Xu Hướng 2/2023 # Thủ Thuật Seo Hiệu Quả Cho Những Người Mới Bắt Đầu # Top 9 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thủ Thuật Seo Hiệu Quả Cho Những Người Mới Bắt Đầu # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Seo Hiệu Quả Cho Những Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các SEOer thường cho rằng để SEO một trang web hoặc từ khóa lên top đều phụ thuộc vào xây dựng link building, tối ưu nội dung và từ khóa trên trang. Điều đó cũng không có gì là sai nhưng 1 SEOer giỏi sẽ là người biết sáng tạo, tìm đến những cơ hội để SEO hiệu quả nhất mà thông thường những người khác có thể không bao giờ ngờ tới.

1. Những trang lỗi 404 có thể mang đến cơ hội index các trang khác

Lỗi 404! Page not found (lỗi không tìm thấy trang hoặc trang không tồn tại) là một thông báo không còn xa lạ với nhiều độc giả khi truy cập vào các website. Điều này xảy ra khi bạn đã thay đổi URL cho trang đó sau khi Google index hoặc bỏ qua một vài trang khi kiểm tra lại thiết kế website.

Để khắc phục những tiêu cực lỗi 404 mang lại, đồng thời có lợi hơn cho SEO website, một số trang web đã biến chúng thành những trang lỗi 404 thân thiện cho cả người dùng và bộ máy tìm kiếm.

Bạn sẽ phải thêm hình ảnh sáng tạo, thú vị kèm theo các liên kết nội bộ vào trang báo lỗi này để điều hướng người dùng và cỗ máy tìm kiếm. Từ đó, các trang nội bộ khác có thêm cơ hội được index nhanh hơn đồng thời tăng phần nào lượng traffic từ Google.

2. Infographic dần trở thành 1 công cụ hỗ trợ cho SEO

Infographic đang được sử dụng khá phổ biến tại các website bởi sự gọn gàng, dễ hình dung và thú vị đối với độc giả.Và với những thuật toán đã được thay đổi mới đây, infographic đã được quét cho các từ khóa, bạn có thể tạo ra những backlink tự nhiên chất lượng. Từ đó, chúng dần trở thành công cụ hỗ trợ tốt cho SEO cũng như là việc tăng traffic cho website.

Để tận dụng được lợi ích nhiều nhất từ infographic, khi xây dựng bạn cần đảm bảo rằng hình ảnh chất lượng, không vi phạm bản quyền, nội dung ngắn gọn, thú vị và tích cực chia sẻ chúng trên các trang mạng xã hội, diễn đàn.

3. Xây dựng nội dung theo kỹ thuật “tòa nhà chọc trời”

Thông thường, con người ta hay hướng đến những gì lớn nhất và tốt nhất. Thói quen này cũng vẫn không thay đổi khi người dùng tìm kiếm trên Google. Theo đó, bạn có thể sử dụng kỹ thuật toàn nhà chọc trời để xây dựng backlink, thu hút lượt traffic.

Để làm được điều này, đầu tiên, bạn hãy tìm những nội dung đã có mà chứa nhiều liên kết. Bạn có thể tìm kiếm trên Google hoặc sử dụng Open Site Explorer.

Sau đó, dựa vào những nội dung đó, biến tấu chúng thành 1 phần trong bài viết của mình nhưng phải chắc chắn rằng nội dung bạn tạo ra sẽ phải tốt hơn. Ví dụ như dựa vào bài “10 cách tăng like cho Facebook hiệu quả”, bạn có thể sáng tạo nội dung có tiêu đề “1001 thủ thuật tăng like Facebook hiệu quả”.

Bước cuối cùng là bạn kết nối bài viết với đúng đối tượng bằng cách chia sẻ trên các mạng xã hội, bạn sẽ nhận được lượng traffic và backlink lớn.

4. Tối ưu hóa tốc độ tải trang của website

Bạn có biết rằng tốc độ tải trang của website sẽ làm ảnh hướng tương đối lớn đến thứ hạng trên Google. Người dùng ngày càng không có thói quen thích chờ đợi, họ sẵn sàng thoát trang web nếu như thấy tốc độ trang tải chậm chạp. Từ đó, Google cũng sẽ đánh giá website của bạn có trải nghiệm người dùng không tốt, hạ thấp thứ bậc là chuyện bình thường.

