Xu Hướng 3/2023 # Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Và Tăng Sales # Top 12 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Và Tăng Sales # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Và Tăng Sales được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuy nhiên, trên thực tế hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, thậm chí nhiều công ty cỡ vừa có lại sở hữu rất nhiều ý tưởng sáng tạo, khai thác và tận dụng những nguồn lực sẵn có thay vì phụ thuộc vào ngân sách.

Vậy nên bắt đầu từ đâu để mở rộng danh sách khách hàng tiềm năng?

1. Hiểu đối tượng mục tiêu

Trước khi bạn có thể tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh số, việc đầu tiên cần hiểu khách hàng của mình là ai? Sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại giá trị gì cho khách hàng? Đối thủ hiện đang cung cấp gì trên thị trường? Hay nói cách khác, thương hiệu cần thực hiện một số nghiên cứu thị trường – cho dù đi thuê hay tự làm để hiểu kết nối cơ bản giữa động lực trong việc tăng doanh số và mong muốn được giải quyết vấn đề của khách hàng.

“Thu hút khách hàng mới, về bản chất là lắng nghe nhu cầu của họ, không phải là tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề. Đồng thời, có rất nhiều vấn đề tồn tại ngoài kia cần được giải quyết mà khách hàng sẵn sàng trả tiền ngay.” – Paige Arnof-Fenn, CEO của một công ty tư vấn tiếp thị chiến lược chia sẻ.

2. Chân dung khách hàng hiện tại – họ là ai?

Để phát triển một kế hoạch tiếp thị thu hút khách hàng mới, bạn cần hiểu rõ hơn về những người trả tiền để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu. Nhân khẩu học của họ là gì? Họ trông như thế nào?

Để làm được điều đó, doanh nghiệp cũng nên thực hiện nghiên cứu thị trường, từ nghiên cứu định tính rất đơn giản đến phân tích định lượng chuyên sâu. Chẳng hạn, gửi khảo sát cho khách hàng hiện tại bằng một trong nhiều công cụ khảo sát trực tuyến hay tìm hiểu đối tượng mục tiêu bằng cách xem các nguồn thông tin hiện có – từ Tổng cục Dân số hoặc các hiệp hội thương mại hoặc tài liệu từ các công ty nghiên cứu thứ ba. Tùy thuộc vào các câu hỏi bạn đang cố gắng trả lời và ngân sách, nghiên cứu thị trường cũng có thể bao gồm các cuộc phỏng vấn rộng hơn với khách hàng hay nghiên cứu định tính về cảm nhận của khách hàng mục tiêu về doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ.

Một số sản phẩm và dịch vụ đặc thù có thể chỉ thu hút một số đối tượng, vì vậy hiểu được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa trong thị trường mục tiêu là rất quan trọng. Bạn có thể nhận biết khách hàng và phân khúc thị trường theo nhiều cách, nhưng nên bao gồm:

Nhân khẩu học – thống kê khách hàng về mức thu nhập, độ tuổi, v.v

Tâm lý học – thái độ và thị hiếu của một nhân khẩu học nhất định

Dân tộc học – kiểm tra các nền văn hóa cụ thể

Thói quen mua hàng – làm thế nào, qua công cụ nào và vị trí khách hàng mua

3. Xác định thị trường mục tiêu

Sử dụng thông tin về khách hàng hiện tại để phát triển chân dung đối tượng mục tiêu, thu hút khách hàng mới và tăng doanh số. Bên cạnh những khách hàng mà bạn đang cố gắng tiếp cận, thường sẽ có những thị trường khác cũng rất quan trọng và đáng để đầu tư. Hãy chắc chắn rằng bạn biết ai là người sử dụng, ai là người ra quyết định bởi rất có thể bạn phải bán cho một người khác với người dùng cuối. Chẳng hạn, đối với các khoá học Tiếng Anh cho trẻ em, cha mẹ là người tìm hiểu khoá học cho con, nhưng đôi khi việc con thích hay không cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định xuống tiền của các bậc phụ huynh.

Xác định thông điệp chính, tính năng và lợi ích mang lại cho khách hàng đối với từng thị trường tiềm năng. Chỉ rõ cho khách hàng thấy cách doanh nghiệp có thể giúp giải quyết vấn đề họ đang gặp phải – theo những cách rõ ràng, rành mạch nhất. Để thu hút một khách hàng ghé qua cửa hàng trực tuyến, bạn phải tìm ít nhất một lý do tại sao họ muốn đến với bạn.

