Xu Hướng 6/2023 # Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Blog WordPress Luôn An Toàn # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Blog WordPress Luôn An Toàn # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Blog WordPress Luôn An Toàn được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ thuật giúp bảo vệ blog WordPress luôn an toàn.

5 Thủ thuật giúp bảo vệ blog WordPress của bạn luôn an toàn

1. Một mật khẩu an toàn

Bước đầu tiên và cơ bản để giữ cho blog của bạn an toàn là phải có một mật khẩu đủ mạnh. Hãy chắc chắn rằng mật khẩu của bạn không phải là một dãy ký tự quá đơn giản mà tin tặc có thể dò ra. Nếu bạn đang bối rối không biết làm cách nào để tạo được một mật khẩu an toàn, bạn có thể thử các công cụ tạo mật khẩu ngẫu nhiên từ internet.

2. Hãy nhớ backup dữ liệu thường xuyên

Hầu hết chúng ta thường quên sự cần thiết phải sao lưu blog của mình, dẫn đến mất nhiều dữ liệu quan trọng và khó phục hồi nếu có các sự cố không mong muốn xảy ra. Vì vậy, bạn phải luôn luôn ghi nhớ việc sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress và toàn bộ blog của bạn một cách thường xuyên.

3. Giữ blog của bạn luôn được cập nhật

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thông tin cập nhật về phiên bản WordPress mà bạn đang sử dụng. Việc không cập nhật nền tảng blog của bạn có thể kết thúc bằng việc thiếu hụt các tập tin quan trọng hoặc bị hack. Thời gian gần đây, nhiều blogger phải đối mặt với vấn đề này, khi Google và công cụ tìm kiếm khác hiển thị thông báo: “Trang web này có thể làm hại máy tính của bạn” và bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách truy cập. Vì vậy, hãy cập nhật và giữ cho blog WordPress của bạn luôn ở phiên bản mới nhất.

4. Cập nhật plugins

Như bạn đã biết, khi phiên bản WordPress thay đổi, rất nhiều plugins có thể bị ảnh hưởng và do đó chúng cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản mới. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn không quên cập nhật các plugins đang sử dụng trong blog của mình, mỗi khi một phiên bản mới hơn của plugins được phát hành. Bạn sẽ thấy một số thông báo trong phần Plugins khi bạn đăng nhập vào blog của mình bằng tài khoản Admin nếu có cập nhật. Một khi bạn biết một phiên bản mới đã được phát hành, hãy nhanh chóng cập nhật nó để tránh tất cả các vấn đề bảo mật trong tương lai.

5. Cài plugins bảo mật

Luôn luôn cài đặt plugin bảo mật cho blog của bạn. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, hãy xem xét việc cài đặt các plugin bảo mật hữu ích bên dưới để bảo vệ blog WordPress của mình.

WP Security Scan: Bằng cách cài đặt plugin này, bạn có thể quét blog WordPress của bạn thường xuyên và tìm ra bất kỳ tổn thương, hư hỏng nào. Plugin này không chỉ cung cấp cho bạn chi tiết về các mối đe dọa mà còn đề xuất biện pháp để giảm nguy cơ, vì vậy nó sẽ giữ cho blog của bạn an toàn khỏi các lỗ hổng bảo mật.

Secure WordPress: Plugin này giúp bảo mật WordPress bằng cách loại bỏ các thông tin lỗi trên trang đăng nhập, thêm tập tin chúng tôi vào các thư mục, ẩn phiên bản WordPress và nhiều hơn nữa. Vì vậy, hãy thử plugin này để chắc chắn blog WordPress của bạn luôn được an toàn.

Ngoài việc làm theo những lời khuyên nêu trên để tự bảo vệ, bạn cũng nên xem xét thay đổi mật khẩu quản trị WordPress sau một thời gian sử dụng để nâng cao khả năng bảo mật.

11 Thủ Thuật Bảo Vệ Iphone An Toàn Và Bảo Mật

Bạn muốn có một lá chắn an toàn và bảo mật hơn khi sử dụng iPhone? Đây là bài viết giành cho Bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ trình bày 11 thủ thuật quan trọng giúp cho chiếc dế yêu của bạn được bảo vệ tối đa nội dung và dữ liệu, ngay cả trong trường hợp chiếc iPhone của bạn không cánh mà bay.