Cụ thể, nếu website của bạn chậm trễ 1 giây, kết quả sẽ là: Lượt truy cập giảm 11%, sự hài lòng của khách hàng giảm 16% và tỷ lệ chuyển đổi giảm 7%.

Facebook Cho Những Người Mới Bắt Đầu

Với lượng người dùng khổng lồ trên toàn thế giới, Facebook là “đối tượng” của các ông lớn như Microsoft, Google hay Yahoo! mong muốn có được trong tay. Dường như không ai sử dụng Internet ở Mỹ hay châu Âu là không sở hữu cho riêng mình 1 tài khoản Facebook. Tuy nhiên, ở Việt Nam, Facebook đang là “đối tượng tìm hiểu” của người dùng Internet.

Những ấn tượng ban đầu khi sử dụng Facebook:

Không đơn thuần là Blog như 360 của Yahoo hay Blogger của Google, Facebook là mạng xã hội ảo và qua đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cũng như kết bạn với những người mà bạn không hề quen biết. Một khi bạn đã kết bạn với 1 ai đó trên facebook, mọi “động tĩnh” của người kia cũng sẽ được facebook thông báo cho bạn biết, và đôi khi chính vì điều này khiến cho trang cá nhân của bạn tràn ngập những thông báo không cần thiết và đó chính là lý do chính mà người dùng Việt Nam cảm thấy sử dụng facebook rất rắc rối.

Trang cá nhân với những thông báo dày đặc những hoạt động của người khác xảy ra trên facebook

Tuy nhiên, hãy bỏ qua những điều phiền toái đó để dần khám phá những điều bên trong facebook có thể khiến bạn cảm thấy yêu thích mạng xã hội ảo này hơn.

Đăng ký tài khoản Facebook:

Để đăng ký 1 tài khoản trên facebook, bạn truy cập vào http://vi-vn.facebook.com/, điền tên cũng như thông tin cá nhân để khởi tạo.

Lưu ý: Tên của bạn không được sử dụng dấu nếu không sẽ bị hệ thống từ chối. Ngoài ra, đôi khi tên của bạn quá ngắn và facebook xem như bạn chưa điền đầy đủ họ trên và từ chối. Do vậy tốt nhất bạn nên điền tên họ của mình sao cho phù hợp.

Trở ngại đầu tiên khi đăng ký facebook đó là mã xác nhận của facebook là một hình ảnh khá phức tạp và rối rắm, tuy nhiên nếu nhìn kỹ thì bạn vẫn có thể nhận ra và điền đúng mã xác nhận.

Bước đầu sử dụng:

Sau khi xác nhận email của facebook, bạn sẽ có những bước đầu “chập chững” đi vào thế giới ảo này. Tuy nhiên, ngay từ những bước đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy facebook rất rắc rối với quá nhiều yêu cầu và rối rắm. Tuy nhiên, thực hiện theo từng bước (hoặc đơn giản là bỏ qua những bước không cần thiết) là bạn có thể sử dụng ngay facebook. Tất cả mọi hướng dẫn đều bằng tiếng Việt nên có lẽ nó không quá phức tạp với bạn.

Trong lần đầu tiên sử dụng facebook, sẽ có 4 bước để bạn làm quen với những người khác trên facebook.

– Bước đầu tiên sẽ cho bạn thấy danh sách những người dùng facebook trước đây đã từng gửi thư mời bạn tham gia. Bạn có thể nhấn vào đồng ý để trở thành bạn của họ trên facebook hoặc nhấn vào bỏ qua để sang bước 2.

– Trong bước 2, facebook sẽ cho phép bạn gửi thư mời bạn bè mình cùng tham gia vào mạng xã hội ảo này. Bạn chỉ việc điền email đã đăng ký và mật khẩu của nó và nhấn vào nút “Tìm kiếm bạn bè”, những người bạn có tên trong sổ địa chỉ trong hòm thư của bạn sẽ nhận được thư mời tham gia facebook, nếu ai đã có facebook thì họ có thể đồng ý để trở thành bạn của bạn trên facebook.

– Tại bước 3, bạn sẽ điền thêm những thông tin thêm về mình như năm tốt nghiệp và trường tốt nghiệp. Điều này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tìm kiếm những người bạn đã lâu không gặp của mình trên facebook dựa vào những thông tin này.