4. Tạo Lead “chất”

Có nhiều kỹ thuật lâu đời cũng như các công cụ mới hơn có thể sử dụng để tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh số. Điều quan trọng nhất là hiểu phạm vi lựa chọn để xác định giải pháp nào giúp thương hiệu tiếp cận khách hàng mới tốt nhất. Một số giải pháp phổ biến có thể kể tới như:

Telesales: Liên hệ với một khách hàng tiềm năng khi trong tay chưa có quá nhiều thông tin về họ, đồng thời, khách hàng cũng không mong chờ (bất ngờ) những cuộc gọi từ phía thương hiệu. Tập khách hàng có thể có được qua các hoạt động khảo sát, phát tờ rơi, danh sách khách hàng tiềm năng bị loại bỏ bởi bên thứ ba v.v. Mọi người luôn có xu hướng do dự về việc gọi điện hoặc nói chuyện với ai đó mà họ không biết, vì vậy, hãy hướng dẫn nhân viên đặt mục tiêu về số người mới họ sẽ nói chuyện trong hôm nay hay theo tuần.

Networking: Hình thức này đã xuất hiện từ lâu, với việc kết nối, tham gia vào các tổ chức cộng đồng, sự kiện ngành hay các triển lãm thương mại v.v để tìm kiếm khách hàng hay đối tác mới. Với sự phổ biến của LinkedIn, Facebook, nhiều doanh nghiệp thấy rằng liên lạc thông qua bạn bè hoặc đồng nghiệp cũ có thể là những nguồn tiềm năng để có thêm khách hàng mới.

Khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới (tiếp thị truyền miệng): Sử dụng mối quan hệ gắn kết với những khách hàng hài lòng với các sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu để nhờ họ giới thiệu khách mới hoặc viết bài chia sẻ. Hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp cho họ dữ liệu hay thông tin cần thiết để kể câu chuyện cho người khác.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing): Tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ đang không cạnh tranh nhưng lại tiếp cận cùng một tập khách hàng để xem liệu có thể hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong việc chia sẻ bản tin, email hay các cơ hội quảng bá thương hiệu. Nếu cả hai thương hiệu có thể bổ trợ và nâng nhau lên, khách hàng sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn thương hiệu.

Khai thác website: Có rất nhiều công cụ hữu ích giúp điều hướng khách hàng tiềm năng đến website. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) – sử dụng từ khóa và các kỹ thuật khác để làm cho website xuất hiện trên trang đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm. Các công cụ tìm kiếm hàng đầu liên tục cập nhật thuật toán vì vậy phải theo dõi website thường xuyên để đảm bảo từ khóa có thể dẫn khách hàng đến với bạn, đồng thời, liên tục cập nhật nội dung mới để khách hàng khi quay lại không bị nhàm chán.

5. Bán nhiều hơn cho khách hàng hiện tại

Để tăng doanh số, nhiều doanh nghiệp tin rằng cách duy nhất là tìm kiếm khách hàng mới, nhưng các chuyên gia lại cho rằng chiến lược này là chưa đủ khi đã bỏ lỡ một nguồn rất tiềm năng. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để thuyết phục một khách hàng hiện tại tiếp tục mua thay vì thuyết phục một khách hàng mới. Nếu muốn mở rộng doanh số, vị trí số một là tập trung vào cơ sở khách hàng hiện tại – những người đã tin tưởng bạn.

Combo sản phẩm: Kết hợp một vài sản phẩm hoặc dịch vụ với giá đặc biệt để khách hàng hiện tại trải nghiệm một số dịch vụ khác

Cung cấp thông tin “mật”: Nếu một khách hàng đang để mắt đến một sản phẩm nhưng sắp đặt nó trở lại kệ, hãy chắc chắn rằng họ biết sản phẩm sẽ giảm giá vào đầu tuần sau. Hoặc có thể email cho khách hàng chưa thanh toán về chương trình giảm giá mới nhất để khuyến khích họ hoàn thành giao dịch.

Chương trình khách hàng thân thiết: Không có lý do gì một doanh nghiệp nhỏ không thể cảm ơn những khách hàng thân thiết, chẳng hạn, tặng mã giảm giá vào ngày sinh nhật của họ hoặc cứ sau 10 lần mua hãy tặng họ một phiếu mua hàng.

