Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp Những Thao Tác Touchpad Windows 10 / 2023 # Top 18 View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tổng Hợp Những Thao Tác Touchpad Windows 10 / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Những Thao Tác Touchpad Windows 10 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những thao tác đơn giản của Touchpad Windows 10

Chọn mục bất kỳ: chạm vào Touchpad. Cuộn màn hình Windows 10: dùng hai ngón tay kéo lên phía trước hoặc kéo về phía sau để cuộn màn hình. Trượt: đặt 2 ngón tay trên Touchpad rồi trượt ngang hoặc dọc trên màn hình tùy ý. Phóng to hoặc thu nhỏ: đặt 2 ngón tay trên Touchpad, sau đó chụm 2 ngón để zoom to hoặc thu nhỏ. Nhấn phải chuột: chạm vào Touchpad bằng hai ngón tay. Hoặc chúng ta có thể nhấn vào vùng dưới cùng bên phải của Touchpad. Mở Task View: đặt 3 ngón tay lên Touchpad rồi trượt lên trên. Hiển thị màn hình Desktop: đặt 3 ngón tay trên Touchpad và trượt xuống. Chuyển qua lại các cửa sổ đang mở: đặt 3 ngón tay lên Touchpad, sau đó trượt trái hoặc phải. Di chuyển cửa sổ đang mở: nhấn đúp vào thanh tiêu đề rồi kéo để di chuyển cửa sổ.

Tùy chỉnh Touchpad Windows 10

7 bước thần thánh hóa Touchpad

Bước 1:

Trước hết nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở giao diện Windows Settings trên máy tính. Trong giao diện này, bạn nhấn chọn vào Devices sau đó tìm tới mục Touchpad. Nếu không có mục Touchpad, nghĩa là máy tính đang dùng không được hỗ trợ những chức năng cử chỉ.

Bước 2:

Nhìn sang giao diện bên phải, chúng ta sẽ thấy toàn bộ những tùy chỉnh cử chỉ cho Touchpad trên máy tính. Tại đây sẽ có tùy chọn Leave on when a mouse is connected. Bạn có thể bỏ tích tại mục này để tự động vô hiệu hóa Touchpad khi có kết nối chuột.

Bước 3:

Tiếp đến cũng tại giao diện này, chúng ta cuộn xuống vùng Taps để tiến hành cấu hình Touchpad gồm:

Tap twice and drag to multi-select: Bạn nhấp đúp và kéo để chọn nhiều tập tin cùng lúc.

Nếu không thích tùy chỉnh nào bạn chỉ cần bỏ tích tại cử chỉ đó là được.

Bước 4:

Tiếp đến, trong mục Touchpad sensitivity, trong danh sách xổ xuống có thể chỉnh khả năng hoạt động của Touchpad với 4 cấp độ gồm:

Most sensitive: Độ nhạy Touchpad ở cấp độ cao nhất.

High sensitivity: Độ nhạy ở mức độ cao.

Medium sensitivity: Độ nhạy ở mức trung bình.

Low sensitivity: Độ nhạy ở mức thấp.

Ở đây bước đầu người dùng nên điều chỉnh ở mức độ Medium sensitivity, sau đó tăng dần nếu sử dụng quen.

Bước 5:

Tiếp đến chuyển xuống Scroll and zoom sẽ có 2 thiết lập để tùy biến thao tác cuộn và phóng to bằng Touchpad.

Bước 6:

Để thiết lập cử chỉ cho 3 ngón tay cho Touchpad, nhấp vào trình đơn xổ xuống tại Swipes. Sẽ có 4 tùy chọn gồm:

Nothing: Vô hiệu hóa cử chỉ 3 ngón tay.

Switch apps and show desktop: Chạy Task View khi vuốt lên bằng cử chỉ 3 ngón tay, trở lại màn hình desktop khi vuốt xuống, và chuyển đổi qua lại các ứng dụng đang chạy khi vuốt qua trái hoặc phải.

Switch desktop and show desktop: Thao tác vuốt lên và xuống sẽ tương tự tùy chọn trên. Nếu vuốt sang trái hoặc phải sẽ chuyển đổi qua lại giữa các màn hình desktop ảo.

