Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý # Top 14 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục sang tên xe thanh lý như thế nào ?

Khi có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký xe máy cũ,  giấy tờ cần chuẩn bị sẵn như sau:

Bên bán chuẩn bị:

– Giấy tờ xe bản chính;

– CMND/Căn cước công dân bản chính;

– Sổ hộ khẩu bản chính;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân; Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn để tránh phát sinh tranh chấp tài sản sau này.

Nếu không thể tự mình tiến hành việc mua bán xe, người bán có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay bằng Hợp đồng uỷ quyền.

Trình tự, thủ tục  như sau:

– Bước 1:

Lập Hợp đồng ủy quyền và công chứng Hợp đồng ủy quyền tại văn phòng công chứng.

– Bước 2:

Người được ủy quyền lập hợp đồng mua bán với bên mua.

Bên mua chuẩn bị:

– CMND/Căn cước công dân bản chính;

– Sổ hộ khẩu bản chính;

Thực hiện công chứng Hợp đồng mua bán xe

Để tiến hành thủ tục sang tên xe thanh lý, cần công chứng hợp đồng bán xe, cụ thể:

Theo điểm g khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA, giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

Do đó, hợp đồng để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy thanh lý phải được công chứng hoặc chứng thực. Cụ thể theo công văn 3956/BTP-HTQTCT:  

– Đối với Giấy bán, cho, tặng xe chuyên dùng thì UBND cấp xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe thực hiện chứng thực chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

– Đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì người dân có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe.

Nếu lựa chọn chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì thực hiện chứng thực chữ ký tại UBND xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe.

Nộp lệ phí trước bạ sang tên xe máy

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi tiến hành thủ tục sang tên xe thanh lý, chúng tôi đưa ra cách tính lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ như sau: 

Số tiền lệ phí trước bạ (đồng)

=

Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng)

x

Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

Trong đó:

* Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ = giá trị tài sản mới nhân với (x) tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản

Tỷ lệ phần trăm chất lượng (khấu hao) còn lại của xe máy cũ được xác định như sau:

Thời gian sử dụng xe

Giá trị còn lại của xe

Trong 1 năm

90%

Trong 1 năm – 3 năm

70%

Trong 3 năm – 6 năm

50%

Trong 6 năm – 10 năm

30%

Trên 10 năm

20%

* Mức thu lệ phí trước bạ của xe máy cũ là 1%. Riêng:

– Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…) nộp lệ phí trước bạ theo mức  5%.

– Trường hợp xe đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thu 5% thì các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp lệ phí trước bạ với mức thu 1%.

Thực hiện sang tên xe cũ

Đây là bước cuối cùng, thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định 933/QĐ-BCA-C08 do Bộ Công an ban hành ngày 11/02/2020: 

Trường hợp thực hiện thủ tục sang tế xe thanh lý trong cùng tỉnh

Bước 1: 

Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (theo Mẫu số 02).

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Giấy tờ của chủ xe.

Bước 2:

Nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện (xe đăng ký ở đâu thì làm thủ tục ở đó).

– Người thực hiện thủ tục sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới trong thời gian không quá 02 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Biển số xe được cấp ngay khi hoàn thành hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý:

Trường hợp biển 3, 4 số hoặc khác hệ hiển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 05 số theo quy định ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký xe máy thanh lý đi tỉnh khác

Người bán thực hiện thủ tục tại nơi đã cấp đăng ký xeBước 1: 

Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo Mẫu số 04).

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

– Giấy tờ của người mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

Bước 2: 

Nộp hồ sơ đề nghị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người thực hiện thủ tục không phải nộp lệ phí và sẽ nhận được hồ sơ gốc của xe và được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, biển số tạm thời.

 Người mua thực hiện thủ tục tại nơi xe chuyển đến

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

– Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 02).

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe.

– Phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và hồ sơ gốc của xe.

– Giấy tờ của chủ xe.

