Xu Hướng 10/2023 # Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản # Top 15 Xem Nhiều | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Touchpad có thể gọi nôm na là con chuột cảm ứng của laptop. Tuy nhiên, theo khảo sát trên thị trường thì rất ít người sử dụng có thói quen dùng Touch pad, đặc biệt là các game thủ. Nhung nếu có lúc bạn quên mang theo chuột thì Touchpad có thể là phương án chữa cháy cho bạn lúc này. Vậy làm thế nào để bật lại Touchpad khi không có chuột?

Sử dụng phím tắt

Như đã nói ở trên, Touchpad là bộ phận được tích hợp vào trong laptop nhằm thay thế những con chuột máy tính phổ thông. Chính vì vậy, hầu hết các mẫu laptop hiện nay đều hỗ trợ tổ hợp phím tắt nhanh để bặt, tắt Touchpad. Thông thường, phím điều khiển Touchpad sẽ nằm trên cùng của bàn phím laptop với các phím chức năng khác. Hầu hết, các thương hiệu laptop sẽ kết hợp chúng với các phím F1. F2,F3….F12.

Mỗi thương hiệu laptop sẽ có một phím để bật, tắt Toupad khác nhau. Chính vì vậy, tùy theo mẫu laptop mà bạn đang sử dụng mà vị trí của phím tắt này cũng sẽ ở vị trí khác nhau. Bù lại, chúng ta có thể nhận biết phím bấm đó qua biểu tượng được dùng chung là hình Touchpad bị gạch chéo. Để kích hoạt chức năng bật/tắt Touchpad các bạn ấn kết hợp 2  phím “FN” và phím chứa biểu tượng bật, tắt touchpad trên bàn phím laptop.

Laptop Asus: Fn + F9

Laptop HP: Fn + F7

Laptop  Lenovo: Fn + F6

Laptop Toshiba: Fn + F9

Laptop Acer Aspire: Fn + F7

Laptop Dell: Fn + F8

Kích hoạt Touchpad bằng cách vẽ hình xoắn ốc

Ngoài cách bật, tắt Touchpad bằng bàn phím ở trên, một số mẫu laptop còn hỗ trợ khả năng kích hoạt lại Touchpad đang ngủ bằng cách vẽ hình xoắn ốc hoặc hình zic zac liên tục trong 5 đến 10 giây. Chức năng này có thể thấy trên khá nhiều mẫu laptop của Dell.

Để thiết lập chức năng kích hoạt Touchpad bằng cách này, ta có thể làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R 

Bước 2: Nhập đường dẫn sau vào hộp thoại Run: “C:Program FilesSynapticsSynTPDellTouchpad35.exe.”

Bước 3: Sau đó nhấn nút OK, Tùy theo trình thiết lập của Touchpad của mỗi hãng máy khác nhau mà chúng ta tự tùy biến để kích hoạt lại Touchpad. Chẳng hạn, đối với laptop hãng DELL thì đầu tiên bạn gạt công tắc Touchpad sang chế độ ON, sau đó lưu lại với nút Save và cuối cùng nhấn ENTER để hoàn tất.

Kích Hoạt Chế Độ Tự Động Bật Touchpad trên laptop ASUS

Ngày nay, có rất nhiều hãng laptop chú trọng tới việc phát triển các ứng dụng trên chuột cảm ứng laptop. Như đề cập ở trên, nếu Dell có riêng cho mình một ứng dụng để cài đặt touchpad thì Asus cũng có nhanh chóng phát triển thêm ứng dụng này để không kém cạnh gì đàn anh của mình. Hãng này đã cho ứng dụng phần mềm Asus Start Gesture dành riêng cho Touchpad. Và chúng tôi khuyến cáo các bạn nên thiết lập ngay từ khi mới cài máy để Touchpad có thể hoạt động tốt nhất trong trường hợp không sử dụng chuột máy tính.