Change audio and volume: Vuốt lên/xuống để tăng/giảm âm lượng hệ thống, vuốt qua trái/phải để thay đổi bài hát khi sử dụng chương trình phát media.

Bên cạnh đó cử chỉ 3 ngón cũng có thể được thiết lập để mở thanh tìm kiếm Cortana hoặc thanh Actions Center, hoặc sử dụng Touchpad như chuột giữa.

Bước 7:

Nếu muốn thêm một số các tùy chỉnh cử chỉ khác, nhấp chọn vào Advanced gesture configuration tại Related settings, rồi chọn cử chỉ muốn sử dụng.

Tổng Hợp 20 Giao Diện, Theme Windows 10 Đẹp Nhất 2022 / 2023

Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất cho máy tính đến từ gã khổng lồ Microsoft. Đây là hệ điều hành được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao, là sự kết hợp hoàn hảo giữa Windows 7 và Windows 8. Theme Win 10 cũng được nâng cấp đáng kể so với các phiên bản trước trông hiện đại và đẹp mắt hơn.

Lưu ý: Nếu bạn chưa biết cách thay đổi giao diện win 10 thì có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt các giao diện bên thứ ba trên Windows 10. Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra sự tương thích của giao diện với phiên bản Windows 10. Để check phiên bản Win 10, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run và nhập dòng lệnh winver để kiểm tra.

SEDA Theme cho Windows 10

SEDA là một giao diện nổi tiếng và tuyệt đẹp cho Windows 10. Thật tiếc đến thời điểm hiện tại thì nó mới chỉ hỗ trợ cho phiên bản 1803 còn các phiên bản mới hơn là 1903 và 1909 chưa được hỗ trợ. Hy vọng trong tương lai nó sẽ được cập nhật.

GreyEveTheme FINAL- Windows 10 High Contrast Theme

Một dark theme Windows 10 đúng nghĩa. Mọi thứ sẽ chuyển tông màu đen và xám để giúp bạn dễ nhìn hơn. Từ File Explorer, FireFox, Chrome,… cho đến Settings thì sẽ chuyển sang tông đen xám.

Simplify 10 Dark – Windows 10 Theme Pack

Đây là một giao diện Win 10 đẹp, có tông màu chủ đạo là màu tối. Nó được thết kế theo dạng phẳng hiện đại rất phù hợp với xu hướng thiết kế hiện tại. Và đây là một trong những theme hỗ trợ Windows 10 1909 mới nhất nên các bạn có thể yên tâm cài đặt và sử dụng.

Simplify 10 Dark hiện tại không còn được cho sử dụng miễn phí. Bạn phải trả 5.99$ để được sử dụng:

phù hợp với hình nền tuyệt vời

phù hợp với con trỏ Windows

phù hợp với phong cách Firefox

phù hợp với SkPlayer Skins

và tất nhiên là hỗ trợ không giới hạn!

Nếu bạn thích theme Win 10 này thì hãy truy cập vào đây để mua nó.

Periwinkle

Periwinkle là theme được thiết kế theo phong cách Dark mode. Hỗ trợ các phiên bản 1703, 1709, 1803, 1809 , 1903 và Windows 10 1909 mới nhất.

Nemo-Windows 10 Theme

Nemo là một trong những giao diện win 10 đẹp hộ trợ Windows 10 1909. Nếu các bạn đã cài đặt phiên bản hệ điều hành này thì có thể sử dụng theme này để thay đổi giao diện Win 10.

Ades Theme cho Windows 10

Đây là một theme win 10 tuyệt đẹp. Cùng với Seda thì nó luôn nằm trong top những giao diện cho Windows 10 được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay.

macOS Sierra

macOS là hệ điều hành có giao diện đẹp mà nhiều người thích. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để trải nghiệm hệ điều hành này. Ngoài việc cài Hackintosh trên máy tính thì việc cài đặt macOS Sierra theme là một cách để trải nghiệm giao diện của hệ điều hành này.

