Xu Hướng 12/2022 # Thủ Thuật Để Tìm Kiếm Trên Google Chính Xác Hơn / 2023 # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thủ Thuật Để Tìm Kiếm Thông Tin Trên Google Chính Xác Hơn / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Để Tìm Kiếm Trên Google Chính Xác Hơn / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

data-full-width-responsive=”true”

Trong cuộc sống ngày nay, Google chính là một trong những thứ không thể thiếu đối với mỗi người dân Việt Nam, và nó thực sự một kho tàng kiến thức đồ sộ nhất của thế giới hiện nay.

[ĐỌC THÊM] bài viết: Google đang cung cấp những sản phẩm, dịch vụ gì cho chúng ta?

Dường như chúng ta có thể tìm kiếm hầu hết mọi thông tin ở tất cả mọi lĩnh vực của nhân loại trên đó. Và với lượng kiến thức khổng lồ như vậy thì việc chúng ta biết chắt lọc, biết tìm kiếm thông tin sao cho hiệu quả và chính xác là một điều vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy mà hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn các cách để tìm kiếm thông tin trên Google chính xác nhất.

Khi áp dụng thuần thục những thủ thuật này thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chính bạn, ngoài ra thì lượng thông tin mà bạn lấy được cũng được đáp ứng ở mức tối đa.

#1. Tìm kiếm chính xác một cụm từ

Nếu bạn muốn tìm chính xác một cụm từ cụ thể để kết quả trả về là chính xác nhất thì bạn nên đặt nó trong dấu ngoặc kép.

Cú pháp tìm kiếm: “blogchiasekienthuc”

data-full-width-responsive=”true”

Bạn hãy sử dụng thêm dấu * vào trong cụm từ bạn tìm kiếm nếu bạn không nhớ chính xác từ khóa bạn đang tìm.

Dấu * là đại diện cho những từ khóa bạn chưa biết rõ đó. Mẹo này phát huy khá tốt trong những trường hợp khi bạn quên một khái niệm, định nghĩa hoặc lời bài thơ, bài hát chẳng hạn.

Nếu bạn muốn tìm kiếm thông tin trên một trang web bất kỳ, mà bạn không thích có những bài viết chứa một từ khóa nhất định hiển thị thì bạn hãy thêm dấu - vào trước từ khóa bạn cần loại bỏ.

Nếu bạn muốn tìm kiếm những tài liệu theo những định dạng nhất định trên Google thì bạn hãy sử dụng cú pháp sau:

Nếu muốn tìm kiếm những bài viết có chứa nội dung từ khóa bạn cần tìm kiếm thì hãy sử dụng cú pháp sau:

Nếu bạn muốn tìm kiếm những bài viết có tiêu đề chứa từ khóa bạn cần tìm hãy sử dụng cú pháp sau:

Nếu bạn muốn tìm kiếm tin tức từ một địa chỉ cụ thể thì bạn hãy sử dụng cú pháp: “từ khóa” location: “tên địa chỉ”

Nếu muốn xem nhanh thời tiết hoặc giờ hiện tại của 1 nơi bất kỳ thì bạn có thể sử dụng cú pháp: thời tiết/giờ “tên địa chỉ”

CTV: Phan Minh Sang – Blogchiasekienthuc.com

Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Drive / 2023

1. Tìm kiếm theo định dạng File hoặc phần mở rộng

Có các định dạng file để bạn lựa chọn như:

Tài liệu văn bản (Text documents)

Bảng trình bày (Presentations)

Ảnh và hình ảnh (Photos and images)

Cách này có thể áp dụng để tìm kiếm các file mở rộng trong từng mục, bằng cách gõ *. sau đó nhập tên file mở rộng để tìm kiếm.

Chẳng hạn như bạn muốn tìm một video có file MP4 trong mục video, bạn gõ *. MP4 vào khung search, ấn Enter để tìm kiếm.

2. Tìm kiếm theo ngày

Google Drive cho phép bạn sắp xếp và quản lý các file theo ngày.

3. Tìm kiếm theo tên người chia sẻ File tin

Nếu bạn là người sử dụng Google Drive thường xuyên, đôi khi rất khó có thể nhớ được chính xác tên của các tài liệu. Tuy nhiên trên Google Drive bạn có thể tìm kiếm các File tin một cách dễ dàng bằng cách tìm kiếm theo tên người chia sẻ file tin đó cho bạn.

Chủ sở hữu (Owner): File của bạn hoặc file bạn tạo, file không phải do bạn sở hữu, file của một người cụ thể. Nếu file của một người cụ thể nào đã gửi cho bạn, bạn phải nhập email của người đó vào khung để tìm kiếm. Google Drive sẽ lọc và hiển thị danh sách tất cả các các tài liệu đến từ người đó.

Được chia sẻ với (Share with): File được chia sẻ bởi một người cụ thể. Bạn cũng phải nhập email của người đó vào khung để tìm kiếm. Google Drive sẽ lọc và hiển thị danh sách tất cả các các tài liệu đến từ người đó.

