Xu Hướng 6/2023 # Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Laptop Win 10 Chạy Nhanh Hơn # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Laptop Win 10 Chạy Nhanh Hơn # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Laptop Win 10 Chạy Nhanh Hơn được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, hệ điều hành win 10 được nhiều người sử dụng bởi nó mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ và rất phù hợp cho những thiết bị có cấu hình yếu.

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Dropbox trên PC máy tính Laptop

Có nên mua nên dùng laptop Acer không

Tải phần mềm Onekey Ghost và cách Ghost Win 7 8 10 bằng Onekey

Thủ thuật tăng tốc máy tính Laptop win 10 chạy nhanh hơn

Mặc dù các bạn ít khi mở các ứng dụng hoặc phần mềm không dùng tới nhưng những chương trình này dù ít dù nhiều vẫn sử dụng tài nguyên máy tính của bạn. Do vậy, cách làm máy tính chạy nhanh hơn win 10 là các bạn nên gỡ ứng dụng không dùng đến. Các bạn chọn Windows góc dưới bên trái màn hình, chọn Apps and Features. Sau đó các bạn tìm ứng dụng cần gỡ rồi chọn Uninstall.

Chống phân mảnh ổ cứng cũng là cách tăng tốc windows 10

Đối với các bạn đang sử dụng ổ cứng HDD thì thủ thuật tăng tốc win 10 là các bạn có thể sử dụng chức năng chống phân mảnh đĩa cứng được tích hợp sẵn trên Win 10. Theo đó ổ cứng của các bạn sẽ chạy chậm lại do vậy đây là cách cải thiện hiệu suất laptop Windows 10 hiệu quả nhất.

Gỡ ứng dụng không dùng đến để tăng tốc win 10

Để tắt System Restore trên Windows 10, các bạn chọn This PC chọn Properties chọn Advanced system settings chọn tab System Protection.

Tắt onedrive và các ứng dụng khác khởi động cùng hệ thống.

Khi máy tính win 10 chạy chậm để tăng tốc khởi đông máy tính win 10 các bạn cần tắt OneDrive trong khi Windows khởi động. Các bạn mở Task Manager lên và chọn tab Startup. Nhấn chuột vào OneDrive và chọn Disable như vậy là các bạn đã tắt OneDrive khởi động cùng hệ thống.

Tăng tốc win 10 bằng cách tắt system restore

Để giảm thời gian khởi động máy tính, tăng tốc máy tính win 10 các bạn làm như sau:

Vào This PC chọn Properties, tiếp tục chọn mục Advanced system settings. Tại thẻ Advanced, các bạn nhấp vào lựa chọn Settings trong phần Startup and Recovery. Tại đây, các bạn giảm thời gian Time to display list of operating systems xuống còn 10 giây hoặc các bạn có thể bỏ tích phần này để bỏ qua phần hiển thị.

Thủ Thuật Tăng Tốc Laptop, Tăng Tốc Máy Tính Xách Tay

Bất kỳ sản phẩm nào sau một thời gian sử dụng chất lượng cũng sẽ giảm sút đi ít nhiều và laptop cũng không ngoại lệ. Thường thì biểu hiện của máy tính sẽ là hoạt động chậm đi theo thời gian, nhưng vấn đề này không quá nghiêm trọng khi có rất nhiều những giải pháp hữu hiệu, điển hình là chúng ta có thể tăng tốc laptop trở lại cho máy bằng những phần mềm đơn giản.

Thủ thuật tăng tốc máy tính xách tay

Chạy các phần mềm “quét dọn” thường xuyên Các ứng dụng như CCleaner là một cách hiệu quả để tìm kiếm và xóa các file không cần thiết trong máy hay những dữ liệu lâu ngày mà bạn không nhớ hết. Nó sẽ giúp máy trơ tru hơn.

Xóa những hiệu ứng hình ảnh nếu chúng không cần thiết Sau thời gian sử dụng chắc chắn rằng máy tính sẽ có không ít những ảnh động hay các hiệu ứng . Nếu nó không quan trọng, bạn hãy xóa bỏ để máy đỡ chậm chạp hơn.

Cập nhật và diệt virut

Cập nhật phần mềm diệt virus Virus máy tính và các phần mềm gián điệp chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng chậm, đơ và nó có thể đánh sập máy chỉ trong vài giây. Vì vậy hãy chủ động phòng hơn chữa khi gặp phải. Nếu bạn đang dùng phần mềm diệt virus miễn phí và thường xuyên xuất hiện những thông báo giống như virus, thì nên sử dụng các phần mềm diệt virus trả phí có bản quyền. Nó sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Giảm số lượng ứng dụng khi khởi động máy Bạn có thể kiểm tra xem máy đang chạy các phần mềm gì bằng cách vào thanh Start Menu tìm kiếm “msconfig”. Tiếp đó nhấn vào thanh Startup các phần mềm đang hoạt động sẽ hiện ra. Để chắc chắn không xóa đi phần mềm quan trọng bạn nên kiểm tra trên Google trước xem phần mềm đó là gì.

