Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tổng Hợp Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Học Tập Thi Cử Fususu ❣️ Top View | Globaltraining.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tổng Hợp Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Học Tập Thi Cử Fususu ❣️ Top View

Xem 7,722

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Học Tập Thi Cử Fususu được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 7,722 lượt xem.

Làm Thế Nào Để Chuẩn Bị Tốt Kì Thi Tiếng Anh Lam The Nao De Chuan Bi Tot Cac Ky Thi Tieng Anh Doc

Làm Thế Nào Để Có Sức Khỏe Tốt Trước Ngày Thi?

Làm Thế Nào Để Luyện Thi Cấp Tốc Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?

Thi Công Chức Là Gì? Làm Gì Để Thi Tuyển Công Chức Thành Công

Thi Công Chức 2022 Hồ Sơ Thi Công Chức Gồm Những Gì?

Làm sao thi tốt môn văn, làm sao thi tốt môn toán, làm sao thi tốt môn Anh, hay túm lại làm sao thi tốt mọi môn? Hồi trên ghế nhà trường, bạn có bao giờ ước rằng mình sẽ rời khỏi đó thật nhanh để không phải học nữa không? Tôi đã từng như vậy đấy.

Song tôi nhận ra, vào giây phút bạn dừng học hỏi, là bạn đang tự kết liễu cho hành trình thành công của mình. Đó là lý do mà bạn sẽ thấy Fususu có khá nhiều bài nói về cách làm sao thi tốt, hay phương pháp học hiệu quả. Không chỉ ứng dụng được cho các môn trên trường, mà cũng là các thói quen hữu ích cho công việc và cuộc sống của bạn.

Một kỳ thi quan trọng sắp tới, nếu bạn “may mắn” không phải thi, thì cũng có thể động viên cho một ai đó. Vì thế Blog này đã ra đời, bạn sẽ nắm được các nguyên lý làm sao thi tốt, cũng như tổng hợp tất tần tật các bài viết về phương pháp học hiệu quả từ trước tới nay trên Blog Fususu.

Các cụ đã dạy rằng biết địch biết ta thì bách chiến bách thắng. Tôi thì coi mỗi môn học là một người bạn, bạn cần phải hiểu tính cách của họ, thì mới chơi được với họ. Tương tự, bạn cũng cần phải hiểu rõ đặc thù của mỗi môn, để biết cách làm sao thi tốt môn đó, cũng như nắm được phương pháp học hiệu quả riêng dành cho chúng.

Làm sao thi tốt môn toán hay các môn đòi hỏi tư duy?

Với kinh nghiệm đạt 28/30 điểm thi Đại học khối A, tôi khẳng định với bạn một sự thật rằng các môn đòi hỏi sự tư duy như Toán, Lý, Hoá thì bản chất là bạn đang luyện cho bộ não cách thức xử lý vấn đề. Giống như bạn đào tạo cho một anh lính ra chiến trường vậy, bạn càng “cày” nhiều, bạn càng rèn luyện nhiều thì bản lĩnh càng được nâng cao.

Khi ấy, việc vào phòng thi bản chất chỉ là làm mọi thứ theo phản xạ mà thôi. Chứ còn vào phòng thi, bạn bắt đầu mới vắt óc suy nghĩ xem câu đó làm thế nào, thì sẽ khó mà thi được tốt. Tôi đã đạt 9.75 môn toán khi thi Đại học, và bí mật thật đơn giản, 90% các câu trong đề thi đều tương tự như các câu tôi đã từng làm trong quá trình luyện tập.

Vậy đấy, cứ làm nhiều rồi sẽ giỏi, cứ nhảy nhiều rồi sẽ hay. Song cày cuốc ra sao cho tiết kiệm thời gian và hiệu quả, thì không phải ai cũng biết. Vì thế tôi đã viết Blog Giỏi toán lý hoá để chia sẻ cho bạn “quy trình cày cuốc”, nếu bạn áp dụng đúng theo nó, thì làm sao thi tốt môn Toán hay Lý, hay Hoá sẽ không còn là vấn đề.

Làm sao thi tốt môn Văn hay các môn cần kỹ năng viết lách?

Tôi phát hiện ra bản thân trong môn Văn cũng có các dạng đề khác nhau, mỗi dạng đề cần một cấu trúc chung. Khi bạn nắm được cấu trúc đó thì sẽ luôn biết phải viết gì khi ở trong phòng thi. Ngoài ra, việc đọc toàn bộ tác phẩm là một điều rất cần thiết, giống như xem phim vậy, nếu bạn chỉ xem Trailer (trích đoạn trong SGK), thì đâu thể hiểu hết cả bộ phim?

Nhiều người nghĩ văn là năng khiếu, song thật ra năng khiếu chỉ góp 10% cho thành công của bạn thôi, còn lại là sự rèn luyện. Hãy đọc Blog Làm sao giỏi văn để hiểu hơn lý do tại sao, để xây dựng niềm tin tích cực, và nắm được các mẹo xử lý tình huống như không biết viết gì, bị phê là câu cú lủng củng v.v…

Hồi tôi học trên trường, thì việc làm sao thi tốt môn tiếng Anh khá đơn giản, vì hồi ấy toàn thi Đọc và Viết. Tức là bạn chỉ cần thuộc lòng vài trăm cấu trúc ngữ pháp và các cụm động từ là có thể đạt điểm cao dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy cách học nhanh ở 100 cấu trúc ngữ pháp ở Blog này, hay 7 cách nhớ từ tiếng Anh ở Blog này.