Tặng mẫu dùng thử miễn phí: Tặng mẫu dùng thử miễn phí có thể giúp thương hiệu tăng doanh số nhất là khi tạo cho khách hàng cảm giác gắn kết với thương hiệu, dễ dàng thuyết phục họ tặng mẫu thử (nếu ý nghĩa) cho bạn bè hoặc thành viên gia đình hoặc thuyết phục họ mua kem tay mới nhất của bạn.

Điều quan trọng nhất khi thực hiện các chiến dịch tìm kiếm khách hàng mới và tăng sales là hiểu rõ khách hàng hiện tại – họ là ai, quan tâm đến những vấn đề gì cũng như xuất hiện ở đâu. Từ đó, thương hiệu mới có thể xác định được thị trường nào cần tập trung, phương pháp tiếp cận là gì. Và dù thế nào đi chăng nữa cũng đừng bỏ qua danh sách những khách hàng hiện tại – người đã tin tưởng và đồng hành cùng thương hiệu!

Theo Inc.com

Hướng Dẫn Tìm Kiếm Và Tiếp Cận Khách Hàng Giàu Có Trên Facebook

Làm thế nào để nhắm tới khách hàng giàu có, làm sao để có được danh sách khách hàng tiềm năng là người giàu, làm thế nào để target đối tượng khách hàng với sản phẩm cao cấp, sản phẩm đắt tiền…? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này của ATP Software.

1. Sở thích, hành vi và xác định được người giàu có họ ở đâu?

Trước khi lấy danh sách những Fanpage, Hội nhóm, Cộng Đồng…tập trung những đối tượng giàu có và có tiền, thì hãy trang bị cho mình nguồn kiến thức về tư duy làm sao để có thể hiểu được khách hàng từ: hành vi của người giàu, sở thích của người giàu, người giàu họ ở đâu, người giàu họ làm gì, người giàu họ xuất hiện khi nào…

Tại Ebook “Hướng dẫn kinh doanh/bán hàng cho phân khúc trung – cao cấp và người giàu có”

2. Danh sách Fanpage, Group trên Facebook chứa đối tượng giàu có và phân khúc cao cấp

Và sau khi trang bị cho mình những kiến thức và hiểu rõ hơn về tệp khách hàng của mình, đây là món quà dành cho bạn.

Danh sách Resort 4,5 sao: Các Fanpage về Resort cao cấp tại Hà Nội, HCM, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Nha Trang…

Nhà hàng cao cấp: Nhà hàng cao cấp tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng…

Sân Golf – Cộng đồng Golf: Các sân Golf lớn nhỏ từ Miền bắc, miền trung và miền nam kèm theo các Fanpage về thiết bị cũng như danh sách cộng đồng tập hợp các Golfer

Bất động sản: Danh sách các hội cư dân, cộng đồng cư dân kèm theo các Fanpage về dự án BĐS lớn và siêu dự án…

Trung tâm thương mại: Các trung tâm thương mại lớn từ bắc vào nam.

Cộng đồng doanh nhân: Tập trung các doanh nhân, doanh nghiệp lớn, nơi mà họ giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức các sự kiện.

Nội thất cao cấp: Các Fanpage nội thất cao cấp, các thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Trường học, hệ thống đào tạo: Các Fanpage trường tiểu học, trung học, phổ thông quốc tế.

Cộng đồng cây, cá, chim cảnh, phong thuỷ: Nơi mà họ tham gia để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ các thú chơi.

Phòng gym cao cấp: Các phòng gym cao cấp ở HCM và Hà Nội.

Sau khi đã có danh sách Fanpage, hội nhóm chứa tệp khách hàng tiềm năng. Bạn có thể sử dụng các phần mềm của ATP Softawre để có thể quét ra danh sách này.

Quét danh sách Comment, Like, Share trên các bài viết của Group hoặc Fanpage.

Quét danh sách thành viên nhóm trên một nhóm bất kỳ.

Seri video hướng dẫn: https://sum.vn/SimpleUid

a. Simple Uid

2. Công cụ hỗ trợ kết bạn qua Facebook, Zalo

Sau khi đã có được danh sách UID các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình các bạn có thể sử dụng các phần mềm tự động :

b. Simple Graph

Với các UID mà bạn lấy được, chúng ta có thể sử dụng để tìm kiếm và kết nối đến khách hàng bằng các phần mềm marketing tự động của ATP Software

Phan Toàn – ATP Software

Cách Tìm Khách Hàng Tiềm Năng Facebook Miễn Phí Và Nhanh Chóng

Bạn thường xuyên đăng bài bán hàng trên facebook mà không có tương tác? Đó là vì những người trong danh sách bạn bè không quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải kết bạn với những người có nhu cầu thực sự về sản phẩm. Nói cách khác là bạn cần phải tìm khách hàng tiềm năng và sau đó kết bạn với họ.