Bạn thử hình dung một ngày nào đó, bỗng dưng chiếc iPhone yêu quý không cánh mà bay. Có rất nhiều hình ảnh, video kỷ niệm, hàng tá tài liệu quan trọng, nhiều tài khoản nhạy cảm đang nằm hết trên chiếc dế yêu đó. Vậy có cách nào lấy lại? có thể huỷ toàn bộ dữ liệu trên iPhone? Hãy xem cách làm trong bài viết này.

Với tầm quan trọng của dữ liệu trên iPhone, Apple đã ngày càng quan tâm đến việc bảo vệ iPhone an toàn và bảo mật, hàng loạt thiết lập đã được đưa ra, giúp iPhone của bạn sử dụng an toàn và bảo mật hơn.

Nào chúng ta bắt đầu.

Thủ Thuật #01: Tạo mật khẩu đăng nhập iPhone bao gồm số và chữ

Để bảo vệ cho iPhone bảo mật hơn, bạn nên đặt mật khẩu đăng nhập iPhone bao gồm cả số và chữ. Cách thay đổi mật khẩu như sau:

Mở Settings, chọn Face ID & Passcode, nhập mật khẩu cũ nếu có yêu cầu.

Chọn Change Passcode, nhập mật khẩu cũ.

Chọn Passcode Options, chọn Custom Alphanumeric code, nhập vào mật khẩu mới bao gồm số và chữ, sau đó nhấn Next ở góc trên bên phải màn hình.

Lưu ý: Nếu bạn cài mật khẩu chưa đủ mạnh nó sẽ thông báo như màn hình bên dưới, hãy chọn Change passcode để làm lại

Nhập lại mật khẩu mới lần nữa, để xác nhận lại. Chọn Done.

Đã cài đặt mật khẩu mới thành công.

Thủ Thuật #02: Không cho phép hiển thị nội dung thông báo (tin nhắn, email…) trên màn hình khoá

Việc cho phép nội dung tin nhắn, email xuất hiện trên màn hình khoá, sẽ rất thuận tiện cho những ai cần xem nhanh, không cần mở khoá iPhone. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu bạn có thông tin nhạy cảm, ai đó biết sẽ không hay, tốt nhất nên khoá nó lại, không cho nó xuất hiện trên màn hình khoá, chỉ khi mở khoá iPhone mới xem được. Cách làm như sau:

Từ đây về sau, khi có thông báo đến, bạn vẫn biết nhưng không xem được, trừ khi mở khoá.

Thủ thuật #03: Không cho phép mở trung tâm điều khiển (Control Center) trên màn hình khoá.

Bình thường theo mặc định, bạn dễ dàng mở trung tâm điều khiển bằng cách trượt ngón tay từ góc trên bên phải xuống dưới màn hình và có thể mở/tắt được WiFi, Camera, Airplane Mode, Bluetooth… Mình khuyên bạn nên khoá lại không cho phép điều này:

Bên cạnh đó khuyên bạn nên tắt, chuyển sang Off các mục như Siri, Reply with Message

Thủ Thuật #04: Cài đặt xác thực 2 lớp với tài khoản Apple ID

Việc xác thực 2 lớp sẽ tăng thêm mức độ an toàn trên tài khoản của bạn.

Cách nó hoạt động như sau: Khi bạn đăng nhập đúng username và mật khẩu, nó sẽ gửi đến điện thoại mã xác minh. Khi nhập đúng mã xác minh, lúc đó mới chính thức đăng nhập thành công.