Bước 2: Nộp 01 bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người mua đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, sau đó sẽ được cấp biển số xe. Giấy chứng nhận đăng ký xe mới được cấp sau 02 ngày làm việc.

Lưu ý:

Xe được cấp đăng ký xe và biển số ở đâu thì thực hiện thủ tục sang tên ở đó. Xe máy do Phòng CSGT Công an cấp tỉnh cấp thì thực hiện sang tên theo thủ tục cấp tỉnh; trường hợp do Công an cấp huyện cấp đăng ký và biển số xe thì thực hiện thủ tục hành chính ở cấp huyện.

Khi có những thắc mắc về thủ tục sang tên xe thanh lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

‘Cục Công An Nhân Dân’ Thanh Lý Xe Trốn Thuế Siêu Rẻ

Chỉ cần lướt Facebook, cư dân mạng có thể bắt gặp không ít các trang mạng rao bán xe thanh lý, trốn thuế với số lượng lớn. Đáng chú ý, những trang này mạo nhận là trang thông tin của các cơ quan chức năng để bán xe với giá “siêu rẻ”. Hệ quả là, không ít người bị ăn quả đắng do ham rẻ. Tỉnh táo trước giao dịch ảo

Truy cập vào Facebook với tên gọi “Cục Công an thanh lý xe”, chúng tôi không khỏi giật mình trước hàng trăm chiếc xe máy mới, cũ đủ chủng loại được rao bán công khai. Những chiếc xe SH, Vespa LX… ở ngoài có giá trị lên tới cả trăm triệu đồng nhưng ở đây lại được rao bán với mức giá vô cùng rẻ, chỉ độ vài chục triệu hay thậm chí vài triệu đồng.

Chẳng biết giao dịch có thành công hay không song cứ nhìn vào những chiếc xe mới đẹp long lanh với giá bán rẻ như cho thì đối với những người có nhu cầu mua xe, ít ai có thể “cầm lòng” được.

Đối tượng lừa đảo còn lập trang mạng xã hội với tên gọi “Cục Công an nhân dân thanh lý xe trốn thuế”

Không chỉ vi phạm mượn danh “Công an” để đăng tải bán xe thanh lý, xe trốn thuế, nhiều đối tượng điều hành trang mạng xã hội khác còn lập ra những nhóm mạo danh là các cơ quan tài chính, hải quan… để lừa đảo.

Lý giải cho việc giá rao bán rất thấp so với giá thị trường, các đối tượng “bật mí” đây là những chiếc xe nằm trong diện nhập lậu, trốn thuế, xe tang vật bị thu hồi, thanh lý. “Cơ quan cam kết xe máy mới 100% do các tên tội phạm nhập lậu về và trốn thuế bị Cơ quan Công an bắt và thu giữ. Hiện tại đã quá thời hạn nên cơ quan có công văn thanh lý xe. Toàn bộ số tiền thanh lý được sẽ quyên góp vào quỹ từ thiện Việt Nam…” – trên trang mạng xã hội với tên gọi “Thanh lý xe trốn thuế từ Bộ Công an” đăng tải.

Để tạo niềm tin cho người mua, các đối tượng còn nhấn mạnh: “Mỗi người chỉ được mua 1 chiếc”. Khi chúng tôi đăng nhập và liên hệ với số điện thoại trong nhóm mua bán xe trên thì không liên lạc được.

Phải xử lý nghiêm

Việc rao bán những chiếc xe máy trốn thuế, xe nhập lậu hay xe tang vật trên các trang mạng xã hội là hiện tượng không thể bỏ qua khi các đối tượng lợi dụng danh nghĩa của các cơ quan chức năng để lừa đảo, phục vụ cho mưu đồ xấu của cá nhân. Không ít người lầm tưởng đây là thông tin thật và đã để lại tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại để đặt mua.