Bạn không cần phải lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn tìm kiếm những khách hàng tiềm năng nhanh chóng, dễ dàng và miễn phí. Bạn sẽ có được một tập khách hàng tiềm năng đủ lớn cho việc bán hàng trên facebook.

Ý tưởng tìm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng trên facebook là những ai?

Đó là những người quan tâm đến sản phẩm mà bạn đang bán trên facebook.

bạn đang bán nước hoa, thì khách hàng tiềm năng của bạn là những người muốn mua nước hoa, tìm hiểu về nước hoa, thường xuyên like và thả tim những bài viết về nước hoa, vân vân và vân vân.

Hoặc bạn tìm kiếm một bài viết nào đó về sản phẩm của bạn có nhiều lượt tương tác cao trên facebook. Những người tương tác đó là những khách hàng tiềm năng của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm những nhóm hay fanpage về sản phẩm của bạn dễ dàng thông qua thanh tìm kiếm trên facebook.

Bạn có thể làm thủ công và kết bạn với từng người một trong nhóm này. Tuy nhiên sẽ rất lâu. Bạn có thể sử dụng phần mềm để tìm danh sách những người hay tương tác trong nhóm nhất, và tự động gởi kết bạn với những người nầy một cách dễ dàng.

Quy trình tiếp cận khách hàng đúng

Không phải có danh sách khách hàng tiềm năng là có thể thể bán được hàng, cho dù họ có quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Muốn bán được hàng, bạn cần phải tạo mối quan hệ với những khách hàng này bằng cách kết bạn và chia sẻ giá trị.

Quy trình để bán được hàng là:

Sai lầm lớn nhất của những người bán hàng online hiện nay là đăng tin bán hàng liên tục mà không chịu chia sẻ giá trị cho khách hàng.

Chia sẻ giá trị sẽ làm khách hàng tiềm năng biết, thích, tin tưởng rồi sau đó họ mới mua hàng của bạn.

Giá trị ở đây là những thứ xoay quanh cái bạn đang bán. Cái mà khách hàng tiềm năng họ quan tâm.

Ví dụ: bạn đang bán đất thì chia sẻ về:

Cách mua bán cách

Cách thức chọn đất đẹp

Nên mua đất ở đâu

Khả năng sinh lời của miếng đất

Đừng chỉ chăm chăm đăng những bài bán sản phẩm. Thứ nhất, khách hàng sẽ cảm thấy phiền, thứ hai là facebook không thích điều này.

Facebook sẽ làm giảm tỉ lệ tiếp cận bạn bè của bạn xuống nếu bạn đăng bài bán hàng quá nhiều.

Phần mềm tìm khách hàng tiềm năng?

Phần mềm sẽ giúp bạn quét hết tất cả những người có tương tác ở trong nhóm hoặc fanpage.

Bạn có thể lựa chọn thêm giới tính, độ tuổi, khu vực, vân vân để lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất. Sau khi làm xong bạn có thể xuất ra một file riêng cho việc sử dụng sau này.

Có rất nhiều phần mềm cho phép bạn làm điều này. Tuy nhiên, hầu hết đều phải trả phí mới được sử dụng.

Chỉ có Plus24h là cho phép bạn dùng miễn phí trong 7 ngày đầu tiên với đầy đủ chức năng. Theo mình, để quét và kết bạn với khách hàng tiềm năng trong 7 ngày là đủ.

(sau khi vào trang chủ, tải FPLUS, sẽ có video hướng dẫn cài đặt và sử dụng)

Sau đó, nếu bạn cảm thấy tốn thì có thể mua, còn không thì thôi. Không có phần mềm nào trên thị trường hiện nay có thể giúp bạn tiềm khách hàng tiềm năng trên facebook tốt như phần mềm này.

Những mẹo khi dùng phần mềm

Bạn có thể sử dụng phần mềm này để quét khách hàng trong trong bao nhiêu nhóm cũng được. Bạn sẽ có được một danh sách rất dài cực kỳ dễ dàng.

1/ Phần mềm sẽ giúp bạn gởi kết bạn tự động tới những người này. Nhưng có thể họ sẽ không chấp nhận. Trước khi làm điều này, bạn hãy chỉnh chu lại facebook cá nhân để họ tin tưởng bạn hơn.