– Và cuối cùng bước 4 sẽ đưa ra danh sách những người có trong sổ địa chỉ của bạn đang sử dụng facebook. Bạn có thể mời họ trở thành bạn hoặc bỏ qua nếu muốn.

Và sau 4 bước, bạn đã bước nào tạo nên “lý lịch” cho mình trên facebook. Dựa vào các thông tin mà bạn đã khai báo, người dùng facebook có thể tìm thấy bạn và kết bạn cũng như trao đổi với nhau.

Giao diện trang cá nhân của bạn trên facebook sau khi được thiết lập.

Sau khi đã có riêng cho mình “căn nhà”, bạn có thể mời những người khác tham gia bằng cách nhấn vào nút “Mời bạn bè” và điền email của họ, hoặc tương tự như Blog, bạn có thể viết những bài viết, suy nghĩ của mình, chia sẽ hình ảnh, tham gia vào các nhóm… Điểm nổi bật của facebook so với các blog thông thường khác đó là các ứng dụng được người dùng viết để dành riêng cho facebook.

Lưu ý: Bạn chú ý phân biệt “Trang Chủ” và “Trang Cá Nhân” trên Facebook. “Trang Chủ” dùng để quản lý thông tin cá nhân, tìm kiếm bạn bè… còn “Trang Cá Nhân” dùng để đưa những nội dung, hình ảnh mà bạn muốn người khác có thể xem được. Tại vì 2 trang này giao diện trông khá giống nhau nên đôi khi bạn có thể nhầm lẫn.

Upload và chia sẻ hình ảnh:

Tiến hành upload ảnh theo Album, bạn có thể upload cùng lúc 5 hình ảnh. Điểm nổi bật của hình thức chia sẻ ảnh trên facebook, đó là sau khi upload hình ảnh, bạn có thể thực hiện chức năng Tag để đánh dấu từng nhân vật có trong hình ảnh. Điều này sẽ giúp người xem dễ dàng biết được những ai có mặt trong bức ảnh.

Cuối cùng nhấn “Lưu thay đổi” để đưa hình đã được Tag này vào album của bạn. Bây giờ, quay trở lại Album ảnh của bạn, khi đưa chuột vào 1 nhân vật trong ảnh, tên của nhân vật đó (nội dung mà bạn đã Tag) sẽ được hiển thị để cho người xem biết đó là ai.

Upload ảnh lên facebook từ điện thoại di động:

Nếu di động của bạn có chức năng chụp ảnh, nhưng lại không có cáp nối USB thì thật khó để lấy hình ảnh từ di động. Tuy nhiên, bạn có thể upload những hình ảnh từ di động của mình lên Album của Facebook để sử dụng hoặc chia sẽ cùng mọi người.

Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Đầu tiên máy điện thoại của bạn phải có kết nối GPRS. Tiếp theo, bạn gửi hình ảnh cần upload lên facebook (theo hình thức gửi MMS hoặc email) vào địa chỉ [email protected]

– Facebook sẽ đọc hình ảnh và xác nhận số điện thoại của bạn, sau đó dịch vụ sẽ gửi 1 tin nhắn có kèm 1 mã xác nhận.

– Bây giờ, đăng nhập vào facebook từ máy tính như bình thường, rồi vào “Trang cá nhân”.

Download hình ảnh từ Facebook của người khác:

Nếu có một người bạn trên Facebook chia sẻ những hình ảnh đẹp, độc đáo và bạn muốn download nó về máy tính của mình, bạn sẽ làm gì? Cách đơn giản nhất đó là download từng hình ảnh và sẽ mất rất nhiều thời gian.

FacerPAD là extension của Firefox, do vậy bạn phải là người dùng Firefox nếu muốn download những hình ảnh chia sẽ trên Facebook của người khác. Cài đặt FacerPAD tại https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/8442 (tương thích với cả Firefox 3.0).

Điểm hạn chế của FacePAD đó là không cho phép người dùng chọn lọc hình ảnh để download mà sẽ download toàn bộ các hình ảnh.