Theo mặc định khi bạn nhập bất kỳ một từ nào trên Google Drive, Google Drive sẽ tìm kiếm tất cả các file có chứa từ đó. Ngoài ra các thuật toán thông minh của Google có thể xác định nội dung hình ảnh. Bạn có thể tìm kiếm các file một cách nhanh chóng.

5. Tìm kiếm trên Google Drive bằng câu lệnh

Chỉ cần nhập câu lệnh vào thanh công cụ tìm kiếm bạn cũng có thể tìm kiếm được thông tin bạn cần.

Sử dụng dấu ngoặc kép ” nếu bạn muốn tìm kiếm cụm từ chính xác. Kết quả tìm kiếm là các tập tin có chứa cụm từ trong dấu ngoặc kép. Ví dụ như: “Con mèo”.

Sử dụng các từ được sử dụng nhiều. Ví dụ như: Cụm từ tìm kiếm là con mèo. Kết quả: Tất cả các tập tin có chứa từ con mèo.

Sử dụng dấu gạch ngang – . Ví dụ bạn gõ cụm từ tìm kiếm Android -Samsung. Kết quả tìm kiếm là tất cả các file có chứa từ “Android” nhưng không có từ “Samsung”.

Sử dụng ứng dụng Google Drive integrated apps để tìm file. Ví dụ bạn tìm ứng dụng PicMonkey. Kết quả tìm kiếm là tất cả các file có thể mở được bằng ứng dụng PicMonkey.

6. Tìm kiếm Drive trên Android

Trên các thiết bị Android, bạn có thể tìm kiếm Google Drive bằng cách sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói trên Google Now. Mở thanh công cụ tìm kiếm Drive hoặc thanh công cụ tìm kiếm mặc định của Google Now. Chạm vào biểu tượng microphone để chọn, sau đó nói Search Drive (Tìm kiếm Drive) và mục bạn muốn tìm kiếm. Drive sẽ hiển thị kết quả sau một vài phút.

7. Tìm Drive trên iOS

Nếu các thiết bị iOS của bạn (iPhone, iPad) đã cài đặt ứng dụng Google Drive, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tìm kiếm.Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus, có thể sử dụng tính năng 3D Touch trên ứng dụng Google để truy cập các tùy chọn tìm kiếm nhanh.

10 Thủ Thuật Tìm Kiếm Với Google / 2023

Dù rất quen thuộc và sử dụng hàng ngày những không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu các câu lệnh tìm kiếm để Google trả về kết quả đúng như mong muốn.

1.Loại bỏ một từ Ví dụ, bạn muốn tìm thông tin về những không muốn kết quả đính kèm thông tin về , hãy gõ lệnh theo cú pháp sau:

TỪ KHÓA -Từ cần tránh

VD: Apple -iPhone

Từ khóa site:Tên trang web

VD: Note 3 site:techz.vn

3. Kết quả có chứa các từ đồng nghĩa Đôi khi bạn muốn tìm kiếm thông tin về , nhưng có lúc chúng ta lại dùng từ thay thế là “Điện thoại thông minh”, đơn giản hãy thực hiện theo câu lệnh

Từ khóa ~ Từ đồng nghĩa

VD: Smartphone ~ Điện thoại thông minh

Đơn giản là đôi khi bạn tìm hiểu về , nhưng chỉ muốn nghiên cứu thông tin về dòng laptop Vaio của hãng, hãy thực hiện theo cú pháp

Từ khóa + Thông tin bổ sung

VD: Sony + Vaio

“từ khóa” filetype:định dạng file

VD: “NFC” filetype:PDF

Tiêu đề trên chỉ mang tính “minh họa” và hài hước một chút, còn tính năng thực của nó sẽ được vận dụng trong tình huống bạn muốn Google hiển thị nội dung về một trong 2 từ khóa đã gõ.

Câu lệnh sử dụng: Từ khóa A OR Từ khóa B

VD: TechZ OR Yêu Laptop

Bạn có thể thực hiện phép tính cộng, trừ, nhân, chia thông thường bằng cách gõ trực tiếp phép tính vào ô tìm kiếm

VD: 3 x 9999 + 100

Google sẽ trả về kết quả phép tính, bằng 30097 và hiển thị như trên một chiếc máy tính bỏ túi.

8. Tìm hiểu định nghĩ một từ khóa

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm và định nghĩa của một từ hay cụm từ nào đó, bạn có thể sử dụng câu lệnh

Define:Từ khóa

VD: Define:Bluetooth

Như vậy Google sẽ tự động hiển thị những kết quả tìm kiếm mang tính “định nghĩa” về Bluetooth, tính năng giao tiếp và chia sẻ dữ liệu tầm ngắn rất phổ biến trên các thiết bị di động.