Các thành phố lớn, có thể khác nhau chỗ này chỗ kia, nhưng luôn luôn có một điểm chung nào đó. Và điểm chung của mọi thành phố, đó là… Google Maps. Tương tự, các môn học cũng như thế, cũng sẽ có những phương pháp học hiệu quả áp dụng cho tất cả mọi môn, nắm được chúng thì việc làm sao thi tốt sẽ không khó.

Phương pháp học hiệu quả #1 – Ghi chép sáng tạo, ôn lại bài một cách thông minh

Bất cứ môn học nào cũng đòi hỏi bạn phải ghi chép, chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Vậy nếu bạn rèn luyện cho mình khả năng ghi chép khoa học, sáng tạo sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc ôn lại sau đó. Khi tiếp cận với bất cứ một môn học nào, điều đầu tiên cần làm mà hầu hết mọi người đều không làm, đó là vẽ bản đồ cho môn học đó.

Bản đồ môn học là gì? Đó là một sơ đồ tư duy thật lớn, tổng hợp tất cả những đề mục lớn nhỏ, cũng như các khái niệm quan trọng của môn học ấy. Giống như Google Maps giúp bạn không bị lạc trong một thành phố lớn, thì bản đồ môn học cũng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình học của mình, và có một cái nhìn tổng quan.

Bên cạnh đó, thì việc ghi chép sáng tạo cũng sẽ giúp bạn tránh những “chuyên gia ru ngủ bất đắc dĩ”, còn nhớ ngày xưa, tôi đã vượt qua môn Triết Học với rất nhiều khái niệm phức tạp, bằng cách áp dụng chiêu thức ghi chép vô cùng sáng tạo này, và thu gọn cả cuốn sách Triết trên vài tờ giấy nhỏ.

Phương pháp học hiệu quả #2 – Áp dụng các nguyên tắc ghi nhớ siêu tốc

Bất cứ môn học nào cũng đều có một lượng lý thuyết nhất định buộc bạn phải học thuộc lòng, chỉ là nhiều hay ít mà thôi. Nhớ công thức Toán Lý Hoá, nhớ từ Tiếng Anh, nhớ thông tin về tác phẩm Văn học, nhớ các sự kiện Lịch sử, nhớ kiến thức Địa lý, Sinh học v.v… Quá nhiều thứ để nhớ, quá ít thời gian để học. Do đó việc cải thiện trí nhớ là cần thiết.

Nói chung, việc cải thiện trí nhớ luôn hữu ích cho dù bạn có áp dụng nó cho việc thi cử hay là không. Khoa học đã chỉ ra một bộ não khoẻ mạnh không phải là do bẩm sinh, mà là do rèn luyện. Một trí nhớ tốt thì năng khiếu là một phần thôi, còn rèn luyện vẫn là chủ yếu. Hãy cải thiện trí nhớ, bạn sẽ thi tốt mọi môn, thật đấy!

Phương pháp học hiệu quả #3 – Rèn luyện sự tập trung như tia La-ze

Một điểm chung nữa của các môn học, đó là bạn phải dành nhiều giờ để học. Làm sao thi tốt đây khi cứ ngồi 10-15 phút là mất tập trung, là muốn ngủ, muốn chơi rồi? Câu trả lời năm ở việc bạn cần phải rèn luyện sự tập trung. Tin vui, đây cũng là một kỹ năng, và hoàn toàn rèn luyện được.

Audio giúp tập trung với nhạc nền Baroque, cải thiện kết quả học tập, nâng cao năng suất làm việc.

Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Ngoài ra thì có một mẹo áp dụng được ngay trong khi khả năng tập trung của bạn chưa được cao, đó là giảm độ khó cho não bộ. Thay vì bắt nó làm việc liên tục nhiều giờ liền không nghỉ, hãy tạo ra những chặng nghỉ xen kẽ. Theo nghiên cứu khoa học, nó sẽ làm bạn gia tăng sự tập trung gấp bội. Chi tiết hãy đọc blog Làm sao tập trung làm việc 4 tiếng liền?

Bên cạnh việc nắm vững các nguyên lý làm sao thi tốt, làm chủ các phương pháp học hiệu quả như ghi chép sáng tạo, ghi nhớ siêu tốc bất cứ thứ gì v.v… thì một trong những thứ sẽ ảnh hưởng tới không chỉ là kết quả thi của bạn, mà còn là kết quả cả cuộc đời bạn, đó chính là những thói quen!

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Văn

Đàn Ông Sẽ Sướng Đến “phát Điên” Trên Giường Khi Phụ Nữ Thể Hiện Sự Tâm Lý Và Tinh Tế Qua 5 Điều Quan Trọng Này

Giải Đáp Thắc Mắc Làm Thế Nào Để Có Cảm Giác Khi Quan Hệ Cho Nam Giới?

Hướng Dẫn 19 Cách Tự Sướng Cho Đàn Ông Lên Đỉnh “vừa Sướng Vừa Lâu”

Tại Sao Con Trai Thích Hôn Môi Con Gái ? 6 Lý Do Chỉ Đàn Ông Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Tất Tần Tật Kinh Nghiệm Học Tập Thi Cử Fususu trên website Globaltraining.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2130 / Xu hướng 2220 / Tổng 2310 thumb
🌟 Home
🌟 Top