Upload hình ảnh lên Facebook trực tiếp từ Desktop:

Như trên đã đề cập, Facebook chỉ cho phép upload mỗi lần tối đa 5 hình ảnh, vậy trong trường hợp bạn có đến vài trăm hình ảnh cần chia sẽ lên facebook, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên với Bloom, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Sử dụng chương trình khá đơn giản. Đầu tiên, bạn được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó cho phép Bloom truy cập và upload hình ảnh lên tài khoản facebook. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được đưa đến giao diện chính. Giao diện của chương trình rõ ràng với 5 tùy chọn chính:

– Sign out: đăng xuất tài khoản facebook ra khỏi chương trình.

– My Albums: xem những album ảnh đang có trên facebook của bạn.

– Creat Albums: tạo album ảnh mới.

– Friends: xem những album ảnh của bạn bè trên facebook.

– My Photos: những hình ảnh không chứa trong các album hoặc những hình ảnh đã được bạn tag (đánh dấu) trước đó.

Sau khi quá trình upload hoàn thành, trình duyệt web sẽ tự động mở trang chứa album vừa được upload lên facebook của bạn.

Rất đơn giản và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

(Theo DTO)

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới sử dụng Facebook, và bạn còn khá bỡ ngỡ với các thao tác cũng như giao diện của mạng xã hội này. Hãy theo dõi viết tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu để tự mình cũng như bổ xung chút kiến thức

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay, điều này cũng đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều người dùng tham gia vào Facebook và mong muốn tìm hiểu nhiều điều về Facebook. Ngay từ những bước cơ bản, bạn đọc đã cần phải tìm hiểu cách đăng ký Facebook, tiếp đó là những cách đăng nhập Facebook và chia sẻ nội dung trên Facebook.

Tổng hợp các thủ thuật Facebook cho người mới bắt đầu 1. Đăng ký Facebook

Đăng ký Facebook là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để bất kỳ người dùng nào có thể tạo cho mình một tài khoản Facebook cá nhân để chat và nhắn tin với bạn bè. Sở hữu lợi thế là mạng xã hội lớn nhất hành tinh và cộng đồng người dùng rộng lớn, chính vì vậy lượng người dùng đăng ký Facebook đang tăng lên không ngừng theo từng ngày. Qua từng năm, Facebook liên tục cập nhật thêm nhiều cách giúp người dùng đăng ký Facebook dễ dàng hơn, ví dụ như đăng ký Facebook bằng email, số điện thoại, mã đăng nhập,…

2. Đăng ký Facebook bằng số điện thoại

Việc đăng ký tài khoản Facebook trên máy tính bắt buộc phải có email để kích hoạt tài khoản đôi khi lại làm khó rất nhiều người không rành về máy tính, vì có thể họ không có email. Trong khi đó điện thoại thì hầu như ai cũng sở hữu 1 chiếc, vì thế đăng ký Facebook bằng điện thoại là 1 lựa chọn không thể tiện lợi hơn cho nhiều người. Đăng ký Facebook bằng số điện thoại là một trong những cách mới được Facebook áp dụng, cách này có ưu điểm rõ rệt so với việc đăng ký Facebook bằng email, vì việc đăng nhập Facebook bằng số điện thoại tiện lợi hơn, dễ nhớ hơn so với việc nhập đoạn ID email khá dài. Ngoài ra, đăng ký Facebook bằng số điện thoại cũng cho phép bạn có thể dễ dàng lấy lại tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu Facebook nhờ tính năng gửi mã khôi phục đăng nhập Facebook.

3. Đăng nhập Facebook

Nếu như việc đăng ký Facebook là khâu đầu tiên trong tất cả những thủ thuật Facebook cần biết đối với người dùng mới thì với đăng nhập Facebook, đây là việc rất cần thiết để bất kỳ người dùng nào có thể vào Facebook để theo dõi News Feed hay chat, nhắn tin với bạn bè. Các cách đăng nhập Facebook khá đơn giản và đa dạng, ví dụ như đăng nhập Facebook thông qua email, đăng nhập Facebook bằng số điện thoại hoặc sử dụng chính ID Facebook để đăng nhập Facebook.