ARC X Windows 10 Theme

Đơn giản là đẹp. Tuy nhiên nó mới hỗ trợ cho Windows 10 1903, chưa hỗ trợ cho bản 1909 mới nhất.

Maverick 10 – Windows 10 Theme

Ubuntu là một hệ điều hành nhẹ, đơn giản, đẹp tuy nhiên lại quá ít ứng dụng. Nếu bạn thích trải nghiệm hệ điều hành này thì có thể cài Ubuntu song song Win 10. Còn nếu bạn muốn trải nghiêm giao diện của nó thì Maverick 10 là một lựa chọn dành cho bạn.

2 Windows 10 themes tuyệt vời + chế độ Dark Mode: thư mục Theme

5 hình nền tuyệt vời: thư mục Resources Wallpapers

phù hợp của Windows con trỏ: thư mục Resources Cursors

phù hợp với Firefox chúng tôi thư mục Resources Skins

phù hợp với PotPlayer da: thư mục Resources Skins

hỗ trợ không giới hạn!

Oxford – Windows 10 Visual Style

Đây là một Theme Win 10 đẹp, tinh tế nhưng hiện tại nó vẫn chưa hỗ trợ Windows 10 1909. Hiện tại nó mới chỉ hỗ trợ 1903 nên các bạn hãy cân nhắc trước khi cài đặt.

Simplify 10 Light – Windows 10 Themes Pack

Được thiết kế tương tự với Simplify 10 Dark. Nhưng thay vì màu sắc chủ đạo là tối thì Simplify 10 Light có màu sắc chủ đạo là sáng. Đây là một theme win 10 đẹp hỗ trợ phiên bản Windows 10 1909 mới nhất.

12 giao diện Windows 10 tuyệt đẹp

phù hợp với hình nền tuyệt vời

phù hợp với con trỏ Windows

phù hợp với SkPlayer Skins

và tất nhiên là hỗ trợ không giới hạn!

Nếu bạn thích giao diện này thì hãy nhấn vào button bên dưới để mua nó.

Một số theme đẹp cho Win 10 khác

Tổng Hợp Những Thủ Thuật Hay Ho Trong Trình Dòng Lệnh Của Windows (Cmd) / 2023

Chỉ cần thao tác với một vài dòng lệnh ngắn, trình dòng lệnh cmd của Windows sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng máy tính đơn giản, thông minh và tiện lợi rất nhiều.

Command Prompt, hay CMD, là một ứng dụng quen thuộc dùng để chạy các câu lệnh của Windows, giúp cho việc điều hành hệ thống một cách nhanh gọn và đơn giản hơn. Bên cạnh đó, CMD còn sở hữu khá nhiều những tính năng đơn giản mà ngay cả người dùng thông thường cũng có thể thực hiện được dễ dàng.

1. Hẹn giờ tắt máy tính với cmd

Chọn bắt đầu với một vấn đề đơn giản như việc bạn đang download 1 file có dung lượng lớn, hoặc đang render video siêu nặng chẳng hạn; bạn muốn sau khi quá trình này hoàn tất máy tính sẽ tự động tắt, nhưng không thể cứ ngồi canh cả ngày bên thiết bị được.

Rất nhiều chương trình đã tích hợp tính năng tự động trên, song nếu chưa có, bạn cũng có thể dùng cmd để thực hiện điều này với với 1 dòng lệnh mà thôi.

Ví dụ: Bạn muốn máy tính tự động tắt sau 1 giờ nữa, hãy nhập câu lệnh shutdown -s -t 3600 là được. Trong đó:

- “shutdown” hiểu là lệnh chính bất biến.

- “-s” là lệnh yêu cầu máy tính phải tắt hẳn. Hoặc, nếu thay thế bằng “-r” là để khởi động lại máy, hay như “-l” là lệnh để thoát khỏi tài khoản. (Chế độ “Sleep” thì phức tạp hơn một chút, nó đòi hỏi thực hiện một câu lệnh hoàn toàn khác).

- “-t” là khoảng thời gian bạn muốn hẹn giờ (đơn vị giây).

Trường hợp, bạn muốn hủy lệnh hẹn giờ chỉ cần nhập shutdown -a là xong.