Qua đó có thể khẳng định, rất nhiều người dân không nắm được các quy định về việc mua bán các phương tiện nằm trong diện thanh lý của các cơ quan, tổ chức. Trước đó, ngày 1-7, Tổng cục Hải quan cũng cảnh báo tình trạng xuất hiện những trang web, tài khoản Facebook mạo danh cơ quan hải quan để rao bán, thanh lý xe máy SH, Vespa với giá rẻ là giả mạo.

Đối với những chiếc xe này, CSGT đều lập biên bản tạm giữ, phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra xác minh chủ sở hữu. Tất cả những chiếc xe từ khi phát hiện, tịch thu, xác minh, đấu giá, thanh lý… đều phải được thực hiện theo một quy trình rất chặt chẽ, đúng pháp luật, không có chuyện cứ thích là mang ra thanh lý, rao bán tràn lan trên mạng.

Số tiền bán đấu giá từ những chiếc xe này sẽ được sung vào công quỹ nhà nước chứ không nộp vào bất cứ một quỹ từ thiện cá nhân hay tổ chức nào.

Thông tin với phóng viên, Thiếu tá Vũ Văn Hoài, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra khám nghiệm TNGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, CATP Hà Nội cảnh báo: “Người dân cần tỉnh táo trước những giao dịch trên các trang mạng xã hội ảo trên để tránh “tiền mất tật mang”. Những trang mạng xã hội này đã mạo danh, lợi dụng tên gọi của các cơ quan chức năng để lừa đảo người tiêu dùng mua bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm”.

Xe Máy Thanh Lý Của Công An Những Gì Người Mua Cần Nắm

I- Xe máy thanh lý là gì?

Xe thanh lý là xe hoá giá (đắt thành rẻ – mới thành cũ) do bộ công an bán ra có nguồn gốc xuất phát từ quá trình tịch thu những chiếc xe nhập lậu, xe không giấy tờ, hoặc xe máy vi phạm. Hầu hết các xe sau khi bị tịch thu một thời gian nhất định thì công an sẽ bán ra cho dân xài nhưng không phải bán ra từng chiếc mà bán thành từng lô. Vì vậy thường có các nhà thầu sẽ tiến hành đấu giá với nhau, nhà thầu đấu giá trúng sẽ mua được nguyên lô về dọn sửa lại và bán ra thị trường.

II- Xe thanh lý hải quan là gì?

Xe thanh lý hải quan là xe nhập lậu trái phép bị hải quan tịch thu sau đó thanh lý ra thị trường do chủ xe hoặc người nhập xe không đến nộp phạt để lấy xe trong thời gian quy định. Hầu hết xe thanh lý hải quan đều là xe mới, xe nhập giá rất cao. Tuy nhiên giá xe thanh lý hải quan chỉ bằng nữa giá hoặc thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực. Thậm chí có những con xe mô tô thanh lý giá chỉ dưới 100 triệu trong khi giá bán chính thức tại cửa hàng mua bán xe lên đến vài trăm triệu đồng.

Xe máy thanh lý của công an được làm hồ sơ, giấy tờ giống như hồ sơ xe hải quan chính ngạch người mua có thể sử dụng bình thường mà không phải lo ngại gì về vấn đề pháp lý. Có thể lưu thông được trên toàn quốc trên 64 tỉnh thành và có thể sang tên đổi chủ đàng hoàng.

Khi bộ công an thanh lý xe máy sẽ làm cho người mua bộ hồ sơ đầy đủ thông tin xe bao gồm số khung, dung tích xi lanh, tên xe, dòng xe, kèm với hình ảnh chụp xe trước khi thanh lý được thêm vào thẳng trong hồ sơ. Hồ sơ thanh lý để hình xe nào thì chỉ được sang tên xe đó.

Lưu ý: Hồ sơ xe máy thanh lý do tỉnh quản lý, chứ huyện không quản lý, người mua muốn đăng kí phải mang ra tỉnh để đăng kí, chứ không được đăng kí tại huyện, lấy biển số tỉnh, và địa chỉ vẫn là địa chỉ của chủ xe vẫn lấy được ở địa phương.