9. Đổi đơn vị

Nếu muốn biết 1inch bằng bao nhiêu centimet, câu lệnh bạn cần:

Số cần đổi Đơn vị cần đổi = Đơn vị đích

VD: 1 inch = cm

10. Vẽ biểu đồ

Đơn giản là không phải ai cũng nhớ cách vẽ một biểu đồ, hoặc đôi khi không có giấy bút để thực hiện. Google cung cấp cho chúng ta một phương thức trực quan và đơn giản hơn rất nhiều, gõ trực tiếp phương trình vào ô tìm kiếm, ấn Enter là đồ thị của phương trình sẽ hiện ra trước mắt.

Câu lệnh dùng: Phương trình cần vẽ đồ thị

Nếu bạn đã chú ý đọc hết các thủ thuật từ trên xuống dưới, người viết xin được tặng bạn phương trình sau.

Công Thành

Tổng Hợp Thủ Thuật Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Google Mới Nhất 2022 / 2023

Các mẹo search nâng cao sau đây của Google thực sự hữu ích đủ nội lực bạn chưa biết. Là một người tìm bình thông thường hay bạn là một SEOer thì những phương pháp tìm kiếm nâng cao này sẽ khiến bạn rất nhiều trong công việc, ví dụ:

định hình được keyword cần tránh đụng hàng với các trang đang có cần đọc qua để tạo ra tít là unique

Bạn muốn biết những web nào vừa mới sử dụng content thông tin của mình?

Những trang nào đang đặt link của mình trên trang của họ?

Tổng hợp thủ thuật tìm kiếm trên Google mới nhất 2019

[BEST] – 17 Thủ Thuật search Trên Google hiệu quả

Giả sử bạn đã kiếm tìm trên Google về content về tăng cao Hóa Google Pagespeed. Thay vì chỉ gõ tối ưu hóa google pagespeed vào hộp kiếm tìm của Google, đủ nội lực sẽ tốt hơn khi search một phương pháp rõ ràng với cụm từ. Để thực hiện việc này, chỉ cần mang cụm từ search vào dấu nháy kép “”.

#3. This OR That

#4. Các từ trong văn bản

Nếu bạn mong muốn tìm một website ngành mà toàn bộ các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết cạnh nhau), nhập vào allintext: theo sau ngay bằng từ hoặc cụm từ.

: allintext:Quy trình SEO

#5. Các từ trong Text + đầu bài, URL

: neil diamond intext:red sox

#6. Tìm Các từ trong tít (Tiêu đề)

Bạn muốn tìm một website với những từ nhất định có trong đầu bài (nhưng k nhất thiết phải cạnh nhau)? Nhập allintitle: ngay sau đó bằng từ hoặc cụm từ.

: allintitle:wine club

#7. Các từ trong tít + Text, URL

#8. tìm kiếm Các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn search được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn search của bạn.

search ví dụ: allinurl:blog hubspot

Thông thường, bạn muốn kiếm tìm một website cụ thể cho nội dung thích hợp với cụm từ nhất định. Ngay cả khi website không hỗ trợ tính năng search, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm website cho cụm từ của bạn. đơn giản chỉ cần dùng site: somesite.com.

ví dụ Tìm kiếm: site:vinawebsite.vn “design website giá rẻ uy tín”

gợi ý tìm kiếm: related: lichngaytot.com

Giả sử bạn mong muốn search mọi web trích kéo BuzzFeed Trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng link: command, ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ phân phối cho bạn all các trang link tới trang web chính thức của BuzzFeed. Địa chỉ URL cụ thể hơn, bạn sẽ nhận được ít hiệu quả hơn.

ví dụ Tìm kiếm: link:buzzfeed

#12. Các từ và từ đồng nghĩa

Giả sử bạn mong muốn gồm có một từ trong tìm kiếm của mình nhưng cũng muốn gồm có các kết quả có chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, dùng ~ ở phía trước của từ.

ví dụ Tìm kiếm: “inbound marketing” ~ professional

Nếu bạn cần phải gấp rút tìm kiếm định nghĩa của từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng lệnh define: command. Bạn đủ sức nghe phát âm của từ bằng hướng dẫn bấm vào biểu tượng megaphone.

ví dụ Tìm kiếm: define: plethora

Khi nào quên một hoặc hai từ cụm từ cụ thể, bài hát lyric, trích kéo phim, hay cái gì khác? Bạn đủ nội lực dùng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, đủ sức giúp bạn tìm thấy từ thiếu trong một cụm từ.

ví dụ Tìm kiếm: much * about nothing

#15. Tin tức trong một Vị trí cụ thể

kiếm tìm Ví dụ: star wars location:london

#16. Tìm Loại file tài liệu cụ thể

ví dụ tìm kiếm: “inbound marketing” filetype: ppt

ví dụ tìm kiếm: 48512 * 1,02

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Để Tìm Kiếm Trên Google Chính Xác Hơn / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!