Cách cài đặt được tiến hành như sau:

Bước 2: Trong phần trên của bài viết này chúng tôi đang đề cập đến Touchpad của laptop Asus, ở phần mềm Asus Start Gesture có một tính năng là Disable touchpad when mouse is plugged-in trong mục Mouse Detection. Tính năng này cho phép hệ thống tự động bật Touchpad khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.

Tắt Touchpad trên Win 10 tự động khi kết nối chuột bên ngoài 

Trên Windows 10, Touchpad không chỉ cung cấp cơ chế điều hướng giao diện người dùng. Qua nhiều bản cập nhật,  Microsoft đã cải thiện rất nhiều các tính năng của Touchpad. Và giờ đây bạn cũng có thể sử dụng cử chỉ để thực hiện các tác vụ điều hướng nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, ngay cả với tất cả các thay đổi, nhiều người dùng vẫn thích sử dụng những con chuột máy tính truyền thống.

Với các cách ở trên, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Touchpad. Nhưng nếu bạn thích sử dụng chuột, bạn cũng có thể cài đặt Windows 10 tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột USB hoặc Bluetooth.

Để cài đặt chức năng tự động tắt Touchpad khi kết nối chuột bên ngoài ở Window 10, các bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở tùy chọn Settings

Bước 2: Chọn Devices ( thiết bị )

Bước 3: Chọn Touchpad

Bước 4: Tích vào tùy chọn : Leave touchpad on when a mouse is connected

Ngoài cài đặt trong mục Settings, bạn cũng có thể bật tính năng này thông qua Control Pannel trên Window 10

Bước 1: Mở Control Panel

Bước 2: Chọn Hardware and Sound.

Bước 3: Trong Devices and Printers chọn Mouse

Bước 4: Trong cửa sổ Device Settings, tích vào tùy chọn “Disable internal pointing device when external USB pointing device is attached”

Sau khi hoàn tất bước 4, bất cứ khi nào bạn cắm thiết bị chuột bên ngoài qua cổng USB, Touchpad cũng sẽ được vô hiệu hóa tạm thời

Cách Bật Touchpad Trên Laptop, Cách Mở Touchpad Trên Laptop

Giả sử trong trường hợp laptop không có chuột hoặc chuột bị hỏng khi đang sử dụng. Vậy lúc đó bạn sẽ làm như thế nào để có thể bật Touchpad trên laptop, và có những cách nào để mở Touchpad trên Laptop?

Các cách bật, mở Touchpad trên Laptop Cách 1: Sử dụng phím tắt trên Laptop

Hầu hết các Laptop đều được bổ sung thêm một hàng phím tắt theo quy chuẩn riêng của từng hãng và được kích hoạt bởi phím ” FN “. Để sử dụng hàng phím này người sử dụng phải giữa phím FN rồi nhấn các phím chức năng F1, F2, F3, F4… F12 và trong đó bao gồm cả Touchpad. Tùy theo loại laptop mà bạn đang sử dụng mà phím Touchpad nằm ở vị trí khác nhau.

Điểm chung của Touchpad trên laptop là các phím tắt này đều có biểu tượng hình Touchpad làm ký tự, ngoài ra chúng ta có thể thử Touchpad trên các phím có biểu tượng gần giống mà không sợ gây hại gì cho laptop.

Ví dụ ở trên Laptop Asus các dòng mới hiện nay đều được quy định Touchpad ở phím F9. Để bật, tắt Touchpad trên laptop Asus bạn nhấn tổ hợp phím ” FN + F9 “.

Cách 2: Bật Touchpad trên laptop bằng cách vẽ đường xoắn ốc.

Ở trên một số dòng laptop đặc biệt cho phép người sử dụng kích hoạt Touchpad bằng cách vẽ một đường xoắn ốc trên Touchpad trong vòng 5 giây . Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng với một số dòng laptop và điển hình như Dell mà thôi, trên các dòng laptop Asus hay Acer cách này không hoạt động được.