Cách cài đặt xác thực 2 lớp cho tài khoản Apple ID thực hiện theo bài viết: Xác thực 2 lớp trên iPhone

Thủ Thuật #05: Xoá tất cả lịch sử khi truy cập

Nếu bạn không muốn cho ai biết bạn đã truy cập vào những website trên Internet, thì nên dọn sạch lịch sử truy cập, những thông tin này là riêng tư nên cần phải bảo vệ. Các thực hiện như sau:

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ truy cập riêng tư ngày trên trình duyệt web Safari, khi bạn vào internet nó sẽ không lưu lại những gì bạn đã làm. Cách cài đặt chế độ riêng tư trên iPhone như sau:

Mở trình duyệt web Safari, chạm vào biểu tượng (icon) hai hình vuông ở bên góc dưới bên phải màn hình, sau đó chạm vào Private ở bên góc trái màn hình. Chạm Done để hoàn thành tác vụ.

Thủ Thuật #06: Quản lý tốt dịch vụ định vị

Hãy xem xét cẩn thẩn khi bất kỳ ứng dụng nào hỏi quyền sử dụng dịch vụ định vị trên iPhone của bạn. Dịch vụ định vị vị trí can thiệp nhiều vào quyền riêng tư của bạn như bạn đi đâu, đi chỗ nào và làm gì nó đều biết. Do đó, bạn cẩn thận hơn khi sử dụng, những ứng dụng nào không sử dụng, hoặc không cần thiết sử dụng thì hãy thẳng thừng từ chối.

Dịch vụ định vị cũng là thủ phạm làm cho điện thoại của bạn nhanh hết pin, nếu không sử dụng thì cũng nên tắt nó đi, càng sớm càng tốt.

Cách quản lý và cài đặt dịch vụ định vị như sau:

Thủ thuật #07: Bật chức năng Find My iPhone

Theo mình, “Find My iPhone” là chức năng quan trọng bật nhất trên iPhone, giúp iPhone được an toàn hơn, tại sao mình nói như vậy? bởi vì sử dụng tính năng Find My iPhone bạn có thể làm được 2 việc sau đây:

Theo vết được iPhone đang ở vị trí nào khi chẳng may iPhone của bạn bị thất lạc hoặc lấy cắp.

Xoá từ xa toàn bộ dữ liệu đang có trên iPhone. (bất cứ khi nào iPhone kết nối internet)

Làm cho iPhone của bạn bị khoá hoàn toàn, chỉ có thể bán xác mà thôi

Xem các bài viết sâu hơn về chức năng Find My iPhone sau:

Thủ Thuật #08: Bảo vệ hình ảnh, video trên iPhone bằng mật khẩu

Nên bảo vệ hình ảnh, video quan trọng, nhạy cảm trên iPhone bằng mật khẩu và ẩn nó với mọi người. Hãy sử dụng ứng dụng Private Photo Vault – Pic Safe

Thủ Thuật #09: Kiểm soát nội dung và ứng dụng

Với iOS 12 trên iPhone X, XS, XS MAX, XR hay SE, bạn có thể kiểm soát nội dung và thời gian sử dụng ứng dụng trên iPhone như cho phép hoặc không cho phép cài đặt, xoá ứng dụng đã mua, không cho phép thay đổi mật khẩu, giới hạn thời gian sử dụng trên từng ứng dụng…

Thủ Thuật #10: Sử dụng VNP để tránh theo dõi khi truy cập Internet

Đây là thủ thuật khá hay đối với những người thường xuyên làm việc trên môi trường Internet, tránh không cho bất cứ ai theo dõi dòng thông tin truy cập internet, cũng như ẩn địa chỉ IP không cho mọi người biết bạn đã xuất phát từ đâu, không ai biết được bạn truy cập internet từ nơi nào.

Ứng dụng VPN nên sử dụng: ExpressVPN – #1 Trusted VPN

Thủ Thuật #11: Bật lưu trữ dữ phòng iPhone ngay khi sở hữu máy

Hãy thực hiện lưu trữ dự phòng toàn bộ dữ liệu trên iPhone một cách tự động trên iCloud ngay khi bạn sử dụng dế yêu.

Cách lưu trữ dự phòng iPhone (backup) hãy xem bài viết này: Cách lưu trữ Backup iPhone qua iCloud và iTunes

Vài lời kết

Bạn vừa có trong tay 11 thủ thuật quan trọng giúp cho việc sử dụng iPhone được an toàn và bảo mật.

