Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp 20 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Windows 10 Bạn Nên Biết / 2023 # Top 15 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp 20 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Windows 10 Bạn Nên Biết / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 20 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Windows 10 Bạn Nên Biết / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là một trong số các cách hướng dẫn sử dụng windows 10 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Một trong những thủ thuật win 10 bạn cần lưu ý đó là nút Show Desktop nằm bên phải màn hình.

Nếu bạn không thấy nó, hãy nhìn vào phía dưới bên phải cạnh ngày và thời gian. Bạn sẽ thấy một nút nhỏ trong suốt, hãy nhấp ngay vào đó và nó sẽ thu nhỏ toàn bộ các cửa sổ mà bạn đang mở.

Bạn cũng có thể thay đổi điều này trong Settings. Và thay vì nhấp vào nó, bây giờ bạn sẽ chỉ cần di chuột qua góc để hiển thị màn hình desktop.

3. Bật tính năng trượt để tắt máy

Lưu ý là thủ thuật windows 10 này không thể hoạt động trên những nền tảng Windows khác.

Cuối cùng, để tắt máy bằng cách trượt xuống, bạn hãy nhấp đúp vào biểu tượng vừa được tạo, nó sẽ xuất hiện một bóng mờ.

Sử dụng chuột để kéo nó xuống dưới cùng của màn hình, bạn sẽ thấy màn hình tắt ngay sau đó.

Sau đó, bạn hãy đặt lại tên thư mục mới bằng mã này: GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}.

5. Nhấp chuột phải vào Tile

Nó sẽ cung cấp cho bạn những tùy chọn khác nhau như tắt live tile, thay đổi kích thước cửa sổ…

6. Nhấp chuột phải vào Taskbar

Đây chính là một công cụ tiện dụng giúp bạn có thể nhanh chóng tới phần cài đặt trên các thanh công cụ: Cortana và Windows scheme.

7. Di chuyển chuột nhanh khi giữ một cửa sổ để thu nhỏ

Một trong những cách hướng dẫn sử dụng windows 10 đơn giản là bạn có thể kéo bất cứ cửa sổ nào tới bất kỳ đâu trên màn hình để cửa sổ chiếm được ¼ màn hình.

Cách sử dụng win 10 này thật đơn giản, chỉ cần nhấn phím tắt Windows + phím mũi tên bất kỳ.

9. Trò chơi ẩn trong Cortana

Đầu tiên, hãy nhấp vào thanh tác vụ (biểu tượng bên phải của trình đơn Windows).

Thao tác này sẽ thu gọn toàn bộ các cửa sổ đang mở thành các biểu tượng.

Sau đó, hãy kéo cửa sổ bạn muốn vào nút “”New desktop”” để tạo một máy tính để bàn ảo mới.

Cách này sẽ cho phép bạn tách riêng các màn hình Desktop mà bạn muốn.

Để truy cập vào giao diện Command Prompt (CP) trong Windows 10, hãy nhấp vào trình đơn Windows sau đó nhập “Command Prompt” để truy cập vào ứng dụng.

Trong kết quả hiện ra hãy nhấp vào Command Prompt.

Nhấn vào tab “Colors” để xem một loạt các tùy chọn. Nhìn xuống cuối bạn sẽ thấy thanh trượt “Opacity”. Kết thúc bước này, bạn đã tạo cho mình được cửa sổ trong suốt Command Prompt.

12. Sửa lỗi chính tả khi nhập liệu trong Windows 10

Chắc các bạn đều biết, Windows sẽ cung cấp cho bạn vị trí cuối cùng của thiết bị. T ính năng win 10 này cũng giống như Device manager của Google.

Ứng dụng thay thể Start Menu, một trong những thủ thuật win 10 cần thiết giúp bạn có thể sử dụng, hoạt động một cách nhanh chóng.

Nhấn tổ hợp phím Win + X và màn hình sẽ hiển thị Menu. Menu này sẽ có rất nhiều ứng dụng hữu ích dành cho bạn. Hãy sử dụng phím mũi tên lên/xuống để chọn các ứng dụng tùy chỉnh.