Cách 3: Kích hoạt chế độ tự động bật Touchpad trên laptop

Như đã nói ở đầu bài việc các hãng Laptop tập trung phát triển ứng dụng của Touchpad và điển hình là Laptop Asus với phần mềm Asus Start Gesture dành riêng cho Touchpad. Tất nhiên việc này chúng tôi yêu cầu bạn nên thiết lập ngay từ lúc mới cài máy để đảm bảo cho Touchpad hoạt động trong trường hợp không có chuột.

Bước 2: Điển hình như loại Touchpad laptop Asus mà bài viết đề cập đến ,tại phần mềm Asus Start Gesture có một chức năng trong phần Mouse Detection là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tức là hệ thống sẽ tự động bật Touchpad trên laptop khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cach-bat-mo-touchpad-tren-laptop-23287n.aspx Với 4 cách trên mà chúng tôi gửi đến bạn sẽ giúp bạn bật Touchpad trên laptop đơn giản, không còn lo lắng trong trường hợp không có chuột sử dụng hoặc bị vô hiệu quá bàn di chuột do lỗi hệ thống, phần mềm. Ngoài ra ở trên một số dòng laptop Lenovo hay bị lỗi Touchpad không hoạt động, nếu bạn đang sử dụng các dòng laptop này mà bị lỗi trên thì bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi Touchpad Lenovo không hoạt động rất đáng để xem.

Mách Bạn Cách Bật Touchpad Trên Laptop Nhanh Nhất

Lê Văn Hùng

30/08/2023, 04:25 pm

68,092

Đối với tất cả các dòng laptop, điểm chung của chúng là đều bật, tắt touchpad đều bằng những cách sau:

Đây là cách mở chuột máy tính phổ biến nhất. Tùy theo từng hãng mà người ta sẽ thiết kế cách mở ở các phím khác nhau. Bạn chỉ cần cài đúng drive và đầy đủ là có thể thực hiện tổ hợp phím để bật, tắt touchpad một cách dễ dàng. Khi sử dụng, người dùng cần quan sát bàn phím laptop, tìm phím “FN” và phím chứa biểu tượng bật, tắt touchpad trên bàn phím laptop.

Các phím này thường nằm ở hàng trên cùng của lap và mang ký hiệu từ F1, F2, F3,… Bạn chỉ cần tìm đúng phím có biểu tượng và nhấn tổ hợp 2 phím cùng lúc là có thể điều khiển đc chuột cảm ứng này một cách dễ dàng.

Một số ví dụ cách bật trên các dòng laptop như sau:

Laptop Asus: Fn + F9

Laptop HP: Fn + F7

Laptop Lenovo: Fn + F6

Laptop Toshiba: Fn + F9

Laptop Acer Aspire: Fn + F7

Laptop Dell: Fn + F8

Bấm tổ hợp phím Fn+F9 sẽ thấy hiện lên thông báo đã bật hoặc tắt touchpad.

Một số dòng có cách mở chuột cảm ứng laptop đặc biệt cho phép người dùng sử dụng tay vẽ lên touchpad một vòng tròn xoắn ốc. Việc vẽ vòng tròn này được thực hiện trong khoảng 5s thì touchpad sẽ bật. Một ví dụ về dòng laptop sử dụng cách này đó là thế hệ laptop của Dell. Những dòng máy khác thì cách thức này không hoạt động được như:Asus, Acer.

Vẽ vòng xoắn ốc để bật touchpad

Một số laptop Asus thế hệ mới còn có tích hợp được phần mềm Asus Start Gesture. Phần mềm này có chức năng Mouse Detectiontrong đó thì có tính năng Disable touchpad when mouse is plugged-in. Tính năng này được hiểu là hệ thống sẽ tự động bật Touchpad trên laptop khi chuột máy tính bị ngắt kết nối hoặc không có. Đây cũng là một ý tưởng khá sáng tạo và mang lại tiện lợi cho người dùng máy tính khá tốt.