III- Hồ sơ giấy tờ xe thanh lý hải quan

Giấy tờ xe thanh lý giống hệt như cà quẹt thông thường chỉ có một điểm để nhận diện khác biệt đối xe do công an thanh lý xe máy này là trên cavet sẽ ghi là: Xe tịch thu, thanh lý hoặc tịch xung công quỷ nhà nước, giấy bán hoá giá.

Ngoài ra hồ sơ xe máy thanh lý thường rất nhiều giấy tờ đi kèm bao gồm: biên bản tịch thu xe máy thanh lý, biên bản công an thanh lý xe máy, cà vẹt xe cũ thanh lý,…

Và việc sang tên chuyển vùng đối với xe máy thanh lý thường sẽ khó khăn hơn xe thông thường. Và khi gặp CSGT sẽ bị kiểm tra làm khó gắt gao hơn, nhưng với giá thành rẻ mà tậu được một chiếc xe ngon thì chịu khó tí xíu cũng đáng.

IV- Có nên mua xe máy thanh lý của công an hay không?

1. Mua xe thanh lý giảm bớt chi phí

Nếu cần một phương tiện đi lại, xe máy thanh lý tpHCM là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho các bác. Nếu tìm đến đúng nơi thanh lý xe máy cầm đồ tp HCM, anh em vừa có xe để đi, vừa đảm bảo cuộc sống không chật vật vì phải mất đi một số tiền quá lớn. Để mua xe máy thanh lý giá rẻ, các bác chỉ cần tiết kiệm tầm 4-6 tháng là có thể mua được rồi. Mức giá của xe thanh lý vô cùng phù hợp với đối tượng sinh viên hoặc người lao động có thu nhập thấp.

Suy cho cùng, đối với nhiều bác, xe máy chỉ là phương tiện để đi lại. Không nhất thiết phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để sở hữu một chiếc xe. Xe máy thanh lý của công an vẫn luôn là lựa chọn hợp lí và đúng đắn hơn đối với mọi người.

Nếu anh em muốn biết có những dòng xe nào phù hợp với số tiền hiện có, hãy gọi ngay cho XemayZ để được tư vấn. Bởi chúng tôi là những người bạn trung thành, luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình trong suốt quá trình quý khách chọn lựa và sử dụng xe máy cũ được mua tại XemayZ.

2. Sử dụng xe thanh lý, xe máy thanh lý hải quan để làm phương tiện mưu sinh

Khi dùng những chiếc xe máy thanh lý giá rẻ, anh em sẽ không phải có chướng ngại tâm lý về việc giữ cho xe luôn mới tinh như vừa từ showroom ra. Mọi người có thể thoải mái dùng xe cũ thanh lý để vận chuyển hàng hóa ở những cung đường gồ ghề, có ổ gà mà không cần ngần ngại. Các bác sẽ ít “xót ruột” hơn, vì chi phí mua xe thanh lý không cao như xe mới. Nhìn một mặt nào đó, mua xe mới về là để “cung phụng” em ấy, còn mua xe cũ là để kiếm tiền chu cấp cho bản thân.

Nếu dùng xe cũ thanh lý để đi lại làm việc, chỉ một năm thôi, các bác đã hoàn lại được vốn mua xe. Còn nếu dùng xe mới, các bác còn phải lo “tút tát” vẻ đẹp, có khi còn tốn nhiều chi phí hơn nữa sau khi mua về. Tóm lại, giá trị xe mới quá lớn khiến mọi người nhát tay trong việc biến xe thành “trâu sắt” để mưu sinh. Đây chính là lí do mà nhiều sinh viên, người lao động ở Việt Nam chọn mua xe thanh lý giá rẻ.

V- Mẹo mua xe máy thanh lý giá rẻ HCM

1. Mua xe thanh lý công an giá rẻ vài triệu một chiếc chạy ngon không?

Chất lượng tuỳ thuộc vào con xe bị tịch thu, có thể là xe ráp, xe nhập nguyên chiếc hoặc xe đã rã máy lên đời…. muốn mua được xe ngon thì người mua bắt buộc phải rành về xe, biết coi xe thì sẽ mua được con xe cũ thanh lý máy ngon, nếu may mắn còn bê về được con xe thanh lý nguyên zin hàng nhập ngoại.