Bạn sẽ yêu tâm hơn và tự biết những gì cần làm để cho việc sử dụng iPhone hiệu quả nhất, dù trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra, iPhone bị mất hoặc đánh cắp, bạn vẫn có thể bảo toàn được dữ liệu và quan trọng hơn hết là dữ liệu không thể lọt được vào tay của kẻ khác.

Toàn Lê.

10 Cách Kiếm Tiền Online Từ Blog WordPress Hiệu Quả Nhất 2022

Bạn có một blog và muốn Kiếm tiền Online từ nó, nhưng chưa biết nên bắt đầu thế nào?

Còn nếu bạn chưa có blog, thì cũng có thể tạo một blog WordPress và bắt đầu thôi!

Bạn sẽ thấy buồn cười nếu hiện nay có người viết blog chỉ để gây chú ý với ai đó hay để than thở chuyện đời. Nhưng đó từng là chức năng chính của blog, trước khi Facebook bùng nổ và đưa dạng blog đó vào dĩ vãng.

Blog không chết, mà phát triển thành công cụ để kiếm tiền! Nó đòi hỏi nội dung có định hướng cho những lĩnh vực cụ thể trong đời sống, chứ không phải là nơi chia sẻ vu vơ.

Vì vậy, trước khi nghĩ đến Kiếm tiền từ blog, hãy xác định nội dung của blog không phải là cảm xúc, quan điểm của bạn về cuộc sống hàng ngày (trừ khi bạn có ý định trở thành blogger của công chúng). Blog kiếm tiền, phải là niche blog hoặc authority blog!

Khi bạn đã có xác định được nội dung của blog chú trọng vào mảng nào, thì 10 cách sau đây sẽ giúp bạn kiếm tiền online từ nó:

Vì sao tiếp thị liên kết lại hiệu quả?

Thị trường Affiliate Marketing hiện nay rất lớn, doanh thu của các công ty, tập đoàn trả cho những nhà tiếp thị lên đến hàng chục tỷ đô mỗi năm.

Hiện nay, có hàng trăm mạng tiếp thị liên kết lớn làm trung gian giữa nhà cung cấp và đối tác tiếp thị. Có đủ mọi lĩnh vực để tham gia, dù blog của bạn chuyên về mảng nào đi nữa.

Người mới bắt đầu viết blog có tham gia được không?

Đa phần các mạng Affiliate và công ty, dịch vụ không yêu cầu bạn phải có blog lớn nên những người mới bắt đầu đều có thể đăng ký tiếp thị được.

Tất nhiên, bạn muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết một cách bền vững và hiệu quả nhất – bắt buộc phải xây dựng một blog với nhiều nội dung hữu ích!

Hầu như các blog lớn ở VN và trên thế giới đều tham gia kiếm tiền Affiliate (bản thân VHW cũng xem Affiliate Marketing là phương thức kiếm tiền chủ lực). Hãy bắt đầu ngay với bài hướng dẫn của VHW:

Đây là hình thức kiếm tiền rất tốt dành cho các blog nổi tiếng. Nhưng với blog nhỏ lượng người truy cập vừa phải thì số tiền kiếm được sẽ không nhiều.

Bạn có thể tham gia, nhưng chỉ nên xem nó là phương án B, bên cạnh tiếp thị liên kết!

Còn nếu bạn có blog lớn với hàng ngàn người truy cập mỗi ngày, không cần phải mời mọc ai, các đối tác sẽ tự tìm đến. (Giàu rồi!)

Với blog WordPress, có thể dùng plugins miễn phí Advanced Ads để bán Ads!

Rất nhiều công ty sẵn sàng trả tiền để bạn viết bài giới thiệu – đánh giá về các sản phẩm & dịch vụ của họ.

Chỉ cần kỹ năng viết bài đủ tốt và blog có được một số người dùng nhất định là bạn có thể kiếm tiền bằng cách này. Hơn nữa, bạn có thể thu được thêm tiền từ chương trình tiếp thị liên kết của đối tác đó nếu có.

Khi blog chưa nhận được nhiều sự chú ý, hãy chủ động viết bài gởi đến các đối tác tiềm năng và đừng ngại hỏi họ xem bạn có thể viết bài giới thiệu cho họ không, cũng như xin góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn.

