Xu Hướng 6/2023 # Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng # Top 11 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta, đến với nhau, yêu nhau là cả 1 chặng đường dài, nhưng lại không ai biêt trước điểm kết thúc!

Những ngày đến với nhau gian khổ và khó khăn biết bao nhiêu, trân trọng nhau như thế nào, không cần nói thì cả hai cũng hiểu, cũng tin tưởng. Để rồi cứ dần chủ quan trong hạnh phúc…

Với tình yêu, có khi nào chúng ta cũng đang ngủ quên trong chiến thắng!

Đến được với nhau chưa bao giờ là cái đích cuối cùng. Nhưng là lúc chúng ta thấy mình chững lại, chúng ta thôi cố gắng vì nhau.

Chúng ta vì mình nhiều hơn và chúng ta bị cuốn vào những bộn bề của cuộc sống. Những cãi vã, hờn ghen….cứ như thế chúng ta xa nhau lúc nào không hay!

Ai cũng biết muốn trồng được một cái cây xanh tốt phải nổ lực chăm sóc, nhưng lại không ai hiểu tình yêu của chúng ta cũng vậy, có giữ gìn vun vén cả một đời cũng chưa đủ.

Đâu phải cứ bên nhau thì chắc chắn sẽ hạnh phúc, hạnh phúc vốn chẳng tự lớn lên, hạnh phúc cũng cần được nuôi dưỡng.

Có ai đó đã nói rằng, nếu có kẻ thứ 3 xen vào giữa cuộc tình thì đừng chỉ vội trách họ, hãy nhìn mình trước đã.

Chúng ta đã và đang làm gì trong cái chiến thắng mà mình dày công xây đắp. Đừng chỉ biết mất nhau rồi mới ngồi để oán trách lẫn nhau.

Tình cảm đôi khi giống sợi dây đàn, căng quá thì đứt mà trùng quá thì khó ra tiếng thanh nhịp. Gắn được dây đàn đã hoàn chỉnh, nhưng làm sao giữ nó cân bằng, vừa phải, điều đó mới khó!

Chỉ là tình yêu, không đơn giản như dây đàn, tình yêu đôi khi chính chúng ta lại không biết mình căng ở đâu, trùng tại điểm nào mà sửa.

Chúng ta chỉ mãi nghĩ mình là sợi dây bình thường, cuối cùng thì sợi dây không hỏng, thứ hỏng là cây đàn, là tình yêu của chúng ta.

Khó đến nhường nào. Nhưng mọi người biết không. Thật ra tình yêu, chẳng phải là em yêu anh hay anh yêu em mà là CHÚNG TA YÊU NHAU!

Tình yêu không phải của riêng ai và hạnh phúc hay đau buồn cũng vậy. Tình yêu ấy à, phức tạp mà thật ra đơn giản lắm.

Trong tình cảm đừng vội nghĩ mình đã nhận được gì mà quên đi rằng chúng ta đã làm được những gì cho nửa kia.

Vì nhau 1 chút, chẳng xấu xa gì, để hòa hợp để yêu thương, để hạnh phúc được trọn vẹn.

Cây kim càng mài càng sáng, tình yêu càng trải qua khó khăn càng đáng trân trọng.

Đến được với nhau là do duyên số, nhưng ở bên nhau dài ngắn bao lâu lại là sự cố gắng của mỗi chúng ta!

Hạ Miên – chúng tôi class=”kksr-icon”>

Rate this post

Bí Quyết Vượt Qua Khó Khăn

Hãy nghĩ ra một hướng giải quyết để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, để cải thiện tình hình và sau đó hãy quên nó đi

Một giáo sư bắt đầu giờ giảng của mình với một cốc nước. Ông giơ nó lên và hỏi các sinh viên, “Các bạn nghĩ cốc nước này nặng bao nhiêu?”

Cốc nước nặng bao nhiêu?

’50 gam!’…’100 gam!’… ‘125 gam!’… các sinh viên trả lời.

“Tôi không thể biết chính xác nếu không cân,’ giáo sư nói, ‘nhưng câu hỏi của tôi là: Điều gì sẽ xảy ra khi tôi cứ giơ cái cốc thế này trong vài phút?’

‘Chẳng có gì cả’ các sinh viên nói.

‘OK, vậy điều gì xảy ra nếu tôi giơ trong một giờ?’ giáo sư hỏi.

‘Tay thầy sẽ bắt đầu đau ạ’, một sinh viên trả lời.

‘Đúng vậy, và nếu trong một ngày thì sao?’