4. Lấy ID Facebook

Trong quá trình tạo tài khoản Facebook, mỗi người dùng sẽ có một mã ID Facebook riêng biệt. Đây cũng chính là mã định danh cho mỗi người dùng Facebook. Người dùng có thể thay đổi mã số này theo dạng text để dễ dàng tìm kiếm trên mạng xã hội Facebook sau đó. Có thể coi, lấy ID Facebook là một cách hiệu quả để tìm thông tin về một tài khoản Facebook, trong đó, người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ hỗ trợ và ID Facebook cần tìm để dễ dàng lấy được thông tin cần thiết. Tuy nhiên ngoài việc lấy ID Facebook hiện nay, người dùng có thể sử dụng các thông tin như email, số điện thoại,…để tìm kiếm một tài khoản Facebook bất kỳ.

5. Xóa tài khoản Facebook

Do sự đang dạng của người dùng Facebook là khác biệt không giống một ai cho nên có một vài người dùng có nhu cầu xử dụng tính năng xóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn. Tất cả các cách xóa tài khoản Facebook này đều có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại Android, iPhone. Nếu như xóa tài khoản Facebook tạm thời hay ngừng kích hoạt tài khoản Facebook chỉ là việc tạm thời tạm dừng mọi hoạt động của tài khoản, xóa mọi dấu vết hoạt động trên Facebook, tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng nhập Facebook và kích hoạt lại sau đó. Trong khi đó, với việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, người dùng gần như sẽ không còn có thể truy cập được vào tài khoản Facebook đó nữa.

6. Đổi tên Facebook

Việc đổi tên Facebook là cách có thể cá nhân hóa tài khoản Facebook trở nên thú vị và sinh động hơn. Tất nhiên, người dùng đổi tên Facebook không nên quá lạm dụng, thực tế, Facebook chỉ cho phép người dùng đổi tên Facebook 5 lần liên tục và thời gian đổi giữa các lần là 60 ngày nên bạn cần hết sức cân nhắc trong việc đổi tên Facebook. Nếu quá số lần này, bạn sẽ cần phải liên hệ Facebook và cung cấp CMTND để xét duyệt đổi tên trước 60 ngày.

7. Đổi mật khẩu Facebook

Đổi mật khẩu Facebook sẽ giúp người dùng có thể bảo vệ tài khoản cá nhân tránh khỏi việc bị tấn công cá nhân hoặc đơn giản, Facebook luôn khuyến cáo người dùng phải thường xuyên đổi mật khẩu Facebook để bảo mật tài khoản tốt hơn, tránh bị lộ các thông tin quan trọng. Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook cụ thể từ bài viết chi tiết của chúng tôi.

8. Khôi phục tin nhắn Facebook

Khôi phục tin nhắn Facebook hay trên Facebook Messenger tương tự như việc lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Facebook trong khi chat và nhắn tin trên Facebook. Việc khôi phục tin nhắn Facebook không quá khó nếu bạn nắm được quá trình hoạt động và lưu trữ tin nhắn của Facebook. Thông thường bạn có thể dễ dàng khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa thông qua thùng rác trong mục tin nhắn Facebook. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải sao lưu dữ liệu Facebook về máy tính trước để tìm và khôi phục tin nhắn Facebook. Đối với Facebook Messenger khi xóa tin nhắn bạn cần đọc kỹ xem có nên xóa không tránh việc xóa rồi không lấy được nữa

9. Chặn kết bạn Facebook

Chặn kết bạn Facebook cũng giống như việc chặn những lời mời thêm bạn phiền toái không cần thiết từ nhiều người dùng Facebook. Mặc dù kết bạn Facebook là một tính năng hay và thú vị, tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh, lọc bạn bè để chặn kết bạn Facebook đối với nhiều người dùng hay gây phiền toái. Bằng cách chặn kết bạn Facebook và lọc theo danh sách bạn bè, bạn có thể tránh được những phiền toái không đáng cho khi sử dụng Facebook.

Trong cài đặt tài khoản Facebook có tích hợp tính năng chặn tìm kiếm và chặn kết bạn Facebook để những người dùng không quen biết sẽ không thể tìm kiếm bạn trên Facebook dù bằng bất cứ cách tìm bạn trên Facebook nào hay lấy ID Facebook để tìm. Như vậy chỉ có những ai bạn gửi lời mời kết bạn hoặc gửi link tài khoản mới có thể gửi kết bạn Facebook tới bạn.