Bạn mua lại hoặc tạo mới các websites rồi tối ưu giao diện đẹp, tính năng chuyên nghiệp và tạo một số nội dung ban đầu rồi bán cho người khác. Nếu có kiến thức SEO có thể SEO lên thứ hạng kha khá để nâng giá bán gấp nhiều lần.

Rất nhiều người có cần một websites, blog nhưng không có kinh nghiệm và thời gian để xây dựng từ đầu nên lĩnh vực Flipping Websites hiện ăn nên làm ra.

Hiện, Flippa là sàn giao dịch tốt nhất cho loại hình Kiếm tiền Online này!

Tất nhiên, đây là phương pháp kiếm tiền của các Webmaster/ SEOers chuyên nghiệp và đòi hỏi bạn phải có khả năng kinh doanh và phân tích thị trường mới tham gia lâu dài được.

Đây là hình thức kiếm tiền online rất hiệu quả hiện nay. Bạn hãy ghé qua blog của các bloggers hàng đầu về SEO, MMO, … sẽ thấy họ có khu vực Thành viên (Club/Group) dành riêng cho người dùng trả phí.

Các blog thu phí thường cung cấp cho thành viên những bài hướng dẫn đặc biệt, các thủ thuật kiếm tiền và nhiều stuffs khác như ebook, WordPress Themes – Plugins ….cũng như hỗ trợ, tư vấn trực tiếp cho các members.

Nếu mới bắt đầu viết blog, bạn cũng có thể đầu tư mua một số khóa học, ebooks hay Themes/ Plugins WordPress… và cung cấp riêng cho các thành viên trả phí với giá rẻ!

Bạn có thể tìm thấy các bài hướng dẫn về mọi lĩnh vực trên Google, nhưng không phải ai cũng có thể khai thác tốt kho dữ liệu khổng lồ này.

Nếu bạn có kỹ năng viết lách và truyền đạt kiến thức, hãy mạnh dạng viết ebook hay làm các videos hướng dẫn và bán trên blog của mình!

Khi lướt qua các khóa học online trên Kyna, Edumall hay Unica …rất nhiều trong số chúng chỉ dạy về những kiến thức cơ bản nhưng số học viên vẫn rất đông.

Sự thật là, những người cần học kiến thức – kỹ năng cơ bản luôn gấp nhiều lần những người muốn đào sâu trong mọi lĩnh vực.

Hãy tự học và dạy lại người khác những gì mình đã thấm nhuần

Ví dụ, bạn viết về tác dụng chữa bệnh và làm đẹp của Tinh Bột Nghệ, tại sao không mua vài lọ về và rao bán thử ngay trên blog của mình.

Hoặc, bạn đang dùng dịch vụ Hosting (ví dụ HawkHost) và cảm thấy rất hài lòng, hãy mua 1 gói Reseller Hosting và viết bài hướng dẫn – cũng như rao bán các gói Hosting chia nhỏ để kiếm tiền chênh lệch. Bạn có thể bonus dịch vụ cài đặt và tối ưu WordPress cho khách hàng.

Với bloggers, bạn sẽ có các kỹ năng tạo blog, tối ưu WordPress, cũng như viết bài chuẩn SEO… Tại sao không dùng các kỹ năng này để kiếm tiền?

Dịch vụ tạo blog WordPress, có thể dùng themes & plugins bạn có để tăng giá dịch vụ ( tham khảo các gói themes & plugins tốt nhất ở VHW VIP MEMBERSHIP 2021)

Tối ưu SEO, tốc độ, bảo mật cho blog WordPress của khách hàng.

Viết bài chuẩn SEO, nếu có khả năng viết lách, chúng ta có thể viết bài cho các blog khác, hiện nhu cầu này khá cao, bạn có thể kiếm từ 100.000 vnđ cho mỗi bài viết dài có chất lượng (trên 2000 từ – như bài này chẳng hạn).

Nhiều blog đặt nút Donations để người dùng đóng góp khi thấy bài viết hay các stuffs chia sẻ có ích cho công việc của mình.