Chỉ với 1 câu lệnh, người dùng có thể hẹn giờ tắt máy tính của mình

Đổi tên nhiều file trong 1 folder cùng lúc

Giả sử bạn có một thư mục lớn bao gồm nhiều tệp như ảnh/ video đang đặt tên theo thứ tự với cấu trúc khó hiểu (ví dụ: IMG_001.jpg chẳng hạn). Thông thường, để đổi tên file, có không ít người tiến hành đổi tên từng file một theo cách thủ công mà không biết rằng, cmd có thể giúp họ làm điều đó. Tuy vậy, phương pháp này vẫn sẽ giữ nguyên những ký tự ban đầu trong tên của file và thêm vào một cụm từ tùy ý ở cuối.

Để thực hiện, bạn cần mở cmd và gõ vào lệnh: cd “C:UsersWhitsonPhotosChristmas 2020” - với phần trong ngoặc kép “ ” chính là đường dẫn đến folder của bạn. Nếu đường dẫn này có chứa dấu cách thì dấu ngoặc kép bắt buộc phải được sử dụng.

Đồng thời, bạn cần thay cụm “Whitson” bằng tên thư mục folder user của mình.

Tiếp đến, bạn sử dụng lệnh rename *.* ???????-original.*. 

Trong 1 số trường hợp, bạn có thể sử dụng cmd để đổi tên hàng loạt file trong cùng 1 folder.

Trong đó:

- “rename” là lệnh chính để yêu cầu máy tính phải thay đổi tên file.

- *.* hàm nghĩa là “toàn bộ file trong folder được chọn”. Ngoài ra, bạn có thể gõ thêm ký tự “IMG*.*” để giới hạn các file hình ảnh IMG, hoặc gõ “*.jpg” để chọn những file JPEG.

- “???????” là lệnh yêu cầu giữ nguyên 7 ký tự đầu tiên của file gốc – tương đương với 7 dấu “?”. Số lượng này bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.

– “-original” là cụm từ thêm vào tên của các file bạn muốn, đồng thời có thể thay đổi tùy ý.

Kết quả trả về, nếu folder ban đầu của bạn chứa những file IMG-00x và bạn nhập lệnh trên thì các file sẽ được đổi tên thành IMG-00x-original.

Hiển thị mật khẩu của Wifi

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cmd để hiển thị mật khẩu wifi, miễn là mạng wifi đó đã được lưu lại trên thiết bị của bạn. Câu lệnh nhập: netsh wlan show profile SmithHouse key=clear là xong.

Trong đó “SmithHouse” là tên mạng wifi mà bạn cần lấy lại mật khẩu và có thể tùy ý thay đổi.

Ngoài ra, nếu muốn hiển thị danh sách các mạng đã được lưu lại trên máy tính của mình, bạn có thể chạy lệnh netsh wlan show profile.

Xóa sạch dữ liệu ổ cứng với Diskpart

Tiếp đến, bạn nhập dòng lệnh list disk tại cửa sổ lệnh hiện ra và tìm ổ đĩa mà bạn muốn xóa dữ liệu, nhập select disk 0 (hoặc số khác tùy theo ổ đĩa của bạn). Cuối cùng, nhập vào lệnh clean là xong.

Truy cập danh sách toàn bộ chương trình cài trên máy tính

Nhiều khi mua một chiếc laptop mới hay cài lại Windows trên máy tính, bạn có thể quên mất một số công cụ, phần mềm mình thường xuyên sử dụng. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn có thể sử dụng cmd để truy cập vào danh sách toàn bộ ứng dụng trên máy của mình, trước khi dọn dẹp ổ cứng.

Khi nhập lệnh xong, bạn sẽ nhận được file .txt liệt kê toàn bộ các chương trình trên máy tính của mình.

Trong đó, bạn chọn thay thế cụm “Whitson” bằng tên của user folder trong máy tính để câu lệnh này chuẩn xác hơn, rồi xuất file .txt ra desktop của bạn.