Hiện nay, chỉ cần lên mạng tìm kiếm “mua xe thanh lý giá rẻ”, các bác sẽ nhận được ồ ạt những kết quả. Trong số đó, sẽ có những kẻ thủ đoạn ác độc đang chờ các bác đưa đầu vào rọ. Bằng thủ đoạn dụ người mua xe đến địa điểm mà bọn tội phạm hẹn gặp, chúng sẽ có cơ hội thực hiện những hành vi như xịt hơi cay, đánh trọng thương để cướp tiền và tài sản, có thể nguy hiểm tới tính mạng.

2. Tìm mua xe thanh lý ở nơi uy tín để có giấy tờ đầy đủ

Sử dụng xe không có giấy tờ là vi phạm pháp luật, có thể sẽ bị phạt tiền. Cần tìm đến cửa hàng bán xe máy thanh lý có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận thanh lý từ bộ công an, hải quan. Một số giấy tờ cần có khi mua bán xe máy cũ mà các bác nhớ kiểm tra là:

– Biên bản tịch thu xe thanh lý

– Biên bản xe lý thanh lý của công an

– Giấy tờ xe cũ thanh lý có ghi nguồn gốc xe tịch thu hoặc tịch thu xung vào công quỹ

– Chứng minh thư nhân dân của người bán xe có đúng với giấy tờ xe không

– Sổ hộ khẩu bản chính của người bán xe

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân hay giấy đăng kí kết hôn để tránh tranh chấp dân sự sau này

– Giấy công chứng hợp đồng mua bán xe

– Nếu người mua và người bán ở khác tỉnh thì cần rút hồ sơ gốc xe

– Nếu muốn sang tên đổi chủ cần đóng thuế trước bạ lần 2 cho xe (1% giá trị của chiếc xe)

– Nếu nơi mua bán không có khả năng thực hiện, cần tới công an giao thông của Huyện hoặc Quận để làm thủ tục đăng ký xe

Hãy đăng kí mua xe cũ thanh lý tại XemayZ và giảm bớt ưu phiền. Để các khách hàng không mệt mỏi lao lực chỉ vì muốn có một chiếc xe, XemayZ sẽ giao hợp đồng mua bán xe, giấy tờ đăng kí xe, biển số và hồ sơ hợp lệ cho các bác ngay khi mua. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ thực hiện việc “sang tên đổi chủ” nhanh nhất nhờ kinh nghiệm làm việc hơn 9 năm trong lĩnh vực xe máy cũ.

3. Đến tận nơi bán xe máy thanh lý HCM

Anh em hãy tới tận cửa hàng bán xe thanh lý để kiểm tra xe thật kĩ trước khi mua. Nếu nó bị xây xước quá nhiều hay tình trạng xe không tốt, cần phải cân nhắc lại. Rất nhiều bác ỷ vào việc mua xe chẳng tốn bao nhiêu tiền nên bỏ qua bước kiểm tra kĩ, nhưng tính chủ quan đó có thể sẽ khiến các bác hối hận về sau. Không chỉ nhìn tổng thể, cần phải kiểm tra kĩ chi tiết. Vì có nhiều xe bên ngoài thì sang chảnh nhưng thực chất bị thay phụ kiện lởm, đi ít ngày lại phải sửa tốn thêm rất nhiều tiền.

4. Tuyệt đối không chuyển toàn bộ số tiền trước khi làm xong thủ tục

Một số chỗ lừa đảo sẽ yêu cầu các bác đưa hết tiền trước khi làm thủ tục rồi “lặn mất tăm”, khiến các biker mất trắng số tiền ấy. Hãy nhớ, tuyệt đối không chuyển 100% chi phí trước cho người bán xe, tránh trường hợp xe không có, mà người bán cũng chẳng còn tung tích.