Sự tự nguyện đóng góp của người dùng phản ánh chính xác giá trị mà blog của bạn mang đến cho cộng đồng!

Hãy cho đi và Nhận lại

Kiếm tiền Online không quá khó, chỉ cần bạn mạnh dạng bắt tay vào thực hiện và kiên trì theo đuổi, thành quả sẽ đến!

KHÓA HỌC PRO WORDPDRESS MASTER 2021

Khóa học Pro WordPress Master đang được VHW chia sẻ miễn phí Các Chapter kiến thức nền tảng – nhưng khảo sát rất nhiều vấn đề mà đa số người dùng WordPress phổ thông chưa nắm rõ.

Các bạn có thể nhận Miễn phí toàn bộ học khi đăng ký VIP Membership 2021

File Functions Trong WordPress Và Những Thủ Thuật Cần Biết

File Functions trong WordPress ở đâu bạn có biết không ? Nếu bạn chưa biết thì tất cả các Theme WordPress đều có một file chúng tôi đấy. Tập tin này hoạt động như một plugin và cho phép bạn làm được nhiều điều thú vị trên trang web WordPress. Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật hữu ích nhất cho File Functions trong website WordPress của bạn.

File Functions trong WordPress và những thủ thuật cần biết

File Functions trong WordPress là gì ?

File Functions trong WordPress được hiểu ngầm như là một tập tin thực thi một số hàm đặc biệt thêm vào theme để có thể thêm nhiều tính năng hay hơn. Tập tin này hoạt động giống như một plugin WordPress và có thể được sử dụng để thêm các đoạn mã tùy chỉnh của riêng bạn như tạo sidebar, menu, thêm size ảnh cho đến các bước phức tạp khác thì bạn phải làm trong file chúng tôi này mà không thể làm ở một file nào khác, nếu có thì cũng phải include vào. Trên nhiều bài viết tại Blog Lại Văn Đức mình cũng có hướng dẫn các bạn thêm các đoạn code trong file functions này.

Nên Xem: Cách tạo Child Theme

Cách chèn các đoạn Code mình chia sẻ bên dưới và trong file như sau:

Để tận dụng được File Functions trong WordPress, ngay bên dưới mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số đoạn Code hữu ích mà có thể bạn sẽ cần dùng tới trong hiện tại và tương lai.

Đây là một chức năng hay để bạn thêm phần bảo mật cho website của mình. Ẩn đi phiên bản của WordPress giúp kẻ phá hoại khó khăn hơn khi cố gắng tấn công vào website của mình.

function wpb_remove_version() { return ''; } add_filter('the_generator', 'wpb_remove_version');

Thêm Logo trong Admin WordPress

function wpb_custom_logo() { echo ' background-position: 0 0; color:rgba(0, 0, 0, 0); } background-position: 0 0; } '; } add_action('wp_before_admin_bar_render', 'wpb_custom_logo');

Đây là cách đoạn code bên trên hoạt động.

Thay đổi Footer trong Admin WordPress

function remove_footer_admin () { } add_filter('admin_footer_text', 'remove_footer_admin');

Thêm một Widgets thông báo trong Dashboard

Nếu bạn là một nhà phát triển Website WordPress, một nhà thiết kế website bằng WordPress thì bạn sẽ cần tới đoạn code này vì nó sẽ giúp bạn thêm một bảng thông báo ngay trong Dashboard để khách hàng có thể nhìn thấy.

function my_custom_dashboard_widgets() { global $wp_meta_boxes; wp_add_dashboard_widget('custom_help_widget', 'Hỗ Trợ Kỹ Thuật', 'custom_dashboard_help'); } function custom_dashboard_help() { }

Thay đổi mặc định Gravatar trong WordPress

add_filter( 'avatar_defaults', 'wpb_new_gravatar' ); function wpb_new_gravatar ($avatar_defaults) { $avatar_defaults[$myavatar] = "Default Gravatar"; return $avatar_defaults; }

Thay đổi Background ngẫu nhiên trong WordPress

function wpb_bg() { $rand = array('0', '1', '2', '3', '4', '5', '6', '7', '8', '9', 'a', 'b', 'c', 'd', 'e', 'f'); $color ='#'.$rand[rand(0,15)].$rand[rand(0,15)].$rand[rand(0,15)]. $rand[rand(0,15)].$rand[rand(0,15)].$rand[rand(0,15)]; echo $color; }

Thêm kích thước hình ảnh trong WordPress

add_image_size( 'sidebar-thumb', 120, 120, true ); add_image_size( 'homepage-thumb', 220, 180 ); add_image_size( 'singlepost-thumb', 590, 9999 );

Để sử dụng, bạn hãy dùng đoạn code này cho bất cứ nơi nào bạn muốn hiển thị.