‘Tay thầy có thể tê cứng, và thầy có thể bị đau cơ, tê liệt, chắc chắn phải đến bệnh viện,’ một sinh viên khác cả gan nói. Và tất cả lớp cười ồ.

‘Rất tốt. Nhưng trong tất cả các trường hợp đó, cân nặng của cái cốc có thay đổi không?’, giáo sư lại hỏi.

‘Không ạ,’ các sinh viên trả lời.

“Vậy, cái gì khiến cho tay bị đau, cơ bị tê liệt? Và thay vì việc cứ cầm mãi, tôi nên làm gì?’

Các sinh viên lúng túng. Rồi một người trả lời, ‘Đặt cốc xuống!’

‘Chính xác!’ giáo sư nói, ‘Các vấn đề trong cuộc sống cũng giống như thế này. Khi bạn giữ nó trong đâu vài phút thì không sao. Nghĩ nhiều hơn, chúng làm bạn đau. Và nếu cố giữ thêm nữa, chúng bắt đầu làm bạn tê liệt. Và bạn sẽ không thể làm gì được nữa.’

Nghĩ đến những vấn đề trong cuộc sống là điều quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là hãy nhớ ‘đặt chúng xuống’ vào cuối mỗi ngày khi bạn đi ngủ.

Nhờ vậy, bạn tránh được stress để khởi đầu một ngày mới thật tỉnh táo, khoẻ mạnh. Và đó là thứ giúp bạn có thể vượt qua mọi vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Vượt Qua Cảm Giác Bị Bỏ Rơi Trong Tình Yêu Thật Khó Khăn

Em rất là đau khổ lắm khi bị người yêu bỏ rơi, anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa em là người không tốt, em không quan tâm anh ấy, anh ấy lôi ra hết những điểm xấu về em khi chia tay, mà anh ấy không nghĩ anh ấy thế nào em rất là đau, anh ấy càng nói làm em yêu anh ấy hơn, em đã cầu xin, quay lại, đừng bỏ em, cách ấy rất phũ phàng anh không thích em, yêu em, thời gian qua đùa chút thôi. Em muốn tìm cách vượt qua cảm giác bị bỏ rơi?

Xin chào tư vấn An Nam ạ, em rất là đau khổ lắm khi bị người yêu bỏ rơi, anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa em là người không tốt, em không quan tâm anh ấy, anh ấy lôi ra hết những điểm xấu về em khi chia tay, mà anh ấy không nghĩ anh ấy thế nào em rất là đau, anh ấy càng nói làm em yêu anh ấy hơn, em đã cầu xin, quay lại, đừng bỏ em, cách ấy rất phũ phàng anh không thích em, yêu em, thời gian qua đùa chút thôi, em buồn lắm, ngủ không được, anh không được, hồi ức hình ảnh của anh ấy ùa về nơi em, lúc em nghĩ đến cái chết, giờ em đau lắm, muốn quay lại với anh ấy, chắc không thể, vì anh ấy luôn nghĩ mình là người xấu, khi ngủ em cũng gọi tên anh ấy, ăn cũng để hai chén cơm dù một mình em ăn, em rất đau khổ.

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi có chia sẻ với em như sau:

Khi chia tay một mối tình không dễ để chúng ta chấp nhận được sự thật đó khi mà một người vẫn còn tình cảm với người còn lại. Có lẽ chỉ những ai ở trong hoàn cảnh của em mới hiểu được những nỗi đau và sự khổ tâm mà em đang phải trải qua. Mặc dù em đã tha thiết níu kéo anh ấy ở lại bên mình nhưng người yêu em vẫn dứt khoát tình cảm với em. Tôi hiểu rằng em đã dành rất nhiều tình cảm cho anh ấy và chỉ có những người hết lòng trong tình yêu của mình mới có cảm giác như em hiện tại.

Em thân mến, có lẽ chia tay người yêu là một sự mất mát quá lớn, một nỗi đau khó có thể phai nhạt trong lòng em. Điều đó, đã ảnh hưởng không tích cực đến cuộc sống của em hiện tại khi mà em có những biểu hiện mất ăn, mất ngủ và đặc biệt là đôi lúc em có ý định quên sinh. Có người nói rằng yêu ít thôi để tới khi chẳng còn duyên có chia tay cũng bớt đau khổ, nhưng làm sao ngăn được con tim mình yêu thật nhiều đúng không em. Trong em đã có bất kì một suy nghĩ hay ý định là mình sẽ làm điều gì trong những ngày tiếp theo để cải thiện cảm xúc của mình?