2/ Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nhiều nick facebook để gởi kết bạn với những khách hàng tiềm năng khác nhau. Mỗi tài khoản facebook cá nhân chỉ được kết bạn tối đa 5000 người.

Nếu bạn có chỉ 10 tài khoản thôi, bạn đã có 50000 khách hàng tiềm năng rồi. Với lượng khách hàng này, bạn hoàn toàn có thể bán hàng dễ dàng trên facebook.

Lời kết

Ngoài facebook, bạn có thể dùng Plus24h để tìm khách hàng tiềm năng cho những kênh bán hàng tiềm năng khác như:

Cách Thức Để Thu Hút Khách Hàng Mới

Để bán được sản phẩm, dịch vụ, các cá nhân và doanh nghiệp cần phải nắm được cách thức để thu hút khách hàng mới đến với mình. Trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, chiến lược thu hút khách hàng đóng vai trò quan trọng, quyết định tới sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp hay cửa hàng. Vậy làm thế nào để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng? Trong bài này, đội ngũ Công ty Phương Nam Vina chúng tôi xin chia sẻ 5 phương pháp giúp thu hút khách hàng mới đầy hiệu quả để bạn tham khảo.

1. Sản phẩm cần có sự khác biệt

Để bán được hàng thì vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần phải làm tốt đó là cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Nhưng nếu trên thị trường cũng có nhiều nhà cung cấp khác bán cùng một loại hàng hóa đó và cũng đảm bảo chất lượng thì mọi thứ lại trở nên bão hòa. Chính vì vậy, để thu hút được nhiều khách hàng mới đến với doanh nghiệp hay shop, cửa hàng thì bạn cần phải tạo ra sự độc đáo, khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ của mình cung cấp để tạo điểm nhấn và gây ấn tượng đối với người sử dụng.

2. Thái độ phục vụ khách hàng tốt

Nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được cải thiện và nâng cao. Điều này đã làm cho xu hướng khách hàng hiện đại thường quan tâm nhiều đến thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên hỗ trợ, bán hàng. Thái độ phục vụ tốt sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng và dễ dàng chiếm được cảm tình của họ. Tạo dựng được niềm tin ở khách hàng là bạn đã đạt được hơn một nửa thành công trong việc thu hút và thuyết phục họ mua sản phẩm, dịch vụ. Chỉ đơn giản là nở một nụ cười thân thiện, nói một lời cảm ơn chân thành, thể hiện thái độ lễ phép,…sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng. Vậy nên, một trong những cách thức thu hút khách hàng mới hiệu quả nhất đó là bạn phải đào tạo được một đội ngũ nhân viên niềm nở và có thái độ phục vụ tốt.

3. Có chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn

Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng có tác dụng kích cầu đối với người tiêu dùng. Với thị trường cạnh tranh khốc liệt, nguồn cung nhiều và đa dạng như hiện nay thì sẽ không khó để khách hàng tìm được một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Nếu bạn biết đưa ra các chính sách giảm giá sản phẩm, dịch vụ hợp lý hay các chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm kích cầu thì sẽ là một trong những cách thu hút khách hàng tiềm năng đầy hiệu quả. Điều này cũng sẽ là nền tảng giúp bạn có được một nguồn khách hàng trung thành về lâu dài.

5. Chăm sóc hệ thống khách hàng cũ

Một phương pháp giúp thu hút khách hàng mới cũng khá hiệu quả mà chúng ta không thể không đề cập đó là chăm sóc khách hàng cũ. Việc chăm sóc tốt cho hệ thống khách hàng cũ vừa giúp bạn tạo ra nguồn khách hàng trung thành, gắn bó sử dụng sản phẩm, dich vụ lâu dài, làm tăng sự uy tín của doanh nghiệp, cửa hàng, vừa có tác dụng phát triển thêm nguồn khách hàng mới thông qua những đánh giá, nhận xét tích cực.

Khi một người khách hàng cảm thấy tin tưởng, hài lòng về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp, họ có thể sẽ giới thiệu thêm cho nhiều người khác. Và như vậy, đây cũng chính là một kênh quảng bá, thu hút khách hàng hiệu quả theo cấp số nhân. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có chiến lược chăm sóc khách hàng phù hợp và xây dựng được đội ngũ nhân viên có phẩm chất và kỹ năng chăm sóc khách hàng tốt .

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Kiếm Khách Hàng Mới Và Tăng Sales trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!