tốc độ tắt cho máy tính bằng cách sử dụng các phím tắt khá nhanh nhất là trong Win7/10. Phím tắt cũng là một cách tắt máy tính nhanh được nhiều người sử dụng, nhất là dân IT.

4. Nhấn phải chuột vào biểu tượng Windows

Nếu nhấn phải chuột vào nút Start, bạn sẽ thấy một trình đơn dạng pop-up xuất hiện, và trên trình đơn này sẽ có một mục mang tên Shut down or sign out ở cuối. Khi này, bạn rê chuột đến mục này và đừng ngần ngại nhấn chọn tiếp mục Shut down bên trong.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Cách Bật, Tắt, Mở Wifi Trên Laptop Windows 10, 7

Hướng dẫn bật, tắt và kết nối Wifi trên laptop

Trên các thiết bị laptop thông thường hiện nay, các nhà sản xuất thiết kệ một nút phím cứng hoặc cụm phím tắt để thực hiện việc tắt bật Wifi một cách dễ dàng hơn. Khi bạn tắt bằng nút này thì biểu tượng Wifi sẽ không hiện trên khay hệ thống để bạn thực hiện kết nối tới mạng Wifi hay bật Wifi trên Windows. Vì vậy trước khi bật wifi trên laptop Windows thì hãy mở wifi bằng cụm phím cứng này trước. Lúc này, các bạn cần nhìn vào biểu tượng mạng ở phía dưới khay hệ thống góc phải màn hình, nếu nó có dấu X màu đỏ thì bạn cần bật thiết bị dò tìm Wifi bằng việc sử dụng tổ hợp phím tắt là Fn + Fx. Trong đó Fx là dãy phím từ F1 tới 12 với biểu tượng là hình cột sóng wifi. Chẳng hạn như trên một số dòng laptop phổ thông hiện nay các bạn có thể nhấn tổ hợp phím này như sau.

Với Laptop Asus hoặc Dell: Fn + F2

Với Laptop Sony Vaio hoặc một số máy khác để bật Wifi thì sẽ có một nút riêng biệt để bật tắt.

Cách bật, tắt, mở Wifi trên laptopp Windows 8/10

Windows 8 và Windows 10 có giao diện metro và nhiều tính năng giống nhau, vì vậy việc sử dụng hay bật tắt wifi không có nhiều khác biệt.

Bước 1: Kích vào biểu tượng Wifi dưới khay hệ thống để mở cửa sổ Wifi

Bước 2: Tại đây bấm vào thẻ Wifi để bật Wifi trên laptop. Khi thẻ Wifi được chuyển sang màu xanh dương và có chữ On nghĩa là laptop của bạn đã được bật Wifi. Các mạng Wifi lân cận sẽ được hiển thị và sắp xếp theo thứ tự cường độ tín hiệu giảm dần.

Bước 3: Thực hiện việc kết nối với mạng Wifi mà bạn đã chọn, đối với những mạng Wifi có mã bảo mật (Secured) thì bạn cần nhập mật khẩu (password) của mạng wifi đó.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, dưới tên mạng đó sẽ xuất hiện dòng chữ Connected, secured nếu bạn kết nối tới mạng có bảo mật

Bước 5: Để tắt wifi trên laptop, bạn kích vào mạng wifi bạn đang kết nối và bấm Disconnect để tắt wifi đối với mạng wifi đó hoặc bấm vào thẻ Wifi xanh dương để cho thẻ Wifi đó chuyển về màu xám để tắt wifi hoàn toàn.

Bước 2: Sau đó lựa chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối, hãy lựa chọn mạng Wifi có tín hiệu tốt nhất để đảm bảo sự ổn định về kết nối mạng wifi. Ở đây có thêm tùy chọn Connect automatically, bạn nên chọn vì với tùy chọn này bạn sẽ tự động đăng nhập cho những lần sau mỗi khi mở máy tính lên và không phải thực hiện kết nối lại như bước trên nữa.

Đối với những mạng có yêu cầu mã bảo mật (Security key) bạn cần nhập mã bảo mật vào ô Security key sau đó nhấn OK (mã bảo mật có thể đăng nhập vào modem để kiểm tra)

Hướng Dẫn Cách Fake Ip Trên Máy Tính Và Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

Hiện nay, ngày càng nhiều người quan tâm đến vấn đề Fake IP. Bởi đây là thủ thuật hữu hiệu trong việc bảo vệ thông tin cá nhân. Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, nhu cầu bảo quản thông tin cá nhân lại càng lớn. Vì vậy, Fake IP lại càng trở nên quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách Fake IP để bạn an tâm hơn khi lướt web.

Fake IP là gì?

Fake IP là việc kết nối đến một trang web bất kỳ thông qua một Server Proxy. Nó giúp che giấu địa chỉ IP thật của máy tính và thay vào đó là một dải địa chỉ IP ảo hoặc địa chỉ IP của một quốc gia nào đó.

Tức là thay vì truy cập vào internet từ máy tính, bạn sẽ kết nối với Website thông qua Server Proxy. Khi bạn truy cập internet qua Server Proxy, các trang web sẽ lấy IP của Server (IP ảo) chứ không lấy IP thật của máy tính. Sử dụng Server Proxy là bạn đang đi đường vòng chứ không kết nối trực tiếp vào trang đó.