Thêm Navigation Menus

function wpb_custom_new_menu() { register_nav_menu('my-custom-menu',__( 'My Custom Menu' )); } add_action( 'init', 'wpb_custom_new_menu' ); <?php wp_nav_menu( array(

Thêm hình ảnh nổi bật trong RSS Feeds

Mặc định các bài viết trong RSS mà người dùng nhìn thấy chỉ có tiêu đề và đoạn mô tả ngắn. Để thêm ảnh đại diện, bạn hãy dùng đoạn Code bên dưới.

function rss_post_thumbnail($content) { global $post; } return $content; } add_filter('the_excerpt_rss', 'rss_post_thumbnail'); add_filter('the_content_feed', 'rss_post_thumbnail');

Vô hiệu hoá nhập bằng email trong WordPress

WordPress cho phép người dùng đăng nhập với tên truy cập hoặc địa chỉ email. Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa đăng nhập bằng email trong WordPress bằng cách thêm đoạn Code này vào file chúng tôi trong theme của bạn.

remove_filter( 'authenticate', 'wp_authenticate_email_password', 20 );

Vô hiệu hóa tính năng Tìm kiếm trong WordPress

Không biết bạn có cần đoạn Code này hay không, nhưng biết đâu đấy có lúc cần đến.

function fb_filter_query( $query, $error = true ) { if ( is_search() ) { if ( $error == true ) } } add_action( 'parse_query', 'fb_filter_query' ); add_filter( 'get_search_form', create_function( '$a', "return null;" ) );

Thêm tài khoản Admin trong WordPress

Nếu bạn quên tài khoản hoặc mật khẩu truy cập website và bạn cũng không vào database để đổi lại pass được. Nhưng nếu đời còn may mắn là bạn vẫn có thể truy cập vào FTP bằng Filezilla thì bạn hãy thêm đoạn code này vào file chúng tôi và đừng quên đổi lại thông tin user cũ của bạn và xóa đoạn này khi bạn đã đăng nhập được bằng tài khoản cũ.

function wpb_admin_account(){ $user = 'Username'; $pass = 'Password';

Sử dụng Shortcode trong Text Widgets

Mặc định WordPress không cho phép bạn sử dụng Shortcode trong Widgets. Nếu muốn thì bạn phải dùng Plugin, nhưng thời thế thay đổi rồi. Chỉ cần đoạn Code này là bạn dùng Shortcode thoải mái.

add_filter('widget_text','do_shortcode');

Thêm loại loại File được tải lên vào WordPress

Theo mặc định, WordPress cho phép bạn tải lên một số lượng hạn chế của các loại tập tin thường được sử dụng nhất. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng nó để cho phép các loại tập tin khác bằng cách thêm đoạn Code này vào functions

function my_myme_types($mime_types){ $mime_types['svg'] = 'image/svg+xml'; $mime_types['psd'] = 'image/vnd.adobe.photoshop'; return $mime_types; } add_filter('upload_mimes', 'my_myme_types', 1, 1);

Vô hiệu hóa XML-RPC trong WordPress

XML-RPC là một phương pháp cho phép các ứng dụng của bên thứ ba giao tiếp với trang web WordPress của bạn từ xa. Điều này có thể gây ra các vấn đề an ninh và có thể bị khai thác bởi hacker. Đơn giản chỉ cần thêm code này vào file chúng tôi để tắt XML-RPC trong WordPress:

add_filter('xmlrpc_enabled', '__return_false');

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Blog WordPress Luôn An Toàn trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!