16. Phím Tắt Command Prompt

Bạn có thể sử dụng Command Prompt một cách đơn giản nhất thông qua các tổ hợp phím tắt:

– Ctrl + C: copy

– Ctrl + A: chọn tất cả

– Shift + PageUp/PageDown: đưa con trỏ xuống hoặc lên trên màn hình và các đoạn text được chọn

17. Chú Thích Trong Trình Duyệt Edge Và Đồng Bộ Hoá Lịch

Ngoài ra trên Windows 10 bạn còn có thể đồng bộ cho ứng dụng lịch chính của bạn với bất kỳ ứng dụng lịch nào khác của bên thứ ba.

18. Chọn Nguồn Âm Thanh Từ Taskbar

19. Đăng Nhập Bằng Hình Ảnh Hoặc PIN

Bạn có thể học nhanh thủ thuật win 10, thủ thuật đăng nhập bằng ảnh hoặc Pin trên máy tính. Một trong những cách đăng nhập mới để thay thế cách bảo vệ máy tính trước đó của bạn giúp giữ máy tính của bạn an toàn hơn.

Trên Windows 10, bạn cũng có thể lựa chọn hình ảnh hoặc mã PIN làm mật khẩu đăng nhập.

20. Chặn Quảng Cáo/Đề Xuất Ứng Dụng

Truy cập Personalization trong Settings, sau đó tắt tùy chọn Occasionally show suggestions in Start (nằm trong mục Start). Đây là một trong những tiện ích win 10 hàng đầu mà hệ điều hành này mang đến cho người dùng.

Chặn Quảng Cáo/Đề Xuất Ứng Dụng

Tổng Hợp Những Thủ Thuật Hữu Ích Cho Zalo Trên Pc / 2023

Cách sử dụng phần mềm Zalo trên PC

Sau khi đã hoàn thanh xong các bước cài đặt Zalo trên PC, bạn sẽ đến được với giao diện như hình dưới.

1. Khởi động Zalo cùng máy tính:

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Zalo và không muốn bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào, hãy cài đặt chế độ khởi động cùng máy tính. Zalo sẽ tự động khởi động ngay khi máy tính được bật lên.

Bước 1:

Tại giao diện Zalo, nhấn chọn vào mục Công cụ và chọn Tùy chỉnh.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Tùy chỉnh trên Zalo. Chúng ta sẽ tích chọn vào mục Khởi động cùng máy tính, rồi nhấn Lưu là xong.

2. Gửi file qua Zalo:

Các ứng dụng chat hiện nay đều hỗ trợ cho gửi file như hình ảnh, dữ liệu,.. và Zalo cũng có thể thực hiện được như vậy.

Bước 1:

Tại cuộc hội thoại muốn gửi file cho bạn bè, chúng ta nhấn vào biểu tượng kẹp để gửi file. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + O để gửi file.

Bước 2:

Chúng ta chỉ cần nhấn chọn file để gửi tới bạn bè là được. Hoặc người dùng cũng có thể kéo và thả dữ liệu để gửi file cho bạn bè.

3. Chụp màn hình và gửi nhanh cho bạn bạn bè:

Thông thường để gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè, chúng ta cần phải lưu hình ảnh sau đó gửi. Tuy nhiên, trên Zalo PC đã tích hợp chức năng chụp và gửi ảnh màn hình trong một thao tác đơn giản.

Bước 1:

Tại khung chat với bạn bè, nhấn chọn biểu tượng hình chữ nhật nét gãy để chụp ảnh màn hình. Chúng ta sẽ được tùy chọn Chụp kèm cửa sổ Zalo hoặc Chụp không kèm cửa sổ Zalo.

Bước 2:

Ngay khi nhấn vào tùy chọn, bạn sẽ được đưa đến giao diện chụp ảnh màn hình, kèm theo đó là hướng dẫn cách chụp. Chúng ta sẽ kéo chuột để chụp một vùng nào đó trên màn hình, hoặc nhấp chuột để chụp toàn bộ màn hình.

Bước 3:

Cuối cùng chỉ cần gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè trên Zalo kèm theo nội dung tin nhắn là xong.