Nghe thế, các bác sợ cứ đi mua xe cũ thì lại bị lừa tiền mà vẫn chưa xong thủ tục? Ồ đừng lo, mua xe máy thanh lý tpHCM ở XemayZ, các bác chỉ cần chuyển một phần cọc, và đưa nốt phần còn lại sau khi XemayZ đã hoàn thành mọi giấy tờ cần thiết. Khách hàng chưa hài lòng với sản phẩm, chúng tôi nào dám nhận tiền. À đặc biệt hơn, XemayZ còn hỗ trợ anh em nhiệt tình trong việc làm thủ tục vay tiền mua xe tại các ngân hàng uy tín đấy.

5. Mua rồi phải giữ

Hãy nhớ rõ câu, “mua rồi phải giữ”, vì của bền tại người. Các bác có thể sử dụng xe cũ để thồ hàng kiếm tiền, nhưng cũng phải biết cách bảo dưỡng nó.

Để bảo dưỡng tại nhà, các bác cần phải thực hiện đủ những bước sau:

– Rửa xe: Dùng xà bông chuyên dụng, và khăn mềm để tránh làm hỏng lớp sơn.

– Thay linh kiện: Thay linh kiện sau khi đã chạy 6000 – 8000 km, bao gồm bu-gi, lọc gió, dầu láp sau.

– Bảo dưỡng ắc quy: Cần kiểm mức dung dịch của ắc-quy định kì. Các điện cực cần giữ sạch, tránh bị hiện tượng mô-ve. Khi đề máy yếu thì cần đem xe đi nạp ắc-quy ngay.

– Kiểm tra lốp xe và má phanh: Cần kiểm lốp xe thường xuyên, thay ngay khi có dấu hiệu mòn. Kiểm tra thắng thường xuyên, nếu thắng cứng thì cũng cần sửa kịp lúc. Thay dầu thắng sau khi chạy 20.000 km hoặc sau 2 năm chạy.

– Thay dầu nhớt: Thay nhớt sau khi chạy 1000km. Dùng loại nhớt chuyên nghiệp “xịn xò” theo khuyến cáo của hãng.

Hãy liên lạc ngay với XemayZ để tận hưởng dịch vụ hậu mãi siêu ưu đãi: Mua xe máy cũ thanh lý tại XemayZ sẽ được bảo trì, bảo dưỡng miễn phí trong vòng 2 tháng. Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ dán decal xe siêu đẹp cho anh em nào cần đấy. Của bền do người, xe bền là nhờ anh em chọn XemayZ!

Thanh Lý Đồ Cũ Của Chính Bạn

Nhìn quanh căn nhà và lục lọi tủ đồ của mình, bổng tôi nhận ra rất nhiều thứ đã lâu chẳng còn đụng đến. Thậm chí tôi còn tưởng tượng ra được ngôi nhà của mình đang than phiền rằng nó cảm thấy chật chội. Rất nhiều thiết bị và phụ kiện điện tử, kha khá những đồ lỉnh kỉnh trang trí, và cả bộ bàn ghế đang xếp xó… Quyết định biến chúng thành tiền là lựa chọn đúng đắn.

Thật tiếc khi tôi không có may mắn được làm bạn với Doraemon để mượn cậu ta máy cầm đồ tự động, nên tôi đã tự tay làm những điều này, thật ra cũng đơn giản.

Làm đẹp đồ cần bán thanh lý.

Rõ ràng, một món đồ đẹp sẽ giúp cho nó có giá trị hơn dù giống nhau về chất lượng. Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để làm sạch chúng. Người mua chắc chắn sẽ sẵn sàng chi trả hơn cho một món đồ chỉnh chu.

