Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Cách Chặn Trang Web Tự Mở Trên Chrome, Internet Explorer, Firefox # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tìm Hiểu Cách Chặn Trang Web Tự Mở Trên Chrome, Internet Explorer, Firefox # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Cách Chặn Trang Web Tự Mở Trên Chrome, Internet Explorer, Firefox được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome và hướng chuột về phía góc phải màn hình, tích vào biểu tượng Menu và chọn phần Cài đặt (Setting).

Cách chặn trang web tự mở trên Cốc Cốc

Không chỉ riêng Chrome mà trường hợp trang web tự mở trên trình duyệt Cốc Cốc vẫn diễn ra. Việc này khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu và phiền phức vì phải mất thời gian để tắt chúng đi. Để chặn các trang web tự mở trên Cốc Cốc cũng bao gồm các bước tương tự giống với cách chặn trang web tự mở trên Chrome.

Cách chặn trang web tự mở trên Internet Explorer

Cụ thể cách chặn các trang web tự mở trên Internet Explorer như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng trình duyệt Internet Explorer. Trong trường hợp bạn dùng máy tính bảng Surface hoặc máy tính áp dụng hệ điều hành Windows (bao gồm cả trên win 7, win 8, win 10) thì ấn vào phần Desktop trên màn hình Start hoặc trong danh sách All Apps. Nhấp chuột vào biểu tượng Internet Explorer trong thanh tác vụ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hình bánh răng ở bên góc phải màn hình hoặc bạn có thể ấn bảng chọn Tools.

Bước 3: Chọn mục Internet options và màn hình sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ.

Bước 4: Trong cửa sổ Internet options, bạn ấn chuột vào mục Privacy (Riêng tư).

Bước 5: Nhấp bỏ tích ở ô Turn on Pop-up Blocker (Bật tính năng chặn Pop-up). Sau đó, ấn chuột vào ô Apply (Áp dụng) để ứng dụng lưu lại thay đổi của bạn.

Bước 6: Đây là một bước thêm ngoài dành cho trường hợp bạn muốn cân nhắc mức độ chặn trang web tự động thay vì việc vô hiệu hóa hoàn toàn hoạt động Pop-up Blocker của các web. Bạn chọn ô Settings để mở phần thiết lập Pop-up Blocker.

Cách chặn trang web tự mở trên Firefox

Bước 1: Khởi động trình duyệt Firefox, hướng chuột về góc bên phải màn hình và nhấp vào biểu tượng Menu (ba sọc ngang) và ấn Tùy chọn.

Bước 2: Ở danh sách bên trái màn hình chọn Riêng tư và bảo mật. Bạn hướng đến mục Quyền hạn và tích vào ô Chặn các cửa sổ bật lên. Sau đó, tắt đi và khởi động lại Firefox là xong.

4 Cách Truy Cập Facebook Khi Bị Chặn Trên Chrome,Firefox

Vào một ngày đẹp trời bạn vào Facebook nhưng mãi không load được hoặc ra một trang bị lỗi. Bạn đã thử nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, IE nhưng vẫn không được. Và bạn vẫn chưa có câu trả lời nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Những thủ thuật sau của Ben Computer sẽ giúp bạn khắc phục, sửa chữa, giải đáp các thắc mắc này.

Có nhiều cách để khắc phục lỗi không vào được Facebook khi bị chặn như:

Thay đổi DNS Google 

Đổi host

Sử dụng phần mềm giấu IP

Sử dụng phần mềm Ultrasurf

Đổi DNS là cách đơn giản và hiệu quả nhất để truy cập vào Facebook khi bị chặn. Mình đưa cách này lên đầu tiên vì muốn mọi người hãy thử dùng xem bởi bạn sẽ không cần phải cài phần mềm cũng như làm những việc quá phức tạp.

Để thay đổi DNS google trên máy tính Windows, bạn làm như sau:

Bước 4: Ở trong phần This connections uses the following items, bạn tìm kiếm tới mục Internet Protocol Version 4 ( TCP / IPv4) và nhấy đúp vào nó.

Bước 5: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn ở mục Use the following DNS server addresses

Nhập theo hướng dẫn như trong ảnh:

Preferred DNS Server: Điền 8 8 8 8

Alternate DNS Server: Điền 8 8 4 4

Bước 6: Nhấn OK và Restart lại máy tính.

Đây là một cách rất thú vị và cũng không tốn công tốn sức lắm để có thể truy cập vào facebook dễ dàng khi bị chặn. Bạn chỉ cần cài extension vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng, sau đó kích hoạt extension lên là sử dụng được luôn.

Cách này cũng được sử dụng nhiều khi IP của bạn bị chặn nhiều ở trên các website block ip việt nam. Ví dụ bbc,…

Cách sử dụng Ultrasurf này cũng được nhiều người sử dụng, được coi là giải pháp tốt để khắc phục tình trạng không vào được facebook do bị chặn.

Có một khoảng thời gian mà nhiều nhà mạng Việt Nam như FPT, Viettel chặn không cho người dùng truy cập vào Facecbook. và trên nhiều diễn dàn công nghệ lớn có rất nhiều người gợi ý Ultrasurf. Để sử dụng Ultrsurf bạn làm như sau:

Bước 2. Chạy file cài đặt vừa tải về máy tính

Cốc Cốc là trình duyệt web của Việt Nam và đây là trình duyệt dựa trên mã nguồn mở của Chrome nên giao diện cũng như tính năng hầu hết là giống Chrome của Google.