4. Cài đặt thời gian thông báo trên Zalo:

Chúng ta cần tập trung vào công việc của mình và không muốn những tin nhắn thông báo trên Zalo làm phiền. Vậy hãy tắt tạm thời Thông báo Zalo là xong.

Tại giao diện chính trên Zalo, chúng ta nhấp chọn vào mục Trò chuyện, rồi chọn Tắt thông báo. Tại đây, bạn sẽ có 4 lựa chọn tắt thông báo, gồm: Trong 1 giờ, Trong 4 giờ, Cho đến 8:00 AM, Cho đến khi được mở lại. Chọn một khoảng thời gian để không nhận thông báo trên Zalo.

5. Tạo nhóm chat trên Zalo:

Nếu người dùng có nhu cầu trao đổi với một nhóm bạn có cùng mục đích câu chuyện, hãy tạo nhóm chat trên Zalo để có thể dễ dàng liên lạc hơn.

Bước 1:

Tại giao diện Zalo, nhấp chọn vào biểu tượng hình bút để tạo cuộc hội thoại mới, hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + N.

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Tạo nhóm mới. Bạn nhập tên nhóm vào mục Tên nhóm. Sau đó tích chọn tài khoản muốn chat nhóm trên Zalo. Cuối cùng nhấn Tạo nhóm trò chuyện.

Zalo cho phép chat nhóm lên tới 100 thành viên nên bạn có thêm nhiều tài khoản vào cuộc thoại nhóm trên Zalo.

Bước 3:

Quay trở lại giao diện, bạn sẽ thấy tên nhóm cùng với các thành viên trong nhóm chat trên Zalo.

Tổng Hợp Thủ Thuật Hữu Ích Cho Google Pixel / 2023

TỔNG HỢP  THỦ THUẬT HỮU ÍCH CHO GOOGLE PIXEL – PHẦN 1

Một số tính năng được đề cập bên dưới yêu cầu hệ điều hành Android mới nhất. Hãy tìm hiểu cách cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành mới nhất để bạn có thể sử dụng nhiều mẹo này hơn.

Giờ thì hãy bắt đầu khám phá những tiện ích từ Google Pixel!

01 Mở nhanh máy ảnh

Nếu bạn đã từng bỏ lỡ một khoảnh khắc để chụp một bức ảnh tuyệt vời vì mất quá nhiều thời gian để mở khóa điện thoại và tìm ứng dụng máy ảnh, thì mẹo này là một trong những mẹo mà bạn không muốn bỏ qua.

Có một cài đặt trong điện thoại của bạn giúp cho bạn mở máy ảnh một cách thần tốc, chỉ cần nhấn đúp vào nút nguồn / khóa. Cho dù bạn đang ở màn hình khóa hay trong một ứng dụng, máy ảnh sẽ ngay lập tức tiếp nhận để cung cấp cho bạn thêm vài giây mà bạn cần để nhanh chóng chụp ảnh hoặc bắt đầu quay.

02 Tự động xác định bài hát – Google Pixel Now Playing

Thủ thuật Google Pixel này cho phép bạn xem bài hát nào đang phát gần đó mà không cần mở ứng dụng hoặc thậm chí mở khóa điện thoại của bạn.  Nó hoạt động tương tự như ứng dụng tìm bài hát Shazam được tích hợp trên màn hình khóa của bạn mãi mãi, ngay cả khi bạn không sử dụng Shazam.

Điều thú vị về tính năng này là nó hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi không có kết nối dữ liệu. Từ cài đặt cũng là danh sách toàn bộ tất cả các bài hát mà nó được xác định. Bạn thậm chí có thể tạo một lối tắt đến danh sách này trên màn hình chính của mình để có thể truy cập tức thì bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên tính năng này chỉ đáp ứng với các điện thoại Pixel đời mới, những chiếc Pixel năm 2016 không thể xác định các bài hát theo cách này.

03 Bóp vào cạnh điện thoại của bạn để kích hoạt Trợ lý Google – Active Edge trên Google Pixel

Trợ lý Google luôn sẵn lòng phục vụ bạn chỉ với một thao tác bóp vào cạnh nửa dưới của điện thoại. Lần tới khi bạn cần cài đặt nhắc nhở, tra cứu điều gì đó, gửi tin nhắn hoặc kiểm tra thời tiết, chỉ cần bóp nửa dưới của điện thoại để bắt đầu.