Theo Genk

Tổng Hợp Những Thủ Thuật Trên Android / 2023

TỔNG HỢP NHỮNG THỦ THUẬT TRÊN ANDROID VÀ THÚ VỊ GIÚP BẠN CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM TỐT NHẤT NHƯ DỬ DỤNG ANDROID

1. Thiết lập Google Now

Google Now là một phần mềm hỗ trợ cá nhân. Bạn có thể mở kho ứng dụng Google app, chọn Get Google Now và sau đó tích vào những mục yêu thích của bạn từ các đội thể thao, các thông báo cá nhân đến hệ thống thông tin đường giao thông trên Google Maps.

2. Sử dụng các giao diện và thay thế khóa màn hình

Bạn có thể tải các ứng dụng này trong kho Google Play để cho phép thay đổi cách tương tác với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Tại kho ứng dụng này bạn có thể tìm kiếm những giao diện và ứng dụng thay thế khóa màn hình yêu thích.

3. Bật chế độ tiết kiệm năng lượng

Để thực hiện thao tác này, bạn có thể tới mục cài đặt và bật chế độ Power Savings để tiết kiệm năng lượng cho điện thoại. Một số điện thoại như Galaxy S6 chẳng hạn còn có chế độ Ultra Power Saving Mode cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi, gửi văn bản, truy cập internet và sử dụng một số ứng dụng mà vẫn tiết kiệm pin khá tốt.

4. Trang bị thêm pin phụ

Hầu hết các điện thoại Android đều có nắp lưng tháo rời dễ dàng. Điều đó cho phép bạn thay pin phụ không mấy khó khăn. Việc trang bị thêm pin phụ như vậy sẽ cực kỳ hữu ích trong những trường hợp pin chính bị cạn mà lại không có nơi sạc điện thoại ở gần.

5. Đăng nhập vào Goolge Chrome

Nếu bạn đăng nhập trình duyệt Chrome trên điện thoại Android bằng tài khoản Google sẽ cho phép bạn thực hiện các tiện ích yêu thích của mình một cách tự động.

6. Sắp xếp các ứng dụng vào các thư mục

Bạn cần tạo ra các thư mục để phân loại các ứng dụng để giảm bớt sự lộn xộn cũng như giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hơn. Để tạo một thư mục trên thiết bị Android, bạn chỉ cần nhấp và giữ vào một ứng dụng sau đó kéo nó lên tùy chọn “Create Folder” ở phía bên trái màn hình.

7. Sử dụng bàn phím thứ ba

Có rất nhiều ứng dụng bàn phím trong kho Google Play. Ví dụ như ứng dụng Swype cho phép nhập văn bản nhanh chóng, thậm chí còn nhanh hơn với ấn phím thông thường. Do sử dụng Swype chỉ cần nhấp vào phím kí tự và kéo rê sang phím khác là máy sẽ tự hiểu và nhập kí tự đó vào.

8. Quản lý băng thông trong Chrome

Bạn có thể bật tùy chọn “Reduce Data Usage” trong Chrome nó sẽ cho phép bạn loại bỏ các khoảng trống không cần thiết và đưa các hình ảnh có trong điện thoại về loại định dạng nhỏ hơn để làm giảm dung lượng dữ liệu.

9. Sử dụng Google Authenticator giúp dữ liệu được an toàn

Google Authenticator cung cấp bảo mật hai lần cho tài khoản Google của bạn. Vì thế khi bạn đăng nhập vào ứng dụng này, bạn cần một mã ứng dụng và cả mật khẩu. Điều này đảm bảo rằng những người lạ không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

10. Thay đổi các ứng dụng mặc định

Nếu bạn muốn thay đổi trình duyệt web mặc dịnh trên điện thoại khi bạn kích vào một đường link nhất định, bạn có thể thay đổi nó bằng cách truy cập vào mục Settings, sau đó ấn vào Clear Defaults. Thao tác này cũng dùng để xóa đi các mặc định khác.

sử dụng android

sử dụng android hiệu quả

sử dụng android trên điện thoại

cách sử dụng android trên điện thoại

android trên smartphone

***

Đánh giá bài này

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Những Thao Tác Touchpad Windows 10 / 2023 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!