Đồ nội thất là thứ khó mất giá và dễ làm mới. Với đồ điện tử, bạn cần phân loại đồ hỏng hóc và còn dùng tốt. Chúng rất dễ mất giá nhưng bù lại bạn vẫn có thể rao bán từng phần. Chẳng hạn như chiếc máy tính đã “ra đi” của tôi, vẫn còn nhiều bộ phận hoạt động tốt, và chúng sinh ra một mớ tiền.

Chụp ảnh đồ cần bán

Đừng coi thường khâu này. Hãy chụp nhiều góc của đồ cần bán và lựa ra những tấm ảnh đẹp nhất để mô tả sản phẩm. Một bức ảnh mờ và xấu sẽ làm phí phạm công sức làm sạch và mới chúng. Đồng thời, hãy sử dụng nhiều ảnh khi đăng tải để có nhiều cơ hội tin tưởng hơn đối với người nhìn thấy chúng.

Lựa chọn kênh thanh lý tốt nhất

Để có tiền nhanh chóng, dĩ nhiên bạn phải đưa món đồ của mình đến được càng nhiều người càng tốt. Nơi bạn nên nghĩ đến đầu tiên là Facebook. Một nơi tuyệt vời để kết nối rộng rãi. Bạn bè của bạn có thể mua ngay tức thì vì biết được nguồn gốc đồ đạc tin cậy. Ngoài ra, có vô số Group trao đổi mua đồ cũ hoạt động cực kì rôm rả. Càng nhiều thanh viên đồng nghĩa với việc có càng nhiều người sẽ thấy món đồ của bạn. Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm đầu trang Facebook “Hội mua bán đồ cũ” và thêm tiền tố địa phương (chẳng hạn Đà Nẵng) đằng sau, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả hiện ra nhiều khủng bố. Một trong những Nhóm hoạt động thường xuyên nhất theo tôi biết là: Hội mua bán đồ cũ Mẹ và bé.

Nơi tiếp theo cần nghĩ đến là những diễn đàn hoặc trang rao vặt trực tuyến uy tín và có lượng truy cập cao. Muare, vatgia, 5giay, rongbay là những nơi như thế. Và trang web tôi dễ có được thương lượng mua bán nhất là Chợ Tốt. Có lần, tôi chỉ mất 5 phút để bán thành công một cái xác điện thoại. Hàng tá các cuộc gọi điện đến làm tôi phải lên lại Chợ Tốt để gỡ bài. Bạn nên thử, kinh nghiệm thật sự.

Nhưng nếu bạn muốn bán nhiều thứ một lần, không một cá nhân nào có nhu cầu mua nhiều như thế, đã đến lúc bạn nên tìm đến dịch vụ thanh lý chuyên nghiệp. Bởi họ sẵn sàng mua tất cả, kho đồ của họ cần phong phú, và họ biết cách làm tăng giá trị của đồ cũ.

Ngoài Đồ cũ Thing Store, còn một số trung tâm mua bán đồ cũ chuyên nghiệp theo từng vùng. Nếu bạn ở Đà Nẵng, tôi sẽ kể cho bạn một số cái tên mà tôi tin rằng họ cũng đối xử tốt với bạn, như là Đồ cũ Thiên Tiến (ở quận Cẩm Lệ), Đồ cũ Hunter (ở quận Liên Chiểu).

Mô tả sản phẩm trung thực và chăm chút nội dung bán hàng

Khi bạn đăng bán đồ đạc, bạn chính là một nhà bán lẻ. Hãy mô tả chi tiết những gì bạn cảm nhận bằng cách viết ra một cách thật tự nhiên. Mức giá cần tham khảo thị trường kể cả mới và cũ. Với người sẵn sàng mua đồ đồ cũ, điều họ quan tâm nhất chính là chúng có rẻ hay không.

Những lợi ích to lớn và ngay lập tức của việc thanh lý: giải phóng không gian, đỡ lộn xộn, không bị mất, và có tiền trong túi. Một khi bạn bắt đầu bán hàng, bạn sẽ nhận ra rằng bạn sở hữu nhiều hơn bạn nghĩ, và chắc chắn nhiều hơn bạn cần. Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu ngay hôm nay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!