04 Nhận phụ đề trực tiếp cho bất kỳ âm thanh nào trên điện thoại của bạn – Live Caption

Phụ đề trực tiếp cung cấp phụ đề thời gian thực cho trình phát âm thanh trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đang ở một nơi yên tĩnh mà không có tai nghe nhưng bạn vẫn cần biết những gì đang được nói, chỉ cần giảm âm lượng trên điện thoại của bạn và bật Phụ đề trực tiếp để đọc những gì đang được nói.

Tính năng này hoạt động với hầu hết mọi thứ, trừ cuộc gọi điện thoại, nhạc và VoIP. Vì vậy hãy bật tính năng này cho các chương trình phát sóng trực tiếp, video lưu trữ, podcast hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Live Caption được giới thiệu cùng với Android 10 và chỉ dành cho các thiết bị Pixel 2 trở lên.

05 Tự động sàng lọc các cuộc gọi đến

Điện thoại Google Pixel có một tính năng gọi là Màn hình cuộc gọi về cơ bản sẽ trả lời cuộc gọi điện thoại cho bạn. Khi bật tính năng này cho các cuộc gọi đến, bạn có thể thấy cuộc trò chuyện diễn ra giữa Trợ lý Google và người nhận trong thời gian thực.

Bạn thậm chí có thể tự động sàng lọc các cuộc gọi. Các cuộc gọi rác có thể được tự động sàng lọc hoặc từ chối âm thầm để bạn thậm chí không được thông báo về chúng. Bạn cũng có thể sàng lọc những người gọi lần đầu và / hoặc số riêng / ẩn.

06 Tùy chọn giải phóng dung lượng Google Photos trên Pixel

Đây là một thủ thuật Pixel thực sự tiện dụng, cũng hoạt động trên các điện thoại khác, nhưng đặc biệt hữu ích cho chủ sở hữu Pixel.

Tất cả ảnh và video của bạn đều có thể được sao lưu vào Google Photos , nhưng tuyệt vời hơn là bạn không nên bỏ qua tính năng tiết kiệm dung lượng được tích hợp sẵn trong đó. Nó sẽ tự động xóa tất cả hình ảnh và video trên thiết bị của bạn đã được sao lưu an toàn vào Google Photos.

Mẹo bổ sung mà bạn nhận được với tư cách là chủ sở hữu Pixel là bộ nhớ không giới hạn cho tất cả ảnh và video của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy theo nghĩa đen bao nhiêu tùy thích và lưu trữ tất cả chúng trong tài khoản Google Photos của mình để không bao giờ hết bộ nhớ điện thoại cục bộ. Chừng nào bạn sử dụng miễn phí lên không gian nút, bạn không bao giờ phải sử dụng bộ nhớ điện thoại của bạn để giữ hình ảnh và video của bạn.

Điểm duy nhất là tùy thuộc vào kiểu Pixel bạn có, bạn có thể bị giới hạn chỉ tải lên các tệp phương tiện chất lượng cao thay vì các tệp có độ phân giải gốc / đầy đủ. Bạn có thể kiểm tra các giới hạn hiện tại ở đây .

07 Chụp ảnh chân dung chất lượng chuyên nghiệp

Điện thoại Pixel là một trong những camera tốt nhất hiện có, nhưng có một mẹo Pixel mà bạn có thể không sử dụng là chế độ Chân dung.

Trước khi bạn chụp ảnh, hãy trượt đến Chân dung . Sau khi lưu, điện thoại của bạn sẽ tự động làm mờ hậu cảnh của đối tượng, cho dù đó là ảnh tự sướng hay ảnh bạn chụp ai đó hay thứ gì khác. Bạn thậm chí có thể làm điều này với các ảnh khác được lưu trong Google Photos (nếu nó có hình người) và ảnh mà bạn không bật chế độ Chân dung. Chỉ cần sử dụng nút chỉnh sửa để điều chỉnh cài đặt Làm mờ .