Sau khi bị mất chuột mà bạn vẫn không thể mở được touchpad thì cách bật touchpad tối ưu nhất chính là dùng một chiếc smartphone thay thế. Tải phần mềm Intel Remote Keyboard, một sản phẩm được dành riêng cho Windows và tương thích với hầu hết các loại điện thoại cảm ứng đang được sử dụng hiện nay. Intel Remote Keyboard khi được kích hoạt có thể vừa đảm nhiệm vai trò bàn phím, vừa đảm nhiệm vai trò là chuột một cách rất tiện lợi.

Trong máy tính cũng có mục cài bật, tắt touchpad. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Kích chuột vào Control Panel, chọn Hardware and Sound

Kích chuột trái và Mouse trong phần Devices an Printers

Chọn Tab Device Settings, bấm vào Enable nó sẽ bật TouchPad.

Nhập lệnh điều khiển touchpad chính là việc chỉ huy hệ điều hành bằng một câu lệnh có sẵn để máy tính có thể hiểu được. Bạn thực hiện theo các thao tác sau:

Truy cập vào mục nhập lệnh bằng cách nhấn Windows +R hoặc vào Start vào mục tìm kiếm. Sau đó gõ vào chúng tôi

Cửa sổ của lệnh chúng tôi

Trong hộp thoại services, chọn Touch Keyboard and Handwriting Panel Service

Nhấn vào OK để xác nhận thao tác.

Những thao tác trên rất hữu ích cho cả người mới dùng laptop và người đã dùng lâu. Chỉ một vài thao tác đơn giản là người dùng có thể bật, tắt touchpad một cách dễ dàng. Bạn không cần phải lo lắng về việc mình đang thao tác gõ văn bản dùng chuột dây mà lỡ chạm nhẹ vào touchpad làm chuột nhảy ra chỗ khác.

Mẹo Tắt Máy Tính Nhanh Trên Windows 7/8/10 Cực Kỳ Đơn Giản

1. Sử dụng nút nguồn cũng là cách tắt máy tính nhanh hiệu quả

Đối với một số máy tính, nút nguồn có thể được thiết lập mặc định để đưa hệ thống về trạng thái “ngủ” (Sleep mode) sau khi nhấn. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập cho nút nguồn sẽ tắt máy giống như các thiết bị điện gia dụng trong nhà. Cách tắt máy tính nhanh này được khá nhiều ngườ sử dụng.

Tuy nhiên bạn nên cẩn thận một chút bởi chế độ này sẽ đôi lúc khiến bạn vô tình chạm vào nút nguồn và máy sẽ tắt rất nhanh. Nhiều trường hợp sẽ không khôi phục được những file văn bản đang mở… Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào vùng Search của Windows 10, sau đó nhập vào Power.

Trong hộp thoại kết quả vừa hiện ra, bạn chọn mục Power Options. Tiếp đến, trong danh sách các tùy chọn bên trái, bạn nhấn chọn Choose what the power buttons do. Tại giao diện chính vừa được thay đổi, bạn nhấn vào trình đơn thả xuống của thuộc tính When I press the power button và chọn Shutdown.

2. Tạo shortcut tắt máy tính Windows

Cuối cùng, nhấn vào Next và Finish để hoàn tất thiết lập. Sau bước này, một biểu tượng shutdown sẽ xuất hiện trên giao diện desktop. Bạn có thể kéo thả biểu tượng này vào thanh Taskbar hay bất cứ đâu tùy thích.

3. Tắt nguồn Windows bằng phím tắt

Nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên, thường thao tác bằng phim tắt bàn phím thì việc tối ưu tốc độ tắt cho máy tính bằng cách sử dụng các phím tắt khá nhanh nhất là trong Win7/10. Phím tắt cũng là một cách tắt máy tính nhanh được nhiều người sử dụng, nhất là dân IT.