Nhưng đặc biệt ở chỗ là nó được thiết kế tối ưu cho người Việt, mình thấy phần mềm này cũng khá hay bởi vì nó đã tích hơp sẵn rất nhiều tính năng hữu ích và điển hình là nó được thiết kế để bạn có thể truy cập Facebook mà không cần chỉnh sửa bất cứ thứ gì.

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn chi tiết 4 cách truy cập vào Facebook khi bị chặn  trên Chrome, Firefox, Microsoft Edge. Những cách này là những hay nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Lưu Trang Web Trên Google Chrome

Lưu trang web hữu ích vào tab trên google chrome khi chúng ta thấy một trang web hay hữu ích và muốn lữu lại. Hãy sử dụng tính năng lưu tab trên google chrome Bookmarks

Nếu bạn là người thường xuyên lướt web tìm kiếm thông tin thì các trang web vào tab trên google chrome là điều cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn có thể xem lại được những thông tin trên trang web cũ mà không phải tìm kiếm lại trên google.

Video cách lưu tab trang web trên google chrome

Cách lưu trang web trên google chrome

Cách đánh dấu đia chỉ trang web trên google chrome cũng đơn giản. Từ trang web bạn đang mở và muốn lưu bạn chọn biểu tượng hình ngôi sao ở góc phải như hình bên dưới

Rùi chọn hoàn tất để lưu trang web lên tab chrome.

Như vậy là bạn đã lưu thành công trang web lên tab của google chrome rùi.

Nhưng nếu bạn có nhiều đia chỉ trang web muốn lưu thì bạn nên tạo folder để phân loại trang web lưu. Như mục công nghệ cho vào một folder, mẹ và bé thì cho vào một folder để về sau dễ tìm kiếm.

Để cho vào thư mục thì bạn chọn mũi tên nhỏ ở phần thư mục và chọn thư mục bạn đã tạo. Ở đây mình đã tạo sẵn một thư mục có tên chúng tôi và cho trang web muốn lưu vào thư mục này.

Nếu bạn muốn tạo thư mục mới thì bạn chọn Chọn một thư mục khác…

Đánh tên thư mục mới rùi bạn kích chọn để lưu trang web vào thư mục đó rùi chọn Lưu

Và trang web sẽ được lưu ở đây.

Note: Cứ lưu nhiều thì nó sẽ dài ra.

Nếu trỉnh duyệt web google chrome của các bạn chưa hiển thị thanh dấu trang thì bạn có thể bật chúng lên bằng cách

Kích vào biểu tượng 3 chấm và chọn Dấu trang rùi kích chọn hiển thị thanh dấu trang như trong hình.

Cách Chặn Trang Web Trên Safari Cho Iphone Và Ipad

Nếu muốn ngăn con trẻ truy cập các liên kết chứa nội dung người lớn hoặc một vài đường link cụ thể nào đó, bạn có thể dễ dàng thiết lập chúng trong phần Cài đặt. Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng đã bật tính năng Thời gian sử dụng trên thiết bị của mình.

Đi tới Cài đặt.

Nhấn vào Thời gian sử dụng và kích hoạt theo hướng dẫn.

Nhấn vào Bật giới hạn.

Nhấn vào Giới hạn nội dung.

Nhấn vào Nội dung web.

Nhấn chọn Giới hạn trang web người lớn.

Chi tiết cụ thể bằng hình ảnh như sau:

Cách chặn trang web cụ thể trên Safari cho iPhone và iPad

Nếu “Giới hạn trang web người lớn” là không đủ và vẫn có một đường link nào đó vẫn truy cập được, bạn có thể tự tay chặn đường link đó theo ý thích.

Đi tới Cài đặt.

Nhấn vào Thời gian sử dụng và kích hoạt theo hướng dẫn.

Nhấn vào Bật giới hạn.

Nhấn vào Giới hạn nội dung.

Nhấn vào Nội dung web.

Nhấn chọn Giới hạn trang web người lớn.

Nhấn vào Thêm trang web bên dưới KHÔNG CHO PHÉP.

Nhập đường link của trang web bạn muốn chặn vào ô URL.

Nhấn Xong.

Lưu ý rằng rằng một số trang web sẽ có phiên bản di động, do đó bạn cần phải chặn chúng một cách riêng biệt. Cách đơn giản nhất là bạn vào trang web đó, sao chép link và dán vào đây.

Cách chặn mọi trang web và để lại một vài đường link có thể truy cập

Đi tới Cài đặt.

Nhấn vào Thời gian sử dụng và kích hoạt theo hướng dẫn.

Nhấn vào Bật giới hạn.

Nhấn vào Giới hạn nội dung.

Nhấn vào Nội dung web.

Nhấn chọn Giới hạn trang web người lớn.

Nhấn vào Thêm trang web bên dưới LUÔN CHO PHÉP.

Nhập đường link của trang web bạn muốn cho phép truy cập.

Nhấn Xong.

Giống như danh sách đen bên trên, một số trang web sẽ có phiên bản , do đó bạn cần phải thêm chúng một cách riêng biệt. Cách đơn giản nhất là bạn vào trang web đó, sao chép link và dán vào đây.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Cách Chặn Trang Web Tự Mở Trên Chrome, Internet Explorer, Firefox trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!