08 Tạo lối tắt dành riêng cho ứng dụng

Một số ứng dụng có các chức năng truy cập nhanh mà bạn có thể mở bằng cách nhấn và giữ nhanh vào biểu tượng của ứng dụng. Hãy thử nó với máy ảnh của bạn và bạn sẽ thấy một phím tắt để quay video hoặc chụp ảnh tự sướng.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn thấy mình đang sử dụng lặp đi lặp lại một ứng dụng cho cùng một mục đích, chẳng hạn như mở danh sách phát trong ứng dụng nhạc của bạn hoặc để soạn email mới. Chỉ cần mở menu nhỏ này để chuyển ngay đến chức năng bạn muốn. Bạn cũng có thể kéo phím tắt lên màn hình chính để tăng tốc mọi thứ hơn nữa.

Hãy thử nó trên bất kỳ ứng dụng nào bạn có để xem có cách nào nhanh hơn để đến được địa điểm không. YouTube, Shazam, Tin nhắn, ứng dụng ngân hàng, Điện thoại, Cài đặt, Twitter, Bản đồ và trình duyệt web chỉ là một vài ví dụ.

Thủ Thuật Trên Win 10 Hay Hữu Ích / 2023

Thủ thuật trên Win 10

Tùy Chỉnh Start Menu

Người dùng có thể tùy chỉnh thanh Start Menu rất đa dạng với nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể thiết lập hiển thị Start Menu chế độ toàn màn hình qua Use start full screen. Người dùng cũng có thể thiết kế lại thanh start menu khác theo ý thích.

Snap Windows

Thể hiện sự đa nhiệm của win 10 với tính năng này giúp di chuyển linh hoạt từ cửa sổ ứng dụng đến bất kì các vị trí trên màn hình chỉ với cách làm đơn giản đó là dùng tổ hợp phím tắt mới.

Nhấn và giữ phím Windows + phím mũi tên phải/trái .

Win + 1: mở ứng dụng đầu tiên.

Win + 2: mở ứng dụng thứ 2.

Cortana Search

Cortana chính là trợ lý ảo của Windows giúp bạn rất nhiều trong công việc cũng như xử lý trên Windows. Cortana hỗ trợ hoàn hảo không thua kém Siri trên điện thoại Iphone và Google Now của Google.

Truy cập nhanh từ File Explorer

Windows 10 hỗ trợ người dùng sẽ truy cập nhanh các thư mục sử dụng thời gian gần đây nhất. Đây là tính năng tiện lợi nhất mà bạn nên sử dụng.

Virtual Desktops

Virtual Desktop giúp cải thiện hiệu suất máy tính ngay trên windows 10.

– Mở TaskView: Win + Tab .

– Desktop mới: Win + Ctrl + D.

– Đóng desktop hiện tại: Win + Ctrl + F4 .

– Cuộn qua các Virtual Desktop : Win + Ctrl + mũi tên phải/trái .

Các Phím Tắt Command Prompt

Trên Command Prompt bạn vẫn có thể làm việc dễ dàng thông qua phím tắt, đây là tính năng thuận tiện, các phím tắt hết như trong thao tác vna bản gồm có:

– Ctrl + C: sao chép

– Ctrl + V: dán

– Ctrl + A: chọn tất cả

– Ctrl + mũi tên phải/trái : duyệt text

Quay nhanh màn hình

Trên các phiên bản win khác việc sử dụng việc quay màn hình bạn cần có phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ nhưng với win 10 rất tiện lợi. Chỉ cần chọn tổ hợp phím Windows + G và bạn có thể ghi lại mọi thứ trên màn hình máy tính.

Các phím tắt:

– Win + G+ PrntScr : chụp ảnh màn hình.

– Win + Alt + R : quay màn hình.

Tính Năng Filter Clipboard Contents Của Command Prompt

Command Prompt giúp cho bạn sao chép – dán văn bản nhanh chóng hơn nhiều.

Chúng tôi đã giới thiệu một số thủ thuật hay và tiện ích trên Win 10 giúp bạn thuận tiện hơn trong thao tác và cải thiện hiệu suất hoạt động máy tính. Win 10 là hệ điều hành mới nhất và cải thiện hiệu suất rất lớn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 20 Thủ Thuật Hữu Ích Trên Windows 10 Bạn Nên Biết / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!