Yêu là có thể chấp nhận nhau, còn không thể chấp nhận cũng hãy để người ấy rời đi một cách nhẹ nhàng, tâm thư của em dường như em đã thật trách người ấy khi họ kể ra một loạt những khuyết điểm của em, mà không nhìn nhận lại anh ấy có góp phần lỗi lầm nào. Yêu thì chẳng biết vì điều gì mà chúng ta lại yêu tới điên dại, nhưng chia tay thì có trăm ngàn lý do để chia tay đúng không em. Lúc yêu mọi khuyết điểm nho nhỏ của người ấy có lẽ đều đáng yêu trong mắt chúng ta, nhưng khi đã chia tay rồi thì nó biến thành những điều xấu xa nhất có thể. Chính vì vậy có lẽ mọi thứ anh ấy đánh giá về em trong lúc tình cảm không còn như trước cũng chẳng còn khách quan, nó giống như một cái cớ được đưa ra để anh ấy có thể nhận được sự chấp thuận chia tay dễ dàng hơn. Nhưng điều đó lại làm cho em đau quặn trong lòng.

Trên đời này còn những điều gì quan trọng với em ngoài người em yêu? Cha mẹ, người thân yêu, bạn bè và những ước mơ của em có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của em? Tôi tin rằng những điều đó luôn là sự mong đợi, sự hy vọng tốt đẹp nhất mà em dành. Đã có rất nhiều bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh của em, có những bạn đã kéo dài mối tình của mình tới 8 năm trời, nhưng cuối cùng họ vẫn phải chia tay trong nước mắt, mặc cho bao nhiêu sự níu kéo van xin, người yêu họ vẫn bước chân đi. Nhưng em biết không họ đã mạnh mẽ hơn rất nhiều khi sống những ngày tháng thiếu vắng người kia. Mặc dù cũng có một giai đoạn nhất định họ đã sống trong đau khổ, nhưng rồi họ đã biết qua được bằng chính việc tập trung vào niềm đam mê của mình, tập trung vào những ước mơ còn dang dở và rồi họ đã nắm được rất nhiều cơ hội thành công. Bất cứ một ai cũng đều có những sức mạnh đó, chỉ là chúng ta đã thử cố gắng hay chưa.

Trong thư tâm sự em chưa chia sẻ em thực sự đang muốn điều gì, muốn tìm cách quay lại với người em yêu, hay em muốn tìm cách làm sao đó để em có thể quên đi mối tình cảm làm em đau đớn này? Nếu thực sự em đã suy nghĩ “chắc không thể” quay lại nữa và em cũng không thể tiếp tục vì một người không còn yêu em. Em hãy buông lòng mình nhẹ nhàng và cho mình thời gian để lành lại vết thương lòng. Còn tìm kiếm sự quay lại bên nhau, thật khó phải không em, cũng giống như em không yêu một ai đó, mà người ta cứ tìm cách để níu em, chắc hẳn nó cũng khiến em mệt mỏi đúng không em?

Khi chúng ta càng cố gắng gò ép mình phải quên đi điều gì thì càng nhớ nó sâu đậm hơn rồi có thể quay ra dằn vặt bản thân khiến cho cuộc sống ngày càng ngột ngạt và mệt mỏi. Để bản thân vượt qua được giai đoạn khó khăn này thì có lẽ điều đầu tiên em nên làm là học cách chấp nhận sự thật hiện tại như nó vốn có. Hãy học cách sống một cách bản lĩnh, nghị lực và dung hòa được giữa lý trí và tình cảm. điều đó sẽ giúp em mạnh mẽ hơn khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống này.

Thay vì ngồi gặm nhấm nỗi đau, em có thể dồn sự chú ý của mình sang công việc hoặc học tập. hãy nghĩ về tương lai, về sự nghiệp phía trước nhiều hơn để bản thân mình luôn hướng về phía trước. Có lẽ vào lúc này chúng ta sẽ chẳng có hứng thú để vui chơi giải trí, nhưng đừng vì sự chán nản mà em bỏ cuộc, 1,2,3 lần có thể em vẫn chán, nhưng thử nó nhiều lần hơn có lẽ em sẽ tìm kiếm được những điều thú vị và sự thư giãn cho bản thân mình. Hãy mở lòng với những người xung quanh để bản thân cho đi những nỗi buồn và nhận lại những niềm vui rồi dần dần em sẽ tìm lại sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Chúc em thành công.

Cập nhật : bởi

Cách Để Chúng Ta Vượt Qua Khó Khăn

Trước những khó khăn trong cuộc sống, ngoài học cách đối mặt với vấn đề, chúng ta cần thay đổi nhận thức để tự tin bắt đầu cho những thử thách mới trong cuộc sống.