Top 10 Thủ Thuật WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu

Top 10 thủ thuật WordPress cho người mới bắt đầu.

1. Permalinks

Permalinks là một trong những vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải thiết lập ngay sau khi cài đặt WordPress. Bạn có thể thiết lập chúng theo mặc định của WordPress. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy URL bài viết/trang của bạn xuất hiện dưới dạng các con số. Điều này hoàn toàn không có lợi cho SEO. Vì vậy, bạn cần phải thay đổi cấu trúc của chúng sao cho hợp lý nhất.

Làm thế nào để tạo ra một URL thông minh?

Không sử dụng quá nhiều từ khóa trong URL của bạn. Hãy biến việc sử dụng URL trở nên thông minh bằng cách loại bỏ bất kỳ những từ nào không cần thiết. Hãy chắc chắn rằng khi bạn hoàn thành một URL, nó đủ thân thiện với người đọc và các công cụ tìm kiếm.

2. Themes

WordPress có hàng loạt themes mặc định mà từ đó tất cả các blogger có thể chọn lựa. Bạn cũng có thể chọn một trong số chúng để làm giao diện cho blog của mình. Nhưng điều đó khiến cho blog của bạn trông chỉ giống như những người khác và tôi chắc chắn rằng bạn không muốn như vậy, phải không? 🙂

Cá nhân tôi sẽ khuyên bạn không nên chọn chúng. Hãy tìm kiếm một theme độc đáo, cao cấp và thiết kế lại theo phong cách của riêng mình. Điều này chắc chắn sẽ giúp blog của bạn trở nên nổi bật hơn. Themes là những yếu tố quan trọng và là một dấu hiệu cho thấy phong cách cá nhân của blogger cũng như nội dung của blog. Do đó, nó luôn luôn phải phù hợp với từng ngõ ngách trên blog của bạn.

5. Plugins

Plugins giúp bạn làm hầu hết mọi thứ trên WordPress một cách đơn giản đến không ngờ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải download và cài đặt tất cả plugin. Một số plugin quan trọng và cần thiết mà bạn nên cài đặt bao gồm: Akismet (chống spam), Google XML Sitemaps (tạo sitemap), WordPress SEO by Yoast (tăng cường khả năng ), WP Optimize (dọn dẹp, tối ưu database), WP chúng tôi (tối ưu hóa hình ảnh), WP Database Backup (sao lưu database)… Những cái tên đã phần nào nói lên tác dụng của chúng.

6. Sticky posts

Bạn có một bài viết quan trọng và muốn nó luôn được nhìn thấy đầu tiên khi người dùng truy cập vào trang chủ của bạn. Cách đơn giản nhất để làm điều này là biến nó thành một sticky post. Ngày đăng tải bài viết không còn quan trọng nữa, bởi vì nó sẽ luôn hiển thị đầu tiên trong danh sách các bài viết trên blog của bạn. Làm thế nào để tạo một sticky post?

8. Khu vực footer

Phần dưới cùng trang web WordPress của bạn chính là khu vực footer (chân trang). Có thể bạn rất ít khi để ý đến nó, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ chân độc giả và khách truy cập của bạn.

9. Bảo mật

Bạn cần phải đảm bảo mật khẩu của bạn luôn đủ mạnh, cho dù bạn là một người dùng self-hosted WordPress hay blog chúng tôi . Nếu blog WordPress của bạn được an toàn, bạn sẽ cảm thấy thư giản, thoải mái và có nhiều thời gian hơn để tập trung vào mục tiêu quan trọng nhất của mình: viết blog chất lượng và tìm kiếm thêm nhiều khác truy cập. Do đó, không bao giờ được xem nhẹ thủ thuật này.

10. Theo dõi

Theo dõi khách truy cập là một trong những yếu tố quan trọng để cải thiện chất lượng blog của bạn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng số liệu thống kê truy cập từ Jetpack và Google Analytics. Trước đây, chỉ dành cho những người sử dụng blog chúng tôi , tuy nhiên hiện nay, người dùng WordPress self-hosted cũng có thể được hưởng lợi từ plugin này, thậm chí còn nhiều hơn. Google Analytics cũng cho phép bạn theo dõi số lượt truy cập theo nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Seo Hiệu Quả Cho Những Người Mới Bắt Đầu trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!