Tại sao phải cần Fake IP

Fake IP có rất nhiều mục đích:

Lướt web với một IP giả giúp bạn an toàn hơn trên internet, bảo vệ được thông tin cá nhân của mình trước những hacker

Bạn có thể Fake IP sang các nước khác như Mỹ, Anh, Pháp…

Vượt tường lửa của một số Website chặn địa chỉ IP Việt Nam. Ngoài Facebook ra thì rất nhiều trang web nước ngoài chặn người dùng Việt Nam. Vì thế, bạn cần một giải pháp để khắc phục vấn đề này. Đó là sử dụng Proxy hoặc Fake IP sang một quốc gia khác để có thể truy cập được.

Hướng dẫn cách Fake IP trên máy tính Dùng Proxy trên trình duyệt

Link tải ProxyNova

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dùng Proxy trên Chrome, Cốc cốc. Đây là hai trình duyệt có chức năng giống nhau nên về cơ bản để truy cập vào những tính năng của nó không có nhiều khác biệt. Sau khi có Proxy bạn muốn rồi thì hãy làm như sau:

Cài đặt Proxy trên Chrome

Chọn biểu tượng ba gạch ngang để hiển thị các tùy chọn. Trong Cài đặt, chọn hệ thống.

Chọn mở cài đặt Proxy

Tới phần cài đặt Proxy thì hai trình duyệt đều giống nhau:

Hãy chọn LAN settings

Chọn Use a Proxy server your Lan. Đồng thời, nhập Proxy IP vào Address và Proxy Port vào ô Port; đánh dấu tích vào Bypass proxy server for local addresses và OK

Đổi địa chỉ IP trên Chrome

Dùng phần mềm VPN

VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network. Về cơ bản, khi dùng phần mềm VPN, bạn sẽ kết nối đến một máy chủ. Khi bạn lướt web,thông tin sẽ được gửi nhận thông qua máy chủ này. Vì vậy, mọi hoạt động của bạn sẽ giống như được xuất phát từ máy kia chứ không phải từ IP của bạn.

Nói một cách khác, khi bạn kết nối đến một VPN là bạn đang ẩn địa chỉ IP của mình dưới một địa chỉ IP khác. Mọi thông tin gửi và nhận sẽ đều qua máy đó trước khi đến máy bạn.

Hiện nay có nhiều phần mềm VPN hỗ trợ bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách fake IP bằng Hola Free VPN

Trước hết, ta phải tải phần mềm Hola. Link tải phần mềm Hola.

Sau đó chúng ta nhấn vào Thêm vào Chrome (Add to chrome) để tiến hành cài Hola

Bấm add to chrome

Nhấn thêm tiện ích để thêm Hola và

Chrome. Ngay sau khi cài Hola, bạn sẽ thấy biểu tượng Extension này trên trình duyệt

Để sử dụng bạn chỉ cần bấm vào và lựa chọn quốc gia để Fake IP.

Dùng phần mềm Hotspot Shield

Đây là một trong những phần mềm ẩn IP tốt nhất hiện nay. Nó có tính năng tuyệt vời với khả năng ẩn IP khi truy cập internet cũng như trong việc gửi thư điện tử, bảo mật thông tin trên Internet.

Đầu tiên, để dùng phần mềm bạn hãy download về máy. Sau đó làm như sau:

Mở phần mềm lên, nó sẽ hiện thông báo là Start your 7- day free trial. Bạn cứ nhấp vào đó, sau đó ấn dấu X tắt đi là xong. Giao diện sẽ hiện ra như sau:

Bạn kéo chấm trắng từ trái qua phải để kết nối. Khi nào nó báo xanh là ok

Link tải phần mềm Hotspot Shield

Dùng phần mềm Proxifier

Proxifier là phần mềm giúp bạn có thể kết nối Proxy, sock để đổi IP của máy tính cũng như Fake IP. Nó có thể Fake IP toàn bộ máy, fake IP đối với tất cả ứng dụng chạy trên máy.

Đối với phần mềm này bạn làm như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn tải phần mềm và cài đặt nó.

Link tải Proxifier

Bước 5: Áp dụng Socks và Fake IP máy tính

Với lần đầu sử dụng, Proxifier hỏi người dùng là có muốn áp dụng sock luôn không. Và đương nhiên là có, bạn nhấp chọn Yes.

Dùng phần mềm Ultrasurf

Để truy cập vào bất kỳ trang Web nào với Ultrasurf, bạn có thể dùng 2 trình duyệt mặc định mà Ultrasurf cung cấp cho bạn. Đó là IE và Chrome.

Hướng dẫn cách Fake IP trên điện thoại

Đối với hệ điều hành Android: Link tải cho Android

Bước 1: Tải Opera VPN cho android

Bước 2: Tiến hành cài đặt Opera VPN, sau đó nhấn vào Get Started để bắt đầu sử dụng Fake IP trên Android.

Cách để bỏ qua giới thiệu (Nguồn ảnh : Taimienphi)

Bấm OK để cho phép kết nối (Nguồn ảnh : Taimienphi)

Nguồn ảnh: Internet

Cập nhật thông tin chi tiết về Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!