Ngoài ra còn rất nhiều Thủ thuật tăng tốc Laptop khác như: Nâng cấp RAM cho Laptop, mua các loại ổ cứng để giảm thời gian load dữ liệu, tìm kiếm các quá trình làm hao mòn dữ liệu trong máy tính của bạn, reset lại máy, xóa lịch sử trong trình duyệt web… Nếu quý khách cần tối ưu hóa laptop tại nhà hãy gọi đến số 0915 027 996 chúng tôi sẽ có mặt để tư vấn, tối ưu hóa, tăng tốc laptop cho quý khách.

9 Cách Tăng Tốc Win 10 Chạy Nhanh Mượt Mà

Với nhiều tính năng tiện ích và hiệu ứng đẹp mắt, windows 10 được nhiều người chọn lựa sử dụng. Win 10 cũng không kén chọn máy, từ máy tính cấu hình thấp đến máy có cấu hình cao, đều có thể cài đặt và sử dụng windows 10 dễ dàng. Tuy nhiên, với những máy cấu hình thấp thì có thể win 10 sử dụng không được nhanh lắm.

1. Nâng cấp ổ cứng SSD, ram giúp máy khởi động nhanh chóng, đóng mở nhiều ứng dụng cùng lúc

Để tăng tốc máy tính thì cách đơn giản nhất là nâng cấp phần cứng, trong đó, chúng tôi khuyến nghị bạn nên cấp ổ cứng SSD và ram. Ổ cứng SSD giúp tăng tốc các tác vụ của máy gấp nhiều lần so với ổ cứng HDD: khởi động windows nhanh hơn, mở ứng dụng nhanh chóng, lưu trữ và truy xuất file cực nhanh,…

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng, ví dụ mở cùng lúc 7-8 tab google chrome, photoshop, word,… thì nên nâng cấp ram lên 8G, hoặc 16G.

Hiện tại giá thành SSD và ram laptop khá rẻ, bạn có thể mua về nâng cấp tăng tốc máy tính.

2. Xóa tập tin rác trong máy tính

Khi bạn sử dụng máy tính lâu ngày: soạn thảo văn bản, chỉnh sửa hình ảnh, tạo thư mục, chỉnh sửa tập tin,… windows sẽ tự động lưu trữ chúng vào bộ nhớ đệm (cache). Nếu để lâu nó sẽ chiếm dung lượng tài nguyên máy tính, đồng thời làm chậm máy của bạn. Đây thật ra là những tập tin rác, và bạn hoàn toàn có thể xóa chúng được.

Xóa tập tin rác là một thủ thuật giúp cải thiện đáng kế việc tăng tốc win 10. Để xóa các tập tin rác, bạn làm theo các bước sau:

B1. Mở hộp thoại Windows + R lên.

B2. Gõ lệnh: %temp%, rồi nhấn enter. Một hộp thoại hiện ra, bạn chọn Ctrl + A, sau đó nhấn Shift + Delete, xóa hết tất cả.

B3. Gõ lệnh: recent, rồi nhấn enter. Tương tự ở trên, chọn hết Ctrl + A, sau đó nhấn Shift + Delete, xóa hết tất cả.

3. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết trên windows 10

Một trong những cách đơn giản để tăng tốc win 10, đó là gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết. Để gỡ bỏ ứng dụng trên win 10, bạn làm theo những bước sau:

B2. Chọn các ứng dụng mà bạn không dùng đến, sau đó Uninstall

4. Tắt các dịch vụ (Services) và ứng dụng khởi động (Startup) cùng windows

Một số dịch vụ, ứng dụng tự khởi động và chạy cùng windows, điều này khiến máy tính của bạn chạy chậm chạp. Để tắt Services và Startup chạy ngầm trên windows, bạn làm theo những bước sau:

B1. Mở hộp thoại Windows + R lên. Gõ lệnh Msconfig, rồi nhấn enter.

5. Dọn dẹp ổ cứng, chống phân mảnh ổ cứng

Nếu bạn vẫn đang dùng ổ HDD thì nên thường xuyên dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng.

Để dọn dẹp ổ cứng, bạn làm theo những bước sau:

Các bước chống phân mảnh ổ cứng:

Hiện ta bảng Optimize drive, chọn ổ đĩa bạn muốn chống phân mảnh, rồi chọn Optimize. Quá trình chống phân mảnh ổ cứng sẽ tự chạy.

Lưu ý, bạn chỉ thực hiện chống phân mảnh trên ổ cứng thường HDD, tuyệt đối không thực hiện trên máy chạy ổ cứng SSD.

6. Chọn chế độ hoạt động theo công suất

7. Tắt ứng dụng system restore

Windows 10 cũng giống như các phiên bản windows trước, đều có tính năng System Restore. Tính năng này giúp người dùng phục hồi trở lại trạng thái hoạt động gần nhất của máy tính, nếu chẳng may máy tính của bạn bị lỗi.

Tuy vậy, tính năng System Restore này có một phiền phức, đó là ngày nào nó cũng tạo ra một bản backup hệ thống rồi tự lưu vào máy. Lâu dần nó sẽ chiếm dụng tài nguyên, làm máy chạy chậm chạp hơn. Do vậy, nếu máy tính của bạn không phục vụ công việc quá quan trọng, thì hoàn toàn có thể tắt tính năng này.