Thời gian vẫn trôi, theo thời gian vạn vật đều đổi thay. Điều đơn giản này ai cũng biết nhưng lại ít người nắm bắt để tự tạo niềm tin cho bản thân bởi họ thường chỉ đau khổ và thở than với những khó khăn hiện tại. Ngày mai sẽ không giống hôm nay, chỉ cần bạn lặp lại “câu thần chú” này mỗi ngày để hiểu rằng “rồi trời lại sáng và ta lại … ráng”.

Nhắc bản thân về những điều tốt đẹp đã từng có trong cuộc sống

Khi rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, chúng ta thường quên đi những giai đoạn đẹp đẽ trong cuộc sống trước đây. Không có điều gì là mãi mãi. Bạn đã có những ngày tươi đẹp nên dù hôm nay khó khăn ra sao thì không có nghĩa tương lai sẽ như vậy, nó có thể lại tươi đẹp một lần nữa!

Có một bài học rất hay mà nhà văn Vũ Trọng Phụng từng mô tả trong cuốn “Hà Nội 36 phố phường”. Câu chuyện về người gánh nồi mỳ và vằn thắn đi bán, vì đồ ngon mà trở thành ông chủ mở được cao lâu. Khi mở cao lâu, ông lại bắt chước các ông chủ khác, chơi cờ bạc rồi vỡ nợ và trắng tay. Nhưng điều đáng quý là ông đã nhận ra sai lầm, lại ghé vai gánh mỳ và vằn thắn đi bán với nụ cười tươi nở trên môi. Và có lẽ điều tốt đẹp sẽ lại một lần nữa đến.

Tưởng tượng bản thân như một cái cây trôi theo thác nước, thay vì cứ thả mặc theo dòng chảy và liên tục va vào bất cứ chướng ngại vật nào trên đường đi, chỉ cần bạn uyển chuyển “lách” mình đôi chút, hướng đi của bạn có thể sẽ rất khác. Ví dụ như bạn nhận được tin sẽ bị giảm lương trong nhiều tháng tới hoặc có khả năng sẽ nằm trong danh sách các nhân viên tạm thời nghỉ việc không lương, bạn ngay lập tức cảm thấy công ty chắc không còn trọng dụng mình hoặc bạn không đáng bị đối xử như vậy. Bạn buông xuôi, buồn chán và đôi khi tỏ ra khá chống đối.

Tìm ý nghĩa trong cuộc đời

Có lúc chúng ta thấy địa vị xã hội thật quan trọng, ta cần ngẩng mặt khi bước ra ngoài. Nhưng bạn lại nhận thấy một công việc đủ trang trải cuộc sống, cho ta sức khoẻ, sự cân bằng, thời gian ở cạnh gia đình lại quan trọng hơn. Vậy thì thay vì tìm cách so sánh với cuộc sống của ai đó, chăm chỉ làm tốt công việc hiện tại có thể khiến bạn hạnh phúc hơn nhiều bởi ngay lúc này đây bạn đã may mắn hơn rất nhiều người nếu vẫn còn một công việc để đôi lúc… căng thẳng và để được cống hiến.

Ví dụ như thay vì buông thả thời khoá biểu làm việc chỉ vì cho rằng không ai quản lý mình trong thời gian “work from home” (làm việc tại nhà), chúng ta hãy tự quản lý bản thân để làm mọi thứ ý nghĩa hơn khi “work from heart” (làm việc bằng trái tim). Ý nghĩa của cuộc đời mỗi người chỉ có thể do chính mỗi người tự định nghĩa.

Luôn chuẩn bị cho bản thân những phương án phòng ngự

Cuộc sống luôn đầy rẫy những rủi ro và biến cố. Đây không phải là một nhận định khiến bạn bi quan hơn mà nó là một thực tế để chúng ta luôn “kích hoạt” chế độ chuẩn bị tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Khi dư dả, ta hãy học cách khiến “lương ơi, đừng sợ” để dành cho những lúc ốm đau, bệnh tật, dịch bệnh hoặc khó khăn khách quan.

Nếu ta đang dần … cạn kiệt tài chính, hãy học cách cắt giảm tối đa từ những thứ thích xuống những thứ thật sự cần. Và thay vì ngồi ủ rũ thụ động chờ đợi tình hình chung thay đổi, hãy thử tìm kiếm thêm cơ hội bên ngoài bởi dù cho thế nào, thế giới quanh ta vẫn không thể ngừng chuyển động và biết đâu đó một cơ hội phù hợp khác đang cần đến bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!