4. Nhấn phải chuột vào biểu tượng Windows

Nếu nhấn phải chuột vào nút Start, bạn sẽ thấy một trình đơn dạng pop-up xuất hiện, và trên trình đơn này sẽ có một mục mang tên Shut down or sign out ở cuối. Khi này, bạn rê chuột đến mục này và đừng ngần ngại nhấn chọn tiếp mục Shut down bên trong.

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Cách Tắt Chuột Cảm Ứng Trên Laptop Asus

Chuột cảm ứng trên laptop hay còn gọi là Touchpad, Touchpad là bàn di chuột máy tính Laptop, nó giúp chúng ta điều khiển chuột trên Laptop. Bạn có thể di chuột, điều hướng chuột, sử dụng chuột phải, chuột trái một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó có những nhược điểm nhất định.

Ví dụ như Touchpad quá nhạy có thể dẫn tới vấn đề con trỏ máy tính bị di chuyển ngoài ý muốn khi chúng ta thao tác trên bàn phím. Hoặc khi soạn thảo văn bản chẳng hạn, nếu bạn thường xuyên đánh văn bản trên Laptop mà không thể tắt chức năng này đi thì mới hiểu nó khó chịu đến mức độ nào. mình chỉ cần chạm nhẹ, con trỏ chuột cũng sẽ thay đổi vị trí, và ảnh hưởng tới công việc bạn đang làm.

Vậy làm thế nào để chúng ta biết cách tắt chuột cảm ứng trên laptop. Tất cả sẽ có trong bài viết hướng dẫn này….

Những cách tắt chuột cảm ứng trên laptop Cách 1. Vô hiệu hoá touchpad bằng tổ hợp phím tắt.

Phím này sẽ phụ thuộc vào từng loại máy khác nhau, do đó bạn cần để ý kỹ biểu tượng trên các phím chức năng để tắt touchpad

CHÚ Ý: nếu cách trên không thực hiện được trên laptop Asus thì bạn tải phần mềm asus smart gesture về cài đặt và làm theo hướng dẫn như sau

Sau khi cài đặt xong bạn mở tab Mouse Detection và chọn tick “Disable touchpad when mouse is plugged-in”

Bước 1: Để vào được Control Panel thì bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windown + R để mở ra hộp thoại Run sau đó bạn gõ Control Panel và nhấn enter thì cửa sổ Control Panel sẽ xuất hiện.

Bước 2: Bạn vào mục Search Control Panel gõ Mouse

Lưu ý: Để bật lại Touchpad, bạn chỉ cần quay lại Device Settings, nhấn nút Enable là xong.

Cách 3. Vô hiệu hoá bằng touch Keyboard Service Cách 4. Đổi tên chúng tôi

Bước tiếp theo là tiến hành chỉnh sửa một số thay đổi nhỏ trên file chúng tôi , trong đó bao gồm thay đổi Ownership (quyền sở hữu) và đổi tên file.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt Touch Screen, bạn chỉ cần thay đổi các chỉnh sửa về mặc định.

Kích chuột phải vào file chúng tôi , sau đó chọn Properties.

Lưu ý: trong trường hợp bạn muốn bật lại Touchpad, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước tương tự như trên và đổi tên file chúng tôi không có đuôi .bak là xong.

Mọi người có thắc mắc hỏi đáp hay Góp ý gì xin vui lòng đặt câu hỏi tại Group Facebook Hỗ trợ TẠI ĐÂY

Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính Nhanh Chóng Đơn Giản Nhất

Zalo hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành và tương thích với các trình duyệt web thông dụng trên máy tính, laptop hiện nay như: Google Chorme, Cốc Cốc, Firefox, IE, Microsoft Edge… Tốt nhất bạn nên cập nhật các trình duyệt web lên phiên bản mới nhất để Zalo hoạt động ổn định và mượt mà nhất.