Các bước tắt tính năng System Restore:

8. Tăng số lượng lõi (CPU) khi khởi động máy tính

Để tăng tốc khởi động máy tính nói chung, cũng như tăng tốc win 10 nói riêng, bạn có thể mở thêm số lõi khởi động lên, mặc đình thì chỉ có một lõi thôi. Bạn có thể tăng lên 2,4,6… tùy thuộc vào số nhân trong CPU.

Để tăng số lượng lõi khi khởi động máy tính, bạn làm như sau:

B1. Mở hộp thoại Windows + R lên. Gõ lệnh: Msconfig, rồi nhấn enter.

9. Tắt hiệu ứng trong suốt trên windows 10

Một trong những hiệu ứng rất thú vị của windows 10, đó là hiệu ứng trong suốt, giúp win 10 trở nên long lanh, đẹp hơn. Tuy nhiên, nó lại không thực sự cần thiết, nhất là đối với những bạn dùng máy tính cần hình trung bình yếu, thì chỉ cần sử dụng hiệu ứng cổ điển là đủ.

Để vô hiệu hóa hiệu ứng trong suốt, bạn làm theo các bước sau:

Ngoài ra Tin học PNN cũng nhận tư vấn lắp ráp máy tính bàn, nâng cấp laptop theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, như dùng cho việc đồ họa, render hình ảnh video, chơi game nặng fifa online 4, PUBG, RUST,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí.

Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích, hãy like và share , để tiếp tục theo dõi những bài viết khác trong tương lai.

Thủ Thuật Đơn Giản Tăng Tốc Cho Laptop Với Chip Máy Tính

Dù bất cứ khi nào, laptop của bạn cũng chứa vô vàn file, gồm các file Internet tạm thời, file cài đặt (setup) chương trình, mà bạn không cần đến. Tống khứ những tệp tin này có thể giúp bạn mở rộng thêm dung lượng cho ổ cứng và đồng thời cũng giúp tăng hiệu suất cho các ứng dụng đang được ghi trong một folder tạm thời.

3. Dọn dẹp các ứng dụng chạy nền sau (background)

Có rất nhiều ứng dụng trong laptop hay là PC chạy trên nền sau, như là in một tài liệu hoặc tải xuống một tệp tin. Tường lửa và các ứng dụng diệt virus là những “thành phần” tiêu biểu nhất.

Mặc dù những ứng dụng này rất có ích và đôi khi còn rất quan trọng nhưng vẫn có nhiều chương trình được xem như là rất “xa xỉ”, chiếm nhiều thời gian thực hiện. Do đó, gỡ bỏ những ứng dụng không thật sự cần thiết có thể giúp bạn tăng hiệu suất cho laptop.

Các ứng dụng nền sau thường xuất hiện như một icon nhỏ nằm trên khay Windows System.

Để xóa những chương trình không dùng đến, mở System Configuration Utility trong Windows bằng cách gõ Windows + R trong Run. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn nhập “msconfig” để mở System Configuration Utility. Lựa chọn tab Startup và gỡ chọn các chương trình mà bạn không thích chạy trong khi máy khởi động.

4. Sử dụng các trình điều khiển và bản vá lỗi mới nhất

Hãy tạo cho mình một thói quen nâng cấp các trình điều khiển mới nhất cho phần cứng và update các bản bít lỗi cho hệ thống. Mặc dù chúng không giúp tăng hiệu suất cho laptop nhiều nhưng chạy các trình điều khiển và bản vá ít nhất cũng bảo vệ máy tính xách tay khỏi những lỗi hoạt động và các lỗi an ninh. Nên thường xuyên truy cập các website chuyên cung cấp những phần mềm này để nâng cấp định kỳ.

Các tính năng tiết kiệm điện, như xoay ổ cứng, chạy laptop ở chê độ ngủ đông (hibernation), được thiết kế để giúp kéo dài tuổi thọ pin cho máy. Nhưng nếu quá lạm dụng, như cài đặt ổ cứng xoay đến 3 phút mỗi khi máy ngừng hoạt động, thì sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy tính.

Hãy nhớ rằng các thiết bị, như ổ cứng ngoài, CD-ROM, modem không dây và các thiết bị ngoại vi khác sẽ ngốn nhiều điện năng của laptop qua các cổng USB và khe cắm PC Card. Hãy tháo chúng ra khỏi laptop khi không sử dụng đến.

6. Tắt các hình hoạt flash

Tắt các hiệu ứng hình ảnh, như ảnh động Windows, tạo bóng font chữ, sửa trơn thanh cuộn, và các chức năng khác nữa sẽ giúp tăng hiệu suất cho laptop. Tất nhiên, tắt những ứng dụng hình ảnh này sẽ khiến giao diện Windows trở nên xấu xí hơn một tý.

Sưu tầm chipmaytinh.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Tăng Tốc Máy Tính Laptop Win 10 Chạy Nhanh Hơn trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!