1Hướng dẫn đăng nhập bằng phần mềm Zalo trên máy tính Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu

Cách này không cần điện thoại để đăng nhập bạn vẫn sử dụng Zalo được trên trình duyệt web.

Bước 2: Bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 3: Chọn ” Đăng nhập với mật khẩu “.

Bước 4: Chọn 3 người bạn đã liên lạc bằng Zalo để xác nhận nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập trên thiết bị này.

Sau đó chọn “Trả lời”.

Bước 5: Kích hoạt tính năng báo tin nhắn mới trong trình duyệt.

Đăng nhập bằng mã QR code

Cách này tuy cần 1 thiết bị di động đang sử dụng Zalo để thực hiện nhưng thao tác đăng nhập nhanh hơn cách 1, đặc biệt với những người dùng đã quên mật khẩu Zalo.

Bước 1: Chọn mục ” Với mã QR ” trên trang chủ.

Bước 6: Chọn “Cho phép” để cho Zalo truy cập thông báo.

Bước 2: Trên Zalo thiết bị di động chọn ” Thêm “.

Bước 3: Chọn hình mã QR để máy tiến hành quét mã.

Sau đó hướng camera về phía mã QR trên laptop.

Bước 4: Chọn “Đăng nhập”.

Đăng nhập bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Cách này nhanh và hiệu quả cho các bạn không rành về cách quét mã QR của cách 2.

Bước 1: Trên trang chủ bạn nhập số điện thoại vào.

Bước 2: Bạn chọn ” Gửi yêu cầu đăng nhập”.

Bước 3: Trong phần tin nhắn của Zalo bạn chọn “Thực hiện đăng nhập”.

Sau đó chọn ” Đồng ý ” là hoàn tất quá trình đăng nhập Zalo trên trình duyệt web PC, laptop bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập.

2Hướng dẫn đăng nhập Zalo bằng trình duyệt trên máy tính Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu

Điền tên đăng nhập và mật khẩu.

Bước 2: Chọn ” Đăng nhập với mật khẩu “.

Bước 3: Chọn 2 người bạn đã liên lạc bằng Zalo để xác nhận nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập trên thiết bị này.

Sau đó chọn ” Trả lời “.

Bước 4: Kích hoạt tính năng thông báo tin nhắn mới trong trình duyệt. Chọn ” Bật thông báo” để cho Zalo truy cập thông báo.

Đăng nhập bằng mã QR code

Bước 1: Chọn mục ” Quét mã QR ” trên trang chủ.

Bước 2: Trên Zalo thiết bị di động chọn ” Thêm “.

Bước 3: Chọn hình mã QR để máy tiến hành quét mã.

Sau đó hướng camera về phía mã QR trên laptop.

Bước 4: Chọn ” Đăng nhập “.

Đăng nhập bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Bước 1: Trên trang chủ bạn nhập số điện thoại vào.

Bước 2: Bạn chọn ” Đăng nhập không dùng mật khẩu “.

Bước 3: Trong phần tin nhắn của Zalo bạn chọn ” Thực hiện đăng nhập “.

Sau đó chọn ” Đồng ý ” là hoàn tất quá trình đăng nhập Zalo trên trình duyệt PC, laptop bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập.

Thuận tiện khi vừa làm việc vừa nhắn tin được với bạn bè.

Không cần tải thêm ứng dụng làm nặng máy.

Không cần thêm điện thoại để đăng nhập.

Máy sẽ tự lưu mật khẩu, trừ khi bạn chọn đăng xuất, lần sau bạn chỉ cần vào trang Zalo là có thể sử dụng nhanh chóng.

Zalo sẽ có thông báo cho người dùng như khi sử dụng điện thoại.

Vẫn đăng nhập và sử dụng ngay cả khi quên mật khẩu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tắt Touchpad Trên Laptop Nhanh Chóng, Đơn Giản trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!